dark world เกม ล่า เต็มเรื่อง

dark world เกม ล่า เต็มเรื่อง

dark world เกม ล่า เต็มเรื่อง

dark world เกม ล่า เต็มเรื่อง “วิลลี่” โว “Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด” เบิกเวลาภาพยนตร์ไทยสู่สากล บอกเล่าค่าความเป็นคนในโลกอนาคตอีก 50 ปี ลั่นเรื่องนี้เยี่ยมมากกระทั่งจะต้องมาแจมด้วย ทั้งที่ไม่ยอมเล่นหนังกล้วยๆทึ่งทุนสร้าง 34 ล้านสร้างมิติใหม่ให้กับแวดวงภาพยนตร์ไทยกับภาพยนตร์เรื่อง “Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด” ที่ได้รับการยินยอมรับจากประเทศเกาหลีภายหลังเข้าฉายที่งานเทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติคนาทุ่งนาชาติปูชอนครั้งที่ 25 เมืองปูชอน เกาหลีใต้ หนึ่งในดาราหนัง “วิลลี่ แมคอินทอช”

ได้เล่าถึงภาพยนตร์ dark world เกม ล่า เต็มเรื่อง

“Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด ประเด็นนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังแนวใหม่ ที่ต่างประเทศได้ชมแล้วลุกขึ้นยืนมาตบมือยกย่องกันทั้งโรง ถูกทำขึ้นมาก่อน Squid Game เพราะว่าพวกเราถ่ายทำกันมา 2 ปีแล้ว เนื่องด้วยเหตุการณ์วัววิด-19 เลยพึ่งได้ฉายในช่วงเวลานี้ ในเรื่องทุกคนไม่ธรรมดากันหมดเลย เกิดเรื่องที่เกี่ยวกับโลกอนาคตที่มีการพนันด้วยชีวิตของคนในโลกอนาคตอีก 50 ปี ค่าของคนมันไม่เหลือแล้ว มนุษย์มีการกลายพันธุ์ เงินคือที่สุด ตัวผมเล่นบทตัวเป็นชายแต่ว่าใจเป็นหญิง อารมณ์สวิง มีความเป็นผู้หญิงและก็ผู้ชายอยู่ในคนเดียวกัน แต่ว่าไม่ได้เป็นตุ๊ดหรือกะเทยนะ แม้กระนั้นก็จะมีไปเช็ดๆอกเพศชายจะเป็นคนที่แต่งตัวเปรี้ยวเป็นเพศหญิงเลย แต่เขาเป็นเพศชายที่มีความป่าเถื่อนในตัว มันมีความสลับซับซ้อนในความเป็นเพศ ซึ่งในนั้นไม่ได้ให้ความใส่ใจ แต่จะให้ความใส่ใจกับเงินรวมทั้งการบรรลุผลมากยิ่งกว่า”

เป็นภาพยนตร์ไทยแนวทดสอบเพื่อก้าวสู้เวทีสากล

“ผมรู้สึกว่าคาแร็กเตอร์ของตัวเองไม่เหมาะสมกับการเล่นหนัง darkworld เกม ล่า เต็มเรื่อง สิ่งที่มันจะต้องทำในหนังมันจำต้องกดเรื่องจริงลงมาให้มันเรียลที่สุดเพื่อมันพอดิบพอดีหน้าจอที่ใหญ่ แต่ถ้าเกิดผมเล่นละครผมจำเป็นต้องเล่นใหญ่กว่าความจริง เพราะเหตุว่าจอมันเล็กซึ่งเราเคยชินกับการเล่นละคร เลยไม่ค่อยได้รับเล่นหนังแล้วบทของหนังหัวข้อนี้ด้วยที่ทำให้ตกลงใจเล่น อย่างที่บอกมันไม่มีหนังอย่างนี้ในประเทศไทยมาก่อน ผู้อำนวยการผลิตแล้วก็ผู้กำกับประเด็นนี้ใจกล้ามาก ธรรมดาภาพยนตร์ไทยจะมองว่าทำหนังแล้วจะขายได้ไหม แต่ว่านี่เขาอาร์ต เขาไม่สน เขาอยากทำหนังแบบที่ต่างประเทศเขาทำกัน จะขายได้หรือไม่มีลูกค้ามาซื้อไม่รู้

แต่ว่าจะทำ เพื่อคนรู้ดีว่าหนังอย่างงี้เมืองไทยก็ทำได้นะ ซึ่งก็บางครั้งก็อาจจะเปิดประตูบานใหม่ให้กับวงการหนังไทย”ข้างหลังเข้าฉายไปไม่นาน ภาพยนตร์แอ๊คชั่นไซไฟ “Dark World…เกม ล่า ฆ่า รอด” ของ “สแล็ป มอนสเตอร์” ร่วมกับ​ “อาร์มันโด้ โปรดักชั่น” รวมทั้ง “เอ็ม พิคพบร์ส” ความสามารถการกำกับของ โน้ต จูเนียร์-จิตต์สิน ผ่องแผ้วอินทรกุล สะดุดตาชอบใจคนชอบดูหนังแนวดิบโหดร้ายเป็นพิเศษ โดยมือเขียนบท อย่าง พิง ลำพระเพลิง ได้ถือเอาการละเล่นแต่ก่อนดัดแปลงแก้ไขให้ร้ายชั่วร้ายลงไป ซึ่งผู้กำกับผู้กำกับ โน้ต จูเนียร์ และก็ทีมงานได้มีการหยิบการละเล่นดั้งเดิมของไทยเอามาปรับเปลี่ยนเพื่อเข้ารูปแบบของภาพยนตร์ โดยแบ่งเป็น 3 เกมดังต่อไปนี้

“เก้าอี้ดนตรี” ราวกับเก้าอี้ดนตรีทั่วๆไป แต่เล่นเป็นทีม กลุ่มหนึ่งจะมีผู้เล่น 2 คน และก็จะมีปลอกใส่คอติดระเบิดให้สวม แต่ละกลุ่มจำเป็นจะต้องขับขี่รถวนรอบเก้าอี้ในอัตราความเร็วที่กำหนดไว้ หากทีมไหนความเร็วไม่ถึงเกณฑ์หรือช่วงชิงเก้าอี้ไม่ทันกลุ่มอื่นปลอกคอก็จะระเบิดโดยทันที

“ตี่จับ” ตี่จับในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ ต้องมีผู้ท้าชิงกลุ่มละ 2 คน คนหนึ่งจะถูกตรึงอยู่บนบกเพื่อรอให้สหายร่วมทีมหากุญแจมาปลดล็อก ส่วนอีกคนจะต้องมุดน้ำหากุญแจที่ใช่มาไขช่วยชีวิตเพื่อนฝูงให้เร็วที่สุด ใครกันแน่ช้าสุดก็จำเป็นที่จะต้องสังเวยชีวิตในเกมดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว

“มอญแอบซ่อนมีด” ผู้เล่นที่ไม่ใช่ผู้แอบซ่อนมีดต้องนั่งล้อมวงในระยะที่ห่างกันพอควรพร้อมร้องไปเรื่อยส่วนผู้ที่ถือมีดจะเดินล้อมวงไปเรื่อยและรอคอยจังหวะเอามีดแอบซ่อนไว้ข้างหลังผู้เล่นผู้ใดผู้หนึ่งโดยให้เขารู้ตัวช้าที่สุด ด้านผู้ที่ถูกแอบซ่อนมีดจำเป็นที่จะต้องวิ่งไล่แทงผู้ที่หลบซ่อนมีดให้ทันก่อนที่จะผู้ซ่อนมีดจะนั่งแทนที่ตำแหน่งของตนเอง.

เบิกเวลาภาพยนตร์ไทยสู่ตลาดหนังอินเตอร์

“ต้องสารภาพก่อนว่าตลาดภาพยนตร์ไทยจะเป็นแบบนึง ตลาดหนังอินเตอร์ก็จะเป็นอีกแบบนึง เมื่อเราอยากจะก้าวสู่อินเตอร์ เราก็จำเป็นต้องคิดกว้างขึ้น ถ้าจะทำหนังให้ป้าแฉ่งดูก็จะอยู่เท่านี้ ผมก็เห็นด้วยกับประเด็นนี้นะ ในเมื่อต่างประเทศไปถึงไหนกันแล้ว พวกเราก็ทำเลย ทำแบบไหนก็ได้ จะดูก็ดู ไม่ดูก็ไม่เป็นไร เพราะหากพวกเราคิดเพียงแค่ว่าทำตอบโจทย์ในประเทศ หนังไทยก็จะวนอยู่แบบเดิมๆแต่ว่าถ้าหากเราคิดว่าภาพยนตร์ไทยเราจะไปตอบโจทย์ตลาดต่างถิ่นด้วย ฝรั่งดูแล้วถูกใจด้วย มันก็จำเป็นต้องทำหนังที่ฉีกจากที่เราเคยทำมา

dark world เกม ล่า เต็มเรื่อง หนังหัวข้อนี้จะเกิดเรื่องเบิกยามของหนังไทยสไตล์ใหม่

เชื่อว่าจะมีภาพยนตร์ไทยที่เป็นเอกลักษณ์ฉีกจาก drive my car ดูออนไลน์ เดิมออกมาอีกมากมายเลยขอรับ บอกเลยว่ากลุ่มครีเอทีฟของไทยเราเด็ดมากนะ เก่งกันมากๆแม้กระนั้นราวกับเขาถูกกด งานของเขาไม่ค่อยถูกผ่านจนออกมาได้ผลสำเร็จงาน มันจะถูกปัดออกด้วยเหตุว่าระบบเก่าๆเพราะผู้ลงทุนไม่กล้า หนังไทยต้องมีคนนี้ในโปสเตอร์ถึงจะขายได้ จากนี้มันจะเบาๆหายไปแล้ว ถัดไปจะดูกันที่บท ผู้แสดงเขากับบทหนังอร่อยเลยจากนี้ไม่มีแล้วนะครับที่ยิงทีเซอร์มามีมุกอยู่ 5 มุก

แล้วในหนังก็มี5 มุกจริงๆแล้วจบไป แต่มันควรมีความลึกซ่อนอยู่ในหนัง บอกเลยว่า Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด ไม่ดูไม่ได้ นี่คือการเสพไอเดียใหม่ๆเสพความสบายในรูปแบบใหม่ๆมันเป็นงานศิลปะการเล่าเรื่องของผู้กำกับไทย ในมุมมองของโลกอนาคต ที่ว่าหากพวกเราไม่เกื้อกูลการเป็นมนุษย์ให้กันและกัน คุณประโยชน์ของความเป็นคนจะหายไป แล้วเงินจะยิ่งใหญ่จนถึงยอมเอาชีวิตเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินได้”ปฏิบัติงานระบบอินเตอร์ด้วยงบประมาณลงทุนสร้าง 34 ล้าน

“ผมบอกเลยเรื่องนี้ลงทุนเรื่องเดียวใช้เงินพอๆกับตอนผมทำหนังได้ 3 เรื่อง เขากล้าลงทุนทำกับสิ่งที่มันใช่ อาร์ตไดเร็กเตอร์ ซีจี การย้อมเฟรมทุกเฟรมจนภาพออกมาสวย การจัดไฟต่างๆยึดที่ตัวสตอปรี่บอร์ดของบท เพื่อหนังกลมกล่อมละมุนละไมที่สุดแบบอินเตอร์ ทั้งหมดทั้งปวงที่เล่าผมว่ามันมีคุณค่าพอที่คนประเทศไทยจะเข้าไปดู  ไปสนับสนุน เพื่อว่ากลับไปอยู่บ้านมาคิดกับตนเองต่อว่า เอ้อว่ะ ไม่แน่นะ อนาคตบางทีอาจจะใช่ ด้วยเหตุว่าเดี๋ยวนี้มันก็ใกล้เคียงแล้ว ผู้ใดกันแน่อยากดังในเวลานี้ให้ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมา แล้วหลังจากนั้นก็จะได้ไปออกรายการข่าว คุยกันไป ไม่แน่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโปรโมทเข้า แล้วคุณทดลองนึกในอนาคตสิ มันจะแย่ยิ่งกว่านี้อีก จำต้องไปทดลองดูกันนะใน Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด”

พบกับความรุนแรงรุนแรงกับภาพยนตร์เรื่อง “Dark Word เกม ล่า ฆ่า รอด”

เกมที่ไม่มีกติกา เก้าอี้มีไว้ให้ผู้ชนะเพียงแค่นั้น เกมที่จำเป็นต้องต่อสู้เพื่ออยู่รอด ผลงานการดูแลภาพยนตร์โดย โน้ต จูเนียร์ – จิตต์สิน ผ่องอินทรกุล และก็ภาพยนต์หัวข้อนี้ได้ดารามากความสามารถล้นหลามมาร่วมแสดงไม่จะเป็น ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ ,แซมมี่-ปัณฑิตา เคาวเวลล์, น้ำหวาน-รักษาณภัค วงศ์ธนทัศน์เปิดเรื่องราวมาในเมื่องที่ ไม่มีการปกครอง เมืองที่มีการแข่งขันพนันด้วยชีวิต รอดคืออยู่ พลาดคือ “ตาย” สู้เพื่อเอาชีวิตรอด ทุกๆอย่างคือเกม ที่อยู่ใต้อำนาจของชนชั้นสูง ซึ่งสามารถระบุเคราะห์กรรมจะอยู่หรือจะรอด ไอริน เฟีย รัน ถูกเป็นข้ารับใช้มาตั้งแต่ในวัยเด็ก ถูกบังคับให้เล่นเกมที่จัดขึ้นของผู้ที่เหนือกว่า เพื่อตอบสนองสิ่งที่มีความต้องการที่มีข้อตกลงมีเพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้นที่จะชนะ คนแพ้ถูกตาย

Dark World (2021) เกม ล่า ฆ่า รอด

นี่คือภาพยนตร์ที่เข้าแข่งขันในเทศกาลภาพยนตร์ Bucheon International Fantastic Film Festival 2021 แล้วก็ยังได้เข้าชิงรางวัล Méliès International Festivals Federation (MIFF) หนีเมืองไปเป็นคาวบอย Award for Best Asian Film เรื่องราวของการแข่งขันนี้คนแพ้ต้อง “ตาย” เท่านั้น ในเมืองที่ไม่มีกฏ เมืองที่ไม่หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้นแล้วก็จบสิ้นลงด้วยความล่มสลายของระบบเศรษฐกิจ ผู้คนอยู่อย่างไร้กฎที่ต้องปฏิบัติตาม คนมั่งมีเป็นพระเจ้า คนยากจนเป็นเพียงแต่ขี้ข้ารับใช้

คนอดทนแค่นั้นที่รอดตาย เฟียร์,ไอรีน แล้วก็ รัน ในวัยเด็ก ต่างโดนจับให้ลงเล่นในเกมที่จัดขึ้นมาเพื่อสนองความเพลิดเพลิน ความบ้าคลั่งของคนมั่งมี ข้อตกลงมีเพียงแต่คนใดแพ้ต้องตาย เฟียร์โดนเพื่อนรักทรยศจนกระทั่งเกือบเอาชีวิตไม่รอด 20 ปีผ่านไป โลกที่พวกเธอรู้จักยังไร้มนุษยธรรมไม่เปลี่ยน 3 สาวต่างมีชีวิตและทางที่ต่างกัน แต่ชะตากรรมนำพาให้ทั้งผองโคจรมาเจอกันรวมทั้งจำเป็นต้องลงแข่งในเล่นเกมที่เดิมพันด้วยชีวิตอีกรอบ แต่คราวนี้คนใดกันแน่จะเป็นผู้ชนะ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

bri-chan