ฟุตบอล

เว็บไซต์กีฬาอันดับ 1 ของคนไทย อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ฟุตบอล ผลบอล ฟุตบอลวันนี้ ผลฟุตบอลทั่วโลก พรีเมียร์ลีก ไทยลีก ฟุตบอลโลก 2018 ยูโร 2020 ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก

หนังอินเดียสงคราม

หนังอินเดียสงคราม

หนังอินเดียสงคราม

หนังอินเดียสงคราม

หนังอินเดียสงคราม  Zindagi Na Milegi Dobaraการมารวมตัวกันของกรุ๊ปเพื่อน และการไปโร้ดทริปที่คุ้มที่สุดในชีวิตเรื่องราวของกรุ๊ปเพื่อนเกลอสามผู้ที่มีคนหนึ่งกำลังจะสมรส พวกเขาเลยตกลงจัดงานสละไม่มีคู่ให้สหาย ด้วยการไปท่องเที่ยวแบบโร้ดทริปที่ประเทศสเปน ซึ่งพวกเขาก็จำเป็นต้องประสบพบเจอปัญหา

ชักชวนปวดศรีษะตลอดทางพูดได้ว่าเป็นการไปโร้ดทริปที่วุ่นวายสุดๆถึงแม้ว่าในความสับสนนี้ก็สะท้อนให้เราได้เห็นถึงปัญหาชีวิตต่างๆของแต่ละคน ที่พวกเขาจะต้อง  หนังอินเดีย ตลก เพียรพยายามปรับแก้รวมทั้งก้าวผ่านมันไปให้ได้ เป็นอีกหนึ่งหนังแนวฟีลกู๊ดที่ให้แง่คิดเรื่องการดำเนินชีวิตก้าวหน้า นอกจากนั้น หนังยังพาให้พวกเราไปมองเห็นสถานที่เป็นอย่างมาก ดูไปก็รู้สึกอย่างกับได้เที่ยวไปด้วยจริงๆเลยค่ะ

Ghoul หนังอินเดียสงคราม

เมื่อผู้ต้องขังรายใหม่ที่พึ่งจะเข้ามาอยู่ในศูนย์กักกันทางด้านการทหารเริ่มแสดงพฤติกรรมสุดสยองขวัญ การค้นหาเรื่องจริงของเจ้าหน้าที่รัฐสอบสวนสาวได้กลับแปลงเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

แนว: Drama, Fantasy, Horror

ผู้แสดงนำฝ่าย: Radhika Apte, Manav Kaul, Rohit Pathak

ความยาว :3ตอน

IMDb: 7.1/10

Stories By Rabindranath Tagore

ผลงานเขียนของผู้ชนะรางวัลโนเบล รพินทรนาถ ฐาฉันร ได้รับการผลิตให้มีชีวิตเป็นนิทานที่เล่าราวช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ของแว่นแคว้นเบงกอล

แนว: Drama

นักแสดงนำ: Radhika Apte, Zachary Coffin, Kranti Prakash Jha

ความยาว : 26 ตอน

MDb: 8.8/10

Andhadhun หนังอินเดียสงคราม

ข้ามฝั่งจากหนังที่เกี่ยวกับการศึกษาเล่าเรียน ศาสนา กีฬา หนังประเทศอินเดีย มาที่หนังฆาตกรรมกันบ้างกับ Andhadhun เรื่องราวของนักเปียโนตาบอด ‘อากาส’ ที่ได้โอกาสได้เเสดงความสามารถจนกระทั่งไปสะดุดตา ‘ความหรรษา’ นักแสดงวัยเก๋ามีชื่อ จนถึงความรู้สึกยินดีได้ชวนอากาสไปเล่นดนตรีเเบบส่วนตัวที่ห้องของเขาซึ่งมีเมียสาวสวยรออยู่นั่นเเต่เมื่อไปถึง อากาสกลับพบว่านายของเขาได้แปลงเป็นศพไปเสียเเล้ว เขาซึ่งเป็นคนตาบอดจะทำเช่นไรล่ะ?

จะมีแนวทางไหนที่จะพาเขาหนีไปจากเรื่องราวอันล่อเเหลมเเบบนี้ได้ เเละเขาจะกลายเป็นผู้สงสัยหรือไม่? ต้องติดตามขอรับว่ากันด้วยเรื่องของดนตรีประกอบกันก่อน เพราะอาชีพของนักแสดงนำที่เป็นนักเปียโน ฉะนั้น ตลอดทั้งเรื่องคุณจะได้รับฟังดนตรีคลาสสิคสุดเนื่องจากเเละกับเหตุในเรื่องเเละอีกเรื่องหนึ่งที่ลืมไม่ได้ ซึ่งเป็นข้อดีของ Andhadhunหมายถึงการหักมุมครับ ไม่ได้หักแบบธรรมดา เเต่หักเเบบหลายตลบมากมายๆหนังเล่นกับความบังเอิญก่อกำเนิดมุกขำขันร้ายหลายมุก ทุกอย่างขมวดเป็นเงื่อนใหญ่จนส่งผลให้เกิดการคลายเงื่อนในช่วงท้ายที่จะทำให้ผู้ชมตบเข่าดังฉาดระดับความ

ยอดเยี่ยม: 4 ดาว ครึ่ง

คะแนนจาก IMDB: 8.3

เเนนจาก Rotten Tomatoes: 100%

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมหนังของคนอินเดียนั้น ถูกเรียกกันว่าหนัง Bollywood ในความเป็นจริงแล้วมันมีจุดเริ่มต้นตอนแรกในมุมไบ หรือที่เรียกจะกันดีในเมืองบอมเบย์ ประเทศอินเดีย ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดมันก็มาจากการผสมชื่อระหว่างชื่อเมืองบอมเบย์ กับ ฮอลลีวูด จนกระทั่งแปลงเป็น “บอลลีวูด” นั่นเอง

ด้วยเหตุว่าต้องการทำให้เห็นว่าเป็นหนังที่สร้างในบอมเบย์ หนังอินเดีย ดราม่า  โดยชาวอินเดีย โดยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของวงการภาพยนต์ของประเทศอินเดียที่เรียกกันว่า “อินดีวูด” เป็นศูนย์การสรรค์สร้างภาพยนต์ทุกชนิดของคนประเทศอินเดีย โดยทั่วไปแล้วภาษาที่ดาราหนังจะใช้บอกกันในภาพยนต์ฉบับบอลลีวูดนะจะเป็นภาษาประจำแว่นแคว้นอย่าง ภาษาฮินดู – อูรดู หรือ ฮินดูสตานี เดี๋ยวนี้มีการปรับปรุงแก้ไขเพิ่มส่วนประกอบภาษาต่างๆให้มีความหลากหลาย ทันสมัย รวมทั้งเข้าใจได้ง่ายขึ้นแวดวงภาพยนต์ของอินเดียนั้น จัดเป็นวงการหรรษาขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ในปี 2017

มีการสร้างภาพยนต์ออกมาทั้งสิ้น 1,986 เรื่อง โดยประกอบไปด้วยภาพยนต์บอลลีวูด 364 เรื่อง คิดเป็นรายได้ราว 43% จากรายได้สุทธิ ในช่วงเวลาที่ 36% กลายเป็นราย หนังอินเดียสงคราม ได้ของภาพยนตร์ภาษาร้ายกาจ ถือได้ว่าเป็นวงการหนังที่ทำรายได้สูงของลำดับหนึ่งของโลก จากหลักฐานต่างๆยกตัวอย่างเช่นรายได้จากยอดจำหน่ายตั๋วดูภาพยนต์ที่ขายในปี 2001 รวมยอดแล้วสูงถึง 3.6 พันล้านใบ เมื่อเทียบกับหนังฮอลลีวูด ที่ขายตั๋วภาพยนต์ได้ 2.6 พันล้านใบทั่วโลก มากยิ่งกว่ากันถึง 1 พันล้านใบอย่างยิ่งจริงๆไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะ

หนังอินเดีย Hichki (2018) สะอึก

8/10 –นางเอกมีความผิดปกติของระบบประสาททำให้คุณมีลักษณะสะอึกตลอดเวลา คุณไฝ่ฝันที่จะเป็นคุณครู แม้กระนั้นก็โดนไม่ยอมรับมานับครั้งไม่ถ้วน ท้ายที่สุดคุณได้งานในฝัน เป็นคุณครูในโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดในเมือง แต่คุณได้สอนห้อง 9F ที่ประกอบไปด้วยเด็กเกกมะเหรกเกเรที่มีทัศนคติต้านทานดูเหมือนจะทุกด้าน

IMDb 7.5

Rotten Tomatoes 81%

Rangasthalam (2018)

ผู้ชายโรงแสดงละคร ความกลัวจากการเสียชีวิตของพี่ชายของเขาเริ่มตามหลอกชายผู้ไร้เดียงสาที่มีความผิดพลาดทางการได้ยินภายหลังที่ทั้งสองร่วมมือกันเพื่อล้มล้างระบอบการปกครองที่ไม่เป็นไปตามกฎหมายตลอด 30 ปีของประธานหมู่บ้าน

IMDb 8.4

Rotten Tomatoes 88%

Sanju (2018) ซันจู

9/10หนังเกี่ยวกับเรื่องของ Sanjay Dutt ดาราคนดังที่ชีวิตเข้าไปพันพัวกับสิ่งเสพติด และเป็นเหยื่อของการนำเสนอข่าว ทำให้ชีวิตของเขาที่เจริญรุ่งเรืองต้องพบจุดย่ำแย่ของชีวิต หนังเรื่องนี้พรีเซนเทชั่นประเด็นการพลาดหัวข่าวของสื่อเจริญ รวมถึงมิตรภาพของเพื่อนแท้ เพื่อนพ้องเทียม แล้วคุณจะซึ้งน้ำตาไหลให้กับพวกเขา หนังดีมาก

IMDb 7.8 /10

Rotten Tomatoes 78%

หนังประเทศอินเดีย Kahaani

หญิงท้องแก่ใกล้คลอด กับการเดินทางออกตามหาสามีสุดหักมุมปลุกความระทึกใจกันอีกครั้งด้วยหัวข้อนี้จ้ะ เอ๋ยถึงหญิงท้องแก่ที่อาศัยอยู่ต่างถิ่นกับสามี ซึ่งตัวผัวก็มีเหตุให้จำเป็นต้องกลับมาปฏิบัติงานที่อินเดียอยู่ระยะหนึ่ง แต่แล้วเขากลับเงียบหายไปอย่างไร้ร่องรอย

หญิงสาวจึงตกลงใจบินกลับมาประเทศอินเดีย เพื่อตามหาผัวด้วยตัวเอง ซึ่งพอเพียงตามหาไปเรื่อยเรื่องราวก็ยิ่งวุ่นวาย ความลับต่างๆก็เริ่มเผยออกมา พูดได้ว่ามีการหักมุมแบบคาดไม่ถึงตลอดทั้งเรื่อง ทั้งหนังยังแตะเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญเรื่องเพศ ด้วยการเล่าผ่านนักแสดงหลักผู้หญิง แถมยังเป็นสาวท้องแก่ใกล้คลอดอีก ถือว่าเป็น

หนังที่สะท้อนเรื่อง Feminism

ที่แปลกใหม่มากๆจ้ะจุดกำเนิดความก้าวหน้าของแวดวงสนุกสนานอินเดียนั้นเริ่มต้นขึ้นจากภาพยนตร์เรื่อง Raja Harishchandraที่ฉายในปี 1913 โดยชายชื่อ Dadasahed Phalke ถือได้ว่าเป็นหนังเงียบเรื่องแรก (Silent Film) ที่ถูกทำขึ้นโดยอินเดีย เมื่อไปสู่ปี 1930 เป็นตอนที่วงการอุตสาหกรรมเพลิดเพลินเจริญใจเจริญวัยอย่างเร็ว สามารถสร้างหนังได้ 200 เรื่องในทุกๆปีหนังเรื่องแรกที่มีเสียงประกอบนั้น เป็นเรื่อง Ardeshir Irani’s Alam Ara ฉายเมื่อปี 1931 มันไปถึงเป้าหมายเป็นอันมาก ทำให้วงการหนังเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโจน จากการเข้าสู่สมัยภาพยนตร์ที่มีเสียงประกอบร่วมนับจากปี 1990 เป็นต้น

มานับว่าเป็นยุคที่หนังบอลลีวูดกลับมาเป็นที่รู้จักทั้งโลก จากการมีนักแสดงดี 3 คนที่ได้รับฉายาว่า Three Khans ประกอบไปด้วย Aamir Khan, Shah Rukh Khan และก็ Salman Khan ถือเป็นศิลปินที่มีค่าตัวรวมทั้งรายได้สูงติดใน 10 ชั้นของบอลลีวูด หนังประเทศอินเดีย โดยเริ่มสร้าง หนังอินเดีย สงคราม ชื่อมาตั้งแต่ 1980 ถ้าหากนับเรื่องว่าคนใดกันมั่งมีกว่าแล้ว Shah Rukh Khan นั้นมีรายได้มากที่สุดในบรรดาดาราในปี 1990 – 2000 แต่เมื่อเข้าปี 2000 ตำแหน่งเป็นของ Aamir Khan ผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นดาราที่โด่งดังและก็ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกของปี 2017 เมือมองจากความนิยมอย่างมากจากแฟนคลับคนแขก และจีน

หนังประเทศอินเดีย Andhadhun

นักเปียโนตาบอดที่จำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีการฆ่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อีกหนึ่งหนังแนวสืบสาวทริลเลอร์ เกี่ยวกับนักเปียโนตาบอดผู้มีพรสวรรค์ที่ฝีมือไปเข้าตาอดีตดาราหนังดัง เขาจึงถูกขอให้ไปเล่นโชว์ในงานครบรอบแต่งงานของคุณนักแสดงกับภรรยา แม้กระนั้นเพียงพอวันงาน นายจ้างเขาเปลี่ยนเป็นศพซะแบบงั้นชายหนุ่มนักเปียโนก็เลยจำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับคดีนี้อย่างช่วยไม่ได้ ซึ่งจุดแข็งของหนังคือการใช้ดนตรีประกอบแนวดนตรีคลาสสิกอันแสนไพเราะ ให้กับอาชีพของนักแสดงนำผู้เป็นนักเปียโน ถึงแม้ว่าขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เรื่องราวนั้นไม่ได้เนื่องจากว่าตาม เพราะเหตุว่าผู้ชมจะได้เจอกับความลับสุดหักมุมแบบร้อยตลบ พูดได้ว่าทายใจตอนสุดท้ายกันไม่ออกแน่นอน

Life of Pi (2012)

อีกหนึ่งสุดยอดหนังภาพงามความหมายลึกซึ้งที่ดูแล้วจับอกจับใจคน เล่าราวของพาย พาเทล ชายหนุ่มคนประเทศอินเดียที่มีเรื่องราวมากมายก่ายกองในชีวิตแม้กระนั้นทุกอย่างจำเป็นต้องพลิกผันเมื่อเขาแล้วก็ครอบครัวออกเดินทางจากอินเดียเพื่อจะย้ายถิ่นที่อยู่ฐานแม้กระนั้นเรือบรรทุกผู้โดยสารกลับอัปปางลง พายต้องเอาตัวรอดบนเรือชูชีพโดยดำรงชีวิตร่วมกับรีชาร์ด พาร์คเกอร์เสือเบงกอลตัวใหญ่รวมทั้งนั่นคือ

จุดเริ่มต้นของการเสี่ยงอันตรายเอาชีวิตรอดท่ามกลางความสวยสดงดงามพิศดารของท้องทะเลและก็ทำให้เราถามถึงความเชื่อ ศาสนา แล้วก็พระเจ้า หนังอินเดียสงคราม ตอนสุดท้ายของหนังหัวข้อนี้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างชาญฉลาด นำเสนอหลักสำคัญแจ่มกระจ่างและก็ตรงจุด นำมาซึ่งการก่อให้เกิดปัญหาในหมู๋คนที่ได้ดูตั้งแต่ปี 2012 มาจนถึงเดี๋ยวนี้ว่าสิ่งที่พายเล่า เรื่องไหนเป็นข้อเท็จจริงกันแน่?

bri-chan