a quiet place day one hd ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง มีครบ

a quiet place day one hd

a quiet place day one hd ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็เพียรพยายามที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังจากภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018) ประสบผลสำเร็จอย่างล้นหลาม โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญ จากเงินลงทุนทำหนังเพียงแต่ 21 ล้าน นำมาซึ่งการทำให้ “จอห์น คราวสินสกี้” ผู้กำกับหนังมีชื่อไม่คอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน A Quiet Place Part II (2020) แต่ว่าเพราะว่าระยะเวลาดังกล่าวข้างต้นเชื้อไวรัสวัววิดระบาดหนักทั่วทั้งโลก หนังควรมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก จนถึงมาในไทยตอนมิถานายน 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาเงินลงทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาโอกาสนี้ ผู้กำกับ “จอห์น คราวสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบสิ่งที่ทำให้เกิดเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน A Quiet Place: Day One (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว

ที่ออกตามล่าด้วยเสียง a quiet place day one hd

“แซม” (สวมบทบาทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี พร้อมด้วยเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้บากบั่นเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (รับบทบาทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปผู้มีชีวิตรอด ที่มานะพาผู้คนไปลงเรือ แล้วก็ยังได้เจอกับ “อิริก” (สวมบทโดย โจเซฟ ควินน์ ดาราชายหนุ่มมีชื่อจาก Stranger Things) ชายหนุ่มคนประเทศอังกฤษที่ไม่เคยทราบว่าจะเอาชีวิตรอดได้เช่นไร เรื่องราวของพวกเขาจะคืออะไร สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังแค่นั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกแล้วก็แตกไลน์ได้อีกหลายกิ้งก้านได้สบายๆด้วยเหตุว่ากลับมาคราวนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการบังเกิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วทั้งโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนเปลี่ยนแปลงโลกทั้งยังใบเปลี่ยนเป็นดวงดาวที่เงียบสนิท

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

  • A Quiet Place: Day One เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง แล้วก็มีความประพฤติที่อำมหิตไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจำเป็นต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ที่เชื้อเชิญงงงวยโกลาหลที่เขตศูนย์กลางมหานครนิวยอร์ก คุณทำความเข้าใจทุกสิ่งพร้อมๆกับทุกคนว่าจำต้องเงียบเข้าเงียบเงียบสงัดเข้าไว้..ถึงจะรอด
  • โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่เพิ่งแจ้งมีเหตุมาจากหนังอินดี้กระแสดี Pig เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็จัดว่าได้รับช่องทางที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้เยอะแยะ แม้กระนั้นวิสัยทัศน์รวมทั้งกรรมวิธีการถ่ายทอดหนังหัวข้อนี้ผ่านมุมมองของเขาก็จัดว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้านี้เลย

a quiet place day one hd ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ อย่าง “จอห์น คราวสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะคือการใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรมากแค่ไหน แม้กระนั้นเส้นเรื่องสำหรับเพื่อการผูกมิตรระหว่างผู้แสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆถึงแม้ค้างแรกเตอร์ต่างๆเกือบจะมิได้ติดต่อสื่อสารด้วยวาจาเลยด้วย

A Quiet Place: Day One บางครั้งอาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็มในปัญหาต่างๆที่ผู้ชมสงสัยอะไรมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นมันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของผู้รอดพ้นจากความตายในเหตุการณ์เอาเลวมุมหนึ่งเพียงแค่นั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาความเป็นมาของหายนะที่เกิดขึ้นมาอะไรก็แล้วแต่แต่ว่าก็ถือว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค

ทางเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ จัดว่าออกจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาห้อมล้อมต่างๆที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางทีอาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่สาแก่ใจ แต่ว่าใน A Quiet Place: Day One ค่อนข้างจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสแล้วก็ได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา ในตอนที่อีกไฮไลต์ของหนังหัวข้อนี้จำเป็นมากเลย ก็คือวิธีงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างติดตราตรึงใจ และก็สะท้อนไปทั้งยังโสตประสาทการได้ยิน ถือว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่ใช้งานเสียงได้อย่างติดใจ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

“ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆ

แอคติ้งสไตล์น้อยแม้กระนั้นมากมาย คุณสามารถหามหนังทั้งยังหัวข้อนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆระหว่างที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่ารวมทั้งความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่พอเหมาะพอเจาะกันดี เมื่อทั้งสองจะต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน แปลงเป็น 2 ผู้แสดงมีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จะต้องไม่ใช้เสียง สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้านี้ ได้มีข้อมูลเผยแพร่มากมายก่ายกอง ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการล่าเหยื่อ

a quiet place day one hd ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดทราบว่าเพราะเหตุใดมันถึงออกมาฆ่ามนุษย์รวมทั้งสิ่งมีชีวิตต่างๆแต่ว่าที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อด้อยของซึ่งก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของผู้พิการทางหู ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว ซึ่งก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองถ้าเกิดโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง ตัวประหลาดที่ว่าแน่ ก็ยังม่อง หรือ ตุๆย อย่าง..ง่ายอย่างยิ่ง

แล้วก็อีกนักแสดงที่ไม่เอ่ยถึงคงจะมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่สวมบทเป็น เจ้าโฟรโด ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่านการออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ จำพวกที่ตกผู้ชมเจริญตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่ส่องแสงมากมาย อีกทั้งอินเนอร์รวมทั้งอิริยาบถ และก็การติดต่อสื่อสารต่อบทกับผู้แสดงที่เป็นคน ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นความพอดีแล้วก็เป็นตัวลักขโมยซีนที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าคลั่งไคล้ เกือบจะขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลย

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

ด้วยเหตุผลดังกล่าวโดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One

ยังคงรักษามาตรฐานคุณความดีของหนังชุดนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากอันเก่า ก็ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดอีกประเด็นราวรวมทั้งอีกมุมมองที่สตรองด้วยส่วนประกอบเรื่องราวที่ออกจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่ความก้าวหน้าของนักแสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินและก็ท้อแท้เพิ่มขึ้นเรื่อย

แปลงเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับทำให้พบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังประเด็นนี้จริงๆเนื่องจากว่าส่วนประกอบหัวข้อนี้ยังสามารถต่อยอดเสริมเติมได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม รวมทั้งอีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดกระจายเบาๆว่าถ้าเกิดมันมีหนังประเด็นนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ เนื่องจากว่าจุดเล็กๆพวกนี้เต็มไปด้วยสมรรถนะที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆ

ลักษณะเด่น มีไม่เหมือนกันจากภาคแรกหลายมุมมอง โดยยิ่งไปกว่านั้นการแปลความในด้านการใช้ชีวิตรวมทั้งความเป็นคน a quiet place day one hd ราวกับความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล กลับมองยิ่งใหญ่มากมายๆหากว่าเปิดใจฟังแล้วก็ทดลองทำมันมอง จุดขายที่ดีของประเด็นนี้ก็คือ “ฉากเงียบ” หน้าที่ของดาราหนังตัวหลักและก็ผู้แสดงสมทบสามารถทำออกมาได้เหมาะสมที่สุด

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

การใช้สายตาและก็ท่าทีมองเชิญอึดอัดมากมาย ทำออกมาได้ดีมากว่า ภาค 2 มากเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองประเด็นนี้ในโรงหนังแล้ว แทบจะไม่ต้องการจะบด “ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะถือน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เนื่องจากว่าแต่ละฉากมันเงียบและก็อึดอัดซะจริงๆเวลา jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละแทบผวากันทั้งยังโรง เป็นหนังที่มีค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพถูกใจมากไม่น้อยเลยทีเดียวพรูออกมา “ข้าทาสแมว” ห้ามพลาดจริงๆ

ข้อบกพร่อง ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ในขณะที่มีฉากกลุ่มคนเดินถนนหนทาง

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

ซีรี่ย์ฝรั่งพากย์ไทย เปลี่ยนเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง แต่มิได้โชว์ความขนพองสยองเกล้าอะไรเลย โฉบมารวมทั้งหายไป กลางเรื่องมีโชว์ a quiet place day one hd  jump scare แบบไม่สำคัญ 2 รอบ ทั้งๆที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีกตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดเริ่มแรกการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place แล้วก็ A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นรวมทั้งประสมประสานเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดกำเนิดของความวอดวาย

วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกสุดชั่วร้ายที่มีความสามารถจับเสียงรอบข้างได้อย่างถี่ถ้วนแม่นตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหล่นจากฟ้า ความระส่ำระสายล้นหลามก็เกิดขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็อุตสาหะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ด้วยเหมือนกัน