ดูหนังคาวบอยตะวันตก

ดูหนังคาวบอยตะวันตก

ดูหนังคาวบอยตะวันตก

ดูหนังคาวบอยตะวันตก รวมลิส “หนังคาวบอยตะวันตก” Westernหนังคาวบอยหรือหนัง Western จะมีกลิ่นของฝรั่ง มีการต่อสู้ แย่งชิง ทั้งในเรื่องของพื้นที่ทำรับประทาน การขโมย แล้วก็อาชญากรรมต่างๆ ในพื้นที่ ที่ตำรวจและก็กฎหมายเข้าไม่ถึง เราจึงจะเห็นในหนังสไตล์นี้เสมอ กับฉากต่อสู้แอคชั่น ดูหนัง คาวบอยตะวันตก การดวลปืน เพื่อเกียรติ โดยมีม้าเป็นพาหนะ มีฉากต่อสู้สุดคลาสสิคและการใช้กำลังอย่างป่าเถือน ในพื้นที่ที่ทุกคนสามารถพกปืนรวมทั้งฆ่าคนได้อย่างไม่กลัวตำรวจเชื่อว่ามีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ถูกใจดูหนังแนวนี้ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ถูกใจหนังคาวบอย เวสเทิร์นไม่สมควรพลาด

ลิสรายชื่อหนังที่พวกเราเอามาฝากกันวันนี้ กับ “หนังคาวบอยตะวันตก” ตั้งปี 2000 ขึ้นไป จนถึงเดี๋ยวนี้ ช่วงเวลาของสงครามกลางเมืองผู้ชายของทหารฝ่ายเหนือทำสงครามกับข้างใต้อย่างล้ามาเป็นเวลานาน พวกเขาต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ที่ยิ่งใหญ่จนถึงมีการสร้างชาติแล้วก็ระบบประชาธิปไตย

ก่อการเลิกข้ารับใช้สืบทอดมาถึงบ้านพวกเราในรัชกาลที่ 5 ในขณะการสู้รบกลางเมื่อกำลังปะทุ ระหว่าง The Union และก็ The Confederacy ชายสามคน ดังเช่น ชายผู้เคร่งขรึมแล้วก็นิ่งเงียบ ,นักฆ่าผู้โหดเหี้ยม,และก็ขุนโจรชาวเม็กซิโก กับการตะลุยดินแดน อเมริกาตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อตามหา หีบทรัพย์สิน ที่ใส่ทองที่หายไป มูลค่า 200,000 US

ดูหนังคาวบอยตะวันตก

A MILLION WAYS TO DIE IN THE WEST (2014) : สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์

อัลเบิร์ท (เซท แมคฟาร์เลน) คนเลี้ยงแกะผู้ขลาด และก็ปอดแหกอย่างมาก ดูหนังคาวบอยตะวันตก ภายหลังที่เขาหนีจากเหตุทะเลาะเบาะแว้งตุ๊บตั๊บแล้วก็ยิงกันเปรี้ยงปร้าง ก็ทำให้แฟนสาวตัดใจทิ้งชายผู้ใจเสาะอย่างเขาไปควงคู่รักใหม่ แต่ว่าในเวลาเดียวกัน ก็มีหญิงสาวงามลึกลับเดินทางเข้ามาในเมือง เธอช่วยให้เขาศึกษาและทำการค้นพบความกล้าหาญ วิธีการยิงปืน แล้วพวกเขาก็ตกหลุมรักกัน แต่ว่าเรื่องยังไม่จบ เมื่อผัวของคุณดันเป็นมิจฉาชีพดวงใจโฉดชื่ออื้อฉาว มาเพื่อเอาคืน คนเลี้ยงแกะผู้นี้ก็จำต้องทดสอบความเด็ดเดี่ยวที่เพิ่งศึกษาและทำการค้นพบของเขา

Open Range (2003)

จอมคนกลับปฐพี : พากษ์ไทยในปี คริสต์ศักราช1882 เขตเมืองมอนทาน่า กลุ่มคนต้อนโคต่างเมืองที่นำโดย ” Boss ” หรือ สเปียร์แมน (Robert Duvall) คาวบอยวัยสูงอายุ และก็ ชาร์ลี ( Kevin Costner) สมัยก่อนทหารเก่ากับลูกน้องอีกสองคน..ตั้งแคมป์อยู่ที่ทุ้งต้นหญ้าใกล้เมือง Harmonville และโดยไม่คาดคิดพวกเขา..ถูกกรุ๊ปผู้อิทธิพลในท้องถิ่นที่ชื่อ เดนตัล แบ็กซ์เตอร์ (Michael Gambon) กดขี่ข่มเหงและใส่ร้ายป้ายสีว่า..ต้อนฝูงโคมารุกลำที่..และรับประทานหญ้าบนที่ดินโดยมิได้รับอนุญาต ซึ่งพวกอันธพาลเขตแดน..ได้ยิงลูกน้องของบอสและก็ชาร์ลีจนตาย ซึ้งแค้นนี้จะต้องได้รับการชำระ เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ?

The Outlaw Josey Wales (1976)

เป็นอีกผลงานที่น่าตราตรึงของ Clint Eastwood เลยก็ว่าได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชาวนาจากเมืองมิสซูรีคนหนึ่งที่เข้าร่วมกองโจรสมาพันธรัฐที่อเมริกา กลับจำเป็นต้องถูกไล่ล่าโดยทหารสหภาพผู้ที่เคยฆ่าครอบครัวของเขา[br]9. Bone Tomahawk (2015)ความเป็นหนังสยองขวัญอมนุษย์สไตล์ The Descent ผสมกับหนังเวสเทิร์นจนแปลงเป็นไอเดียที่แปลกใหม่ โดยวางปมเกี่ยวกับแพทย์สาวที่ถูกเหล่ามนุษย์ถ้ำจับกุมตัวไปข้างหลังได้รับมอบหมายให้มาช่วยมองลักษณะของนักโทษในที่ว่าการอำเภอ แล้วก็หนังจุดโฟกัสไปยังภารกิจพาตัว หมอสาว

กลับมาที่นำกลุ่มโดยนายอำเภอและก็แฟนชายหนุ่มของเธอที่ขาหัก ซึ่งความร้ายกาจของเหล่ามนุษย์ถ้ำเป็นสาระสำคัญที่หนังชี้ให้เห็นตั้งแต่ซีนเปิดเรื่องเพื่อผู้ชมควรจะตระหนักถึงความน่าขนลุกรวมทั้งลุ้นเอาใจช่วยกลุ่มของผู้แสดงนำที่แม้ว่าจะเด่นในแง่ประสบการณ์รวมทั้งเชาวน์ไหวพริบในฐานะมนุษย์ แม้กระนั้นก็เกิดเรื่องยากที่จะประมือกับพวกไม่มีอารยชนที่เต็มไปด้วยความกระฉับกระเฉงและความโหดเหี้ยมมากกว่าสัตว์ร้าย

DJANGO UNCHAINED (2012) : จังโก้เก๋ โคตรคนดินแดนเถื่อนจังหรูหรา (เจมี ฟ็อกซ์)

ข้ารับใช้ผู้ซึ่งความเป็นมาร้ายกาจ ทำให้เขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับนักล่าค่าหัวชาวเยอรมัน ดร. คิง ยกลซ์ (คริสโคนฟ วอลต์ซ) ซึ่งกำลังไล่ล่าพี่น้องคนร้ายบริตเทิล รวมทั้งมีเพียงแค่จังเก๋เพียงแค่นั้นที่สามารถนำทางเขาไปสู่เหยื่อที่เขาหมายปองได้ ยกลซ์ผู้มีนิสัยแปลกประหลาดได้ให้จังโก้นำทางเขา โดยสัญญาว่าจะปล่อยเขาให้เป็นอิสระ หลังจากจับตัวลูกพี่ลูกน้องบริตเทิลได้

​3:10 TO YUMA (2007) : ชาติเสือแดนดุร้ายแดน อีวานส์ (คริสเตียน เบล)

มุ่งหน้าเพื่อไปสู่บีสบี เพื่อจัดแจงกับผลตอบแทนเกี่ยวกับที่ดินของเขา เมื่อเขาเป็นพยานอย่างใกล้ชิดกับการปล้นรถม้า นำโดย เบน เวด (รัสเซล วัวรว์) แล้วไม่นาน เบนถูกจับในบีสบี และแดนเป็นเลิศในผู้คุ้มครอง ซึ่งจำต้องนำเบนไปยังสถานีรถไฟยูม่า เพื่อรับเงินรางวัลราคา 200 เหรียญสหรัฐ หน้าที่ในคราวนี้ ไม่เพียงแต่จะเป็นการรักษาแผ่นดินของ ดินแดนแค่นั้น แต่ว่าเขายังอยากได้พิสูจน์ว่า ตนเองเป็นได้มากยิ่งกว่าคนเลี้ยงสัตว์ ในสายตาของ วิลเลี่ยม อีวานส์ (โลแกน เลอแมน) ลูกชายของเขา การเดินทางครั้งนี้เต็มไปด้วยอันตราย อีกทั้งจากการซุ่มจู่โจมของพวกอินเดียนแดง

การไล่ล่าโดยลูกน้องของเบน และความประพฤติปฏิบัติที่ไม่น่าวางใจของเบน ก็ทำให้การเดินทางทวีความร้ายแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆประวัติศาสตร์ตอนรอยต่อของการก่อสร้างทางรถไฟผ่านเมืองเพื่อการขนส่งตอบสนองอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตอย่างเพ้อคลั่งนั้น มีเรื่องราวมากให้ผู้กำกับหนังหยิบมาเล่นได้ไม่รู้จบ ดูหนังคาวบอยตะวันตก  ทั้งยังเรื่องของทุนนิยมที่เบาๆขีดเส้นวิ่งตามเงาของทางรถไฟ ชีวิตความเป็นอยู่ที่อีแร้งแค้น อันตรายจากสังคม รวมทั้งประชาธิปไตยที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยยังไม่ค่อยสารภาพ

หนึ่งในเรื่องราวที่หนังคลาสสิคขึ้นหิ้งประเด็นนี้หยิบยกมาคือ ชายแปลกหน้าผู้ลึกลับ มากับ ฮาโมนิก้าของเขา ร่วมกับ กลุ่มวายร้ายมีชื่อเสียง เพื่อคุ้มครองแม่หม้ายสุดงาม จากนักฆ่าผู้โหดเหี้ยม สถานที่ทำงานให้กับรางรถไฟเควนว่ากล่าวนคือหนึ่งในผู้กำกับที่เก่งที่สุดรวมทั้งผมชอบเยอะที่สุดจาก 5 ท่าน สำหรับหัวข้อนี้ลุงตินเล่าถึงยุคทองของการค้าขี้ข้า แน่ๆว่าในยุคนั้นคนผิวสีทั้งหลายแหล่ยังตกอยู่ในนรกทั้งที่ยังไม่ตาย และนี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในตอนใต้ของอเมริกา สองปีก่อนสงครามกลางเมือง ข้าทาสชื่อ แจงโก้ (เจมี่ ฟอกซ์)

ผู้มีอดีตอันไม่ดีกับเจ้านายคนก่อน ได้เจอกับนักล่าค่าหัวคนที่เกิดในเยอรมันนามว่า ดร.คิง ชุลซ์ (คริสโคนฟ วอลซ์) ซึ่งชุลซ์นั้นจะต้องขอร้องจากแจงหรูหรา เพื่อตามล่าลูกพี่ลูกน้องบริตเตอร์ผู้เหี้ยมโหด และสัญญาจะแบ่งค่าหัวให้กับแจงหรูหรา ไม่ว่าจะจับญาติบริตเตอร์ได้เป็นหรือจับตาย ภายหลังที่ทั้งสองทำภารกิจนั้นสำเร็จ ชุลซ์จึงช่วยให้แจงโก้เก๋มีอิสรภาพ ชุลซ์เองก็มิได้แยกจากไป แม้กระนั้นตัดสินใจจะช่วยแจงโก้เก๋ทำภารกิจใหม่

คือการตามหา บรูมฮิลด้า (เคปรี่ วอชิงตัน) ภรรยาของแจงเก๋ที่หายไปตั้งแต่มีการค้าขายขี้ข้านานมาแล้ว ซึ่งตอนหลัง แจงเก๋รวมทั้ง ดร.ชุลซ์ พบว่าภรรยาของได้กลายเป็นขี้ข้าของ แคลวิน แคนดี้ (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) ผู้ครอบครองไร่ “แคนดี้แลนด์” ที่ดังเรื่องความดุร้าย ซาดิสม์ ชอบจับให้ข้าทาสต่อสู้กันเพื่อความสนุกสนานร่าเริง ทั้งสองจะทำอย่างไรเมื่อพวกเขาพบว่าการจะพาภรรยาของเขาออกไปจากที่นี่ มีเพียงหนทางเดียวที่อาจจะชี้ความเป็นความตายของพวกเขา

The Good, the Bad and the Ugly (1966)

ผลงานภายใต้การดูแลของ Sergio Leone โดยมีนักแสดงนำเป็น Clint Eastwood (อีกแล้ว!) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชาย 3 คน (คนดี คนเลว รวมทั้งคนอัปลักษณ์) ที่ร่วมกันค้นหาและก็แก่งแย่งขุมทองคำ ผู้ใดกันจะได้เป็นเจ้าของขุมทองนั้นอย่าลืมไปพบมาดูกันล่ะ!หนังคาวบอยหรือหนัง western คือหนังที่มีพื้นข้างหลังเป็นอเมริกันตะวันตกในยุคจัดตั้งขึ้นประเทศ

ธีมหลักของหนังแนวนี้จึงชอบเกี่ยวข้องกับการแย่งพื้นที่จากเจ้าถิ่นเดิมอย่างอินเดียนแดง การต่อสู้กับความไม่ชอบธรรม รวมถึงการลงหลักปักฐานเพื่อดำรงชีพบนพื้นที่ไหนก็ได้ที่ไม่มีเจ้าของ ถัดมา ‘Frank Gruber’ ที่เป็นผู้เขียนเขาได้จัดชนิดและประเภทพล็อตย่อยของหนังแนว western

https://bri-chan.com/