moviehd

moviehd

moviehd

moviehd เรื่อง Christmas Flow เพื่อหนัง Netflix เรื่องแรกที่ต้องการแนะนำ คือ Christmas Flow คริสต์มาส โฟลว์ ซึ่งเป็นมินิซีรีย์หนังรักสุดโรแมนติกสัญชาติคนต่างประเทศเศส โดยจะเป็นเรื่องราวกับชีวิตความรักเวลาไอดอลนักร้องหนุ่มชื่อเหมือนกับกับนักข่าวสารข้อมูลสาวสวยที่ศีรษะรั้นสุด ๆ ซึ่งทั้งคู่คนมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ต่างกันอย่างสุดขั้วสุด ๆ แต่มีอยู่ประการหนึ่งที่หมวดหมู่ทั้งสองมีเช่นกันก็คือมีเลือดนักสู้อยู่ด้านในตัวเช่นกันเพื่อที่จะมีความต้องการที่จะเอาชนะข้อขัดแย้งต่าง ๆ และหมวดหมู่เขาทั้งสองคนจะสามารถเอาชนะความไม่เหมือนกันของหมู่เขา ไม่ว่าจะเป็น ชีวิต สังคม และหน้าที่การงานได้สำเร็จไหม มาเข้าร่วมลุ้นเอาใจช่วยไปควบคู่ใน Netflix

The Guilty แนวสืบสวน ระทึกขวัญ พากย์ไทยทาง Netflix ผลงานของ Jake Gyllenhaal

ภาพยนตร์ The Guilty (2021) เป็นเรื่องอย่างกับของโจ เบย์เลอร์ Joe Bayler เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนที่กำลังโดนสอบสวนในคดีที่ตัวเราเองเคยรับผิดถูกใจ จึงถูกย้ายมาปฏิบัติงานหน้าโต๊ะเป็นเจ้าบทบาทรับแจ้งสาเหตุด่วนสาเหตุร้าย 911 ด้วยอุปสรรครุมเร้าทั้งเรื่องคดีที่กำลังโดนสอบสวน และอุปสรรคความเชื่อมโยงกับภรรยาและลูกสาว บวกกับความเบื่อหน่ายในงานรับแจ้งเหตุทางโทรศัพท์

นำมาซึ่งการทำให้เป็นคนอารมณ์ร้อนและหยาบคาย moviehd เมื่อได้รับโทรศัพท์แจ้งปัจจัยขอความช่วยเหลือจากผู้คนที่มีปัญหาจากการใช้สารเสพติด หรือคนที่โดนปล้นเนื่องมาจากซื้อบริการทางเพศ ก็เลยไม่ได้เอาใจใส่มากนัก แต่เมื่อได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุการณ์ลักพาตัวจาก เอมิลี่ คุณแม่ลูกสอง ด้วยสัญชาตญาณของนักสืบ (ยุคเก่าตำรวจสืบสวน) เขาจึงไม่ปล่อยผ่าน แต่บากบั่นหาทางช่วยทำให้เธอรอดพ้นจากผู้ร้าย แต่มันไม่ไม่ยากเลยเนื่องด้วยโจเป็นเพียงเจ้าบทบาทรับแจ้งต้นเหตุด่วนเหตุร้าย เขาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดต้องขอการช่วยเหลือจากหลายหน่วยงาน ซึ่งการประสานงานผ่านทางโทรศัพท์เท่านั้นจะทำให้โจสามารถไขคดีลักพาตัว และช่วยเหลือเอมิลี่ได้บ้างมั๊ย

The Blind Side แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้

เรื่องย่อ : The Blind Side สร้างจากหนังสือชื่อ The Blind Side: The Evolution of a Game* โดย Michael Lewis ซึ่งเป็นชีวิตจริงอันน่าทึ่งของ Michael Oher หนุ่มนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพและครอบครัวบุญธรรมของเขา

ชะตากรรมเล่นโปกฮาเมื่อเขาบังเอิญได้มาเข้าเล่าเรียนโรงศึกษาเล่าเรียนคริสเตียนจ๋า หนังฝรั่งรักโรแมนติก อย่าง Briarcrest Christian School โรงศึกษาเล่าเรียนเอกชนของคนขาว ไมเคิลเป็นส่วนเกิน และครูทุกคนก็ล้วนแต่ส่ายหน้าว่าคงจะไปไม่รอด แต่แล้วครอบครัว Touhy โมเดลของอเมริกันดรีม (ที่สุดของความร่ำมีฐานะ พ่อประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แม่ทำงานตกแต่งข้างใน บุตรสาวเป็นเชียร์ลีดเดอร์ ลูกชายก็ศึกษาเล่าเรียนสถาบันระดับปริญญาดี) ก็ได้ก้าวเข้ามาผลักดัน

คนไหนจะมีความรู้สึกว่าจากเด็กที่ไม่มีอนาคต เรียนได้ระดับศูนย์กว่า มีชีวิตอยู่โดยคิดได้ถึงแค่เพียงว่ามื้อหน้าจะกินอะไร กลายมาเป็นคนที่ทั้งประเทศควรจะเป็น!

A Boy Called Christmas

หนัง Netflix แนะนำเรื่องภายหลังก็ยังคงอยู่กับขณะวันคริสต์มาส เรื่อง A Boy Called Christmas (เด็กชายที่ชื่อเรื่องคริสต์มาส) เป็นหนังแนวแฟนตาซีคริสต์มาส ซึ่งเป็นเรื่องราวการผจญภัยของนิโคลัส moviehd เด็กชายธรรมดาคนหนึ่งที่เด็กกำพร้าแม่ไปตั้งแต่เขายังเล็ก ที่เดินทางออกตามหาพ่อ เพื่อนำของขวัญแห่งความหวังกลับมายังหมวดหมู่บ้านของเขาอีกสักรอบ ดูหนังเกาหลี ซึ่งการออกสัญจรในครั้งนี้ก็มีเพื่อจะนคู่ใจมาด้วยนั่นก็คือกวางเรนเดียร์สุดดื้อรั้นที่ชื่อว่าบลิทเซนและเจ้าหนูแสนซื่อสัตย์ และในระหว่างการสัญจรก็จำเป็นที่จะต้องพบกับดินแดนมหัศจรรย์ของเหล่าเอลฟ์ แล้วต้องเหน้าจอกับเรื่องอะไรอีกเพียบเลย การผจญภัยครั้งนี้นิโคลัสจะฝ่าฟันข้อขัดข้องไปได้ไหม แล้วตอนท้ายจะได้เจอกับพ่อที่ออกตามหาหรือไม่ ต้องมาติดตามชมกันต่อ

We Bought a Zoo (2011)

ตัวละคร เบนจามิน นักหนังสือพิมพ์และผู้เขียน ผู้จึงควรเจอกับความท้าครั้งใหญ่สำหรับเพื่อการเลี้ยงดูลูกสองคน ด้วยความมุ่งมาดที่จะกู้คืนกลับมาความเป็นครอบครัวคืนมา เขาตัดสินใจลาไปจากงานและไปซื้อบ้านบนเนื้อที่ 18 เอเคอร์ ที่ตั้งอยู่นอกเมือง ซึ่งมาพร้อมด้วยของแถมสุดพิเศษ คือสวนสัตว์เก่าที่ยังมีสัตว์ป่าอยู่อีกเพียบ

Little Miss Sunshine (2006)

ครอบครัวคนขี้แพ้ที่จะบอกให้เห็นว่าหมู่เขาก็สามารถทำสิ่งยิ่งใหญ่ได้เหมือนกัน! ผลงานเรื่องดีเยี่ยมที่สุดที่พาพวกเราไปพบกับครอบครัวของ ริชาร์ด คุณพ่อผู้กำลังจะมีอิทธิพลงานเขียนหนังสือเล่มใหม่ ที่ควรต้องพา โอลีฟ ลูกสาวคนเล็กไปประกวดเวที Little Miss Sunshine ในปีนี้แบบกะทันหัน เขาจึงควรต้องหอบเอาสมาชิกในครอบครัวทั้งสิ้น ทั้ง ดเวย์น ลูกชายนิสัยแปลกของเขาที่มุ่งมั่นจะไม่กล่าวกับคนไหน ภรรยาที่หงุดหงิดกับการจัดการปัญหาในบ้านบ่อยๆ พี่ชายหน้าจอมเพี้ยนที่พึ่งไปจากโรงพยาบาล รวมทั้งคุณปู่นิสัยพิลึก

การเดินทางด้วยรถตู้เก่า ๆ ของครอบครัวนี้กับการมุ่งหน้าสู่เวทีประกวดนางงาม moviehd นำหมวดหมู่เขาไปเจอกับเหตุการณ์วุ่นเยอะๆ แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้เหมือนกันทำความเข้าใจสิ่งสำคัญว่า ถึงจะขี้แพ้ แต่ก็มิได้ทำให้คุณค่าในตัวเองของหมวดเขาน้อยลง รูปเหล่าสมาชิกขึ้นไปเต้นกับลูกสาวตัวบางส่วนบนเวทีเป็นรูปที่อาจจะจะชุลมุนในสายตาคนอื่นๆ แต่เพื่อหมวดหมู่เขาแล้วนี่คือภาพครอบครัวที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่ผู้ชมจะจดจำไปพร้อมความดีเยี่ยมที่สุดของหนังเรื่องนี้

Emily in Paris: Season 2

Emily in Paris: Season 2 หนังรื้นเริง Netflix อีกหนึ่งเรื่องที่จะก่อให้สนุกไปกับเวลาวันหยุดยาวนี้ ซึ่งเป็นซีรีย์แนวโรแมนติกคอเมดี้ที่น่าชมมาก ที่คอหนังคอซีรีย์ห้ามพลาด! ว่าด้วยสถานะการณ์ของเอมิลี่หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอยู่ภายในปารีส และเหมือนว่าชีวิตของเธอจะเริ่มเข้าที่เข้าทางเข้าทาง สามารถปรับตัวจนตัวเธอเองก็เริ่มรู้จักกับเมืองแห่งนี้เพิ่มขึ้น หลังจากที่เธอได้ตัดสินใจพูดลากับ Gabrielle เชฟหนุ่มข้างห้อง เป็นแฟนกับ Camille เพื่อที่จะนรักของเธอ ส่งผลให้จึงควรสิ้นสุดความเกี่ยวเนื่องแบบลับ ๆ ของรักสามเส้าในครั้งนี้ แล้วหันไปจุดโฟกัสเรื่องงานมากขึ้น แต่และรวมทั้งไม่วายที่จะมีเรื่องยุ่งวุ่นวายให้ควรต้องเจ็บปวดหัวอยู่ตลอดระยะเวลา แล้วก็ส่งผลให้ได้เธอได้พบกับเพื่อนใหม่ที่บางครั้งก็ชมน่าเบื่อมาก ๆ แต่อีกมุมหนึ่งเขาก็ชมน่าดึงดูด แล้วสถานะการณ์วิธีใช้ชีวิตของปารีสจะเป็นยังไง มาเข้าร่วมลุ้นไปควบคู่

Wonder (2017)

ออกัสต์ พูลล์แมน เด็กวัย 10 ขวบที่เกิดมามีความผิดธรรมดาของเค้าหน้า มีหมวกนักบินอวกาศเป็นเซฟโซนของเขา จนวันหนึ่งที่จำเป็นที่จะต้องเข้าไปเรียนรู้ในโรงศึกษา ออกัสควรต้องปรับตัวและใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆ แน่นอนว่าด้วยหน้าตะของออกัสนำมาซึ่งการทำให้เขาถูกเพื่อจะนที่โรงเรียนรู้แกล้งอยู่หลายครั้งๆ ถึงแม้จะถูกแกล้งบ่อยมากๆ แต่ในโรงศึกษาก็มีเพื่อจะนที่ใจดีกับออกัส และมีครูที่รู้เรื่องผู้เรียนอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย

ถึงแม้ออกัสจะเป็นตำนำของเรื่อง แต่ในเรื่องเชื่อเรื่องมโยงเรื่องราวของหลากหลาย คนเข้าร่วมกันไม่ว่าจะเป็นปมข้อขัดแย้งของพ่อแม่ พี่สาวที่อยู่ด้านในตอนไฮสคูลและข้อขัดข้องของวัยรุ่นที่เพียรพยายามหาทางออกด้วยตัวของเราเอง Wonder ไม่ได้เล่าแค่ข้อขัดแย้งของตัวละครแต่ละตัว แต่ระหว่างที่เหตุการณ์ดำเนินไป ทุกตัวละครเกิดการเติบโตและทำความเข้าใจจนก้าวข้ามผ่านข้อขัดแย้งต่างๆ ได้ ถือเป็นหนัง Feel good ที่ดูจบแล้วจะอิ่มเอิบดวงใจเป็นอย่างยิ่ง

รีวิวหนัง John Wick: Chapter 3 – Parabellum

อีกไม่กี่อึดใจแฟนหนังก็จะได้ประสบกับภาคต่อสุดเดือดของหนังแอคชั่น John Wick: Chapter 3 – Parabellum แรงกว่านรก 3 ที่กลับมาสานต่อความมันไปกับการล้างแค้นจากการฆ่าหมารักเพียงตัวเดียวของ หน้าจอห์น วิก สุดยอดนักสังหารจากจักรวาลนักฆ่า แน่ๆว่าหนังยังอาจจะได้ คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) มาออกลีลาบู๊และ แชด สตาเฮลสกี (Chad Stahelski) มากำกับความโหดเหมือนเช่นเคยนับตั้งแต่ภาคแรก

John Wick: Chapter 3 – Parabellum แรงกว่านรก 3 ว่าด้วยเหตุการณ์ของ moviehd หน้าจอห์น วิก ที่กลับมาสู่วงการนักฆ่าอีกรอบเพื่อตามล้างแค้นหาทายาทรุ่นลูกรุ่หลานของแก๊งมาเฟียที่ขโมยรถและฆ่าหมาที่ภรรยาของเขาส่งมาให้เป็นของขวัญหลังจากตายไป ก่อนที่จะภายหลังถูกสั่งตัดหางปล่อยวัด ด้วยเหตุว่าแหกกฎที่ต้องปฏิบัติศักดิ์สิทธิ์ข้อที่ว่า ห้ามฆ่าในพื้นที่โรงแรมคอนติเนนตัล นำมาซึ่งการทำให้เขาตกเป็นเป้าของมือสังหารทั่วทั้งโลกทั้งวงการที่ต้องการเงินค่าหัวล่าตัวเขาที่มากถึง 14 ล้านเหรียญ

Cheaper by the Dozen (2003)

เจอ สตีฟ มาร์ติน ในผลงานครอบสุดฮิต เรื่องราวของ ทอม เบเกอร์ (สตีฟ มาร์ติน) และภรรยาของเขา เคท (บอนนี่ ฮันท์) เมื่อ ทอม เพิ่งได้งานใหม่ แถมภรรยาของเขาจำเป็นจะต้องเดินทางไปยังนิวยอร์คเพื่อที่จะโปรโมทโฆษณาหนังสือ ทอม ก็เลยควรต้องรับหน้าที่ดูแลลูกๆ ทั้ง 12 คนเพียงลำพัง!

หนังพาพวกเราไปเจอกับการจัดการปัญหาของเหล่าลูก ๆ ที่มีตั้งแต่วัยอนุบาลสุดซน ไปถึงวัยรุ่นฮอร์โมนพุ่งพล่านที่นำมาซึ่งการทำให้เราอดที่จะอมยิ้มและคอยลุ้นเอาใจช่วยกันมิได้ พร้อมแทรกแค่คิดดีๆเกี่ยวกับหน้าที่ความรับผิดถูกใจของผู้เป็นผู้บังคับบัญชาครอบครัวที่ทำทุกอย่างเพื่อที่จะลูก รวมทั้งการสังเกตเห็นคุณประโยชน์ของสิ่งสวยงามที่อยู่รอบตัวในวันนี้

Single All The Way

เหมือนกับนี้พวกเราขอเอาใจกลุ่ม LGBTQ กันด้วยเรื่อง Single All The Way (ซิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์) คริสต์มาสนี้ขอมีนายได้มั๊ย ซึ่งเป็นหนังรักเกย์คริสต์มาสเรื่องแรกของ Netflix เป็นหนังชมสบาย ๆ สามารถดูกันได้ทั้งครอบครัว moviehd และเต็มไปด้วยความซาบซึ้งกินใจในความรัก พร้อมทั้งความรื้นเริงตั้งแต่ต้นจนจบ โดยจะเกิดเรื่องดังของ หนุ่มปีเตอร์ LGBTQ ตั้งใจจะพาแฟนไปเปิดตัวกับครอบครัวในตอนคริสต์มาส แต่แล้วกลับจำเป็นที่จะต้องหมดหวัง เมื่อแฟนหนุ่มมีลูกมีเมียอยู่แล้ว! นำมาซึ่งการทำให้เขาจำเป็นจะต้องขอให้ นิค เพื่อที่จะนสนิทสุดหล่อ มาแกล้งเป็นแฟน เพื่อที่จะไปฉลองวันคริสต์มาสกับครอบครัวของเขาที่นิวแฮมเชียร์ แล้วนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ ต้องการรู้ว่าแผนจะได้ผลหรือเปล่า หรือแฟนหลอก ๆ จะกลับกลายเป็นแฟนขึ้นมาจริง ๆ จำเป็นที่จะต้องมาชมกันทาง Netflix

The Princess Switch 3

เพื่อหนังน่าชม Netflix ที่จะมาบอกต่อให้ชมกันเพลิดเพลิน ๆ ในขณะวันสิ้นสุดยาว คือ The Princess Switch 3 หนังอารมณ์ดี ชมแล้วรับรู้เต็มอิ่มครบรสทุกแนว ซึ่งเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ มีดราม่าปนหน่อย ๆ สามารถดูกันได้ทั้งครอบครัว โดยเรื่องนี้ทำมาแล้วถึง 2 ภาค และรวมทั้งประสบความสำเร็จถล่มทลาย จนได้รับเป็นหนังชี้แนะของ Netflix เอามาสู่ภาคที่ 3 โดยเหตุการณ์ภาคนี้จะโฟกัสความรักระหว่างฟีโอนาและปีเตอร์

ทั้งสองเคยเป็นแฟนกันมาก่อน แต่จะต้องมาทำภารกิจด้วย ซึ่งสถานะการณ์ความยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นก็เพราะเหตุว่าเจ้าสตรีมาร์กาเร็ต และสเตซี เผชิญว่ามรดกล้ำค่าของเทศกาลคริสมาสต์ถูกลักขโมยไป นำมาซึ่งการทำให้จึงควรไปขอให้ฟีโอนามาช่วยตามหา และฟิโอนาก็ได้เหมือนกันขอความร่วมมือกับปีเตอร์แฟนเก่าให้มาช่วยด้วยอีกแรง การได้กลับมาจัดการงานกับแฟนเก่าอีกครั้ง จะก่อให้ถ่านไฟเก่าติดขึ้นใหม่หรือไม่ แล้วจะตามมรดกล้ำค่านี้ได้หรือไม่ มาร่วมลุ้นไปกับหมวดหมู่เขา

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

bri-chan