หนังชนโรง 2022

หนังชนโรง 2022

หนังชนโรง 2022

หนังชนโรง 2022 เรื่อง Four To Dinner ดินเนอร์ 4 ที่ ผลงานโรแมนติกคอมเมดี้ท้าทายแนวความคิดเรื่องคู่แท้ ผ่านการโชว์ให้เห็นเรื่องรักหลากรสของนักแสดงหนุ่มสาวสี่คนที่ถูกสลับจับคู่ในต้นแบบที่นาๆประการ

Roma (2018)

Roma ฉายรูปของครอบครัวชาวเม็กซิกันชนเกรดกลางผิวสว่างในตอนปี 1970-1971 ที่มี ‘คลีโอ’ เป็นหนึ่งในสาวใช้ เธอมีชีวิตอีกด้านของตัวเองที่เฉกเป็นต้นว่าคนธรรมดา มีความรักและถูกทิ้งภายหลังจากตั้งครรภ์ ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกับที่สาวใช้เผชิญมรสุม นายจ้างผู้เป็นพ่อก็แอบไปมีผู้หญิงอื่น ฝ่ายที่เป็นแม่ก็เลยจึงควรยืนยันเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงชมแลลูกๆ และยอมรับฟังอุปสรรคของคลีโอ ไม่น่าจะใช่เพียงในฐานะนายจ้าง แต่เป็นในสถานภาพเพศหญิงด้วยกัน พวกเราจึงจะได้แสดงตัวความอบอุ่นขณะความเหลื่อมล้ำที่ได้แปรเปลี่ยนเป็นแบบอย่างหนึ่งของความรัก ความผูกพัน ระหว่างที่ได้มีจังหวะวิพากษ์มุมมองความเหลื่อมล้ำในสังคมเม็กซิกันณ เวลานั้นไปด้วย

Call Me by Your Name

ในฤชมร้อนปี 1983 เอลิโอ วัย 17 ปี นักทำความเข้าใจอเมริกาที่ได้ตามพ่อไปทำศึกษาค้นคว้า จนได้ประสบกับเหน้าจอโอลิเวอร์ผู้ช่วยศึกษาค้นคว้าของพ่อแสนมีเสน่ห์ในชนบทของอิตาลี นำไปสู่เป็นความรักครั้งแรก ชวนให้อบอุ่นหัวใจไปพร้อมกับฉากสวยๆ หนังชนโรง 2022 โรแมนติก ฟินจิกหมอน ซึ้งอินเสียน้ำตา

Major Grom Plague Doctor ฮีโร่ปราบวายร้าย

หนังแอคชั่นผจญภัยตำรับรัสเซีย ที่จำเป็นที่จะต้องบอกเลยว่าคนไหนที่รู้สึกชื่นชอบหนังแนวสายบู๊จะต้องห้ามพลาด เป็นเรื่องดังเกียวกับฮีโร่ศาลเตี้ยสวมหน้ากากเพื่อที่จะเปิดมหกรรมฆ่าต่อเนื่องจนทำให้ทั้งเมืองจะต้องชุลมุน ซึ่งมีแค่เพียงนักสืบนอกคอก และคู่หูมือใหม่เพียงแค่นั้นที่จะหยุดยั้งอาชญากรรมครั้งนี้ได้

Fear Street ถนนอาถรรพ์

หนังซีรีส์สยองขวัญชุดใหม่ที่ได้สร้างขึ้นมาจากนิยายของ R. L. Stine “Fear Street” ที่มีออกมาถึง 3 ภาคร่วมกัน ดังเช่น 1994, 1978 และ 1666 เป็นการเล่าสถานะการณ์สยองจากอาถรรพ์แม่มด ซาราห์ เฟียร์ หนังใหม่ 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง ที่เกี่ยวพันกับต้นเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องในเมืองเชดีไซด์ (Shadyside) เข้าร่วม 300 ปี

Santa Clarita Diet (2017)

“Santa Clarita Diet” ซีรีส์แนวครอบครัว/คอมเมดี้ที่มีมาแล้ว 2 ซีซั่น (ซีซั่นละ 10 ขณะ) บอกเล่าเรื่องราวของตัวเอกอย่าง “ชีลา” (Sheila) ที่บังเอิญเกิดป่วยด้วยโรคประหลาดนำมาซึ่งการทำให้มีความต้องการเนื้อสด (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อคน)เป็นอาหารอยู่ตลอดช่วงเวลา บุตรสาวและสามีของชีลาก็เลยขาดไม่ได้ที่จะต้องจัดหาอาหารและปกปิดหัวข้อนี้ให้เป็นความลับจากเพื่อจะนบ้านตำรวจและเหล่าแม่บ้านหน้าจอมสอดรู้สอดแสดงตัว

Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

เรื่องย่อ : เรื่องมันเริ่มต้นขึ้นตรงที่ว่า จู่ๆ ก็มีคนมาจับตัวหมู่เขาทั้ง 456 คนไปขังไว้ภายในที่แห่งหนึ่ง จัดแจงแต่งตัวพวกเขาเสียใหม่ และประกาศกล่าวว่า หมวดหมู่เขาคือคนที่เงินที่ยังติดค้างอยู่และจะต้องใช้คืนล้นจนไม่สามารถจะหาเงินมาชดใช้ได้หมด ใช่แล้ว หมู่เขาเป็นเช่นนั้นจริงๆ และขณะนี้ พวกเขาตกอยู่ภายในเกม เกมที่มีเงินสิ่งตอบแทนสูงลิ่ว หนังชนโรง 2022 เกมกลุ่มนี้มีใบหน้าการเล่นเหมือนเกมที่พวกเขาเคยเล่นช่วงเป็นเด็ก แต่มันไม่ใช่เกมเด็กเล่นเช่นนั้น เนื่องมาจากมันมีความตายของจริงอยู่ด้านในเวลาเล่นด้วย คนที่เอาตัวรอดและชนะทั้งหกเกมจะได้รับเงินสิ่งตอบแทนก้อนโต 45,600 ล้านวอน

4Kings อาชีวะสมัย 90 เป็นหนังที่ยกประเด็นมาเพื่อสะท้อนสังคมและความจริงอีกมุมของกลุ่ม ผู้เรียนนักศึกษาสายอาชีพในยุคก่อน ที่คนไหนๆ ก็มองว่าหมวดหมู่เขาเป็นตัวสร้างอุปสรรคที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความขัดโต้แย้งและนองคัดสรรค์ โดยเล่าเรื่องผ่านเด็กอาชีวะจาก 4 สถาบันหลักๆ ดังเช่น อินทร, ประชาชล, บูรณพันธ์ และ กนก

ที่หมวดเขามันก่อเรื่องจู่โจมกันแทบครั้งใดก็ตามเหน้าจอหน้า แม้กระนั้นเพราะอะไรก็เลยกลายเป็นปัญหาแบบนี้ และนี่คือบทเล่าเรียนชีวิตที่พวกเขาเคยก้าวผิด หนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการเปิดตัวและชิมลางค่ายหนังน้องใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพปลำดับวงการหนังอีกค่าย นั่นก็คือ เนรมิตหนังฟิล์ม ที่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่จัดจ้านและเปิดตัวค่ายได้อย่างสง่าไม่เบา

เพราะเหตุว่าว่า 4Kings กลายเป็นหนังไทยที่สามารถสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ดูได้ไม่นิดหน่อย ทั้งเนื้อหา ทั้งการเล่าเรื่อง ทั้งการแสดง ที่องค์ประกอบต่างๆ ถูกใส่เข้าอย่างได้จังและกลมกล่อมในชั้นเชิงที่ใช้ได้ หนังชนโรง 2022 นับว่าเป็นหนังไทยที่ให้รสชาติที่อร่อยกำลังพอดี ส่วนประกอบต่างๆ ใน 4Kings อาชีวะยุค 90 อาจจะยังไม่ถึงขั้นบริบูรณ์แบบ

เพราะว่ายังอาจมีช่องว่างและจุดโหว่ปะปนอยู่ตลอดทาง หนังชนโรง2022 แต่รายละเอียดที่เข้มข้นของหนังก็สามารถช่วยกลบเกลื่อนอุดรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี จนส่งผลให้ผู้ชมมองข้ามไปในบางจุด โดยเฉพาะในขณะครึ่งแรกของหนังนั้น ถือว่าสอบผ่านและทำดีใช้ได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการปูเรื่องราวและสร้างมิติให้กับนักแสดงต่างๆ

รวมไปทั้งการใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เก็บทุกเม็ดของความ สภาพสังคมในยุค 90 ที่สัมผัสเห็นได้ชัดได้ถึงงานละเอียดที่คณะทำงานและผู้ผลิตบรรจงใส่มาทั้งในแบบอย่างนามและวัตถุที่้จึงควรขอยกนิ้วให้กับวิธีการทำการบ้านที่ดีใช้ได้อย่างหนังหัวข้อนี้เลย แต่น่าเสียดายที่ในตอนครึ่งข้างหลังของหนังนั้น ออกจะยืดเยื้อไปนิด ด้วยการบรรจุนู้นนี่เข้ามามากเกินจำเป็นมาก

ถ้าเกิดการตัดทอนและปรุงแต่งให้กระชับกว่านี้หน่อย ลดไปอีกสัก 10 นาที มั่นใจว่าคงจะดีกว่านี้ และแน่ๆว่าจุดโดดเด่นหลักๆ ของหนังหัวข้อนี้คือทีมนักแสดง ที่จะต้องยกย่องและยอมใจสำหรับเพื่อการคัดเลือกเฟ้นแคสติ้งชุดนี้เข้ามาประชันบทบาทอย่างถึงพริกถึงขิง ทีมนักทำให้ทราบชายของหนัง 4Kings ถือได้ว่าเป็นทีมประสิทธิภาพชุดหนึ่งเลยก็ว่าได้

WarcraftTheBeginning

หนังสร้างขึ้นจากเกม เนื้อเรื่องที่เคยโลดแล่นในโลกของเกมออนไลน์ ได้ถูกเอามาสร้าวเป็น ภาพยนตร์แฟนตาซี หนังทำเงิน แอ็คชั่น ที่พาให้ทุกคนได้รู้สึกสนุก ไปกับการโชว์ให้เห็น ผู้แสดงในหลากหลาย ๆ มิติ หนังชนโรง 2022 ที่มารวมกันใน หนังแอคชั่นสุดมันส์ หนังจากเกม หัวข้อนี้นั้นเอง โดย ข้อมูลหนัง นักแสดงอื่นๆนั้นก็มีส่วนสำคัญ เหมือนกับในเกมส์อย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งถ้าเกิดคนไหนที่เป็นแฟนบอยของเนื้อเรื่องเกมส์นี้อยู่แล้ว จะต้องหลงรักกับนักแสดงที่เราได้แสดงตัว เขาโลดแล่นบน หนังเอกสารยักษ์ รูปยนตร์แฟนตาซี นั้นเอง

และด้วยฉากต่อสู้ที่อดทน และร้อนแรงในแบบฉบับของออร์ค ได้สร้างความดุดันให้กับฉากแอ็คชั่น ที่มนุษย์มีเพียงเทคโนโลยีและเวทย์มนต์เป็นอาวุธ ด้วยทั้งคู่ฝ่ายที่มีความไม่เหมือนกัน แต่จุดประสงค์ไม่เหมือนกัน เนื่องมาจากด้วยดินแดนเดิมของออร์ค ที่กำลังจะตายด้วยธรรมชาติแห้งแล้ง ไม่อาจจะกลับมามีชีวิตอีกที

ทำให้การตั้งอาณานิคมใหม่ ของเหล่าออร์คกลุ่มแรกนี่เอง ทำให้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสงครามช่วงเผ่าพันธุ์เลยทีเดียว จนในท้ายสุดของความขัดคัดค้านนี่เอง สองเผ่าพันธุ์ได้แยกประเภทพื้นที่กันอยู่ เพื่อสันติของโลกใบนี้นั้นเอง นับว่าเป็น ภาพยนตร์มหากาพย์ หนังที่ควรดู ที่มีเงื่อนไขทางเวลา สำหรับเพื่อการเล่าเรื่องอันมหาศาล

ที่เป็นของดั่งเดิมมายัดเป็น หนังที่ควรดู หนังเช่นเดียวกับ ภาพยนตร์แฟนตาซี ในตอนเพียง 2 ชั่วโมง ไม่อาจจะเป็นผลให้ หนังราวกับ หนังเอกสารยักษ์ ภาพยนตร์แฟนตาซี หัวข้อนี้อิ่มสมบูรณ์ได้นั้นเอง ข้อมูลหนัง

Monster Hunter มอนสเตอร์ ฮันเตอร์

อีกหนึ่งเรื่องที่ได้หยิบเอาเกมสุดฮิตอย่าง Resident Evil มาดัดเปลี่ยนแปลงให้เป็นรูปยนตร์ เป็นการต่อสู้ของผู้หมวดอาร์ทิมิส และทหารผู้ภักดีที่ถูกส่งจากโลกเดิมไปยังโลกแห่งใหม่ที่เต็มไปด้วยอสุรกายที่มีพละกำลังมหาศาล และโจมตีอย่างไม่ยุติยั้ง หมวดหมู่มันปกครองอาณาจักรด้วยความโหดร้าย ซึ่งผู้หมวดต้องเข้าร่วมแรงกับชายลึกลับผู้ซึ่งทราบเคล็ดวิธีจัดการกับอสุรกายเพื่อเอาชีวิตรอดกันต่อไป

Squid Game (ปีที่ฉาย 2021)

ซีรีส์เกาหลีที่ได้รับการสนับสนุนจาก Netflix เรื่องราวของผู้ถูกเลือกเฟ้นปริมาณ 456 คน ให้เข้าร่วมเล่นเกมแข่ง เพื่อที่จะชิงเงินสิ่งตอบแทน 45,600 ล้านวอน โดยแต่ละเกมจะมีที่มาจากการละเล่นของเด็กเกาหลีใต้ แต่มีกฎที่ต้องปฏิบัติกติกาง่าย ๆ คือผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตของตนเป็นพนันในเกมนี้ ถ้าแพ้เท่ากับตายเท่านั้น  ส่วนผู้ใดที่ชนะผ่านเข้ารอบต่อจากนี้เป็นต้นไป และหากเล่นได้ครบทั้ง 6 เกม ก็จะเป็นผู้ชนะไป ใครที่จะสามารถรักษาชีวิตของตนไว้ได้ก็รับเงินค่าตอบแทนกลับไปอยู่บ้าน แต่หากใครแข็งแกร่งน้อยเกินไปก็จำเป็นจะต้องตาย

Money Heist (2017)

“Money Heist” หรือ “La casa de papel” ซีรีส์เรื่องเยี่ยมที่สุดที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ Money Heist บอกเล่าเรื่องราวของฝูงชนแปลกหน้าที่มาคลุกเคล้าเพื่อจะก่ออาชญากรรมอันร้ายแรงอย่างการปล้นโรงกษาปณ์ในเสปน

44Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

เรื่องย่อ : รุ่นลูกชาวเกาหลีใต้และชนระดับที่ค่อนข้างสูงชาวเกาหลีเหนือที่เคยเป็นนายทหารด้วย อยู่มาวันหนึ่งในตอนที่ร่มร่อน Yoon Se Ri มีอุบัติสาเหตุที่มีต้นเหตุที่เกิดจากลมแรงทำให้เธอจึงควรตกที่ดินในเกาหลีเหนือที่ซึ่งเธอประสบกับ Ri Jung Hyuk นายทหารบกชาวเกาหลีเหนือที่ตกลงจะช่วยเธอกลับเกาหลีใต้ เมื่อระหว่างผ่านไปพวกเขาตกหลุมรักแม้จะเกิดการแยกแยะแยกและข้อพิพาทช่วงประเทศของตนเอง ซีรี่ย์เกาหลี ฟิน จิกหมอน

bri-chan