หนังระทึกขวัญ 2019

หนังระทึกขวัญ 2019

หนังระทึกขวัญ 2019

หนังระทึกขวัญ 2019 The Babadook มุ่งเน้นความหลอน ความกดดัน หลอกคนชมจนนำมาซึ่งการทำให้นั่งไม่ติดเก้าอี้n ขึ้นแท่นว่าเป็นหนังที่มีคุณค่าแก่การรับชมจากนักวิจารณ์และหลายๆสำนัก เรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลเกิดขึ้นหลังจากที่เอมิลี คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สูญเสียสามีในอุบัติสาเหตุทางรถยนต์ ข้างหลังจากนั้นลูกชาย ซามูเอลวัย 6 ขวบก็เจอนิทาน The Babadook และเอมิลีได้เล่านิทานเรื่องนี้ให้ยอมรับฟังลูกชายฟังก่อนนอน

แม้ว่าเรื่องจะไม่เหมาะกับสายเน้นผีนัก เหตุเพราะกรรมวิธีการหลอกหลอนหรือการโผล่มาของผีไม่ได้เป็นแบบหนังผีทั่วไป หนังระทึกขวัญ เรียกว่าเป็นการผลิตความหลอนและความกดดันกับคนชมผ่านทางเนื้อหาเนื้อหากินวงกว้างการส่อให้เห็นมากมายยิ่งกว่า ก็เลยเป็นหนังผีลู่ทางอีกแนวที่ทรงคุณประโยชน์

Drag Me to Hell : กระชากลงหลุม

หนังเขย่าขวัญอีกหนึ่งผลงานระดับเยี่ยมยอดของ แซม ไรมี่ หนังระทึกขวัญ 2019 เนื้อหาจะเอ๋ยถึงหญิงสาวที่ปล่อยเงินกู้ และถูกคำสาปชั่วร้าย ภายหลังที่เธอได้ไปทำให้หญิงชราคนหนึ่งต้องย้ายไปจากบ้านไป ข้างหลังหลังจากนั้นชีวิตของเธอก็ประสบพบเห็นแต่เรื่องแปลกๆร้ายๆ เหมือนตกนรกทั้งเป็น Drag Me To Hell หยิบเป็นหนังที่ควรค่าแก่การหามาดูเป็นอย่างมากอีกเรื่องนึง

Triangle (2009)

หนังไล่ล่า ประเด็นนี้เล่าถึง เจส เพศหญิงสาวที่ไปล่องเรือยอร์ชกับเพื่อน ๆ ของเธอตามคำชวนข องเกร็ก เพื่อนที่เป็นเจ้าของเรือ แต่แล้วพายุลูกใหญ่ที่พัดกระหน่ำอย่างรุนแรงนำมาซึ่งการทำให้เรื ออับปาง ในช่วงเวลาแห่งความเป็นตายที่ลอยคอเคว้งคว้างอยู่กลา งทะเล ความช่วยเหลือเห็นได้ชัดออกมาในรูปของเรือเดินทะหมายเลขนาดยัก ษ์ แต่สิ่งที่พวกของเจสสงสัยคือ มันมาจากไหน และเพราะอะไรถึงไร้สิ่งมีชีวิตใด ๆ อยู่บนนั้นเลย!

แนว: Fantasy, Mystery, Sci-Fi

นักชี้ให้เห็นนำ: Melissa George, Joshua McIvor, Jack Taylor

ความยาว : 1 ชั่วโมง 39 นาที

The Silence (2019)

หนังสยองขวัญน่าชม แนวไซไฟ สัตว์ประหลาดบุกโลก ที่ควรต้องเงียบแค่นั้นถึงจะรอดพ้นพวกมันไปได้ เพราะเป็นสัตว์ประหลาดที่อยู่ในถ้ำลึก ไม่สามารถที่จะสังเกตเห็น แต่โจมตีเหยื่อและกำหนดตำแหน่งของเหยื่อได้อีกด้วยเสียง ประเด็นนี้ได้ผู้กำกับจากเรื่อง แอนนาเบล แถมยังได้ Kiernan Shipka ที่หลาย ๆ คนอาจจะจะคุ้นหน้าจากบทสาวนิดหน่อยซาบรีน่า มาเล่นเป็นตัวเอก นอกหลังจากนั้นยังมีนักส่อให้เห็นชื่อเรื่องราวอีกเพียบเลย การันตีว่าลุ้นจนจำเป็นจะต้องเงียบเสียงตลอดเวลาที่นั่งดูเลยค่ะ

Hush (2016)

เมื่อสาวหูหนวกได้อาศัยอยู่บ้านในป่า ซึ่งอยู่ด้านในป่าลึก เมื่อเธอใช้ชีวิตของเธออย่างปกติ แต่แล้ววันนึงได้สิ่งผิดปกติเกิดขึ้น เมื่อมีชายคนนึงอยู่สวมหน้ากาก และมายืนอยู่ดิ่งหน้าบ้านของเธอ และหมายจะชีวิตเธอ

เพศหญิงในหน้าต่าง (2021)

ชนิด: ระทึกขวัญ/ลึกลับ

นักบ่งชี้: เอมี่ อดัมส์, จูเลียน มัวร์, แกรี่ โอลด์แมน

ผู้กำกับ: โจ ไรท์

หากคุณกำลังมองหาหนังระทึกขวัญทางจิตวิทยาที่ดีเยี่ยมที่สุดใน Netflix The Woman in the Window เหมาะสมได้รับความสนใจจากคุณ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Anna Fox นักจิตวิทยาเด็กที่มีลักษณะอาการหวาดกลัวและเข้าไปพัวพันกับคดีอาญาโดยมิได้ใส่ใจ
ฉันสัมผัสทึ่งกับการที่ตัวเอกบรรยายถึงความไม่มั่นคงของเธอผ่านความกังวลใจและความหลงใหลที่คลั่งไคล้ แต่แฝงด้วยเชาวน์ที่เงียบงันอยู่ข้างใต้ ความลับที่น่าตกอกตกใจถูกเปิดเผย และไร้อะไรเป็นสิ่งแรกในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สร้างมาจากนวนิยายขายดีของ A.J. Finn และดัดเปลี่ยนแปลงสำหรับหน้าจอโดย Tracy Letts

Final Destination : โกงตายสุดขีด

เป็นหนังระทึกขวัญอีกเรื่องที่กระแสดีจนมีอกมาหลายภาค หนังระทึกขวัญ 2019 ในเรื่องจะเอ๋ยถึงกลุ่มอายุรุ่นที่เคยเห็นเรื่องราวล่วงหน้า จนทำให้รอดตายจากเรื่องราวเครื่องบินตก แต่แล้วการที่หมู่เขาหนีจากความตายได้ ก็มิได้ทำให้หมวดหมู่เขาใช้ชีวิตได้อย่างสงบ ความตายก็ยังตามมาไล่ล่าหมู่เขาต่อ ด้วยเหตุการณ์ต่างๆ ที่คาดไม่ถึง Final Destination มันรื้นเริงก็ตรงลุ้นว่าแต่ละคนจะเจอต้นแบบการตายอย่างไรบ้างนี่แหละ

นางนาก

ด้วยรายละเอียดและความสมจริง ถือเป็นหนังผีไทยคลาสสิกที่ควรจะชม
นางนาก บันทึกเรื่องราวที่กล่าวขานกันมาตั้งแต่ยุคโบราณและยังได้รับการถ่ายทอดมาถึงตอนนี้และหนังเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าต่อเติมจินตนาการผีนางนากของคนไทยให้น่ากลัวมากยิ่งกว่าเดิมจนกลายเป็นปรากฎที่ต้องปฏิบัติการณ์และประสบความสำเร็จทั้งสิ่งตอบแทนจากหลายเวทีและค่าแรงงานมหาศาล ตัวหนังให้รายละเอียดและความสมจริงได้มากจนส่งผลให้ผู้ใดคนจำนวนไม่น้อยลืมนึกไปว่าเกิดเรื่องจริง การบ่งบอก ฉากและส่วนประกอบต่าง ๆ สมญานามกับหนังผีไทยคลาสสิกของยุค

ไอแอมออลเกิลส์ (2021)

ผู้อำนวยการ: โดโนแวน มาร์ช

นี่คือรูปยนตร์ระทึกขวัญลึกลับของแอฟริกาใต้ที่ทั้งมืดมน มีไหวพริบ และระบายอารมณ์ แต่ยังเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องดู คำเตือนที่กระตุ้นเตือนนั้นรับประกันได้เหตุเพราะสถานะการณ์ได้ฉายแสงให้เห็นได้ชัดถึงความน่าสะพรึงกลัวของการค้ามนุษย์อย่างเฉียบแหลมในต้นแบบที่ละเอียดอ่อนแต่น่าสะอิดสะเอียน มีพื้นฐานมาจากเหตุการณ์จริงและเกิดขึ้นในหลายๆไทม์ไลน์ในแอฟริกาใต้เวลาการแยกแยะแยกสีผิวและในตอนนี้ สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้คือการที่มันบ่งบอกถึงหญิงที่ขวนขวายหาความชอบธรรมตามข้อจำกัดของหมวดเขา นี่เป็นการจากไปที่น่ายินดีจากรูปยนตร์ล้างแค้นและศาลเตี้ยส่วนมาก ที่ซึ่งเพศชายคือฮีโร่ที่ทำทั้งหมดทุกอย่างอย่างเต็มที่

ตัวละครทั้งคู่ที่อยู่ด้านในหัวใจของเรื่องนั้นผูกพันกันด้วยมิตรภาพความสัมพันธ์อันทรงพลังที่เพิ่มสัมผัสพิเศษพิเศษให้กับเรื่องราว นอกนั้นนี้ ทั้งคู่ยังติดตามการสัญจรของหมวดหมู่เขาที่มีชีวิตชีวาด้วยการส่อให้เห็นที่ขยับเขยื้อนโดยนักทำให้รู้นำ โดยรวมแล้ว หนังระทึกขวัญ 2019 หากคุณสงสัยว่าอะไรคือหนังระทึกขวัญอาชญากรรมที่ดีที่สุดใน Netflix รูปยนตร์ประเด็นนี้อาจเป็นคำตอบ มันจัดการงานได้อย่างเยี่ยมที่สุดในการแสดงให้เห็นใจความสำคัญที่ละเอียดอ่อน ดังเช่นว่า การค้ามนุษย์ทางเพศของเด็กปฐมวัยที่มีความขนาดที่เล็กมากอ่อนและอ่อนไหว มันทอและชมดซับอย่างหลักแหลมในทุกเฟรม

Annihilation (2018)

สำหรับท่านที่ถูกใจเรื่องราวเกี่ยวกับเบอร์มิวด้า หรือดินแดนพิศวง ก็คงจะชอบประเด็นนี้ด้วยเช่นกันค่ะ ดินแดนพิศวงที่เข้าไปแล้ว ไม่มีผู้ใดสามารถกลับออกมาได้ และก็มีสัตว์ ต้นไม้ ต่าง ๆ ที่กลายพันธุ์แปลก ๆ อยู่ในนั้นอีกต่างหาก แต่ว่ามีอยู่คนหนึ่งสามารถรอดกลับออกมาได้ นำมาซึ่งการทำให้ทีมตรวจสอบที่เป็นนักชีววิทยา 5 คน จำเป็นจะต้องเข้าไปตรวจดูข้างในดินแดนที่ปกคลุมด้วยม่านสีรุ้งนั้น ว่ามันมีความลับอะไรซ่อนอยู่กันแน่ ทีมสำรวจจะสามารถกลับออกมาได้อย่างปลอดภัยหรือเปล่า เป็นหนังสยองขวัญบอกต่ออีกเรื่องค่ะ

Insidious

ชมข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ได้ที่ NETFLIX
ที่สุดความกลัวของหนังผีตุ้งแช่ เรียกให้คนดูใจขาดหายใจคว่ำได้ทั้งเรื่อง
ถ้ากล่าวถึงฉาก Jump Scare ที่กระโดดเข้าบรรจุคนดูโดยไม่ทันตั้งตัวหรือที่เรียกว่าฉากตุ้งแช่ เรื่องนี้นับได้ว่าทำได้ดีและบรรจุมาไม่ยั้งให้คนชมได้ใจขาดหายใจคว่ำกันเป็นแถว โดยมีสถานะการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นในครอบครัวภายหลังที่ลูกชายป่วย สามีภรรยา หน้าจอร์ชและเรไน จึงหาสาสาเหตุและพบว่าลูกชายของหมวดเขาเองคือต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดและพยายามจะขจัดสิ่งชั่วร้ายเหล่านั้น หากว่าเรื่องจะฟังชมทั่วไปแต่ด้วยองค์ประกอบทั้งรูป เสียง พร้อมมุกตลกขบขันที่สอดแทรกให้คนดูได้บรรเทาในบางโอกาสส่งผลให้ดูรื้นเริงได้ไม่เบื่อ

Paranormal Activity

หนังผีต้นทุนต่ำแต่สร้างความสยองขวัญ ชวนตื่นเต้นได้ชั้นพันล้าน
พูดได้เลยว่าเป็นหนังผีเรื่องแรก ๆ ของฝั่งพระอาทิตย์ตกที่ใช้กล้องจับรูปเพื่อดูความไม่ถูกปกติด้านในบ้านราวกับรายการโทรทัศน์แบบเรียลลิตี เนื้อเรื่องโฟกัสไปที่ครอบครัวหนึ่งที่เกิดเหตุการณ์ประหลาด แต่ด้วยต้นสายปลายเหตุที่มีความเรียลหรือเหมือนจริงจากมุมกล้องถายภาพดิจิตอลนี่เองก็เลยทำให้เกิดความหลอน ชวนให้คนดูมีความระแวงมากขึ้น เนื่องมาจากไม่รู้ว่าจะมีผี วิญญาณ หรืออะไรต่าง ๆ โผล่มาช่วงไหน ทั้งยังมีความมืดที่สังเกตเห็นได้ไม่ชัด สร้างช่วงเวลาในการเรียนรู้ขนหัวลุกได้อย่างน่าจับอกจับใจ นักดูหนังสายผีและวิญญาณไม่ควรพลาด

Saw : ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น

หนังสุดโหดที่มีฉากเกมส์คำถามฆาตรกรรมแปลกๆ ให้พวกเราได้ลุ้นในทุกๆภาค Saw กำกับโดย เจมส์ วาน เนื้อเรื่องโดยรวมของทุกภาคจะเป็นการนำฝูงชน เพื่อที่จะน มาอยู่ในเกมส์สุดโหด แล้วหมู่เขาจำเป็นที่จะต้องหาทางเอาชีวิตรอดไปให้ได้ ภายใต้การสั่งงานของฆาตรกรโรคจิตสุดเหี้ยม

Secuestrados (2010)

หนังไล่ล่า ประเด็นนี้เล่าถึงครอบครัวนึงที่ออกจะมีสถานะ ได้ย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ และถูกโจรหมู่นึงบุกเข้าปล้นในยามวิกาล เหตุกาณ์ของหนังทั้งปวงกำเนิดขึ้นในคืนเดียว

May the Devil Take You (2018)

หนังผีสัญชาติอินโดนีเซียที่น่ากลัวมาก ๆ เรื่องหนึ่ง เกิดเรื่องดังเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ขายวิญญาณให้ภูติผีปีศาจแลกกับความมั่งคั่งร่ำรวยและร่ำมั่งคั่งร่ำรวยของตนเอง ภายหลังที่ได้ความมีฐานะร่ำมีฐานะสมใหน้าจอยากแล้ว ก็เป็นเรื่องราวกับที่แสนจะสะพรึงและสยองขวัญขึ้น หนังระทึกขวัญ 2019 เนื่องจากถ้าเกิดไม่ทำดังที่คำสัญญากับอสุรกายไว้แล้ว ภูติผีจะมาเอาชีวิตทุกคนในครอบครัว! หากใครชอบแนวเล่นของ ขายวิญญาณให้ซาตาน ประเด็นนี้เป็นหนังสยองขวัญน่าชมค่ะ

The Happening : เดอะ แฮปเพนนิ่ง วิบัติการณ์สยองโลก

เนื้อหาในหนังเรื่อง The Happening จะเอ๋ยถึงการกระจายของโรคประหลาด ที่นำมาซึ่งการทำให้มนุษย์ปกติ กำเนิดอยากฆ่าตัวตายแบบไร้สาสาเหตุ แต่ก็มีกลุ่มผู้คนที่พยายามที่จะเอาชีวิตรอดและผ่านต้นสายปลายเหตุการ์ณประหลาดนี้ไปให้ได้

หนังตลกๆ

 win666.club

bri-chan