รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ 2024

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit  เกิดเรื่องราวการเดินทางเสี่ยงอันตรายของผู้แสดง ใบเสร็จรับเงินโบ แบ็กกินส์ ผู้ไล่ต้อนไปสู่ภารกิจอันยิ่งใหญ่สำหรับเพื่อการทวงคืนอาณาจักรคนแคระแกร็นที่เอเรบอร์ที่สาปสูญภายหลังได้รับความมีชัยจากมังกรสมอว์กมาอย่างนาน เขาถูกทาบทามโดยไม่รู้เรื่องโดยแกนดัล์ฟ บิดามดเทา ใบเสร็จรับเงินโบพบว่าตนเองจะต้องร่วมทางกับคนเล็กแกร็นทั้งยัง 13 ที่นำโดยนักสู้ในตำนานอย่างธอริน โอเคนชีลด์

การเดินทางของพวกเขาจะนำพวกเขาสู่ป่ารกร้างท่ามกลางดินแดนที่ความไม่น่าไว้วางใจของสิ่งมีชีวิตเยอะแยะ พร้อมกับพวกพราย, ออร์ค ,หมอปราบผีและก็สุนัขป่าวอร์กที่อันตราย แต่ว่าอย่างแรกที่พวกเขาจำเป็นต้องทำเป็นหนีออกมาจากอุโมงค์ก็อบลินที่ใบเสร็จรับเงินโบได้เจอกับอสูรกายที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปชั่วนิจนิรันดร์อย่าง…กอลลัมในที่นี้ ใบเสร็จรับเงินโบ จะต้องอยู่กับกอลลัมโดยลำพังบนริมตลิ่งใต้ดิน ใบเสร็จรับเงินโบ

แบ๊กกิ้นส์ผู้เรียบร้อยมิได้เจอเพียงแค่ความฉลาดแล้วก็ความองอาจที่หลบซ่อนอยู่ลึกๆที่สร้างความแปลกใจให้เขาแค่นั้น แต่ว่าเขายังได้ครอบครองแหวนที่กอลลัมที่ “ล้ำค่า” ที่กอลลัมมีความคลั่งไคล้รวมทั้งมีพลังยอดเยี่ยมอย่างคิดไม่ถึงอีกด้วย … แหวนทองคำปกติที่ลิขิตชะตาของมิดเดิ้ล-เอิร์ธอย่างที่ใบเสร็จรับเงินโบไม่ทันล่วงรู้ได้

The Hobbit: An Unexpected Journey เป็นภาพยนตร์มหากาพย์เสี่ยงอันตรายแฟนตาซีชั้นสูงปี 2012 ดูแลโดยปีเตอร์ แจ็คสัน จากบทภาพยนตร์โดยฟราน วอลช์, ฟิลิปขว้าง โบเยนส์, แจ็คสัน รวมทั้งกิลเลอร์โม เดล โทโร อิงจากนิยายปี 1937 เรื่อง The Hobbit โดยเจ. อาร์. อาร์. โทลคีน เป็นภาคแรกในตรีภาคเดอะฮอบบิท โดยเป็นภาคต่อของตรีภาคเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ของแจ็คสัน

 

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit ดูหนังพากย์ไทย ซับไทย

ใบเสร็จรับเงินโบและก็คนเล็กแกร็นสอดส่องจากเทือกเขาโลนลี่ในเวลาที่มังกรสม็อกติดไฟเผาเลคทาวน์ บาร์ดหนีออกจากคุกรวมทั้งฆ่าสม็อกด้วยลูกศรสีดำ ศพที่ล้มลงของสม็อกบดขยี้เจ้าผู้ครองนครเลคทาวน์รวมทั้งพวกของเขาซึ่งกำลังหลบซ่อนอยู่บนเรือพร้อมด้วยทองของเมือง บาร์ดกลายเป็นหัวหน้าคนใหม่ของเลคทาวน์รวมทั้งนำทางผู้คนให้ไปลี้ภัยในซากของเดล ธอรินซึ่งในช่วงเวลานี้ถือครองทรัพย์สินอันกว้างบนเทือกเขา

กำลังค้นหาอาร์เคนสโตนซึ่งใบเสร็จรับเงินโบเคยพบมาก่อนแต่ว่าแอบซ่อนไว้อย่างหมกมุ่น เมื่อได้ยินว่าผู้รอดตายจาก Laketown หนีไปที่ Dale เขาก็เลยสั่งปิดทางเข้าของ Lonely Mountainในเวลาเดียวกัน กาลาเดรียล เอลรอนด์ รวมทั้งซารูมานก็มาถึง Dol Guldur แล้วก็ปลดปล่อยแกนดัล์ฟโดยส่งเขาไปที่ปลอดภัยพร้อมทั้งราดากัสต์ พวกเขาต่อสู้และก็เอาชนะที่นาซกูล แล้วก็เลยเจอหน้ากับเซารอนผู้ไม่มีรูปร่างด้วยตัวเอง

กาลาเดรียลเอาชนะเขาด้วยการดวลความมุ่งมั่นตั้งใจแล้วก็ขับไล่เขาแล้วก็กอง รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit  กำลังของเขาไปทางทิศตะวันออก Azog กำลังเคลื่อนกองทัพไปยังเอเรบอร์พร้อมด้วยกองทัพออร์คอันกว้างเวิ้งใหญ่ของเขา ส่ง Bolg ลูกชายของเขาไปที่ Mount Gundabad เพื่อเรียกกองทัพลำดับที่สองของพวกเขา เลโกลัสและก็ทอเรียลร่วมเป็นพยานสำหรับในการเคลื่อนกองทัพของกองกองทัพโบล์ก ซึ่งได้รับการส่งเสริมจากออร์คเบอร์เซิร์กเกอร์รวมทั้งค้างคาวยักษ์

ภาพยนตร์มหากาพย์เผชิญภัยแฟนตาซี เดอะ ฮอบบิท 3 : การศึก 5 กองทัพ ธรันมองอิลและก็กองทัพเอลฟ์เดินทางมาถึงเดลเพื่อทวงคืนทรัพย์สมบัติที่กาลครั้งหนึ่งราชาคนเล็กแกร็น Thrór ยึดไว้จากพวกเขา บาร์ดขอให้ธอรินแบ่งทองจากที่ข้อตกลงไว้กับชาวเลคทาวน์ก่อนหน้าที่ผ่านมา แม้กระนั้นธอรินไม่ยอมรับ แกนดัล์ฟมาถึงเดลเพื่อเตือนบาร์ดและก็ธรันมองอิลถึงอาซอก แต่ว่าธรันมองอิลเมินหน้าเขา ใบเสร็จรับเงินโบแอบย่องอาร์เคนสโตนออกจากเอเรบอร์ แล้วก็มอบให้ธรันมองอิลและก็บาร์ด

เพื่อที่พวกเขาจะได้แลกกับโภคทรัพย์ที่ข้อตกลงไว้รวมทั้งคุ้มครองปกป้องไม่ให้กำเนิดการศึก ธอรินโกรธไม่ยอมรับข้อแนะนำ ในช่วงเวลาที่ใบเสร็จรับเงินโบว่ากล่าวเขาที่ปลดปล่อยให้ความโลภละโมบบังการตัดสินใจของเขา ธอรินเกือบฆ่าใบเสร็จรับเงินโบแม้กระนั้นถูกแกนดัล์ฟยับยั้งไว้ Dáin ลูกพี่ลูกน้องของ Thorin มากับกองทัพคนเล็กแกร็นของเขา แล้วก็การต่อสู้ของคนแคระแกร็นกับเอลฟ์แล้วก็มนุษย์ก็แทบจะเกิดขึ้น จนกว่ากองทัพของ Azog มาถึง กองกำลังของDáin, Thranduil รวมทั้ง Bard และ Gandalf รวมทั้ง Bilbo จับกลุ่มกันเพื่อต่อสู้กับ Orcs ในทันที แนวรบลำดับที่สองเปิดขึ้นเมื่อพวกออร์คจู่โจมเดล ทำให้บาร์ดจำเป็นต้องถอนกองกำลังเพื่อป้องกันเมือง

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit

Your Christmas or Mine 2

Your Christmas or Mine 2 เล่าราวสม่ำเสมอจากภาคก่อน เมื่อ เจมส์ กับ เฮย์ลี ได้ชูครอบครัวไปพักช่วงปลายปีที่สกีโรงแรมหรูหราในแนวเขาแอลป์ แต่ว่าเนื่องจากว่าความบกพร่องของการบุ๊กกิ้งบ้านพักโดยบิดาของเฮย์ลี ทำให้ทั้งยัง 2 ครอบครัวไปโผล่อยู่ที่จุดหมายแตกต่างกันคนละที่ แปลงเป็นการสับเปลี่ยนวันคริสต์มาสของพวกเขาอีกที ทำให้ เจมส์ กับ เฮย์ลี จำเป็นต้องประจันหน้ากับบทดสอบความข้องเกี่ยวอีกที ท่ามกลางสายตาของคนภายในครอบครัว

โดยในหนังภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมผู้ผลิตชุดเดิม ไม่ว่าจะเป็น “จิม โอ’ฮานลอน” ที่กลับมารับหน้าที่ควบคุมหนังอีกรอบ จากบทหนังของ “ทอม แพร์รี” ที่เอาจริงเอาจังๆถ้าหากจะว่ากันตามจริง เมื่อครั้งใน Your Christmas or Mine? เมื่อปีก่อน ก็เป็นหนังรอมคอมกลิ่นเทศกาลที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่พวกเราบางทีก็อาจจะยังรู้สึกเฉยๆเป็นเสียโดยมาก หนังบางครั้งอาจจะสวยดีแต่ก็ยังไม่มีอะไรให้น่าจำ เอาจริงเอาจังๆก็เกือบจะจำไม่ได้แล้วด้วยว่าภาคแรกเป็นอย่างไร

พอเพียงมาถึง Your Christmas or Mine 2  รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit  ก็ยังมากับแพ็กสูตรสำเร็จแบบรู้จักเป็นต้นว่าเดิม มันเป็นหนังที่มีพล็อตตามตลาดทั่วๆไป เป็นหนังที่มองง่ายแล้วก็ย่อยได้อย่างไม่ยากเย็นสิ่งเดียวกัน เสมือนเป็นหนังที่จะต้องมีไว้สำหรับในตอนเทศกาลวันหยุดท้ายปีอะไรแบบงี้ ขนาดรวมทั้งประสิทธิภาพของหนังก็ยังรักษามาตรฐานเดิมเอาไว้ก้าวหน้า มีกลิ่นความเป็นหนังฉายโรงได้นิดๆแต่ว่าโดยมากก็เหมาะสมกับการเป็นหนังหน้าจอเล็กมากยิ่งกว่า

บทหนังก็เกือบจะไม่มีอะไรออกนอกกรอบเลย Your Christmas or Mine 2 ที่เป็นการถือเอาสูตรเดิมจากภาคแรกมาเขย่าออกมาเป็นเสมือนป็อปคอร์นรสชาติอื่นที่มิได้เป็นรสแปลกใหม่อะไร จังหวะต่างๆในหนังแทบมิได้เกินความมุ่งหวัง มันเป็นการจับวางเอาไว้แบบลงล็อกเป๊ะๆซ้ำยังเต็มไปด้วยมุกเสียดสีสำเนียงและก็ความเป็นเขตแดนของแต่ละถิ่น ที่เป็นอะไรที่ออกจะเชยพอได้เลยจ๊ะในยุคนี้

Wonka วองก้า

Wonka เกิดเรื่องราวสุดแสนอัศจรรย์ของนักเล่นกล นักคิดค้น แล้วก็นักลงทุน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก กว่าที่เขาจะก้าวเข้ามาเป็น วิลลี วองก้า ผู้ครอบครองโรงงานช็อกโกแลตอันสุดดีเลิศอย่างกับจะต้องมนตร์ ที่ตอนนี้การเสี่ยงภัยในจุดเริ่มแรกของเขาจะเป็นที่ปรากฏชัดต่อสายตาชาวโลก ทำไมคนถึงรักเขามากมายเพียงนี้..จะเขาจะเบียวๆไปสักนิดสักหน่อยก็ตามเถิด

โดยในคราวนี้เป็นการรังสฤษฏ์ของกลุ่มผู้ผลิตฝั่งอังกฤษแทบจะทั้งหมด ภายใต้การดูแลของ “พอล คิง” คนที่สร้างให้เจ้าหมี “Paddington” ที่ชีวิตชีวาแล้วก็น่าคลั่งไคล้จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นตรีภาค รวมทั้งหนังทำนองนี้แหละที่แปลงเป็นหนังแนวถนัดของเขาไม่น้อยเลย นับว่าเป็นงานสร้างที่ได้ผู้ผลิตที่พอเหมาะพอเจาะกับงานอย่างดีเยี่ยม ทำให้ส่วนประกอบอะไรต่างๆมันช่างแปลกประหลาดเสียจริง

ถึงแม้นักแสดง วองก้า จะไม่ใช่อะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit  ด้วยเหตุว่านี่เป็นนักแสดงในตำนานจากความสามารถการปลุกเสกขึ้นมาของผู้เขียนระดับตำนาน “โรอาลด์ ดาห์ล” ที่โลกรู้จักกันดี พวกเราบางครั้งก็อาจจะคุ้นๆกับเวอร์ชันเมื่อเกือบจะ 20 ปีกลายที่ จอห์นนี เดปป์ เล่นเอาไว้ หรือฉบับคลาสสิกในปี 1971 ก็ยังคงตรึงตราอยู่ในความจำ แต่ว่ามาในฉบับนี้ถือได้ว่าเติมแต่งและก็เพิ่มเติมจินตนาการขึ้นมาอีกทาง ด้วยการเล่าถึงแหล่งกำเนิดแล้วก็ตัวตนของวองก้าในวันที่มีแม้กระนั้นตัว

พอล คิง ยังมารับหน้าที่วางพล็อตเรื่องแล้วก็ร่วมเขียนบทหนังกับ “ไมซอม ฟาร์นาบี” ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วจากใน Paddington 2 ที่ถือว่าเป็นรังสฤษฏ์บทหนังที่ออกจะย่อยแล้วก็มองง่าย ซ้ำยังเต็มไปด้วยจังหวะที่ชักชวนบันเทิงใจไปได้อีกทั้งเด็กรวมทั้งคนแก่อย่างเริงใจยิ่งหนัก แม้ว่าบทหนังจะมิได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่พล็อตออกจะเชยด้วย แต่ว่าเพราะเหตุว่าด้วยการเล่าเรื่องที่ประทับใจผู้ชมก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง ทำให้ส่วนประกอบนี้มันเหมาะเหม็งกับภาพรวมไปไม่น้อย

ทางด้านงานสร้างก็นับว่าดีอย่างยิ่งจริงๆ ฉาก สี แสงสว่าง และก็งานออกแบบโปรดักชันต่างๆทำออกมาได้จัดจ้าแล้วก็พอดีมากมาย กล่าวหาเป็นแฟนตาซีที่กำลังดี ไม่ขาดและไม่ล้นจนกระทั่งกำเนิดไป เป็นเยี่ยมในตัวที่ขับหนังเอาไว้ก้าวหน้ามากมายๆทั้งบางฉากเกือบจะลืมไปเลยว่าเป็นเคล็ดลับพิเศษที่ใส่เข้ามาเสริมอรรถรส เป็นองค์ประกอบที่ทำเอาผู้ชมมองได้เพลิดเพลินจริงๆ

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit

Chicken Run: Dawn of the Nugget

Chicken Run: Dawn of the Nugget เล่าราวภายหลังที่แอบหนีออกมาจากฟาร์มไก่สุดหฤโหดในคราวนี้  ซีรี่ย์ฝรั่งพากย์ไทย  จินพบร์ กับ ร็อกกี้ และพวกเครือญาติไก่ได้ย้ายถิ่นรวมทั้งแยกตัวดำเนินชีวิตเฉยๆอยู่บนเกาะกึ่งกลางน้ำที่แสนสงบ แต่ว่าเมื่อให้กำเนิด มอลลี บุตรสาวที่ใฝ่ฝันต้องการเจอกับอิสระ ภาพจำในอดีตกาลกลับมาเสมือนเดจาวูอีกรอบ เมื่อพวกเขาจะต้องเจอหน้ากับโรงงานผลิตนักเก็ตไก่ที่กำลังรุกรามแล้วก็ดัดแปลงชีวิตไก่ตัวเป็นๆ

อาร์ดแมน แอนิเมชัน ยังคงเสน่ห์การผลิตหนังสไตล์สต็อปโมชันจากดินน้ำมันปั้นที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาอีกที แม้กระนั้นมูลเหตุที่การผลิตหนังสไตล์นี้นานๆคราวจะทำออกมาสักหนึ่งครั้ง ด้วยเหตุว่าวัตถุการปั้นนับวันยิ่งหาได้ยากมากกว่าเดิม สำหรับภาคต่อหัวข้อนี้ถึงจะเป็นส่วนประกอบเรื่องราวต่อจากเดิม แม้กระนั้นคณะทำงานผู้ผลิตโดยมากก็แปรไปเกือบจะหมด เพราะเหตุว่าวันในตอนที่ผ่านไปนานแล้วนั่นเอง

“แซม เฟล” จากหนังแอนิเมชัน ParaNorman มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้แทน แน่ๆว่าเขามีประสบการณ์สร้างภาพยนตร์แอนิเมชันสไตล์สต็อปโมชันมาก่อนแล้วอยู่หลายเรื่อง ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อมาจับงานปั้นเรื่องนี้ก็เลยไม่ใช่เรื่องยาก เขาทำหนังออกมาให้กับช่วงก้าวหน้า ในเวลาเดียวกันก็ยังคงเอกลักษณ์แล้วก็เสน่ห์ความเป็น Chicken Run ต้นฉบับเอาไว้ได้ออกจะเหมาะเหม็ง

ดังนี้ Chicken Run: Dawn of the Nugget ยังคงได้ “แคปรี่ เคิร์กแพทริก” กับ “จอห์น โอ’ฟาร์เรลล์” คนเขียนจากหนังต้นฉบับกลับมาร่วมกลุ่มอีกที ร่วมด้วยสาวผู้เขียนบทแบบใหม่ “เรเชล ทันทุ่งนาร์ด” ที่มาช่วยปลุกปั้นเรื่องราวความเพลิดเพลินอีกที แม้โดยภาพรวมแล้ว บทหนังจะยังมิได้มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ หนังยังคงใช้สูตรสำเร็จแบบเก่าๆที่แต่งความตลกขบขันเจริญเพราะเหตุว่ามุกขำขันสไตล์บริติชที่เคยชินนั่นเอง