หนังฝรั่งสนุกๆ โรแมนติก ดูหนังHD ดูหนัง2022 ดูหนังฟรี

หนังฝรั่งสนุกๆ โรแมนติก

หนังฝรั่งสนุกๆ โรแมนติก หนังใหม่ชนโรง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

หนังฝรั่งสนุกๆ โรแมนติก ฮันที่นาห์ที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่บนหอสังเกตการณ์กึ่งกลางป่า เริ่มพิจารณาความผิดแปลกของคอนเนอร์จนถึงคุณเริ่มถามไถ่ว่ากำเนิดอะไรขึ้น และก็เพราะเหตุไรเขาก็เลยจำเป็นต้องหนีเข้าป่ามา เมื่อคุณรับรู้ถึงอันตรายที่กำลังคืบคลานเข้ามาเร็วนี้ๆ ฮันทุ่งนาห์รู้และเข้าใจดีแล้วว่าสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำเป็นการปกป้องคุ้มครองเด็กคนนี้ให้รอดพ้นจากการลอบฆ่า! จำต้องเห็นด้วยเลยว่า Everything Everywhere All at Once ใช้เวลาการปูเรื่องในตอนแรกที่ใช้เวลานานเป็นชั่วโมง แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นเวลาชั่วโมงผ่านไปที่คุ้มโดยแท้จริง

เป็นไฮไลต์ที่ทำให้เอาอกเอาใจผู้ชมได้อยู่มือ ไม่ใช่แค่เพียงแต่บทหนังที่แข็งแรงแล้ว หนังยังเสริมด้วยส่วนประกอบอื่นๆเข้าไปแบบเล่นใหญ่ ไม่ว่าจะงานโปรดักชั่นวางแบบ แสงสว่าง สี และก็มุมภาพต่างๆมีลูกเล่นที่สุดยอด เมื่อมารวมกับการเล่าเรื่องที่เชื่อมกับฉากสตันท์บ้าคลั่งส์ต่างๆที่แอบเชิญให้รำลึกถึงยุคที่เคยนั่งดูหนังบู๊ฮาๆแบบ ‘คนเล็กหผูกทวยเทพเทวดา’ ของ โจว สิงฉือ โอ้โห้ มันพาไปได้สุดทางจริง

การแสดงของ มิเชล โหย่ว ถือเป็นการได้ปล่อยครั้งสำคัญของคุณ หนังฝรั่งวัยรุ่นโรแมนติก คอมเมดี้ รวมทั้งยังนับว่าเป็นช่องทางอันเจิดแจ่มแจ้งของคุณด้วย เนื่องจากว่านี่ถือว่าเป็นการปล่อยของทางการแสดงของคุณได้เต็มความสามารถ ก่อนหน้านี้พวกเราบางครั้งอาจจะมองเห็นคุณเป็นแค่นักแสดงทวีปเอเชียในบทสมทบตัว 3 ตัว 4 แม้กระนั้นในหัวข้อนี้คุณเป็นเบอร์หนึ่ง แล้วก็คุณได้แงะเอาความถนัดรวมทั้งประสบการณ์ที่สั่งสมเอาไว้กับฮอลลิวูดมาหลายทศวรรษมาใช้ ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นเพชรเป็นสวยที่เล่อค่า นี่ก็เลยแปลงเป็นผลงานการแสดงชิ้นยอดเยี่ยมในอาชีพของคุณเลยก็ว่าได้

ผลงานการดูแลของ เทย์เลอร์ เชอริเดน หัวข้อนี้ยังเกี่ยวเนื่องกับเรื่องความไม่ยุติธรรมในสังคม การฆ่าปิดปากปิดบังคดี ตำรวจกังฉิน โดยมีตัวเอกเป็นหญิงสาวที่มีปมในชีวิต แต่ว่าการได้ช่วยเหลือเด็กผู้ชายผู้เคราะห์ร้ายในคราวนี้บางครั้งอาจจะเป็นการไถ่บาปครั้งสำคัญในชีวิต ซึ่งส่วนประกอบกลุ่มนี้จัดได้ว่าเป็นองค์ประกอบของหนังแนวคาวบอยตะวันตก หนัง hd ซึ่งเคลื่อนย้ายเบื้องหลังจากยุคล่าอาณานิคมให้เปลี่ยนมาเป็นช่วงปัจจุบันนี้ ซึ่งความลุ้นระทึกของหนังเป็นการตะกายเอาชีวิตรอดของเหล่านักแสดงที่จำต้องรอหนีการตามล่าจาก แพทริก (นิโคลัส โฮลท์) รวมทั้งแจ็ค (เอดินแดน ทิลเลน) ที่เป็นเพชฌฆาตฝีมือยอดเยี่ยม โดยผู้ชมจะได้มองเห็นความโหดเหี้ยมของทั้งคู่คนนี้ตั้งแต่ฉากแรกๆของเรื่อง

หนังฝรั่งสนุกๆ โรแมนติก

รีวิวหนัง Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล

กับ 10 ผวาที่ทำดีที่สุดก็แค่หลอนแห้งๆถึงเวลามาสัมผัสความผวากับอีกหนึ่งต้นตำหรับชาติที่ประดิษฐ์หนังผีพอดีอีกที่ในทวีปเอเชีย กับ “Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล” หนังยินดีชักชวนผวาที่เป็นการถือเอา 10 เรื่องราว 10 ความน่าสยดสยอง มาร้อยเรียงกันไว้ภายในหนังเรื่องเดียว โดยการทำออกมาสไตล์หนังสั้นจบไปแต่ละเรื่อง และไม่ได้เชื่อมโยงอะไรถึงกันรวมทั้งกันมากแค่ไหน หนังฝรั่งสนุกๆ โรแมนติก เพียงแค่โปรยปรายทางมาก็ทำให้คนชอบดูหนังผีรู้สึกพอใจ แต่เนื้อในของ 10 หัวข้อนี้จะก่อให้ผวาได้ทุกเรื่องหรือเปล่านะ?

โชคร้ายที่การเข้าฉายของ Those Who Wish Me Dead บางครั้งก็อาจจะไม่เหมาะสมกับขณะแล้วก็เหตุการณ์ประเทศในประเทศไทยสักเท่าไหร่ เหตุเพราะผู้คนเต็มไปด้วยความเครียดอยู่แล้ว การไปดูหนังที่จัดได้ว่าออกจะเอาจริงเอาจังสำหรับในการพรีเซนเทชั่นบางครั้งอาจจะยังไม่ตอบปัญหาผู้ชม นอกเหนือจากนั้นชาวไทยก็เกือบจะยังไม่เห็น “ตอนสุดท้าย” ของเหตุการณ์คราวนี้เลยด้วยไป

Everything Everywhere All at Once ยังมากับเซอร์ไพรส์ทางการแสดงของดาราสมทบคนอื่นที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าเกินจริง ไม่ว่าจะเป็น “เจมี ลี เคอร์ติเตียนส” ที่ยอมรับสารภาพตรงๆก็นึกว่าป้าจะมาเพียงแค่รับเชิญ แม้กระนั้นคุณมีซีนรวมทั้งหน้าที่ที่เยอะแยะกว่าที่คิดเอาไว้มากมาย และก็รุ่นเก๋าก็โชว์กึ๋นสุดคลุ้มคลั่งในหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้แจ๋วพอได้ อีกผู้ที่ทำให้มีความรู้สึกแปลกใจพอได้ก็คือ “คี ฮุย ควน” สมัยก่อนดาราหนังเด็กในตำนาน ที่เบรกงานแสดงไปนานเป็นทศวรรษ ทีแรกๆนึกว่าจะมีหน้าที่ไม่มากมาย แต่ว่าเขาเปลี่ยนมาเป็นตัวลักขโมยซีนและก็นักแสดงที่ผู้ชมจะทั้งยังรักแล้วก็ชัง แต่ยังไงก็รู้สึกชิงชังไม่ลงจริงๆอยู่ดี

ถึงแม้ระยะเวลาที่ซัมเมอร์ มหกรรมผูกรวมหนังแอคชั่นกระหน่ำบล็อกบัสเตอร์จะจบลงไปเป็นที่เป็นระเบียบ แต่ว่าภาพยนตร์แอคชั่นหลายเรื่อง กลับเลือกที่จะแยกตัวออกจากการรบระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบในช่วงฤดูดังที่ได้กล่าวมาแล้ว รวมทั้งมาเข้าฉายในวันในเวลาที่สมบูรณ์แทน ซึ่ง American Assassin ภาพยนตร์แอคชั่นรำลึกขวัญสุดมัน! ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายชุดที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในปี 2008 ของ Vince Flynn (วินซ์ ฟลินน์) นี้ เป็นหนึงในรูปภาพยนตร์ที่เลือกจะปลีกวิเวกออกมา เนื่องจากว่าตัวหนังเอง มีสมรรถนะหลายสิ่งหลายอย่างแล้วก็หลายสิ่งที่น่าดึงดูดเย้ายวนใจในตัวมันเองอยู่แล้ว แต่ว่ามันจะอะไรบ้างนั้น ชวนตามไปอ่านกันต่อพร้อมๆได้เลยนะครับ!

เป็นปกติที่ว่าเมื่อได้มองซือพี่สาวทะลุมัลติเวิร์สในคราวนี้ ก็อดจะนำไปเปรียบเทียบกับหนังทะลุมัลติเวิร์สในอีกจักรวาลหนึ่งที่กำลังฉายอยู่เช่นเดียวกัน อาจจะจำต้องพูดว่าหนังในจักรวาลนั้น อาจทำให้ผู้ชมรู้สึกเพลิดเพลินกับเคล็ดวิธีแสงสีที่น่าระทึกใจ แม้กระนั้นในมัลติเวิร์สที่ซือพี่สาวพาพวกเราไปในประเด็นนี้นั้น เป็นการเสี่ยงอันตรายพหุจักรวาลที่บันเทิงใจ แม้กระนั้นยังคงทำให้ผู้ชมตั้งมั่นอยู่กับโลกที่ความจริงและก็ความรู้สึกเป็นมนุษย์ชัดเจนอยู่ได้เหมือนเดิม เพราะเหตุว่าแก่นแท้ของเรื่องราวในหนังซึ่งสามารถไปสะกิดต่อมหลายๆอย่างในความนึกคิดและก็การตัดสินใจสำหรับการดำรงชีพทุกวัน

หนังน่ารักที่สุดของ ยุทธเลิศเลอ สิปภาค ที่ถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตที่เกิดขึ้นจากความฝันของตนที่มีต่อหนังไทยซึ่งเติบโตไปพร้อมด้วยความรักโรแมนติกของ ตุ๊กแก กับ แป้ง ผู้แสดงนำชายนางเอกแสนสวยที่ทำให้จับใจกระทั่งจำต้องยิ้มรวมทั้งร้องไห้ ถึงจะไม่ใช่หนังที่พอดีเพอร์เฟ็ค หลายๆจุดยังขาดการขัดเกลาที่ไม่กลมกล่อมละมุนละไม การลำดับภาพที่ยังไม่ไหลลื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่จำต้องตัดสลับบทพูดระหว่างสองนักแสดง

American Assassin

สำเร็จงานที่เกี่ยวกับการประพันธ์ของ Vince Flynn (วินซ์ ฟลินน์) นักประพันธ์นวนิยายชนชาติอเมริกันอันมีถิ่นกำเนิดที่ไม่นิโซต้า ที่พึ่งจะเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งและก็ล่ำลาโลกไปในวัย 47 ปี ในวันที่ 19 เดือนมิถุนายน ปี 2013 ก่อนหน้านี้ เมื่อก่อนจะละสังขารจากโลกนี้ไป Vince ได้ทิ้งผลงานนิยายตื่นเต้นแอคชั่นที่ว่าด้วยการปฏิการณ์ชิงไหวชิงพริบของหน่วยงาน CIA หรือซีรีย์ Mitch Rapp ปริมาณ 14 เล่ม รวมทั้ง American Assassin นิยายและก็ภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายนี้ เป็นปฐมบทของซีรีย์ดังที่กล่าวถึงแล้วนะครับ ทั้งยัง ตัวเขายังเคยได้มีหน้าที่ในแวดวงภาพยนตร์มาก่อนนี้ ด้วยการเป็นที่ปรึกษาสำหรับเพื่อการปรับปรุงเรื่องราวของโทรทัศน์ซีรีย์สุดระห่ำอย่าง 24 อีกด้วย

แน่ๆว่า Everything Everywhere All at Once น่าจะเป็นหนังเรื่องแรกในปีนี้ที่จะให้แต้มเต็มไปครอบครอง มิได้ให้แต้มเวอวังอะไร แม้กระนั้นก็มีเหตุมีผลแล้วก็กฏเกณฑ์การลงคะแนนที่พิเคราะห์มาแล้ว จริงอยู่ที่หนังหัวข้อนี้ก็ยังมีบางจุดบางมุมที่รู้สึกติดขัดแต่ว่าการเล่าเรื่องและก็ถ่ายทอดของหนังตลอด 2 ชั่วโมงเศษนั้น ก็ชอบมีจุดที่มาอำพรางข้อผิดพลาดนั้นให้ลบเลือนหายไปได้ทุกครั้ง และก็โน่นก็เลยเป็นความมีเหตุผลที่หนังหัวข้อนี้มีคุณค่าที่กำลังจะได้คะแนนที่พวกเราชูให้ยอดเยี่ยมในหนังเรื่องยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งในปีนี้

ความน่าดึงดูดใจของ DEEP เป็นการเป็นภาพยนตร์ไทยในรอบนับเป็นเวลาหลายปีที่ถือเอาหัวข้อทางด้านวิทยาศาสตร์มาผสมกับเรื่องราวตื่นเต้น แต่เปลี่ยนเป็นว่าผู้แสดงวัยรุ่นที่มีดีกรีถึงนักเรียนแพทย์หัวข้อนี้ทั้งยังสี่คนจะมิได้ยึดแนวความคิดทางด้านวิทยาศาสตร์ที่ขัดเกลารวมทั้งนำพาชีวิตเขาให้เข้ามาอยู่ในแผนกที่ศึกษาเล่าเรียนเรียนเกี่ยวกับ การใช้วิธีการเชิงเหตุรวมทั้งผล

เอาเป็นในรูปภาพรวมแล้วนั้น Everything Everywhere All at Once ซือพี่สาวทะลุมัลติเวิร์ส ในข้อคิดเห็นของผู้ชมแต่ละคนบางครั้งก็อาจจะต่างกัน เพราะว่าหนังก็ไม่เชิงว่าจะเป็นหนังแมสทั่วๆไป หนังมีกลิ่นรวมทั้งความอินดี้แทรกสอดอยู่ในตัวอยู่หลายจุด แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าบทหนังที่แข็งแรงรวมทั้งหัวข้อการเล่าที่แจ่มชัด เมื่อเอามารวมรวมส่วนประกอบต่างๆทั้งหมดทั้งปวงเป็นภาพกว้างดูแล้ว ก็นับได้ว่าเป็นหนังที่มอบความเพลิดเพลินครบรสดี ทั้งยังยังให้แง่คิดรวมทั้งมุมมองการใช้ชีวิตสื่อกลับมาถึงผู้ชมได้อย่างตรงประเด็นอีกด้วย นี่เป็นแปลงเป็นการท่องจำมัลติเวิร์สแบบคุ้มดีคุ้มร้ายและก็ดีเดือด ที่ทั้งยังขำขันแล้วก็ปลื้มใจไปพร้อมได้

ยกตัวอย่างเช่น ฉากการเสวนาระหว่างตุ๊กแกกับแป้งในวัยเด็กบนรถยนต์ขณะแม่กำลังจะพากลับไปอยู่บ้านภายหลังจากเรียนวาดภาพคัทเอาท์เสร็จ ซึ่งเป็นการเริ่มคุยให้ผู้ชมทำความรู้จักกับความฝันความข้องเกี่ยวของทั้งคู่นักแสดงหลักที่จะจำต้องส่งปูพื้นความรู้สึกส่งไปยังฉากต่อๆไปนั้น อารมณ์มันแห้งแล้วก็บางเบาเหลือเกิน ซึ่งเหตุบกพร่องสำคัญๆมาจากการควบคุมและก็การตัดต่อที่ไม่ไหลลื่นไป ยังขาดการเล่าอารมณ์ให้มองเห็นปฏิกิริยาโต้ตอบระหว่างผู้แสดงที่เป็นธรรมชาติ ขาดช็อตที่น่าจะสร้างอารมณ์ถึงแม้ว่ามันทำเป็นดีมากยิ่งกว่านี้ ที่โชคร้าย

อีกฉากหนึ่งเป็นฉากตุ๊กแกกัดข้างหลังสหายที่กินเวลาเกินความจำเป็น ทั้งการเลือกดูแลแสดงที่ไม่สมจริงสมจังทำให้ฉากนั้นมันแห้งผากทั้งที่เป็นฉากสำคัญเหมือนกับฉากที่กล่าวมา รวมทั้งอีกฉากที่โชคร้ายมากกว่าเป็นฉากจับฉลากของขวัญสำหรับวันปีใหม่ที่แป้งจำเป็นที่จะต้องร่ำลาเพื่อนฝูงๆย้ายไปศึกษาต่อที่อื่นๆ การแสดงของ น้องพรีม-ชนิกานต์ ตังกับดี นั้นเป็นธรรมชาติมากมายๆเหมือนกับหินที่อุตสาหะมีความรู้สึก หรือต้นไม้ที่กำลังคายน้ำออกมาจากตา

Seoul Ghost Stories หรือ Urban Myths

เกิดเรื่องราวความสยดสยอง 10 หนังฝรั่งสนุกๆ โรแมนติก พอๆกับ 10 เรื่องเล่าขนหัวลุก ผวาหนักแบบไม่พักกับความหลอนจากกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี ที่มีเรื่องมีราวผีหลบซ่อนอยู่ทุกมุม อุโมงค์สยดสยองที่คนใดผ่านก็ถูกตาย คลังสินค้าร้างที่ซ่อนเร้นด้วยแรงเคียดแค้น ข้างหลังกำแพงของอพาร์ตเมนต์ที่คุณอยู่ ตู้มือสองที่คุณไม่เคยทราบที่มา และก็อีกเยอะมาก กับหนังสยองขวัญโคตรดุที่จะแปลงกรุงโซลไปชั่วกัลปวสาน

น่าจะเป็นแนวภาพยนตร์ลูกสูตรที่มีมาแม้กระนั้นเป็นเวลายาวนานหลายทศวรรษ แม้กระนั้นเมื่อจับจับเอามาเสนอสักจำนวนกี่ครั้ง ก็ยังคงสนุกแล้วก็มากมายไปด้วยเสน่ห์ตัวอย่างเช่นเดิม แล้วก็ส่วนประกอบของแนวหนังดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ก็มิได้สลับซับซ้อนหรือเข้าใจยากอะไรครับผม โดยเค้าโครงเรื่องนั้น ก็ชอบเริ่มด้วยนักแสดงระดับอาวุโสหรือความสามารถฉกาจฉกรรจ์ทั้งหลายแหล่ได้มีสถานะการณ์อะไรสักอย่างพันพัวกับชายหนุ่มหรือหญิงสาววัยวัยรุ่น

รวมทั้งเมื่อผ่านเรื่องราวไปได้ครู่หนึ่ง ผู้แสดงไม้แก่ก็จะเห็นคุณประโยชน์อะไรสักอย่างในผู้แสดงวัยเจริญพันธุ์ที่ว่านี้แล้วก็ฝึกการสอนความชำนาญหรือโอนถ่ายวิชาความรู้ที่มีทั้งสิ้น เพื่อกับพวกเขาแปลงเป็นผู้แทนความมุ่งมาดครั้งใหม่ของเขา หรือในบางเรื่องบางทีอาจเป็นการปรับแก้สมัยก่อนในสิ่งที่พวกเขาเคยทำพลาดไป ฯลฯ

ปัญหาประการสำคัญเป็นผู้แสดงในเรื่องกระโดดสู่เงินเดือนก้อนโต แบบไม่สามารถทำให้ผู้ชมสามารถเชื่อถือได้เลยว่าพวกเขายังยึดโยงกับวิธีการเชิงวิทยาศาสตร์ แม้ผู้แสดงแต่ละตัวจะถูกปูมาให้มีพื้นเพ เป็นต้นว่านางเอกของเรื่องอย่างเจน (ห่วงใย-ขว้างณิสรา ริกุลสุรกาน) มีภาระหน้าที่สำหรับการจำเป็นต้องผ่อนบ้านก้อนโต ในขณะนักแสดงที่เหลือ เช่น วิน (เค ยอดเยี่ยมสิทธิชัย), สิน (เฟิร์น-ศุภสตรี สุทธประณีตบรรจงและละเอียดลออวงษ์) รวมทั้ง พีช (กิต-กฤตย์ จีรปรับปรุงนุสกุล) ก็มีความมุ่งหมายในชีวิตเป็นเงินทองตามประสาวัยรุ่นคร่ำครวญหา

คงไร้คุณค่ายขายมอบทุนสร้างหนังค่ายใด จะเหมาะสมกับ American Assassin ไปกว่า Lionsgate แล้วละครับ เนื่องจากแม้มองจากแบบอย่างภาพยนตร์แล้ว กล่าวได้ว่าค่อนข้างจะมีฉากความร้ายแรงถึงเลือดถึงเนื้ออยู่พอควร ซึ่งตั้งแต่แมื่อที่ค่ายนี้ ได้เกิดและก็สร้างผลงานขึ้นมาตั้งแต่ปี 1996 ตราบจนเดี๋ยวนี้ แล้วก็กว่า 209 เรื่องจาก 391 ผลงาน ก็มีเรตรับดูอยู่ที่เรต R หรือบุคคลที่อายุต่ำลงมากยิ่งกว่า 17 ปีควรจะได้รับข้อเสนอแนะ และก็ American Assassin นี้เอง ก็ได้เรตดัละโมบล่าวมาครอบครอง ด้วยเหตุดังกล่าววางใจได้เลย ว่าตัวหนังได้อยู่กับผู้ดูแลถูกคนรวมทั้งมันจำเป็นจะต้องออกมาดิบเดือดสาแก่ใจแน่ๆ!

แน่นอนว่าข้อดีของหนัง Six Minutes to Midnight อยู่กรุ๊ปดาราภาพยนตร์แน่ๆเนื่องจากว่าเพียงเห็นรายนามแต่ละคน ก็ถือได้ว่าเป็นเบอร์ใหญ่ๆของเกาะอังกฤษมากไม่น้อยเลยทีเดียวองไว้ภายในเรื่องนี้ “เอ็ดดี้ อิซซาร์ด” ที่อื่นๆอีกมากมายเรื่องสำหรับเพื่อการเล่าถึงหนังประเด็นนี้ กระโจนมารับหน้าที่แสดงนำเอง แม้กระนั้นจำเป็นที่จะต้องยอมรับสารภาพว่าการแสดงของเขาก็เกือบจะพาหนังไปไม่รอด ถึงแม้ความรู้ความเข้าใจของเขาจะตามมาตรฐานดี แม้กระนั้นกระบวนการถ่ายเสน่ห์ของเหลือแรกเตอร์ที่เขาปรับใช้ยังขาดหายไป

หากแม้ก็นับว่าโชคดีที่ยังมีมืออาชีพมาช่วยพยุงเอาไว้ได้ทั้งเรื่อง แน่นอนว่า “จูดี้ เดนซ์” เป็นส่วนที่ดีในหนังประเด็นนี้ แม้ว่าจะไม่ต้องออกแรงอะไรมา แต่การแสดงของคุณที่น้อยแต่เยอะมากออกมาได้อย่างทรงอำนาจ เหมือนกันกับ “คาร์ลี จูลี่” ที่หน้าที่ดาราของคุณจะพยายามทำให้ซับซ้อน แต่ว่ามาได้มองออกยากขนาดนั้น แม้ว่าคุณก็มอบการแสดงที่น่าประทับใจเอาไว้ภายในหนังประเด็นนี้ ไหนจะมี “เควิน เอลดอน” รวมถึง “จิม บอร์ดเบนต์” มาสมทบ ก็ถือได้ว่าเป็นกรุ๊ปศิลปินที่ค่อนจะมีส่วนช่วยตัวหนังเอาไว้ได้ค่อนข้างจะมากมาย

ข้อนี้ดูเหมือนจะเป็นข้อมูลที่ดูเหมือนจะเบาสมองที่สุด แม้กระนั้นก็ทำให้ได้ทราบว่านิยายเรื่องนี้ “มีของดีพอเหมาะ” โดยในปี 2007 หรือปีเดียวกันกับที่มีข่าวถึงโปรเจคที่คิดจะสร้าง The Dark Tower เป็นฉบับภาพยนตร์นั้นเป็นระยะๆเวลาใกล้เคียงกันกับที่นิยายดังที่กล่าวมาแล้วนี้ ถูกดัดแปลงแก้ไขออกมาให้กลายเป็นหนังสือการ์ตูนคอมมิคภายใต้ลิขสิทธิ์ของทาง Marvel ที่ได้ Jae Lee ดีไซน์เนอร์ตัวละครซุปเปอร์วีรบุรุษที่เคยตั้งงานวาดของหัวปักษ์หนังสือคอมมิคส์เหล่ายอดมนุษย์ทั้งฝั่ง Marvel และ DC มาแล้วหลายชิ้นขอรับ ไม่ว่าจะเป็น Before Watchmen, Inhuman, Namor The Sub-Mariner อื่นๆอีกมากมาย

สรุปว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น Six Minutes to Midnight ก็เป็นหนังดราม่าที่บางทีก็อาจจะยังไม่ได้ถึงฉากของการต่อสู้ แม้ว่ากลิ่นเพียงพอชักชวนให้นึกถึงได้ โทนของหนังทำออกมาได้ดี แม้ว่าการเล่ายังไม่น่าติดตามและจากนั้นก็ทรงพลังสักเท่าไหร่ แต่ก็ได้กรุ๊ปนักแสดงตัวเป้งๆมาช่วยดึงคะแนนให้กับหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้มากมาย เป็นหนังเชิงประวัติศาสตร์ที่ดูได้เพลิดเพลินใจไปเรื่อยๆและไม่ถึงกับจับใจอะไร เป็นสูตรสำเร็จที่พอดิบพอดีและก็ย่อยง่าย คนไหนที่เป็นแนวหนังสงครามและสายอะไรแนวๆนี้ ก็คงชอบใจได้อย่างง่ายๆ

เช่นเดียวกันกับตอนฉากที่พวกสองพี่เฮคุณร์และเมแกน กำลังจะท้าดวลเต้นกับเคเรนแล้วก็ลิซ่า ระหว่างที่ (I Got That) Boom Boom ของบริทนีย์ สเปียร์ กำลังจะจบลง และเพลงที่ดังขึ้นสะท้อนผับแทนเป็น Crazy in Love ของบียอนเซ่ ได้แปลงเป็นเพลงที่เหล่าเพศหญิงเดินสับๆเข้ามาสู่ฟลอร์เต้น เปรียบได้กับการเปิดศักราชของนักร้องดาราป๊อปผิวสีทางอ้อมอยู่ด้วยเหมือนกัน ยังไม่รวมทั้งเพลงลำดับที่สองมาร์คัสแล้วก็เควินเลือกมาเป็นทีเด็ดสำหรับเพื่อการเต้นฮิปฮอป บีบอยใส่สองลูกพี่ลูกน้องแวนเดอร์เกลพวกหมดปัญญาในเพลง It’s Tricky ของ Run–D.M.C.เป็นอีกหนึ่งการจิกกัดวัฒนธรรมป๊อปของคนผิวขาวได้อย่างน่าสนใจและจากนั้นก็แนบเนียนเอามากๆ

หนังฝรั่งสนุกๆ โรแมนติก

รีวิวหนังโรง Those Who Wish Me Dead

ผู้คนเหล่านั้น อยากที่จะให้ฉันตาย เข้าฉายในอเมริกาตั้งแต่ตอนพ.ค. แม้ว่าจะยังเป็นตอนที่โรงภาพยนต์ในอเมริกายังไม่รื่นเริงนัก แต่เรื่องราวในอเมริกานั้นแตกต่างกันในประเทศไทยราวฟ้ากับเหว เมื่ออเมริกาผู้คนได้ฉีดยาสมรรถนะและภาครัฐสร้างความมั่นใจให้กับมวลชนเพื่อกลับไปใช้วิถีชีวิตแบบเดิมอีกครั้ง

It’s a Flickering Life แก่ภาพยนตร์ที่ฉันรัก เล่าราวของ โก (มาซากิ สุดะ) ผู้ใช้วันแล้ววันเล่าเวลาติดตามความฝัน ซึ่งชีวิตของเขาถูกรุมล้อมไปด้วยนักแสดงและก็ผู้กำกับมีชื่อเสียงในตอนยุคทองของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น จนตราบเท่าเขาได้หลงเสน่ห์กับ โยชิโกะ (เมอิ นากาโนะ) ลูกสาวเถ้าแก่อาหารแล้วก็มันทำให้โกเบาๆได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความรักอันเป็นนิรันดร์ ไปและวงล้อที่ชีวิตที่เชื่อมโยงไปถึง “เทพที่ภาพยนตร์” ที่จะแปลงมาเป็นความประหลาดในชีวิตโดยที่เขาเองก็ไม่รู้ตัว

ในตอนนั้นเราอาจจะมองไม่เห็นรายละเอียดปลีกย่อยกลุ่มนี้เลย แม้กระนั้นเมื่อเวลาผันผ่านไป เรากลับได้มาพบว่าความบันเทิงที่ยืนยันกับผู้ชมตลอดมา 17 ปีของ White Chicks เพราะนอกจากมุกเฮฮาเจ็บตัวหรือมุกเลอะของเสียแล้ว การเผชิญหน้ากันระหว่างสองวัฒนธรรมแปลงเป็นหนึ่งในมุกที่ทรงประสิทธิภาพและอยู่ผ่านเวลาอย่างแท้จริง มิเช่นนั้นแล้ว หนังเรื่องนี้เมื่อถึงตอนหนึ่งมันบางทีอาจไม่ทำงานกับผู้ชม แล้วก็เก่าเกินแกง รวมทั้งกลายเป็นความขำแห้งๆไป

Everything Everywhere All at Once ซือพี่สาวทะลุมัลติเวิร์ส เกี่ยวกับชีวิตของ เอเวอลีน หวัง หญิงชาวจีนที่จำเป็นจะต้องแบกรับภาระทุกๆสิ่งทุกๆอย่างภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านซักแห้งที่ขาดทุนมานานนับเป็นเวลาหลายปี, ชีวิตของการการเป็นสามีภรรยากับสามีที่แสนจืดชืด, ความเกี่ยวข้องกับลูกผู้หญิงที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน แล้วก็การเช็ดกกดดันจากผู้เป็นพ่อ จนกระทั่งวันหนึ่งคุณได้ศึกษาค้นพบตัวตนที่อยู่ในหลากหลายชีวิตในพหุจักรวาล โดยแต่ละตัวตนต่างมีเป้าหมายในชีวิตไม่เหมือนกัน มีทางชีวิตที่เป็นทั้งคนดีแล้วก็คนทราม และยังมีพลังที่เหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาธรรมดา

วันนี้ White Chicks ได้พิสูจน์แล้วว่า มันยังเป็นภาพยนตร์ตลกที่สนุกสนานผ่านช่วง และที่น่าสนใจกว่าตรงเวลานี้ White Chicks 2 กำลังอยู่ในขั้นตอนความเจริญรุ่งเรืองสร้างของพี่น้องเวย์น จะเสร็จเมื่อใดก็คงจำต้องติดตามกันต่อไปว่า หนังฝรั่งสนุกๆ โรแมนติก การกลับมาครั้งนี้จะสมการรอคอยของแฟนหนังหรือไม่

ไม่ต้องฉงนสงสัยอะไรทุกองค์ประกอบในภาพยนตร์ทำให้ตำนานรักที่คลองแสนแสบ นาบางกะปิน่าประทับใจ กลมกลืนผสมผสานเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกันเป็นการควบคุมของหม่อมน้อยนั่นเอง ถึงแม้แนวทางการแสดงจะมองดูเรียบแบนไม่มีมิติ ไม่ขาวก็ดำ แล้วก็ยังถ่ายทอดแบบละครอยู่บ้างแต่ก็กลมกลืนอยู่กับองค์ประกอบอื่นๆในเรื่องไม่ว่าจะเป็นงานควบคุมภาพรวมอีกทั้งควบคุมศิลปที่น่ากล่าวชมเชย

ถ่ายทอดความสวยสดงดงามของทุ่งข้าว คลองแสนแสบรวมทั้งเมืองหลวงเทวดามหานครและก็เคหาสน์สถานที่หรูหราได้ละเอียดรอบคอบ ทั้งยังงานออกแบบเสื้อผ้าก็ทำออกมาได้เรียบร้อยงดงามวิจิตบรรจงด้วยเหมือนกัน เรื่องราวถูกถ่ายทอดแล้วก็ลำดับภาพอย่างผสม ไหลลื่นไปกับทำนองประกอบและเพลงต่างๆในเรื่อง ราบรื่นได้อารมณ์ ไม่มีถ่วงจังหวะ เรียกได้ว่าการควบคุมของหม่อมน้อยทำเป็นอย่างเด่นเป็นเอกลักษณ์รวมทั้งประสานทุกองค์ประกอบได้อย่างพอดิบพอดีทีเดียว

แต่เมื่อการมาอยู่ในโลกแปลกนี้ได้ปรากฏศัตรูลึกลับจุดหมายปลายทางจะกำจัดตัวคุณในจักรภพอื่นๆให้หมดไป จนถึงท้ายที่สุด เอเวอลีนควรต้องยอมเผชิญหน้ากับการสู้รบครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่อาจหลบได้ เพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมายตามที่เป็นจริง ซึ่งก็คือการเป็นที่สุดที่ซือพี่สาวมหาประลัยซึ่งมีก็แต่สิ่งเดียวเท่านั้นเอง ที่เป็นความหวังอันเดียวสำหรับเพื่อการกำราบภัยร้ายวัตถุประสงค์จะมาทำลายทุกอย่างทุกพหุจักรวาลให้ดับสิ้น

เรื่องราวของ Those Who Wish Me Dead เล่าถึงชีวิตของคอนเนอร์ (ฟินน์ ลิตเติ้ล) แล้วก็โอเวน (แจ็ค วีเบอร์) สองพ่อลูกที่กำลังหนีตายจากมือสังหารซึ่งตามมาเด็ดหัวพวกเขา เนื่องจากโอเวนมีเกี่ยวกับคดีเกี่ยวกับความมั่นคงของเมือง แม้ข้อความสำคัญจะมองดูลึกลับเคลือบแคลงและไม่เด่นชัด แต่ภัยโอกาสนี้เป็นการฆ่าเพื่อปิดปากที่ทารุณโหดร้าย

โดยใน 30 ตอนของ 5 เล่มแรกในฉบับคอมมิคส์นั้น จะเป็นการเล่าราวแฟลชกางลกจากในฉบับนิยายเล่มแรกอย่าง The Dark Tower: The Gunslinger รวมถึงเล่มลำดับที่สามอย่าง The Dark Tower 3 : Wizard and Glass ส่วนเล่มต่อๆมา จะเป็นการขยายรายละเอียด หรือเหตุต่างๆบนนิยายและจากนั้นก็แล้วทุกๆอย่างอย่างก็สมคำร่ำลือจริงๆเนื่องจากว่า Everything Everywhere All at Once เป็นหนังแอคชั่นมุทะลุ ที่อีกทั้งครึกครื้น เพลิดเพลินเจริญใจ ให้ร้ายขบขันร้ายผสมเสียดสี

พร้อมกับไอเดียสุดเลิศหรู แล้วหลังจากนั้นก็ลักษณะท่าทางฉากสตันท์ต่างๆพิจารณาออกมาดี ซ้ำยังเหมือนกับตบหัวแล้วจากนั้นก็ลูบด้านหลังผู้ชมด้วยความบริสุทธิ์ใจจุดสำคัญดราม่าที่ทัชหัวใจชาวเอเชียได้แน่ชัด กับการเป็นความสัมพันธ์ความข้องเกี่ยวของครอบครัว ที่บ้าขนาดไหนก็เกือบจะกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ได้ในช่วงท้าย พูดได้ว่า เป็นหนังเรื่องเดียวที่มีครบจะทุกอรรถรสทีเดียว

โอเวนขยันอ้อนวอนจากอีธาน (จอน เบิร์นโคนล) นายอำเภอประจำพื้นที่ในเมืองมอนทาน่า เพื่อขอลี้ภัยไปอยู่ภายใต้การดูแล แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าโอเวนจะหนีไม่ทัน รวมทั้งเตือนให้คอนเนอร์ลูกชายหนีเข้าป่าไป ระหว่างนั้นเองคอนเนอร์ได้พบกับฮันที่ท้องนาห์ (แองเจลีน่า โจลี่) พนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการดับเพลิงสโมคจัมพ์เปอร์ หน่วยปิดไฟป่าทางอากาศ ที่จำเป็นที่จะต้องทนทุกข์อยู่กับความเจ็บปวด ด้านหลังล้มเหลวในภารกิจช่วยผู้ได้รับภัยเหตุไฟลุกกว่าสามชีวิต

ขั้นตอนแรกจำเป็นที่จะต้องลุกขึ้นยืนปรบมือให้กับคู่ซี้ผู้กำกับ “แดเนียลส์” ที่มี “แดเนียล คลำหา” กับ “แดเนียล ไชเนิร์ต” พวกเขาได้ข้อกำหนดไอเดียแสนบรรเจิดออกมาสู่โลกภาพยนตร์ตอนนี้ได้อย่างเจิดเจริญก้าวหน้า ถ่ายทอดหนัง 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่หาจับตัวได้ยาก แนวคิดที่ไปได้สุดทาง การเล่าเรื่องที่ทำเป็นสุดอารมณ์ มันกลายเป็นความเพียงพออย่างน่าประหลาดแปลกและก็แปลงมาเป็นหนังที่ชื่อว่า Everything Everywhere All at Once ประเด็นนี้ ที่ทำให้เราลุ่มหลงและรักมันอย่างน่าฉงนใจอยู่เหมือนกัน

รีวิวหนัง Gangubai Kathiawadi หญิงแข็งแกร่งที่มุมไบ

ต้นตำหรับแม่อินเดียที่โลกรู้จัก ดูเหมือนกับว่าจะแปลงเป็นหนังอินเดียที่เป็นกระแสกล่าวถึงในบ้านเราขึ้นมาแบบฉับพลัน เพราะเหตุว่าสาระสำคัญที่หนักแน่นรวมถึงเป็นความเป็นมาของสตรีอินเดียผู้กล้าเข้มแข็งคนหนึ่ง ที่เคยสร้างตำนานให้กับเขตโคมแดงของนครมุมไบและจากนั้นก็ระดับประเทศ นี่ก็คือ “Gangubai Kathiawadi” (หญิงแข็งที่มุมไบ) หนังดราม่าทรงพลังอำนาจที่ส่งสารถึงผู้ชมได้อย่างเข้าถึง กับกลุ่มคำเด็ดดวงที่ว่า “อาชีพเริ่มแรกที่สุดในโลกเป็น..หญิงขายบริการ หากว่าไม่มีเรา แม้แต่สวรรค์ก็บางทีอาจไม่สมบูรณ์”

ความรักของหนุ่มสาวบ้านนาแสนบริสุทธิ์กลับมีปัญหาแล้วก็กติกาที่ว่าทั้งสองบ้านแปลงเป็นอริศัตรูกัน ในระหว่างที่บ้านขวัญและเรียมมีแค่เพียงคลองแสนแสบกันกลางแต่ชีวิตทั้งคู่กลับอยู่ห่างราวฟ้ากับเหวเมื่อเรียมถูกขายให้กับคนมั่งมีคนเมืองหลวง ถูกชุบเลี้ยงและบำเรออย่างหรูหรา ส่วนขวัญกลับดำรงชีพด้านหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดิน อยู่กับควายรวมทั้งโคลน ทำให้ความรักของทั้งคู่กลับยากเย็นแสนเข็ญจนถึงแทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่ว่าตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงวินาทีท้ายที่สุดของภาพยนตร์ถ่ายทอดและบูชาความรักอันยากเย็นแสนเข็ญของขวัญ-เรียมได้อย่างงดงาม ไม่เกินจำเป็น

แม้ว่าจะบอกว่าตำนานรักของขวัญแล้วก็เรียมเป็นตำนานรักคลาสสิคไม่แพ้ตำนานรักของโรมิโอรวมทั้งจูเลียต นอกเหนือจากนี้การทำรีเสริชและเก็บรายละเอียดทำให้เราย้อนยุคไปตอนการจัดการประเทศในยุค มาลานำไทย ของจอมพล เปรียญพิบูลการรบได้ไม่ผิดบ้าและน่าชื่นชม ยิ่งไปกว่านี้ตัวบทภาพยนตร์ยังมีมิติอื่นนอกเหนือจากการถ่ายทอดความรักของขวัญรวมทั้งเรียม มีการสะท้อนแล้วหลังจากนั้นก็เสียดสีสังคม ความแตกต่างด้านจิตระหว่างชาวนครหลวงที่เกือบจะใส่หน้ากากใส่กัน คบกันเพื่อผลตอบแทนชดเชยซึ่งกันและกัน แตกต่างจากพลเมืองเกษตรกรถึงแม้ว่าปราศจากความศิงามแม้กระนั้นจริงใจอย่างแท้จริง

หวังว่าน่าจะเต็มกำลังกัน กับ “5 สิ่งที่น่าสนใจของภาพยนตร์ The Dark Tower” และก็หากมีข้อมูลส่วนไหนที่ผิดพลาดหรือตกหล่นไปก็ขออภัยมาในที่นี้ด้วยละกันนะครับ จบท้ายนี้ ก็ขอให้ทุกคนที่ได้รับรู้ข้อมูลดังที่กล่าวถึงแล้วที่คนเขียนพรีเซ็นท์ไป ทำให้รื่นเริงไปกับภาพยนตร์ได้มากมากขึ้นนะครับเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้หลักๆต้องยกความดีความชอบให้กับบทหนังโดยแท้ เบทฟิก1150 คู่ซี้แดเนียลส์จัดว่าสร้างบทหนังระดับมาสเตอร์พีชออกมาเลยก็ว่าได้ เป็นบทหนังที่เต็มไปด้วยความทับซ้อนเชิงทับซ้อนเข้าไปอีก