ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย

ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย

ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย

ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย เรื่องราวของแก๊ง 5 สาวแโดยไม่ต้องเสียเงิน่ กับการผจญภัยในมิติโลกคู่ขนาน ซีรีส์มาแรงที่กล้าจับแอนิเมชันมาดัดเปลี่ยนเป็นซีรีส์ฉบับคนทำให้รู้ เกิดเรื่องดังเกี่ยวกับเด็กสาวทั้ง 5 คน ที่เข้าศึกษาเล่าเรียนโรงศึกษาเล่าเรียนเวทมนตร์ อัลเฟีย ในมิติคู่ขนาน โดยจะเล่าผ่าน “บลูม” เด็กสาวจากโลกมนุษย์ที่ถูกส่งมายังโรงเรียนแห่งนี้เพื่อที่จะฝึกหัดฝนพลังพิเศษให้เก่งกล้าขึ้น ทว่าก็จำเป็นจะต้องพบเจอภัยอันตรายจำนวนไม่ใช่น้อยที่จะก่อให้สาว ๆ

ต้องออกมาต่อสู้เพื่อที่จะคุ้มครองโรงเล่าเรียนของหมู่เธอเอง ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องฮิตใน Netflix ซีรี่ย์ ฝรั่ง ซับไทย ที่มีทั้งคนถูกใจและคนที่ไม่ชอบ ด้วยเนื้อหาแฟนตาซีที่คงจะไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไรนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังฮอตติดระดับใน Netflix ใครต้องการทราบว่าจะสนุกแค่ไหนจะต้องไปพิสูจน์ด่วยตาตัวเราเองแล้ว

ประเด็นนี้รายละเอียดไม่ยืดเยื้อ พระเอกและแอนโทนี่หล่อมาก มาดเข้มนำมาซึ่งการทำให้กระชากใจสาวๆไปเลย ส่วนนางเอกเป็นคนหลักแหลม แต่มีความใสๆเรื่องบนเตียงของเธอ เอ๋ยถึงฉาก เสื้อผ้า คอสตูม สวยงามอลังการ ตัวละครเอกเคมีเข้ากันดี ฉากวาบหวิวเยอะ (อารมณ์แบบกิจกรรมเข้าโอกาสเจิมบ้านใหม่ จำนวนมาก หลากหลายจุดในวัง)

แก๊งเพื่อจะนสามสาวที่รักการเข้าครัวเป็นชีวิตจิตใจ ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย วันหนึ่ง พวกเธอไปพบกับตำราสอนทำอาหารที่ดูเก่าแก่โบราณเล่มหนึ่งเข้า และทำเค้กตามสูตรในตำรา ปราหลักเกณฑ์ว่าขนมเหล่านั้นมีเวทมนตร์ทำให้ผู้คนที่กินกำเนิดอาการต่างๆ พวกเธอเลยเอาไปใช้มาใช้ชีวิตในโรงเรียนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดสถานะการณ์จำนวนไม่น้อย

ซีรีส์ที่หลายๆ ๆ คนยกให้เป็นเรื่องที่ซับซ้อนที่สุดเท่าที่เคยดูมา ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเมืองเล็ก ๆ อันสงบสุขอย่างเมืองวินเดม ที่อยู่มาวันหนึ่งก็มีข่าวเด็กบางส่วนหาตัวไปอย่างลึกลับ เหล่าตำรวจและครอบครัวก็เลยพากันออกตามหา จนนำมาซึ่งเรื่องราวสลับซับซ้อนที่บานปลายยิ่งกว่าแค่คดีเด็กหายปกติ

ซึ่งสิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้ประเด็นนี้ถูกเอ๋ยถึงเป็นอย่างยิ่ง ต้องยกให้พล็อตเรื่องสุดเจ๋งที่เล่นกับประเด็น ‘การเดินทางข้ามณ เวลา’ ผ่านการทำให้เห็นสถานะการณ์สลับสลับซับซ้อนปนปัญหาที่ดาร์กสมชื่อจริง ๆ แถมผู้แสดงในเรื่องยังเยอะสุด ๆ อีกต่างหาก คนไหนที่จะชมขอเสนอแนะให้เตรียมพร้อมร่างกายและส่วนที่ใช้ในการประมวลผลให้พร้อมก่อนรับดูด้วยนะ

ซีรีส์ชาวต่างชาติแนวซิทคอม เรียกเสียงหัวเราะได้ง่าย ๆ ใครถูกใจชมอะไรที่ไม่เครียด ชมเพลิดเพลินใจ ๆ ทดลองดูเรื่องนี้กันดีหรือไม่? มีทั้งหมดทั้งมวล 5 Seasons เกิดเรื่องราวกับในสถานีตำรวจเขต 99 แห่ง Brooklyn ความสนุกสนานอยู่ตรงที่ตัวละครแต่ละตัวมีความบ้าในแบบของตัวเองอย่างสุดโต่ง อย่าง Jake ถูกใจเอาความฉลาดของตัวเองไปทำเรื่องไม่มีสาระ หรือจะเป็น Charles ที่คอยส่งเสริม Jake ให้ทำเรื่องบ้า ๆ ชมแล้วการันตีหัวข้อนี้จะมอบความน่ายินดีและเสียงหัวพวกเราะได้มากเลยล่ะ

ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย

Emily in Paris (2020) เอมิลี่ในปารีส

เป็นอีกซีรีย์ netflix original เรื่องนึงที่ทาง Netflix ทำเอาไว้ได้ดิบได้ดีทีเดียว เรียกว่าทำเอาสาวๆจำเป็นต้องลุกขึ้นมาแต่งตัวจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบกันทีเดียว เพื่อนสาวๆไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติก็ติดกันอย่างถอนรากไม่ขึ้น

เรื่องมันมีอยู่ว่า Emily (Lilly Collins) สาวสวยชาวอเมริกันที่มีความมั่นใจ ร่าเริง เป็นพนักงานในบริษัทการตลาด ในชิคาโก ได้ถูกส่งไปทำงานที่บริษัทในสาขาปารีส ฝรั่งเศส (อันที่จริงแล้วไม่น่าใช่เธอหรอกที่จะต้องมา แต่ควรจะเป็นเจ้านายเธอ แต่ไม่อาจจะมาได้เนื่องจากว่าอะไรนั้น ควรต้องไปดูจ้ะ) เธอต้องทำหน้าที่ชมการตลาดของบริษัท แต่เมื่อมาที่ปารีสแล้วนั้นสิ่งที่เธอต้องพบนั่นก็คือ Culture Shock ความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรม

แนวความคิดต่างๆของคน แล้วไหนจะปัญหาเรื่องวิธีใช้ภาษา เพราะว่าเธอไม่รู้ถ้อยคำชาวต่างชาติเศสสักมากแค่ไหน่นัก และชาวชาวต่างชาติเศสก็รู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ rude มากหากมาดำเนินงานตรงนี้แล้วกล่าวถ้อยคำเค้ามิได้ แต่เธอก็คิดว่าเดี๋ยวทุกๆอย่างก็อาจดียิ่งขึ้น ด้วยเหตุว่าแฟนหนุ่มจะมาหาเธอ แต่แล้วเขาก็ไม่มา เนื่องมาจากเขาคิดว่าความสัมพันธ์นี้หากจำเป็นจะต้องดำเนินต่อจากนี้ไปคงไม่เวิร์คแน่ๆ เนื่องจากระยะทาง ความเชื่อมโยงก็เลยจำเป็นที่จะต้องจบลง

หลักการทำงานของเอมิลี่นั้นก็มิได้ราบลื่นนัก เนื่องจากผู้นำในบริษัทนี้ไม่ได้ให้ความสัมคัญกับการตลาดทางโซเชี่ยลสักเยอะแค่ไหนนัก แต่เอมีลี่ก็จำเป็นจะต้องชี้ให้เห็นสมรรถนะและแสดงให้เห็นความจริงว่าโซเชี่ยลมันช่วยได้จริงๆเด้อ จนกล่าวได้ว่าเธอเริ่มมีคนที่มีผลด้านโซเชี่ยลคนหนึ่ง

Ozark โดยส่วนมากจะถูกเปรียบกับ Breaking Bad ในณ เวลาต้นเรื่องจากสถานะการณ์ของผู้ชายที่ชมดีซึ่งถูกลากไปสู่ความผิดทางอาญาอย่างเป็นจริงเป็นจัง ซึ่งทำให้เขาแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เมื่อถึงซีซันที่สาม ซีรีย์ประเด็นนี้ได้สร้างให้เป็นซีรีย์ชาวต่างชาติ แนวครอบครัวเลยแหละ สามารถหาดูบรรยายไทยได้อย่างง่ายดาย

เร่ืองราวของ Marty Bryde (Jason Bateman) ย้ายครอบครัวของเขาไปที่ Ozarks ใน Missouri ซึ่งเขาจะต้องฟอกเงิน 500 ล้านเหรียญเพื่อเจ้าพ่อยาเสพติดที่คุกคามครอบครัวของเขารวมถึง Wendy (Laura Linney) ภรรยาของเขา ซีรีส์สำหรับผู้ใหญ่ที่มืดหมองหม่นนี้เป็นหน้าที่ที่เด่นอย่างมากเพื่อนักทำให้ทราบน่าหัวเราะรุ่นเก๋า Bateman ซึ่งกำกับระหว่างต่างๆ ในแต่ละฤชมกาลได้ดิบได้ดีเยี่ยมที่สุด คุณควรจะมีอารมณ์ที่ใช่ แต่ถ้าคุณถูกใจการบ่งชี้อย่าง Fargo คุณจะเจอว่าซีรีย์ฝรั่งเรือนนี้เกิดเรื่องที่น่าสนใจ

เจมส์ แกนดอลฟินี ผู้ล่วงลับไปแล้วเป็นหัวหน้าซีรีส์ HBO ที่ได้รับสิ่งตอบแทนเมกะฮิตเรื่องนี้ ในบทโทนี่ โซปราโน นักเลงชาวอิตาลี-อเมริกันที่ต้องสร้างความสมดุลระหว่างชีวิตครอบครัวกับการก่ออาชญากรรม Edie Falco, Lorraine Bracco และ Jamie-Lynn Sigler ร่วมส่อให้เห็นในซีรี่ยหัวข้อนี้ด้วย ซึ่งนักวิจารณ์บางบุคคลยังบอกเป็นเสียงเดียวว่ายอดเยี่ยมในซีรีส์ชาวต่างชาติ ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย ที่ก้าวล้ำที่สุดเท่าที่เคยมีมาเนื่องด้วยมีผลเสียต่อวงการซีรีย์ฝรั่งสำหรับในการเลื่อนตำแหน่งแบบอย่างศิลปะ

มหากาพย์เหตุการณ์ในรั้ววัง ขอความกรุณาักชันสุดปัง เนื้อหาเข้มข้นน่าดู ซีรีส์ยกตัวอย่างความเป็นมาศาสตร์เกี่ยวกับราชวงศ์อังกฤษที่บอกเล่าถึงควีนเอลิซาเบธที่ 2 หลังขึ้นครองราชบัลลังก์ เมื่อชีวิตของเจ้าสตรีไม่ได้สวยหรูเหมือนในนิยาย พระองค์ต้องต่อสู้ดิ้นรนกับวิกฤติต่าง ๆ จำนวนมาก และยังจำเป็นต้องไม่ถูกถูกใจบทบาทอันใหญ่หลวงในฐานะควีนองค์ใหม่ และที่แซ่บไปกว่านั้นคือ ซีรีส์หัวข้อนี้กล้าที่จะนำสถานะการณ์ Gossip ในราชวงศ์ออกมาตีแผ่

เหตุการณ์ของโลกที่ถูกแยกแยะแยกออกเป็นสองส่วนด้วยเส้นกั้นมืดมิดขนาดมหึมา ซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์ร้ายที่กัดกินเนื้อมนุษย์ ทหารสตรีคนหนึ่งเปิดเผยว่าเธอมีพลังพิเศษที่อาจจะช่วยทำให้บ้านเมืองของเธอกลับมาสงบสุขได้ แต่ถูกขัดขวางจากอำนาจที่ชั่วร้ายก็เพียรพยายามทุกแนวทางที่จะยับยั้งเธอ และคงจะจึงควรเพิ่งสิ่งที่เหนือเวทมนตร์อภินิหารจึงจะเอาชีวิตรอดไปได้

ปล้นสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินมันทั่วไปไป หมู่เขาเลยหันมาปล้นโรงกษาปณ์ สถานะการณ์ของหมู่โจรอัจฉริยะที่คิดจะปล้นเงินหลายล้านยูโร แต่สถานที่เขาจะปล้นนั้นกลับไม่น่าใช่สถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงิน แต่เป็น “โรงกษาปณ์แห่งสเปน” สถานที่ผลิตเงินที่ยังไม่มีใครเป็นเจ้าของ โดยทุกอย่างจะดำเนินงานผ่านบุคคลนิรนามที่ใช้ชื่อว่า “โปรเฟสเซอร์” ผู้สะสมลูกทีมโจรกรรมความสามารถฉกาจและคอยวางแผนบงการอยู่เบื้องหลัง คนไหนที่ถูกใจซีรีส์แนวคิดแผนฉลาด ๆ เหมือน Prison Break ประเด็นนี้ตอบปัญหามาก ๆ จ้ะ เหตุเพราะแผนการแต่ละอย่างนี่เรียกได้ว่า ฉลาดปราดเปรื่องแยบยลจนคนดูอย่างพวกเรานี่คาดไม่ถึงกันอย่างยิ่งจริงๆ

ด้วย Emily เป็นคนร่าเริงและเข้ากันกับคนง่าย เธอจึง make friend กับ Mindy (Ashley Park) สาวจากลูกเศรษฐีจากแผ่นดินใหญ่ ที่หนีความอับอายบางสิ่งบางอย่างมาอยู่ที่ปารีส (ความอับอายเรื่องนั้นเป็นอย่างไรนั้น จำเป็นต้องทดสอบไปดูกันจ้ะ) และอีกคนนึงที่เป็นเพื่อนสนิทของ Emily นั่นก็คือ Camille (Camille Razat) ซึ่งแฟนหนุ่มของเธอก็คือ เชฟหนุ่มเจ้าเสน่ห์ อย่าง Gabriel (Lucas Bravo) ผู้คนที่ Emily แสดงตัวแล้วใจสั่นตั้งแต่แรกเผชิญในอพาทเม้น

แต่ด้วยเคมีที่เข้ากันตอน Emily กับ Gabriel ส่งผลให้ทั้งคู่นั้นแอบมีใจให้กันลึกๆ แต่นี่มันเหมือนจะเป็นรักสามเศร้านี่นา แล้วหมู่เขาทั้งสองจะทำยังไง จะยุติหรือไปต่อ จึงควรไปชมกันจ้ะ

Riverdale ริเวอร์เดล

เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า Riverdale เมืองที่สงบสุข ผู้คนสนิทกัน จนอยู่มาวันหนึ่งเมือง Riverdale ที่เคยสงบสุขก็จำเป็นจะต้องแปรไป เนื่องจากการเสียชีวิตของเด็กหนุ่มชื่อ Jason Blossom (Trevor Stines) เป็นลูกชายของเศรษฐีเมืองนี้ เป็นตระกูลด้วยที่มีผลในเมืองแห่งนี้ ที่เป็นปฏิปักษ์กับตระกูล Cooper ซึ่งมีบุตรสาวสองคนนั่นก็คือ Betty และ Polly แต่ Polly กับ Jason ก็ดันตกหลุมรักกันสะงั้น แต่ท้ายที่สุดแล้วความรักก็จะต้องจบลงเพราะ Jason เสียชีวิต ซึงคนในเมืองสัมผัสไม่ไม่เป็นอันตรายสำหรับการอยู่ตรงนี้ ทุกกันต่างใช้ชีวิตด้วยความหวาดระแวง

“เบธ ฮาร์มอน” เด็กผู้หญิงเด็กกำพร้าที่โตมาด้วยบาดแผลจากความประพฤติของครอบครัวที่แตกร้าว เธอถูกส่งมาที่สถานเลี้ยงเด็ก ที่นี่เธอส่วนมากจะได้สนทนากับภารโรงอยู่ตลอดเขานั้นเป็นผู้ที่นำมาซึ่งการทำให้เธอนั้นรับรู้อบอุ่นทุกครั้ง และเขานั้นก็ยังสอนให้เธอคุ้นเคยกีฬาหมากรุกอีกด้วย และเขาก็ได้มีความคิดเห็นว่าเธอนั้นมีพรสวรรค์ทางด้านนี้อยู่ไม่บางส่วน เมื่อเติบโตเธอจึงดิ้นรนที่ต้องการออกไปชิงชัยกีฬาหมากรุก ซึ่งมีแค่เพศชายที่เล่นกัน เธอก็เลยอยากจะทำให้สังคมได้มีความคิดเห็นว่าสตรีก็สามารถเล่นเกมส์กีฬาหมากรุกได้

หมู่เพื่อจะนไฮสคูลที่มี Archie (K.J. Apa), Jughead (Cole Sprouse), Betty (Lili Reinhart) และ Veronica (Camila Mendes) ได้สวมรอยเป็นนักสืบเพื่อจะหาข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ครั้งนี้ เพราะต้องการให้เมืองกลับมาสงบสุขอีกสักรอบ และเพื่อที่จะหาข้อมูลเขียนเนื้อหาข้อมูลข่าวสารให้กับหนังสือพิมพ์ของโรงเรียน

เมื่อสืบไปสืบมาก็ดูเหมือนกับว่าว่าทุกท่านจะตกเป็นผู้น่าสงสัยไปสะทุกท่านไม่เว้นน้องสาวฝาแฝดของ Jason อย่าง Cheryl Blossom (Madelaine Petsch) ซึ่งการเข้าไปสืบเรื่องแต่ละครั้งนั้นก็พาตัวเราเองเข้าไปตกอยู่ด้านในความอันตราย ไม่ว่าจำเป็นที่จะต้องเข้าไปสืบในแก็ง serpent จะต้องไปชมกันค่ะว่าพวกเขาจะสืบเหตุการณ์ค้นหาหาผู้คนที่ฆาตรกรรม Jason หาคนทำไม่ถูกมาลงโทษได้บ้างมั๊ย

ส่วนภาคต่อๆไป ก็ยังอาจจะเกิดเรื่องวุ่นวายๆที่กำเนิดขึ้นใน Riverdale ไม่ว่าจะเป็น Back Hood , Gargoyle King และอีกเพียบเลย เรียกว่า ความวัวไม่ทันขาดหาย ความควายเข้ามาแทรก มีเรื่องราวยุ่งเหยิงๆเกิดขึ้นมาตลอด แต่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้น่าเบื่อนะคะ เนื่องจากว่าตัวละครมีความเติบโต มีกลุ่มคนที่เข้ามาเกี่ยวพันเพิ่มมากขึ้น และที่สำคัญแต่ละครอบครัวมีความเกี่ยวข้องกันมาจตั้งแต่สมัยรุ่นต้นตระกูล ส่งผลให้ซีรี่ย์ที่มีความลึก เนื้อเรื่องดูน่าดึงดูด น่าค้นหาไปกับผู้แสดง

Emily in paris ซีรีย์ฝรั่งแนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ นิดๆ ออนแอร์ในปี 2020 เพศหญิงสาวนักการตลาดจากสหรัฐอเมริกาที่ได้งานที่ใฝ่ฝันที่ประเทศปารีส ซึ่งเธอนั้นไม่รู้จักดีภาษาฝรั่งเศษเลย แต่ถ้าก็คัดสรรค์ที่จะประพฤติตามฝันแล้วออกไปผจญภัยในโลกใบใหม่ที่เธอไม่เคยชิน งานใหม่และชีวิตใหม่ของเธอนั้นจะน่าตื่นเต้นเท่าไร เธอจึงควรพบเห็นกับอะไรอีกบ้างจำเป็นต้องไปติดตามกัน

กล่าวเล่าเส้นทางชีวิตของเซียนหมากรุกหญิงอัจฉริยะแห่งยุค ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย ถือเป็นอีกเรื่องที่หลายคนยกให้เป็นมินิซีรีส์ที่เหมาะสมที่สุดใน Netflix เปิดมาด้วยสถานะการณ์ชีวิตของ “เบธ ฮาร์มอน” ที่ถูกส่งไปอยู่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ที่ตรงนั้นเธอได้พบกับ “ไชเบล” ลุงภารโรงที่เป็นคนสอนให้เธอเคยชินกับโลกของหมากรุก และนั่นคือ จุดเริ่มที่ส่งผลให้เธอกลายมาเป็นเซียนหมากรุกหญิงอัจฉริยะที่เอาชนะได้แม้จนถึงเพศชาย ซึ่งแต่ละเวลาจะเล่าถึงชีวิตอันโลดโผนของเบธที่กล้าจะหลุดจากกรอบของสตรีในยุคนั้น และไฮไลท์ที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้จึงควรยกให้ซีนชิงชัยหมากรุกที่ทำออกมาได้ลุ้น น่าติดตามสุด ๆ ไปเลยค่ะ

https://bri-chan.com/