ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช รับชมฟรีได้ที่ kubhd

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ของ อุดม แต้พานิช (ชื่อเล่น: อู๊ด แต่ว่ารู้จักกันในชื่อ โน้ส มาจากคำว่า nose ที่แสดงว่า จมูก เพราะว่าเป็นสมญานามที่เพื่อนพ้องตั้งให้แล้วเรียกกันกระทั่งชินปาก) เป็นนักแสดง คอมเมเดียน ผู้แสดง ผู้เขียน ผู้เขียนบท ดำเนินงานศิลป์ แล้วก็เป็นคนแรกที่เริ่มการแสดง “คนเดียวไมค์” (Stand Up Comedy) หรือการแสดงเฮฮาผู้เดียวบนเวที1ในประเทศไทย

อุดม แต้พานิช กำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ย. พุทธศักราช 2511 ที่ตำบลลำคลองพลู อำเภอบ้านบ่อน้ำ จ.ชลบุรีเป็นลูกของม่าม้าทองคำสุข อารีล้น กับป๋าสมจิต แต้พานิช ครอบครัวมีเชื้อสายจีน มีญาติพี่น้อง 3 คนโดยอุดมเป็นลูกคนกลาง จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากสถานที่เรียนวัดศาลาลอย เทศบาล 2 (ตอนนี้เป็น โรงเรียนเทศบาล 2 (วิภัชเรียน)​ จังหวัดสุรินทร์) ระดับม.ต้นจากสถานศึกษาสุพระอาทิตย์ทยาติดอยู่ร จังหวัดสุรินทร์ แล้วก็ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ

จาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาจังหวัดชลบุรี แล้วก็ได้หนีออกมาจากบ้านมาอยู่กับพี่น้องที่เปิดร้านขายผลไม้ อุดมเคยเรียนศิลป์ที่ วิทยาลัยเพาะช่าง แต่ว่าเรียนได้ถึง 2 ปีจำเป็นต้องออกมาจากการเรียนเนื่องจากว่าขาดเงินศึกษาต่อ อุดมเริ่มงานแรกโดยการเป็นนักวาดการ์ตูนที่แมกกาซีนชัยพฤกษ์การ์ตูนง ของไทยวัฒนาพานิช โดยใช้นามสมมุติว่า ‘Note Namun’ (โน้ต หน้ามึน) ได้ค่าวาด 150 บาทต่อการ์ตูน 2 ช่อง แล้วก็เมื่อได้อ่านวารสาร ไปยาลใหญ่ ฉบับแรกบนแผงเขารู้สึกชอบใจในลักษณะท่าทางของหนังสือ และก็ต้องการร่วมงานด้ว

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) รายการสัมภาษณ์ทอล์กโชว์ทีแรกจาก โน้ต-อุดม แต้พานิช และก็ดำเนินรายการโดย พ่อเต็ด-ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม พร้อมเข้าฉายวันที่ 26 ม.ค.นี้

กลับมาอีกรอบของสแตนด์อัพคอมเมดี้มือชั้นยอดของไทย โน้ส-อุดม แต้พานิช ผู้ครอบครองตำนานโชว์ ‘ลำพังไมค์’ แต่ว่าโชว์นี้จะพิเศษกว่าทุกครั้งก่อนหน้าที่ผ่านมา เพราะเหตุว่านี่เป็นการปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ทอล์กโชว์หนแรกในรอบ 14 ปีของโน้ส-อุดม

ดำเนินรายการโดย ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม หรือ ‘พ่อเต็ด’ พ่อนักถามที่แวดวงสนุกสนาน เชิญมาทอล์กอย่างมีรสถึงกว่าจะเป็น ‘โดดเดี่ยวไมค์’ ที่ใครๆต่างก็ตกหลุมรัก ใน ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนแล้วก็เรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยรู้บนเวทีผู้เดียวเมื่อไหร่ของ โน้ส-อุดม แต้พานิช ประกันความเพลิดเพลินและก็เสียงเฮด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยไหนมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

พูดได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 14 ปีของสแตนด์อัพคอเมดี้เบอร์ต้นของประเทศไทยอย่าง โน้ต อุดม ที่กำลังจะถูกสัมภาษณ์แบบเจาะลึกถึงเรื่องราวที่ไม่เคยเผยตรงไหนมาก่อน รวมทั้งการทอล์กโชว์ที่จะระเบิดความฮาอย่างมีรสเหมือนปกติในต้นแบบรายการที่แตกต่างกันออกไปจากเดิม ซึ่งพ่อเต็ดในฐานะโฆษกเองก็พร้อมที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับตัวตนของเพศชายคนนี้ให้มากเพิ่มขึ้นผ่านรายการพิเศษนี้เช่นเดียวกัน

เว้นแต่คอนเทนต์ชนิดหนังหรือซีรีส์แล้ว Comedy Special หรือการแสดงผู้เดียวไมค์นับเป็นอีกคอนเทนต์ที่ Netflix บรรลุเป้าหมายไม่น้อย แล้วก็ภายหลังจากดีลสำหรับการนำการแสดงลำพังของ อุดม แต้พานิช มาลงสตรีมไม่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่กำลังจะได้เปิดเผยคอนเทนต์ที่ใกล้เคียงกับ Comedy Special ต่างถิ่นที่สุด แม้กระนั้นตอนนี้มาในคอนเซ็ปต์ของทอล์กโชว์ผสมรายการสารคดีที่ได้ พ่อเต็ด ยุทธที่นา บุญอ้อม มาดำเนินรายการทั้งยังในส่วนของทอล์กโชว์บนเวทีและก็ในส่วนของสกู๊ปสารคดีประกอบคอนเทนต์

โดยพ่อเต็ดรับหน้าที่สำหรับเพื่อการดำเนินรายการแล้วก็กล่าวชักชวน อุดม แต้พานิช ขึ้นสู่เวทีเพื่อ “นั่ง” คุยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังกระบวนการทำโดดเดี่ยวไมค์ ปัญหาอย่างอาการช็อตลืมรายละเอียดกึ่งกลางเวที หรืออย่างการพูดคุยกันถึงเกร็ดจากคนเดียวครั้งที่ 13 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาสลับกับสกู๊ปที่ได้ไปถ่ายทำสถานที่เกิดเหตุเรื่องเล่า

ผีกอลลัม ในห้องนอนของอุดม ก่อนที่จะรายการจะตัดสลับทิ้งเวทีพูดคุยในตอนแรกแล้วไปเจาะลึกชีวิตของอุดม แต้พานิชตั้งแต่ชีวิตกับงานศิลปะ ไปจนกระทั่งช่วงชีวิตหนึ่งที่เขาเคยทำผิดกับแม่ตอนย้ายไปอยู่จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่จะกลับมาปิดรายการบนเวทีอีกทีพร้อม “ไม่นิคนเดียว” กับเรื่องเล่าใหม่บนเวทีที่เรียกเสียงหัวเราะจบท้ายได้อย่างงดงาม

เนื้อหารายละเอียดที่เป็นจุดแข็งในคอนเทนต์

Sit Down with Stand Up Udom Taephanich ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ส่วนตัวขอชูให้ในส่วนของสกู๊ปชีวิตของอุดมขอรับ แม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรียกเสียงหัวเราะได้ต่ำที่สุดแม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยนะครับว่ามันเปลี่ยนเป็น “สิทธิพิเศษ” ของผู้ชมที่ได้ทราบจะแล้วก็รู้เรื่องขณะกั้นกึ่งกลางของหลักการทำงานของเพศชายคนนี้ที่เสมือนอีกตัวตนที่แม้ว่าจะมิได้เป็นข้อมูลแปลกใหม่ แต่ว่ามันนับว่าเป็นทีแรกที่ถูกเล่าพร้อมหลักฐานกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกได้เลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่อุดมยินยอมให้พวกเราเข้าไปรู้จักกับอีกด้านของเฟรมที่ระบายชีวิตของเพศชายชื่อ อุดม แต้พานิช

อีกคุณลักษณะเด่นที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยเป็นการดำเนินรายการของ ยุทธท้องนา บุญอ้อม ที่หากแม้ลีลาท่าทางแล้วก็จังหวะสำหรับในการถามบางทีก็อาจจะใกล้เคียงกับ พ่อเต็ดทอล์ค แต่ว่ามันก็ยังเห็นผลเสมอด้วยการให้ ‘ค่าเฉลี่ย’ กับปริศนาที่มิได้ผิวเผินกระทั่งน่าระอาและไม่ได้วินิจฉัยหรือชี้ทางกระทั่งทำให้ซึมซับเจกต์อย่าง อุดม แต้พานิช เปิดเผยชีวิตแล้วก็มอบเสียงหัวเราะในรูปทรงที่ประจวบเหมาะรวมทั้งสนุกสนานไปกับทางของรายละเอียดที่มีความมากมายได้อย่างพอดี

พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนแล้วก็เรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยรับรู้บนเวทีลำพังตอนไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับประกันความสนุกสนานร่าเริงแล้วก็เสียงหัวเราะด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่แหน่งใดมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

แต่ก็จำต้องเห็นด้วยว่าในอีกด้านหนึ่งมันก็ท้าผู้ชมไม่น้อยแบบเดียวกันครับผม เพราะว่าจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าจากการโปรโมตตัวคอนเทนต์  ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ‘Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ มันเน้นย้ำความสนุกสนานร่าเริงบนเวทีเป็นหลัก ด้วยเหตุนี้ผู้ชมเองก็บางครั้งอาจจะจะต้องเปิดใจไม่น้อยเมื่อมันสลับโหมดมาเล่าชีวิตของอุดม ที่บางทีอาจจะมิได้มีแต่ว่าเสียงหัวเราะแต่ว่ากล้ารับรองว่าคุณประโยชน์ของเรื่องเล่าจากปากผู้เดียวไมค์ระดับตำนานคนนี้ว่าคุณจะได้รับความอบอุ่นหัวใจและก็ข้อคิดเตือนใจดีๆแน่ๆ

ศูนย์กลางเมืองอันขวักไขว่ที่เสียงหัวเราะดังกระหึ่มไปทั่วถนน

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

มีบุคคลลึกลับ ชื่อ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ที่เป็นที่รู้จักในด้านความฉลาดและก็อารมณ์ขัน เขามิได้แสดงบนเวที แม้กระนั้นเขากลับชวนผู้คนให้ “นั่ง” เพื่อเสวนาที่ไม่เหมือนใครซึ่งทำให้พวกเขาจะต้องเย็บแผล

เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์แปลกนี้แพร่กระจายไปทั่ว แล้วก็วิญญาณที่สอดรู้สอดเห็นจากทุกสาขาอาชีพได้เดินทางมายังคาเฟ่มุมที่หลบอยู่ของอุดม เมื่อคุณเข้าไป เขามิได้อยู่บนเวทีแต่ว่าอยู่ที่โต๊ะสบายๆพร้อมที่จะเสิร์ฟมุกตลกขบขันที่มีความรู้และความเข้าใจ

ช่วงเวลาที่ฉันนั่งตรงกันข้ามอุดม เขาเริ่มด้วยรอยยิ้มสนุก “ยินดีต้อนรับสู่เซสชั่นยืนแบบสิทดาวน์ ไม่มีเวที ไม่มีไมค์ มีแต่ว่าบทพูดแล้วก็เสียงหัวเราะที่ดี”

บทพูดของพวกเราวนเวียนผ่านเรื่องปกติรวมทั้งเรื่องไม่เป็นเรื่อง อุดมมีพรสวรรค์สำหรับในการแปลงเรื่องปกติให้เกิดเรื่องตลก ระหว่างที่พวกเราคุยกันเรื่องชีวิตประจำวัน เขาได้กล่าวเหน็บเกี่ยวกับการทดสอบถอดสายหูฟังรวมทั้งความไม่เป็นประโยชน์ของถุงเท้าที่ไม่เข้ากันซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดกบฏลับๆในลิ้นชักของพวกเรา

ในแต่ละตอนที่ผ่านไป อารมณ์ขันของอุดมไม่ใช่แค่มุกขบขัน แม้กระนั้นเป็นกระบวนการมองโลกที่ไม่เหมือนกันออกไป เขาเปลี่ยนแปลงความธรรมดาให้แปลงเป็นความพิเศษด้วยความแปลกประหลาดที่เสียงหัวเราะ

ช่วงเวลาที่พวกเราเจาะลึกประเด็นต่างๆอาทิเช่น ความรัก งาน และก็การพินิจพิเคราะห์เกี่ยวกับอัตถิภาวนิยม ข้อมูลเชิงลึกของอุดมก็เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ซึ่งทำให้แนวความคิดที่ลึกซึ้งรู้สึกค่อยรวมทั้งเข้าถึงได้ มันอย่างกับการร่วมการแสดงขบขันที่มีรายละเอียดเกี่ยวข้องกับบทเรียนชีวิต

ท่ามกลางบทสำหรับพูดของพวกเรา คาเฟ่ที่นี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะที่แพร่กระจาย ล่อใจความพึงพอใจของลูกค้าผู้อื่นที่ยั้งใจไม่ไหวที่จะร่วม แบรนด์ตลกขบขันอันเป็นเอกลักษณ์ของอุดมมีขั้นตอนการทำลายปัญหา นำคนที่ไม่รู้จักมารวมตัวกันในขณะที่ความสำราญด้วยกัน

เมื่อในเวลาที่พวกเราอยู่ร่วมกันหมดลง อุดมก็ทิ้งเรื่องขบขันและก็เกร็ดความรู้ไว้ให้ฉัน “ชีวิตเป็นกิจวัตรประจำวันยืนหยัด แล้วก็พวกเราทุกคนก็อยู่บนเวทีนี้ร่วมกัน แล้วเพราะเหตุไรไม่ทำให้เป็นภาพยนตร์ตลกที่คุ้มแก่การแบ่งปันล่ะ”

ออกมาจากคาเฟ่ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกขอบพระคุณกับการเผชิญหน้ากับ Stand-Up Udom อย่างไม่ได้นึกฝัน ในโลกที่เต็มไปด้วยเวทีแล้วก็สปอตไลท์ เขาได้สร้างพื้นที่ที่เสียงหัวเราะเป็นจุดสนใจและก็ผู้ชม ซึ่งเป็นชุมชนที่ผูกพันกับความสำราญด้วยกันของการนั่งยืนขึ้น

ข้อดี ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

  • เป็นคอนเทนต์ที่พาไปรู้จักชีวิตอุดม แต้พานิช ได้ลึกซึ้งที่สุด
  • ความฮาของเรื่องเล่าจากปากพี่โน้ส ยังคงปฏิบัติงานกับผู้ชมได้ดิบได้ดี
  • จังหวะสำหรับในการดำเนินรายการและก็ปัญหาจากพ่อเต็ด ดึงสิ่งที่น่าดึงดูดที่สุดของ อุดม แต้พานิช ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

คนเดียวไมค์ เป็นการแสดงสดพูดขำเฮฮาผู้เดียวบนเวที ซีรี่ย์ฝรั่งพากย์ไทย โดย อุดม แต้พานิช ทั้งยังการควบคุมเวทีและก็เขียนบท ทำงานในชื่อบริษัท พอดิบพอดีพานิช จำกัด ตั้งแต่ปี 2538 ได้ผลงานที่สร้างชื่อให้กับอุดม แต้พานิช มีการแสดงคนเดียวไมค์มาแล้ว 13 ครั้ง รวมทั้งการแสดงพิเศษอีก 4 ครั้ง

สามารถคอยติดตามรับดู สิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) ได้ในวันที่ 26 เดือนมกราคมนี้ ไดที่ KUBHD

การแสดงเดี่ยวไมโครโฟน ที่ผ่านมา

ครั้งที่ 1 : เดี่ยวไมโครโฟน เดี่ยว ตำนานได้เริ่มต้นในปี พ.ศ. 2538 กับการเล่าประสบการณ์รอบกายสุดฮา ที่เอานักร้องมีชื่อเสียงมาเผา กระทั่งเป็นการเป็นงาน

ครั้งที่ 2 : อุดม โชว์ห่วย เดี่ยว 13 ลง Netflix ความฮาสุดเลิศวิไล พร้อมเสิร์ฟถึงจอโทรทัศน์ – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด พุทธศักราช 2539 ลำพัง 2 ที่มีการแสดงถึง 14 รอบ ที่มีการล้อเลียน คุณผู้หญิงทองคำสุข หรือม่าม้าตนเอง

ครั้งที่ 3 : อุดม การช่าง เดี่ยว 13 ลง Netflix ความฮาสุดดียอด พร้อมเสิร์ฟถึงจอโทรทัศน์ – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด โดดเดี่ยวไมค์ ครั้งที่ 3 พุทธศักราช 2540 ที่มีรอบการแสดงสดถึง 22 รอบ ถือเรื่องขำๆรอบข้างมาเล่า ไม่พ้นมุกล้อเลียนนักการเมืองที่คือเรื่องธรรดา

คนเดียว 3 เอ่ยถึงการร้องเพลงฮิปฮอป ฟังกันเกือบจะไม่ทัน เย้าแหย่เพลง “มองไม่มอง มองไม่มอง มองไม่เสียเงิน” แต่ว่าเอาเงินไป 70 บาทแล้ว เรียกเสียงหัวเราะทั้งยังฮอล์ รวมทั้งเย้าแหย่เรื่องเพลงไทย “คุณรักฉัน ฉันรักคุณ” รายละเอียดวนเวียนอยู่แต่ว่ากับความรัก ถึงแม้ว่าจะการเย้าแหย่เพลงของ ทาทา ยังในสมัยนั้น ที่ให้ผลดีกับผู้ชม อย่างเช่น “แลมไพสิดหมายถึงหิ่งห้อย” ที่เชิญชวนให้คิดถึงเรื่องราวเก่าๆในสมัยนั้น

ครั้งที่ 4 : เดี่ยว 4 พ.ศ. 2542 เล่าจากผองเพื่อนฝูงนักร้อง มาถ่ายทอดด้วยความเฮฮาตามภาษา รวมทั้ง เย้าแหย่เรื่องรอบข้างที่บันเทิงใจดังเดิม

ล้อเลียนเรื่องตู้สติ๊กเกอร์ ในสมัยนั้น ที่มีเสียงแบบคนไร้อารมณ์ “ตู้สติ๊กเกอร์ของพวกเรา ติดตู้แช่เย็นก็ได้ด้วย ติดกระเป๋าก็ได้ด้วย” จะติดที่ไหนผู้ชมก็คิดเองได้ ผอมบางไปไหม อ้วนไปไหม เป็นการกล่าวถึงปกติแต่ว่าฮาไม่หยุด

ครั้งที่ 5 : ฉายเดี่ยว ครั้งที่ 5 พ.ศ. 2545 การเก็บสะสมเรื่องราวชีวิตประจำวันมาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้เฮฮากันไปพร้อมเพียงกัน

ล้อเลียนเรื่องคนแต่งตัวชาวแร็พ รวมทั้ง ฮิปฮ็อป “ดิสดีสอะเอว เขาจะสวมกางเกงในตัวนึงก่อน กระเป๋ากางเกงอยู่แถวตูด แล้วขากางเกงทั้งหมดทั้งปวงจะมากมายองรวมอยู่ในรองเท้า มองไม่เห็นรองเท้า วันๆก็เดินไปช่วยกรุงเทพมหานคร โกยขยะ” เชิญให้ผู้ชมฮากระจัดกระจาย

ครั้งที่ 6 : ตูดหมึก ลง Netflix ความฮาสุดเลิศล้ำ พร้อมเสิร์ฟถึงจอโทรทัศน์ – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด
ครั้งในตำนานที่มีการแสดงสดถึง 43 รอบ พุทธศักราช 2546 ที่ถือทั้งยังหัวข้อการเมือง วัฒนธรรม และก็เรื่องรอบข้างมาอำกันดังเดิม

ในสมัยนั้นอำเรื่องเบอร์โทรศัพท์ 1900 ที่อยากได้กดปุ่มนั้นปุ่มนี้จำนวนมาก มิได้เข้าเนื้อหาสักครั้ง เป็น 10 นาที คนจำนวนไม่น้อยคงจะคิดออกดี เสียเงินเสียทองกันล้นหลาม เป็นสมัยที่ทุกคนจำเป็นต้องโทรศัพท์หาเพื่อทำนายดวง เล่นเกม หรือ อีกหลายชนิด ที่เชื้อเชิญตลกโปกฮาน่าดู

ครั้งที่ 7 : คนเดียว 7 ร้านค้า เซเว่น โดดเดี่ยว ครั้งที่ 7 พุทธศักราช 2551 ที่ไปไกลถึง ซีดเผือดนีย์ ออสเตรเลีย ที่มีเล่าล้นหลามที่ขึ้นเลข 4 ของโน๊ต อุดม

คงจะมุกที่ฮาที่สุดมุกในเวลานั้นที่เอ๋ยถึงการทาครีม แล้วก็ กล่าวครีมพี่สาวเล้งดอนเมือง รวมทั้งคำกริยาอิริยาบถที่เชิญชวนฮา

ครั้งที่ 8 : คนเดียว 8 ลำพังไมค์ ครั้งที่ 8 พุทธศักราช 2553 ที่เอ๋ยถึงสร้างมุกฮา ชีวิตประจำวัน ท่องเที่ยวเมืองนอก รวมทั้ง ปัญหาที่ชักชวนประทับใจ

ครั้งที่ 9 : คนเดียว 9 บันเทิงใจ สงบสุข อหึงสา พุทธศักราช 2554 ที่มีการรวมมุกตลกขบขันที่น่าจำใช้ได้มาก อีกทั้งกล่าวความยากจนข้นแค้น แล้วก็ การกล่าวถึงสังคมออนไลน์ที่กำลังเดินทางมาแรงในตอนนั้น

“ส่วนสามจี รอคอยไม่นาน สามรัฐบาล คงจะเสร็จ ไอโฟนเจ็ด อาจออกแล้ว แม้กระนั้นไม่แคล้ว ช้ากว่าลาว ทุ่งนาวสาวไทย เริ่มขัดหูขัดตา งดงามกว่า อยู่มอเตอร์โชว์ งามไฮโซอยู่พารากอน งามเงินผ่อน อยู่ทองคำขาว งามคล้ำอยู่หน้าราม งามพากเพียรอยู่ยันฮี”

ครั้งที่ 10: โน้ต อุดม : ลำพัง 10 คนเดียวไมค์ ครั้งที่ 10 พุทธศักราช 2556 เป็นการถือเรื่องราวแวดวงละครดังเดิม อีกทั้งเพลิดเพลินเบาสมอง พร้อมเรื่องราวใกล้ตัวสุด

มุกเพลงสุดฮาที่มาเป็นเพลงเนื้อเพลงฮิปฮอปสุดขบขัน ที่บอกตุ๊กตาสุดได้รับความนิยมสมัยนั้น “นิสัยบ้าเห่อของใหม่ ไม่มีผู้ใดเกินไทยในแล้วโลกนี้ ปัจจุบันภูติผีบวกหนู มีขนฟู มันเป็นเฟอร์บี้ เล่นกันตั้งแต่นางแบบ นักร้อง นักแร็ป จนกระทั่งเซเลบริตี้ เฟอร์บี้ก็เลยฟีเวอร์ ราคาสูงเว่อ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ยอมรับประทานมาม่าทั้งยังเดือน เพื่อจะได้บอกเพื่อนฝูงว่าข้าก็มี ไปไหนก็ได้ยินแม้กระนั้นเสียงร้อง ถามหน่อยญาติไม่หงุดหงิดหรอพี่”

ครั้งที่ 11 : Note Udom No.11 – ลำพัง 11 ลำพังไมค์ ครั้งที่ 11 พุทธศักราช 2558 ที่มีการสัมผัสหัวข้อการเมือง พร้อมข้อความสำคัญเฮฮาร้ายสมัยโซเชียล แล้วก็ สารพันปัญหาอีกหลายประเภทอีกทั้งแนวทางการขายครีม พวกแนว 18+

ครั้งที่ 12 : Note Udom No.12 – ลำพัง 12 ก็เดินทางมาถึง ครั้งที่ 12 พุทธศักราช 2561 กลับมาอัพเดตชีวิต เสมือนได้เจอเพื่อนเก่าที่หายไปนาน กับการแสดงที่ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 8 นาที

ครั้งที่ 13 : Singer Proudly Presents “Thai Standup Comedy : Deaw 13” ครั้งที่ 13 มีอะไรให้น่าเอ๋ยถึง เพียงแค่กลุ่มคำเปิด “ผมหิวแสงสว่างนะครับ” นี่ก็เป็นกลุ่มคำที่ทำให้คนฮากันอีกทั้งบ้านเรือน แล้วก็ ก็บอกนักร้องคนมีชื่อเสียงที่เป็นข่าวดังขณะนี้ แล้วก็ มุกที่เอ่ยถึงพี่จาพนมเรื่องราวเกี่ยวกับบ้าน ที่เย้าแหย่ประเด็นการทำบ้าน รวมทั้งการล้อเลียน ปาล์มมี่ ประเด็นการสวดมนต์ไหว้พระของ ปาล์มมี่ ที่เชิญชวนฮาน้ำตาแทบจะเล็ด