หนังเอเชียใหม่

หนังเอเชียใหม่

หนังเอเชียใหม่

หนังเอเชียใหม่ The Odd Family : Zombie On Sale ครอบครัวสุดเพี้ยน เกรียนสู้ซอมบี้ เรื่องย่อ เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งทำกิจการปั๊มน้ำมันในเมืองชนบทเล็กๆ ชีวิตแปรไปเมื่อได้มาเหน้าจอกับเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่ไปเป็นหนูทดทดลองให้กับบริษัทยาอย่างไม่ถูกกฎที่ต้องปฏิบัติตามหมาย แล้วทรงอิทธิพลข้างเคียงมีลักษณะอาการเหมือนซอมบี้ เมื่อคนเป็นพ่อถูกกัด แล้วกลับแข็งแรงขึ้น ก็เลยนึกไอเดียเปิดธุรกิจหาเงินจากซอมบี้ขึ้น เหตุการณ์ชุลมุนๆจึงได้กำเนิดขึ้นค่ะ

Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ

ถอยกลับมาในวัยใสของอาหมวยของเรา คิมโกฮึน หนังการ์ตูนเต็มเรื่อง หัวข้อนี้หมวยเล่นได้น่ารักน่าตีมาก เกิดเรื่องราวกับของ ราวกับของ คิมชิน (กงยู) วีรบุรุษนักรบที่ถูกสาปให้เป็น ทกแกบี (Goblin) เป็นผู้พิทักษ์วิญญาณที่เป็นไปไม่ได้ตาย หนังเอเชียใหม่ และผู้คนที่จะมาปลดปลดปล่อยได้ก็คือเจ้าสาวของก๊อบลินและเป็นคนเดียวที่เห็นดาบที่ปักอยู่กลางอกของก๊อบลิน แต่มันก็คงไม่ง่ายขนาดนั้นใช่มั้ยละ อ่อที่สำคัญเรื่องนี้มีพระรองที่น่ารักกินกันไม่ลงอย่าง อีดงอุค สามีแห่งชาติของพวกเรานั่นเอง โอ้ยรักไปหมด

ขอพูดเลยว่าเรื่องนี้รวบรวบนักชี้ให้เห็นงานดีเอาไว้ให้เราชมแบบจุใจ ฟินจิกหมอน หนังเอเชีย โรแมนติก คอมเมดี้ นอนฝันหวานกันไป แต่ละฉากทั้งน่ารักน่าชัง รวมถึงความฮาก็มาครบจนจำเป็นจะต้องย้อนไปไปชมเป็นครั้งที่ 2 เลย เพราะความขำขันรูปพรรณยของพราะเอกและพระรอง บวกกับความสดใสของนางเองสาววัย 19 ที่สดใส ตกหลุมรักลุงตัวใหญ่ๆ

Army of the Dead

ต่อด้วย หนังผีน่าชม ที่เอาความบู๊ ขำขัน เข้ามาผสมเพื่ออรรถรสที่ดีขึ้น เป็นหนังที่แตะกับหนังเรื่องอื่น ๆ ในจักรวาล DC มานานกว่า 10 ปี พูดเล่าเหตุการณ์ของหมู่อดีตทหารรับจ้างที่ถูกจ้างให้เข้าไปยังเมืองลาสเวกัส หนังเอเชียใหม่ ซึ่งในขณะนี้เป็นเมืองที่ผู้คนติดเชื้อจนเปลี่ยนเป็นซอมบี้กันทั้งปวง กลุ่มคนนี้จึงควรฝ่าฟันเพื่อจะเข้าไปงัดตู้เซฟคาสิโนให้จงได้ บอกเลยอาจไม่ง่ายแน่ ด้วยเหตุว่าแต่ละสิ่งที่เหน้าจอนั้นล้วนเป็นฝูงผีดิบสุดดุร้ายทั้งนั้น

Strong woman Do bong soon (2017)

“เกิดเรื่องดังของ โดบงซุน (พัคโบยอง) หญิงสาวที่กำเนิดมาพร้อมด้วยพลังเหนือธรรมชาติ หนังเอเชีย ที่พากเพียรใช้พลังอำนาจของตนเองในด้านที่ดี เหตุเพราะความแข็งแรงของเธอก็เลยได้ดำเนินงานเป็นบอดี้การ์ดสาวให้กับอันมินฮยอก (พัคยองชิก) ทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขและ CEO บริษัทเกมไอซ์ซอฟต์ที่เก็บซ่อนความปวดอยู่ข้างใน ด้วยความใกล้ชิดกันทั้งสองคนจึงตกหลุมรักกัน” หัวข้อนี้สามารถดูได้เรื่อยๆ ไม่ถึงขั้นโอ้โห จะมีบางฉากที่แอบสยองขวัญ คือฉากที่ตัวร้ายจับเพศหญิงสวยๆ มาทรมานให้ผอมเพื่อที่จะมาเป็นเจ้าสาวของตัวเอง

The Matrix

อีกหนึ่งหนังไซไฟที่กลายได้ผลสำเร็จงานขึ้นหิ้งไปแล้ว The Matrix เป็นหนังที่พวกเราคงไม่จำเป็นที่จะต้องเอ๋ยถึงเยอะเนื่องด้วยทุกคนคงจะเคยได้ฟัง รู้จัก และเข้าใจในคอนเซ็ปต์ของมันเป็นที่เรียบร้อย ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟประเด็นนี้เอ่ยถึงโลกเสมือนจริง การต่อสู้กับระบบ การตั้งข้อสงสัยระหว่างโลกจำจำลอง และโลกความจริง (มั่นใจว่าผู้ใดหลายคนคงเผลอเพลินตั้งข้อสงสัยและปัญหากับตัวของเราเองหลังดูจบว่าโลกที่เราอยู่ ณ เดี๋ยวนี้คือโลกจริง ๆ หรือ The Matrix กันแน่) พร้อมทั้งการแสดงให้เห็นสุดล้ำ หนังเอเชียใหม่ การทดลองกับเทคโนโลยี ทำลายขีดจำกัด จนกล่าวได้ว่านี่คือหนังที่ล้ำสมัยที่สุดเรื่องหนึ่งของ 90s และเปลี่ยนเป็นต้นแบบให้กับรูปยนตร์หลาย เรื่องยาวมาจนถึงปัจจุบันนี้ ทั้งนี้ The Matrix 4 กำลังจะมาด้วย ถือว่าเป็นจังหวะอันดีที่จะได้ย้อนรอยกลับไปสู่สุดยอดหนังไซไฟตลาดกาลเรื่องนี้อย่างแท้จริง

ฉลาดเกมส์โกง

อาจจะไม่เรียกว่าแอ็คชั่นได้เท่าไหร่ แต่หากกล่าวถึงความมันส์ ความเดือด ไม่เป็นรองคนใดแน่นอน ฉลาดมากเกมส์โกง หยิบเรื่องที่ทุกคนล้วนใกล้ตัว (ไม่ว่าจะเคยทำเอง หรือแสดงตัวคนไหนทำ) อย่างการโกงข้อสอบ มาสร้างเป็นพล็อต เป็นเงื่อนไข เป็นภารกิจให้สุดขีดให้กับหนัง โดยจับเอาโครงร่างจากคดีจริงมาผสมกัน ผลสรุปซึ่งมันเป็นหนังที่ไกลตัวและใกล้ตัวในขณะเดียวกัน หนังเอเชียใหม่ ไกลตัวดิ่งที่มันเป็นการโกงข้อสอบดีกรีโลก แต่ก็ใกล้ตัวตรงที่ท้ายสุดมันกลับมาตั้งข้อสงสัยและปัญหาถึงความถูกต้องในระบบการเรียนของไทย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ส่วนที่จำเป็นจะต้องดูให้กับความสนุกหัวข้อนี้คือการกำกับของ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ที่ส่งผลให้การโกงข้อสอบสามารถเกิดเรื่องที่ชวนลุ้นจนจบสิ้นขาดหายใจได้ พร้อมๆ กับความแพรวพราวกับของการโชว์ให้เห็นตั้งแต่ ภาพ เสียง ไปจนกระทั่งการตัดต่อ

Selling Sunset (2019)

กลยุทธใหม่ของวงการอสังหาริมทรัพย์ในย่านที่การแข่งขันกันอย่างหนักเป็นลำดับต้นๆ ของโลก รายการเรียลลิตี้นี้จะต้อนรับคุณไปสู่อาณาจักรบ้านหรูในลอสแองเจลิส พาคุณไปทัวร์ชมบ้านราคาหลังละหลากหลายสิบล้านดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมวิธีการขายสุดแซบ และที่สนุกที่สุดคือการแข่งขันและการปะทะกันของ 6 นายหน้าสาวสวยจากบริษัทนายหน้าออพเพนไฮม์ กลุ่ม ซึ่งกล่าวได้เลยว่ายืนยันความแซบด้วยกระแสตอบรับสุดมากมาย ส่งผลให้ขณะนี้มีออกมาถึง 3 ซีซั่นแล้ว

Dynasty (2017)

หากเอ่ยถึงความอลังการงานสร้างและชีวิตดูดีเป็นพิเศษฟู่ฟ่า น่าจะไม่พูดถึง Dynasty มิได้ ด้วยเหตุว่าเป็นเลิศในซีรีส์เรื่องแรกๆ ของ Netflix ที่นำชีวิตของวงสังคมสะดุดตามาเปิดหมดเปลือก สร้างกระแสตอบรับที่ดีจนทำต่อเนื่องมาถึง 4 ซีซั่นแล้ว ด้วยความครบรสถึงพริกถึงขิงของบทที่ถ่ายทอดสถานะการณ์ของมหาเศรษฐีลำดับแรกๆในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เรื่องการชิงรักหักสวาท เสาะแสวงหาผลประโยชน์ ไปจนถึงการฆาตกรรม

แถมนักแสดงแต่ละตัวก็ยังแซบตั้งแต่อีพีแรกเลยทีเดียว อาทิ แม่เลี้ยงที่ผิดกับลูกเลี้ยงอย่างแรง ภรรยาใหม่ได้ขึ้นเป็น CEO ของบริษัท ไปจนกระทั่งลูกสาวคนโตของตระกูลที่แอบมีความเชื่อมโยงสุดแซบกับคนขับรถผิวสี ตบท้ายความอลังการด้วยฉากที่ทุ่มเงินมหาศาลสำหรับในการเนรมิตขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงปาร์ตี้ ชุดน้ำชา ดอกไม้สดตกแต่งงาน ไปกระทั่งอีเวนต์ต่างๆ ที่จัดใหญ่จัดเต็มกันสุดๆ ถึงแม้ว่าพล็อตจะถูกเรียกว่าเป็นซีรีส์น้ำเน่าแต่ก็ทำแล้วได้แซบถึงใจจนแฟนๆ ติดกันทั่วโลกอย่างยิ่งจริงๆ

Bad and Crazy

Bad and Crazy พูดเล่าสถานะการณ์เกี่ยวกับตำรวจนักสืบวัตถุนิยมที่เปลี่ยนเป็นผู้คนที่พิทักษ์ความยุติธรรมและต่อสู้กับการทุจริตคอรัปชั่นของตำรวจ เมื่ออีกตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวเขา ที่มีชื่อว่า ‘K’ ถูกปลุกขึ้นมา

ซูยอล (รับบทโดย อีดงอุค) เพศชายที่อยู่ภายในเครื่องแบบตำรวจ แต่กลับให้ความสนใจพัฒนาการในบทบาทการงาน ตำรวจสายสืบที่คอร์รัปชันด้วยความโลภ ความคิดเห็นแก่ตัวที่ไม่เคยพอ สายสืบซูยอลจะทำเป็นมองไม่เห็นในบางเรื่องเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เขามักจะเอาตัวรอดกับอุปสรรคดิ่งหน้าได้ด้วยรอยยิ้มสะดวกๆ และไหวพริบที่มี

อาจเป็นเนื่องจากว่าสังคมที่แข่งขัน นับถือเงินทอง และส่วนประกอบที่ทุกท่านมุ่งสู่วัตถุประสงค์คือตำแหน่งอันทรงเกียรติและเงินทองคำจำนวนมาก น่าสนใจว่าตำรวจทรามจะเรียกคืนคุณธรรมกลับคืนมาได้หรือเปล่า เนื่องด้วยซูยอลจะได้ประสบกับ เค (รับบทโดย วีฮาจุน) ผู้ชายบ้าดีเดือดที่กล้าลุกมาต่อสู้กับความไม่แม่นยำ เพราะว่าเชื่อถือในความเที่ยงธรรมอย่างที่สุด ร่วมด้วย ฮึกยอม (ทำให้รู้โดย ฮันจีอึน) ที่เป็นอดีตสมัยแฟนเก่าของซูยอล เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้สืบสวนคดียาเสพติด โดยที่นักแสดงพวกนี้จะมาช่วยกันไขคดีต่าง ๆ เพื่อผดุงความแม่นยำ และต่อสู้กับความอหยุดธรรมในสังคม

ซีรีส์จะถ่ายทอดความลึกลับที่นักสืบที่มีบุคลิกต่างกันจะไขคดีต่างๆ ละครแนวซูเปอร์ฮีโร่เกี่ยวกับตัวเอกที่ใช้ชีวิตทั้งชีวิตในสถานภาพนักสืบตำรวจวัตถุนิยม การเจอกันของทั้งคู่จะมาสั่นคลอนชีวิตและคุณธรรมในตัวของเขาเช่นไรต้องรอติดตามชม

Tomorrow I will Date with Yesterday’s you (2016) – พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน

ทาคาโตชิ นักเรียนรู้มหาวิทยาลัยที่ตกหลุมรักสาวน่ารักคนหนึ่งจากบนรถไฟ เขาได้รวบรวมความกล้าและตกลงใจลงรถไฟตามเธอไป เพื่อทำวิชาการจักกับเธอ จนได้รู้ว่าเธอชื่อเรื่อง เอมิ และได้ค่อยๆ สานสัมพันธ์กันขึ้นมา ทุกสิ่งทุกอย่างดูเป็นไปได้ด้วยดี กระทั่งวันหนึ่งที่ เอมิ ได้สารภาพบางสิ่งบางอย่างกับเสว่าง่า โลกที่เขาทั้งคู่อยู่เป็นโลกที่ขยาวนานกัน ในเวลาที่ ‘ตอน’ ของ ทาคาโตชิ เดินไปข้างหน้า ช่วงของ เอมิ กลับถอยหลังสวนกัน นอกนั้นหมวดหมู่เขายังมีณ เวลาเพียงแค่ 1 เดือนเพียงแค่นั้นในทุกๆ 5 ปีที่จะเจอกันได้

หนังรักอีกเรื่องที่เล่นกับเงื่อนไขของ ‘เวลา’ แถมยังเป็นท่ายากของช่วงเวลาที่สวนทางกัน จนทำให้อนาคตฝ่ายชายกลายเป็นแต่ก่อนของฝ่ายสตรี ส่วนอนาคตฝ่ายหญิงก็คือก่อนหน้านี้ของฝ่ายชาย (แค่นี้ก็งงแล้วบ้างมั๊ย) แต่ในเรื่องก็แจกแจงกลไกเหล่านี้ออกมาได้ดี รู้เรื่องได้อย่างง่ายๆ จนเปิดโอกาสให้หนังขยี้สถานะการณ์ความรักที่กำเนิดขึ้นในครั้งนี้ได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าคนดูจะทราบปลายทางอยู่และก็ตาม แต่ก็เล่นเอาน้ำตาซึมไปตั้งแต่ฉากแรก และน้ำตาแตกในฉากท้ายสุดได้อย่างเต็มที่ไปเลย

Pop up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล

เหตุการณ์ของร้านค้าลับแลจุดศูนย์กลางกรุงโซล ที่เถ้าแก่ของร้านรวงคือสาวสวย วอลจู (ฮวังจองอึม) ต้องทำภารกิจสะสางให้เหตุการณ์ที่ติดอยู่ด้านในใจของเหล่าผู้คนโดยใช้แนวทางเข้าฝัน จำนวน 100,000 คน เนื่องด้วยเธอได้หลบลู่หลบหลู่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์

จนระหว่างได้ผ่านมา 500 ปีและรวมทั้งยังไม่เป็นผล จนวันหนึงทำให้เธอได้ประสบกับ ฮันกังแบ (ยุกซองแจ) ที่มีระดับความสามารถแปลกๆ คือเมื่อได้รับรู้ผู้ใดจะรับทราบสิ่งที่อยู่ด้านในใจ เขาก็เลยเป็นตัวช่วยสำคัญเลยล่ะ แล้วเขาจะมาช่วยทำให้ภารกิจนี้สำเร็จมั๊ยก็พยายามไปชมกันเลย

ประเด็นนี้ ฮวังจองอึม ของเรา เล่นใหญ่ เล่นโต รัชดาลัยก็อายอ่ะ ความเว่อร์วังของนางนะสุด ทุกๆอย่างสุดไปหมด หลงลืมภาพเก่าๆ ของนางไปจนหมดสิ้น มีความโปกฮาที่แต่ละฉากนั้นนางทำได้ดีจริงๆ ทั้งขำ ทั้งเศร้า อินไปหมดเลย ชอบความมิกซ์เสื้อผ้าหน้าผมของนางในประเด็นนี้นะ แบบดูเข้ากันไปหมด เนื้อเรื่องซีรี่ย์นี้เบิกบานเข้มข้นทุกเวลา เรื่องราวความรักที่ประสมประสานการเข้าฝัน ถือได้ว่าแปลกไม่ซ้ำใคร

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

bri-chan