ดู หนังเกาหลี

ดู หนังเกาหลี

ดู หนังเกาหลี

ดู หนังเกาหลี อีกหนึ่งซีรีส์ที่มาแรงและกระแสดีมาก เป็นเรื่องคล้ายกับของหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยความฝัน ความทะยานอยาก และความเป็นตัวของตนเอง แล้วก็มี ซอดัลมี ที่รับบทโดย แบซูจี นัมโดซอน ที่รับบทโดย นัมจูฮยอก ฮันจีพยอง ที่รับบทโดย คิมซอนโฮ และวอนอินเจ ที่รับบทโดย คังฮันนา หมวดเขากำลังเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเส้นทางธุรกิจใน Sand Box หรือซิลิคอนวัลเลย์ของเกาหลี ด้วยการสร้างและจัดทำขึ้นสตาร์ทอัพตามแบบฉบับของตน โดยแต่ละคนก็มีเหตุมีผลนานับประการ ทว่าล้วนแล้วแต่ใฝ่ฝันจะเป็น สตีฟ จ็อบส์ คนต่อจากนี้ฯลฯไปด้วยด้วยเช่นกัน

ในงานแถลงข่าวสาร ยูอาอินได้เล่าถึงการรับบทบาทเป็นคนใบ้ว่า ‘มองแบบเป็นนักทำให้รู้ นักทำให้ทราบที่ไร้บทบอกก็ส่อให้เห็นง่ายอยู่ แต่ก็จะเป็นความท้าทายด้วย ในหนังแทอินก็มีส่งเสียงออกมานะ ด้วยเหตุดังกล่าวผมก็เลยมีความนึกคิดว่าเขาพูดได้ หนังออนไลน์ เกาหลี แค่ดูเหมือนกับว่าว่าเขาคงจะจะปฏิเสธที่จะติดต่อกับคนทั่วทั้งโลก เนื่องจากว่ามีบางอย่างที่กำเนิดสังกัดเขาในอดีตสมัย’ นี่คือการแปลความผู้ทำให้รู้ในมุมของยูอาอิน

นักเขียนเลยแสดงตัวมุมน่าคิดต่อยอดไปอีกว่า ที่สถานะการณ์มาลงเอยแบบนี้ มันเป็นลูปของการเป็นใบ้ไม่มีจังหวะบอกด้วยไหม โดยมีนัยว่าคนที่ด้อยโอกาสกว่าในสังคมมักถูกกระกระทำ ถูกเอาเทียบในสภาวะที่โดยส่วนมากจะเหมาเอาว่าก็ซวยเองนิ แทอินซึ่งบอกมิได้ แต่เขาก็ส่งการสื่อความอะไรบางสิ่งออกจากใจ นั่นแหละคือ voice ของเขา … Voice of Silence ที่จะมีคนไหนกันได้ยินเขาไหม?

นอกเหนือจากนั้นนี้ยูอาอินยังเล่าให้ยอมฟังด้วยว่า ดูหนังเกาหลีออนไลน์ ผู้กำกับได้เสนอแนะลักษณะท่าทางเค้าหน้าของผู้แสดงแทอินให้เขาด้วยคลิปลิงกอริลล่า! นี่คือสิ่งที่พวกเราจะได้ชี้ให้เห็นตัวท่าเดินดุ่มๆของแทอินตัวหนาๆแน่นๆ ที่ลงทุนขุนน้ำหนักเพิ่มเติมอีกขึ้นมาอีก 15 กก.จนหมดเค้าความหล่อเลย ก็เหมือนกอริลล่าอยู่นะ 555 อย่างไรก็ดี

ผู้เขียนฟันธงได้ว่า นี่เป็นผลงานของยูอาอินอีกเรื่องที่เล่นได้ถึงบทบาทมาก ติดต่อสื่อสารและทำการติดต่อสื่อสารผ่านสีหน้าแววตาได้ดิบได้ดีจริงๆ ควรค่าแก่การดูถ้าคุณเป็นแฟนคลับยูอาอิน ก็มีบอกต่อเข้าชิงสิ่งตอบแทนด้วยเช่นกันนะ แต่ยังไม่ทราบผล มาช่วยกันลุ้นชมค่ะ

ดู หนังเกาหลี

Flower of Evil

ซีรีส์แนวสืบสวน-ดราม่าลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน ว่าด้วยเหตุการณ์ของ แบคฮีซอง (รับบทโดย อีจุนกิ) และชาจีวอน (รับบทโดย มุนแชวอน) สามีภรรยาที่แต่งงานกันมาแล้ว 14 ปี มีลูกด้วยกันแล้ว 1 คน ฝ่ายชายทั้งภาพหล่อและแสนดี ส่วนฝ่ายเพศหญิงก็เป็นตำรวจสุดเป็นจริงเป็นจัง ดู หนังเกาหลี ชีวิตของทั้งคู่กำลังไปได้สวย ทว่าวันหนึ่งภรรยาได้เข้าไปสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง จนส่งผลให้เธอเผชิญกับเรื่องประหลาดและเกิดความสงสัยว่า สามีที่เธอรักคงจะสวมรอยเป็นคนอื่นๆและเป็นคนร้ายในคดีเข้า งานนี้เธอจึงเริ่มตั้งแต่ต้นขุดคุ้ยยุคเก่าของเขา จนกำเนิดเกิดเรื่องดังน่าสะพรึง ชวนระทึกใจ ที่จะเปลี่ยนชีวิตของครอบครัวนี้ไปชั่วกับชั่วกัลป์

บุคลากรสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินสาวทั่วไป ๆ โจคยองมิน (กงฮโยจิน) ตื่นมาในเช้าวันหนึ่งแล้วเผชิญว่า ฝาปิดตัวล็อกประตูเปิดค้างไว้เหมือนมีคนใดมานะเปิดมาเพื่อกดโค้ด หลังจากนั้นจากสถานะการณ์ในวันนั้นเธอก็ได้เหมือนกันด้วยเช่นกันไปแจ้งความกับสถานีตำรวจแต่ดูราวกับว่าจะไร้ซึ่งความคืบหน้า นอกแล้วหลังจากนั้นนี้ เรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลกลับจำเป็นจำเป็นที่จะต้องมาห่วยลงเมื่อหัวหน้าดังที่ดำเนินการงานของเธออย่าง คิมซองโฮ (อีชอนฮี) ดันมาเสียชีวิตแบบข้อสงสัยในห้องของเธอเอง ท้ายสุดแล้วตำรวจจึงต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องเข้ามาช่วยสืบหาที่จริงว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

เพื่อจะ Door Lock ถือได้ว่าดำเนินเรื่องได้ชวนระทึกขวัญมากจริง ๆ ค่ะ หนังออนไลน์037 โดยหัวข้อนี้จะเกิดการใช้วิธีการจัดแสงไฟโทนมืด ๆ สลัว ๆ เข้ามาช่วยเติมอีกอีกอารมณ์ลุ้นระทึกให้กับคนดู อีกทั้งที่ดำเนินเรื่องแบบหลอกคนชมประเภทที่ว่าคุณจะคาดไม่ถึงอย่างยิ่งจริงๆว่า คนร้ายที่แท้จริงคือคนใดกัน

เป็นหนังที่มีฉากแอกชัน ที่ดุเดือด เลือดสาดมากๆ เล่นจริง เจ็บปวดจริงมากๆ หนังออกไปในแนวญี่ปุ่นฮ่องกงจำนวนมากยิ่งกว่า แต่รูปของหนังมีหลากหลายมุมที่สวยมาก จากการถ่ายภาพสูงลงมาในเมือง ที่สร้างไว้แบบจำทดทดสอบให้เหมือนเมืองในยุคนั้น สวยมากๆ และฉากเลิฟซีนที่จะต้องเอ๋ยถึงมีหลากหลายฉาก และค่อนข้างจะจะโจ่งแจ้งมากๆ ซึ่งก็ชมได้ฟินๆ ยาวๆไป แต่งภาพ และทำมุมกล้องได้เนียนและสวยสุดๆ

แต่ความเผ็ดมันของเรื่องอยู่ที่การต่อสู้ของแต่ละแก๊งซึ่งจึงควรใช้สตันท์ถึง 150 คน แต่เล่นกลางสายฝนและโคลนซึ่ง ลีมินโฮ ทุ่มเทกับฉากนี้มากๆ และบาดปวดเล็กน้อย แต่การต่อสู้ของนักทำให้รู้แต่ละคนนั้นสมจริงมากๆ ดุเดือดจริงๆ ถึงกับควรต้องเข้าโรงพยาบาลจริง เป็นหนังที่มุ่งเน้นดราม่า และการต่อสู้ชีวิตเพื่อจะเอาชีวิตรอด และการหักข้างข้างหลังทรยศกัน

ซีรีส์ที่มาแรงที่สุดในณ เวลาปลายปี 2019 ถึงต้นปี 2020 จนส่งผลให้สาว ๆ จำเป็นที่จะต้องการพลิกสถานภาพเปลี่ยนเป็นภรรยาสขาดหายผู้กองกันเป็นแถว ๆ คว้าตัว ซนเยจิน นักชี้ให้เห็นสาวระดับแม่เหล็ก และ ฮยอนบิน โอปป้ารูปหล่อ 1 ใน 4 สมบัติแห่งชาติเกาหลี มาเจอกัน โดยเนื้อเรื่องเกิดขึ้น

เมื่อ ยุนเซรี ผู้ประกอบธุรกิจสาวทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานมหาเศรษฐีชาวเกาหลีใต้ ทดมานะเล่นร่มร่อนแล้วพลัดตกเข้าไปในแดนเกาหลีเหนือ จึงประสบกับ รีหน้าจองฮยอก สหายผู้กองสุดหนักแน่น ขวัญใจคนทั่วทั้งเมือง ซึ่งตัดสินใจส่งเสริมและปิดบังตัวตนของเธอ จนเกิดเป็นความเชื่อมโยงโรแมนติกท่ามกลางความขัดโต้เถียงของสองประเทศ ซึ่งนอกจากความฟินจิกหมอนของสองพระ-นางแล้ว

ยังมีคู่รองที่สวย-หล่อให้ชวนติดตาม และมีแก๊งสหายทหารและแก๊งแม่บ้านเกาหลีเหนือให้ตกหลุมรักอีกเพียบ จนถือเป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยคนลักษณะดี แถมเนื้อหาสนุกเข้มข้น ส่งผลให้ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ที่เรตติ้งมากที่สุดในที่มาที่ไปศาสตร์ช่อง tvN ได้โดยง่ายเลย

กล่าวเล่าเหตุการณ์การไขว่คว้าหาการบรรลุจุดประสงค์ในวงการมายาและโมเดลลิ่งของ 3 หนุ่ม-สาว คือ ซาฮเยจุน (รับบทโดย พัคโบกอม) นายแบบชื่อเหมือนกับ รูปพรรณดี ที่ที่จริงต้องการเป็นนักบ่งชี้แต่กลับออดิชั่นไม่ผ่าน อันหน้าจองฮา (รับบทโดย พัคโซดัม) ช่างแต่งหน้าสาวสวยที่ทั้งฉลาดมากจริงๆเฉียบแหลมและมั่นใจ และวอนแฮฮโย (รับบทโดย บยอนอูซอก) นายแบบและนักแสดงหนุ่มโปรไฟล์ดีที่จำเป็นที่จะต้องการรับรองตนเอง ทั้งสามออกเดินทางตามความฝันของตน

ท่ามกลางความเหงาและความไม่แน่ใจเหมือนกันกับวัยรุ่นทั่วไป อีกอีกทั้งที่มีเรื่องมีราวกับพื้นฐานครอบครัวเข้ามาเป็นตัวแปรอีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าหยิบเป็นซีรีส์ที่ให้ข้อคิดและให้ความคาดหวังได้ดีมาก บอกต่อชีวิตของคนรุ่นใหม่หมวดหมู่หนึ่งได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้นักทำให้ทราบก็ยังลงตัว สมหน้าที่ ดูเพลิดเพลินใจตั้งแต่ต้นยันจบเลย

หนังที่จะพาคนชมมาร่วมย้อนความจำณ ระหว่างวัยรุ่นไปพร้อม ๆ กับหมวดเขา เมื่อดีเจจัดรายการวิทยุอย่าง บอมชิล (โดคยองซู) จะต้องมาสะดุดกับจดหมายฉบับหนึ่งที่ส่งมาจากแฟน ๆ ทางบ้านณ เวลาจัดรายการเพลง คือมันก็ทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้เขาหวนนึกไปถึงความทรงจำที่ยากจะเพลิดเพลินเจริญใจเลือนของตัวเขาเองกับ ซูอ๊ก (คิมโซฮยอน) และเหล่าผองเพื่อจะนที่สนิทอีกสามคน ชานดอล (ยอนจุนซอก) แกด๊อก (อีเดวิด) และกิลจา (จูดายอง) ที่ได้เคยคำสัญญาเอาไว้ว่าจะเป็นเพื่อที่จะนกันชั่วนิรันดรและจะกลับมาผสมผสานอีกครั้งให้ได้ในวัย 40 ปี

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่องจะเป็นการเล่าย้อนความข้างหลัง (Flashback) ในปี ค.ศ. 1991 Moon & Tone ของเรื่องจะเน้นไปทางความรักของวัยหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ ความรักณ ช่วงผองเพื่อนที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นที่อาจทำให้คุณเสียน้ำตาได้อย่างยิ่งจริงๆ

คนไหนมีความรู้ความเข้าใจสึกว่าซีรีส์เกาหลีมีแต่รัก ๆ หวาน ๆ ละก็ ขอบอกเลยว่าคุณคิดไม่ถูกมหันต์ เนื่องจากว่าอันที่จริงแล้วซีรีส์จากประเทศนี้มากมายมาก ๆ แถมน้ำดีสุด ๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเป็นอย่างมากซีรีส์แนวสืบสวน ที่ใครก็ตามได้ทดสอบกดเข้าไปชม ก็จำเป็นจะต้องรวดเดียวจบ จนอดนอนไปทั้งคืน ฮั่นแน่ พูดมาขนาดนี้ผู้คนจำนวนมากคงต้องการรู้แล้วสิว่า ซีรีส์สืบสวนของเกาหลีจะดีมากแค่ไหน แล้วมีอะไรน่าดูบ้าง หากงั้นอย่ามัวรอช้า วันนี้กระปุกดอทคอมสะสมเรื่องที่น่าสนใจมาฝากแล้วจ้ะ

แอกชัน อาชญากรรมจางแทยอง (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เป็นโรคหลายบุคลิกภาพในคนคนเดียวกัน ซึ่งเป็นบุคลิกลักษณะที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง จนมีผลให้เขาต้องมีให้ได้จึงควรเข้ารับการรักษา หมอจิตแพทย์ (รับบทโดย อีซองมิน) โดยบุคลิกแรกของเขา จางแทยอง คือเป็นนักข้อมูลเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารใส่แว่น เด็กเล่าศึกษา เรียบร้อย แบบ เนิรด์ๆ เก็บตัว ไม่ค่อยสู้คน เก็บตัว และอ่อนแอ

และอีกตัวตนของเขาก็จะผิดแผกออกไปซึ่งดิ่งกันข้ามทั้งหมดทั้งมวลในส่วนที่เขาเป็นคือ เป็นผู้คนที่กล้าแกร่ง กล้าสู้คน มีรอยสักเต็มตัว พร้อมเจอปัญหารอบด้าน และแก้ปัญหาด้วยกำลังท้าทายชน ซึ่งเป็นคนมีความทะยานอยากและต้องการเป็นหัวหน้า และมีอำนาจ และทุกเวลาช่วงเวลากลางคืน จางแทยอง จะฝันร้ายตลอด ทำให้คุณหมอจิตแพทย์แนะให้รักษาแบบ ใช้จิตรักษาจิตแทน และเขาก็ได้เหมือนกันด้วยเช่นกันทำได้ผลสำเร็จได้ผลสำเร็จ

และได้ใช้ชีวิตแบบ จางแทยอง เป็นเจ้าพ่อบ่อนคาสิโน โดยได้อยู่กับแฟนสาว ซงยูฮวา (รับบทโดย ซอลลี่) ซึ่งเป็นผู้ที่ช่วยเหลือจิตแพทย์ด้านกายภาเจอำบัดของหมอที่เขาไปรักษานั่นเอง ซึ่งในระยะเวลานี้เขาได้เชื่อเรื่อง ว่าอีกบุคลิกได้ตายจากไปแล้วนั่นเอง

มาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับซีรีส์เกาหลีที่คอละครต่างก็กล่าวถึงไม่หยุดอย่าง Business Proposal นัดบอดวุ่นวาย ลุ้นรักท่านผู้บริหาร ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง SBS และ Netflix ชูรสด้วยความโรแมนติกคอมเมดี้ที่สร้างความฟินและเสียงหัวเราะได้ทุกช่วง ซึ่งยิ่งกว่านั้นท่านผู้บริหาร คังแทมู ที่รับบทโดย อันฮโยซอบ แล้ว หัวข้อนี้ยังมีเลขางานดีอย่าง ชาซองฮุน

ซึ่งถ่ายทอดโดย คิมมินกยู (Kim Min Gue) ซุปเปอร์สตาร์เกาหลีหน้าใส เจ้าของลักยิ้มสุดละลายใจ ด้วยใบหน้าหล่อละมุนและบทบาทที่แสนจะเป็นสุภาเจอุรุษ นำมาซึ่งการทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยโดนตกจนแปรเปลี่ยนเป็นหมู่พระรองไปเลย ! วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปเปิดวาร์ป คิมมินกยู ความเป็นมา พร้อมทำวิชาการจักเขาให้เพิ่มเติมขึ้นกันหน่อย

Tell Me What You Saw

ซีรีส์สืบสวนเรื่องใหม่ตอนนี้ เล่าเรื่องราวของ โอฮยอนแจ (จางฮยอก) นักไตร่ตรองการกระทำอาชญากรมากความสามารถ ผู้ไขคดีต่าง ๆ ได้จำนวนมาก ทว่าต่อมาจากขาดไม่ได้ที่จึงควรสูญเสียคู่หมั้นไปด้วยน้ำมือของฆาตกรต่อเนื่อง ก็กระตุ้นให้เกิดกระบวนการทำให้เขาปลีกตัวออกมาอยู่อย่างสันโดษ พร้อมด้วยออกตามหาคนร้ายไปด้วย ต้นเหตุเนื่องจากว่าแน่ใจว่ายังมีชีวิตอยู่ กระทั่งวันหนึ่งได้มารู้จักดีกับ ชาซูยอง (ซูยอง SNSD) ตำรวจนอกเมืองที่มีสมรรถนะพิเศษ คือ สามารถจดจำทั้งหมดทุกอย่างที่เคยเห็นได้ ทั้งสองเลยร่วมมือกันตามล่าคนร้ายรายนี้ และรวมทั้งเปลี่ยนเป็นคู่หูกันอย่างไม่เป็นทางการ

A Business Proposal ยกแบบอย่างมาจากนิยายบนเว็บไซต์เรื่องคล้ายกับ ดู หนังเกาหลี ที่ถูกนำไปดัดกลายเป็นเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกันเมื่อก่อนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา พูดเล่าเรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้ในที่ปฏิบัติงาน ของ ชินฮารี (รับบทโดย คิมเซจอง) บุคลากรสาวที่ไปนัดบอดแทนเพื่อที่จะน ซึ่งชายผู้คนที่เธอประสบนั้น คือ คังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ที่เขาเป็นรุ่นลูกหลานทายาทรุ่นหลานเศรษฐี ที่เป็น CEO บริษัทที่เธอดำเนินการงานอยู่

จินซอก (คังฮานึล) ตื่นขึ้นมาบนรถยนต์ที่กำลังสัญจรไปยังบ้านหลังใหม่โดยที่เขาจำเหตุการณ์คราวก่อนที่ผ่านมาไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว ณ ณ เวลาเดียวกันเขาก็ต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องคอยกินยาผ่อนคลายอาการประสาทหลอนของตนอยู่เป็นระยะ ๆ กระทั่งวันหนึ่งพี่ชายของเขา ยูซอก (คิมมูยอล) ถูกลักพาตัวขึ้นรถตู้ไปและ 19 วันให้ข้างข้างหลังเมื่อพี่ชายกลับมาจินซอกก็สัมผัสได้ว่า พี่ชายของเขามีท่าทีชมแปลกไปคล้ายกับเป็นคนละคนทั้ง ๆ ที่เขากับพี่ชายนั้นเคยสนิทกันมาก ๆ

นอกจากนั้นเขาโดยมากจะตื่นมากลางดึก เพราะได้ยินเสียงจากห้องลับปิดตายที่อยู่ด้านในภายในบ้านอีกด้วย เนื่องจากแบบนี้จินซอกจึงเริ่มต้นเกิดความสงสัยกับความเกลียดมาพากลนี้ และเมื่อเขารับรู้ที่จริงทั้งหมดทั้งมวลทุกๆอย่าง Mood ของหนังก็จะค่อย ๆ พาพวกเราไปลุ้นว่า จินซอกจะจัดการกับที่แท้พวกนั้นดังเช่นไรต่อจากนี้เป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้ คิมมินกยู เคยได้รับข้อเสนอให้เดบิวต์เป็นไอดอลมาก่อน แต่เขากลับปฏิเสธ เนื่องมาจากว่าเต้นไม่เก่งและยังไม่คิดเรื่องขั้นตอนการทำเพลง แต่จริง ๆ แล้วเรื่องเสียงร้องของเขาก็ดีงามไม่แพ้รูปพรรณเลยนะ ถึงขนาดคณะทำงานปรากฏแววและสนับสนุนให้ร้องเพลงรวมตัวกันกันละคะ

https://bri-chan.com/