documentary หนัง

documentary หนัง

documentary หนัง

documentary หนัง Oasis : Supersonicสารคดีประเด็นนี้ได้ผลงานของ Asif Kapadia ที่ย้ายมาหนังตำแหน่ง Executive Producer แล้วชูเก้าอี้ดูแลให้ Mat Whitecross พวกเขายังคงทำหนังเกี่ยวกับเรื่องราวของนักดนตรีมีชื่อเสียงอยู่ มารอบนี้เขาทำสารคดีเกี่ยวกับวง Oasis เจ้าของเพลงได้รับความนิยมอย่าง Wonderwall, Don’t Look Back In Anger, Go Let It Out และก็ Supersonic ซึ่งเวลานี้คนจำนวนไม่น้อยอาจจะจองตั๋วรอบ Sing Along ที่ดูไปร้องตามไปได้

Eco Getaways

เรื่องย่อ :10 Eco Getaways เป็นการเล่าถึงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่กำลังได้รับความนิยมอย่างยิ่งในกลุ่มนักเดินทาง ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงอยากได้พักจากเสียงของการจราจร ความหนาแน่นของประชากร documentaryหนัง และก็มลภาวะทางอากาศ ในทางกลับกัน สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากที่สุดคืออากาศที่แจ่มใส พื้นที่ที่มีเสน่ห์ แล้วก็ศูนย์รวมของธรรมชาติ เพราะฉะนั้นการท่องเที่ยวเชิงนิเวศนี้ คือวิถีทางที่จะทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงธรรมชาติที่พวกเรารู้จัก

ผู้กำกับ: Kiril Iarov

จำพวก: documentary

Cosmos เป็นรายการสารคดีที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ของทุกสิ่งทุกอย่างในเอกภพ อีกทั้งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเกิดของจักรวาล, จุดเริ่มต้นของเอกภพ และเรื่องราวต่างๆที่อยู่นอกโลก ซึ่งได้ผลสำเร็จการงานดูแลของ Ann Druyan รวมทั้ง Seth MacFarlane อดีตผู้ดำเนินรายการงานออสการ์ และก็ผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่อง Family Guy คนใดชอบสารคดีสายวิทย์ คงจะชอบ

I am not your Negro – 2016

จากอันเก่าหนังสือ 30 หน้าที่ เจมส์ บาลด์วิน บทกลอน นักประพันธ์ และก็นักต่อสู้ชาวอเมริกันผิวสีเริ่มไว้และไม่เคยมีโอกาสเขียนให้เสร็จสิ้น สู่หนังสารคดีทรงประสิทธิภาพรุนแรงที่สุดเรื่องหนึ่งที่ “จดหมายบันทึกความทรงจำถึงที่บ้านกำเนิดเมืองนอนที่ผมทั้งยังรักทั้งเกลียด” ดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ถูกนำมาถ่ายทอดด้วยเสียงของแซมวล แอล แจ็คสัน และก็ภาพฟุตเตจประวัติศาสตร์ตอนสำคัญตลอดระยะเวลาการต่อสู้เพื่อเสรีภาพของ มาร์ติน ลูเธอร์ คิง, มัลคอล์ม เอ็กซ์ และเม็ดการ์ เอเวอร์ส ก่อนที่พวกเขาทั้งสามจำเป็นจะต้องตายลงด้วยการถูกลอบฆ่า

World Strongest Man 2019

เวิลด์สตรองเกสต์แมน ปี 2019 EP.01เรื่องย่อ : กว่า 42 ปี ที่ World’s Strongest Man ได้นำผู้ที่อึดถึกและก็แข็งแกร่งที่สุดในโลก มาร่วมแข่งกับบททดลองสุดหิน ตั้งแต่ประเทศ นีซ ไป แนสซอ documentary movie หรือ มอลตา จนกระทั่ง โมรอคโค ผู้เข้าแข่งขันพวกนี้บ่งบอกถึงถึงความแข็งแกร่งของร่างกายที่สามารถรีดพลังออกมาทำสิ่งต่างๆได้ การทดลองความแข็งแกร่งต่างๆจำนวนมากในรายการ ร่วมรับดูการแข่งขันดึงเสาเฮอร์คิวลิสให้ได้ นานที่สุด การแข่งหามตู้เย็นเข้าเส้นชัยและการแข่งลากเครื่องบินระยะทาง 100 ฟุต

ชนิด: documentary

Entangled documentary หนัง

เป็นสารคดีที่พรีเซนเทชั่นภารกิจการปกป้องคุ้มครองวาฬไรต์แอตแลนติกเหนือ หนึ่งในสายพันธ์ุวาฬใกล้สิ้นพันธุ์ที่เหลือไม่ถึง 400 ตัว สะท้อนวิกฤตความเปลี่ยนแปลงของลักษณะภูมิอากาศ และความซับซ้อนของการจัดการความเกี่ยวพันของมนุษย์รวมทั้งธรรมชาติตัวสารคดีเล่าราวของนักวิทยาศาสตร์และนักเคลื่อนไหวด้านสภาพแวดล้อมที่มานะต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของวาฬไรต์ สลับกับภาพความไม่ถูกกันกับชุมชนประมงล็อบสเตอร์ ที่ต้องการปกป้องอาชีพของเขตแดนเอาไว้ภายใต้เส้นเรื่องที่เรียบง่าย

Entangled เปิดเผยถึงความซับซ้อนของการอนุรักษ์และรักษาวาฬไรต์ โดยการนำผู้ชมสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างการล่าปลาวาฬในอดีตกาล วิกฤตความเคลื่อนไหวสภาพภูมิอากาศ ไปจนกระทั่งผลพวงด้านนโยบายที่ตกสู่คนหาปลา และในขณะนี้ที่หลายข้างกำลังหาทางออกให้ชาวเลและวาฬไรต์อยู่ร่วมกันได้ เวลาของวาฬไรต์แอตแลนติกเหนือก็ต่ำลงเรื่อยๆ…ประกันด้วยรางวัล Jackson Wild, รางวัลภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดจาก International Wildlife Film Festival, รางวัล Best Conservation Film จาก International Ocean Film Festival และก็รางวัล John de Graaf Environmental Filmmaking Award จาก Wild & Scenic Film Festival

documentary หนัง I AM GRETA

เรื่องราวของนักขยับเขยื้อนทางด้านสภาพอากาศชื่อก้องโลก เกรียตา ทุนกางร์ย สารคดีบอกเล่าเรื่องราวของเธอผ่านฟุตเทจที่ไม่เคยเผยที่ไหนมาก่อน จากผลงานการดูแลของผู้กำกับชาวประเทศสวีเดน ทุ่งนาธาน กรอสแมนสารคดีเปิดเรื่องด้วยเรื่องราวการหยุดเรียนคัดค้านหัวข้อการดำเนินการเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวลักษณะ documentary movies on netflix ภูมิอากาศของรัฐบาลด้านหน้ารัฐสภาสวีเดนของเกรียตา เด็กสาวขวยเขินที่เป็นโรคแอสเพอร์เกอร์คนนี้ ต่อไปผู้กำกับกรอสแมนได้ติดตามเกรียตารวมทั้งบอกกล่าวการเดินทางเรียกร้องต่อปัญหาโลกร้อนซึ่งสร้างแรงบันดาลใจต่อเยาวชนทั่วทั้งโลกสำหรับเพื่อการลุกขึ้นยืนมาเรียกร้องต่อรัฐบาลและก็ประชาชนให้หันมาตระหนักแล้วก็ให้ความเอาใจใส่ต่อวิกฤตนี้

On The Verge

เรื่องมากมาย : ในช่องเขาข้างหลังเมืองชายฝั่งอันเงียบสงบของแม่น้ำเพาเวล มีกลุ่มนักปีนเขากลุ่มหนึ่งได้ใช้เวลาหลายสิบปีเพื่อค้นหาเส้นทางไปยังกำแพงหินแกรนิตที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา ระหว่างนั้น พวกเขาได้ตระหนักถึงปัญหาเรื่องการตัดต้นไม้เก่ารวมทั้งมีความประสงค์ที่จะอนุรักษ์พวกมันไว้แก่ธรรมชาติดารา: Christie Dionne, Matt Hodgson, Ian Middleton, Rob Richardsผู้กำกับ: Robin Munshawจำพวก: documentary

Floyd Norman: An Animated Life (2016)

เรื่องราวที่ว่าด้วยชีวิตของ Floyd Norman ชายชาว แอฟริกัน-อเมริกัน คนแรกที่ได้รับการว่าว่าจ้างจากดิสนีย์ โดยเขามีผลงานคลาสสิคมากอาทิเช่น เจ้าฟ้าหญิงนิทรา, 101Dalmations รวมถึง Scooby-Doo และ Toy Story 2 ก่อนที่เขาจะปลดเกษียณเมื่ออายุ 65 ปี หากแต่เขายังไม่ละทิ้งสิ่งที่เขารักคือการวาดการ์ตูน โดยเขายังให้คำปรึกษาแล้วก็ปรับปรุงอาชีพของคนอื่น แม้ว่าจะมีอายุ 80 ปีและตาม

The Story of Plastic

ภาพยนตร์สารคดีที่จะทำให้คุณเปลี่ยนแปลงความคิดที่มีต่อพลาสติกทุกชิ้นบนโลกนี้ The Story of Plastic ภาพยนตร์สารคดีที่เผยเบื้องหลังความจริง แล้วก็สาเหตุของพลาสติกทุกชิ้นที่สร้างความสะดวกสบายให้พวกเราในชีวิตประจำวัน โดยความเป็นจริงแล้วทิ้งผลกระทบที่ยาวนานต่อสภาพแวดล้อมทั่วทุกมุมโลก รวมถึงสุขภาพและก็การดำรงชีวิตของชุมชนหลายที่ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The story of Plastic ถ่ายทอดความเป็นจริงของปัญหามลพิษพลาสติกที่ทั่วโลกกำลังพบเจออยู่

โดยธรรมดาคนไม่ใช่น้อยมักมองเห็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับด้านมลพิษพลาสติกที่เกิดจากการรายงานข่าวของสื่อต่างๆดังเช่นว่า สัตว์รับประทานพลาสติกเข้าไป ริมทะเลเต็มไปด้วยขยะพลาสติก documentary หนัง ขั้นตอนรีไซเคิลที่เกิดหลังจากที่มีการใช้งานพลาสติกสำเร็จ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของทุกภาคส่วนในสังคมต่อมลพิษพลาสติก ตั้งแต่ภาคธุรกิจ ภาคประชาชน และภาครัฐ รวมทั้งคนที่ได้รับผลกระทบจากมลภาวะพลาสติกในทุกวงจรของ ‘พลาสติก’ หนัง The Story of Plastic ซึ่งฉายภาพจริงของวงจรพลาสติกทั้งยังระบบอาจทำให้ผู้ซื้อรู้เรื่อง ‘พลาสติก’ ในด้านมุมอื่นๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ซื้อได้ตั้งปัญหาถึงความซับซ้อนของปัญหา รวมทั้งช่วยกันส่งเสียงเรียกร้องให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อช่วยลดวิกฤตมลภาวะพลาสติก หรือร่วมมือกันหาทางออกในการไขปัญหาดังกล่าวข้างต้น

Supersonic โอเอซิส ซูเปอร์โซนิก – 2016

Supersonic คือซิงเกิลแรกที่แจ้งเกิดให้โอเอซิสเป็นอย่างมากใหญ่ จึงเปลี่ยนเป็นชื่อหนังที่เล่าการเดินทางอันเป็นการปรากฏของสองญาติพี่น้องตัวยุ่ง “เลียม”และก็”โนล กัลลาเกอร์” ตั้งแต่วันที่ร่วมวงกันเป็นครั้งแรก วันที่ออกซิงเกิลแรกและอัลบั้มแรก จนถึงวันที่เปิดการแสดงระดับตำนานที่ Knebworth Park ในปี 1996 แน่นอนว่ามีข้อมูลวงในที่ไม่เคยถูกเปิดเผยไหนมาก่อน

เพนกวินที่หายไป (Disappearing Penguins)

สารคดีเรื่องสั้นบอกเล่าเรื่องราวการสำรวจประชากรเพนกวินของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์และกรีนพีซในทวีปแอนตาร์กติก สิ่งที่พวกเขาทำเป็นการนับเพนกวินครั้งละตัว ซึ่งผลที่เกิดขึ้นจากการสำรวจที่ได้รับนั้นเกี่ยวเนื่องกับความเคลื่อนไหวสภาพภูมิอากาศหรือ Climate Change อย่างมีความนัยยะสำคัญปริมาณพลเมืองเพนกวินลดลงถึงจำนวนร้อยละ 60 ที่เลวร้ายกว่าคือเพนกวินบางฝูงมีปริมาณลดน้อยลงถึงปริมาณร้อยละ 70 ภายหลังจากการนับครั้งสุดท้ายในตอนยุค 70 ซึ่งการน้อยลงนี้นักวิทยาศาสตร์ต่างลงความเห็นกันว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นกลไก “ความเคลื่อนไหวระดับขุดรากถอนโคน” (fundamentally changed) ของระบบนิเวศ

ทั้งนี้นักวิทยาศาตร์ยังกล่าวกันอีกว่ามีหลักฐานซึ่งสามารถชี้ถึงต้นเหตุที่อาจก่อให้ประชาชนเพนกวินน้อยลง มันก็คือ “ความเคลื่อนไหวลักษณะของอากาศ”ภาพยนตร์สารคดีเรื่องเพนกวินที่หายไป หรือ Disappearing Penguins โดยกรีนพีซได้รับรางวัลชนะเลิศ Wild & Scene Film Festival award 2021 สาขา Best Children’s Film จากเทศกาลภาพยนตร์ Wild & Scene Film Festival เทศกาลภาพยนตร์ของเหล่านักกิจกรรมด้านสภาพแวดล้อม ซึ่งพรีเซ็นท์ภาพยนตร์รวมทั้งคอนเทนต์ที่อยากได้เรียกร้องให้ปกป้องรักษาโลกของพวกเราจากวิกฤตด้านสภาพแวดล้อม Disappearing Penguins ยอดเยี่ยมใน 12 ภาพยนตร์ด้านสภาพแวดล้อมที่ได้รับรางวัล

Jeremy Scott: The People’s Designer (2015)

สารคดีที่พรีเซ็นท์เรื่องราวของ Jeremy Scott ผู้อำนวยการข้างสร้างสรรค์ของ Mochino ที่วัยเด็กถูกใช้ไปกับฟาร์มเล็กๆในเมื่องหนึ่ง เขามีชีวิตเหมือนกันกับชาวชนบททั่วไป ซึ่งในบางครั้งจำเป็นต้องพบกับเหตุการณ์ที่ยากลำเค็ญต่างๆแต่ว่าเขาก็มิได้ยอมยกธงขาว รวมทั้งต่อให้ก้าวมาถึงจุดที่สูงที่สุดได้แล้ว แต่เขาก็ยังไม่ลืมเลือนที่จะรักษาตำแหน่งนี้ไว้ต่อไป

Man on Wire (2008)

คุณมีความรู้สึกว่ากายกรรมไต่เชือกเป็นความคิดประดิษฐ์ไหม? และก็เป็นศิลปะหรือเปล่า? ภาพยนตร์อนวสารคดีที่บันทึกเรื่องราวของ Plillippe Petit ผู้ซึ่งเดินอยู่ระหว่าง Twin Tower ด้วยลวดสลิงเส้นบางๆในปี 1974 กระทั่งทำให้ตำรวจที่จะมาจับกุมตัวเขาสารภาพว่านี้เป็นงานศิลปะแล้วก็กล่าวว่าการแสดงนี้ดังการเต้นรำ

Wasteminster

Wasteminster เป็นภาพยนตร์เปิดตัวสำหรับแคมเปญปี 2564 ของกรีนพีซเพื่อต้านทานการส่งออกขยะของสหราชอาณาจักรไปต่างประเทศบรรยายเสียงโดยแมตต์ ฟอร์ด รวมทั้งจอน คัลชอว์ ภาพยนตร์เรื่องนี้พรีเซนเทชั่นภาพของบอริส จอห์นสัน ที่ถูกกลืนหายไปในคลื่นพลาสติกขณะกล่าวสุนทรพจน์ในถนนดาวนิง โดยใช้วิชวลเอฟเฟคเพื่อสร้างพลาสติกจำนวน 1.8 ล้านกิโล

ซึ่งเป็นจำนวนขยะที่สหราชอาณาจักรส่งออกไปยังประเทศต่างๆวันแล้ววันเล่านอกจาก documentary หนัง นักกิจกรรมของกรีนพีซในสหราชอาณาจักรยังได้ไปทิ้งขยะพลาสติกปริมาณ 625 กิโลที่หน้าประตูบ้านนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นจำนวนพลาสติกพอๆกับที่สหราชอาณาจักรส่งออกทุกๆ 30 วินาที เพื่อเรียกร้องให้มีการห้ามส่งออกขยะพลาสติก โดยมีนักกิจกรรมแต่งตัวเป็นนายกฯอยู่ในรอบๆเดียวกัน พร้อมรถบรรทุกที่มีใจความว่า “หยุดการส่งออกพลาสติก”

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

bri-chan