หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง Ticket to Paradise – รอมคอมครอบครัวสูตรสำเร็จที่เด็ดด้วยมุกถูกจังหวะ

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง เรียกว่าเป็นศิลปินคู่ขวัญเบอร์ใหญ่อีกคู่ของแวดวงหนังฮอลลีวูดก็ว่าได้ครับผม สำหรับสุภาพบุรุษชายหนุ่มหล่อมากมายความสามารถ จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) รวมทั้งผู้แสดงหนังรอมคอมระดับขุ่นแม่ ผู้ครอบครองสมญานามหญิงบานชุ่มฉ่ำ จูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts) ที่ถือได้ว่าคู่ขวัญที่ประจวบเหมาะสมน้ำสมเนื้อด้วยความสามารถการแสดงที่รับรองความตึงด้วยการครอบครองรางวัลออสการ์กันมาแล้วทั้งสอง และก็ทั้งคู่คนก็เคยร่วมงานแสดงร่วมกันมาแล้วหลายที ทั้ง ๆ ที่เฉี่ยวไปเฉี่ยวมาแวบ ๆ รวมทั้งที่มาปะทะหน้าที่กันตรง ๆ ดังเช่น ‘Ocean’s Eleven’ (2001), Ocean’s Twelve (2004), ‘Confessions of a Dangerous Mind’ (2002) แล้วก็ ‘Money Monster’ (2016) แถมทั้งสองเองก็ไม่ใช่บุคคลอื่นไกลอะไรนัก เพราะเหตุว่าในความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คนก็เป็นเพื่อนซี้ย่ำปึ้กนอกจอกันมาตั้งนานแล้ว

จะว่าไป ทั้งสองเองก็เคยผ่านงานหนังรอมคอมกันมาแล้วทั้งหมดครับผม แต่ว่ายังไม่เคยมาร่วมงานกันในหนังรอมคอมมาก่อนเลย กระทั่งได้มาร่วมงานกันในหนังโรแมนติกคอมมีดี้ (a.k.a. หนังรอมคอม) เรื่องปัจจุบัน ‘Ticket to Paradise’ หรือ ‘ตั๋วรักสู่พาราไดซ์’ หนังใหม่ของสตูดิโอ Working Title และก็บริษัทหนังลูกโลก ยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส (Universal Pictures) โดยได้ โอล พาร์คเกอร์ (Ol Parker) ที่ผ่านงานควบคุมหนังรอมคอมมิวสิคัลภาคต่ออย่าง ‘Mamma Mia! Here We Go Again’ (2018) มาแล้ว

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หนังประเด็นนี้เกือบจะได้ไปตายเป็นหนังออริจินัลสตรีมไม่งแล้วครับผม! โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนของการระบาดที่ธุรกิจหนังโรงไม่ค่อยปัง เป็นกะว่าตระเตรียมหน้าหนังระดับบิ๊กเอาไว้รอดักปั๊มยอดทิวทัศน์ไว้แล้ว แม้กระนั้นยูนิเวอร์แซล พิกพบร์สนี่ล่ะที่กล้า เป็นคนบอกปัดให้เอาหนังหัวข้อนี้ไปฉายโรงซะเถิด เนื่องจากว่าจะว่าไป! หน้าหนังเองแม้ว่าจะสู้หนังบล็อกบัสเตอร์ระดับบิ๊ก หรือหนังซูเปอร์ฮีโรที่ครอบครองตลาดหนังยุคนี้มิได้มากสักเท่าไรนัก หากตอบแบบเอาหล่อก็คือ! ขั้นต่ำก็สร้างความมากมายหลากหลายให้กับตลาดหนังได้มีชีวิตชีวาน่าระทึกใจขึ้นมาบ้าง แม้กระนั้นถ้าหากเอาแบบตรง ๆ ประธานก็คงจะดูทะลุว่า ถึงแม้ตัวหนังบางทีอาจจะไม่แมส แม้กระนั้นหน้าหนังก็จัดว่าไม่ห่วย มีประสิทธิภาพน่าไว้ใจมากพอที่จะส่งลงโรงปั๊มรายได้พอควรนั่นแหละ! หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง

Martin Scorsese ตราหน้าฮอลลีวูด ทำลายค่าของหนังโดยอิงจากรายได้บนบ็อกซ์อฟฟิศ หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า Ellen Houlihan ได้โพสต์คลิปขณะที่ มาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) ผู้กำกับระดับตำนานของฮอลลีวูด ได้ขึ้นกล่าวเสนอแนะสารคดีใหม่ของเขา เรื่อง ‘New York Dolls’ ด้านในเทศกาลภาพยนตร์นิวยอร์ก (New York Film Festival) รายปี 2022

ข้างในคลิปดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว สกอร์เซซีได้กล่าวตราหน้าฮอลลีวูดที่วินิจฉัยการบรรลุผลของภาพยนตร์จากรายได้บนตารางบ็อกซ์อฟฟิศ ซึ่งเป็นการมีค่าเพียงน้อยนิดงานศิลปะบนหนัง รวมทั้งบอกว่ามันเป็นสิ่งที่สะอิดสะเอียนมากมาย

“นับจากสมัย ’80s เป็นต้นมา ได้มีการจุดโฟกัสที่เงินสด ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าขยะแขยง ที่จริงแล้วเรื่องของเงินที่ใช้จ่ายสำหรับเพื่อการสร้างหนังนั้นเป็นสิ่งที่รู้เรื่องได้ พวกเขามุ่งมาดว่าได้จะทุนคืนบวกกับผลกำไร แม้กระนั้นในตอนนี้มีการจุดโฟกัสไปที่รายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกไปเยอะแค่ไหน, ทำรายได้ในสหรัฐอเมริกา ไปมากแค่ไหน, ในสหราชอาณาจักรมากแค่ไหน, ในเอเขียเยอะแค่ไหน, ทำรายได้ทั่วทั้งโลกมากแค่ไหน รวมทั้งมีผู้ชมเยอะแค่ไหน ในฐานะที่เป็นผู้สร้างาภาพยนตร์และไม่สามารถจินตนาการถึงชีวิตที่ไม่มีโรงหนังได้ ผมคิดเสมอว่านี่เป็นการลบหลู่ดูหมิ่นกัน”

“ผมรู้ว่าเรื่องพวกนั้นจะไม่เกิดขึ้นในเทศกาลภาพยนตร์นิวยอร์ก แล้วก็มันเป็นแก่นสำคัญของงานนี้ ตรงนี้ไม่มีการประกาศรางวัล คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องแข่งขันกับคนใดกัน คุณเพียงแค่จำต้องรักสำหรับการดูภาพยนตร์”

สกอร์เซซีเป็นเลิศในผู้กำกับระดับตำนานของฮอลลีวูดเพียงแค่ไม่กี่ผู้ที่ยังคงส่งผลงานสม่ำเสมอมาจนถึงทุกวันนี้! เขายอดเยี่ยมในผู้กำกับที่มีชื่อเสียงเยอะที่สุดในแวดวง และก็มีภาพยนตร์หลายเรื่องที่ได้รับการชมเชยว่าคลาสสิก รวมทั้งภาพยนตร์ในสมัยแรก ๆ ของเขาอย่าง ‘Taxi Driver’ (1976) รวมทั้ง ‘Raging Bull’ (1980) ที่ถูกประยุกต์ใช้เป็นกรณีศึกษาในสถานที่เรียนภาพยนตร์อยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคุณสมบัติผู้แสดงให้เด่น รวมทั้งวิธีการถ่ายทำ ฯลฯ!

นอกจากนั้นสกอร์เซซียังเป็นที่จำจากภาพยนตร์กลุ่มสเตอร์ระดับขึ้นหิ้งจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ‘Goodfellas’ (1990), ‘Casino’ (1995), ‘The Departed’ (2006) รวมทั้ง ‘The Irishman’ (2019)

นับจนกระทั่งในเวลานี้ สกอร์เซซีมีภาพยนตร์ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์เหมาะสมที่สุดมาแล้ว 9 เรื่อง และก็ตัวเขาเองก็ได้เข้าชิงสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมาแล้ว 9 ครั้ง โดยสามารถคว้ามาได้ 1 ครั้ง จาก ‘The Departed’ โดยเขากำลังควบคุมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทุนสร้าง 300 ล้านเหรียญอย่าง ‘Killers of the Flower Moon’ ซึ่งมีระบุเข้าฉายในปี 2023 และก็คาดว่าจะเป็นตัวเต็งในเวทีภาพยนตร์ต่าง ๆ อีกด้วย

Brendan Fraser คอมเมนต์หนัง ‘The Mummy’ เวอร์ชัน Tom Cruise เจ๊งด้วยเหตุว่า ‘ขาดความสนุกสนาน’

ภายหลังที่ เบรนดินแดน เฟรเซอร์ (Brendan Fraser) อดีตกาลผู้แสดงนำชายชายหนุ่มหล่อกลับมาแจ้งกำเนิดในฐานะดาราหนังที่ได้รับคำชื่นชมจากผลงานการสวมบทนำใน ‘The Whale’ หนังดราม่าของค่าย A24 ที่นอกเหนือจากการที่จะทำให้เขากลับมาในแวดวงฮอลลีวูดได้อย่างสง่างามแล้ว ผลงานรวมทั้งเรื่องราวของเขาในสมัยก่อนก็ได้รับความพึงพอใจต้องการรู้มากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นเงาตามตัว หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง

โดยยิ่งไปกว่านั้นหน้าที่ ริก โอคอนเนล (Rick O’Connell) ที่นับว่าบรรลุเป้าหมายสูงสุดในอาชีพดาราของเขาในตรีภาคหนัง! ‘The Mummy’ ที่เขาทุ่มเทกับการเล่นบทนี้ในทุก ๆ ฉากในระดับที่สามารถพูดได้ว่าเคยเฉียดฉิวตายมาแล้ว จนกระทั่งทำให้สามภาคหนังมัมมี่ชุดนี้แปลงเป็นตำนานหนังมัมมี่ที่บรรลุผลสำเร็จสูงสุด! เบทฟิก1150

แต่ว่าภายหลังที่เขาเล่นบทนี้เป็นคราวสุดท้ายใน ‘The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor’ (2008) เขาก็ห่างหายจากบทนี้ไปอย่างคงทน! ก่อนที่จะยูนิเวอร์แซล พิกพบร์ส (Universal Pictures) ผู้ครอบครองลิขสิทธิ์มัมมี่จะเอากลับมารีบูตใหม่อีกทีใน ‘The Mummy’ (2017) หรือที่รู้จักกันในเวอร์ชัน ทอม คุณครูซ (Tom Cruise) ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าเวอร์ชันนี้ล้มเหลวทั้งยังด้านรายได้รวมทั้งคำวิพากษ์วิจารณ์!

ปัจจุบัน เฟรเซอร์ได้ให้สัมภาษณ์ในวารสาร Variety ฉบับปัจจุบัน ซึ่งเว้นแต่เขาจะเผยเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังของการถ่ายทำหนังเรื่องปัจจุบันอย่าง!‘The Whale’ แล้ว เขาเองยังได้เล่าเกี่ยวกับหน้าที่ ริก โอคอนเนล จากแฟรนไชส์ ‘The Mummy’ ด้วย รวมทั้งยังได้แสดงความนึกคิดที่มองเห็นต่อ ‘The Mummy’ ฉบับรีเมกด้วยว่า! เพราะอะไรเวอร์ชันนี้ก็เลยสัมผัสไม่ถึงการบรรลุเป้าหมายอย่างที่ต้นฉบับทำเป็น ทั้ง ๆ ที่ตัวหนังมีหน้าหนังสะดุดตาด้วยศิลปินเบอร์ใหญ่อย่าง ทอม คุณครูซ รวมทั้งกระทำโปรโมตด้วยงบประมาณเป็นอันมาก! หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง โดยเหตุผลหนึ่งที่เขาคอมเมนต์ต่อตัวหนังก็คือ ตัวหนังมันไม่สนุกแล้วก็เหมาะกับทุกคนในครอบครัวเอาซะเลย!

“มันยากครับผมที่จะทำหนังประเด็นนั้นน่ะ ส่วนประกอบที่พวกเราอยากต้องการที่จะให้เป็นในมัมมี่ของพวกเราซึ่งก็คือความสนุกสนานร่าเริงที่หนังประเด็นนี้ยังขาด มันเป็นหนังสยองขวัญที่ไม่อ้อมค้อมเกินความจำเป็นหน่อย ตัวหนังต้องมีลูกเล่นบางสิ่งที่แปลกใหม่ น่าเร้าใจตื่นเต้น แต่ว่าจำเป็นต้องไม่น่ากลัวจนกระทั่งเกินความจำเป็น ซึ่งผมก็รู้ ๆ กันอยู่ขอรับว่ามันทำโคตรยากเลย ผมจำต้องเพียรพยายามทำมันถึงสามครั้งเลยจ๊ะ”