moviehdd2021 ดูหนังHD ดูหนัง2022 ดูหนังฟรี

moviehdd2021

moviehdd2021 ซีรีย์ใหม่ๆ ภาพชัด อัพเดทไวมาก ไม่กระตุก

moviehdd2021 เรื่อง The Croods (2013) สถานะการณ์การผจญภัยยุคดึกดำบรรพ์ของครอบครัวแรกในโลกที่ต้องออกผจญภัย เมื่อถ้ำที่หมวดหมู่เขาหลบซ่อนตัวจากภัยอันตรายกลับถูกผลิตลายลงไปพร้อมด้วยส่วนอื่นของโลกใบนี้ ครอบครัวคทราบดส์จำเป็นมากควรต้องประสบกับโรดทริปแรกของครอบครัว

กรั๊ก ผู้นำครอบครัวที่เช่นเดียวกับคุณพ่อทั่วๆไปโดยส่วนมากที่คอยป้องกันภรรยาและลูก ๆ ทั้งสามอย่างเข้มงวด การเฝ้าระแวงจนเกินต้นสายปลายเหตุของเขาทำให้ควรต้องคอยกันครอบครัวเอาไว้ในถ้ำให้ปลอดภัย moviehd ไม่ต้องเป็นกังวลอีกและน่าเบื่อสุดๆ อุ๊กก้า ผู้มีความแกร่งและแยกแยะรับสิ่งที่ต้องรับผิดชอบกึ่งหนึ่งของกรั๊ก เธอแสดงตัวด้วยกับแนวความคิดของสามีที่ว่า “กลัวไว้แล้วจะดี ความเคลื่อนไหวมีแต่ห่วย”

โดยความมุ่งมั่นของกรั๊กอยู่ที่การเอาชีวิตรอด แต่อี๊ป moviehdd2021  ควรจะเป็นใช้ชีวิต สิ่งที่เธอต้องการทราบต้องการแสดงตัวคือโลกที่อยู่ภายนอกถ้ำของหมวดหมู่เขาที่ขัดกับระเบียบโบราณของพ่อเธอ สถานะการณ์มหาวินาศส่งผลให้หมู่คทราบดส์จำเป็นต้องเจอกับการผจญภัยสุดแปลก และทวนวิธีการใช้ชีวิตของหมวดหมู่เขาใหม่ ซึ่งตอนที่เดินทางหมู่เขาได้ประสบกับ กาย ผู้พาไปพบกับสิ่งแปลกใหม่ ก่อนที่จะทั้งหมดจะเดินทางเข้าสู่ความสำคัญในความเคลื่อนไหวของโลกและครอบครัวตัวเราเองไปนิรันดร!

The 8th Night หนังเล่าเรื่องราวของศาสตราจารย์คิม movie hd 2021 จุนชอลนักโบราณคดีชาว้กาหลีใต้ ที่ใช้ชีวิตไล่ล่าตำยาวนานผอบที่ชายแดนอินเดียและปากีสถาน กว่ากันว่าเป็นที่พระพุทธเจ้าได้ขังบางสิ่งบางอย่างบางอย่างที่เลวร้ายเอาไว้เมื่อสองพันห้าร้อยปีที่ผ่านมา ซึ่งหากเขาศึกษาและทำการค้นพบเขาก็จะทำให้ประจักษ์ให้โลกรับทราบดีว่าตำนานที่กล่าวเอาไว้ในวิชรสูตรที่เก็บซ่อนไว้นั้นเกิดเรื่องจริง

ตำนานกล่าวว่า”กาลครั้งหนึ่งยาวนานมาแล้ว เมื่อ 2500 ปีก่อน ปีศาจตนหนึ่งรังเกียจชังมนุษย์ หนังฝรั่งเต็มเรื่อง ก็เลยทำการเปิดประตูนรก เพื่อที่จะจำเป็นจะต้องการมอบความปวดแสนสาหัสให้กับมนุษย์ แต่พระพุทธเจ้า ได้แสดงตัวกายต่อหน้าเจ้าซาตานนั้น และก็ควักเอาดวงตาสีเลือดข้าง และดวงตาสีนิลอีกข้างหนึ่ง อันเป็นแหล่งพลังของเจ้าปีศาจร้ายร้ายนั้นออก แต่เจ้าดวงตาทั้งสองก็พยายามหนีห่างจากพระพุทธองค์ ไม่ช้านานนักเจ้าดวงตาสีนิลก็ถูกหยิบมาอยู่ภายในพระหัตถ์ของพระพุทธองค์อีกรอบ และก็ขังมันเอาไว้ในกล่องสรีรธาตุ แต่เจ้าดวงตาสีเลือดนั้นกลับหนีออกไปได้

ด้วยการซ่อนอยู่ภายในร่างของคนเป็นขณะ 7 วัน เมื่อถึงช่วงเวลาค่ำคืนของวันที่ 8 ดวงตาสีเลือดก็สิ้นสุดหนีแล้วหันข้างหลังกลับมาดู โดยรู้สึกว่าตนเองหนีมาไกลมากพอแล้ว แต่เมื่อหันข้างหลังกลับไปชมก็ประสบว่า moviehdd2021  วิถีทางที่มีความคิดว่ายาวไกลนั้นเป็นเพียงแค่สะพานหิน 8 ก้อนที่เรียงกันในลำธารสายเล็กๆ แคบ ๆเพียงแค่นั้น

ดวงตาสีเลือดใส่ใจว่าไม่สามารถที่จะหนีจากอำนาจของพระพุทธเจ้าได้ จึงเสเเสร้งยอมจำนน แล้วถูกหยิบขังเอาไว้ในกล่องสรีระธาตุอีก 1 กล่อง พระพุทธเจ้าได้นำดวงตาที่ถูกผนึกทั้งสอง ข้างหนึ่งนำไปไว้ที่ทะเลทรายอันกว้างขวางฝั่งดวงตะวันตก อีกข้างหนึ่งนำไปไว้ที่หน้าผาสูงชันฝั่งตะวันออก แล้วส่งตรัสแก่สาวกของพระองค์ว่าอย่าให้ดวงตาทั้งคู่กลับมาประสบกันอีก และนี่คือชะตากรรมของพวกเจ้า”

หนัง A Castle for Christmas (ปราสาทคริสต์มาส) เป็นหนังคริสต์มาสอีกเรื่องที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นดวงใจ สร้างจิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างและแรงกระตุ้นให้กับพวกเราได้ลุกขึ้นสู้ได้อีกด้วย ซึ่งเกิดเรื่องราวกับของ “โซฟี บราวกับน์” นักเขียนสาวสวยที่ชอบนิยายจนสร้างความโด่งดังโด่งเหมือนกับ แต่แล้ววันหนึ่งกำเนิดขึ้นให้เหล่าแฟนคลับผู้อ่านนั้น ไม่พอใจกับเหตุการณ์สิ่งที่เธอได้เขียน

จนเกิดกระแสแอนตี้อย่างหนัก ส่งผลให้เธอจำเป็นที่จะต้องหลบไปพักผ่อนสกอตแลนด์แล้วก็ได้เผชิญกับปราสาทหลังงามที่คนใดก็ต้องการหยิบจอง รวมทั้งโซฟี บเหมือนกับน์ก็ปรารถนาที่จะได้ปราสาทหลังนี้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งเธอมีความข้างหลังกับปราสาทนี้ก็เหตุเพราะว่าพ่อของเธอเคยปฏิบัติงานสวนตรงนี้มาก่อน แต่ก็ต้องมาฟาดฟันกับดยุกเจ้าอารมณ์ผู้เป็นเจ้าของ แล้วเธอจะสามารถซื้อปราสาทได้ได้ผลหรือเปล่า แล้วกระแสงานเขียนของเธอจะคืออะไร มาดูได้ใน Netflix

รีวิวหนัง 13 Sinsจัดได้ว่าเป็นหนังรีเมคที่บ้านเราจำเป็นที่จะต้องสอดส่องมองจริงๆ the tomorrow war 2021 ข้ามเวลา หยุดโลกวินาศ 2021 เพราะมันเป็นหนังรีเมคจากรูปยนตร์สุดแนวอย่าง 13 เกมสยอง ของ มะเดี่ยว ที่ทำเอาหลายท่านจิตผวาถึงด้านมืดของผู้คนมาแล้วเมื่อหลายปีที่ล่วงเลยไป ซึ่งในฉบับรีเมคนี้กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ก็มีข่าวสารข้อมูลลอดออกมาไม่น้อยเลยทีเดียว กระทั่งสุดท้ายตัวหนังก็ตกเป็นของผกก. เดเนียล สตามม์ จาก The Last Exorcism นั่นเอง

13 Sins ถ่ายทอดสถานะการณ์ของ เอเลียต บรินเดิล (มาร์ค เว็บไซต์เบอร์) เซลส์แมนหนุ่มดวงตกที่กำลังมืดบอดจากปัญหาที่รุมเร้าเข้ามารอบด้าน แต่จู่ๆ ก็มีโทรศัพท์ลึกลับที่กล่าวถึงว่าเขากำลังร่วมครึกครื้นในรายการเกมโชว์รายการหนึ่ง ซึ่งพรีเซนเทชั่นเงินรางวัลสูงถึง 6.2 ล้านเหรียญฯ ถ้าเขารับคำท้าทายที่จะทำภารกิจวัดใจ เอเลียต ไม่มีทางเฟ้นนอกเหนือจากนี้ตอบตกลง moviehdd2021  โดยที่หาทราบไม่ว่า ถึงจะยิ่งเล่น

เงินในบัญชีอาจจะยิ่งเพิ่มเติมอีก แต่ 13 คำท้า กลับมาพร้อม 13 เรื่องราวที่ผ่านมาระทึกที่จะดึงเขาสู่ด้านมืดของคนเราจนเหนือการสั่งงาน อาทิ กินแมลงวันตัวเป็นๆ, พังงานแต่งงานของแฟนเก่า, จุดไฟเผาโบสถ์ หรือตัดแขนผู้คนที่เคยกลั่นแกล้งเขา ซึ่งผู้ดูควรต้องลุ้นตามไปควบคู่ว่า ข้อสรุปของเกมระทึกครั้งนี้จะเปลี่ยนทั้งชีวิตของ เอเลียต ไปกระทั่งชั้นไหน จำเป็นต้องติดตาม

David and the Elves

คนไหนที่กำลังมองหาหนัง Netflix ใหม่ ๆ ชมวันจบสิ้นยาวช่วงปีใหม่นหมองี้อยู่ล่ะก็ แนะนําเรื่องนี้เลยกับ David and the Elves หนังของประเทศโปแลนด์อีกเรื่องที่น่าดู ซึ่งเป็นหนังออกแนวครอบครัว สามารถชมกันได้ทั้งครอบครัวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของเอลฟ์ที่จำเป็นที่จะต้องงานหนักมาก ๆ จนวันหนึ่งรู้สึกว่าตัวเราเองหมดไฟ ไม่มีจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่อง

ไม่มีสิ่งจูงใจสำหรับเพื่อการดำเนินงานอีกต่อจากนี้ไป จึงตกลงใจหนีมายังโลกมนุษย์ เพื่อมาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งคริสต์มาส และก็ยังได้เผชิญกับเพื่อจะนใหม่ ซึ่งเป็นหนุ่มนิดหน่อยที่คอยให้ความให้การช่วยเหลือทุกสิ่งในตอนที่อยู่โลกมนุษย์ หลังจากนี้เอลฟ์จะสามารถเติมไฟให้กับตัวเองได้หรือเปล่า แล้วเขาจำเป็นต้องเผชิญกับข้อขัดแย้งอะไรบ้าง สามารถรับชมความเบิกบานกันต่อได้ใน David and the Elves (เดวิดกับเอลฟ์)

Love The Coopers (2015) ผลงานการกำกับโดย เจสซี่ เนลสัน นักเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Stepmom และกำกับในผลงานสุดซาบซึ้งอย่าง I Am Sam พบความน่ารักของครอบครัวใหญ่ 4 รุ่นแห่ง “ตระกูลคูเปอร์” ที่มาเจอปะสังสรรค์เฉลิมฉจำลองกันในวันคริสต์มาสประจำปี จนเกิดเกิดเรื่องอย่างกับบันเทิงใจครื้นเครงกับสถานการณ์ป่วนฮาโอละพ่อ ละความอบอุ่นจับใจ จากเหตุการณ์น่าสนเท่ห์ใจของสายใยข้างในครอบครัวในระหว่างวันสิ้นสุดหรรษาส่งท้ายปี

The Silent Sea ปิดท้ายกันด้วยซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่กับ The Silent Sea (ทะเลสงัด) ที่นำแสดงโดยพระเอกซุปเปอร์สตาร์ร์เกาหลี กงยู ขึ้นแท่นเป็นสมบัติแห่งชาติเกาหลี พร้อมฉายใน Netflix เดือนธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นซีรีย์ที่มีร่วมกัน 8 เวลา ให้คุณนอนชมเพลิดเพลินยาว ๆ moviehdd2021  ในระหว่างวันสิ้นสุดยาวนี้ ซีรีย์แนวไซไฟและทริลเลอร์ โดยรายละเอียดของเรื่องจะเกี่ยวกับปฏิบัติงาน 24 ชั่วโมงของทีมตรวจดูอวกาศที่ได้รวมตัวขึ้นเจาะจงกิจเพื่อทำภารกิจลับ สำหรับการรื้อซากฐานวิจัยที่ถูกทิ้งร้างอยู่บนดวงจันทร์ และหาสาเหตุของอุบัติต้นเหตุบนสถานีในครั้งนั้นว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วหมวดหมู่เขาจะทำภารกิจนี้ได้ผลบ้างมั๊ย จะมีใครรู้ความลับนี้ก่อนไหม มาร่วมลุ้นไปกับพวกเขาควบคู่

จดกันหมดบ้างมั๊ยกับหนังน่าดู Netflix ซึ่งมีทั้งหนังใหม่และหนังเก่าที่น่าชม เหมาะกับการนั่งชมนอนชมในวันหยุดยาวนี้ คนไหนถูกใจชมหนังแนวไหนก็ตามเก็บให้ครบกันได้เลย หนังแต่ละเรื่องล้วนเป็นเรื่องที่คอหนัง Netflix ไม่แนะนำให้พลาด!! จดลิสต์เก็บไว้ชมวันสิ้นสุดยาวเวลาปีใหมองหม่นี้ได้ ส่วนใครที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวเคาท์ดาวน์ตรงไหน นอกจากนั้นที่ชวนครอบครัวมาดูหนัง Netflix กันเพลิดเพลินใจ ๆ แล้ว ยังบันเทิงใจกับปาร์ตี้สังสรรค์ฉทดลองปีใหม่ ถ้าิจกรรมหรือเกมในวงเหล้ามาเล่นรื้นเริง ๆ กับครอบครัวหรือเพื่อนก็ได้เหมือนกัน ครั้นว่าปีใหม่ปีนี้จะไม่ได้ออกท่องเที่ยวไหน แต่ก็มีความสำราญเบิกบานสุดฟินได้

รีวิวหนัง UNGLE CRUISE

ภายหลังจาก Disney ประสบความสำเร็จกับหนังจากเครื่องเล่นชุด Pirates of the Caribbean เครื่องเล่นใหม่ในสวนสนุกสนานก็ถูกดัดแปลงเป็นหนังอีกเรื่อง หนังมีฉากย้อนสมัยที่ทำให้พิจารณาถึงกลิ่นอายของหนัง The Mummy ที่ประสบความสำเร็จสูง Jungle Cruise ได้นักบ่งชี้แถวหน้าอย่าง Emily Blunt มารับบทเป็นนักสำรวจสาวชาวอังกฤษผู้ปราดเปรียวประหนึ่ง “อินเดียนา โจนส์”

รวมทั้งโน่นก็เป็นสิ่งที่ช่วยประคอง 2 ผู้แสดงสาวดาวรุ่ง “โซเฟีย วายลี่” กับ “โซเฟีย แอนน์ ติดอยู่รุโซ่” ที่พวกเขายังออกจะใหม่กับแวดวงหนังรวมทั้งคนใหม่อยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นพวกคุณก็สามารถส่งประกายเฉิดฉันในหนังหัวข้อนี้ด้วยการจับคู่เข้าขากันในหนังประเด็นนี้ ถึงแม้ว่าการแสดงของพวกคุณบางครั้งก็อาจจะไม่ใช่ระดับมาสเตอร์พีช แม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นการเปิดทางไปสู่แวดวงได้อย่างน่าพึงพอใจ

The School for Good and Evil บางครั้งอาจจะมองยาวไปสักนิด เพราะเหตุว่าหนังหัวข้อนี้มีความยาวแทบ 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่ว่ารายละเอียดมิได้เอพิคเท่ากันกับหนังแฟนตาซีเวทมนตร์คาถาระดับบ็อกซ์บัสเตอร์เรื่องก่อนๆพล็อตเรื่องยังไม่ค่อยหนักแน่นมากมาย แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นจุดมุ่งหมายแล้วก็ข้อความสำคัญที่แจ่มชัดดี แม้การเล่าจะมิได้ยืดย้วย ค่อนข้างจะกระชับจับอกจับใจได้พอดิบพอดีอยู่ แล้วก็โน่นก็มิได้เป็นปัญหาสักเท่าไหร่

ที่จริงแล้วธรรมดาคนเขียนชอบใส่เรื่องย่อ หรือ Synopsis ของหนังลงในบทความด้วยเพื่อนักอ่านได้รู้เรื่องเรื่องราวเกี่ยวกับตัวหนังได้อย่างง่ายดายครับผม แม้กระนั้นกับ ‘Faces of Anne’ หรือ ‘แอน’ เนี่ย แอบเล่ายากแฮะ แม้กระนั้นคอนเซ็ปต์สำคัญๆก็คือ ตัวหนังนั้นขับเคลื่อนด้วยนักแสดงเพียงแต่ตัวเดียว ซึ่งก็คือหญิงสาวที่มีชื่อว่า ‘แอน’

แอนถูกปลดปล่อยมาอยู่ในวอร์ดผู้เจ็บป่วยด้านจิตในสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่ง คุณมากับความจำอันพร่าแต่ว่าความน่าสะพรึงกลัวไม่ใช่แค่นั้น ด้วยเหตุว่าคุณยังจำต้องพบเจอกับภูติผีปีศาจที่มีชื่อว่า ‘เวติโก’ (Vetico) อสุรกายหัวเป็นกวาง ตัวเป็นผู้ที่รอออกไล่ฆ่าพวกคุณยามวิกาล แอนมีเพียงอย่างเดียวที่จะต้องทำเป็น การค้นหาทางออกจากสถานที่ลึกลับที่นี้ ก่อนจะโดนเวติโกฆ่าอย่างใจร้าย

จะต้องเห็นด้วยว่าเพศผู้ดูแลอย่างแชมป์-กานต์วงศ์วาน บรรจงไตร่ตรอง น่าจะเป็นผู้ที่ชอบใจหนังแนวไล่เฉือนอยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุว่าสิ่งที่ปรากฏอยู่ในคืนหมีฆ่า รายล้อมไปด้วยสไตล์หนังสยองขวัญในแนวทางนี้เยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นฉากเปิดเรื่องที่นักแสดงของ แพนขนมเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ คนรับบทเป็นเจ้าของค๊อฟฟี่ช็อปในอพาร์เม้นท์ที่นี้ ได้รับโทรศัพท์ลึกลับจากชายคนหนึ่ง ก็เห็นได้ชัดว่าฉากนี้ได้แรงดลใจมาจาก Scream ภาคแรกนางเอกอย่างดรูว์ กางร์รีมอร์ ได้รับสายจากโกสต์เฟซ ก่อนที่จะคุณจะถูกฆ่าในอีกไม่กี่นาทีต่อมา

ซึ่งแปลงเป็นการเกิดช็อคแวดวงภาพยนตร์ว่า ศิลปินมีชื่อในสมัยนั้นมารับบทที่ถูกฆาตกรรมตั้งแต่ไม่กี่นาทีแรกของเรื่อง! คืนหมีฆ่า ก็เลือกที่จะทำความเคารพผลงานของเวส ครั้งเว่นแบบงั้นเช่นเดียวกันเดียวกัน และก็ใส่รสใหม่ๆเข้าไปในเรื่องอีกบางส่วน ที่พวกเรามองเห็นได้ว่าน่าพอใจ แต่ว่ายังไปไม่ถึงคำว่าพอดีเมื่อจู่ๆเหยื่อที่พวกเราคาดว่าบางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นนักแสดงตัวแรกที่ตายค้างหน้าจอ กลับกลับเหตุการณ์ยืนขึ้นมากมายลายเป็นผู้ตามล่าอีกต่อหนึ่ง แม้กระนั้นการคาดการณ์ของผู้ชมก็กลับตาลปัตถรอีกหน เมื่อในความเป็นจริงแล้วมีคนร้ายใส่ชุดหมีรอเฝ้าสังเกตการณ์ทั้งหมดทั้งปวงและก็ตระเตรียมลงมือฆ่านักแสดงของแพนขนมเค้กในอีกตลบ

โทนของหนังเองก็ดิบและก็มืดมนจนถึงพวกเราแทบลืมไปเลยว่ามันเป็นหนังจากหนังสือการ์ตูน(หากว่าไม่มีชื่อโธมัส เวย์นหรือก็อทแธมแล้วพวกเราบางทีอาจลืมไปโดยสนิทเลยก็ได้) มันถ่ายทอดสภาพสังคมที่เหยเกแล้วก็ย่ำแย่ได้อย่างเหมือนจริงรวมทั้งน่าขนลุก การถ่ายรูปเองก็ออกมาอึดอัดและก็งดงามในขณะเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนที่อาคุณร์เบาๆแปลงเป็นโจ๊กเกอร์ช้าๆที่มันให้อารมณ์ของความน่าสะพรึงกลัวผสมกับความงามได้พอดีอย่างแปลก

ถึงแบบนั้นJokerก็ไม่ใช่หนังที่เหมาะกับทุกคน โทนเรื่องที่ชักชวนหมดหวังอาจจะส่งผลให้คนอีกจำนวนไม่น้อยรู้สึกอึดอัดกลุ้มอกกลุ้มใจได้เช่นกัน หากว่ามันจะดูราวกับว่าหนังแมสแต่ว่าโทนของมันนั้นค่อนข้างจะไปทางหนังอิสระที่เล่นกับอารมณ์ของมันอย่างเต็มที่ แม้กระนั้นถึงแบบนั้น มันก็เป็นหนังตรวจจิตจที่แตกสลายของคนๆหนึ่งที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายทีเดียว และก็จัดว่าแปลกใหม่อยู่เช่นกันสำหรับหนังจากแฟรนไซส์ซูเปอร์วีรบุรุษดังๆเรื่องหนึ่ง

รีวิวหนัง Midway : อเมริกากระหน่ำประเทศญี่ปุ่น

หลายท่านคงจะคุ้นกับผลงานของผู้กำกับการRoland Emmerich กัน ด้วยเหตุว่าเขาเป็นเลิศในผู้กำกับสายระเบิดเทือกเขาเผาเมืองประจำฮอลลีวู้ด ซึ่งฝากผลงานวินาศสันตะโรเด่นๆไว้มากมาย ดังเช่นID4 โอกาสนี้Emmerichกลับมาอีกทีด้วยการจับเอาเรื่องราวเพิร์ลฮาร์เบอร์อันดังที่เป็นการรบอย่างดุเด็ดเผ็ดมันระหว่างอเมริกากับประเทศญี่ปุ่นมาถ่ายทอดในเวอร์ชั่นของเขาเองบ้าง

ผู้แสดง เบธ (เลห์ตัน มีสเตอร์) แม่มือใหม่ที่ต้องการจะพักร้อนกับชีวิตครอบครัวที่จำเป็นต้องอยู่เลี้ยงลูกทุกวัน คุณก็เลยตกลงใจเดินทางผ่านน้ำผ่านสมุทรจากลอนดอนสู่โครเอเชีย ไปพบกับเพื่อนเกลอสุดจี๊ดอย่างเคต ทอมป์สัน (คริสว่ากล่าวน่า วูล์ฟ) โดยทั้งสองได้ตกลงใจเช่าบ้านพักจาก BNB เป็นแมนชั่นที่อยู่ติดทิวทัศน์ชายน้ำ โดยมีเจ้าของบ้านพักเป็นชายหนุ่มเนิร์ด

โอกาสนี้หนังแนวคงจะเดโชดูเหมือนจะแปลงรสไปอย่างสิ้นเชิงเลยขอรับ เพราะเหตุว่ามันไม่ใช่หนังดราม่าชีวิตไม่ดีของวัยรุ่น ที่ครอบทับด้วยสัญญะรวมทั้งหลักสำคัญทางด้านสังคม รวมทั้งอุตสาหะบันทึกห้วงความคิดของคนรุ่นหลังในสังคมเวลานั้นๆ(แล้วก็รวมทั้งตัวเขาเอง) เอาไว้อย่างเนียนเรียบและไม่เปิดเผยราวกับเรื่องอื่นๆก่อนหน้าที่ผ่านมา แม้กระนั้นมันเป็นหนังที่ดำเนิน

เรื่องด้วยความเป็นหนังทริลเลอร์ไฮคอนเซ็ปต์ที่ปัจจุบันอาจจำเป็นต้องใช้คำว่าช็อตฟีลมากๆด้วยเหตุว่ามันแปลงร่างเป็นหนังแมสบากบั่นอินดี้ที่ปิดล้อมด้วยบรรยากาศหนังแนวทริลเลอร์เขย่าขวัญที่มีกลิ่นเฮี้ยนๆแบบหนังทริลเลอร์ของ จอร์แดน พีล (Jordan Peele) หรือแม้กระทั้งหนังฟั่นเฟือนๆของค่าย A24 อะไรทำนองนั้นไปเลย ผู้ใดกันแน่เป้าหมายว่าจะไปดูเพื่อหวังว่าต้องการมองเห็นเวติโกไล่เฉือนผู้หญิงแบบเอาสนุกสนานเอาชั่วร้ายนี่คงจะผิดหวังไม่ใช่น้อย

สรุปว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น The School for Good and Evil ถือได้ว่าเป็นการเริ่มปลุกแฟรนไชส์หนังใหม่ได้ออกจะน่าพึงพอใจ บางทีอาจจะยังไม่ถึงกับขนาดเพอร์เฟ็คอะไรเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นก็ยั่วยวนใจความน่าดึงดูดใจได้ดิบได้ดี แปลงเป็นหนังสถานที่เรียนคาถาวัยรุ่นที่ไม่กระจอก ส่วนประกอบงานสร้างและก็งานศิลปค่อนข้างจะติดอกติดใจ ปูเรื่องเอาไว้ได้ออกจะน่าติดตามถัดไป และก็มีปัญหาต่างๆที่น่าค้นหา เอาละ…เทอมใหม่กับหนังพลังเวทย์เรื่องใหม่ได้เกิดขึ้นแล้ว

ในความเป็นจริงแล้วพาร์ตความเป็นหนังทริลเลอร์ก็นับว่าทำเป็นถึงและก็สอบได้ครับ เป็นหนังทริลเลอร์ที่มีการคุมโทน วางแบบบรรยากาศแล้วก็วิชวลได้น่าดึงดูด แปลกแปลก และก็เด็ดขาดเรื่องหนึ่งเลยล่ะ แม้กระนั้นที่กล่าวว่าอาจทำให้บางบุคคลผิดหวังแน่นอนก็บางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะว่าหากแม้ตัวหนังจะยังมีฉากไล่ล่าหนีตาย บรรยากาศเขย่าขวัญ รวมทั้งฉากชั่วร้ายที่ชั่วร้ายสนุกสนาน แม้ว่าจะมิได้มี Jump Scare แรงๆอะไรขนาดนั้น แม้กระนั้นด้วยวิชวลที่ขับย้ำเรื่องราวของตัวหนังรวมทั้งซ่อนเร้นสัญญะบางสิ่งบางอย่างที่เบาๆทวีความแปลกประหลาดขึ้นมาครั้งละนิดๆเพิ่มเติมกับเค้าเรื่องที่เบาๆแย้มให้ผู้ชมทราบไปพร้อมๆกับตัวหนังทีละเล็กละน้อยอย่างที่ซึ่งพูดได้ว่าอืดอาดเลยล่ะ แม้กระนั้นแต่กระนั้นมันก็มิได้มีปัญหากับการดำเนินเรื่องอะไรมากมายก่ายกอง ก็อาจจะส่งผลให้คนชอบดูหนังสายแมสจิ๊ปากเอาได้อย่างไม่ยากเย็น

เส้นเรื่องหลักของหนังเอ๋ยถึงความเชื่อมโยงของ เพื่อนพ้องกรุ๊ปหนึ่งที่ประกอบไปด้วย เอม (ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์กว้างขวาง) วิน (เฟียต-ภัชทา จันทร์เงิน) โทนี่ (กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์) แนน (สนใจ-ขว้างณิสรา ริกุลสุรกาน) รวมทั้งช้าง (ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต) ที่ตกลงมาร่วมทริปสุดสัปดาห์ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่นี้ แม้กระนั้นพวกเขากลับจำต้องประจันหน้ากับคนร้ายชุดหมี มิหนำซ้ำอดีตกาลอันมืดมนที่คู่หูในกรุ๊ปอย่าง “เก่ง” เคยจมน้ำตายในทริปครั้งที่แล้วได้ตามมาหลอกพวกเขาอีกที

รีวิวNetflix The Weekend Away

หนังประเด็นนี้ทำออกมาใช้ได้ แม้ว่าจะไม่ถึงกับดีแบบยกนิ้วให้ แต่ว่าก็มองสนุกสนานๆเพลิดเพลินๆฆ่าเวลาในช่วงเวลาที่ว่างๆได้ อีกทั้งบท การเดินเรื่อง การแสดง งานภาพ รูปร่างหน้าตาสไตล์การแต่งตัว โทนสีของภาพ เสียงประกอบ โลเคชั่น แล้วก็การโปรดักชั่นต่างๆทั้งปวงทำออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐาน ไม่ดีและไม่ห่วย อยู่เพียงแค่กลางถึงแม้การเดินเรื่องจะน่าติดตามก็จริง แม้กระนั้นเนื่องจากบทที่มิได้เข้มข้น หรือมีเนื้อหาให้พวกเราได้เหวอมากนัก

การหักมุมที่พอเพียงทายใจได้ ไม่ถึงกับหักกระทั่งผู้ชมอ้าปากหวอ แม้กระนั้นก็มิได้ถึงกับง่ายมากกระทั่งดูถูกเหยียดหยามผู้ชม เลยทำให้ความรู้สึกตอนมองจบมันจืดชืดๆไปนิด ผมคิดว่าในส่วนอื่นๆของหนังประเด็นนี้ทำเป็นดีหมดแล้ว ติดเพียงแค่ส่วนบท ที่ถ้าหากว่าทำบทให้ลึกซึ้งกว่านี้ มีจุดหักมุมที่เกินคาด จะก่อให้หนังประเด็นนี้ดียิ่งขึ้นไปกว่านี้อีกมากมายเลย เนื่องจากว่าหนังแนวนี้บทเป็นราวกับสิ่งที่จำเป็นที่สุดแล้ว แม้กระนั้นประเด็นนี้ดันไปไม่สุดเลยอยู่ได้เพียงแค่ระดับหนังกลางทั่วๆไป

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นหนังสงครามโลกที่เกี่ยวกับอเมริกันต่อสู้กับประเทศญี่ปุ่น แต่ว่ามันก็มิได้แสดงภาพฝ้ายข้างใดข้างหนึ่งเป็นผู้แสดงนำชายอาชญากรแบบแยกจากกันแจ่มชัด มันเป็นราวกับภาพการรบผ่านสายตาทหารทั้งคู่ชาติที่ทุ่มหมดตัวเพื่อได้มาซึ่งชัยมากยิ่งกว่า ในเวลาที่พวกเราเชียร์ทหารอเมริกันนั้น พวกเราก็อดไม่ได้ที่จะชื่นชอบความหัวใจสู้แล้วก็สปิริตของทหารประเทศญี่ปุ่น ช่วงเวลาเดียวกันพวกเราก็เห็นภาพความทรุดโทรมที่ทหารทั้งคู่ทำไว้เช่นเดียวกัน

ทหารประเทศญี่ปุ่นฆ่าทหารอเมริกัน ส่วนทหารอเมริกันก็ทำลายบ้านที่พักของคนญี่ปุ่น แม้กระนั้นทั้งคู่ก็มองดูตนเองเป็นวีรบุรุษอยู่ดี และก็มันยังถูกเน้นย้ำให้ชัดขึ้น เมื่อหนังเลือกที่จะมองผ่านสายตาของทหารที่จำต้องแบกรับชะตาชีวิตของพรรคพวกและก็ประเทศไว้จากทั้งคู่ฝั่ง มันทำให้ภาพของทั้งคู่ฝั่งมองไม่ขาวสุดหรือดำสุด ทุกคนสู้ด้วยเหตุผลของตนทั้งปวง

กลางทางของคืนหมีฆ่า หนังเพียรพยายามพาผู้ชมไปดูความประพฤติของนักแสดงครั้งละตัว ในยามที่พวกเขาอยู่ “ผู้เดียว” ว่า อันที่จริงแล้วพวกเขามีนิสัยยังไง เพื่อทำให้ผู้ชมตั้งข้อคิดเห็นว่าตกลงคนไหนกันแน่ที่เป็นคนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ในกรุ๊ปเพื่อนพ้องกลุ่มนี้ แม้ว่าจะมองเป็นความเจตนา รวมทั้งในหลายๆครั้งมองสุดขั้วจนถึงไร้เหตุผล แม้กระนั้นราวกับว่ายิ่งหนังดำเนินไปด้านหน้าเยอะแค่ไหน การโยนตรรกะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทิ้ง เป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่พวกเราจะสำราญใจไปกับหนังหัวข้อนี้ เมื่อ “ท่วงท่า” ของหนังก็มองไม่แคร์เหตุผลอะไรทั้งหมด

พอเพียงไปถึงจุดหนึ่ง พวกเราก็จะพอเพียงจับจุดได้ว่า นี่เป็น Psycho Thriller หรือหนังทริลเลอร์จิตวิทยาแนวคงจะเดโชนะครับ แน่ๆล่ะว่ามันก็ควรมีสัญญะบางสิ่งบางอย่างที่ซ่อนเร้นเอาไว้ที่ผู้ชมต้องการมองเห็น แต่ว่าแทนที่ตัวหนังจะตรวจงานเป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วรอคอยให้พวกเราไปขุดกระเทาะเอาเองเสมือนหนังเรื่องอื่น แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้กลับเบาๆเขย่าขวัญพวกเราด้วยสัญญะที่มาในต้นแบบวิชวลที่มีความแปลกประหลาด แล้วก็ส่วนประกอบต่างๆของภาพยนตร์ ทั้งยังบท การเล่าเรื่อง มุมกล้องถ่ายรูป พรอป โลเกชัน ไดอะล็อก การแสดง

และก็ภาษาหนังที่เต็มไปด้วยสัญญะบางสิ่งที่คล้ายว่าหนังแนวอาจเดโชครั้งนี้จะเลือกทิ้งรหัสลับให้พวกเรารู้สึก Trigger บางอย่างอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย ทั้งๆที่มาแบบชัดๆแล้วก็อันที่ตะหงิดๆจำต้องกลับไปคิดต่อข้างหลังมองจบ ไล่ตั้งแต่ชุดที่แอนและก็พยาบาลใส่ (แอนสวมชุดเหลือง พยาบาลสวมชุดแดง) นักจิตวิทยาทำอะไร เพื่ออะไร เวติโกเป็นคนใดกัน เพราะอะไรเวติโกจะต้องเป็นหัวกวาง สถานที่ที่แอนอยู่เป็นอย่างไร เพราะเหตุใดทุกคนถึงชื่อแอน คนไหนกันแน่เป็นแอนตัวจริง รวมทั้งตามที่จริงแล้ววัตถุประสงค์ของการจับกุมตัวแอนมาไว้รวมกันมันสื่อถืงอะไรกันแน่

มันบางทีอาจเป็นรหัสลับที่อาจจะเดชะแล้วก็ราสิเกติ์ต้องการจะสื่อถึงข้อความสำคัญเรื่องราวของคนรุ่นหลังในโลกเดี๋ยวนี้ ผ่านเรื่องราวที่ถูกทับซ้อนแล้วก็เกี่ยวโยง ซึ่งจะว่าไปมันก็บางทีก็อาจจะเป็นส่วนต่อขยายมาจากหัวข้อใน ‘Where We Belong’ อยู่เล็กๆด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใจความสำคัญเรื่องของความมีอิสระแล้วก็ความอิสระ การรู้สึกถึงความมีตัวตน การถอดถอนสร้าง

และก็ทำลายตัวตนของพวกเราเองในถิ่นที่ต่างๆพวกเราบางทีอาจเป็นไปได้ทั้งยังแอนและไม่ใช่แอน พวกเราบางทีอาจเลือกเป็นและไม่เลือกเป็นแอน รวมทั้งบุคคลอื่นก็บางทีอาจต้องการที่จะให้พวกเราเป็นแอนและไม่อยากที่จะให้เป็นแอนด้วยด้วยเหมือนกัน รวมทั้งใจความสำคัญเกี่ยวกับตอนวัย (Generation) ที่ล้วนแต่มีปัญหาเป็นของตนเอง รอยโรคทางจิตวิทยาที่เกิดขึ้นมาจากสภาพการณ์จิตใจอันระบม และก็ความกดนอนทับที่มาจากปัญหาด้านสังคมแล้วก็ผู้ดูแล

เนื่องจากว่าคราวนี้ เดอะร็อก ได้กลับมาปฏิบัติงานร่วมกับผู้กำกับ “เจาเม โกเยต-เซร์ร่า” ที่พวกเขารู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม จากหนังเรื่องที่แล้วอย่าง “Jungle Cruise” นี่ก็บางครั้งอาจจะเป็นอีกหนึ่งข้อเด่นที่ทำให้ความเข้ากันของผู้กำกับกับดาราหนังไม่มีปัญหาอะไร มันสามารถลื่นไหลไปได้ด้วยตัวของมันเองกับความเกี่ยวข้องอันดี ไม่ว่าผู้กำกับอยากได้อะไร ผู้แสดงอยากได้แบบงั้น ก็เอามาหารือและก็คุยกันออกมาในแต่ละช็อตๆที่พวกเราจะมองเห็นถึงความเป็นตัวเอง

เธอออกค้นหาหาต้นไม้วิเศษที่มีพลังในการรักษาโรคซึ่งซ่อนอยู่ภายในป่าแอมะซอน เบทฟิก1150 โดยขอความให้การช่วยเหลือจากกัปตันเรือล่องแม่น้ำร่างกำยำชื่อ “แฟรงค์” ผู้แสดงของ Dwayne Johnson คนที่ทราบเส้นทางลำน้ำดีเยี่ยมที่สุดร่วมผจญภัยครั้งสำคัญนี้ด้วยกัน หนังสำเร็จงานกำกับของ ผู้กำกับที่่เคยทำแต่หนังบู๊เขย่าขวัญ The Shallows (2016) หรือหนังแอ็กชันของลุง Liam Neeson ดังเช่นว่า The Commuter (2018) Unknown (2011) และ Non-Stop (2014) ครับผม ถือได้ว่า Jungle Cruise เป็นหนังผจญภัยครอบครัวเรื่องแรกของเขาเลยก็ว่าได้