ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย วาฟเฟิลกับโมจิ สองเพื่อที่จะนซี้ขี้สงสัยออกสัญจรท่องโลกพร้อมไปทำวิชาการจักกับอาหารและวัฒนธรรมสุดอัศจรรย์ รวมถึงทำความเข้าใจเคล็ดลับนำเครื่องปรุงสดใหม่มาปรุงอาหาร ถ้าคนไหนชอบเรื่องสืบสวนสอบสวนแล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาด คือได้อารมณ์แบบ “เลือดข้น คนจาง” กับแฮชแท็กที่ติดชั้นเชิงอย่าง ใครฆ่าประเสริฐ แต่หัวข้อนี้ออกจะมีคนมาเกี่ยวพันจำนวนเยอะกว่า แต่การดำเนินเรื่องก็ไม่ได้ทำให้เครียดจนจำเป็นที่จะต้องกุมขมับ เพราะว่ายังมีความน่ารัก กุ๊กกิํกแบบรักสมัยไฮสคูล และจะต้องพูดว่าอีกหมู่ตัวละครที่นำมาซึ่งการทำให้เรื่องนี้น่าดูนั่นก็คือ วงนักดนตรีที่ชื่อเรื่องว่า

Lupin ต้นแบบซีรีย์ Netflix ที่นำ อาร์แซน ลูแปง ของ มอริส เลอบล็อง ซีรี่ย์ ฝรั่ง ซับไทย นักเขียนชาวชาวต่างชาติเศส มาต่อยอดสร้างเป็นเรื่องใหม่ โดยหยิบเอาเรื่องรากฐานความนิยมชมชอบของลูแปงดั้งเดิมที่มีแฟน ๆ คุ้นเคยปริมาณมากในโลก มาสร้างให้คล้ายกับตัวเอกจากนิยายเรื่องนี้มีตัวตนจริง ๆ ขึ้นมาในเรื่อง ซีรีส์จากหนังเรื่อง The Mortal Instruments เกี่ยวกับนักล่าเงาที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย ต้องตามฆ่าหมู่ปีศาจ ความเลวร้าย เพื่อจะให้มนุษย์ที่อยู่บนโลกทุกท่านปลอดภัย และมนุษย์ธรรมดาจะมองไม่ปรากฏหมู่เขา ยกเว้นหมวดหมู่เขาจะต้องการให้ปรากฏเอง

Ghost Doctor เล่าเหตุการณ์ของ ชายองมิน (รับบทโดย เรน) ศัลยแพทย์จิตใจและทรวงอกที่ได้รับฉายาว่าหัตถ์เทวดา เขามีนิสัยเย่อหยิ่งและความมีตัวตน แต่แล้วชายองมินกลับเข้าไปพัวพันกับคดีหนึ่งและเกิดต้นสายปลายเหตุไม่คาดฝันขึ้น ทำให้วิญญาณของเขาเข้าไปอยู่ด้านในร่างของ โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) นายแพทย์ประจำบ้านที่บุคลิกภาพและความสามารถแตกต่างกับเขาสุดขั้ว!

ถ้าคุณกำลังมองหาซีรีย์ชาวต่างชาติ สยองขวัญของ Netflix ที่ดีเยี่ยมที่สุด The Haunting of Hill House ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย คือซีรีย์คนต่างประเทศที่คุณตามหา ซีรีย์ที่สืบทอดต่อจากปี 2020 The Haunting of Bly Manor Hill House เป็นเรื่องดังเกี่ยวกับครอบครัวที่สัญจรกลับไปอยู่ที่บ้านเก่าเพื่อจะคิดถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เคยขับไล่พวกเขาออกไป เกิดเรื่องเหมือนกับที่มีระยะเวลาอันน่าสะพรึงกลัวอย่างแท้จริง มีนักแสดงที่เหมาะสมที่สุด ทั้ง Carla Gugino และ Henry Thomas

ในเวลาเดียวกัน Bly Manor ก็มีความน่ากลัวไม่แพ้กัน – เป็นเรื่องเกี่ยวกับออแพร์ชาวอเมริกันที่ดูแลเด็กที่เป็นม่ายในบ้านข้างหลังใหญ่ขนาดมหึมาอีกข้างหลังหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยสถานะการณ์ที่น่าขนลุกไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็เป็นความโรแมนติกแบบโกธิก และซึ่งผิดแผกอย่างไม่น่าเชื่อกับ Hill House ทั้งสองเรื่องบอกต่อ มีให้รับชมบน Netflix

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

Locke & Key

เหตุการณ์ของพี่น้อง 3 คนที่ย้ายเข้าบ้านเก่าของแม่หลังจากที่พ่อถูกฆาตกรรม แล้วไปศึกษาและทำการค้นพบว่ามีกุญแจวิเศษที่ไขไปสู่พลังวิเศษที่คาดไม่ถึง หมวดหมู่เขาเลยจำเป็นต้องคุ้มครองปกป้องกุญแจนี้และไขปัญหาเกี่ยวกับกุญแจนี้ที่คงมาพร้อมบทสรุปเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมของพ่อหมวดเขาได้ รายละเอียดคงจะไม่เบาสะดวกอย่างคิดเพราะถูกจัดอยู่ด้านในพวก Horror นั่นเอง มีทั้งหมด 10 Episode รับชมได้บน Netflix เลยจ้า

หากเอ๋ยถึงแพลตแบบฟอร์มชมซีรี่ย์เกาหลีบ้านพวกเรา ชื่อเรื่องของแอปฯ Viu จำเป็นต้องถูกยกมาเป็นลำดับแรกๆแบบไม่มีข้อกังขา เนื่องด้วยนี่คือแหล่งรวบรวมซีรี่ย์สายเกาที่มีตัวคัดเลือกจำนวนไม่ใช่น้อยแถมอัปเดตใหม่ตลอด ๆ หากเรื่องไหนไร้ใน Netflix เปิดมาตรงนี้เจอแน่ ทดลองมาดูกันเหนือกว่าว่า ซีรี่ย์เกาหลี 2021 Viu ที่สนุกสนานสุด ๆ มีเรื่องมีราวไหนบ้าง

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วย ซีรี่ย์เกาหลี 2021 Viu ที่ยืนยันความรื้นเริง เรื่องราวของเชฟหนุ่มนามว่า บงฮวาน มีบทบาทการงานดี เป็นเชฟในทำเนียบประธานาธิบดี แต่แล้ววันหนึ่งดันประสบอุบัติต้นเหตุ เมื่อตื่นขึ้นมาก็เผชิญว่าตัวเองอยู่ในยุคโชซอน นอกจากร่างกายยังเป็นเพศหญิงในนาม คิมโชยง ซึ่งเป็นถึงราชินีอีกด้วย! ซีรี่ย์ที่จะกล่าวเล่าว่าคนไหน ๆ ต่างก็มีความลับ และการเห็นใจของเพื่อที่จะนมนุษย์เมื่อจำเป็นจะต้องตกอยู่ภายในระยะเวลาทุกข์ยาก ซีรี่ย์เรตติ้งดีสุด ๆ จากเกาหลีที่ห้ามพลาด

ด้วยความกลัวที่จะเจอกับความล้มเหลวแฮร์รี่จึงเรียกร้องให้ผู้ช่วยเหลือที่ไม่น่าเป็นได้สำหรับในการ ‘ช่วยตามหาเขา เรือมนุษย์ต่างดาวที่ล้มเหลวสันนิษฐานว่าเป็นตัวตนของแพทย์ชาวโคโลราโดและเริ่มต่อสู้กับปัญหาเกี่ยวกับทางศีลธรรมของภารกิจลับของเขาสู่โลก

ประเด็นนี้เป็นเรื่องที่เล่าถึงสถานะการณ์ ของราชวงศ์วินเซอร์ (Royal House of Windsor) ราชสำนักแห่งสหราชอาณาจักร ที่คนทั่วโลกรู้จักดีและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี (ที่จริงแล้วราชวงศ์วินเซอร์ ไม่ได้เป็นราชวงศ์ที่เก่าแก่แต่อย่างใด จากก่อนหน้านี้จนกระทั่งล่าสุดเพิ่งมีประมุขปกครองเพียง 4 พระองค์เท่านั้น นั่นก็คือ พระเจ้าหน้าจอร์จที่ 5, พระเจ้าเอ็ดเวิร์ตที่ 8, พระเจ้าหน้าจอร์จที่ 6 และสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2) ที่เท้าความจากชีวประวัติของบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง

โดยเรื่องราวจะแนะนำเหตุการณ์ตั้งแต่ปีคริตศักราช 1947 โดยประมุขผู้ปกครองของประเทศอังกฤษนั้นคือ สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 ผู้เป็นพระราชบิดาของเจ้าเพศหญิงเอลิซาเบธ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ตลกเกี่ยวกับเพื่อจะนรักสองคนไม่รู้จักจบนาธานรัทเธอร์ฟอร์ด (เฮล์มส์) และเรแกนเวลส์ (ชไมดิง) หมู่เขาได้รับโทรศัพท์ที่ไม่คาดคิด

“เอมิลี่ คูเปอร์” สตรีสาวนักการตลาดจากสหรัฐอเมริกา เธอนั้นได้งานใหม่ในระเทศที่เธอใฝ่ฝันคือปารีส ครั้นว่าเธอนั้นจะไม่รู้จักดีภาษาคนต่างประเทศเศษเลยก็ตาม แต่เธอก็เลือกเฟ้นที่จะกระทำตามความฝัน ที่บริษัทใหม่เธอนั้นแทบจะไร้เพื่อที่จะนเลยเนื่องมาจากผู้ใด ๆ ต่างก็พาไม่อ่อนข้อรับสำหรับในการเป็นอเมริกันของเธอ แต่เธอนั้นก็มานะปรับตัวแล้วได้เพื่อจะนใหม่ในที่ปฏิบัติงาน และได้เหน้าจอเพื่อจะนที่มาจากต่างแดนอย่างเช่นเธอด้วยเหมือนกัน การผจญภัยในโลกใบใหม่ของเธอและกับผู้คนใหม่ ๆ ต่างถ้อยคำจะน่าตื่นเต้นเท่าไรกัน

ภายหลังเจ้าผู้หญิงเอลิซาเบธ ได้ทรงอภิเษกสมรสกับเจ้าชายฟิลิป (ซึ่งเป็นเจ้าชายแห่งกรีซ) ซึ่งก่อนจะเข้าพิธีอภิเษกสมรส เจ้าชายฟิลิปได้ถอดยศทั้งปวงที่มีจากราชวงศ์กรีซออก เรียกว่าเป็นการเคลียร์ฐานะตัวเราเองเพื่อจะได้แต่งงานนั่นเอง ข้างหลังต่อจากนั้นก็ได้เหมือนกันแปลงนามสกุลมาใช้ “เมานท์แบทเทน” ของลุงแทน (ซึ่งเดิมนามสกุลนี้ก็คือ MOUNTAIN BERG) และเปลี่ยนสัญชาติมาเป็นคนอังกฤษอย่างเต็มตัว

เมื่อพระเจ้าหน้าจอร์จที่ 6 ได้สวรรคต คนที่จำเป็นจะต้องสืบบัลลังก์ต่อนั่นก็คือ เจ้าเพศหญิงเอลิซาเบธ แต่การขึ้นครองราชย์ในครั้งนี้ก็ไม่น่าจะใช่จะเป็นเรื่องง่าย เพราะว่าเธอจำเป็นที่จะต้องทำให้ความจริงนั้นปรากฎตนเองต่อข้าเหล่าขุนนาง และนายกรัฐมนตรีที่ถือว่ามีส่วนสำคัญสำหรับการเคลื่อนเคลื่อนเหตุการณ์หลากหลายอย่างในประเทศอังกฤษ อย่าง วินสตัน เชอร์ชิล

การขึ้นครองราชย์ครั้งนี้ไม่เฉพาะแต่ยากในส่วนของบทบาทแล้ว ยังทำให้เกิดผลกระทบต่อความเกี่ยวเนื่องของพระเองและเจ้าชายฟิลิปอีกต่างหาก ตั้งแต่ตอนที่จะตัดสินใจว่าหากมีพระราชโอรสหรือพระราชธิดา จำเป็นจะต้องใช้นามสกุลฝั่งใคร, เรื่องที่พำนักข้างหลังครองราชย์ และไหนจะเนื้อหาข้อมูลข่าวสารฉาวโฉ่เรื่องความรักของพระขนิษฐา อย่างเจ้าหญิงมาร์กาเร็ต เรียกว่าการเป็นประมุขเนี่ยไม่ใช่ง่ายเอาสะเลยนะคะ

ซีรีย์คนต่างประเทศแนวแฟนตาซี เรื่องใหญ่เรื่องแรกของ Netflix เป็นการดัดเปลี่ยนแปลงจากหนังสือ The Witcher ของ Andrzej Sapkowski ซึ่งดัดแปลงเป็นซีรีย์หมวดเกม ที่ได้รับความนิยมไปแล้ว หากคุณความหวังพังทลายกับการยุติของ Game of Thrones ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี Henry Cavill รับบทเป็นนักล่าสัตว์ประหลาด Geralt of Rivia ในเรื่องราวที่กินช่วงหลายสิบปีและสงครามขณะประเทศ แม้ว่าส่วนที่เยี่ยมที่สุดของซีซั่นที่ 1 จะเป็นตอนสัตว์ประหลาดประจำสัปดาห์ที่ Geralt เผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่มืดมิด มีระหว่างจบที่หักมุมและลุ้นในทุกตอน เป็นซีรี่ย์คนต่างประเทศแฟนตาซีเรื่องเดียวที่พวกเราเสนอแนะเลย

The Witcher ค่อนข้าวไม่เหมือนกับ Game of Thrones แต่นั่นก็ไม่น่าจะใช่สิ่งชั่วร้าย นี่เป็นซีรีย์คนต่างประเทศแฟนตาซีที่บันเทิงใจและขบขันซึ่งยังดูหรูและราคาแพงมาก นำเสนอเลย ด้วยนักชี้ให้เห็นสมทบที่ดีเยี่ยมที่สุดและโลกที่ยั่วยวนใจสายตา มีเรื่องมีราวให้ตื่นเต้นจำนวนไม่น้อยใน The Witcher ซีซั่น 2 ซึ่งกำลังจะมาในปลายปี 2021

เกิดเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีอาการออทิสติก ซาวองค์ ซินโดรม ซึ่งมีพรสวรรค์ด้านการแพทย์ได้เข้ามาปฏิบัติการโรงพยาบาลชั้นนำ ซึ่งเข้าได้สูญเสียผู้คนที่รักไปก็เลยส่งผลให้เขามาเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นในการเป็นแพทย์ของที่นี่ แต่ติดที่เด็กหนุ่มมีปัญหาเรื่องการติดต่อสื่อสารกับคนทั่วไป และเขาจำเป็นต้องเผชิญกับข้อกังขาต่างๆจากผู้ป่วยที่เจ้ารับการรักษาและเพื่อนร่วมงาน

ก่อนจะจากกันในวันนี้ พวกเราต้องการฝากคอแฟนซีรีส์เอาไว้น้อยว่า อย่าหลงลืมดูซีรีส์ทางช่องผู้หญิงมมิ่งหรือแอปดูหนังที่ถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนะคะ เหตุเพราะจะได้ช่วยส่งเสริมผู้สร้างซีรีส์ให้ได้รับค่าแรงงานโดยดิ่งและจะได้ปรับปรุงผลงานใหม่ ๆ มาให้พวกเราได้ชมกันอีกเรื่อย ๆ ที่สำคัญ การรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ยังช่วยให้ท่านได้รับชมซีรีส์ใหม่ ๆ คุณภาพดีเยอะมากๆที่ดูได้อย่างสะดวกสบายตาโดยไม่มีประชาสัมพันธ์เว็บพนันเด้งขึ้นมาให้กวนใจเลยล่ะค่ะ

แม้กระนั้น ครั้นว่าการดูซีรีส์จะรื้นเริงแค่ไหน ก็อย่าทำเป็นนึกไม่ออกชมแลเอาใจใส่สุขรูป เริ่มต้นที่การนั่งห่างจากจอหรือการดูอยูในที่ที่มีแสงขาวพอเพียงจะได้ไม่เสียสายตา ที่สำคัญ อย่าหักโหมชมหนักจนร่างกายพักไม่เพียงพอ ด้วยเหตุว่าจะเกิดไม่ดีต่อสุขภาพต่าง ๆ ตามมาได้จ้ะ

After Life อาฟเตอร์ ไลฟ์

เกิดเรื่องอย่างกับของ “โทนี่ หน้าจอห์นสัน” (Ricky Gervais) ชายวัยกลางคน ที่มีความเกรียนในตัว (หากใครเคยดูซีรีย์อังกฤษ The office ที่ Ricky Gervais ส่อให้เห็นจะแสดงตัวได้ว่าเกรียนไม่แพ้กันเลย) เป็นคนบันเทิงใจ แต่แอบมีนิสัยขวางโลกนิดๆ ดำเนินงานอยู่ที่สำนักข่าวท้องถื่นแห่งหนึ่ง เขาได้สูญเสียภรรยา (ลิซ่า จอห์นสัน) ด้วยโรคมะเร็ง ต่อจากนั้นโทนี่ก็จมอยู่กับความสูญเสียไม่สามารถที่จะ move on ได้ ทุกวันก็นั่งพูดคุยกับสุนัขคู่ใจ และชมวิดีโอเก่าๆของภรรยา และไปนั่งอยู่ที่หน้าหลุมฝังศพของภรรยา โทนี่เคยตัดจนต้องการฆ่าตัวตาย

แต่เขาก็ไม่สามารถที่จะทำเป็นแล้วได้เหตุเพราะมีความคิดว่าถ้าเขาตายไปแล้วผู้ใดจะเลี้ยงสุนัข ซึ่งเป็นสุนัขที่เขาและภรรยาเลี้ยงกันมา เมื่อตัดสินใจควรต้องใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้แล้ว แต่ความเศร้าก็ยังไม่ไปไหน โทนี่ใช้ชีวิตแบบหมดอาลัยตายอยาก เขาเพียรพยายาม move on ไปเดทกับผู้หญิงคนใหม่ แต่ด้วยบึ้งลึกของจิตใจแล้วนั้นยังไม่สามารถที่จะตัดความเศร้าออกไปได้ เพราะเหตุนี้การเดทครั้งนั้นก็มิได้สานสัมพันธ์ต่อ

ซึ่งจุดที่สร้างความน่าสนใจของซีรีย์ประเด็นนี้คือขณะที่โทนี่จำเป็นจะต้องออกไปหาข่าว สัมภาษณ์คนต่างๆ มันทำให้เกิดความฮาได้ตลอด เนื่องมาจากโทนี่อยู่ด้านในภาวะที่มองโลกด้วยความขัดแย้ง จึงทำให้การสัมภาษณ์คนมีความเบิกบาน และที่สำคัญที่บรรยากาศของบุคลากรสำนักข่าวท้องถื่นณ เวลาอยู่ด้วยกันก็บันเทิงใจ จิกกัดกันบ้าง แต่จริงๆก็ไม่สบายใจซึ่งกันและกัน มาดูกันจ้ะว่าโทนี่จะดึงตัวเราเองออกมาจากวังวนความสูญเสียได้ยังไง

สิ่งที่น่ากลัวมากคือมันไม่ได้พากเพียรทำเป็นซีรีย์คนต่างประเทศแนวสยองขวัญ แต่มันคือสิ่งที่กำเนิดขึ้นจริง ไม่น่าใช่เรื่องไม่มีสาระ … มันคือสิ่งที่กำเนิดขึ้น และมันก็น่ากลัวกว่าหนังสยองขวัญเรื่องใดที่ฉันเคยนึกได้ มีบางฉากที่เลือดของเราเย็นลง ที่รับรู้กลุ้มอกกลุ้มใจ แต่ที่สำคัญที่สุด เราแค่สะดุ้งกับฉากที่พรรณนาภาพพวกนั้นเป็นรูปแรกในที่กำเนิดต้นเหตุ คุณส่วนมากจะมองหาผู้ช่วยในภัยพิบัติใด ๆ แต่ถ้าภัยพิบัติเข้าครอบครองผู้ช่วย จะกำเนิดอะไรขึ้นหากแม้กระทั้งคนที่อดทนที่สุดของพวกเราก็ยังไม่อาจจะแข่งกับสถานะการณ์อันน่าสยดสยองได้ เกือบคิดไม่ถึง แต่มันกำเนิดขึ้นที่ซีรีย์ชาวต่างชาติหัวข้อนี้ จะติดอยู่ที่คุณช้านานภายหลังที่คุณชมจบ ตามที่จะต้องเป็น

Merlin เด็กหนุ่มคนนึง ที่มีสมรรถภาพในแง่เวทมนตร์ได้เดินทางมายัง Camelot ไปๆมาๆ ก็ได้เหมือนกันเป็นข้าราชบริพานของเจ้าชายหนุ่ม ซึ่งมีนามว่า Arthur แต่กษัตริย์องค์เดี๋ยวนี้กลับมีคำบัญชาไม่ให้ใช้คาถาเวทมนตร์ใด ถ้าฝ่าฝืนจะมีโทษประหาร Merlin จึงต้องคุ้มครองเจ้าชาย Arthur ให้ไม่เป็นอันตรายก่อนขึ้นเป็นกษัตริย์คนต่อจากนี้ไป เเละห้ามไม่ให้คนไหนรู้ว่าตัวเองมีเวทมนตร์

ภายหลังอ่านรีวิวมาบ้าง พวกเรารู้สึกว่าซีรีย์ประเด็นนี้เหมือนเกมโชว์เลย ผู้แสดงในซีรีย์ประเด็นนี้มีความเฉียบแหลม คาดคาดเดาไม่ได้เลยว่าอะไรจะกำเนิดขึ้นในทุกๆเวลาเลยจริงๆ ทั้งโครงเรื่อง ตัวละครและสถานการณ์ต่างๆทำให้ชมยาวตั้งแต่ต้นจนจบแบบมิได้พักผ่อน หวังว่าจะมีซีซั่น 2 นะ ยอดเยี่ยมในซีรีย์ฝรั่ง แนวสืบสวน ที่แนะนำเลยบันเทิงใจจริงๆThe Good Doctor เป็นซีรี่ย์ชาวต่างชาติที่พัฒนาใหม่มาจาก ซีรี่ย์เกาหลี “Good Doctor(2013)” เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์ทางการแพทย์และการใช้ชีวิตของบุคคลที่มีทั้งพรสวรรค์และอาการผิดธรรมดาจากอาการออทิสติก

https://bri-chan.com/