imovie-hd เคว้ง

imovie-hd เคว้ง

imovie-hd เคว้ง

imovie-hd เคว้ง เรื่อง เคว้งว่านับว่าเป็น Series ไทย Original by Netflix เรื่องแรกอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งได้ผู้กำกับ มือดีอย่าง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผู้กำกับที่เคยทำลัดดาแลนด์และเขียนบทหนังผี”ชัตเตอร์” และมาทำเคว้งเพื่อที่จะสร้างชื่อเรื่องให้กับ Series จากไทย ให้กับ Netflix เป็นครั้งแรก ประเด็นนี้มีทั้งหมด 7 Ep. ร่วมกัน

นักแสดงบอกหลักๆมีอยู่ด้วยกัน 3 คน

คราม (บีม ปภังกร) เด็กหนุ่มชาวเกาะ ที่เป็นนักแสดงที่เกี่ยวข้องกับพิศวง​โดยดิ่ง

อนันต์ (มาร์ช จุฑาวุฒิ) หัวหน้าของกลุ่มนักเรียนที่มักขัดแย้งกับครามในหลายๆเรื่อง และค่อนข้างจะชมถูกครามอยู่ตลอด

เมย์ (แพท ชญานิษฐ์) แฟนสาวของอนันต์ พยาบาลประจำหมู่ที่ครามแอบชอบ มาเกี่ยวข้องกลายเป็นปมหนึ่งในเรื่องราวที่ยุ่งเหยิงบนเกาะนี้

36 ผู้รอดชีวิตบนเกาะที่เต็มไปด้วย imovie-hd เคว้ง ความลี้ลับสร้างสรรค์โดยการร่วมมือกันช่วง Netflix ผู้นำความบันเทิงระดับโลกยักษ์ใหญ่ GMM Grammy และ H2L Media Group จนมาเป็น Netflix Original เรื่องแรกของไทย ในชื่อ ‘เคว้ง’ (The Stranded) กำกับโดย จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ซึ่งมีผลกระทบงานรูปยนตร์เป็นที่รู้จักกันดีหลากหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ลัดดาแลนด์, เพื่อที่จะนที่ระทึก, ฝากเอาไว้ภายในกายเธอ หรือ ซอฟต์แวร์หน้าวิญญาณอาฆาต ซึ่งเคว้งเป็นอีกเรื่องหนึ่งในโปรเจ็กต์ของ Netflix Original ฝั่งภูมิภาคเอเชียทั้งปวง 17 เรื่องด้วยกัน โดยมีทั้งจากญี่ปุ่น ไต้หวัน อินเดีย เกาหลีใต้

ซีรีส์แห่งที่มาที่ไปศาสตร์ ที่นำกลุ่มนักบ่งบอกแถวหน้าของวงการอย่าง นก-สินจัย เปล่งพานิช พร้อมกับนักทำให้ทราบรับเชิญรุ่นใหญ่อย่างคู่สามีภรรยา ตั้ว-ศรัณยู และ เปิ้ล-หัทยา วงษ์แจ่มแจ้ง รวมถึงเหล่านักแสดงนักส่อให้เห็นชั้นหนึ่งของ imovie-hd เคว้ง ไทยทั้งหน้าเก่าคนใหม่ มาร่วมบ่งชี้ในผลงานยิ่งใหญ่ครั้งแรกนี้ อาทิ เมฆ-หัฒศนัย (วินัย) ไกรบุตร, บีม-ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์, แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ และอีกเยอะมาก

อำนวยการสร้างโดย เอกชัย เอื้อครองธรรม, แกรี่ เลวินสัน, คริสเตียน เดอร์โซส์, สตีเวน ซิมส์, ใบเสร็จรับเงินลี่ ไฮน์ รวมถึงยังได้คณะทำงานนานาชาติจาก ลอสแองเจลิส สิงคโปร์ และประเทศไทย มาช่วยเติมเต็มผลงานซีรีส์เรื่องนี้

หยิบเป็น Series ไทย Original by Netflix เรื่องแรกอย่างยิ่งจริงๆสำหรับ เคว้ง The Stranded ที่ได้ ผู้กำกับ มือดีอย่าง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผู้กำกับลัดดาแลนด์และเขียนบทหนังผีในตำยาวนานอย่างชัตเตอร์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นผู้กำกับชั้นแนวหน้าของเมืองไทยที่มารับงานใหญ่ เพื่อที่จะสร้างชื่อเรื่องให้กับ Series จากไทย ให้กับ Netflix เป็นครั้งแรก

ซึ่งเคว้ง The Stranded เริ่มต้นเหตุการณ์ด้วยเหตุการณ์

ก่อนจบการเรียนรู้ของกลุ่มนักเรียนเอกชนสะดุดตาที่กำลังปาร์ตี้ฉลองเรียนรู้จบกันอยู่บนเกาะ imovie-hd เคว้ง แถมยังมีฉากสึนามิถล่มเกาะตามมาโดยทันที ข้างหลังหลังจากนั้นก็ได้เหมือนกันมีการตัดฉากข้ามเรื่องไป 25 วันต่อมาบนเกาะเลย และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์พิศวงทั้งหมดที่กำลังจะกำเนิดขึ้น

เหตุการณ์ของ Series เรื่องนี้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก คราม (บีม-ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ชาวเกาะโดยกำเนิดเพียงคนเดียวที่เกาะปินตูในท้องหัวข้อนี้ ซึ่งเหตุเพราะเขาเป็นคนท้องที่ ทำให้มีสมรรถภาพสำหรับการหาอาหารเพื่อช่วยเหล่าเพื่อจะน ๆ ที่พบโชคชะตาเดียวกับเขาให้เอาชีวิตรอดจากเกาะที่โดดเดี่ยวแห่งนี้ได้

จุดเริ่มเรื่องด้วยเหตุการณ์ ก่อนจบการเล่าเรียนของหมู่นักเรียนเอกชนไฮโซที่กำลังปาร์ตี้ฉพยายามเล่าเรียนจบกันอยู่บนเกาะ แล้วมีคลื่นยักษ์​สึนามิถล่มเกาะตามมาโดยทันที ข้างหลังหลังจากนั้นได้ตัดฉากข้ามเรื่องไป 25 วันต่อมาบนเกาะเฉยเลย imovie-hd เคว้ง และนั่นก็คือจุดกำเนิดของเหตุการณ์พิศวงทั้งหมดทั้งมวลที่กำลังจะเกิดขึ้น และสถานะการณ์ต่างๆ จะมีปมอะไรเพิ่มอีก ไปติดตามกันใน Netflix นะขอรับ ผลักดันของแท้กันด้วยนะ

จุดโดดเด่นของซีรี่ส์​หัวข้อนี้คือ การวางปมของนักแสดง ที่มีภูมิข้างหลังต่างๆ ว่าเพราะอะไรผู้แสดงตัวนี้ถึงได้มีแนวคิดเช่นนี้ ฉากสุดอลังการ​และ CG ที่ถือได้ว่าใช้ได้ทันที ผมมีความรู้สึกว่าคนไหนไม่เคยดูซีรี่ส์​เรื่อง Lost หรือ The Stranger Things ก็คงจะไม่มีการรับรู้แปลกๆ แต่ถ้าท่านใดเคยชมมาแล้ว ท่านจะสัมผัสได้ทันทีว่า มันมีความเหมือนอยู่มาก

หนังเรื่องนี้แอบมีฉากSexy อยู่บ้าง แต่ไม่ถึงกับ 18+จุดติหรือจุดที่ผมยังงงๆ imovie hd squid game ก็น่าจะมีการเฉลยปม หรือการวางปมบางสิ่งบางอย่างมันชมแบบงงๆ นักแสดงบางคนยังเล่นแข็งๆ ณ เวลารับส่งอารมณ์​กับนักแสดงที่เล่นดีเนี่ย เห็นได้ชัดได้ชัดเลย คงอาจจะเป็นเนื่องมาจากเป็นนักแสดงวัยรุ่น​ด้วยมั้ง เพราะเหตุว่านักทำให้ทราบจำนวนมากมาจากนาดาวทั้งนั้น และยังมีส่วนที่บกพร่องเล็กๆน้อยๆอยู่พอสมควร

เรื่องย่อ: เคว้ง (The Stranded)

เมื่อ ‘คราม’ เด็กหนุ่มวัย 18 ปี พร้อมกับเพื่อจะนนักเรียนจากโรงเรียนรู้เอกชนชื่อเหมือนกับแห่งเกาะปินตู เกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งทางระหว่างใต้ของไทย ได้กลับกลายเป็นผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิครั้งใหญ่ในฝั่งทะเลอันดามัน นำมาซึ่งการทำให้ผู้เรียนสามสิบกว่าชีวิตจะต้องบากบั่นเอาตัวรอดอยู่บนเกาะที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพังนี้ให้ได้ ในขณะที่ความช่วยเหลือยังไร้วี่แววว่าจะมาถึง

นอกจากการจำเป็นจะต้องต่อสู้กับความยากง่ายหลังภัยพิบัติครั้งใหญ่กันโดยลำพังแล้ว เด็กๆ ยังจะต้องรับมือกับเรื่องราวคำถามที่เริ่มจะแปลกประหลาดขึ้นเรื่อย ในรายวัน ช่วงเวลาที่ความชั่วร้ายกำลังย่างกรายใกล้เข้ามาในทุกณ เวลา คราม ก็เลยจำเป็นที่จะต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำในการช่วยเหลือตัวของเราเองและพาเพื่อที่จะนๆ ให้สามารถรอดพ้นเหตุการณ์เหล่านี้ไปให้ได้

โดยมี “อนันต์” (จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) หัวหน้าของกลุ่มเด็กนักเรียนที่มักขัดโต้เถียงกับครามในหลายๆเรื่อง โดยมี “เมย์” (ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช) แฟนสาวของอนันต์ พยาบาลประจำหมู่ที่ครามแอบหลงรักมาเกี่ยวพันกลับกลายเป็นปม Drama หนึ่งของ Series ชุดนี้ ถึงแม้ Series ชุดนี้จะมีผู้แสดงจำนวนมาก ที่รอดชีวิตจากเรื่องราวสึนามิครั้งใหญ่ แต่เนื้อเรื่องหลัก ๆ ของ Series จะจุดโฟกัสไปที่สามตัวละครหลักซะเป็นส่วนมาก รวมทั้งการตัดรูปย้อนไปไปในในอดีตเพื่อที่จะถ่ายทอดความเป็นมาของนักแสดงแต่ละตัว ให้เราได้เข้าใจผู้แสดงมากขึ้นทีละน้อย

ควรต้องกล่าวว่า มีหลายผู้แสดงที่มีความน่าสนใจ มีความลึกลับ น่าสืบค้นหา ซึ่งส่วนนี้จำเป็นจะต้องพูดว่า Series หัวข้อนี้ทำได้ดีมาก ๆ สำหรับการประพันธ์บท รวมถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้พวกเราคิดไปตลอดเกือบจะทั้งเรื่อง ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นต่อจากนี้เป็นต้นไป

เคว้ง (The Stranded) กลายเป็นตัวเฟ้นแรก ๆ สำหรับการทำ Netflix Original ของไทย ด้วยความบริบูรณ์ของเนื้อหาที่ตอบโจทย์การสานต่อให้เป็นเรื่องขนาดยาว เอกชัย เอื้อครองธรรม ได้เปิดเผยสาระสำคัญอีกข้อหนึ่งซึ่งส่งผลให้ซีรีส์นี้กลับกลายเป็น Netflix Original ของไทยเรื่องแรก นั่นก็คือซีรีส์หัวข้อนี้ถูกปรับปรุงมาโดยมองให้เป็นซีรีส์หลายซีซั่นจบแบบ Cinematic series ตั้งแต่เริ่มดำเนินงาน ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่คล้ายคลึงกับการเล่าเรื่องในแบบของ Netflix ที่ไม่ได้มีเรื่องราวช่วงเดียวแล้วจบสมบูรณ์

แต่ยังอาจเสน่ห์ด้วยการเชื่อมโยงกันเป็นจักรวาลเนื้อเรื่องให้ผู้ดูได้ติดตามและรอคอยขณะต่อจากนี้ไปได้ เนื้อหายังสอดแทรกทั้งความเป็นท้องถิ่นและความเป็นสากลรวมอยู่ในเรื่องเดียว ประเทศไทยมีต้นทุนเดิมอยู่มากในด้านของความเชื่อ บันทึกเรื่องราว ประเพณี และเอกลักษณ์ประจำถิ่น จึงเป็นข้อได้เปรียบสำหรับเพื่อการจะสร้าง ความน่าดึงดูด ดึงดูดผู้ชมต่างวัฒนธรรมจากทุก ๆ ประเทศทั้งโลกได้ ในเวลาเดียวกัน เคว้งก็ดำเนินเรื่องด้วยการส่งมอบตัวละครขับมุ่งเน้นเรื่องความสนิทสนม ความผูกพัน รวมทั้งการเอาตัวรอดท่ามกลางความโหดร้ายหลังภัยพิบัติ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนทุกท่านล้วนสัมผัสเชื่อเรื่องมโยงด้วยอย่างเป็นสากลไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตาม นำมาซึ่งการทำให้เคว้งมีวัตถุดิบดีกรีดีสำหรับในการพัฒนาต่อ จนแปรเปลี่ยนเป็นซีรีส์เรื่องแรกจากไทย และเป็น 1 ใน Netflix Original ของฝั่งเอเชียได้อย่างไม่จะต้องสงสัย

เคว้ง เป็น​ซีรีส์ Netflix Original (ผลงานที่ชมได้ใน Netflix เพียงแค่นั้น) ความสามารถ​คน​ไทย​เรื่อง​แรก​ ได้​มือ​ดี​อย่าง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ มา​กำกับ พร้อม​ซุปเปอร์สตาร์​วัยรุ่น​อีก 14 ชีวิต

เคว้งไม่น่าจะใช่ซีรีสผี แต่เป็นซีรีส์ลึกลับ ​เล่า​ถึง​หมู่​เด็ก​มัธยม​ที่​โรงศึกษา​อยู่​บน​เกาะ​​ ใน​วัน​ปิด​ภาค​เล่าเรียน​ หมวดหมู่​เขา​ตกลงใจ​ไม่​กลับ​บ้าน​เพื่อจะ​ฉทดสอบ​ปาร์ตี้​จันทรุปมูลค่าและราคา แ​ต่กำเนิดเหตุร้ายขึ้น ทซึนามิ​เข้าถล่มเกาะ ทำ​ให้​ไฟ​ดับ และ​ตัด​พวกเขา​ออก​จาก​โลก​ด้านนอก​ ใน​ระหว่าง​เดียว​กัน โลก​ภายนอก​ก็​ชม​จะ​หาย​สาบสูญไป​เพราะเหตุว่า​ไม่มี​ความ​พากเพียร​มา​ช่วย​หมวดเขา​เลย พวกเขาจึงควรต้องเอาชีวิตรอดกันเอง พร้อมๆ กับตัวเกาะที่ค่อยๆ เปิดเผยความลี้ลับของตนเองออกมา

ตัว​เนื้อ​เรื่อง​เล่น​กับ​ความ​เด็ก​และ​ไม่​บรรลุนิติภาวะ​ของ​กลุ่ม​ตัวเอก ที่​ทำ​ให้​การ​อยู่​บน​เกาะมี​เรื่อง​ของ​การ​แบ่ง​พรรค​แยกประเภท​หมู่ การ​ครอง​อำนาจ​ความ​เป็น​ผู้​นำ และ​ที่​ขาด​ไม่ได้​คือ​เรื่อง​ของ​ความ​รัก ที่มาจุดชนวนดราม่าอื่นๆ นอกจากการเอาตัวรอดและเรื่องลี้ลับบนเกาะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นำมาซึ่งการทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตามและดึงความพอใจจากความไม่สมจริงหลาย อย่างของซีรีส์ได้แบบสบายๆ

สำหรับ​ซีรีส์​เรื่อง​นี้​ที่​จึงควร​ทำ​ให้​ถึง​เกณฑ์​ Netflix Original​ มัน​ก็เลย​เป็น​ซีรีส์​ไทย​ที่​ได้โปรดกรุณาักชั่น​ดีงาม​ทุก​ส่วน ไม่​ว่า​จะ​เป็น​งาน​รูป​ เสียง​ การ​ส่อให้เห็น รวม​ถึง CG ด้วย คือคุณจะไม่เคยปรากฏได้โปรดักชั่นดีกรีนี้จากซีรีส์ไทยตรงไหนมาก่อน แถมเป็นความสามารถคนไทยล้วนๆ เกิน 90% (สังเกตจากชื่อต่างๆ ในเครดิต) เรียกว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ให้วงการซีรีส์ไทยเลย หวังว่าจะได้เห็นได้ชัดซีรีส์ไทยที่ขอความกรุณาักชั่นดีขนาดนี้ออกมาอีกเรื่อยๆ

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

bri-chan