หนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง ดูหนังภาพยนตร์ ดูหนังผ่านมือถือ

หนังออนไลน์

หนังออนไลน์ หนังใหม่ฟรี หนังชนโรง

หนังออนไลน์ The Texas Chain Saw Massacre สิงหาสับ ภายหลังจากมีความเพียรพยายามรีบูตมาแล้วครั้ง สองครั้ง หนังฟรี แต่ว่าก็ไม่ประสบผลสำเร็จ มารอบนี้ ลิขสิทธิ์หลุดจาก Lionsgate มาอยู่ในมือของ Legendary Picture ที่มอบหมายให้ เฟเด อัลวาเรซ (Feda Alvarez) ผู้กำกับที่ไปถึงเป้าหมายมาจาก Evil Dead รวมทั้ง Don’t Breathe ดูหนังผ่านเน็ต มาควบคุมการสร้าง ซึ่งอัลวาเรซก็เลือกผู้กำกับสองญาติพี่น้อง ดูหนังฟรี แอนดี้ รวมทั้ง ไรอัน โทฮิล (Andy Tohill, Ryan Tohill)

ที่สร้างชื่อมาจาก The Dig (2018) แต่ว่าแล้วหนังก็ส่อแววลางไม่ดี เมื่อสองญาติพี่น้องเดินออกมาจากกองถ่ายข้างหลังหนังถ่ายทำไปได้อาทิตย์เดียว ด้วยเหตุผลสุดได้รับความนิยมของฮอลลีวูดเป็น “กรรมวิธีการประดิษฐ์มีความขัดแย้ง” ร้อนถึงอัลวาเรซจำเป็นต้องคว้าตัว เดวิด บลู การ์เซีย (David Blue Garcia) สมัยก่อนคนถ่ายรูปภาพยนตร์ที่พึ่งจะส่งผลงานควบคุมมาเพียงแค่เรื่องเดียว ให้มารับหน้าที่แบบฉับพลัน

The Texas Chain Saw MassacreTexas Chainsaw Massacre สิงหาสับ 2022 เวอร์ชั่น Netflix ที่ทำงานสืบต่อเรื่องราวจากภาคแรกโดยตรง กว่า 50 ปี ที่คนร้ายหน้าหนังได้หลอกจนกระทั่งแปลงเป็นเพียงแต่ตำนานเมืองไป  หนังออน ไลน์ แต่ว่าวัยรุ่นกรุ๊ปหนึ่งกลับเข้าสู่เข้าไปสู่ที่พำนักพักพิงของปีศาจร้ายในรอยเปื้อนคนยากจนเกิดเหตุการณ์ที่จะเปลี่ยนเป็นตำนานบทใหม่

50 ปีที่ผ่านมา จากเหตุฆ่าหมู่โดยคนร้ายหน้าหนังมนุษย์ในเท็กซัส กับกลุ่มวัยรุ่น 5 คน ที่รอดมาได้เพียงผู้เดียว ได้มีอีกกลุ่มวัยรุ่น 4 คน มายังเมืองร้างฮาร์โลวเพื่อทำธุรกิจแล้วก็พาเอาเหล่านักลงทุนมาสังสรรค์กับการสร้างเมืองในฝันของพวกเขาแม้กระนั้นหารู้ไม่ว่า พวกเขากำลังก้าวล่วงรวมทั้งทำให้ซาตานที่หลับอยู่ตื่น กระทั่งกำเนิดเป็นเรื่องไล่เฉือนสุดสยดสยอง หนังออนไลน์  ถ้าว่าก็มีคนหนึ่งที่คอยเลคุณร์เฟสกลับมาอยู่เพื่อชำระแค้น มันก็คือ แซลลีย์ คนรอดพ้นจากความตายจากเรื่องเมื่อ 50 ปีกลาย ดูหนัง

นี่เป็นหนังไล่เฉือนที่หนำใจ และก็คงจะสมใจแฟนคลับที่กำลังคอยหนังแนว slasher กับผู้แสดงในตำนานอย่าง เลทคุณร์เฟส ที่ถูกนำมีรีบูท รีเมค สร้างใหม่ภาคแล้วภาคเล่า แม้กระนั้นในภาคนี้ก็จะพาย้อนกลับไปโดยสืบต่อจากภาคปี 1974 โดยตรง ไม่นับเรื่องราวต่อจากนั้น และก็การกลับมาของนักแสดงที่เป็น Final Girl อย่างแซลลี่ แต่ดาราต้นฉบับได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2557 ก็เลยได้ดาราที่อายุไล่ใกล้เคียงกันมาแทน

แม้กระนั้น ถ้าเกิดมองผิวเผิน โครงเรื่องแบบ ผู้แสดงจากภาคก่อนกลับมาล้างแค้น นี่มันเสมือน Halloween ปี 2018 ชัดๆเลยนี่หว่า? ประเด็นนั้น ลอปรี่ก็คอยที่กำลังจะได้จัดแจงกับไมเคิล ไมเยอรส์ พล็อตเดียวกันแม้กระนั้นสลับตัวละครรวมทั้งการเดินเรื่องแค่นั้น ซึ่งจะว่าอย่างนั้นมันก็ใช่ แล้วก็การเดินเรื่องของสิงหาสับเวอร์ชั่น 2022 ก็เกือบจะมีความเหมือนกัน

นักแสดงหลักที่มายังเมืองฮาร์โลว์ มีเมโลดี้ พี่สาว แล้วก็ไลลา หนังออนไลน์  คนน้องที่มีแผลใจจากสถานะการณ์กราดยิงในสถานที่เรียน ดันเต้ เชฟที่จะมาทำธุรกิจในเมืองร้าง กับแฟนสาวอีกคนหนึ่ง ซึ่งที่เหลือก็คงจะทายใจโครงเรื่องกันออก ลุ้นที่ว่า ผู้ใดกันจะอยู่ ผู้ใดกันจะตาย

ตื่นเต้นไล่ฆ่าคนใดกันจะเป็นคนท้ายที่สุดที่รอด แต่ว่าที่น่าดึงดูดเป็นการเล่าถึงผู้แสดงที่จะมากลับเกมในช่วงท้าย ผู้ที่มีความแค้นกับคนร้ายหน้าหนังที่สุดก็คือ แซลลี ที่เพื่อนฝูงๆของคุณถูกฆ่าอย่างใจร้าย รวมทั้งคอยวันที่จะกลับมาแก้เผ็ดกว่าหลายสิบปี ในระหว่างนี้คุณก็เปลี่ยนมาเป็นตำรวจเพื่อตามแสวงหาคนร้ายรวมทั้งจับมันมาลงทัณฑ์ แต่ว่าก็ผิดหวังโดยตลอด

 

หนังออนไลน์

 

ถึงแม้ในกรรมวิธีการสร้างสิงหาสับรีบูตเวอร์ชั่นนี้ จะมีความยากลำบากบางประการ อย่างผู้กำกับเดิมลาออกด้วยเหตุว่าความคิดเห็นไม่ตรงกับค่ายภาพยนตร์ แต่ว่าโดยรวมมันก็ยังสามารถเป็นหนังไล่เฉือนที่หนำใจได้อยู่ แต่ถ้าว่าในเรื่องตัวบทนั้นกลับมีหลายจุดที่โชคร้าย ไม่มีเหตุผล รวมทั้งบางจุดมันมีอะไรให้ต่อยอดและก็เล่าได้ดีมากว่านี้

จุดแรกเลยก็คือ มันมองตั้งใจเหลือเกิน อย่างเรื่องที่ควรจะมีนักแสดงหนึ่งเก็บกุญแจรถยนต์ มันเลยบีบคั้นให้ทุกคนที่อยู่ตรงนั้นไปไหนมิได้ รวมทั้งมันมีอะไรบางส่วนอย่างนี้ให้มองเห็นอยู่เสมอ หนังออนไลน์  ซึ่งพวกเราก็จะเพียงพอทายใจๆได้ละว่า เรื่องราวถัดไป มันจะไปไล่เฉือน ถูกฆ่าตายกันที่ไหน เซ็ตอัพแบบจะๆกันไปเลยจุดลำดับที่สอง การวางเงื่อนนักแสดง

เหล่าคนรอดตายก็คือคนใหม่ แต่ว่าพวกเราจะมองเห็นอยู่คนหนึ่งที่มีเงื่อนในอดีตกาลแล้วก็ทายใจได้เลยว่าผู้ใดกันเป็น Final Girl ในภาคนี้ และก็เงื่อนที่ว่ามันก็เป็นราวกับจุดส่งเสริมนักแสดงให้ยืนขึ้นสู้ มันเลยทายใจได้ตั้งแต่ต้นเลยว่าจะจบโดยประมาณไหน โน่นทำให้คือปัญหาในจุดที่ 3ในเมื่อตัวหนังมานะจะบอกพวกเราว่า นี่เป็นการถักต่อเรื่องราวจากภาคต้นฉบับ

และก็การกลับมาของผู้แสดงในตำนานที่เคยมีชีวิตรอด มันกลับมิได้ถูกเล่าขยายเรื่องราวของตัวคนร้ายคนนี้ให้ผู้ชมเข้าใจมากเท่าไรนัก แถมยังเอาแซลลีย์มาเสียของมากมายกระทั่งนี่ก็น่าจะเป็นจุดที่ทำให้แฟนคลับแฟรนไชน์สิงหาสับรู้สึกไม่ชอบใจแน่ เป็นบทมันบางทีอาจจะไม่สำคัญมากอะไรมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นขั้นต่ำก็เสนอให้มันมีบางสิ่งบางอย่างมากยิ่งกว่านี้หน่อย มันมีอะไรหลายชนิดให้เล่าเพิ่ม หรือเสริมในเรื่องราวกลับไม่สืบต่อ จนถึงมีความคิดว่าค่อนข้างจะเสียของ

ความเป็นสิงหาสับอยู่ที่ความโหดร้ายทารุณ บีบคั้น กับคนร้ายที่เอาแน่เอานอนมิได้ จุดนี้ตัวหนังทำเป็นดี ฉากชั่วร้ายฉากฆ่านี่บอกเลยว่าหวาดเสียวสุดๆเลือดสาด เหลวเป็นเหลว หักเป็นหัก ด้านอารมณ์รวมทั้งการบิ้วอารมณ์ของผู้ชมเป็นดีเยี่ยม ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่างานโปรดักชั่น อีกทั้งงานภาพ cinematography ดนตรีประกอบ เอฟเฟคฉากฆ่าทำออกมาดีเลิศจริงๆมันเลยให้อารมณ์ตอนมองนี่ลุ้นมากมายว่าคนไหนจะรอด แล้วก็รอดอย่างไร

แม้กระนั้นอย่าลืมความเป็นสิงหาสับ มันไม่ใช่การฆ่าปกติ เพราะว่าตัวคนร้ายมันเป็นคนมีเงื่อนบางสิ่ง เสน่ห์โดยการไล่ฆ่าโดยใช้เลื่อยกับค้อนนี่เป็นธรรมดา แม้กระนั้นพวกที่เป็นเอกลักษณ์อย่างตาขอเกี่ยวเนื้อ ความโรคทางจิตของครอบครัวแปลก แม้ว่ามันเพียรพยายามจะสืบต่อจากของเดิม กลับไม่มีการนำเสนอนี้ ในที่สุดฉากฆ่ามันเลยหนำใจเฉยๆไม่มีเสน่ห์เฉพาะบุคคลของเลทคุณร์เฟสไป แต่ว่าก็เริ่มเข้าใจได้น่าฟังบริบทกับเซ็ตอัพของสถานที่ในเรื่องมันมิได้บิ้วให้มีอะไรพวกนี้

ฉากที่เป็นเสมือน easter egg นับถือต้นฉบับก็มีให้แฟนคลับสิงหาสับได้สดชื่นบ้างนิดเดียว เป็นต้นว่าการเอาเลื่อยเปิดประตูแล้วเอาหน้าเข้ามามองดู การไกวเลื่อยอย่างเพ้อคลั่ง หรือตัวหนังมีความยาว 1 ชั่วโมง 23 นาที พอดิบพอดีกับเวอร์ชั่น 1974 รวมทั้งอื่นๆอีกหลายฉากก็มีมากมายล้อมแกล้ม ให้แฟนคลับสดชื่น จำเป็นต้องทดลองไปดูในเรื่องเอง แถมคนไหนกันแน่ที่รังเกียจมองซับไทย Netflix ก็จัดบรรยายไทยให้รับดูกันอีกด้วย

ต้องการจะพูดว่าหนังไล่เฉือนนั้นที่จริงแล้วเค้าเรื่องแทบจะไม่ต้องมีอะไรมากมาย หรือสำคัญอยู่แล้ว ย้ำไปที่วิธีการทำฉากไล่ฆ่า ฉากชั่วร้าย สยดสยอง ซึ่งดูราวกับว่าตัวหนังเองก็ทราบดีว่าควรจะทำยังไง  หนังออนไลน์ มันเลยเป็นมหกรรมการไล่ฆ่าที่หรรษาจนกระทั่งมวนท้องเอามากๆ(อันนี้ดู)แต่ว่าอย่าลืมว่านี่เป็นหนังที่บากบั่นจะสืบต่อในเรื่องราวของเลทคุณร์เฟสด้วย มีหลายๆจุดควรพรีเซนเทชั่น กลับทำออกมาเสียของจนกระทั่งโชคร้าย ตรงจุดนี้มันเลยเบรคอารมณ์แฟนคลับบางช่วง มันจึงกลายเป็นเพียงแต่หนังเฉือนที่ได้รับการอัพเกรดด้านความสาแก่ใจเฉยๆไม่สามารถที่จะจะเปลี่ยนเป็นหนังที่ดีได้

แต่มีเซอร์ไพรส์โหดเหี้ยมๆอยู่ด้านหลังเรื่อง หรือจะมีภาคต่อ? จำต้องรอคอยติดตามข่าวเพิ่มถัดไป จะรีบแจ้งแล้วก็อัพเดทให้รู้ครับThe Texas Chain Saw Massacreเป็นหนังไล่เฉือนที่สนุกและก็โหดเหี้ยมหนำใจสุดๆแต่ว่าโชคร้ายที่ยังขาดการนำเสนอด้านเรื่องราวที่คงจะมีอะไรสืบต่อจากอันเก่ามากยิ่งกว่านี้

หนังไล่เฉือนนั้นที่จริงแล้วเค้าเรื่องเกือบจะไม่ต้องมีอะไรมากมาย  หนังออนไลน์ หรือสำคัญอยู่แล้ว เน้นย้ำไปที่วิธีการทำฉากไล่ฆ่า ฉากโหดเหี้ยม สยดสยอง ซึ่งดูท่าตัวหนังเองก็ทราบว่าควรจะทำเช่นไร มันเลยเป็นมหกรรมการไล่ฆ่าที่รื่นเริงกระทั่งมวนท้องเอามากๆ(อันนี้ดู)

 

Equinox อิควิน็อกซ์

ดูหนังผ่านเน็ต อิควิน็อกซ์ ไม่นิซีรีส์จากเดนมาร์ก 6 ตอนสุดท้าย เรื่องของหญิงสาวสองญาติที่มีความลับหลบซ่อนอยู่ รวมทั้งเกี่ยวเนื่องกับลัทธิลี้ลับที่เต็มไปด้วยปัญหาดำมิดหมีจากความศรัทธาโบราณของชาวเดนมาร์ก

ไม่นิซีรีส์จากเดนมาร์ก เรื่องของหญิงสาวสองญาติที่มีความลับแอบซ่อนอยู่แลัวเกี่ยวข้องกับลัทธิความเชื่อโบราณของคนท้องถิ่นในยุโรป ตัวเรื่องค่อนข้างจะมืดหมอง เล่นข้อความสำคัญจริยธรรมกับความเชื่อถือเรื่องเทวดาโบราณเป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างจะมืดหม่นหมองและก็มีผลสรุปแบบดาร์กๆตามสไตล์ยุโรปตอนเหนือ

เรื่องราวเริ่มขึ้นจากครอบครัวของบิดามารดาลูกสี่คน หนังออนไลน์  ที่มีลูกสาวสุดงามสองคนเป็น อีด้า แล้วก็ แอสทริด ในวันฉลองการศึกษาเล่าเรียนจบมัธยมของเด็กนักเรียนกรุ๊ปหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในผู้ที่สำเร็จการศึกษาเป็น อีด้า กำลังจะขึ้นรถไปสังสรรค์การเล่าเรียนกระทั่งร่วมกับเพื่อนฝูงๆในรุ่น แต่ว่าต่อจากนั้นก็เกิดเหตุโศกการละครเมื่อเด็กนักเรียนกว่า 21 ผู้ที่เดินไปทางด้วยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เวลาที่ไม่มีผู้ใดเจอร่างของอีด้า

แอสทริด น้องสาวที่มีความรู้ความสามารถพิเศษบางสิ่งบางอย่างสำหรับเพื่อการสื่อได้ถึงมิติพิศดาร แล้วก็แม่ของคุณก็มั่นใจว่าอีด้ายังมีชีวิตอยู่ แม้กระนั้นบิดาของคุณไม่เชื่อก็เลยหาทางรักษาคุณด้วยการนำไปโรงหมอและก็การบำบัดต่างๆแม้กระนั้นหมอก็มิได้พูดว่ามีอะไรแตกต่างจากปกติ แล้วถัดมาครอบครัวของคุณก็แตกแยกขัดแย้งกัน

แอสทริดเติบโตมาเป็นคนทำรายการวิทยุ สมรสแล้วมีลูกหนึ่งคน แต่ว่าชีวิตของคุณราวกับจะขาดบางอย่าง จนถึงวันหนึ่งคุณได้รับโทศัพท์ลึกลับจากหนึ่งในผู้ที่มีชีวิตรอดจากเรื่องของพี่สาวคุณ ทำให้คุณเริ่มสงสัยว่า พี่สาวของคุณยังไม่ตาย รวมทั้งเรื่องนั้นอาจมีอะไรลึกลับซับซ้อนมากแล้วก็เกี่ยวข้องกับผู้คนเยอะแยะมากกว่าที่คุณคาดหวัง ที่สำคัญมันยังเกี่ยวกับความลับของคุณและก็พี่สาวด้วย

ซีรีส์เป็นแบบ ดูหนังผ่านเน็ต ไม่นิซีรีส์ 6 ตอนสุดท้าย เปิดเรื่องมาก็ไม่รีรอที่จะโยนปัญหาดำสนิทมาให้ผู้ชมโดยทันที เมื่อนางเอกอย่างแอสทริด พบว่าพี่สาวที่ล่องหนไป หรือที่ทุกคนรู้เรื่องว่าตายไปแล้วเมื่อ 20 กว่าปีกลาย ตามที่เป็นจริงแล้วมีปัญหารวมทั้งความลับซุกซ่อนอยู่การเล่าเรื่องจะใช้แนวทาง ตัดสลับไปๆมาๆระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วในช่วงปลายสมัย 1990s และก็ในปัจจุบัน โดยในพาร์ทอดีตกาลจะเล่าของตัว อีด้า ที่เป็นพี่สาว และก็ปัจจุบันนี้จะตัดสลับมาที่ แอสทริด ที่จะต้องตามแสวงหาว่า โดยความเป็นจริงแล้วการล่องหนไปของพี่สาวของคุณ รวมทั้งอุบัติเหตุเมื่อยี่สิบกว่าปีกลาย มีคนไหนหรือตัวอะไรอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังกันแน่

ตัวเรื่องก็จะมาแนวลี้ลับผสมกับความศรัทธาในเรื่องสิ่งเหนือธรรมชาติที่อยู่คู่กับสังคมคนรุ่นก่อนแล้วตกทอดมาถึงปัจจุบันนี้ เพียงแต่เปิดมาทีแรกๆก็ชี้ให้เห็นเลยว่านางเอกแอสทริดมีพรสวรรค์ลี้ลับที่สื่อหรือมีภาพนิมิตเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตในมิติอื่น รวมทั้งเห็นภาพนิมิตที่ไม่น่าเชื่อบางสิ่งบางอย่างได้ด้วย ซึ่งในพาร์ทอดีตกาลจะต้องดูการแสดงของ วิโอล่า มาร์ตินบวงสรวง ซึ่งเล่นเป็นแอสทริดในวัย 9 ขวบ เนื่องจากว่าทำเป็นดีเลิศๆจะพูดว่ายอดเยี่ยมในดาราหนังที่หามเรื่องให้น่าติดตามก็ว่าได้

ดูหนังผ่านเน็ต ตอน 1-4 ทำเป็นดี ในด้านของการดำเนินเรื่องแนวสอบสวน หนังออนไลน์  ค้นหาความลับดำสนิท ซึ่งปรากฏว่าเงื่อนเรื่องมีความเกี่ยวเนื่องกับครอบครัวของลูกพี่ลูกน้องสองตัวนำมาตั้งแต่ต้น และก็มันยังเป็นการเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับลัทธิโบราณของชาวเดนมาร์ก ส่วนตอน 5-6 ก็เริ่มเฉลยคำตอบถึงชาติสกุลของสองญาติพี่น้องคู่นี้ว่าเกี่ยวข้องกับลัทธิที่ว่านี้อย่างไร

จุดโชคร้ายมากมายๆเป็น พลอตเรื่องเป็นปัญหาที่น่าติดตามและก็มีการวางเรื่องค่อนข้างจะหักมุม สลับซับซ้อนซ้อนเงื่อน แล้วยังเล่นหัวข้อคุณธรรมของคนเรา แม้กระนั้นเมื่อเข้าช่วงท้าย ปัญหาที่วางไว้กลับเฉลยคำตอบออกมาได้ง่ายเหลือเกิน หนังออนไลน์  แถมการเลือกข้อสรุปของเรื่องราวของนางเอกเอกแอสทริด ก็มองไม่สมเหตุผลเท่าไรนัก ซึ่งก็เป็นการจบในแบบดาร์ก ตามสไตล์เรื่องเล่าจากยุโรปเหนือนั่นเอง

ในส่วนของ CG ก็เป็นงานทุนต่ำ เป็นถ้าเกิดคาดหมายว่าเป็นหนังสยองขวัญ ผีภูติผี มันก็มิได้สร้างมาในวิถีทางนั้น เป็นมิได้มีซาตานออกมาจะๆอะไร แต่ว่ามันออกไปทางดราม่าครอบครัวและก็เล่นกับข้อความสำคัญเรื่องความเลื่อมใสโบราณของคนยุโรปเหนือเสียมากกว่า ซึ่งมั่นใจว่าหลายท่านพอสมควรกระทั่งจบและจากนั้นก็คงจะได้แต่ว่าร้องว่า อีหยังวะ!!! กับข้อสรุปของผู้แสดง

 

หนังออนไลน์

 

แม้กระนั้นแท้จริงก็เริ่มเข้าใจได้ ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่เรื่องแรกที่เลือกผลสรุปของนักแสดงอะไรทำนองนี้ขอรับ เพราะว่าถ้าหากว่ากันตามจริง ข้อสรุปของเรื่องก็เป็นอะไรที่พวกเราเริ่มเข้าใจได้อยู่บ้าง หนังออนไลน์  เมื่อรำลึกถึงวิธีการ Give & Take ซึ่งเป็นแถวคิดที่มักอยู่คู่กับความศรัทธาของคนสมัยเก่า ว่าเมื่อพวกเราขอสิ่งใดไป ก็ควรมีการมอบบางสิ่งบางอย่างไปให้เช่นเดียวกัน แล้วเมื่อถึงเวลาที่เขาอยากได้ขอคืนตามข้อตกลง มันก็ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยงได้ คล้ายกับแนวความคิดเรื่อง กฎของการแลกเปลี่ยนในสิ่งที่เสมอภาค หรือการบนบานสานกล่าว ที่เมื่อพวกเราบนต่อสิ่งเหนือธรรมชาติเพื่อขออะไรไปแล้ว ก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนกับการมอบให้อะไรไปให้ด้วย

อันที่จริงแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต สเกลเรื่องสามารถสร้างอะไรต่อได้อีกมากมาย หรือจะทำซีซันสองต่อเกี่ยวกับผู้คนของลัทธิในเรื่องก็ยังได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดคือเรื่องของสองญาติพี่น้องผู้แสดงนำก็จะต้องนับว่าจบไปเท่านี้ ซึ่งถ้าหากคนใดต้องการทดลองดูซีรีส์ยุโรปที่เล่นเรื่องความศรัทธาโบราณรวมทั้งให้อารมณ์ดาร์กๆก็ทดลองดูได้

TENET

ตอนแรกเลย ขอบอกไว้ก่อนว่ารีวิวนี้ไม่มีคะแนนนะ ด้วยเหตุว่าพวกเราไม่ทราบจะให้แต้มหนังหัวข้อนี้อย่างไรจริงๆพวกเราไม่ต้องการให้คะแนนหนังที่พวกเรายังไม่รู้เรื่องมันจริงๆไม่ได้อยากคิดคดเรื่องราวของมัน  หนังออนไลน์ เลยต้องการจะมาบอกกล่าว บอกความรู้สึกสักนิดละกันดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต TENET เป็นหนังของ Christopher Nolan เกิดเรื่องราวของผู้ที่กำลังจะระงับไม่ให้กำเนิดสงครามโลกครั้งที่ 3 จากเครื่องมืออะไรบางอย่าง เล่าเพียงเท่านี้ละกัน

ถือได้ว่า TENET เป็นหนังใหญ่เรื่องแรกภายหลังจากการกลับมาเปิดโรงภาพยนต์ข้างหลังเหตุการณ์ Covid-19 ที่มันไม่ใช่แค่หนังใหญ่เพียงแค่นั้น ด้วยชื่อชั้นของ Christopher Nolan มันขายได้อยู่แล้ว มันยิ่งทำให้ต้องการออกมาใช้โรงภาพยนต์กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เป็นการเกิดอีกรอบภายหลังที่มิได้มองเห็นมานาน เอาจริงเอาจังๆเป็นมองไม่เห็นคนมาดูหนังคนเยอะมากมายมานานแล้วแบบเดียวกัน

เข้าเนื้อหากันเลย เป็นหนังหัวข้อนี้บอกตรงๆว่ามองรอบแรกไม่รู้เรื่อง และไม่ทราบเพราะว่าหากไปดูรอบ 2 จะเข้าหัวใจหรือไม่ หรือบางทีอาจจำต้องมอง 3-4-5-6 รอบถึงจะเข้าหัวใจมันทั้งหมดทั้งปวงหนังมีความยาว 2 ชั่วโมงครึ่งอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นด้วยความยาวนั้นมันไม่มีตอนที่น่าระอาเลยจริงๆเพราะว่าบทสำหรับพูดแต่ละอย่างมันสำคัญแล้วก็มีผลกับเรื่องราวมากมาย บางฉากเป็น Hint บอกไบ้บางสิ่ง บางฉากก็บอกเรื่องทฤษฏี ที่อารมณ์ราวกับเข้าไปนั่งเรียนในห้องเรียนวิชาที่พวกเราไม่รู้เรื่องเลย พ่นกันไฟแลปมาก ทันบ้าง ไม่ทันบ้าง ถึงทันก็ยังคงมีหลายจุดที่งวยงงๆ

แม้กระนั้นการเดินเรื่องมันมิได้เข้าใจยากอะไรหรอก มันเข้าใจยากตรงเหตุการณ์แต่ละอย่างที่มันเกิดขึ้นนี่แหละ มีในฉากนึงพูดว่า “อย่าใช้ความรู้ความเข้าใจ ให้ใช้ความสามารถสึก” เปิดเรื่องมายังเริ่มเข้าใจ หนังออนไลน์  ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที งองูสองตัวเริ่มชนกันละ และก็เริ่มชนกันบ่อยครั้งขึ้นเรื่อยดังที่หนังดำเนินไป 555 เป็นพอสมควรมันก็ราวกับจะเข้าดวงใจนะ แม้กระนั้นเพียงพอมันคิดว่ากล่าว เห้ยเพราะเหตุไรเป็นถ้าอย่างนั้น เพราะเหตุไรเป็นงี้ มันก็ไม่รู้เรื่องนิ่งเลย 555 หนังมีการกล่าวถึงเรื่อง Entropy เอ่ย Paradox เอ่ย เป็นไม่รู้เรื่องเลยตอนนั้น

ยิ่งช่วงท้ายของหนังนี่ทุกๆอย่างมันเร็วทันใจมากมาย มีอะไรเกิดขึ้นมากไม่น้อยเลยทีเดียวไปหมด ใครกันแน่เป็นคนไหนกัน คนใดกันแน่ทำอะไร อะไรเกิดขึ้นบ้าง เพราะอะไรกำเนิดอย่างงั้น เพราะเหตุใดกำเนิดอย่างนี้ ยิ่งฉากคุยกันของตัวนำตอนเกือบจะหมดเรื่องนี่ยิ่งโคตรมึนงง กล่าวไรกันวะ? ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

พวกเรามิได้รู้เรื่องหรือกลายเป็นผลึกมันอย่างแท้จริงก็จริง แต่ว่าภายหลังจากหนังจบได้นั่งคุย นั่งถกกันก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกบันเทิงใจนะ และได้ทราบสิ่งที่บุคคลอื่นคิด รวมทั้งได้บอกกล่าวสิ่งที่พวกเราคิด แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่ก็คือการคาดการณ์ การคาดการณ์ สิ่งที่น่าจะเป็น และไม่ทราบว่ามันจะใช่อย่างที่พวกเราคิดจริงๆหรือไม่ แต่ว่าตกลงว่ามองจบคุยกับเพื่อนพ้องได้ยาวๆเลย

ไม่รู้จักมันจะแปลงเป็นจุดอ่อนของหนังหรือไม่กับบทที่มันเข้าใจยากขนาดนี้ มัน High Concept มากมาย แม้กระนั้นที่แน่นอนNolan เอ็งควรมีกรรมวิธีการความนึกคิดแบบไหนเนี่ยที่ถึงคิดเรื่องราวอย่างนี้ออกมาได้ ธรรมดาหนังยิ่งมองยิ่งคลายเงื่อน ประเด็นนี้ยิ่งมองยิ่งงงงวย 5555หนังมีฉากแอ็คชันที่น่าทึ่งมากมาย ไม่ว่าจะฉากแอ็คชันกลางทางหรือฉากแอ็คชันช่วงท้ายเรื่อง มันเป็นความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความทะยานอยาก ความวิปลาสกล้าทำของ Nolan นี่แหละ

แม้กระนั้นสิ่งที่สัมผัสได้แน่นอนแล้วก็เหมาะสมที่สุดสุดๆเป็นดนตรีประกอบจากการประพันธ์ของ Ludwig Göransson ที่ดีไซน์ดนตรีออกมาได้โก้ ระทึก ตื่นเต้น รวมทั้งดีเลิศสุดๆอีกหนึ่งสิ่งที่แจ่มชัดและก็สัมผัสได้เป็นฝีมือการแสดงของเหล่าดารานำ เริ่มตั้งแต่ John David Washington ในบทตัวนำ (The Protagonist) ที่เล่นก้าวหน้านะ แม้กระนั้นไม่มีบทส่งให้น่าจำอะไรขนาดนั้น

แต่ว่าสิ่งที่น่าชื่นชอบสุดๆเป็นการแสดงของ Robert Pattinson ในบท Neil เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์และก็น่าดึงดูดมากมายๆเป็นพวกเราไม่เคยถูกใจการแสดงบท Edward Callen ในแฟรนไชส์ Twilight ของเขาเลย  หนังออนไลน์ แต่ว่าการแสดงตอนหลังๆของเขามันเยี่ยมที่สุดมากมาย ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาใน The Lighthouse ก็ดีที่สุด และก็ในหัวข้อนี้ก็แสดงออกมาได้ดีเลิศไม่แพ้กัน เขาเป็นดาราประสิทธิภาพจริงๆรวมทั้งบทนางเอก Elizabeth Debicki คุณงามสูงถึงสูงที่สุด สูงดารานางแบบมากมาย การแสดงของคุณก็ไม่ธรรมดา

แต่ว่าข้อเสียที่เห็นกระจ่างเป็นพวกเรามิได้สัมผัสถึงผู้แสดงเท่าไร นิสัยใจคอ ภูมิหลัง หนังเลยดึงผู้ชมไปผูกพันกับผู้แสดงมิได้มากมายซักเท่าไหร่ ทำให้ผู้แสดงมันไม่ค่อยมีมิติสักเท่าไหร่ ในส่วนท้ายเรื่องพวกเราเลยไม่อินกับเรื่องราวราวกับนักแสดงเรื่องอื่นๆของ Nolanสรุปแล้ว TENET เป็นประสบการณ์ดูหนังที่แปลกใหม่เช่นเดียวกัน เป็นการดูหนังกระตุ้นสมองสุดๆมองไปขนคิ้วขมวดไป แต่ว่าก็หาไม่ได้จากหนังเรื่องอื่น โดยภาพรวมมันสนุกสนาน แม้กระนั้นไม่รู้เรื่องในหลายจุดเช่นกัน แต่ว่าการออกมาได้คุยกับเพื่อนพ้องก็เป็นความบันเทิงใจที่มีผลมาจากหนังนั่นแหละ

 

 

Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก

ฟีดหามหนัง-รีวิวหนัง Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก – หนึ่งในโปรแกรมหนังใหม่ที่เป็นอีกช่องทางของคนชอบดูหนังในอาทิตย์ใหม่นี้ก็จะมีหนังไซไฟคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูด อย่าง “Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก” ร่วมแทรกคิวฉายด้วย นี่เป็นหนังไซไฟที่ไม่ใช่หนังทุนสูงอะไร แม้กระนั้นพกไอเดียรวมทั้งลีลาท่าทางการเล่าเรื่องด้วยการใช้หลักสำคัญที่เชิญติดตาม เปลี่ยนออกมาเป็นหนังที่นักวิพากษ์วิจารณ์ทั้งโลกต่างถูกใจ

เมื่อคืนนี้วานนี้ (4 ตุลาคม) ครั้ง แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล กับ ครีเอทีฟ โมชั่น ได้จัดฉายรอบรอบปฐมฤกษ์หนังรอบแรกในประเทศไทยในโรงหนังพารากอนสินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยที่มีคนชอบดูหนังรวมทั้งสื่อมวลชนจำนวนหลายชิ้นที่พึงพอใจร่วมพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของหนังประเด็นนี้ ซึ่งกระแสตอบรับจากการฉายรอบแรกนั้น ก็จัดว่าหลายๆเสียงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านี่หนังแนวไบโอ-พั้งค์ที่น่าดึงดูดไม่น้อย

ผู้ชมจากรอบแรกที่ออกมาแล้วนั้นต่างบอกลักษณะเดียวกันว่า Vesper เป็นหนังที่มีเอกลักษณ์เด่นกับการวางตัวเป็นหนังไซไฟที่มิได้ย้ำวิธีวิชวลที่หวืออะไรมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นการโปรดักชั่นรวมทั้งเนื้อหาต่างๆออกจะสร้างความตื่นตาตื่นใจ  หนังออนไลน์ แม้การเล่าจะมีจังหวะที่เนือยปนเปอยู่บ้างตามสไตล์ของหนังแนวนี้ แต่ว่าก็จัดว่ายังถือเอาหัวข้อที่น่าดึงดูดรวมทั้งเชิญติดตามไปตลอดทั้งหัวข้อนี้ได้อยู่มือ

Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก เล่าราวของ เวสเปอร์ เด็กผู้หญิงอายุ 13 ปี ผู้ซุกซนและก็ใช้ความสามารถการเอาชีวิตรอดเพื่อหาอาหารมาประทังชีวิตอยู่ในเศษซากโลกอันพิลึกและก็อันตรายร่วมกับ ดาเรียส บิดาที่มีอาการป่วยด้วยอัมพาต หนังออนไลน์  เมื่อเวสเปอร์ได้เจอกับ ค้างไม่เลีย หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง ผู้สันโดษแล้วก็งงงันจากเหตุยานบินตก เวสเปอร์ตกลงที่จะสามารถช่วยติดอยู่ไม่เลียตามหาเพื่อนฝูงที่หายไปแลกเปลี่ยนกับการเดินทางโดยสวัสดิภาพไปยัง สิทาเดล ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางโลกอันเลวนี้แล้วก็เป็นที่ที่ผู้กุมอำนาจทั้งหลายแหล่อาศัยอยู่อย่างสะดวกสบายภายใต้ระบบเทคโนโลยีชีวภาพที่ล้ำยุค

ไม่นานเวสเปอร์ก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าเพื่อนบ้านตัวร้ายอย่าง เบทฟิก1150 โจนาส กำลังตามหา ค้างไม่เลีย ผู้ปกปิดความลับซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปนิรันดร การโดนบังคับให้ไปสู่การเสี่ยงภัยแสนอันตราย ทำให้เวสเปอร์จำต้องพึ่งความรู้ความเข้าใจทางเชาวน์และก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการแฮ็กไปสู่เซลล์สิ่งมีชีวิต มาปลดล็อคกุญแจสำคัญที่จะส่งผลให้เกิดอนาคตในอีกต้นแบบหนึ่ง