ดูเจมส์ บอนด์ 007 ทั้งหมด

ดูเจมส์ บอนด์ 007 ทั้งหมด

ดูเจมส์ บอนด์ 007 ทั้งหมด ถ้าหากไม่มีเหตุการณ์วัววิด คนชอบดูหนังทั่วทั้งโลกก็คงจะได้มอง No Time To Die หนัง James Bond ภาคสุดท้ายของ Daniel Craig ไปแล้ว หนังเลื่อนฉายไปเป็น 20 พ.ย. รวมทั้งในตลาดต่างแดนคงจะไม่เลื่อนฉายอีกถ้าเกิดโมเดลการฉายของ Tenet ที่ฉายแบบไม่สนใจตลาดสหรัฐอเมริกา สร้างรายได้ให้ค่ายภาพยนตร์แล้วก็โรงภาพยนต์ทั่วทั้งโลกที่ไม่มีเงินกระทั่งแทบไม่ไหวกันหมด

เพื่อเป็นการจัดแจงกันดู Beartai What The Fact ก็เลยถือ 10 ภาพยนตร์สายพยัคฆีร้ายที่ดีเยี่ยมที่สุดตามคะแนนของเว็บให้แต้มหนัง Rotten Tomatoes โดยเป็นการจับคะแนนจากฝั่งมหาชนผู้ชม (ที่มิได้รวมกับฝั่งนักวิพากษ์วิจารณ์) เรียกว่า เป็น 10 หนังดีของ 007 ที่ครอบครองใจผู้ชมเยอะที่สุดในบรรดา 25 เรื่อง

ดูเจมส์ บอนด์ 007 ทั้งหมด

หนังสายลับพยัคฆ์ร้าย ดูเจมส์ บอนด์ 007 ทั้งหมด ที่ดีที่สุดตลอดกาล

  • The Living Daylights (1987)

เป็น James Bond อีกผู้ที่สวมบทต่ำที่สุดไว้เพียงแค่ 2 เรื่อง สำหรับ Timothy Dalton แม้กระนั้นหนึ่งในนั้นก็เป็นหนังที่ชื่นชอบแฟนคลับอยู่พอควร กับการปรากฏตัวหนแรกของเขาในตอน The Living Daylights มีการพินิจพิจารณากันว่า ที่ Bond ของ Dalton ไม่ประสบผลสำเร็จนั้นเพราะเหตุว่าท่วงท่า “ใจร้อนแม้กระนั้นหวั่นไหว”

ไม่เจือความตลกขบขันเลยมากจนเกินความจำเป็นของเขา ซีรี่ย์ฝรั่งพากย์ไทย แนวจาก Roger Moore มากจนเกินไป รวมทั้งความเป็นจริงตอนต้นผู้อำนวยการผลิตจะให้ Pierce Brosnan มาเล่นตั้งแต่เดี๋ยวนี้เลยแม้กระนั้นติดข้อตกลงซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Remington Steel อยู่ ก็เลยได้มาเล่นในอีก 2 ภาคต่อไป และก็ได้ Dalton ที่เป็นดาราละครเวทีเช็คสเปียร์มาแทนในช่องแคบยิบคอยลตา

แผนกสาย 00 James Bond ร่วมกระทำการ แม้กระนั้นก็มีสาย KGB ของรัสเซียซ่อนตัวเข้ามาหาฆ่า 004 แม้กระนั้น Bond ก็ฆ่าสาย KGB คนนั้นได้ ถัดมา Bond ได้รับการติดต่อจากสายในเวียนทุ่งนาว่า นายพล Georgi Koskov ที่รัสเซียได้ติดต่อขอหนีภัยพร้อมจะขายความลับในตอนสงครามเย็นให้ฝั่งชาติเสรี แต่ว่า Koskov แทบถูกฆาตกรรมโดยนักเล่นเชลโลหน้างาม Kara Milovy ท้ายที่สุด Bond ช่วย Koskov หนีภัยได้เสร็จผ่านทางท่อเชื่อมส่งน้ำมันระหว่างชาติ ก่อนที่จะตอนหลังจะพึ่งรู้สึกตัวว่า เป็นการซ้อนแผนจัดฉากของรัสเซียที่จะแทรกซึม Koskov เข้ามาทำการร้าย

  • You Only Live Twice (1967)

หนัง James Bond ลำดับที่ 5 ที่กลับแนวไปจากเดิมตรงที่มาเดินเรื่องกันที่ญี่ปุ่น และก็ใช้ดาราประเทศญี่ปุ่นกันเกือบจะตลอดทั้งเรื่อง ภายหลังจากหัวข้อนี้ Sean Connery ขอถอนตัวจากบท Bond ภายหลังจากประเด็นนี้ หนังก็เลยได้ George Lazenby มารับบท Bond ใน On Her Majesty’s Secret Service (1969) แต่ว่าหนังไม่ประสบผลสำเร็จมากมาย ทำให้ผู้อำนวยการผลิตจะต้องกลับไปจีบ Connery มาสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นอีกรอบ

ในภาคนี้หนังได้แสดงทีท่าข่มเหงทางเพศกับผู้หญิงอย่างเห็นได้ชัด ดูเจมส์ บอนด์ 007 ทั้งหมด ซ้ำสองด้วยการเป็นสตรีทวีปเอเชียอย่างประเทศญี่ปุ่นเสียด้วย ตั้งแต่ฉากรวมรักของ Bond กับสาวประเทศฮ่องกงแล้วก็ประเทศญี่ปุ่นจำนวนไม่ใช่น้อย แต่ว่าถึงแบบงั้น Bond ก็ได้เข้าพิธีสมรสแบบประเทศญี่ปุ่น (เลียนแบบๆเพื่อปฏิบัติงานลับ)

ดูเจมส์ บอนด์ 007 ทั้งหมด

เป็นคร้ังแรก หน่วยงานร้ายสุดยอด Spectre ร่วมมือกับจีน สร้างยานอวกาศพิเศษ

เพื่อดูดยานอวกาศของสหรัฐอเมริกา รวมทั้งรัสเซีย เพื่อมีการหลงผิดระหว่างกันของขั้วมหาอำนาจแล้วก็หวังจะให้กำเนิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ทัพเรือของอังกฤ๋๋ษสังกัดเดิมเดิมของผู้บัญชาการ Bond ก็เลยขอร้องมายังหน่วย MI6 แล้วก็ขอให้ 007 ออกกระทำการ มีการแต่งเรื่องว่า Bond ออกสืบราชการลับในประเทศฮ่องกงและก็ถูกยิงตาย

แม้กระนั้นที่จริงแล้วเป็นการสร้างข่าวสารลวง เขาบุกไปถึงประเทศญี่ปุ่นได้สู้กับซามูไรแล้วก็นินจา เขาตามไปกระทั่งพบฐานลับของ Spectre ที่หลบไว้ภายในปล่องภูเขาไฟ รวมทั้งได้เจอหน้ากับคู่แข่งขันชั่วกับชั่วกัลป์ Blofeld เป็นครั้งแรกในภาคนี้ ที่บอกกับ Bond (ที่แกล้งตายไปแล้วว่า) “คุณมีเพียงแค่สองชีวิตเท่านั่นละ”

  • Thunderball (1965)

ลิขสิทธิ์การผลิตหนัง James Bond ทุกเวลานี้เป็นของบริษัท EON Production ของ Albert R. Broccoli และก็ Harry Saltzman จะมีก็แม้กระนั้นเรื่องราวในนิยายจากภาค Thunderball นี้เองที่ลิขสิทธิ์เป็นของ Kevin McClory ที่ถือลิขสิทธิ์ร่วมกับ Ian Flemming นักเขียนนิยาย EON ได้ทุมงบประมาณมากมายก่ายกองเพื่อซื้อสิทธิ์นิยายหัวข้อนี้มาสร้าง ทำให้งบประมาณสร้างไต่เต้าจาก 3 ล้านเหรียญฯ ในภาคก่อนเป็น 9 ล้านเหรียญฯ

แล้วก็ยังจำเป็นต้องยอม Kevin McClory เป็นผู้อำนวยการผลิตแต่เพียงผู้เดียว Thunderball ยังเป็นหนัง 007 ที่ทำรายได้สูงสุดของ Sean Connery ด้วย ถัดมา McClory ก็ได้นำรายละเอียดขณะนี้มารีเมกเป็นหนัง Bond อีกในขณะที่ผิดนำรวมเข้าไปในปริมาณ 50 เรื่องของ EON Production ชื่อ Never Say Never Again (1983) ซึ่งได้ Sean Connery กลับมาสวมบทบาทเดิมแล้วก็เล่นในหนังที่เรื่องราวอย่างเดิมเป๊ะ

หน่วยงาน Spectre คิดแผนลักขโมยระเบิดปรมาณู 2 ลูกของหน่วยงาน Nato โดย Blofeld ได้มอบหมายให้สมาชิกลำดับที่ 2 Largo เป็นผู้ดำเนินงาน โดยให้สมาชิกของหน่วยงานปลอมตัวเพื่อเป็นนักบินของ Nato รวมทั้งฆ่านักบินตัวจริง Largo ส่งมือสังหารคนงาม Fiona เข้าไปจัดแจงฆ่านักบินที่ศูนย์พักฟื้นสุขภาพที่ James Bond ไปรักษาตัวจากการบาดเจ็บอยู่พอดิบพอดี

Spectre ลักขโมยระเบิดปรมาณู 2 ลูกได้เสร็จรวมทั้งเรียกค่าไถ่ 289 ล้านเหรียญฯ หรือ 100 ล้านปอนด์ ไม่เช่นนั้นจะกระหน่ำใส่สักเมือง ไม่อังกฤษก็สหรัฐอเมริกา Bond ก็เลยจำต้องออกปฏิบัติงานภายใต้รหัสลับ Thunderball เขาเริ่มเดินทางไปหมู่เกาะบาฮามาส ได้รับความให้การช่วยเหลือจาก CIA Felix Leiter เพื่อแทรกซึมเข้าไปตัว Largo ผ่านทาง Domino เมียน้อยของ Largo

  • The Spy Who Loved Me (1977)

เป็น James Bond เวลาที่ตั้งตัวได้ของ Roger Moore ภายหลังสองตอนก่อนหน้าอย่าง Live and Let Die (1973) แล้วก็ The Man with the Golden Gun (1974) ลำดับที่สองภาคนั้น Moore ยังเดินตามรอบ Sean Connery สำหรับในการเป็น Bond เจ้าสำอางค์ที่ขรึมและก็มาดโก้เก๋ ก่อนที่จะมากลับค้างแร็คเตอร์เป็น Bond สายทะเล้นแต่ว่ายังคงมีมาดในภาคนี้เป็นภาคแรก นางเอกของเรื่องเป็น Barbara Bach ผู้มารับบทสายรัสเซีย Triple x ตัวจริงของคุณเป็นเมียยของ Ringo Star ที่วง The Beatles

เขาปกปิด Anya จนกระทั่งส่วนท้ายเรื่องถึงยอมบอก ดูเจมส์ บอนด์ 007 ทั้งหมด ดงกเขาปลอมตัวเป็นนักสมุทรศาสตร์ไปพบกับ Stromberg ที่ฐานลับใต้สมุทรก่อนที่จะโดนจับได้ และก็นำตัวไปที่แอตแลนติส เมืองใต้น้ำของ Stromberg ที่เก็บเรือดำน้ำสองลำที่หายไปไว้ Bond จำเป็นต้องใส่ชุดนาวิกโยธินนำกลุ่มนาวิกโยธินอังกฤษเข้ารบ

  • Dr. No (1962)

ตอนต้นสุดอันนับว่าเป็นแหล่งกำเนิดของหนัง James Bond ตลอด 25 เรื่อง Sean Connery ที่เคยเข้าแข่งขันมิสเตอร์ยูนิเวอร์สหรือชายงานจักรวาลจนได้ชั้น 3 และก็เคยรับบทบาทเล็กๆในหนังของ Disney ได้รับการเลือกเฟ้นมารับบทสายพยัคฆินทร์ร้าย เขาเป็นชาวสก็อตแลนด์ แม้กระนั้นด้วยเพราะว่ามีบุคลิกลักษณะได้สัดส่วนปนแววเจ้าชู้ ก็เลยทำให้ได้รับบทนี้ไป สมทบด้วย Ursula Andress ผู้แสดงสาวที่เปลี่ยนเป็นดาวน่ามองมาอีกหลายสิบปี

ดูเจมส์ บอนด์ 007 ทั้งหมด

หนังภาคแรกยังคงเอกลักษณ์นิยายของ Ian Flemming

สำหรับเพื่อการเกิดเรื่องราวสายแต่ว่าเพิ่มอีกบทบู๊ผาดโผนเข้าไปทำให้ชอบใจคนชอบดูหนังทั่วทั้งโลก หากแม้ตอนฉายจะมีกรุ๊ปหัวอนุรักษ์นิยมออกมาต้านทานหนังว่าเต็มไปด้วยฉากเซ็กซ์และก็ความร้ายแรงที่มากเกินความจำเป็นก็ตาม

หนังแอบแฝงบรรยกาศของสงครามเย็นที่บรรเทาลงเมื่อสหรัฐอเมริกา แล้วก็รัสเซียร่วมมือกันต่อกรกับคนรวยโรคทางจิตที่ต้องการจะก่อสงครามโลกครั้งที่ 3 ดูเจมส์ บอนด์ 007 ทั้งหมด หนังหัวข้อนี้เป็นหนัง 007 ที่ออกฉายตอนซัมเมอร์เป็นครั้งแรก (ภาคอื่นฉายเทศกาลคริสต์มาสมาตลอด) รวมทั้งมีชื่อเสียงตีคู่มาพร้อมกับ Star Wars: A New Hope ในปีนั้น

Karl Stromberg มหาเศรษฐีนักสมุทรศาสตร์ ปรารถนาก่อสงครามโลกครั้งที่ 3 และก็สร้างโลกใหม่ใต้สมุทร (หนังวางตัวให้ Stromberg เสมือนคนร้าย Blofeld ใน 007 เวอร์ชันของ Connery) เรื่องเริ่มเมื่อเรือดำน้ำของอังกฤษและก็รัสเซียกำเนิดหายไปอย่างลึกลับทั้งสอง M ส่ง 007 เข้าดำเนินการ ส่วนนายพล Gogol ส่งสายสาวสวย Anya Triple X ร่วมด้วย Bond พึ่งฆ่าแฟนของ Anya ในปฏิบัติงานก่อนหน้าที่ผ่านมาไม่นาน