ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องย่อซีรีส์ ‘All of Us Are Dead’ เหตุมันกำเนิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมฮโยซันในเมืองฮโยซัน ที่จู่ก็กำเนิดเหตุระบาดของไวรัสซอมบี้ขึ้นอย่างไม่คาดฝัน ส่งผลให้ชีวิตวัยเรียนรู้อันสดใสของหมวดเขาจำเป็นต้องพังทลายลง เมื่อต่างผู้คนที่เหลือชีวิตอยู่ต้องเอาตัวให้รอดไปจากดงซอมบี้ที่คือโรงเล่าเรียนของพวกเขาแห่งนี้

ก่อนเหตุระบาด นัมอนโจ (Park Ji Hu/พัคจีฮู จากซีรีส์ Beautiful World และหนัง Fabricated City) คือเด็กสาวที่แอบถูกใจ อีซูฮยอก (Park Solomon/โรมน จากซีรีส์ Sweet Revenge) หนุ่มสุดหล่อร่วมลำดับขั้น ถึงขั้นสารภาพรักบวกขอคบ ดูหนังออนไลน์ฟรี โดยไม่ทราบเลยว่า ซูฮยอกนั้นมีใจให้กับหัวหน้าห้องสาวสวยอย่าง ชเวนัมรา (Cho Yi Hyun/โจอีฮยอน จากหนัง Metamorphosis และซีรีส์ Hospital Playlist) และอนโจก็ไม่ได้ระแคะระคายเลยว่า อีชองซอน (Yoon Chan Young/ยุนชานยอง จากซีรีส์ Do You Like Brahms? ) เพื่อนสนิทข้างบ้านนั้นแอบชอบเธอ รักสี่เส้าจึงได้เกิดขึ้นก่อนวิกฤติซอมบี้ และยังอาจจะเกิดขึ้นต่อจากนี้ไปในขณะวิกฤตินั้น

DUNE ดุน ผลิตขึ้นมาจากนิยายของ Frank Herbert ที่ได้รับการยกย่องเปรียบเท่า The Lord of the Rings อย่างยิ่งจริงๆ (และแน่นอนผมไม่เคยอ่าน) แต่จับจิต Dune ฉบับหนังมาก กับสถานะการณ์ของตระกูลหนึ่งที่ถูกส่งไปให้ปกครองดาวทะเลทรายที่มีสสารที่มีคุณค่ามากสุดในจักรวาล แต่มันคือกับดักที่จักรพรรดิได้วางเอาไว้

Timothée Chalamet (ซ้าย) Zendaya (ขวา) ใน หนังภาพยนตร์ Dune นี่คือผลงานการกำกับของ Denis Villeneuve ที่โดยเฉพาะบุคคลผมออกตัวเลยว่าชอบผลงานเฮียแกหลากหลายเรื่องนะ ทั้ง Prisoners, Sicario, Arrival และปัจจุบันนี้อย่าง Blade Runner 2049 แน่ๆว่าถ้าคนไหนติดตามผลงานของเขามาก็จะรู้ว่าหนังของ Denis Villeneuve จะเป็นแนวสโลว์เบิร์นเสียส่วนมาก ดูหนังออนไลน์ฟรี อย่างตอนนี้ Blade Runner 2049 เนี่ยสโลว์เบิร์นแบบจัด ๆ เป็นต้น แต่อย่าง Dune มันสโลว์เหมือนกันแต่ผมว่าเร็วและดูง่ายดายยิ่งกว่ากันเยอะ

หนึ่งในสิ่งที่ผมชอบเยอะที่สุดในหัวข้อนี้คืองานสร้างทั้งรูปและเสียง เนื้อเรื่องก็น่าติดตาม มันเป็นหนังแบบเกมการเมืองเวอร์ชั่น Sci-fi ชวนให้พิจารณาถึงแบบ Game of Thrones ที่ Sci-fi กว่าอะไรเช่นนั้น การปูสถานะการณ์ห้ำหั่นบาดหมางของตระกูลต่าง ๆ ที่ควรค่าจะดูในโรงอย่างมาก ต้องการดูภาคสองเร็ว

ลัดดาแลนด์

ถ้าในหมวดหมู่บ้านของคุณมีผี คุณจะอยู่หรือจะย้ายออกมาจากหมวดบ้านนั้น ?ธีร์ บุคลากรบริษัทได้มีบ้านข้างหลังแรกในพวกบ้านลัดดาแลนด์ เขาก็เลยได้พาภรรยาและลูก ๆ อีก 2 คนย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ ถึงแม้ว่าทีแรกๆในบ้านข้างหลังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้อีกด้วยดี แต่แล้ววันหนึ่งในหมวดบ้านก็มีการเผชิญศพของสาวใช้พม่าถูกฆาตกรรมอย่างทารุณและศพก็ถูกซ่อนไว้อยู่ด้านในตู้เย็นของบ้านข้างหลังหนึ่ง และข้างหลังแล้วหลังจากนั้น ในหมู่บ้านที่เคยสงบสุขก็เริ่มต้นมีเหตุการณ์ที่น่ากลัวคืบคลานเข้ามา ธีร์ที่ไม่ต้องการที่จะอยากเสียบ้านข้างหลังแรกของเขาไป จะรับมือกับเหตุการณ์นี้อย่างไร ควรต้องติดตามครับผม

Kingdom : Ashin of the North (ปีที่ฉาย 2021)

ภาคพิเศษของหนังซอมบี้เกาหลีชื่อดังอย่าง Kingdom ที่เกิดเรื่องราวกับที่แยกออกจากตัวซีรีส์หลักทั้ง 2 ภาค ว่าด้วยเหตุการณ์ของ อาชิน ในวัยเยาว์ที่กำลังถือคบไฟ มุ่งหน้าเข้าไปยังถ้ำมืดทะมึน ข้างในถ้ำนั้น เธอศึกษาและทำการค้นพบสัญลักษณ์แปลก ๆ บนก้อนหิน พร้อมทั้งดอกไม้สมุนไพรคืนชีพลึกลับ และนั่นคือจุดกำเนิดสุดระทึกของโรคระบาด และการสัญจรของดอกไม้สมุนไพรคืนชีพที่โตขึ้นได้ในภูมิภาคทางเหนือ ที่จำเป็นต้องแลกมาด้วยความหายนะและความสยดสยองที่ไม่คงกำกับการได้ จนกลายเป็นเหมือนโรคระบาดที่ส่งผลให้สามัญชนจำนวนมากล้มตายและกลับกลายเป็นซอมบี้สุดคลั่ง ในแผ่นดินโชซอน

Blood Red Sky (ปีที่ฉาย 2021)

เป็นหนังที่ว่าด้วยเหตุการณ์ของสตรีคนหนึ่งที่ป่วยด้วยโรคลึกลับเกี่ยวกับเลือด ดูหนังออนไลน์ฟรี และจะต้องเดินทางขึ้นเครื่องบินจากเบอร์ลินไปยังนิวยอร์กเพื่อหาทางรักษาตัวเราเอง ซึ่งได้เธอพาลูกชายของเธอไปด้วย แต่และรวมทั้งกำเนิดเรื่องราวไม่คาดคิดเกิดขึ้น นั่นคือการยึดเครื่องบินของผู้ก่อการร้ายจอมโหดที่ไม่คิดลังเลที่จะฆ่าผู้โดยสารทิ้ง เมื่อหมู่ผู้ก่อการร้ายมานะจี้เครื่องบินเที่ยวเวลากลางคืนข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก เธอจึงควรเปิดเผยความลับดำมืดและปลดปล่อยแวมไพร์ในตัวที่พากเพียรสะกดไว้ออกมาเพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องลูกชายของเธอ แน่นอนว่าหมู่ผู้ก่อการร้ายก็ไม่ยอมอ่อนข้อให้เธอง่าย ๆ ความระทึกขวัญและโหดสยองก็เลยเกิดขึ้น

รีวิวซีรีส์ All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้

กระแสของเคซอมบี้มีมาสักพักผ่อนใหญ่แล้ว แม้ระยะข้างหลังเหมือนจะซาๆ ลงไปบ้าง แต่ก็ยังคงเกิดการสร้างออกมาอย่างสม่ำเสมอ และแต่ละครั้งก็จะพยายามฉีกแนวออกไป ไม่ให้ซ้ำทางเดิม เมื่อโลกนี้มีซอมบี้บนรถไฟแล้ว ซอมบี้โชซอนก็มีแล้ว ซอมบี้ในอพาร์ทเมนต์ก็มีแล้ว คงได้เวลาที่จะเล่าเรื่องซอมบี้ที่ระบาดในโรงเรียนกันบ้าง วันนี้ จึงได้มีซีรีส์เกาหลีใต้ที่ชื่อว่า มัธยมซอมบี้ หรืออีกชื่อ All of Us Are Dead ไงล่ะครับผม

ใช่แล้ว สถานะการณ์ซอมบี้ระบาดหนนี้เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมหนแห่งึ่ง จากสาเหตุเล็กๆ จากคนๆ เดียว ก่อเกิดสาเหตุการระบาดอันน่าสะพรึงกลัวไปทั่วเมืองฮโยซัน ผลงานซีรีส์ที่กำกับโดย Kim Nam Soo/คิมนัมซู ที่ดัดเปลี่ยนเว็บตูนผลงานของ Lee Jae Kyu/อีแจคยู มาสร้าง โดยได้นักทำให้รู้วัยรุ่นมากหน้ามารับบทบาทตัวเดินนำ และมีกลุ่มนักทำให้ทราบวัยผู้ใหญ่ มาเสริมให้สถานะการณ์มีหลากหลายประเด็นขึ้น

Cracked

โดยโปสเตอร์หนัง รูปหวาด Cracked ที่ปลดปล่อยออกมา สร้างความขนหัวลุกให้กับผู้ชมได้ไม่บางส่วน กับรูปของงานศิลป์บนผืนผ้าใบที่แผ่ความสยองขวัญผ่านมือที่ประคองนัยน์ตาทั้ง 2 ข้างไว้ ประหนึ่งมีบางสิ่งบางสิ่งบางอย่างกำลังเฝ้าสอดส่อง ผู้คนที่ชอบเสพงานศิลป์ กับนัยที่แอบแฝงไว้ในแต่ละรูป พร้อมกับการเปิดเผยรูปเซตแรกออกมาให้ได้เห็นนักทำให้ทราบนำทั้งคู่อย่าง นิชคุณ หรเวชกุล และ แพต ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ผู้ใดที่ถูกใจหนังสยองขวัญแนวไม่เหมือนใคร ไม่แนะนำให้พลาดด้วยประการทั้งสิ้น

โดยหนัง รูปหวาด Cracked นอกจากนั้นได้ นิชคุณ หรเวชกุล มาประกบคู่ แพต ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช เป็นครั้งแรกแลัว ยังร่วมด้วยนักบ่งชี้มากสมรรถนะอย่าง นีน่า ณัฐชา เจสสิก้า พาโดวัน, ไบรอน บิชอพ, ดรีม ภัสลักษณ์ ศุภสิริไพศาล, ปู สหจักร บุญธนกิจ, จิ๋ม กุณกนิช ป้องกัน เป็นต้น ผลงานจากผู้กำกับไฟแรงอย่าง สุรพงษ์ เพลิดเพลินใจแสง ผลงานศิลปะแต่ละชิ้นชมให้ดี เพราะเหตุว่าคงจะจะมีอะไรแฝงเร้นอยู่ด้านในรูปมากมายยิ่งกว่าสิ่งที่ตาปรากฏ “อย่าพึ่ง ตาย ถ้ายังไม่ปรากฏกับ ตา” สยองควบคู่ในโรงรูปยนตร์ 10 เดือนมิถุนายน นี้

Motherless Brooklyn เรื่องย่อ : หลังจากเป็นจริงเป็นจังที่จะไขปริศนาเบื้องหลังการตายของอาจารย์ที่ปรึกษาคนหนึ่ง นักสืบซึ่งมีลักษณะอาการของโรคกล้ามเนื้อกระตุกได้ค้นพบแผนทุจริตฉ้อฉลด้านการจัดการในนิวยอร์กระหว่างสมัย 1950

นักแสดง : เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, กูภู มบาธา-รอว์, อเล็ก บอลด์วิน

แนว: เนื้อหาแนวลึกลับ, ดราม่าข้อขัดข้องสังคม, ภาพยนตร์อเมริกัน

Eternals (2021) ฮีโร่พลังเทพเจ้า เรื่องย่อ ชะตะของมนุษยชาติ อยู่ในมือของซูเปอร์ฮีโร่กลุ่มนี้ รูปยนตร์เรื่องปัจจุบันจาก Marvel Studios ที่จะพาคุณไปเจอกับกลุ่มของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่สุดทรงพลังของจักรวาลมาร์เวล “Eternals” มถ้าาพย์อันยาวนานของเหล่าเทพอมตะที่ผสมผสานเพื่อที่จะคุ้มครองมวลมนุษย์จากศัตรูร้าย

Insider ขอเริ่มตั้งแต่ต้นด้วย ซีรีย์แนวแอคชั่น อย่างที่พวกเรารู้กันดีว่า เป็นอีกหนึ่งแนวซีรีย์ ที่กำลังเป็นกระแสใน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี บรรยายไทย ในปีนี้เป็นอีกหนึ่งปี ที่มีซีรีย์แนวแอคชั่นสนุกสนาน ๆ ให้ชมจำนวนไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่อง Insider สถานะการณ์ความครึกครื้นของ คิมโยฮัน ชะตาที่ถูกพลิกผัน ในณ เวลาการสอบปากคำคดี จากตุลาการฝึกหัด กลับกลายเป็นนักโทษ

ในขณะเขา อยู่ด้านในเรือนจำ เขาบากบั่นหาทาง ออกจากเรือนจำและแก้แค้น สำหรับการใช้สติอันรอบคอบของเขา ภายในหัวข้อนี้ พวกเราจะเห็นความฉลาดหลักแหลม และมีสติสัมปชัญญะในการจัดการกับปัญหาเฉพาะเจาะจงหน้า อยู่ตลอด มาเข้าร่วมลุ้นและเอาใจช่วย คิมโยฮันกันว่า เขาจะสามารถ ทำเป็นแล้วได้เป็นผลหรือไม่ในซีรีย์ Insider

Pet Sematary

เมื่อเหล่าสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้ว กลับฟื้นขึ้นมาใช้ชีวิตแบบปกติอีกที จากนิยายชื่อเหมือนกับของ สตีเฟ่น คิง ที่เคยถูกถ่ายทอดมาแล้วครั้งหนึ่ง สู่การปรับปรุงใหม่ ใช้เทคนิคและวิธีสำหรับการถ่ายทำที่นำสมัยขึ้นมาก ส่งผลให้ Pet Sematary ที่ผลิตขึ้นจากนิยายเก่าดูมีความน่าสนใจขึ้นมาก สถานะการณ์ของครอบครัวลูอิส ที่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ภายในหมวดหมู่บ้านแถบชนบท โดยที่หมวดหมู่เขาไม่รู้เลยว่าบริเวณแห่งนี้เต็มไปด้วยอาถรรพ์ลึกลับ จนถึงวันหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่ตายไปของหมู่เขาได้ฟื้นกลับคืนมา สถานะการณ์แปลกประหลาดก็เลยได้ดำเนินขึ้น ภายใต้การโชว์ให้เห็นในธีมของ สิ่งมีชีวิตที่ตายไป แต่กลับมาเดินได้อีกสักรอบ

4 KINGS – อาชีวะสมัย 90’s นี่มันหนังโคตรดี เป็นหนังไทยที่โคตรน่าถูกใจ ไม่คิดว่าจะดีขนาดนั้น มันไม่น่าใช่หนังแอ็คชันนักเลงตีรันฟันแทง ยกยอปอปั้น อวยว่าคนพวกนั้นเท่แต่อย่างใด แต่มันคือหนังดราม่าน้ำดี ที่โคตรมีหัวจิตจิตใจ

4 Kings ต่อยอดมาจากหนังสั้นความยาว 15 นาที (Official ใช้คำว่าตัวอย่าง 15 นาที) หนังเกือบไม่เห็นได้ชัดฉากแอ็คชันอะไรเลย เห็นได้ชัดก็แบบนิด ๆ พอจะเข้าซัดกันหนังก็ตัด เป็นแบบนี้หลากหลายรอบ เข้าใจว่าหนังไม่ต้องการเน้นเรื่องกลุ่มนี้ อยากมุ่งเน้นบทศึกษาเล่าเรียนสอนใจ แต่โดยเฉพาะบุคคลก็อยากแสดงตัวนะ อยากปรากฏซีนแอ็คชันเดือด ๆ ที่ดีไซน์โดยคณะทำงานคนไทยอะไรทำนองนั้น

เนื้อเรื่องนี่โคตรถึง ดราม่า สารภาพเลยว่าน้ำตาคลอเบ้า 2-3 ฉากเลย ไม่น่าใช่ว่าเคยเป็นเด็กอาชีวะอินหรือเกี่ยวเนื่องกับเรื่องอะไรเหล่านี้นะ แต่หนังมันทำถึงมาก โดยเฉพาะฉากเป้และฉากท้ายเรื่อง แถมตอนที่เดินทางยังมีฉากดี ๆ อีกมาก เช่นฉากที่บ้านเมตตา นั่งสนทนากันไม่ยาก ๆ แต่เท่กินใจมาก แล้วตัวหนังก็ไม่หลงลืมที่จะบอกว่าเหตุการณ์เหล่านี้แม่งไม่เท่เลย จบไม่ลงตัวเลย

ด้านนักทำให้รู้ก็จัดว่าเล่นดีกันมาก ไล่ไปเลยตั้งแต่พี่จ๋าย ไททศมิตร, เป้ อารักษ์, ภูมิ, โจ๊ก, ทู, ณัฏฐ์, พี่แหลม 25 Hours ออกมานิด ๆ แต่ก็เท่ บิ๊ก D Gerrard ก็เล่นได้โคตรอ้อนตีน คือเล่นดีทุกท่านอะ

ไม่รู้ดีว่าจะมีภาคสองหรือยังเปล่านะ แต่โดยส่วนตัวไม่ได้อยากต้องการให้มีเลย มันลงตัว มันโอเคมันดีแล้ว แต่ถ้ามีจริง ๆ ก็อาจดูแหละ และต้องการที่จะให้คณะทำงานยังคงยึดแนวทางลักษณะนี้ถัดไป อย่าเปลี่ยนเป็นแค่หนังนักเลงตีกันเลยนะ รับรู้ภูมิใจและต้องการเห็นหนังไทยน้ำดีแบบนี้ออกมาอีกเยอะ ๆ อย่างต่ำปีละเรื่องก็ยังดี

bri-chan