หนังเอเชีย โรแมนติก คอมเมดี้

หนังเอเชีย โรแมนติก คอมเมดี้

หนังเอเชีย โรแมนติก คอมเมดี้

หนังเอเชีย โรแมนติก คอมเมดี้ เรื่อง Blood Red Sky หนังผีที่มีความแปลกใหม่อยู่พอควรจะเมื่อ นาเดีย จำเป็นต้องเดินทางจากเยอรมนีไปนิวยอร์กเพื่อจะเข้ารักษาอาการป่วยที่เธอกระขาดหายเลือดเพราะว่าติดเชื้อจากการโดนแวมไพร์กัด แต่แล้วเครื่องบินลำที่โดยสารก็โดนไฮแจ็คโดยสลัดอากาศ มีผลให้ นาเดีย คือคนเดียวที่จะหยุดการโจรกรรมในครั้งนี้ด้วยแนวทางปลุกเอาความไม่ดีในตัวของเธอออกมา เพื่อจะคุ้มครองป้องกันลูกชายและผู้โดยสารคนอื่นๆ ๆ

Kingdom: Ashin of the North

หนังผีน่าชม จากเกาหลีอีกเรื่องซึ่งถูกเอามาฉาย หนังเอเชีย โรแมนติก คอมเมดี้ ดูหนังการ์ตูนสนุกๆ แนวภาพยนตร์ในสถานะของการเป็นภาคพิเศษจากซีรี่ย์เรื่อง Kingdom ภายใต้ชื่อเรื่องไทยว่า “ผีดิบคลั่งบัลลังก์เลือด: อาซินแห่งเผ่าเหนือ” เนื้อหาของประเด็นนี้จะเอ่ยถึงเพศหญิงสาวสุดลึกลับคนหนึ่งที่เคยปรากฏตัวในส่วนท้าย ๆ ของซีรี่ย์เมื่อซีซั่น 2 รวมทั้งดำเนินเรื่องเกี่ยวกับสมุนไพรที่สามารถช่วยให้คนตายแล้วรู้สึกตัวคืนชีพอีกครั้ง ผู้ใดเป็นแฟนซีรี่ย์ประเด็นนี้จำเป็นจะต้องรับชม

Love Alarm แอปเลิฟเตือนรัก

ซีรีส์เกาหลี Netflix รัก โรแมนติก แฟนตาซีจะไม่กล่าวถึงหัวข้อนี้ก็อาจมิได้ หนังเอเชีย netflix สถานะการณ์ความรักที่มีแอปพลิเคชันเข้ามาเป็นสื่อกลาง มันจะดีไหมถ้าหากเราชอบถูกใจแล้วจะค่อยมีแอปพลิเคชันมาเด้งเตือนพวกเราหากคนนั้นอยู่ด้านในระยะ 10 เมตร ก็น่าจะดีแหละ หากคนนี้ชอบพวกเราด้วย

เรื่องราวของเด็กสาว คิมโจโจ (คิมโซฮยอน) เด็กสาวผู้อาภัพจะต้องปฏิบัติงานหนักเพื่อจะครอบครัว แถมยังโดนกลั่นแกล้ง (รันทดเกิ้นนนนน) แต่จุดแปลงในชีวิตก็เกิดขึ้นภายหลังจากได้โหลดแอปนี้มาใช้ และได้พบกับ ได้เจอกับ หนังเอเชีย โรแมนติก คอมเมดี้ ฮวังซอนโอ (ซงคัง) พระเอกผู้เพียบพร้อมที่ไม่ว่าลักษณะ สถานะ ลำดับนายแบบ ที่หลงรัก คิมโจโจ แต่เพียงผู้เดียว

แต่เดี๋ยวนะเรื่องไม่ได้จบง่ายขนาดนั้น เมื่อคิมโจโจได้ทราบว่าเพื่อนสนิทวัยเด็กเล็ก ฮวังซอนโอ ก็ชอบเธอเช่นเดียวกัน นั่นไง! เรื่องราวความรักของคิมโจโจ จะเป็นยังไง ถัดไปจึงควรไปดูกันแล้ว

เฉพาะบุคคลชอบนางเอก คิมโซฮยอน ในเรื่องนี้เล่นได้รันทดสุดๆ แอบร้องไห้หลายๆฉาก สงสารก็สงสาร โมโหก็โมโหนะทำมัยจำเป็นที่จะต้องยอมขนาดเน้ แล้วก็มีความรู้สึกว่าหัวข้อนี้เค้าน่าจะมี SS2 ด้วยนะ

W two world (2016)

“เกิดเรื่องดังของศัลยแพทย์ทรวงอก โอยอนจู (ฮันฮโยจู) พ่อของเธอได้หายตัวไปอย่างลึกลับในขณะที่เขียนช่วงจบของการ์ตูนเรื่อง “W” ค้างไว้ เธอจึงตามไปที่บ้านของพ่อแต่ต้องตกอกตกใจเมื่อเห็นฉากของคังชอล (อีจองซอก) นักแสดงหลัก W นอนจมกองเลือดอยู่บนจอภาพ ต่อจากนั้นมือของเธอถูกดึงเข้าไปยังอีกโลกหนึ่ง ซึ่งส่งผลให้ได้ประสบกับคังชอลที่นอนจมกองเลือดอยู่บนดาดฟ้า หนังเอเชีย โรแมนติก คอมเมดี้ เธอก็เลยได้ช่วยคังชอลไว้ และเจอว่าเธอเท่านั้นที่สามารถเข้าออกไปจากเว็บการ์ตูนได้ โดยใช้ความสามารถสึกของนักแสดงในเรื่อง W” เรื่องนี้พวกเราถูกใจมาก ติดตามอาทิตย์ต่ออาทิตย์ระหว่างที่ออนแอร์เลย คือเราไม่สามารถคาดเดาเนื้อเรื่องหรือณ เวลาจบได้ทันที ฉากฟินๆก็มีเพียบ เวลานั้นกระแสจิ้นอีหน้าจองซอกกับฮันฮโยจูคือมาแรงมาก ขอแนะนำค่ะเรื่องนี้ครบรสจริงๆ

Oh my ghost (2015)

“เกิดเรื่องอย่างกับของนาบองซัน (พัคโบยอง) ที่ปฏิบัติการเป็นเชฟ แต่ด้วยบุคลิคที่ขี้อายและขาดความมั่นใจในตนเอง เธอจึงไร้เพื่อที่จะน ตั้งแต่เธอเป็นเด็กเธอสามารถสังเกตเห็นผี เนื่องจากคุณยายของเธอเป็นหมอผี หนังเอเชีย โรแมนติก คอมเมดี้ จนวันหนึ่งเธอโดนผีสาวเจ้าเสน่ห์เข้าสิงนำมาซึ่งการทำให้เธอมีความกล้าและกล้าเข้าหาคังซันวู (โจจองซอก) เชฟที่เป็นที่รู้จัก ซึ่งเป็นคนที่เธอแอบชอบ เขาเป็นคนดีและเป็นเชฟที่มีความมั่นใจ แม้เขาจะเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ แต่เขายังไม่เคยคบใครนอกเหนือจากนั้นแฟนเก่าของเขา” หัวข้อนี้นางเอกจะข่มขืนพระเอกจ้ะ พัคโบยองน่ารักดีจ้ะ ชี้แนะๆ

The Killer โหดตัดโหด

มาทางสายเอเชียกันบ้าง กับรูปยนตร์ แอ็คชั่น-อาชญากรรม ของ จอห์น วู และ โจว เหวินฟะ The Killer ว่าด้วยมือปืนหนุ่มกับงานครั้งสุดท้ายที่ต้องการเงินมาใช้รักษาดวงตาของหญิงสาวที่สูญเสียการสังเกตเห็นเนื่องมาจากเขา เพื่อผลงานของ จอห์น วู อาจจะไม่จำเป็นจะต้องสาธยายในความมันส์ใดๆ ให้มากความ นี่คือรูปยนตร์ที่คอแอ็คชั่นไม่แนะนำให้พลาดด้วยประการทั้งหมดทั้งมวล ผู้ใดที่เคยดู A Better Tomorrow หรือ Hard Boiled ก็ไม่ควรพลาด The Killer ด้วย ซึ่งเคงจะริงๆ ก็แอบคำนึงถึงงานทำนองนี้เช่นกัน ด้วยเหตุว่ามันไม่มีให้เห็นได้ชัดในตอนนี้แล้ว

Snowdrop ซีรีส์ที่มีพื้นข้างหลังเป็นกรุงโซล ในปี 1987

ถ่ายทอดเหตุการณ์ความรักของผู้แสดงที่กำเนิดขึ้นในเวลาการประท้วงสำคัญ อิมซูโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) นักทำความเข้าใจสถาบันระดับปริญญาที่เป็นที่รู้จักที่ได้รับบาดเจ็บปวด และจู่ๆก็เข้าไปหลบในหอพักผ่อนผู้หญิงสถาบันระดับปริญญาแห่งหนึ่ง ท่ามกลางเนื้อตัวที่เต็มไปด้วยเลือด ก่อนจะได้บังเอิญเผชิญกับ อึนยังโช (รับบทโดย คิมจีซู) ที่ทำความช่วยเหลือเกื้อกูลเขาเอาไว้ โดยที่ไม่ทราบเลยว่าเขาได้ปกปิดความลับเอาไว้ ซึ่งอาจจะเป็นผลให้ชีวิตของเธอตกอยู่ในอันตราย

ซีรีส์ที่จะเล่าสถานะการณ์ของความเกี่ยวข้องอันโรแมนติกของนักทำความเข้าใจ 2 ผู้คนที่กำเนิดขึ้นในขณะปี 1987 ซึ่งเป็นปีที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้ที่ประชากรทั่วประเทศออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลควรต้องจัดแจงเลือกเฟ้นตั้ง

I want to eat your pancreas (2017) – ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ

เด็กหนุ่มหนอนหนังสือที่ถูกใจเก็บตัวคนหนึ่ง ได้บังเอิญไปพบกับไดอารี่ ยามากูจิ ซากุระ ผู้เรียนมอปลายสาวสวยในรุ่น ที่ระบุว่าเธอกำลังจะตายด้านในไม่กี่ปีต่อจากนี้ ด้วยโรคร้ายอย่างมะเร็งตับ  จนส่งผลให้เขาได้ใช้ตอนในชีวิตเพื่อที่จะอยู่กับเธอในช่วงเวลาที่คงเหลือ ซึ่งใน 12 ปีหลังจากนั้น เขาก็ได้กลับมาเป็นครูที่โรงเรียนเดิม พร้อมกับรับหน้าที่ดูแลห้องสมุด จนได้เผชิญกับไดอารี่เล่มอื่น ที่เป็นความลับที่ถูกซ่อนมายาวนานกว่า 12 ปี

ถึงแม้ชื่อเรื่องหนังคงจะดูประหลาดๆ อยู่หน่อย (จริงๆ ก็ไม่หน่อยหรอก) แต่ชื่อต้นแบบของญี่ปุ่นก็แปลออกมาได้ตามนี้จริงๆ แต่ถึงชื่อเรื่องจะสื่อออกมาดูน่ากลัวแต่มันกลับเป็นหนังรักแบบปั๊ปปี้เลิฟของคนวัยหนุ่มสาวแบบเต็มตัว ที่จะพาคนดูไปตรวจดูความเกี่ยวพันแบบรักแรกอีกรอบ โดยมีโรคร้ายมาเป็นราวกับสิ่งที่ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องแยกจากกันในวันหนึ่ง ที่แม้คนชมจะรู้ปลายทางของทั้งสองอยู่แล้ว จากการที่หนังตัดสลับยุคเก่ากับล่าสุด แต่นั่นจะเกิดเรื่องเช่นเดียวกับทั้งหมดหรือเปล่า คงต้องทดลองไปชมกันเอง เหตุเพราะถึงจะเป็น Light Novel แต่เรื่องราวด้านในกลับดูหนักอึ้ง และทำร้ายจิตใจคนดูเสียจริง

Flower of Evil

เรื่องย่อสถานะการณ์ของสามีสุดเพอร์เฟค แบคฮีซอง (อีจุนกิ) ที่ดูเป็นสามีที่แสนดี มีครอบครัวที่อบอุ่น อยู่ด้วยกันมาถึง 14 ปี มีลูกสาวแล้ว 1 คน แต่แท้จริงแล้วเค้ามีลักษณะอาการทางจิตและแอบซ่อนความลับบางสิ่งบางอย่างไว้อยู่ โดยที่ภรรยาของเค้า ชาจีวอน (มุนแชวอน) มิได้รู้ความลับนี้เลย ภรรยาของเค้าเป็นถึงนักสืบแผนกอาชญากรรม เมื่อเธอได้สืบคดีๆหนึ่ง จนได้เบาะแสบางอย่างแต่มันกลับสาวตัวมาถึงสามีของเธอได้ จากครอบครัวที่สุขสันต์ แต่สามีกลับกลับกลายเป็นผู้คนที่เธอไม่คุ้นเคยได้อย่างไร จะต้องทดสอบติดตามดูจ้ะ

น้ำผีนอง สยองขวัญ (H2oh)

นิดหน่อยคนนักที่จะรู้ดีว่า Quote ยอดนิยมอย่าง “มันจ้าซะเกินไป!” หรือ “หากรู้ว่าหลังกูสักอะไรมึงจะไม่พูดคำนี้กับกูหรอก!” ล้วนมาจากหนังธริลเลอร์-คอมเมดี้อย่าง “น้ำ ผีนองสยองขวัญ” ทั้งปวง จะว่าไปแล้วหนังเฮฮาที่นำทีมโดย น้าค่อม ชวนชื่น, โก๊ะตี๋ ก็เหมือนเข้าเส้นชัยในการกระตุกต่อมฮาของเราแบบไม่จำเป็นจะต้องทำอะไรมากไปกว่าการส่อให้เห็นที่มีลายเซ็นไหวพริบอารมณ์ขันของพวกเขา ส่วนเหตุการณ์ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนตามประสาหนังเฮฮาปนสยองขวัญ เพราะว่าเป็นการพบกันของ ทราย เจริญปุระ นางเอกนักว่ายน้ำที่จดจำเสื่อมภายหลังถูกรถชนโดยเจ้าบทบาทมูลนิธิฯ ดวงซวย อย่างโก๊ะตี๋ และ คนขับรถกลุ่มนักกีฬาว่ายน้ำอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น เพื่อด้วยกันหาทางแก้คำสาบานของผีนักว่ายน้ำที่ตามหลอกหลอนตลอดช่วงเวลา

สิ่งที่เราจับจิตคือการดำเนินเรื่องแบบที่ไม่เกิดการขำขันของนักแสดงเลยแม้แต่นิดหน่อย (ค่อนไปทางอารมณ์หนังสืบสวนสอบสวนเลยเสียด้วยซ้ำ) แต่ความรื้นเริงถูกติดต่อออกมาผ่านผู้แสดง และฉากเรียกน้ำตาจากความขำจนท้องแข็ง ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่น้าค่อมบากบั่นต่อร้องต่อเถียงกับหมอ ไม่ยินยอมอ่อนข้อรับว่าตัวของเราเองนั้นตาบอดจนถูกเบิ้ดกระโหลก หรือ ฉากแทงสนุ๊กเกอร์ในตำช้านานที่มีคำบอกเล่าอย่าง “ถ้าทราบว่าหลังกูสักอะไรมึงจะไม่กล่าวคำนี้กับกูหรอก!” แบบที่เกริ่นไปในขั้นแรก

อย่างที่กล่าวไปว่าหนังหัวข้อนี้ไม่ได้เกิดการชี้ให้เห็นที่เยี่ยมยอด บทภาพยนตร์ก็ชมตื้นเขินดาษดื่นทั่วไป แต่เช่นไรเราก็ต้องการที่จะให้รับดูดูสักครั้งในวันว่างๆ และอยากพักผ่อนความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด เหตุเพราะบทพูดหลาย บทในเรื่องจะเข้าไปวนเวียนอยู่ในหัวได้เป็นอาทิตย์ อย่างต่ำก็ทำให้คุณลืมความน่าเบื่อของชีวิตเวลานี้ได้ไม่มากก็บางส่วนแน่นอน

Memories of the Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง

เพื่อเรื่องนี้บางทีก็อาจจะเก่าสักหน่อย เกิดเรื่องราวกับของบริษัทที่กำลังจะพัฒนาโปรเจกต์ผลิตคอนแทคเลนส์ที่ดีไซน์ขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้คู่กับเทคโนโลยี AR โดย ยูจินอู (ฮยอนบิน) ที่ต้องสัญจรมายังประเทศสเปนเพื่อตามหาตัว หน้าจองเซจู (ชานยอล EXO) ผู้ที่เขียนโปรแกรมอัจฉริยะที่เป็นนักพัฒนาเกม AR ด้วยเหตุว่าคิดว่าหากนำทั้ง 2 มารวมกันมันจะก่อให้กำเนิดรายได้มหาศาล

แต่ไม่ใช่ง่ายขนาดนั้นเนื่องมาจากจู่ๆ หน้าจองเซจู ก็ได้เช่นกันหายตัวไป จนทำให้ ยูจินอู จำเป็นต้องออกตามหาและได้มาพบกับ จองฮีจ(พัคชินฮเย) พี่สาวของหน้าจองเซจู นางเอกของเรานั่นเอง เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรข้างหลังนั้นก็ไปติดตามกัน

หัวข้อนี้พระเอกงานดีอีกแล้ว โอปป้าลักยิ้มโลกละลายที่มีอิทธิพลงานที่โด่งดังไปเมื่อไม่ยาวนานอย่าง Crash Landing on You นั่นเอง ก็เผื่อว่าใครจะคิดถึงกันอ่านะแถมประเด็นนี้ถ่ายที่ประเทศสเปนบรรยากาศชวนฝันไปอีก

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

bri-chan