หนัง ตลก

หนัง ตลก

หนัง ตลก

หนัง ตลก เรื่อง อ้ายคนหล่อลวง (2020) หนังเฮฮาไทยที่ไม่ได้เน้นฮาอย่างเดียว แต่ยังมีรายละเอียดซึ้งๆ ให้อินตามกันอีกต่างหาก เล่าเรื่องราวของผู้หญิงสาวพนักงานบริษัทสินเชื่อเรื่องแห่งหนึ่ง ที่คิดต้องการแก้แค้นแฟนเก่าที่เคยมาหลอกเงินจากตนเอง เธอก็เลยไปติดต่อและทำการสื่อสารหนุ่มนักต้มตุ๋นมือโปรให้ช่วยคิดแผนให้ จนทำให้มีการเกิดเรื่องป่วนๆ วุ่นวาย และความเกี่ยวพันของทั้งคู่ก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น โดยหนังไทยเรื่องนี้ยังคว้าตัว แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินจากวงบอยแบนด์ GOT7 มาร่วมร้องเพลงแถมยังมี

Why Him (2016)

จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อคุณพ่อที่รักบุตรสาวมากๆ หนัง เจอว่าแฟนหนุ่มที่มีชื่อเรื่องว่า “แลด” หรือว่าที่ลูกเขยในภายภาคหน้า ไม่คู่ควรจะกับบุตรสาวของตัวเอง แม้แลดจะเป็นเศรษฐีที่มีฐานะร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมาย แต่หลาย หนัง ตลก พฤติกรรมของเขาส่งผลให้คนเป็นพ่อกลุ้มอกกลุ้มใจ กังวลใจว่าจะมาส่งผลให้บุตรสาวเสียใจในภายภาคหน้า ความน่าหัวเราะจึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น พร้อมๆ กับการเปิดฉากสงครามประสาทระหว่างทั้งสอง แม้จะเป็นหนังฮาๆ แต่ Why Him ก็ทำให้ผู้ดูได้ปรากฏความสำคัญของความรักในครอบครัว

There’s Something About Mary (1998)

ย้อนกลับมาในปี ค.ศ. 1985 นักมัธยมปลายวัย 16 ปี เท็ด กำลังจะได้ออกเดทกับสาวในฝันชื่อ แมรี่ แต่ดันเกิดสถานะการณ์ไม่คาดฝันสุดฮาขึ้น นำมาซึ่งการทำให้การเดทครั้งนี้เป็นอันยกเลิกไป ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นทั้งสองก็ขาดการติดต่อกัน หนัง ตลก เมื่อณ เวลาผ่านไปกว่า 13 ปี เท็ดยังคงนึกถึงแมรี่ จึงให้นักสืบไปตามหาแต่ว่าชายผู้นี้กลับอยากที่จะได้แมรี่เสียเอง ถึงณ เวลาแล้วที่เขาจะไปพิชิตแม่สาวเล็กน้อยคนนี้อีกที หนังหัวข้อนี้ตลกขบขันออกแนวสัปดนนิด ๆ เต็มไปด้วยมุกเฮฮาอยู่ตลอดช่วงเวลาจะฮามากแค่ไหนจำเป็นต้องไปติดตาม

The Hangover (2009)

ดั๊ก ใบรับเงินลิงส์ และเทรซี การ์เนอร์ กำลังจะแต่งงานกัน หนัง ผี เพื่อจะเป็นการเฉลิมฉทดสอบก่อนงานจะเริ่มต้น ดั๊กจึงเดินทางไปลาสเวกัสกับ ฟิล และสตู เพื่อจะนสนิทของเขา รวมถึงอลันน้องชายเทรซี่ ด้วยรเบนซ์วินเทจสุดหรูของพ่อตาในอนาคต จัดปาร์ตี้สละโสดอย่างสุดเหวี่ยง พอรุ่งเช้ากลับไม่เหลือความทรงจำว่าทำอะไรไปบ้างและมีเรื่องแปลกสุดฮาเกินขึ้นข้างในห้อง ซึ่งหัวข้อนี้ได้คำชื่นชมจำนวนไม่ใช่น้อย ด้วยความเฮฮาแบบหลุดโลกจนยุติมิได้ ต้องการทราบว่าจะเมาเละเทะแค่ไหนจึงควรไปหาดู

Tooth Fairy (เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม)​

นักฮอกกี้ ที่ทำลายฝันเด็กคนหนึ่ง จึงทำให้เขา ต้องแปรเปลี่ยนเป็น หนัง ตลก เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม เพื่อจะชดใช้สิ่งที่ทำไป หัวข้อนี้เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ชมดี หนังน่ารัก แนวครอบครัว คอมเมดี้ น่ารักๆ Matilda (อิทธิฤทธิ์คุณหนูแรงฤทธิ์)​ มาทิลด้า เด็กอัจฉริยะที่มีพลังวิเศษ แต่อยู่กับครอบครัว ที่ไม่แสดงตัวค่าในตัวเธอ หลากหลายช่วงขำ แบบไม่ไหว เด็กอะไรหลักแหลมจริงๆเบอร์นี้

Accepted (จิ๊จ๊ะมหาคนรักแห้ว)​

หนังหัวข้อนี้นั้น เป็นหนังที่สะสม ฉากตลกโปกฮา คอมเมดี้ เมื่อวัยรุ่นคลุกเคล้า สร้างมหาลัยปลอมๆขึ้นมา แต่มีคนมาสมัครจริง ที่นี้ก็ ยุ่งเหยิงสิครับ Get Smart (พยัคฆ์ฉลาดหลักแหลมเก็กไม่เลิก)​ หนังตลก คอมเมดี้ อีกหนึ่งเรื่อง ที่อยู่ในใจ พูดได้เลยว่าฮาตั้งแต่เริ่มต้นยันจบ กับลีลาลักษณะท่าทางการบ่งชี้ของนักชี้ให้เห็น ทั้งมันทั้งลุ้นทั้งฮา ฉากตลก ในหัวข้อนี้เยอะจนขำไม่หยุดทั้งเรื่องเลย

และ หนังโปกฮา เรื่องท้ายที่สุดที่พวกเราจะเสนอแนะคือ We’re The Millers ( มิลเลอร์ มิลรั่ว ครอบครัว กำมะลอ)​ รวม ฉากหนัง สุดฮา ฮาขำขัน คอมเมดี้ ไว้ได้อย่างลงตัว ฮาแต่ละทีบ้านแทบแตกเลย หวังว่าน่าจะจุใจกับหนัง แนวคอมเมดี้

Home Alone (1990)

โดดเดี่ยวผู้น่ารัก หนังขบขันสุดฮา เพื่อครอบครัว เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทุกคนจดจำได้ กล่าวเล่าถึงครอบครัวแมคคาลิสเตอร์ เตรียมตัวใช้เวลาในขณะคริสต์มาสที่ปารีส แต่ทว่าหมวดเขากลับทิ้งเควินไว้ภายในบ้านเพียงลำพังโดยมิได้เอาใจใส่ ซึ่งมีโจรบื้อ 2 คนอุตสาหะจะงัดบ้านเพื่อที่จะลักขโมยของ แต่บอกเลยว่ามันไม่ไม่ยากอย่างที่พวกเขาคิดอย่างแน่ๆ หนัง ตลก ถ้าผู้ใดต้องการชมหนังน่าหัวเราะปนความน่ารัก เบาความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด ต้องไม่พลาด

Snowpiercer ยึดด่วน วันสิ้นโลก

หนังไซไฟวิทยาศาสตร์สุดดราม่า เรื่องราวของรถไฟเที่ยวท้ายสุด ในเหตุการณ์วันล้างโลก และทุกผู้คนที่เหลือรอดจะไปสู่ยุคน้ำแข็ง มีเพียงรถไฟที่จำเป็นต้องไปสัญจรผ่านไปตามเส้นทางทั้งโลก หนังซ่อนประเด็นการวิจารณ์สังคมไว้เป็นจำนวนมาก ถือว่าทำออกมาได้เฉียบ

Into the Night

ซีรี่ย์ netflix Sci-fi จากประเทศเบลเยี่ยมที่สุด เอ่ยถึงทหารหนุ่มของ Nato ที่ได้เฟ้นขโมยปืนเจ้าบทบาทและจี้เครื่องบินซะอย่างงั้น เขาเลือกเฟ้นลำที่ผู้โดยสารยังขึ้นไม่ครบให้รีบออกเครื่องเดี๋ยวนั้น โดยบังคับให้สจ๊วตขับหนีแสงอาทิตย์ โดยเชื่อว่าเขากำลังช่วยทุกคนบนเครื่อง เนื่องด้วยหากใครโดนแสงอาทิตย์คนนั้นก็จะถึงแก่ความตาย

Time Trap

ซีรี่ย์ที่มีหมู่นักเรียนรู้ที่ได้เข้าถ้ำพิศวงกลางป่าลึก ด้วยการมีภาพกิจตามหาคงจะารย์ประจำวิชาโบราณคดี หลังจากที่ได้ขาดหายแบบอย่างปริศนาพร้อมด้วยหมาคู่ใจ แต่เกิดเรื่องในถ้ำที่ทำให้หมวดเขาจำเป็นต้องตกอยู่ภายในนั้นหลากหลายวัน และเมื่อออกมาได้ก็เผชิญกันสิ่งแวดล้อมที่แตกต่างเดิมอีกถัดไป

Kung Fu Hustle (2005)

เหตุการณ์ของเมืองเซี่ยงไฮ้ สมัย 1930 ระหว่างอันธพาลเข้าครองเมืองไปก่อกวนตรอกเล้าหมูแต่ไม่ได้ผลสำเร็จ จากนั้น ซิง โจรกระหน้าจอกได้ขอเข้าแก๊ง และเกิดการหักข้างหลังขึ้น ก็เลยมีการต่อสู้ที่โปกฮาสุดฮา โดยเรื่องนี้สร้างกระแสเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าไม่ได้ขำตามแบบฉบับของ โจวซิงฉือเพียงแค่นั้น แต่ขอความกรุณาักชันต่าง ๆ จัดหนักจัดเต็มอีกด้วย ถ้าผู้ใดถูกใจแนวนี้จึงควรไปหามาชมกันได้

The Polar Express (2004)

ในคืนหิมะตกก่อนวันคริสต์มาส เด็กชายตัวน้อยนอนทำเป็นนึกไม่ออกตาอยู่ในห้องของเขา ทั้งตื่นเต้นและจัดแจงพร้อม ลมหายใจแผ่วเบา เกือบจะไม่กระดิกตัว เฝ้าคอย เขากำลังเงี่ยหูฟังเสียงที่เขาหวั่นใจว่าจะเป็นไปไม่ได้ได้ยินเสียงกระตรงของรถเลื่อนซานต้า ตอนในขณะนั้นคือห้านาทีก่อนเที่ยงคืน ทันใดนั้น เด็กชายก็จึงควรตกอกตกใจตระหนกตกใจด้วยเสียงกึกก้องกัมปนาท เมื่อเขาเช็ดถูฝ้าออกจากกระจกหน้าต่าง

ก็ได้เหมือนกันแสดงตัวสิ่งที่ทำให้จำเป็นต้องฉงนใจเป็นอย่างมาก รถไฟสีดำเป็นมันวับ ที่ส่งเสียงเช่นเดียวกับสนั่นในเวลาที่จอดลงดิ่งหน้าบ้านของเขาพอดี ไอน้ำที่พลุ่งออกมาจากเครื่องอันทรงพลังทำเสียงฟู่ ๆ หนัง ตลก ในท้องฟ้ายามราตรีซึ่งมีเกล็ดหิมะกำลังโปรยปรายลงมาอย่างนุ่มนวล เด็กชายรีบวิ่งออกไปนอกบ้าน ทั้งตัวสวมเพียงชุดนอนและรองเท้าทายแตะ เขาประสบกับนายสำรวจตั๋วรถไฟซึ่งดูเหมือนว่ากำลังคอยเขาอยู่เพียงคนเดียว “เอ้า จะไปร่วมกันมั๊ย?” นายตรวจสอบสอบถาม “ไปไหนฮะ?” “อ้าว ก็ขั้วโลกเหนือน่ะซี นี่รถด่วนโพลาร์ เอ็กซ์เพรสนะ!” เมื่อถึงเด็กชายผู้มีความสงสัย ได้ขึ้นรถไฟขบวนพิเศษไปยังขั้วโลกเหนือ และออกเดินทางเพื่อจะสืบค้นหาให้ประสบตัวเราเอง ซึ่งบอกให้เห็นว่ามหัศจรรย์แห่งชีวิตนั้น… ไม่เคยจางขาดหายไปสำหรับคนที่มี “ความเชื่อเรื่อง” ในดวงใจ

The Texas Chainsaw Massacre

หนึ่งในหนังสยองขวัญที่โดยส่วนมากจะถูกจัดลำดับว่าจำเป็นจะต้องชมซักครั้งในชีวิต และสถานะการณ์นี้เกิดขึ้นจริง เกิดเรื่องอย่างกับของฆาตกรต่อเนื่อง Ed Gein ที่นิยมจะลวงคนมาฆ่าอย่างเงียบๆ ก่อนที่จะจะถูกหยิบพร้อมหน้ากากที่ทำจากมนุษย์ 9 ชิ้น!!

Ju-On: The Beginning of the End

อีกหนึ่งตำยาวนานหนังผีของญี่ปุ่นที่ควรดู!! โดยตัวหนังยกตัวอย่างจากเรื่องจริง กับ ผีจากประเทศญี่ปุ่น ที่ความน่ากลัวของมัน สามารถมีผลให้ตัวหนังบรรลุความสำเร็จ และมีการ REMAKE เป็นเวอร์ชั่นเมืองนอกจำนวนไม่ใช่น้อย

ขุนบันลือ

เรื่องของท่านขุนกับสาวคนรักที่แอบไว้กับเรื่องยุ่ง ๆ ของคนในเรือน ขุนบันลือได้รับหน้าที่ให้ไปราชการที่เชียงราย แต่เขาก็ต้องเป็นกลุ้มอกกลุ้มใจเมื่อทาสในเรือนที่มีความเกี่ยวเนื่องกับเขาอย่างลับ ๆ จับได้ว่าเขามีสาวที่แอบไว้ที่เชียงราย และสถานะการณ์ได้ยุ่งเหยิงไปอีกขั้นเมื่อเพื่อที่จะนสนิทของขุนบันลือได้ฝากลูกชายและลูกสาวไว้ด้วยเหตุว่าตนเองจำเป็นต้องไปราชการที่ต่างประเทศ แต่ทว่าทั้งคู่ได้มีความรักกับทาสในเรือน สถานะการณ์ในหนังโปกฮาประเด็นนี้เกิดขึ้นในสมัย พุทธศักราช 2447 ทำให้เรื่องคำสัญญาทาสถูกหยิบยกขึ้นมากล่าว จุดเด่นของหนังหัวข้อนี้คือ มุกขบขันที่มีตลอดทั้งเรื่องกับนักแสดงตลกโปกฮาที่มาสมทบกันเป็นจำนวนมาก

Friend Zone

ก็ยังอาจอยู่กันที่ หนังขบขันไทย ฟิลกู๊ดอย่าง Friend Zone ระวัง…ยุติทางเพื่อน ที่แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ก็ตาม แต่เชื่อเรื่องขนมกินได้กับมุกเฮฮาที่สอดแทรกเข้ามานั้น ทำเอาหลายๆคนขำและยิ้มไปตามๆ กัน กับความน่ารักของเพื่อที่จะนที่คิดไม่ซื่อ และต้องการเป็นมากกว่าเพื่อจะน

โดยเกิดเรื่องเหมือนกับของ “ปาล์ม” (นาย-ณภัทร) ที่คิดไปมากมายยิ่งกว่าเพื่อที่จะน และกลายยอดเยี่ยมผู้คนที่ติดอยู่ด้านใน FRIEND ZONE ของ “กิ๊ง” (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก) เพื่อนสนิทที่คบกันมายาวนาน 10 ปี จน “ปาล์ม” พยายามก้าวข้ามผ่านโซนนั้นแต่ไม่ได้ผลสำเร็จ จน “กิ๊ง” มีข้อขัดแย้งกับ “พี่เท็ด” (เจสัน ยัง) แฟนคนปัจจุบันนี้ และเอ่ยปากกับ “ปาล์ม” ถึงเรื่องการคบกัน และเขารู้ดีว่านี่คือจังหวะสำคัญ แต่เขาก็ไม่รู้ว่าขณะจบจะได้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นการเป็นแฟน หรือยุติทางเพื่อที่จะนกันแน่

Johnny English (2003)

สายลับที่ทางรัฐบาลคัดคัดสรรค์ให้มาเป็นพยัคฆ์ร้าย มาพร้อมกับภารกิจป้องกันทรัพย์สินล้ำค่าของราชวงศ์ แต่แล้วเครื่องราชาภิเษกกลับขาดหายไป ทำให้จอห์นนี่ และมือขวาของเขาจำเป็นจะต้องออกตามล่าหาที่แท้ให้ได้ เปลี่ยนเป็นปฏิบัติสุดขำ ด้วยนักทำให้รู้ที่เรารู้จักดีอย่าง มิสเตอร์บีน ซึ่งประเด็นนี้มีภาคต่อที่รื้นเริงทุกเวลาสามารถหาดูกันได้ทันที

bri-chan