หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  ดูหนังไม่กระตุก

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย Project Wolf Hunting เรือบ้าเกมล่าเดนมนุษย์ เมื่อเรือขนส่งผู้ต้องขัง ฟรอนเทียร์ ไททัน เปลี่ยนเป็นสังเวียนเลือดปิดตายกึ่งกลางสมุทร เริ่มเดินทางจากท่าเรือมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ มุ่งหน้าเพื่อไปสู่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เหล่าเดนมนุษย์กว่า 47 ชีวิต โดยมีตั้งแม้กระนั้นคนติดยาข้างทางตลอดจนผู้ร้ายรุนแรงที่การหมายหัว ทั้งปวงรวมกลุ่มก่อจราจลปะทะข้าราชการกว่า 20 ผู้ที่รอคุมสถานการณ์ เพื่อปรารถนาเสรีภาพท่ามกลางความสารเลวร้าย เปลี่ยนไปเป็นการปล่อยสิ่งมีชีวิตอะไรบางอย่าง ที่มันหลุดออกมา…เพื่อฆ่าสิ่งเดียว

เริ่มจากภารกิจที่ดินการอยากได้นำตัวผู้กระทำผิดกฎหมายสุดทารุณโหดร้ายกลับมาต้องโทษที่ประเทศเกาหลีใต้ ด้วยการส่งลงเรือบรรทุกล่องผ่านห้วงมหาสมุทรแปซิฟิค โดยมีทางจากกรุงมะนิลาสู่นครปูซาน ภายใต้เวลาอันมีปริมาณเพียง 3 วัน แล้วก็หนึ่งในบุคคลอันตรายบนเรือลำนั้น ประกอบไปด้วย พัคจงดู มือสังหารตาบอดผู้คลั่ง กับ อีโดอิล เด็กหนุ่มที่เป็นที่เรียกร้องตัวของเหล่าตำรวจสากล

ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “คิมฮงซุกซน” ที่พวกเราทราบชื่อเสียงท่าทางการผลิตหนังของเขาอย่างดีเยี่ยม จากผลงานก่อนๆอย่าง Metamorphosis หรือ The Chase เขาเป็นนักสร้างภาพยนตร์ทริลเลอร์ดิบชั่วร้ายแถวหน้าๆของแวดวงหนังประเทศเกาหลีช่วงปัจจุบัน โดยหนังประเด็นนี้เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเองเหมือนเคย ที่มากับคอนเซ็ปต์ที่บอกเลยว่า…สุดจริง! รวมทั้งย้ำที่ตรงนี้ก่อนเลยว่า สิ่งที่คุณได้มองเห็นจากในคลิปครั้งเซอร์แบบอย่างที่ใช้โปรโมตนั้น เป็นแค่เพียงเสี้ยวเดียวของอีกทั้งเรื่องเพียงแค่นั้นจริงๆ

ความสามารถการผลิตของผู้กำกับ คิมฮงดื้อรั้น ในหนังหัวข้อนี้ ถือว่าเขาได้อิสระสำหรับการดีไซน์รวมทั้งใส่แนวความคิดประดิษฐ์ที่ตนเองอยากได้ได้อย่างเต็มเปี่ยม แล้วก็สเกลของหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะใหญ่อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะเป็นการเลียนแบบเหตุการณ์แนวๆคนคุกคิดหนีออกจากคุกในพื้นที่จำกัดแบบเดิมๆสูตรสำเร็จที่พวกเราชอบเคยได้เห็นจากในหนังฮอลลิวูดอยู่บ้าง แม้กระนั้นการใส่ไข่ขยายความเรื่องราวในหนังหัวข้อนั้น ไม่ใช่แบบที่คุณคิดเลย เนื่องจากว่าหนังสามารถพอกพูนมิติของเรื่องไปครั้งละเรื่อยปัญหาใหญ่ขึ้นเรื่อยเล่าไปก็ลุ้นไป แล้วก็ไปไกลกว่าที่คิด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากแอคชั่นของ Project Wolf Hunting หัวข้อนี้ กล้าบอกได้เลยว่าจำเป็นจะต้องติดโผเป็นที่สุดของหนังชั่วร้ายสุดๆในรอบปี 2022 อย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าการวางแบบฉากแอคชั่นจัดได้สุด เป็นหนัง 2 ชั่วโมงที่อัดแน่นไปด้วยเหตุการฆ่าสังหาร เลือดกระฉูด ตีแหลก พูดได้ว่ากองถ่ายหัวข้อนี้คงจะจำเป็นต้องผลิตสเปเชียลเอ็กเฟคประเภท เลือดเลียนแบบ หนังออนไลน์2022 พากย์ ไทย  สะสมเอาไว้เป็นตันๆเลยก็ว่าได้ เพราะว่าในหัวข้อนี้พวกเขาใช้เลือดแบบไม่กลัวสิ้นเปลือง เกือบจะกระเด็นออกมาสู่หน้าผู้ชม

และก็โน่นก็เลยเปลี่ยนมาเป็นเหตุผลที่ Project Wolf Hunting ถึงได้รับเรต ฉ.20+ สำหรับเพื่อการรับดูประเด็นนี้ เพราะว่าหนังเต็มไปด้วยฉากความร้ายแรงสุดขนพองสยองเกล้าไปตลอดทั้งเรื่อง เป็นฉากฆ่าแกงกันแบบจะๆไม่มีมุมกล้องถ่ายรูป ไม่มีปกปิด ฉะนั้นคนใดกันที่มีลักษณะกลัวเลือดแล้วละก็ หนังหัวข้อนี้ไม่น่าจะเป็นทางของคุณอย่างแน่แท้ (เตือนแล้วนะ) แต่ว่าแม้จะเต็มไปด้วยฉากร้ายแรงมากมายก่ายกอง แต่ว่าก็ถือได้ว่าจุดแข็งและก็เสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น

กองทัพดาราหนังของ Project Wolf Hunting ก็ถือได้ว่าอีกไฮไลต์ทีเดียว เนื่องจากว่าได้ผู้แสดงแถวหน้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ซออินกุก”, “จางป่ายุยงน” หรือ “ซองป่าดงอิล” ที่แน่ๆว่าพวกเขาทุ่มเทสุดพลังกับหน้าที่ที่ตนเองได้รับ เพียงแต่ว่าแอบเสียดายไปสักนิด ที่ส่วนมากทุกผู้แสดงไม่มีจังหวะได้โชว์สกิลและก็มิติทางการแสดงได้เพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าองค์ประกอบของหนังไม่ค่อยอำนวย แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องชื่นชอบหนังหัวข้อนี้เพราะ สามารถแบ่งซีนรวมทั้งเครื่องปรับอากาศไทม์ให้กับเกือบจะทุกๆผู้แสดง หมดทั้งตัวหลักรวมทั้งสมทบได้อย่างสมน้ำสมเนื้อจริงๆ

ต้องการจะเล่าให้ฟังเล็กๆว่า ก่อนที่จะเข้าไปดูหนังหัวข้อนั้น คณะทำงานได้ยื่นแผ่นกระดาษสามเหลี่ยมทรงหน้ากาก ที่รอยบากขีดเป็นร่องๆเอาไว้ 3 ขีด และก็แจ้งว่า “เอาไว้ปิดตาเวลาดูหนัง” ก็รู้สึกเอ๊ะหัวใจอยู่แบบเดียวกันว่า นี่มันเป็นหนังผีอะไรทำนองนั้นไหม แต่ว่าเมื่อได้ดูหนังประเด็นนี้ผ่านไป 2 ชั่วโมงจบ ก็รู้เรื่องได้อย่างครบถ้วนแล้วว่า หน้ากากที่ได้รับแจกมานั้น…ก็คือได้ใช้งานจริงเวลาที่กำลังติดหน้าจอเฝ้าหนังประเด็นนี้อย่างใส่ใจ

หนังโหดเหี้ยมของปีนี้จำเป็นต้องชูให้เป็นที่สุดแห่งหนังชั่วร้ายของปีนี้ หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  หนังมีจังหวะการเล่าเรื่องดี มีกลุ่มดาราประสิทธิภาพแน่นๆทั้งได้ไอเดียคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดไม่น้อย จริงๆเมื่อมองจบแล้วนั้น กลับมีความคิดว่านี่เป็นแค่เพียงหนังภาคต้นของเรื่องราวทั้งสิ้นด้วย และก็มองเห็นว่าหนังประเด็นนี้สามารถต่อยอดขยายสร้างออกมาเป็นแฟรนไชส์หนังประเทศเกาหลีสุดปังแบบดีๆได้สบายเลย วัตถุดิบพร้อมที่จะสืบต่อ แต่ว่าหนังหัวข้อนี้มาปฏิบัติหน้าที่แค่เพียงจุดประกายไปความทารุณโหดร้ายได้ดิบดีก็เพียงเท่านั้น

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

 

หนังแอ็คชั่นที่คลุ้มคลั่งมากมาย ที่มาพร้อมทั้งฉากแอ็คชั่นสุดบ้าที่โคตรมันและก็โคตรเบิกบาน ตัวหนังเต็มไปด้วยฉากเลือดสาด ที่เพียงแค่เปิดเรื่องมาก็พบกับฉากเลือดสาดกันแล้วนะครับ นอกจากนี้ตัวหนังยังจัดเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นสุดดิบที่จะเปิดเผยให้พวกเรามองเห็นถึงฉากความร้ายแรงแบบจัดเต็มกำลังคนขี้กลัวไม่ควรที่จะดูเลยจริงๆแถมฉากพวกนั้นก็ทำออกมาได้อย่างสมจริงสมจังมากมายอีกด้วย ที่ผู้ชมอย่างพวกเรานั้นมีหวาดเสียวกันแน่ๆขอรับ นอกเหนือจากนั้นตัวหนังยังมีบรรยากาศสุดบีบคั้นอีกด้วย ด้วยเหตุว่าพื้นข้างหลังของหนังอยู่บนเรือเดินทะเลที่มีพื้นที่จำกัดมากมายๆ

ซึ่งใน Project Wolf Hunting ไม่ใช่ว่าตัวหนังจะมีดีเพียงแค่ฉากโหดเหี้ยมๆเท่านั้นนะ ในส่วนของเค้าโครงเรื่องเองก็มองน่าดึงดูดรวมทั้งน่าติดตามไม่แพ้กันเลย ด้วยเหตุว่าในแบบอย่างที่พวกเราได้มองเห็นกันนั้นมันมิได้เล่าถึงโครงเรื่องจริงๆของหนังเลยแม้กระทั้งหน่อยเดียวนะครับ สรุปว่าหนังหัวข้อนี้สมควรแล้วกับเรท 20+ มาต่อกันในส่วนของดาราหนังจำเป็นต้องบอกเลยว่ายอดแจ๋วมาก หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  จำต้องขอดูกลุ่มคัดตัวนักแสดงเลยทุกคนแสดงออกมาก้าวหน้ามากมายๆแถมผู้แสดงอต่ละตัวก็คือเท่มากๆขอรับ บอกเลยว่าหนังประเด็นนี้เหมาะสมมากนะครับกับเทศกาลฮาโลวีนจริงๆ

หนังแอ็คชั่นสุดเพ้อคลั่ง ที่พกความขาดความกรุณาปรานีมากับเรท 20+ ที่ฉากแอ็คชั่นนั้นเต็มไปด้วยเลือด ตัวหนังดีโคตรหรรษายิ่งมาพบกับเค้าเรื่องที่น่าดึงดูดอย่างนี้ บอกเลยคนชอบดูหนังแอ็คชั่นไม่สมควรพลาดเนื่องจากว่าภาพยนตร์ได้ฉายในเรต ฉ. 20+ ผู้กำกับแล้วก็กลุ่มสร้างก็เลยสามารถใส่ฉากแอ็กชันไล่ล่า ที่จัดหนักจัดเต็มด้วยฉากความร้ายแรงรวมทั้งเลือดสาดแบบไม่ยั้ง

เพื่อเชื้อเชิญให้พวกเราร่วมลุ้นว่าจะมีผู้ใดรอดไปจากเรือลำนี้บ้าง รวมทั้งเพศผู้ควบคุมที่เลือกใช้ความแออัดคับแคบของสถานที่สำหรับในการประดิษฐ์ฉากแอ็กชันไล่ล่า จนกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกอึดอัดไปกับนักแสดงเจริญทีเดียว ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับผู้ชมคนใดที่พอใจภาพยนตร์แนวแอ็กชันเลือดสาดรวมทั้งมีความเข้มข้นตั้งใจจริง พวกเรามีความรู้สึกว่า Project Wolf Hunting ค่อนจะตอบปัญหาในส่วนนี้พอควร

เวลาเดียวกัน หากว่า Project Wolf Hunting จะมีจุดแข็งในด้านของไอเดียที่น่าดึงดูดแล้วก็เชื้อเชิญติดตาม รวมทั้งฉากแอ็กชันเลือดสาดที่นับว่าเป็นไฮไลต์ของเรื่อง แต่ว่าภาพยนตร์ก็มีจุดพินิจที่ส่วนตัวนักเขียนรู้สึกขัดข้องพอควร หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  โดยยิ่งไปกว่านั้นพาร์ตของนักแสดงที่มองแบนราบ ไม่มีมิติให้พวกเราได้เข้าไปตรวจสอบเยอะแค่ไหน

กล่าวอีกนัยหนึ่ง ผู้กำกับและก็กลุ่มสร้างเลือกที่จะเสนอเรื่องราวของกรุ๊ปผู้แสดงหลักให้พวกเราได้ทราบจะเพียงแค่ผิวเผินแค่นั้น มิได้พาพวกเราไปเจาะลึกถึงภูมิหลังของนักแสดงหลักอย่างเฉพาะเท่าไรนัก ส่วนใดส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเนื่องจากภาพยนตร์มีกรุ๊ปนักแสดงที่ค่อนข้างจะมากมาย บวกกับการจะต้องใส่ฉากแอ็กชันเข้ามาเป็นระยะเพื่อไม่ให้เรื่องราวนิ่งเกินความจำเป็น มันก็เลยทำให้ภาพยนตร์มีเวลาสำหรับในการเล่าของผู้แสดงให้พวกเรารู้จักไม่พอ และก็ยังมีผลให้พวกเราไม่เคยทราบสึกผูกพันกับนักแสดงตัวไหนเลย

เป็นภาพยนตร์แอ็กชันจากประเทศเกาหลีใต้ที่มากับไอเดียที่น่าดึงดูด เชื้อเชิญให้พวกเราร่วมหาคำตอบไปพร้อมด้วยนักแสดง รวมทั้งฉากแอ็กชันเลือดสาดแล้วก็ลุ้นระทึก ซึ่งถ้าเกิดคนไหนที่รู้สึกชื่นชอบฉากแอ็กชันสไตล์นี้ พวกเรารู้สึกว่าคุณคงจะบันเทิงใจกับภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ง่ายๆ แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกัน ภาพยนตร์ก็มีจุดพินิจในด้านของมิตินักแสดงที่ดูเหมือนจะแบนราบไปเสียหน่อย กระทั่งทำให้พวกเราไม่เคยรู้สึกผูกพันกับผู้แสดงอย่างที่ควรเป็น

 

Willy’s Wonderland

ชายที่ถูกว่าจ้างให้มามาดำเนินการเป็นนักการภารโรงชำระล้างห้องอาหารแห่งหนึ่ง ที่มีหุ่นยนต์ร้องเล่นเต้นรำ โดยหารู้ไม่ว่าสถานที่ที่นี้ค่ำคืน หุ่นเหล่านี้มันจะมีชีวิตรวมทั้งออกมาบวงสรวงชีวิตผู้คน แม้กระนั้นนักการภารโรงคนนี้หาได้สนไม่ ด้วยเหตุว่าเขาเป็นชายสุดโหดเหี้ยมพื้นที่เลือกไม่ใช่การหนี แม้กระนั้นเป็นการไล่ฆ่าหุ่นพวกนั้นเช่นเดียวกัน

หนัง Willy’s Wonderland ชายที่ถูกว่าจ้างให้มามาดำเนินงานเป็นนักการภารโรงชำระล้างร้านค้าWilly’s Wonderland บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ขับขี่รถมายางแตกซะแบบนั้น ก็เลยจะต้องเข้าซ่อมแซมในทันที แม้กระนั้นเจ้าตัวกลับขาดเงินสดจ่าย ทางร้านค้าก็เลยยื่นข้อเสนอ “เป็นนักการภารโรงสิ” ชำระล้างห้องอาหารคืนเดียวเวลาเช้าออกมารับรถยนต์กลับสบ๊าย หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  ชายไม่มีนามก็เลยตกลง แต่ว่ามันไม่ง่ายแบบงั้นเนื่องจากร้านค้าที่นั้นกลับมีไอ้หุ่นมาสคอตของร้านค้ารอไล่ฆ่า แม้กระนั้นนักการภารโรงไม่น้อยหน้าเพราะว่าคลุ้มคลั่งไม่แพ้กัน

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจรำลึกถึงเกมดังอย่าง Five Nights at Freddy’s ซึ่งหนังประเด็นนี้ก็ได้แรงดลใจมาจากเกมนี้เนี่ยล่ะ นี่เป็นหนังเกรด B ที่นำแสดงโดย Nicolas Cage พวกเราก็มิได้หวังอะไรเลยจากประเด็นนี้ กะถอดสมองไปดู หวังเอาความสนุกสนานล้วนๆและก็หนังมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆตอนหลังมานี่หนังแต่ละเรื่องที่เฮีย Cage มึงเล่นยับหมดท่า

แต่ว่าสำหรับหัวข้อนี้น่าจะเป็นบทที่ไม่ยากสำหรับมึงเสียเยอะแค่ไหน เนื่องจากว่าเอ็งแสดงสิ่งเดียว ไม่ต้องมีซีนอารมณ์ ไม่ต้องแสดงสีหน้าท่าทางสักเท่าไหร่ และก็ที่สำคัญไม่มีบทสนทนา!!! อีกทั้งเรื่องมิได้ยินเสียงเฮียเอ็งบอกสักคำ ไม่เคยทราบด้วยว่าเฮียเอ็งชื่ออะไร ความยากเดียวน่าจะเป็นผู้กระทำลั้นไม่ให้ตนเองขำนั่นแหละ อีกทั้งเรื่องก็ลุ้นไปดิว่าจะบอกสักคำปะวะ

เอาจริงเอาจังๆหนังประเด็นนี้ไม่มีอะไรเลย ปกติมากมาย เรื่องราวไม่สลับซับซ้อน ไม่มีหักมุม นักแสดงแบน บททายใจง่าย เป็นย้ำเข้าไปมองเฮีย Cage เอ็งฟัดกับหุ่นเพียงแค่นั้นล่ะ แม้กระนั้นสิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คือ ไอ้ฉากฟัดกันมันชักชวนมึนหัว มองไม่รู้เรื่องสักเท่าไหร่ แล้วก็ที่สำคัญการต่อสู้กับหุ่นแต่ละตัวก็มิได้หวือหวาอะไรเลยด้วยแม้กระนั้นก็ยังมีความสาแก่ใจอยู่นะฃ

ถึงอย่างไรก็แล้วแต่นี่ก็ยังคงเป็นหนังที่สนุกสนานและก็สนุกสนานอยู่ บรรยากาศทำเป็นดี เพลงพอเหมาะพอเจาะกับตัวหนังมากมายๆความเบิกบานใจสำคัญๆมันมาจากตัวเฮีย Cage แกนั่นล่ะ ความเอาจริงเอาจังกับบริบทฮาๆบวกด้วยความบ้าคลั่ง เท่านั้นก็คุ้มแล้วหน้าหนังขาย นิโคลัส เคจ แบบดึงความพึงพอใจผู้ชมได้อยู่มือ ด้วยท่าทางแบบชายแข็งที่ไม่บอกอะไรสักคำอีกทั้งเรื่อง

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

เสมือนพวกดารานำชายหนังแอ็กชันหุ่นล่ำบึ้กสมัยเก่าอย่าง อาร์โนลด์ หรือ สตอลโลน เช่นไรแบบนั้น เมื่อบวกกับตัวหนังที่มาอารมณ์สยองขวัญเกรดบี ที่เชิญชวนคิดถึงหนังอย่าง Child’s Play เนื่องจากเล่นกับสวนสนุกสำหรับเด็กเป็นเบื้องหลัง แถมมีศูนย์กลางเรื่องราวเป็นหุ่นแฟนซีผีสิงที่ออกไล่ฆ่าคนอีก เป็นหากคนไหนกันเคยคิดเล่นๆแบบว่า ถ้าเกิดในหนังเครือญาติชักกี้

มิได้มีแม้กระนั้นเหยื่อทึ่มๆพิการๆแต่ว่าเปลี่ยนเป็นพวกแรมโบ้ หรือคนเหล็กแทนล่ะ จะกำเนิดอะไรขึ้น หนังหัวข้อนี้ปฏิบัติหน้าที่ตอบปัญหาที่โคตรน่าดึงดูดนี้อย่างไม่มีออมมือ เพราะว่าเพียงแค่ 20 นาทีแรกก็กลับทุกความเลื่อมใสในหนังสยองขวัญราบคาบ รวมทั้งโน่นเป็นเหตุผลที่มากพอแล้วที่พวกเราควรจะสละเวลาราว 1 ชั่วโมงครึ่งผลาญอะดรีนาลีนไปกับการหาคำตอบบ้าๆนี้

หน้าหนังขาย นิโคลัส เคจ แบบดึงความพอใจผู้ชมได้อยู่มือ ด้วยท่าทางแบบชบทหนังหัวข้อนี้เขียนโดย จี.โอ.พาร์สันส์ ผู้แสดงชายหนุ่มตัวประกอบที่หันมาทดลองเอาดีด้านงานนิพนธ์เกิดเรื่องแรก ด้วยการตั้งต้นปัญหาที่เกริ่นมาแล้วได้อย่างน่าดึงดูดเพียงพอ แล้วขยายเส้นเรื่องจากจุดนั้นออกไปให้มากพอจะเล่าเป็นหนังยาวได้ ซึ่งจะว่าไปมันก็ยืนพื้นฐานแบบหนังเกรดบีที่ไม่เน้นย้ำความสลับซับซ้อนมากมาย

แต่ว่าเปิดทางให้ผู้กำกับอย่าง เควิน ลูวิส ได้ใส่ฉากบ้าๆลุ้นๆมันๆเข้าไปได้มากเพียงพอ ที่ถูกใจมากมายเป็นแนวทางคิดให้ตัวนำจำเป็นต้องสู้กับหุ่นผีหลายสไตล์หลายตัวในระบบทัวร์นาเมนต์ เป็นพบครั้งละตัวเป็นบริเวณแบบเพิ่มความยากขึ้นเรื่อยตามรอบเวรที่ดารานำชายจะต้องออกมาชำระล้างแต่ละครั้ง ซึ่งน่าดึงดูดไม่น้อย รวมทั้งเมื่อผู้แสดงนำมองอดทนแบบไม่น่าแพ้อะไรบ้างที่อยู่ในโลกได้ เขาก็เลยเขียนข้อด้อยให้พระเอกจำต้องพักดื่มเครื่องดื่มเสริมพลังงานทุกๆรอบช่วงเวลาทำงาน เหมือนพวกอุลตร้าแมนที่ถ้าเกิดหมดเวลาถึงแม้ว่าจะมีคนกำลังถูกฆ่าตายข้างหน้าพี่เอ็งก็ไม่สนใจ ก็เป็นอะไรที่เหวอกินดีด้วยเหมือนกัน

แม้ว่าจะมีส่วนที่น่าดึงดูดพอเหมาะพอควร หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  แม้กระนั้นหากมองดูจากผลงานการเขียนบทภาพรวมในระดับหนังเกรดบีสมัยเก่า พาร์สันส์เองก็ยังมิได้ทำให้หนังทวีความน่าดึงดูดใจขึ้นจากปริศนานำที่เป็นฐานแรกได้มากนัก นักแสดงตามทางบางตัวน่าดึงดูด ได้แก่ ตำรวจสาวที่เก็บความลับบางสิ่งบางอย่างไว้แบบทายใจท่วงท่ายากว่าเป็นคนดีหรือผู้ร้าย

แม้กระนั้นก็แค่นั้นเนื่องจากผู้แสดงส่วนมากที่เหลือไม่ต้องใส่มาในหนังเลยจะดีมากยิ่งกว่า ยิ่งการโยนเหยื่อกรุ๊ปวัยรุ่นเข้าไปให้หนังได้มีคนไม่แข็งแรงได้ถูกล่าให้ผู้ชมได้ลุ้น อาจมองว่าเป็นความคิดที่ก็ต้องเป็นไปอย่างนั้น แต่ว่านักแสดงกรุ๊ปเด็กที่ว่าก็มิได้เป็นรสปรุงที่นานาประการสร้างความน่าดึงดูดใจในตนเองขึ้นมาได้เลย จะมีกี่คนก็มองเป็นเพียงแค่เหยื่อโง่เง่าที่พร้อมมาตายแบบไม่น่าลุ้นเอาใจช่วยเลยนิดหน่อย เรียกว่าการวางแบบผู้แสดงนอกเหนือจากตัวพระเอก ที่เหลือเป็นพังทลาย

สำหรับ นิโคลัส เคจ นี่ก็มิได้เป็นหนังที่ยากอะไรสำหรับเขา ติดอยู่แรกเตอร์เงียบใบ้ไม่มีภูมิหลังก็มองลึกลับน่าดึงดูดในตนเองอยู่แล้ว ยิ่งได้ใช้บารมีบริเวณใบหน้าชักชวนนึกถึงยุคทองของเขา กับฉากได้โชว์ชั่วร้ายยำตีนใส่เหล่าผีให้ผู้ชมได้สาแก่ใจเต็มที่ ถึงจะไม่ใช่หนังที่ดีงามแต่ว่าการได้มองเคจทำอะไรมันๆกล้วยๆอย่างนี้ มันก็ฟินและก็เครียดลดลงได้ดิบได้ดีนักแล ซึ่งว่ากันตามจริง เอาเท่านี้ล่ะ หนังหัวข้อนี้ก็โคตรน่าดูพอแล้ว

 

Cruella อาจารย์เอลล่า

ภาพยนต์ที่เป็นขวัญใจวัยเด็ก ในปี พุทธศักราช2539 ที่เต็มไปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าสุนัขลายจุด และก็ตอนนี้จัดแจงเจอกับอีกมุมที่จะทำให้ได้ทราบจะกับคุณครูเอลล่า (สวมบทโดย Emma Stone) หญิงสาวที่เป็นตัวแม่ทางด้านแฟชั่น ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่จัดจ้าที่สุด คุณร่วมมือกับคู่คิดขุนโจรที่ชอบพอความวายป่วงของคุณ ช่วยเหลือกันหารายได้ข้างทางลอนดอนแม้กระนั้นแล้ววันนึงความโด่งดังของคุณกลับไปน่าฟัง

บารอนเนส วอน เฮลล์แมน (เอ็มม่า ธอมป์สัน) เจ้าแม่แฟชั่นในแวดวง เรื่องราวเปลี่ยนทำให้อาจารย์เอลล่าได้เปิดอีกมุมที่ร้ายของคุณ คุณมีคติประจำตัวเป็น อย่าร้ายกับคุณ เพราะว่าคุณจะแปลงเป็นเจ้าแม่แฟชั่นผู้กราดเกรี้ยวแล้วก็เต็มไปด้วยความผูกใจเจ็บCruella อาจารย์เอลล่า : หนัง Live-Action เรื่องใหม่จาก Disney’s กล่าวถึงตัวร้ายแฟชั่นนิสต้าสุดแสบจาก 101 Dalmatians

ได้ดาราสาวที่หน้าเสมือนเป๊ะอย่าง เอ็มม่า สโตน มารับบท เขียนบทโดย เคลลี่ มาร์เซล จาก Saving Mr. Banks สำหรับผู้แสดง “คุณครูเอลล่า เดอ วิล” นั้นเป็นคนร้ายหญิงที่หมกมุ่นอยู่กับการจับกุมตัวเจ้าสุนัขลายจุดใน 101 Dalmatians อย่างมาก เพื่อจะนำหนังลายจุดของมันมาทำเครื่องนุ่งห่มต่างๆนั่นเอง โดยก่อนหน้า “อาจารย์เอลล่า เดอ วิล” เคยถูกทำเป็นหนังเวอร์ชั่นคนแสดงมาแล้วในปี 1996 โดยได้ เกลนน์ วัวลส ดารามือทองคำมารับบทนี้ไปด้วย

จากแบบอย่างต้นฉบับ คุณ จะได้รับการให้อภัยถ้าสมมุติว่า Cruella เป็นสิ่งที่คุณจะได้รับถ้าเกิดคุณประสมประสาน The Devil Wears Prada กับ Joker ในปี 2019 ดูหนังผ่านเน็ต Cruella ติดหนี้ติดสินหนังพวกนั้นจำนวนมาก  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย ในหลายๆทาง แม้กระนั้นคำชี้แจงนั้นจะมีผลให้เข้าใจง่ายเหลือเกินการเปรียบเทียบยังสามารถถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Maleficent ในปี 2014 ซึ่งเลียนแบบคนร้ายหลักของเจ้าฟ้าหญิงนิทราให้เป็นตัวละครที่เห็นใจมากเพิ่มขึ้น. มาเลฟิเซนต์มีลักษณะเป็นแอนตี้คนร้ายมากยิ่งกว่าแอนตี้วีรบุรุษในรูปภาพยนตร์ ถึงแม้ว่าที่จริงแล้วภาพยนตร์หัวข้อนี้ชี้แจงได้ว่าเพราะเหตุไรคุณถึงทำในสิ่งที่คุณทำรวมทั้งให้โอกาสให้คุณได้รับการไถ่คืนถอน

เพราะเหตุไร Cruella ถึงผิดแผกแตกต่างแม้กระนั้น ดูหนังผ่านเน็ต Cruella ก็ไม่ใช่หนังแบบงั้น โดยเฉพาะเมื่อมีปัญหารุนแรงสำหรับในการพากเพียรทำให้ Cruella de Vil ดูราวกับว่า นักแสดงที่เห็นใจ จำนวนมากเป็นเนื่องจากแม้กระทั้งสัตว์กินเนื้อที่อุทิศตนที่สุดก็ยังมีความผิดที่มีลักษณะท่าทางที่จะฆ่าลูกหมาเพียงแต่เพื่อเป็นแฟชั่น ไม่มีการยืนยันความโหดร้ายในระดับนั้น ไม่ว่าคุณจะหมุนยังไง

นี่ไม่ใช่ Cruella ชนิดเดียวกันกับที่พวกเราเคยได้เห็นมาก่อน พวกเรามองเห็นชายหนุ่ม Estella de Vil ดีไซน์เนอร์แฟชั่นที่อยากได้ชื่อใหม่เป็นเกลียว แล้วคุณก็เต็มอกเต็มใจวิ่งไปตามทางที่มองเห็นคุณสวมกอดความบ้าคลั่งรวมทั้งความต้องการที่จะแก้เผ็ด ที่จริงแล้วความเคลื่อนไหวนั้นเกิดขึ้นทันทีทันใด แล้วก็เห็นได้ชัดว่าเอสเตลล่าเป็นบุคคลสาธารณะที่สวย โดยปกปิดอาจารย์เอลล่าตัวจริงที่ซุ่มซ่อนอยู่มานานนับเป็นเวลาหลายปี จุดหมุนแล้วก็ความเป็นคู่นี้ทำให้ Cruella เด่นในฐานะภาพยนตร์

แล้วก็ถึงแม้ในส่วนท้าย เมื่อ Cruella โอบรับความบ้าคลั่งแล้วก็ความเถื่อนข้างในของคุณอย่างเต็มเปี่ยม แทบจะไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะมองเห็นคุณแปรไปในทางที่เลวที่สุดรวมทั้ง ตกลงใจฆ่าลูกหมาปริมาณหนึ่ง ภาพยนตร์ประเด็นนี้บอกใบ้ถึงจังหวะนั้นบ่อยครั้ง รวมทั้ง Cruella ก็บ่งชี้ถึงความป่าเถื่อนที่เต็มเปี่ยม แม้กระนั้นมันก็ไม่เคยเกิดขึ้นจริง

Cruella ไม่ตรงกับ 101 Dalmatians — และไม่เป็นไรที่แท้ความข้องเกี่ยวของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Cruella กับดาราหนังหมาของภาพยนตร์ประเด็นนี้ชี้ให้เห็นว่านี่เป็นหนึ่งในผู้แสดงของ Emma Stone ที่จะไม่ผ่าน ไม่ว่าคุณจะก่อคดีแล้วก็ขู่อะไรก็แล้วแต่ Cruella นี้ชอบอยู่ในค่ายต้านทานวีรบุรุษและไม่เคยหลงทางในความทารุณไร้มนุษยธรรมเต็มแบบอย่าง

พูดอีกอย่างหนึ่งนี่ไม่ใช่ภาคก่อนของ 101 Dalmatians นี่เป็นข้อแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง รวมทั้งฉันมิได้มุ่งมาดว่าจะบันเทิงใจกับมันได้มากพอๆกับที่ฉันทำCruella เป็นภาพยนตร์ที่แปลกๆตรงที่มันผสมแนวดนตรีต่างๆเข้าด้วยกัน ภาพยนตร์หัวข้อนี้กลับตัวไปๆมาๆบ่อยครั้งจนกระทั่งยากที่จะกล่าวว่าคุณจัดอยู่ในหมู่ใด Disney Plus จัดประเภทภาพยนตร์อย่างกว้างๆว่าเป็นดราม่ารวมทั้งอาชญากรรมซึ่งผิดจำต้อง แต่ว่า Cruella พากเพียรแออัดยัดเยียดส่วนประกอบของทคอยปคลาสสิกหลายๆแบบไว้ตลอดเวลา 134 นาที

Cruella มีส่วนประกอบหลายประเภทตั้งแต่เรื่องราวการแก้เผ็ดแบบคลาสสิก ภาพยนตร์ชิงทรัพย์ ฉากย้อนยุค รวมทั้งเพลงคลาสสิก’rags to riches’นอกเหนือจากนี้ยังมีความคาดหมายอยู่เป็นประจำว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดเรื่องราวแหล่งกำเนิดของ supervillain แม้กระนั้นเป็นการขี่ที่ไม่ธรรมดาเนื่องจากว่า Cruella ไม่เคยทำในสิ่งที่คุณคาดหมายเลยจริงๆรวมทั้งโน่นทำให้การรับดูทั้งปวงสนุกสนานเพิ่มขึ้น

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

 

The Last Shift กะสุดท้าย

ไม่กี่วันที่ผ่านมา พวกเราได้เปิดไปพบกับหนังเรื่องหนึ่งในกำหนดไว้เป็นปี 2020 ซึ่งโปสเตอร์หนังรวมทั้งชื่อของหนังมีความดึงดูดสายตาพวกเรามากมายๆนั้นเป็น “The Last Shift กะในที่สุด (2020)” ซึ่งเป็นรูปของคนต่างอายุสองคนกำลังยื่นคู่กันและก็ภายหลังก็ต้องการจะมารีทิวทัศน์ให้สหายๆได้มองกันว่าเป็นหนังแนวไหน ความสนุกสนาน หรือแง่คิดที่ได้เรื่อง ถ้าเกิดพร้อมและก็ไปดูกัน

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เรื่องราวเป็นผลมาจาก ‘สแตนลี่ย์’ ชายหนุ่มวัยแก่สถานที่สำหรับทำงานให้กับร้านค้า Oscar’s ห้องอาหาร Fast Food แห่งหนึ่งที่เป็นเวลายาวนานมากถึง 38 ปีรวมทั้งเขากำลังจะลาออก เมื่อก่อนที่จะลาออกรวมทั้งได้เงินเดือน เขามีเงื่อนไขก็คือจึงควรสอนงานให้กับเด็กใหม่ก่อน นั้นเป็น ‘เจวอน’ เด็กวัยรุ่นที่ควรต้องปฏิบัติงานเนื่องจากว่าเขานั้นต้องคุมการปฏิบัติ เพราะว่าเคยติดตะรางมา โดยสแตนลี่ย์กับเจวอน ค่อนจะมีนิสัยที่ไม่เหมือนกันมากมาย สแตนลี่ย์ เขามีความเป๊ะ ทุ่มเทให้กับร้านค้านี้ เรียกว่าทำทุกหน้าในร้านค้า ตัดภาพไปที่เจวอน เขาเป็นสายชิลๆทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ

โดยเรื่องราวก็ดำเนินไปอย่างนี้เรื่อยตราบจนกระทั่งมีเหตุหนึ่งเกิดขึ้นกับสแตนลี่ย์ทำให้เขานั้น Blame เจวอน แม้ว่าเขามิได้ทำอะไรไม่ถูกเลย จากเรื่องหนึ่งทำพาจิตใจของสแตนลี่ย์หลงทำอะไรที่มันไม่ถูกมากมายๆแต่ว่าเขาไม่เคยทราบเลยว่า หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย สิ่งที่ทำจะทำให้เกิดผลเสียไปสู่เจวอนส่วนตัวสำหรับเราขอเรียก ดูหนังผ่านเน็ต เรื่อง The Last Shift เป็นหนังที่เบาสมอง

มองไปได้แบบเรื่อยถึงแม้ในเวลาที่พวกเราอ่านเรื่องย่อสั้นๆของทาง Netflix ได้ Discription ไว้สั้นๆได้มองน่าดึงดูดน่าดึงดูดมากมาย ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยที่ได้มองบางครั้งอาจจะรู้สึกว่ามันคงจะมีแง่คิดอะไรซ่อนเร้นอยู่มากมายก่ายกอง เพราะเหตุว่าเกิดเรื่องราวของคนสองผู้ที่ต่างอายุกัน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการแลกเปลี่ยนทัศนคติกัน ทำนองนั้น แต่ว่าประเด็นนี้ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าเกือบจะไม่มีเลยละจ้ะ

แม้กระนั้นสิ่งที่เห็นได้ชัดจากประเด็นนี้ก็เป็นในเรื่องของ ‘Safe Zone’ ของสแตนลี่ย์ ที่มีหลายๆเหตุที่เขาชอบมีความคิดว่าสิ่งที่เป็นอยู่มันก็ดีหนิ (ถึงแม้ว่ามันบางทีก็อาจจะดีได้มากกว่านี้มากมาย) หรือในเรื่องราวที่เขาคิดแผน ‘มีความรู้สึกว่า’ จะทำแม้กระนั้นท้ายที่สุดกลับลำแบบง่ายๆทำให้ชีวิตของเขามองไม่ค่อยจะมีจุดมุ่งหมายสักเท่าไหร่

ตรงข้ามกับเจวอน หนุ่มน้อยที่เคยว่ากล่าวกคุกมา หนำซ้ำแล้วเรื่องราวต่างๆภายหลังที่เขาได้กลับมาบ้านก็กลับห่วยแตกลงเรื่อยแต่ว่าน้อยฉากมากมายที่จะมองเห็นเขาหมดกำลังใจหรือท้อแท้ในตนเอง เบทฟิก1150  ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปไปในทางที่ดียิ่งขึ้น ทั้งยังทางข้างหน้าที่งานการหรือทางครอบครัวเอง ซึ่งจากฉากนี้ก็แอบแฝงแง่คิดไว้ว่าวันหนึ่งที่พวกเราเลือกเดินทางไม่ถูก ไม่มีอะไรสายที่พวกเราจะปรับปรุงหรือทำมันให้ดียิ่งขึ้นได้

สำหรับ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต หัวข้อนี้พวกเราอาจขอนิยามด้วยประโยคสั้นๆอย่าง ‘ดีแต่ไม่สุด’ เนื่องจากเค้าโครงเรื่องมองมีความน่าดึงดูดใจมากมายๆมีความรู้สึกว่าทำเป็นดีมากยิ่งกว่านี้ อย่างฉากที่สแตนลี่ย์แลพเจวอนคุยกัน ในบางฉากการเสวนาราวกับจะเข้าเส้นด้ายเข้าเข็ม แม้กระนั้นหนังเลือกที่จะตัดบทไปแบบเฉยๆถึงแม้ว่าเรื่องที่คุยมันสามารถนำไปต่อยอดอะไรที่อยู่ในเรื่องได้อีกเยอะแยะ หรือให้แง่คิดกับผู้ชม

สำหรับสิ่งที่ถูกใจในประเด็นนี้ก็อาจจะเป็น ‘ตัวดาราหนัง’ นั้นเป็นดาราหนังมีชื่อเสียงที่ปัดกวาดรางวัลมาแล้วจำนวนมากมากไม่น้อยเลยทีเดียวอย่าง Richard Jenkinsแล้วก็ Shane Paul McGhie ที่ขอเรียกว่าเป็นความผิดแผกที่แสนพอดี ทั้งสองเล่นบทกันไปๆมาๆเจริญ อย่างฉากที่มีดราม่าทะเลาะกัน ทั้งคู่ก็แสดงออกมาทางสายตารับกันไปได้มองเหมือนจริงมากมายๆ

จากเรื่องย่อมันทำให้ผมคิดไปว่าตนเองกำลังจะได้ดูหนังจำพวก “คนสองหญิงรับใช้เวลาด้วยกันในคืนๆหนึ่ง” ชนิดว่ามาคุยกัน เปลี่ยนมุมมองหรือประสบการณ์ชีวิตกัน อารมณ์ราวๆ Before Sunrise หรือ Before We Go แต่ว่าเป็นเวอร์ชั่นหนึ่งชายเฒ่าและก็หนึ่งเด็กวัยหนุ่มที่คนหนึ่งกำลังจะเลิกการทำงาน ส่วนอีกคนเพิ่งจะเริ่มงานตรงนี้

แต่ว่ามันไม่ใช่ครับผม เรื่องไม่ได้เป็นเช่นนั้น ตัวหนังมิได้ดำเนินเรื่องในคืนเดียว แม้กระนั้นดำเนินเรื่องไปแบบนับเป็นเวลาหลายวันหลายคืน หากกล่าวให้ชัดก็เป็นว่าหนังเล่าถึงตอนอาทิตย์ท้ายที่สุดของสแตนลี่ย์สำหรับการดำเนินการที่ร้านค้าขอรับ แล้วเขาก็มีบทบาทสอนเจวอนในกลางคืน (เพราะว่าพวกเขาทำงานกะกลางคืน) ศูนย์กลางวันทั้งยังสแตนลี่ย์แล้วก็เจวอนก็ไปดำรงชีวิตของตน

อย่างสแตนลี่ย์ก็กำลังคิดแผนจะดูแลแม่ของเขาข้างหลังออกจากงาน ส่วนเจวอนก็กำลังก่อร่างสร้างชีวิตใหม่ เพราะเหตุว่าที่ผ่านมาเขาพึ่งจำคุกมานะครับ เลยจำต้องเริ่มอะไรต่อมิอะไรใหม่ในสังคมที่หลายท่าน  ก็ไม่ค่อยจะไว้ใจในตัวเขา ตั้งแต่คนภายในสถานที่ทำงานกระทั่งถึงแฟนของเขาที่ก็ไม่ค่อยจะเชื่อในตัวเจวอนเช่นเดียวกัน

ทั้งเรื่อง Mood and tone ข้างในเรื่องเฉพาะบุคคลพวกเรานั้นถูกใจมากมายๆเนื่องจากว่าทำให้เล่นกับ Emotional ของผู้ชมได้ดีมากเลยเชียวละจ้ะ ยกตัวอย่างฉากท้ายที่สุดที่อารมณ์แบบต่างคนต่างแยกย้ายไปมีชีวิตของตนเองก็จะมีฝนตกโปรยปรายลงมาทำให้ระดับความหม่นหมองก็เพิ่มสูงมากขึ้นโดยไม่ทันรู้ตัวหากแม้เรื่อง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Last Shift กะในที่สุด บางทีอาจจะผิดคาดไปซะหน่อย แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าเป็นหนังที่มองได้เรื่อยเบาสมองและไม่มีเหตุมีผลอะไรล้นหลามนัก ซึ่งถ้าเพื่อนฝูงๆคนไหนกันแน่ที่กำลังหาอะไรที่ชิลๆมองในวันหยุด สำหรับเราก็มีความคิดว่าประเด็นนี้ก็เป็นอีกหัวข้อที่ชี้แนะ