moviehdfree หนังผจญภัย หนังเกาหลี หนังฝรั่ง หนังใหม่ 2022

moviehdfree

moviehdfree หนังใหม่ ชนโรง Netflix พากย์ไทย

moviehdfree การแต่งกายของซีรีส์ประวัติศาสตร์เป็นอะไรที่เครื่องเพชรพลอยเยอะมาก ซึ่งทำออกมาได้ครบ รวมทั้งได้แลเห็นความแตกต่างของดาราผ่านการแต่งกายของขั้นนั้นๆแต่หนึ่งสิ่งที่ชอบใจเป็น ความค่อย และสะอาดของการเสริมสวย เผยให้แลเห็นผิวหน้าของศิลปินพอดี เชิญชวนน่าดูแบบกับคาแรคเตอร์ของตัวละคร หรือโทนอ่อนๆพอให้ได้เห็นสีสันน้อยๆนอกเหนือจากการแต่งหน้าแต่งตาสำหรับบทดำรงชีพทุกวี่วัน นิดนึงของการเสริมสวยของการบาดเจ็บระบมค่อนจะเหมือนจริงทีเดียว

แต่ว่าแล้ววันหนึ่งในขณะแสดงเชียร์ลีดเดอร์ คุณประสบอุบัติเหตุ ทำให้ท่านแปลงเป็นเจ้าฟ้าหญิงนิทราอยู่นานถึง 20 ปี สเตฟานี (Rebel Wilson) ตื่นมาอีกครั้งในปี 2022 ในวัย 37 ปี คุณก็เลยต้องการจะสานฝันด้วยการกลับเข้าไปเรียนไฮสคูลอีกครั้ง เพื่อศึกษาต่อปีตอนท้ายให้จบ และก็เติมเต็มฝันสำหรับในการเป็นพรอมควีนที่ปี 2022 ให้ได้ โดยมีเหล่ามิตรสหายๆอย่าง ‘มาร์ธา’ (Mary Holland) แล้วก็ ‘เซธ’ (Sam Richardson) รอคอยช่วยเหลือ

แฟนเกม Resident Evil ย่อมรู้กันดีว่าสเปรย์กระป๋องนี้ช่วยทำหน้าที่ในยามที่ผู้แสดงกำลังแทบตาย free movies โดนทำร้ายจากซอมบี้หรืออสูรกาย โดยกิมมิคเล็กๆนี้ปรากฏอยู่ในฉากแรกของเรื่อง เป็นโปสเตอร์ที่ติดอยู่ที่ฝาสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ซึ่งมีเหตุมีผลดีที่โปสเตอร์อุปกรณ์ปฐมพยาบาลจะอยู่ในสถานที่ที่มีพยาบาลกำลังเข้ากะอยู่นั่นเอง ไม่ว่าจะดนตรีตอนฉากลุ้นระทึก หรือฉากเศร้าใจเคล้าอารมณ์ได้สมบูรณ์แบบ

อีกหนึ่งอรรถรสที่ขาดไปไม่ได้ ขอเริ่มที่เสียงบรรยายไทย ค่อนข้างจะที่จะไหลลื่นหูล้นหลาม เลือกเสียงผู้กล่าวคำบรรยาย กับคาแรคเตอร์ศิลปินเข้ากันได้ รวมถึงส่งอารมณ์ไปตามหน้าที่ได้อย่างเต็มอารมณ์ทำให้มันกลมกล่อมละมุนละไมเยอะมากในตอนรับมอง อีกหนึ่งเสียงที่ดีงามรวมทั้งส่งให้เข้าถึงซีรีส์เป็น ดนตรีพื้นด้านหลัง เล่นเพลงและก็ใส่เข้ามาตามแต่ละฉากได้อย่างสนองตอบอารมณ์ของฉากนั้นๆอย่างพอดิบพอดี

ความน่าดึงดูดใจหลักที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็น่าจะเป็นกลิ่นของบรรยากาศช่วงปลายยุค 90’s รวมถึงยุคปี 2000 นี่แหละครับ เป็นหนังที่มีความเป็นสูตรสำเร็จที่มีกลิ่นจากหนังไฮสคูลยุค 90’s อีกทั้ง ‘Mean Girls’ (2004) แล้วหลังจากนั้นก็ ‘Clueless’ (1995) รวมทั้งยังมีกลิ่นไซไฟ เงื่อนของคนวัยแก่ที่จำเป็นต้องดำรงชีพเงอะงะๆท่ามกลางวัยรุ่นอย่าง ‘Freaky Friday’ (2003) รวมทั้งความเป็นหนังฟีลกู้ดทั้งหลายแหล่ที่เราคุ้นชินกันดี

moviehdfree

รีวิว A Perfect Pairing

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่นำแสดงโดย ‘อดัม เดมอส’ แฟนเก่าสายรุกของบิลลี่จาก SEX/LIFE กลับมาโอกาสนี้เขาไม่ได้มาเพื่อโชว์ลีลาท่าทางดียอดอย่างเรื่องที่แล้ว แต่แปลงแนวมาเป็นหนุ่มน้อยหล่อบ้านทุ่งที่ตั้งดวงใจฝังตัวเองไว้กับฝูงแกะ ท้องไร่ moviehdfree และก็ตำแหน่งผู้จัดการฟาร์มแกะธรรมดาแน่นอนว่าหัวข้อนี้มีการพบรัก กุ๊งกิ๊ง อย่างกับ ที่เดชะน์ กับ ไม่ว นิษฐา ก็ไม่ปาน

เอาแบบจริงจังไม่อวย เป็นช่วยด้วย! หยุดคอยมองซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เลย มันเข้มข้นตั้งแต่ช่วงต้นเรื่อง และองค์ประกอบทุกสิ่งทุกอย่างดีงามเยอะมาก แอบกระซิบอีกสักเล็กน้อย ตอนจบตอน 6 มีความหวานมานิดๆมาให้ได้ยุกยิกหัวใจ มันยิ่งน่าติดตามเข้าไปใหญ่ ด้วยเหตุว่าคงจะได้ผ่อนอารมณ์ดราม่า หรือบางคราวบางทีอาจจะดราม่าใหญ่กว่าเดิมกันนะ อยากให้ทุกคนได้ทดสอบรับมองซีรีส์หัวข้อนี้ เพราะว่ามันดีจังๆ

รวมทั้งคนไหนกันแน่ที่อยู่ในยุคไม่ลเลนเนียล หรือที่เรียกว่าคนเจนวาย ก็คงอินกับหนังหัวข้อนี้ได้ง่ายๆนะครับ โดยเฉพาะองค์ประกอบต่างๆในหนัง อีกทั้งงานโปรดักชัน ข้าวของเครื่องใช้ ไดอะล็อก และก็ Pop Culture ของยุคนั้นมาขยี้ แซะ คุมโทน รวมทั้งการนำเอาเพลงเป็นที่นิยมยุค 90’s จนถึง 2000 มาประกอบหนังแบบจัดเต็ม ชนิดที่ว่าดักแก่คนวัย 30 ให้ดูแล้วร้องตามได้อย่างไม่เขินเลยล่ะ

เกือบจะเป็นวรรคทองจากในเกมภาคแรก หนึ่งในฉากไอคอนิคชั่วกับชั่วช้ากัลป์ของเกม เมื่อถ้าผู้เล่นเลือกแสดงบทเป็น “จิล วาเลนไทน์” เราจำเป็นจะต้องเผชิญหน้ากับห้องในคฤหาสน์ประเทศสเปนเซอร์ที่มีกับห้องปิดตายที่เพดานสามารถเลื่อนลงมาทับให้ผู้เล่นตายคาที่ได้ แม้ว่าแม้ผู้เล่นมีไอเท็มบางอย่างก็จะทำให้รอดตายได้เช่นเดียวกัน แต่ว่าบทสำหรับพูดในความจำนี้ผู้พูดเป็น กางร์ล้น บาร์ตัน ที่กล่าวว่า “คุณเกือบจะกลายเป็นจิล แซนวิช” ถ้าเขามาช่วยคุณไม่ทัน

ฟีดบากหน้าโรง “The Up Rank อาชญาเกม”

ถึงเวลาฉายอย่างเป็นทางการแล้วกับหนังไทยแนวอาชญากรรมรสจัดจัดจ้าที่ไม่ค่อยได้เห็นอะไรแนวนี้กันเป็นประจำสักเท่าไหร่ในวงการหนังไทย อย่าง “The Up Rank อาชญาเกม” ที่ถือเอาด้านมืดของวงการเกมมาเผยออกมาในแบบดราม่าทริลเลอร์สุดเข้มข้น moviehdfree กับกรุ๊ปศิลปินคนรุ่นใหญ่ที่ความรู้ความเข้าใจไม่ธรรมดา พินิจออกมาเป็นหนังที่หลายๆเสียงบอกว่าทำให้รู้สึกประหลาดใจอยู่ไม่น้อย

อีกจุดที่น่าสนใจก็คือตัวพล็อตที่ปูเอาไว้ได้น่าสนใจ โดยเฉพาะความโก๊ะกังของสเตฟานี ที่ต้องตื่นมากไม่น้อยเลยทีเดียวลายเป็นสาววัยเกือบ 40 ตอนหลังนอนเป็นผักมา 20 ปี พี่สาวแกก็เลยควรต้องเจอ Culture Shock ที่ยุค 2022 เข้าอย่างจัง อีกทั้งเทคโนโลยีสมาร์ตโฟน หัวข้อทางด้านสังคมที่เปลี่ยนไป การบุลลีเกิดเรื่องต้องห้าม การเต้นเชียร์ลีดเดอร์ด้วยท่าทีลูบไล้ร่างกายตัวเองกลายเป็นสิ่งน่าเกลียด

ตัวหนังก็จับเอาวรรคทองดังที่ได้กล่าวมาแล้วมาใช้ในหนังภาคนี้เพื่อเป็นมุกขบขันเล็กๆระหว่างที่ดาราจิลกำลังพนันอยู่กับเวสเกอร์ ว่าคุณจะสามารถยิงขวดซอสที่วางอยู่บนหัวของสมาชิกใหม่อย่างลีออนที่หลับไม่รู้เรื่องบนเคาน์เตอร์ร้านอาหาร เมื่อคุณยิงขวดสำหรับใส่ซอสตก คุณก็ลักขโมยฮอทดอกของเวสเกอร์มากินพร้อมบอกประโยคว่า “ระยะนี้แซนวิชเป็นของจิลแล้ว”แล้วหลังจากนั้นก็การมาของเครือข่ายสังคมที่ทำให้คนยุคนี้ พึงพอใจยอด Followers

และจากนั้นก็เมื่อคืนวานนี้ (29 สิงหาคม) กันตนา และ เอ็กซ์ สปริง ถึงเวลางามยามดีจัดฉายรอบเวิล์ดพรีเมียร์ให้กับหนังเรื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นในโรงภาพยนต์พารากอนสินีเพล็กซ์ ห้างสยามพารากอน โดยมีแขกผู้มีเกียรติรวมทั้งผู้แสดงนำฝ่ายของเรื่องมาร่วมงานเปิดตัวครั้งนี้กันอย่างสดชื่น พร้อมกับมีสื่อมวลชนและก็คอหนังคนสำคัญที่ได้รับชวนให้มาเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ในการฉายรอบแรกในครั้งนี้กันจำนวนมาก

อีกจุดที่นักเขียนชื่นชอบในหนังเรื่องนี้ก็คือ การเล่าเรื่องแตกต่างของคนในแต่ละตอนได้อย่างดียิ่งมากมายก่ายกองๆโดยเฉพาะมุมมองของการยื้อแก่งแย่งชัย ชนชั้นวรรณะของคนในโรงเรียน ตัวหนังก็เลยเล่าด้วยการให้สเตฟานีจำเป็นที่จะต้องต่อสู้กับลูกผู้หญิงของทิฟฟานี สมัยโบราณคู่ต่อสู้ ซึ่งถ้ามองกันดีๆที่จริงแล้วบุตรีของทิฟฟานี เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่ได้ถูกใจการประลองอะไรทำนองนี้แล้ว หากแม้ทิฟฟานีนี่แหละที่ยุยงให้ลูกเป็นตัวหมากเอาคืนแทนแม่ ราวกับจะสื่อว่า มีแม้กระนั้นคนรุ่นแม่ๆนี่แหละที่โตถึงแม้ตัว แต่ไม่ยินยอมมูฟออนเรื่องโง่เขลากลุ่มนี้พลาดท่า

ฉากที่หน่วย STARS กำลังนั่งพักผ่อนกันอยู่ภายในห้องปฏิบัติการของสถานีตำรวจแร็คคูนสิตี้ จิลก็มาพร้อมประโยคเพื่อตั้งคำถามสุดกวนโอ้ยที่ว่า “พวกนายคิดว่าอะไรไม่ดีกว่ากัน ระหว่างถูกแดกโดยงูยักษ์ หรือโดนฉลามโผล่ขึ้นมางับลงน้ำไป” ซึ่งแฟนเกม Resident Evil ภาคแรกบางทีอาจรู้ดีว่า สองตัวประหลาดที่จิลกล่าว ล้วนแล้วแต่ปรากฏอยู่ในคฤหาสน์ประเทศสเปนเซอร์ ซึ่งสิ่งที่ขำขันกว่านั้นเป็นประโยคคำถามนี้

อีกไม่กี่วันก็กำลังจะถึงเทศกาลฮาโลวีนใกล้ถึงแล้วนะคะ เดี๋ยวนี้คนจำนวนมากคงจะเริ่มแพลุกลี้ลุกลนกันแล้วว่าปีนี้จะทำกิจกรรมอะไรกันบ้าง บางคนบางครั้งอาจจะ แต่งชุดผีออกท่องเที่ยวคาเฟ่หรือร่วมกิจกรรมฮาโลวีนตามสถานที่ต่างๆซึ่งระยะหลังๆมานี้ขอรับสารภาพเลยว่าขณะนี้เนี่ยกิจกรรมแล้วก็เทศกาลจากฝั่งตะวันตกกำลังเป็นที่ชื่นชอบ บวกกับคนไม่ใช่น้อยเริ่มครึกครื้นกับการแต่งหน้าเสริมสวยแต่งตัวมากขึ้นเรื่อยๆก็ยิ่งทำให้เทศกาลนี้สนุกขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลยนะ

สำหรับใครที่ติดใจหนังเขย่าขวัญลี้ลับๆที่มีเงื่อนความเชื่อถือและจากนั้นก็ไสยศาสตร์มาผสมปนเปกันอยู่ในเรื่องราว ต้องไม่พลาดหนังประเด็นนี้ไปเลย “Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี” ที่แปลงเป็นหนังฝรั่งที่คลุกเคล้ากับปัญหาพีธีกรรมความเชื่อถือแถบบ้านใกล้กันเราในเอเซียอาคเนย์ ที่กลั่นออกมาเป็นหนังที่ปลุกอารมณ์รวมทั้งจี๋จุดบ้าไปถึงจุดสูงสุด ตลอดระยะเวลาชั่วโมงโศษๆของหนัง ที่บอกเอาไว้ได้เลยว่า แทบจะบ้าคลั่งจริง!

ในเกม Resident Evil ต้นฉบับปี 1996 นั้นมีไอเท็มเอกสารเป็นบันทึกชื่อว่า Keeper’s Diary” ซึ่งได้เล่ารูปแบบของผู้ติดเชื้อโรคซอมบี้ว่าเริ่มมีลักษณะ “คัน” ตามร่างกาย ก่อนที่จะเริ่มติดต่อไม่เป็นภาษามนุษย์ จนถึงในเวลาต่อมาได้เริ่มออกไล่กัดผู้คนรวมถึงคิดว่ารสของเลือดนั้นช่าง “หอมอร่อย” ก็เลยทำให้บันทึกนี้มีประโยคสำคัญเป็น Itchy Tasty นั่นเอง จิลยึดมั่นยิงตรงไปถามดาราหนังอย่างริชาร์ด ชายหนุ่มที่ในเวอร์ชั่นเกม ถูกงับโดยสองตัวประหลาดดังที่กล่าวมาข้างต้นไม่ว่าจะอยู่ในสถานะการณ์ใดก็ตาม

แม้ว่าสำหรับคนที่ยังไม่รู้จักว่าฮาโลวีนปีนี้จะทำอะไรดี เรารู้สึกว่าการจัดกิจกรรมพบปะเล็กๆด้านในภายก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลยนะขา นอกนั้นการช่วยกันตกแต่งบ้านก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมครอบครัวที่งามจำนวนมากๆเลยค่ะ นอกเหนือจากการตกแต่งบ้านแล้วการได้นั่งดูหนังด้วยกันก็เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดมากกว่าการสั่งสมพาวเวอร์จากการมีเพื่อนในโรงเรียนเยอะมากๆเปรียบเสมือนในสมัยเก่า

moviehdfree

รีวิว Hustle : หนังบาส NBA ที่คนไม่มองดูบาสเก็ตบอลก็เบิกบานได้

บอกก่อนเลยว่า ก่อนมอง Hustle ผู้แต่งไม่เคยรู้ข้อมูลใดๆก็ตามเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้มาก่อนเลย ถึงแม้เลือกมองดูเพราะเหตุว่าหนังเข้าชาร์ต Netflix ในไทยชั้น 3 แล้วมีชื่อ อดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler) ที่มาในโหมดดราม่าเป็นจริงเป็นจัง ตามหลัง Uncut Gems (2019) ที่ได้เสียงสรเสริญไปเหมาะสม แซนด์เลอร์เป็นนักแสดงฮอลลีวูดแถวหน้าอีกคน บ้านพักข้างหลังนี้มาฝากฝีฝากไข้ไว้กับ Netflix บริษัท Happy Madison

โดยกระแสตอบรับของ The Up Rank อาชญาเกม ในรอบแรกนั้น ผลปรากฏออกมาว่าไปในแนวทางที่ยอดเยี่ยมอยู่ไม่น้อย หลายๆเสียงจากผู้นั้นต่างบอกไปในทิศทางเดียวกันว่าเป็นหนังไทยที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้ที่สุดในรอบปีนี้ ทั้งเนื้อหาและการเล่าเรื่องที่เชื่อตามได้ไปตลอดทาง รวมทั้งโดยเฉพาะลีลาท่าทางการแสดงของกรุ๊ปศิลปินแคสติ้งนี้ที่ถือว่าไม่ธรรมดา และจากนั้นก็น่าจะเข้าตากรรมการดีเยี่ยมที่สุดในกรุ๊ปศิลปินลำดับที่หนึ่งที่คงจะได้จังหวะสะดุดตาในตอนแจกรางวัลต่างๆได้ง่ายๆ

ในเวอร์ชั่นหนังคำพูดนี้เป็นการที่หญิงลึกลับคนหนึ่งซึ่งติดเชื้อแล้ว moviehdfree ได้นำเลือดมาเยนที่กระจกประตูบ้านของคริส เรดฟิลด์ ซึ่งทำให้เห็นว่าซอมบี้เหล่านี้มีเหตุการณ์ก้ำกึ่งระหว่างมนุษย์กับปีศาจร้ายที่มุ่งหวังจะกินเนื้อของผู้คนเพื่ออิ่มท้องของเขาต้องสร้างหนังป้อนให้กับ Netflix ทุกปี ตั้งแต่แมื่อ The Week Of (2018), Murder Mystery (2019), Hubie Halloween (2020) แล้วก็ตามมาด้วย Hustle เรื่องนี้ล่ะ

เรื่องราวเชิญชวนประสาทหลอนเริ่มขึ้นด้านหลัง ดร.โรส คอตเตอร์ จิตแพทย์สาวได้พบกับผู้บาดเจ็บคนหนึ่ง ผู้บาดเจ็บรายนี้แจกแจงว่าคุณกำลังถูกบางสิ่งตามล่า มันน่ากลัวและก็ถูกใจส่งรอยยิ้มให้ท่านเสมอ คุณมองดูสงสัยอย่างเห็นได้ชัดแล้วก็ร่างของคุณก็เริ่มชักอย่างมาก ด้านหลังพลาดสายตาไม่นาน ดร.โรส ก็หันกลับมาเจอผู้ป่วยรายนี้มองคุณด้วยรอยยิ้มที่ดูน่ากลัวก่อนจัดการฆ่าตัวตายโดยที่คุณเองไม่ทันได้ตั้งตัว

หลังจากเรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้นก็เริ่มมีปัญหาแปลกเกิดขึ้น เบทฟิก1150 คุณถูกใจแลเห็นผู้คนส่งยิ้มชนิดเดียวกันกับคนบาดเจ็บรายดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วแล้วก็พูดว่าคุณจำเป็นที่จะต้องตาย เรื่องราวเริ่มน่าสยองขึ้นเรื่อยๆจนถึงคุณจำเป็นต้องหยุดงานออกมาตามหาความเป็นจริงเวลาเดียวกันความลับที่มืดมนในยุคเก่าก็ย้อนกลับมาหาคุณอีกครั้งพร้อมกับความกลัวที่กลืนกินร่างกายของคุณเยอะขึ้นเรื่อยๆ