หนังระทึกขวัญ 2021

หนังระทึกขวัญ 2021

หนังระทึกขวัญ 2021

หนังระทึกขวัญ 2021 เรื่อง The Shining ขึ้นแท่นหนังสยองขวัญเชิงจิตวิทยาดีกรีเพชรกาฬที่ไม่ควรพลาด ด้วยชื่อเรื่อง สแตนลีย์ คูบริก ผู้กำกับหนังมือฉกาจที่บอกต่อผลงานได้จำเพาะตัวและมีความขนาดที่เล็กมากอย่างมากในการถ่ายทำ โดยเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่สร้างคนให้น่ากลัวได้มากยิ่งกว่าผี สถานะการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นในโรงแรม Overlook

โดย แจ๊ค ตัวเอกของเรื่องพาครอบครัวคือ เวนดี้ ภรรยาและ แดนนี่ หนังระทึกขวัญ 2021 ลูกชายเข้าพักผ่อนในโรงแรมและชมแลโรงแรมไปในเวลาเดียวกัน แต่ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นเองที่ทุกสิ่งทุกอย่างแปรไป และค่อย ๆ เปิดเผยปมของครอบครัวจนกระตุ้นให้เกิดความสยดสยองที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และนำมาซึ่งการทำให้ลุ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนท้ายที่สุดของหนัง

Doctor Sleep

แดนนี่ในอีก 40 ปีถัดมา สถานะการณ์ความทรงจำกลับมาหลอกหลอน หนังระทึกขวัญ 2021  สำหรับใครที่เคยชม The Shining กันมาแล้ว เราขอชี้แนะให้ดูหนังประเด็นนี้ต่อเลยจะได้อารมณ์ความสั่นประสาทได้โดยตลอด เนื่องจากว่าเนื้อเรื่องพูดถึง แดนนี่ ในอีก 40 ปีถัดมา โดยเขายังใช้ชีวิตปกติโดยซ่อนความหวาดกลัวจากสถานะการณ์ในโรงแรมนั้น จนถึงได้เผชิญกับ แอบรา หญิสาวที่มีพลังวิเศษที่เรียกว่า ไชน์ และเกิดเหตุการณ์ลึกลับเยอะมาก ซึ่งในหนังนี้มีความเป็นแฟนตาซี ผสมภูต ผี วิญญาณมาได้ครบโดยไม่นำมาซึ่งการทำให้เนื้อเรื่องสะเปะสะปะ และให้ภาพกับโทนสีได้สวยคลาสสิกเหมือนกับหนังต้นแบบไม่ผิดเพี้ยน

Red Eye : เที่ยวบินระทึก

ผู้หญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกคนร้ายจี้บนเครื่องบินและทำร้ายจิตใจให้เธอควรต้องทำอะไรอะไรบางอย่างที่อันตราย หนังระทึกขวัญ โดยเธอถูกขู่หากไม่ทำดังที่หมู่คนร้ายต้องการ พ่อของเธอที่ถูกหยิบเป็นตัวประกันอยู่ที่บ้านควรต้องถูกฆ่า จะลุ้นระทึกเท่าไร นางเอกจะใช้ไหวพริบอะไรเพื่อเอาตัวรอดและไม่นำมาซึ่งการทำให้คนร้ายสังหารพ่อของ เธอ ที่แคบๆกับแรงกดดันมหาศาล จะก่อให้เราลุ้นไปพร้อมด้วยเธอในหนังเรื่อง Red Eye

The Hills Have Eyes : โชคดีที่ตายก่อน
เวอร์ชั่นรีเมกของหนังสยองขวัญสุดโหด ปี 1977 โดยเนื้อหาจะเล่าถึงครอบครัว ครอบครัวหนึ่งที่จึงควรประสบกับกลุ่มมนุษย์กินผู้คนที่ออกตามล่าหมวดหมู่เขา ท่านกลางทะเลทรายและเทือกเขาหิมะ หมวดเขาจะเอาชีวิตรอดยังไงจากกลุ่มมนุษย์กินคน จึงควรหามาชม ” The Hill Have Eyes ”

You’re Next (2011)

หนังไล่ล่า ประเด็นนี้เล่าถึงเหตุการณ์ของครอบครัวเดวิดสัน ที่จะต้องประสบหน้ากับความกลัวสุดขีด เมื่อฝูงชนสวมหน้ากากภาพสัตว์ บุกเข้ามาในบ้านของหมวดหมู่เขาในยามเวลากลางคืน ทุกคนพยายามกั้นแคว้นทั้งภายในและรอบๆรอบบ้าน

เพื่อจะจัดการกับศัตรูที่มีอาวุธครบมือ ไม่ว่าจะเป็นขวาน เครื่องยิงธนู มีดพร้า โดยหมู่เขาไม่อยากทรมานผู้ใดผู้ใดกันแน่ นอกจากต้องการฆ่าสถานเดียว อย่างไรก็ดีสิ่งที่กลุ่มนักฆ่าโรคจิตคาดไม่ถึงก็คือ อีริน (ชาร์นิ วินสัน จาก Step Up 3D) ภรรยาของลูกชายคนโตของครอบครัวเดวิดสัน มีความหลังที่จะมีผลให้เธอเปลี่ยนเป็นคนที่หมวดหมู่เขาต่างหากที่ควรต้องกลัว!!

ความสะพรึงครั้งนองเลือดนี้นำทำให้ทราบโดย ชาร์นี่ วินสัน, นโคลัส ทุชชี่, เวนดี้ เกลน, เอเจ โบเว่น, โจ สวอนเบิร์ก, มากาเร็ต เลนี่, เอมี่ ไซเม็ตซ์, ที เวสต์ และร็อบ โมแรน เข้าร่วมด้วยราชินีหนังหวีด บาร์บาร่า แครมพ์ตัน (Re-Animator) ที่กลับคืนหน้าจอข้างหลังห่างหายไปถึง 7 ปี ในบทออเบรย์ เดวิสัน นี่คือการพลิกมาร่วมงานกันของทีมเบื้องหน้าเบื้องหลังหนังฆาตกรรมต่อเนื่องเรื่อง A Horrible Way to Die รวมถึงผู้กำกับ/มือตัดต่อ อดัม วินการ์ด และมือเขียนบท/อำนวยการผลิต ไซม่อน บาเร็ตต์ ด้วย

The Strangers (2008)

หนังไล่ล่า เรื่องนี้เล่าถึงสถานะการณ์สยองสุดขีดกำเนิดขึ้นที่บ้านพักตากอากาศของครอบครัวฮอยต์ หมายเลขที่ 1801 ถนนคลาร์ก เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2005 ยังอาจไม่แจ่มชัดว่ากำเนิดอะไรขึ้น ทั้งแดูเปญ กลีบกุหลาบ แสงเทียน เพียบพร้อมสมกับเป็นคืนแห่งการเฉลิมฉทดลองของคริสเทน แม็คเคย์ (ลิฟ ไทเลอร์ จาก The Lord Of The Ring ทั้ง 3 ภาค และ Reign Over Me)

และ เจมส์ ฮอยต์(สก็อต สปีดแมน จาก Anamorph และ Underworld: Evolution) ณ บ้านพักผ่อนตากอากาศอันสันโดษของเขา ทว่า ภายหลังเสร็จสมบูรณ์การต้อนรับเพื่อจะน ๆ ในงานวิวาห์ และเดินทางกลับบ้าน ทุกสิ่งทุกอย่างทั้งหมดทุกอย่างในชีวิตของคู่รักที่เต็มไปด้วยความสุขก็จำเป็นที่จะต้องพังครืน เมื่อมีเสียงเคาะประตูหน้าบ้านระหว่างตีสี่ พร้อมทั้งเสียงโหยหวนสอบถามว่า ทามาร่า อยู่มั๊ย

Bird Box (2018)

สถานะการณ์สยองขวัญที่เริ่มจากการที่คนในเมืองเริ่มต้นฆ่าตัวตาย หนังระทึกขวัญ 2021 โดยที่ไม่รู้สาต้นสายปลายเหตุในประเทศไซบีเรีย และแพร่กระจายไปทั้งโลก จนมาถึงประเทศสหรัฐอเมริกา นำมาซึ่งการทำให้ มาโลรี่ ตัวเอก จำเป็นที่จะต้องพาตัวเองกับลูกหนีตายจากสิ่งลึกลับนี้ และสำหรับในการหลีกลี้นั้น จำเป็นที่จะต้องปิดตา หากมองเห็นห้ามบอก ห้ามทัก เนื่องมาจากไม่งั้นจะไร้ชีวิตรอด เหตุการณ์ที่จับเอาเรื่อง “วันพิพากษา” ตามความเชื่อของศาสนาคริสต์มาทำเป็นหนังที่ลุ้น ระทึก เป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญใน Netflix ที่นำเสนอจ้ะ

In the tall grass (2019)

หนังสยองขวัญฝรั่งที่ผลิตมาจากนวนิยายเรื่องสั้นของ สตีเฟ่น คิง และโจฮิล เป็นหนังสยองขวัญ Netflix เกี่ยวกับทุ่งหญ้ามีชีวิต มันจะขยับสิ่งมีชีวิตที่เข้าไปในทุ่งหญ้าอยู่ตลอดช่วงเวลา จุดเริ่มต้นของเรื่อง คือ เบคกี้และคาร์ล ตัวเอกของเรื่องได้ยินเสียงร้องเรียกให้ช่วยของเด็กชายออกไปจากทุ่งหญ้าก็เลยเข้าไปช่วย เหตุการณ์ในทุ่งหญ้าลึกลับจะคืออะไร ความลับของมันคืออะไร จะมีทางรอดออกมาให้หมู่เขาบ้างมั๊ย ทุ่งหญ้าที่เหมือนเขาวงกตนี้ จะมีทางไหนที่จะเอาชีวิตรอดจากมันได้ สืบค้นหาฉากจบไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ทันทีจ้ะ

ความปลอดภัย (2021)

ผู้กำกับ: ปีเตอร์ เชลซัม

จากฉากเปิดของเมืองชายทะเลที่มาพร้อมเสียงบรรยาย รูปยนตร์หัวข้อนี้มีประสิทธิภาพที่น่าสยดสยองซึ่งจะยิ่งเข้มข้นขึ้นเมื่อพล็อตเรื่องออกฉายแค่นั้น มันเดินไต่เชือกช่วงการทำให้ท่านมีส่วนร่วมและพรีเซนเทชั่นความสมดุลที่สมควรของความตื่นเต้นและความหนาวเหน็บ ตัวเอก Roberto เป็นผู้คนที่อยู่เบื้องหลังกล้องและระบบเตือนภัยที่เกี่ยวกับความเข้าใจซึ่งปกป้องวิลล่าที่มีรั้วรอบขอบชิดโดยมากของเมืองตากอากาศของ Forte del Marmi สิ่งนี้ทำให้เขาเข้าถึงข้อมูลวงในที่เริ่มชั่งน้ำหนักเขาและพลิกชีวิตของเขากลับหัวกลับหาง

ความไม่เป็นอันตรายคงอาจจะเป็นชื่อเรื่องที่ลืมไม่ลง แต่ภาพยนตร์จะอยู่กับคุณ เกิดการกำกับอย่างมีสไตล์และถักทออย่างแน่นหนาเพื่อเป็นการศึกษาที่น่าสนใจว่าเราปกปิดที่จริงที่เป็นรูปธรรมในสมัยสมัยใหม่ของการสอดแนมอย่างไม่หยุดยั้ง

The Bridge Curse (2020)

ทุกโรงเล่าเรียนหรือทุกมหาวิทยาลัยโดยมากจะมีบันทึกเรื่องเล่าสยองขวัญอยู่เป็นประจำ ทั้งเคยเป็นสนามรบเก่าเอย ทั้งเคยเป็นป่าช้าเก่าเอย หรือแม้กระทั้งโรงพยาบาลมาก่อน ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็มีบันทึกเรื่องเล่าสยองขวัญเหมือนกันจ้ะ ตามตำนานว่ากันว่า มีเพศหญิงสาวคนหนึ่ง นัดกับชายผู้คนที่เธอรักที่สะพานแห่งนี้ แต่แล้วผู้ชายก็ไม่มาตามนัด ทิ้งให้หญิงสาวอยู่โดดเดี่ยวและกระโดดสะพานตาย และถ้าเกิดเดินขึ้นบันไดข้างสระน้ำ แล้วเดินขึ้นไปจนกระทั่งขั้น 14 หลังเที่ยงคืน (ทั่วไปมี 13 ขั้น แต่จะเพิ่มเติมอีกเป็น 14 ขั้นหลังเที่ยงคืน) ห้ามหันมามองเด็ดเดี่ยว! ยอมรับฟังชมไร้อะไรใช่หรือเปล่าล่ะคะ แต่ว่ามีนักทำความเข้าใจต้องการจะประจักษ์บทความตามตำนาน และเจอกับเรื่องสยองขวัญขึ้น

47 Meters Down

จะเอาตัวรอดยังไงในน้ำลึก พร้อมฉลามและออกซิเจนที่ใกล้จะหมด หนังระทึกขวัญ 2021 หนังสยองขวัญมิได้จำกัดแค่เรื่องผีเสมอ ด้วยเหตุว่าคงมาในแบบอย่างของฉลามก็ได้ เรื่องย่อคือ เคทและลิซ่า ท่องเที่ยวทัวร์ดูฉลามตัวเป็น ๆ ในท้องทะเลโดยที่หมวดเธออยู่ภายในกรง แต่จู่ ๆ ก็กำเนิดอุบัติต้นสายปลายเหตุสายสลิงหลุดจนนำมาซึ่งการทำให้กรงตกไปอยู่ใต้พื้นทะเลในเกรดความลึก 47 เมตรและอากาศในถังออกซิเจนก็ใกล้หมด อีกทั้งที่ประสบกับฉลาม หมวดเธอจะต้องหาทางเอาตัวรอดให้ได้ เรียกได้ว่าลุ้นตลอดเรื่องเนื่องด้วยคาดคาดคะเนได้ยาก และฉากจบกล่าวได้ว่าทำเอาอึ้งไปตาม ๆ กัน คนใดถูกใจแนวนี้เราขอชี้แนะให้ดูเป็นเป็นอย่างมาก

ไพร์มไทม์ (2021)

หนังระทึกขวัญช่วง netflix

นักแสดง: Bartosz Bielenia, Magdalena Poplawska, Andrzej Kłak

ผู้อำนวยการ: ยาคุบ เพียเท็ค

ไม่มีอะไรที่เหมือนกันกับละครตัวประกันสุดกวนที่จะมีผลให้ตาฉันหยิบจ้องไปที่จอ! Prime Time แนะนำในหัวข้อนี้อย่างแน่ๆแม้ว่าจะมุ่งเน้นไปที่คำใบ้และเนื้อหาปลีกย่อยมากยิ่งกว่าการเล่าเรื่องซึ่งๆหน้าคุณอย่างโจ่งแจ้ง หนังระทึกขวัญโปแลนด์ประเด็นนี้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่งาน Sundance Film Festival ในเดือนเดือนมกราคมปี 2021 และถือเป็นการเปิดตัวที่สดใส

The Grudge (2020)

สถานะการณ์ของอาถรรพ์ภายในบ้านหลังหนึ่ง ที่ไม่ว่าใครก็ตามเข้าไปก็ตาม จำเป็นต้องคำสาปแบบไม่มีทางโค่นล้มได้! เป็นหนังสยองขวัญฝรั่งที่เป็นภาคต่อของ จูออน หนังสยองขวัญญี่ปุ่นที่คนใด ๆ ก็รู้จัก แต่เรื่องนี้ย้ายเหตุการณ์จากญี่ปุ่น มาเกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เหตุการณ์ตัดสลับระหว่าง 3 ครอบครัวที่ต่างก็เหน้าจอคำสาปจากบ้านหลังนี้ เหตุการณ์ความเฮี้ยนที่ทั้งสยอง และทั้งแหวะ ผลงานจากผู้กำกับ Nicolas Pesce ซึ่งเคยกำกับรูปยนต์เรื่อง The Eye of My Mother มาก่อน

 

หนังตลกๆ

 win666.club

bri-chan