ดูหนังพี่นาค ดูหนังออนไลน์ ตัวอย่างหนัง หนังใหม่ 2024

ดูหนังพี่นาค

ดูหนังพี่นาค นับว่าตอกย้ำซ้ำเติมการบรรลุเป้าหมายแล้วก็ความปังตลอดเวลา 5 ปีให้หลังอีกรอบ นี่เปลี่ยนเป็นหนังเรือธงให้กับค่ายภาพยนตร์ไทยโบราณ อย่าง ไฟว์สตาร์ โปรดักชัน ที่ขยันแล้วก็มั่นอกมั่นใจสำหรับในการอนุมัติขยายจักรวาลที่นี้ออกมาเรื่อยซึ่งการกลับมาอีกคราวใน “พี่นาค 4” ก็เป็นสิ่งพิสูจน์ให้มองเห็นได้แล้วว่า แฟรนไชส์นี้ยังสามารถสืบต่อไปได้อีกเรื่อยที่ได้โอกาสจะมีภาคแซงหน้าหนังเชื้อสาย หอพักตุ๊ดแตก ไปได้สบายเลย

ดูหนังพี่นาค สำหรับใน พี่นาค 4

าด้วยใจความสำคัญที่ โทมินจุน พร้อม บอลลูน กับ เฟิร์ส กลับมาเยี่ยมบ้านเก่าถิ่นฐานบ้านช่องของเขาที่บ้านนอกอีกรอบ ซึ่งทำให้พวกเขาจำต้องประจันหน้ากับการเช็ดกคุมค้างมของผีพี่นาคตนใหม่อีกครั้ง ที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตพยาบาทแบบคูณสี่ ที่จำเป็นต้องรวมหัวลงแรงกันตามแสวงหาว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ จะปรับปรุงแก้ไขอาถรรพณ์ที่โยงใยพันพัวดังบ่วงที่ลิขิตที่ไม่จบสิ้น กับในเวลาที่ลดลงๆทุกครั้ง ก่อนที่จะเหตุการณ์ต่างๆจะยิ่งตกอับลงไปกว่านี้ ดูหนังพี่นาค

บางครั้งก็อาจจะพูดได้ว่าเซ็ตแย้งอะไรต่างๆใน พี่นาค 4

ก็ยังแบบเดิมเหมือนเดิมแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะกลุ่มดารา โครงเรื่อง โครงเรื่องบท รวมถึงจังหวะจะโคนสำหรับเพื่อการเล่า แล้วก็ส่วนประกอบงานสร้างต่างๆในหนัง มาแบบสูตรเดิมที่อาจจะซึ่งเอาไว้เอกลักษณ์ โดยผู้กำกับ “ไมค์ ภณธฤต” ก็ยังจัดได้ว่ามีโชคอยู่ ถึงทีท่าต่างๆจะออกจะซ้ำจากจำเจไปบ้างและก็ตาม แต่ว่าเขาก็ยังจัดการในผลงานที่ปลุกปั้นสร้างมาพร้อมกับมือหัวข้อนี้ได้อย่างมีอรรถรส

พี่นาค เกี่ยวกับเรื่องราวของโหน่ง

เด็กวัยรุ่นวัยวัยยี่สิบห้าที่จำเป็นต้องกลับไปอยู่บ้านนอกเพื่อมาบวชล้างความดวงไม่ดีของตนเอง ร่วมกับบอลลูนรวมทั้งเฟิร์ส สองเพื่อนสนิทที่มาเจอะกันโดยบังเอิญ แม้กระนั้นวัดที่พวกเขาเดินทางไปบรรพชานั้น กลับมีคำร่ำลือกันว่า ผู้ที่มาบวชที่วัดที่นี้ต่างถูกตายตอนเป็นนาค ไม่เคยมีผู้ใดกันแน่ได้บรรพชาเป็นพระเลย รวมทั้งความเฮี้ยนของผีพี่นาค ที่ตามหลอกคนที่จะมาบวชในวัดนี้ ดูหนังพี่นาค

อาจไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าหนังผีชักชวนสยดสยองที่มีความฮาของผู้แสดงเป็นจุดขายหัวข้อนี้ ยังไม่อาจจะพาตนเองให้ออกจากคำว่า หนังสูตรสำเร็จ เสมือนหนังผีไทยเรื่องอื่นๆที่พวกเรามองไปเรื่อยก็พอเพียงจะจับทางได้

แน่ๆว่าถ้าว่าคุณเป็นแฟนหนังชุดนี้ตั้งแต่จุดเริ่ม ความสนุกสนานของหนังประเด็นนี้เป็นกรรมวิธีเล่าแล้วก็จังหวะการแสดงล้วนๆถ้าเกิดจะดูในทางของบทหนังแล้วนั้น ก็จำต้องสารภาพว่า พี่นาค 4 มีส่วนที่ปรับปรุงขึ้นออกจะน้อยนิด เนื่องจากว่าองค์ประกอบต่างๆก็เกือบจะไม่ได้ต่างอะไรไปจาก 3 ภาคที่ผ่านมาสักเท่าไหร่ แค่เพียงเอามายำใหม่ ในต้นแบบสถานที่ต่างกัน รวมทั้งเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงบางส่วนแค่นั้น

แต่งานสร้างของ พี่นาค 4

ก็ยังนับว่าจัดจ้าเด่นชัดดีอยู่ นี่เป็นหนังที่มีงานโปรดักชันที่มิได้จกตาแล้วก็ดูถูกเหยียดหยามผู้ชม ยังสัมผัสมองเห็นได้ถึงการให้ความสนใจในเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่หนังพากเพียรใส่เข้าไป ถึงแม้ภาคนี้มันบางทีอาจจะมิได้ประณีตบรรจงเท่ากันกับภาคก่อนหน้า บางครั้งก็อาจจะด้วยงานสร้างที่เร่งรัดด้วยกะละมัง แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าเป็นการสร้างองค์ประกอบรวมทั้งบรรยากาศที่ทำออกมาได้ถึงอารมณ์เบิกบาน ดูหนังพี่นาค

รีวิวหนัง พี่นาค 4 ภาพยนตร์สยองขวัญภาค่อที่เป็นยอดเยี่ยมแฟรนไซส์ของผีพี่นาคกับเรื่องราวครั้งใหม่ของผีพี่นาคเมื่อคุณโท อยากกลับไปยังภูมิลำเนาของเขาเพื่อทำซ่อมแซมโบสถ์เก่าจวบจนกระทั่งได้เผชิญกับผีพี่นาคที่มาทวงคำมั่นสัญญาจากคุณโท

หนัง พี่นาค 4

ใน พี่นาค 4 นั้นตัวหนังก็ยังได้ผู้แสดงชุดเดิมอย่าง มีน พีรพิชญ์ มารับบทเป็น โทมินจุน และก็ตามด้วย เอม ผู้มีปัญญา รับบทบาทเป็น บอลลูน, เจมส์ ปัญญาพรรธน์ สวมบทบาทเป็น เฟิร์ส รวมทั้ง ต้า อธิวัตน์ ที่รับบทบาทเป็น น็อต กลับมาร่วมความสยดสยองในคราวนี้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีนักแสดงชุดใหม่อย่าง ความยินดี อินทนนท์ เล่นบทเป็น แพรปรี่ แล้วก็ ไม่นตัน ดิ๊งด่อง มารับบทเป็น โบนัส จากผลงานผู้กำกับคนเดิมอย่าง คุณภณธฤต โชติกฤษฎางาม

เรื่องย่อ ของ พี่นาค 4 นั้นจะเป็นการเล่าถึง การกลับมาตาม “คำสัญญา”

ของภาพยนตร์ฮาสยองขวัญดวงใจมหาชน ภายหลังจากพ้นศึกล้างคำแช่งที่ปฐมบทพี่นาค โทมินจุน (มีน พีรำไพชญ์) เซเลบลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี ได้ได้โอกาส กลับมารกรากในวัยเด็ก เพื่อช่วยซ่อมโบสถ์ดั้งเดิมของสงฆ์ประจำชุมชน โดยไม่ลืมเลือนควง บอลลูน (เอม ผู้รู้) กับ เฟิร์ส (เจมส์ ภูรีพรรธน์) ที่ได้รับการอวยขั้นเป็นผู้จัดการส่วนตัวคุณโทก็มาตรงนี้ด้วยเช่นเดียวกัน เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา สัญญาณที่ความพยาบาทจากผีพี่นาคภายใต้หน้ากากสยดสยอง ก็พุ่งเป้ามาที่คุณโทอย่างจัง คำมั่นสัญญาและก็ความเกลียดกำลังก่อตัวขึ้นจากความจำในสมัยก่อนที่ถูกลืม

ในขณะที่คุณโทโดนตามจองเวรจองกรรมอยู่นั้น ก็ได้พบ น็อต (ต้า อธิวัตน์) อดีตกาลสามเณรเทวดาเอ็งดเจ็ต แพรปรี่ (นันท์ อินทนนท์) คนประกอบอาหารปากเยี่ยม และก็ โบนัส (ไม่นตัน ดิ๊งด่อง)เครื่องดุด่าที่หมู่บ้าน จะมาร่วมรับแรงชนที่โชคชะตาที่หนีให้พ้นอย่างไรก่อน

ภายใต้หน้ากากสยดสยอง ผีพี่นาคตนนี้เป็นคนใดกัน? บาปแล้วก็กรรมหนักมากแค่ไหนถึงต้องการที่จะให้ตายตกไปตามกัน? นี่เป็นจุดเริ่มของตำนานพี่นาคอีกบท พร้อมจะมาบดขยี้มิตรภาพ ก่อกวนมันทุกโลกชาติ รัวความฮาให้ป่าช้ากระเจิดกระเจิง!

รวมทั้งไฮไลต์ของหนังชุดนี้จริงๆก็อยู่ที่จังหวะการแสดงแล้วก็ความสามารถพิเศษของดาราหนังล้วนๆ ดูหนังพี่นาค

ซึ่งจะถูกแบ่งได้สองพาร์ทอย่างแจ่มแจ้ง ฝั่งหนึ่งก็คือผู้แสดงไว้ค่อยเดินเรื่อง อีกฝั่งก็คือติดอยู่แรกเตอร์ที่เชื้อเชิญสร้างความสนุกสนาน “มีน พีพระอาทิตย์ชญ์” ยังคงรับหน้าที่บทนำของเขาตลอดได้อย่างลื่นไหล ถึงแม้ตัวบทนี้เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลยก็ตาม เล่นไปตามทำนองเพลงของเรื่องไปแบบค่อนข้างจะขาดมิติไปหน่อยด้วย แม้กระนั้นก็ไม่ใช่จุดอ่อนอะไร

ในขณะที่ “ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน” ศิลปินชายหนุ่มดาวรุ่งที่กำลังเดินทางมาแรง ที่แท้ๆ

เขาก็กำเนิดและก็เติบโตจากหนังชุดนี้มาตั้งแต่ภาคแรก ภาคนี้ได้กลับมาอีกทีในบทที่สะดุดตาขึ้นอย่างมีความนัยยะ ซึ่งก็สัมผัสได้ถึงสมรรถนะรวมทั้งความก้าวหน้าของเขาได้อย่างแจ่มแจ้ง เด็กคนนี้ได้เติบโตเพรียบพร้อมที่จะก้าวมาเป็นผู้แสดงชายหนุ่มเต็มกำลัง รวมทั้งดูเหมือนกล้องถ่ายรูปภาพยนตร์จะออกจะรักเขาไม่น้อย เมื่อปรากฏอยู่ในหนัง

ตำนานก็คือตำนานสำหรับ พี่นาค 4 ที่การกลับมาในคราวนี้ก็ยังเรียกเสียงหัวเราะได้แบบเหมือนปกติไม่ว่าจะเป็นมุกตลกขบขันสุดฮาหรือความจริตต่างๆจัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีเลยนะครับ ยิ่งไปกว่านั้นตัวหนังยังน่าขนลุกมากมายๆอีกด้วย แต่ว่าก็ยังมีเล็กน้อยที่ยังทำเป็นไม่ดีพอเพียงอยู่เล็กน้อย นับว่าอยู่ในเกรณ์ที่ยอมรับได้ครับผม

มาเริ่มกันที่โครงเรื่องของหนัง เค้าโครงเรื่องนั้นเป็นอะไรรู้จักมากมายๆสำหรับแฟรนไซส์นี้

แม้กระนั้นที่เพิ่มเข้าเป็นการเล่นในตอนของการจั้มสเอ็งร์ที่ดูเหมือนเอาจริงเอาจังขึ้น แถมตัวหนังยังทำออกมาได้อย่างน่าสยดสยองและก็หลอนมากมายๆอีกด้วย รวมถึงบรรยากาศของหนังที่เชิญชวนผวาอยู่เสมออีกทั้งเรื่อง สมกับเป็นผีพี่นาคที่โคตรเฮี้ยนจริงๆขอรับ ทำผู้ชมขนลุกขนพองกันเป็นแนวแน่ๆสำหรับภาคนี้

ส่วนการดำเนินเรื่องนั้นจำต้องบอกเลยว่ามีอีกทั้งดีและไม่ดีขอรับ

ในสิ่งที่ดีนั้นจำต้องบอกเลยว่ามองบันเทิงใจมองเพลิดเพลินมากมายๆมุกเฮฮาโบ๊ะบ๊ะมากมาย ทำผู้ชมเพลิดเพลินไปกับตัวหนังได้แบบง่ายถาง แต่ว่าเสียสิ่งเดียวเป็นในตอนกึ่งกลางประเด็นนี้ล่ะขอรับที่ค่อยข้างจะเรื่อยๆ แถมมุกก็แอบแป้กอีกด้วยในตอนกึ่งกลาง แม้กระนั้นพอเพียงถึงตอนจุดไคลแมกซ์นั้นจะต้องบอกเลยว่าตัวหนังกล่าวหาเหนือจินตนาการเข้ามา แล้วก็ทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราๆนั้นโคตรสำราญใจเลยล่ะขอรับ ดูหนังพี่นาค

และก็ในส่วนของผู้แสดงนั้น บอลลูน หรือ เอม ผู้มีปัญญา ก็เป็นตัวหามของหนังอย่างเช่นเดิมขอรับ มีอีกทั้งความฮา ความป่วนปั่น กล่าวได้ว่าถ้าหากไม่มีเขา หนังผี จะเปลี่ยนเป็นหนังจืดชืดไปเลยล่ะขอรับ ส่วนคนอื่นก็ทำเป็นดีขอรับ แต่ว่าตัวแอดนั้นขอชูให้ เอม จริงๆ

โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดโชคร้าย ที่ถูกหักอก

รวมทั้งไม่มีงานทำในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักหัวใจที่ถิ่นฐานบ้านช่อง แต่โชคไม่ดีซํ้าสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส แล้วก็ก๊อต กลุ่มกระเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า ที่คาดหวังเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้ากระทั่งโหน่งเอือมสุดจะทน แต่ว่าเพื่อนสนิทมีอันจำเป็นต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถประจำทางที่พวกเขานั่งมา เกิดอุบัติเหตุจนถึงทําให้ก๊อตเสียชีวิต ทั้งยังสามเศร้าโศก รวมทั้งยังหวาดสะดุ้งต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ก็เลยตกลงประสานมือพากันไปบรรพชาล้างดวงไม่ดี แม้กระนั้นเคราะห์ซํ้าบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่อีกทั้งสามคนตั้งมั่นไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวกล่าวขวัญว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวคอยอยู่ งานบรรพชาก็ควรจะมี เรื่องผีก็โผล่มา เปลี่ยนเป็นความผวาเลเวลอัพ ทั้งยังสามก็เลยรวมพลังมีสติวีนวัดแตก เพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งดวงใจ แม้กระนั้นการอุปสมบทคราวนี้จะเสร็จสมประสงค์ หรือพวกเขาจะเปลี่ยนเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตํานานสยดสยองพี่นาคคนถัดไปจำเป็นต้องติดตามดู

ค่ายไฟว์สตาร์ส่งหนังผีรายปีมาเสิร์ฟตลาดภาพยนตร์ไทยอีกที โดยนำผู้กำกับอย่าง ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม ผู้ครอบครองผลงานผีตลกขบขันบทสลับซับซ้อนอย่าง มอญแอบซ่อนผี (2558) กลับมาดำเนินการกับพลอตแปลกล้อกับหนังผีไทยระดับตำนานตั้งแต่ชื่อ ซึ่งอาจจะขึ้นต้นไอเดียด้วย นางนาก + พี่มากมายพระโขนง + พลอตผีไม่กลัวพระ + ความศรัทธาประเด็นการบวชพระ เปลี่ยนมาเป็น พี่นาค ได้น่าดึงดูดดีทีเดียว ซีรี่ย์ฝรั่งพากย์ไทย

หนังขึ้นชื่อว่าเป็นหนังผีขบขันอีกหนึ่งเรื่อง แบบว่าทำมายังยังไงก็ไม่ขาดทุน

ในส่วนของความเป็นผีนั้นจำต้องสรรเสริญ ผู้กำกับการ ที่มาจากสายงานควบคุมศิลปภาพยนตร์ไทยมาหลายต่อหลายเรื่อง ลองหมดแล้วเกือบทุกแนว ก็เลยแม่นสำหรับในการสร้างบรรยากาศความหลอนได้น่ากลัวมากมาย ทั้งยังวัดป่ากึ่งกลางซอกเขาไม่มีผู้คน ศาลเพียงตาที่ตั้งให้นาคที่ตายไปก่อนได้บรรพชาจนถึงมีตำนานว่าคนใดมาบวชวัดนี้ก็ชอบถูกตายไปก่อน ฉากการแห่นาคผีที่อีกทั้งขบวนเป็นคนไม่มีหัว รวมทั้งลานรูปปั้นอรหันต์เป็นสิบเป็นร้อยที่วัดใหญ่ถูกใจปั้นรายล้อมพุทธรูปองค์ใหญ่ ในขณะที่คงจะอุ่นใจศักดิ์สิทธิ์ ก็เอามาขยี้ได้น่าสยดสยองด้วยเหมือนกัน

ด้วยเหตุนั้นโดยภาพรวมแล้ว พี่นาค 4 บางครั้งก็อาจจะยังคงเป็นหนังสยองขวัญตลกในต้นแบบเดิมๆ

กับบรรยากาศที่รู้จักดีดีจากภาคก่อนๆหน้านี้ แต่ว่ามันก็คือเสน่ห์หลักของหนังหัวข้อนี้ ที่ทำให้พวกเราได้ฉุกคิดเบาๆว่าเส้นเรื่องและก็ลีลาท่าทางแบบนี้ ก็เคยทำปฏิกิริยาเจริญมาก่อนหน้านี้แล้ว จากใน “หอพักกะเทยแตก” หนังชุดสุดปังของ พชร์ อานนท์ กับไฮไลต์มุกล้ำสมัยรวมทั้งทันเหตุการณ์เป็นประจำซึ่งดูอย่างกับว่าอารมณ์อย่างนั้นได้ถูกเอามาปรับใช้กับหนังประเด็นนี้ และก็มันยังไม่เป็นจุดที่ยังมิได้ทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อ

เปลี่ยนเป็นว่าหนังชุดพี่นาค ก็ยังคงมีความสามารถรวมทั้งสามารถขยายจักรวาลที่นี้ออกไปเรื่อยแตกย่อแตกหน่อออกไปแบบที่พวกเรายังหาจุดจบมิได้ บางทีก็อาจจะจะต้องคอยให้ถึงวันที่ผู้ชมเบื่อและก็ตัวหนังบอบช้ำมากมายในทำนองนั้น ดีไม่ดีพวกเราอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีจังหวะได้มองเห็นหนังชุดนี้ลำเลียงไปเรื่อยกระทั่งทะลุภาคที่ 10 เลยก็บางทีก็อาจจะเป็นได้ แน่ๆว่า พี่นาค 4 ก็ยังเป็นหนังผีไทยที่ตอบปัญหาความเป็นภาพยนตร์ไทยที่ผู้ชมอยากได้เอาไว้อย่างองค์ครัน จะกี่ภาคๆหากยังไม่เบื่อกันไปข้าง ก็มองได้เรื่อย