ดูหนังออนไลน์ 4k ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังออนไลน์ 4k

หนังใหม่ฟรี ดูหนังออนไลน์ 4k

ดูหนังออนไลน์ 4k  Causeway เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์กลับมาสู่การแสดงที่ดิบรุนแรงแล้วก็ไร้ความปราณี ดูหนังฟรี ที่ทำให้คุณอยู่บนแผนที่แล้วก็ทำให้คุณได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ทีแรกเมื่อคุณอายุเพียงแค่ 20 ปีภาพยนตร์ที่ใช้งานได้แม้ว่าจะมองเรียบง่าย แต่ว่า Lila Neugebauer’s Causeway ติดตามช่างเทคนิคด้านทหารของสหรัฐอเมริกา ลินซีย์ (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์)

ซึ่งกลับมาที่นิวออร์ลีนส์จากการวางกำลังในอัฟกานิสถานของคุณด้วยการบาดเจ็บที่สมองอย่างหนัก ขณะที่อยู่บนถนนหนทางสู่การฟื้นฟูสภาพ (และก็สืบเสาะหาอย่างหมดหวังเพื่อเกณฑ์ทหารใหม่) คุณได้เจอกับช่างซ่อมประจำแคว้น เจมส์ (ไบรอัน ไทรี เฮนรี่) ซึ่งคุณได้ผูกมิตรภาพที่ไม่น่าจะเป็นได้และไม่พอใจโดยอิงจากอดีตกาลที่ปวดด้วยกันของพวกเขา

เรื่องราวของ ลินด์ซีย์ ข้าราชการทหารหญิงปฏิบัติงานอยู่ที่ตะวันออกกลาง แม้กระนั้นคุณได้รับบาดเจ็บระหว่างอยู่ในสนามรบ ทำให้จำต้องถูกนำตัวส่งรักษาอยู่นานนับเป็นเวลาหลายเดือน พร้อมทั้งได้รับผลพวงจากการบาดเจ็บทางสมอง ที่ทำให้คุณจำต้องเริ่มเริ่มชีวิตตนเองด้วยการเริ่มกายภาพบำบัดแล้วก็ฝึกฝนเดินรวมทั้งยืนใหม่ทั้งปวง ก่อนที่จะมุ่งหน้ากลับมายังบ้านที่นิวออร์ลีนส์ ซึ่งเป็นหลักที่ที่เต็มไปด้วยความไม่มีตัวตนสำหรับชีวิตคุณ

นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของผู้กำกับหญิงรุ่นใหญ่ “ไลลา นอยเกค่อยเอ้อร์” ที่นับว่าเป็นงานเดบิวต์ที่จัดจ้าพอได้ มากับกลุ่มคนเขียนบทเจนใหม่เหมือนกัน มี “ออตเตสซา มอชเฟก”, “ลุค โกลเบล” รวมทั้ง “อลิซาเบธ แซนเดอร์ส” ที่พวเขาล้วนแล้วแต่พึ่งมีประสบการณ์งานบทไม่เยอะแค่ไหนนัก แม้กระนั้นก็บ่มกันออกมาเป็นหนังชีวิตที่เต็มไปด้วยรอยแผลที่ความบอบช้ำไปทั้งทางด้านร่างกายและทางด้านจิตใจอย่างในหนังหัวข้อนี้

ออกจะจัดได้ว่าเป็นหนังนอกกระแส ถึงกระนั้นตัวหนังก็มิได้เป็นอะไรที่มองยากเลย ดูหนังออนไลน์ 4k  นี่เป็นหนังชีวิตของทหารหญิงคนหนึ่ง ภายหลังจากการเผชิญหน้ากับเหตุในสนามรบที่ทำหน้าที่อยู่ การได้รับบาดเจ็บของคุณทำให้จำต้องกลับมานับหนึ่งใหม่อีกที และก็การที่หนังเลือกเล่าผ่านสายตาของลินด์ซีย์เป็นหลัก ก็นับได้ว่าเป็นทางการเลือกที่สมควร เพราะเหตุว่าชีวิตและก็แนวความคิดภายใต้ภาวะกายรวมทั้งภาวการณ์จิตใจที่ยังไม่ 100%

ก็ตามน่าค้นหายิ่งนักส่วนประกอบงานสร้างของหนังบางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรมากมาย เนื่องจากมันเป็นหนังชีวิตปกติ ที่ย้ำขายการแสดงรวมทั้งการติดต่อสื่อสารทางอารมณ์มากยิ่งกว่า บทของหนังหัวข้อนี้บางครั้งอาจจะยังไม่ถึงขนาดเพอร์เฟ็คอะไรมากเท่าไรนัก การเล่าเรื่องก็ยังมิได้จูงใจรวมทั้งตรึงตราผู้ชมได้ถึงกับขนาดนั้น แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าได้เรื่องแสดงแล้วก็การถ่ายทอดจากดาราหนังระดับมือโปรมากมายๆนั่นเอง เป็นจุดขายซึ่งสามารถกระตุ้นแล้วก็เพิ่มเลเวลคุณความดีให้กับหนังหัวข้อนี้ขึ้นได้

รู้สึกติดใจโทนจังหวะของหนังประเด็นนี้ เพราะว่าหนังเริ่มจากความเปล่าเปลี่ยวมากมายๆเกือบจะเงียบๆ ก่อนที่จะเบาๆให้ผู้ชมซึบซึมซับรวมทั้งทำความรู้สึกสโมสรรวมทั้งมิตรภาพใหม่ๆไปกับผู้แสดงหลัก ต่อจากนั้นหนังก็เริ่มมีเสียงกล่าว เสียงเจรจา เปลี่ยนทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ตามประสาการมัดมิตรใหม่ และหลังจากนั้นก็ค่อยๆมั่นคงขึ้นเรื่อยก่อนที่จะไปสู่จุดแปลงและก็อารมณ์เปลี่ยน กลับมาสู่ความเงียบเงียบอีกรอบ ที่แปลงเป็นอินเนอร์ที่สะท้อนถึงภาวะอารมณ์ของลินด์ซีย์ได้อย่างดีเยี่ยม

การกลับมาของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เป็นความดีของหนังหัวข้อนี้ การแสดงของคุณนั้นหามหนังเรื่องที่เรื่องได้อย่างสบายๆราวกับมิได้ออกแรงที่จะแสดงบทบาทนี้ด้วย คุณแสดงออกมาได้เป็นธรรมชาติ เท่านี้ผู้ชมก็รู้สึกได้กำไรกับการได้มองเห็นผู้แสดงระดับรางวัลมอบแอคติ้งที่น้อยแม้กระนั้นมากมายให้ได้มอง ภาษากายแล้วก็การติดต่อสื่อสารทางอารมณ์นั้น เจนลอว์จัดว่าสอบได้ฉลุย เป็นส่วนที่ยกฐานะให้กับหนังหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

 

ดูหนังออนไลน์ 4k

 

แล้วก็ยิ่งเมื่อมาแสดงร่วมกับ “ไบรอัน ไทรี เฮนรี่” ที่พวกเราชอบมองเห็นเขาเล่นบทเป็นตัวโจ๊ก ตัวแย่งซีนอยู่เป็นประจำกลับมาแสดงโหมดดราม่าจัดๆในหนังประเด็นนี้ ก็ถือได้ว่าอีกวิถีทางที่แปลกใหม่สำหรับเขาเหมือนกัน แม้หน้าที่นี้บางทีก็อาจจะมิได้สร้างมิติอะไรมากยิ่งขึ้นพอๆกับเจนลอว์ แม้กระนั้นก็เป็นส่วนสมทบที่ช่วยทะนุถนอมให้ Causeway น่าคลั่งไคล้และก็เต็มไปด้วยการแสดงที่น่าประทับใจไปตลอดทาง และก็ทั้งสองก็ประสานมือกันช่วยปรับมันลื่นไหลผ่านอารมณ์ของนักแสดงไปด้วยดี

บางทีอาจจะยังไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นมันก็ผลิตขึ้นมาเพื่อเฉียดฉิวใกล้เวทีรางวัลนั่นแหละ เพียงแต่ว่าความสามารถที่มีอยู่นั้นจะสู้คู่ปรปักษ์เรื่องอื่นๆจนถึงแทรกมีที่นั่งแต่ละสาขาได้ไหม? การแสดงของเจนลอว์นับว่าน่าประทับใจ แต่ว่าผลงานชิ้นอื่นๆก่อนหน้าที่ผ่านมาของคุณน่าประทับใจกว่าหัวข้อนี้ เป็นการแสดงที่ดีตามแบบฉบับของคุณ แต่ว่ามีความคิดว่าถ้าเกิดส่วนประกอบอื่นๆของหนังส่งมากยิ่งกว่านี้คงจะมีคุณค่าได้มากกว่า นี่ก็เลยเป็นหนังดราม่าทำความเข้าใจชีวิตที่นับหนึ่งใหม่อีกที ที่สะท้อนมุมมองบางสิ่งบางอย่างได้อย่างน่าดึงดูดเรื่องหนึ่งทีเดียว

ถ้าเกิดพวกเราแบ่งประเภทและชนิดภาพยนตร์ประเด็นนี้ว่าเป็นภาพยนตร์แนวอาร์ตเฮาส์ที่มีงบประมาณน้อย พวกเราก็มีคำตอบมากหนังนอกกระแส ที่ดีเกินขาด สิ่งแรก ถ้าเกิดคุณมุ่งมาดฉากรักที่เร่าร้อน คุณจะผิดหวัง ผู้กำกับมีการควบคุมอย่างมากจากความผาดโผน เรื่องราวนั้นเรียบง่าย – กรรมวิธีควบคุมขนาดนั้นสำคัญมาก คุณไม่ได้อยากต้องการที่จะออกแรงเยอะเกินไป ดูหนังออนไลน์ 4k  คุณอาจไม่อยากที่จะให้มันจืดจางเหลือเกินด้วยเหมือนกัน

เป็นความท้าสำหรับผู้กำกับแล้วก็เจนนิเฟอร์ ยิ่งไปกว่านี้พวกเรายังมุ่งมาดว่าเจนนิเฟอร์และก็เฮนรี่จะมีฉากรัก มันมิได้เกิดขึ้นจริงอาจเป็นโดยนัย ฉันมีความคิดว่านี่เกิดเรื่องยากมากมายสำหรับผู้ชมเยอะๆที่จะเห็นด้วยความเป็นจริงที่ว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นเสมือนขวดเบียร์สดเมื่อวานนี้ แม้กระนั้นฉันทายใจว่านี่เป็นสิ่งที่ผู้กำกับอยาก Lila รักษาทุกสิ่งให้ต่ำที่สุด – ช็อตโดยมากจะนิ่ง เพลงก็ต่ำที่สุด เรื่องราวทั้งสิ้นขึ้นกับการแสดงของเจนนิเฟอร์

พวกเรามักกล่าวว่าบ้านเป็นที่ที่ดวงใจคุณอยู่ สำหรับเจนนิเฟอร์ คุณคิดถึงชีวิตที่อื่นๆเสมอ คุณกำลังหนีออกมาจากบ้าน – ความเกี่ยวเนื่องของคุณกับแม่และก็พี่ชายของเขา เฮนรี่กำลังหลบซ่อนจากสมัยก่อนที่ไม่บางทีอาจชี้แจงของเขาได้ด้วยเหมือนกัน พวกเขาเจอความไม่รู้สึกกลุ้มใจซึ่งกันและกันหรือพวกเขาสะท้อนซึ่งกันและกันเมื่อพวกเขาถึงจุดสูงสุดอันน่าทึ่งในสระ

เว้นเสียแต่เจนนิเฟอร์รวมทั้งเฮนรี่แล้ว คุณยังสามารถมองเห็นความเกี่ยวข้องของคุณกับพยาบาลสาว หมอ และก็แม่ของคุณได้อีกด้วยฉันสามารถอยู่ได้ด้วยตอนสุดท้ายแบบแอนตี้ไคลแม็กซ์ สำหรับฉันมันเป็นการไถ่คืนสำหรับเราผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย พวกเรามีการทำสงครามกับอดีตกาลของพวกเรา และก็นี่เป็นถนนหลวงที่อนาคต

 

Phantom Thread

ถ้าหาก ‘บายศรี’ ในหนังเรื่อง มะลิลา เป็นภาพสะท้อนของความรักที่สุภาพแล้วก็วูบไหวไม่มีการควบคุมราวกับสายน้ำที่ไหลเฉื่อยๆไม่มีทางหยุด ‘ด้าย’ ที่ถักทอขึ้นใน ดูหนังผ่านเน็ต Phantom Thread (ควบคุมโดย พอล โธมัส แอนเดอร์สัน) เป็นภาคตรงกันข้ามที่บ่งบอกถึงถึงความรักที่อยู่ในระเบียบแบบแผนของนักแสดงเพอร์เฟกชันนิสม์ผู้กลัวความเกี่ยวข้อง แม้กระนั้นคาดหมายที่จะควบคุมทุกสิ่งให้เป็นอย่างใจ

และก็ถ้าเกิดรอยยิ้มหน้ากระจกของ ‘วิยะดา’ (พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) ในตอนสุดท้ายของ Samui Song (ควบคุมโดย Samui Song) เป็นการ ‘ต่อรอง’ ความรักของหญิงสาวภายใต้ระบบความข้องเกี่ยวที่เพศชายยิ่งใหญ่ อ้อมแขนของอัลม่าที่มอบให้กับนักแสดงใหญ่ผู้ไม่เคยยินยอมต่อความเชื่อมโยงอะไรก็ตามใน Phantom Thread ไปไกลกว่า แนวทางการที่หญิงสาวผู้แสนอ่อนแอเลือกที่จะ ‘สั่งการ’ แนวทางความข้องเกี่ยวนั้นได้อย่างงดงาม กระทั่งพวกเราต้องการให้วิยะดาได้ทดลองดู Phantom Thread สักหนึ่งครั้งหนึ่ง

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เล่าชีวิตของ เรย์โนลด์ส วู้ดค็อก (แดเนียล เดย์-ลูอิส) ช่างเสื้อผู้รอรังสฤษฏ์เสื้อผ้าให้กับหญิงสูงศักดิ์ในสมัย 50 เสื้อผ้าของเขาหรูหรา งดงาม มีคุณค่ามากพอที่จะเปลี่ยนมาเป็นความฝันของสตรีเกือบทุกคนว่าวันหนึ่งจะได้ใส่ชุดแต่งงานที่เขาบรรจงผลิตขึ้นมาแต่ว่าภายใต้ความงดงามที่บริบูรณ์ของชุดพวกนั้น เว้นเสียแต่ความสามารถ แพสชัน รวมทั้งความตั้งอกตั้งใจสำหรับการดำเนินการ ชีวิตของเรย์โนลด์สแทบจะไม่มีอะไรสักอย่างที่ใกล้คำว่า ‘บริบูรณ์’ เขาเป็นอินโทรเวิร์ตที่มีชีวิตอยู่ภายใต้พื้นที่ปลอดภัยของตน

เขารักตอนที่ได้เก็บเนื้อเก็บตัวอยู่กับชิ้นผ้า แล้วก็ชังทุกตอนวินาทีที่จะต้องออกงานสังคม ดูหนังออนไลน์ 4k  ต่อให้วันโชว์ผลงานสู่สาธารณะ เขาทำเป็นเพียงแค่แอบดูองค์ประกอบของความภาคภูมิผ่านรูตาแมวเล็กๆที่ช่องประตูเพียงแค่นั้นถึงแม้ว่าจะในเรื่องความเกี่ยวพัน เขาเป็นเพศชายที่คร่ำครวญหา ‘คู่รัก’ แต่ไม่เคยพร้อมที่จะมอบ ‘ความรัก’ นั้นให้กับคนใดกันแน่ แล้วก็อ่อนแอถึงกับขนาดไม่กล้าตัดขาดความเกี่ยวเนื่องนั้นด้วยตัวเอง ทำเป็นเพียงแต่แสดงทีท่าเฉยเมยและก็ปลดปล่อยให้พี่สาวเป็นคนเลิกคบหาให้กับหญิงสาวผู้หลงเข้ามาในชีวิตของเขาแทน

กระทั่งเขาได้เจอกับอัลม่า (วิกกี้ ครีพส์) สาวเสิร์ฟในบ้านนอกที่ห่างไกล แล้วก็ตกลงใจถักทอด้ายที่ความเชื่อมโยงครั้งใหม่ขึ้นอีกรอบ และก็แปลงเป็น ‘เครื่องประดับที่รัก’ ที่ทำให้ชีวิตของเพอร์เฟกชันนิสม์ผู้กลัวต่อทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่างได้เปลี่ยนไปชั่วกัลปวสานขึ้นแพตเทิร์นความรักในอุดมคติ ระยะเวลาที่การเริ่มต้นความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองเป็นไปอย่างเร็วแล้วก็ไม่มีปัญหา

ทั้งสองช่วยเติมเต็มสิ่งที่อีกคนหนึ่งขาดได้อย่างไม่มีจุดไหนขาดตกบกพร่อง เรย์โนลด์สได้แฟนที่ดูเหมือนจะรู้เรื่องทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แล้วก็ร่างกายของคุณก็ซัพพอร์ตกับหลักการทำงานของเขา ด้วยการเป็น ‘แบบ’ ที่ตรงกับสิ่งที่จำเป็นของเขาสูงที่สุด ที่สำคัญคุณพร้อมจะปฏิบัติหน้าที่อย่างขมีขมันไม่บอกพร่ำบ่น แล้วก็สามารถ ‘ยืน’ อยู่ข้างหน้าได้นานเท่าที่เขาอยากได้

ส่วนอัลม่า ได้เติมเต็มสถานะในแบบที่คุณมิได้รับมาก่อน จากสาวเสิร์ฟในร้านขายกาแฟเล็กๆที่เกือบจะไม่มีผู้ใดสนใจ แต่ว่าเรย์โนลด์สมองมองเห็นความสมบูรณ์ที่อยู่ในตัวคุณ แล้วก็รู้จักฉกใช้ร่างกายของคุณให้มีคุณค่าแล้วก็ส่องแสงในแบบที่ไม่รู้สึกมาก่อน คุณพึงใจครั้งใดก็ตามได้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในศิลป์ชั้นสูงที่เขาทำขึ้น แล้วก็เป็นเหตุผลที่ทำให้คุณ ‘รัก’ เขาได้อย่างที่ไม่เคยมอบให้มาก่อนอีกเช่นเดียวกัน

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ถักทอด้ายเพื่อสร้าง ‘เครื่องประดับ’ ที่สวยสดงดงามความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองก็เริ่มส่อแววปัญหาตั้งแต่วันแรกที่ทั้งสองมาอยู่ร่วมกัน เพราะว่าแค่เพียงเรื่องหมูๆๆอย่างการทาเนยบนขนมปังของอัลม่า เปลี่ยนไปเป็นการก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงทางสุนทรียะรุ่งเช้าของนักแสดงที่อยากเพียงแค่ความเงียบกระทั่งความหวังดีของอัลม่า ที่ปรารถนาเข้ามา ‘ดูแล’ ชีวิตของผู้ชายวัยกลางคนที่ไม่ต้องการที่จะอยากคนไหนกันก้าวล้ำเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวแม้กระทั้งปลายเส้นผม ยิ่งคุณมานะใกล้เขาเยอะแค่ไหน

เขาก็ยิ่งปิดตนเองให้ไกลจากคุณขึ้นไปทุกครั้งแม้ทั้งสองจะทะเลาะวิวาทร้ายแรงกันบ่อย แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่หนังยังคงทำให้พวกเรารู้สึกได้เป็น ยิ่งอยู่ร่วมกัน ยิ่งมองเห็นปัญหาของกันและกัน ยิ่ง ‘ไม่ชอบ’ ในสิ่งที่เป็นของอีกคนหนึ่งมากมายเยอะแค่ไหน แต่ว่าความรักของทั้งสองกลับแปรผกผันและก็มากขึ้นจนถึงมีความคิดว่า ชีวิตของเขาและก็คุณจะไม่อาจจะขาดผู้ใดผู้ใดผู้หนึ่งได้อีกต่อไป

รื้อถอนโครง ปรับปรุง เมื่อทราบว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่บางทีอาจเป็นดังหวังแล้วก็ปัญหาใหญ่ของเรย์โนลด์สก็เกิดจากความรู้สึกที่ว่าเขารักอัลม่ามากเกินความจำเป็น ความรักของคุณเริ่มทำให้เขาสูญเสียพื้นที่ที่เคยมีอยู่ อัลม่าเบาๆรุกล้ำเข้าไปในหัวใจของเขาครั้งละนิด และก็แย่ลงกว่าเดิมจนกระทั่งส่งผลเสียต่อการทำงาน ที่เขาไม่มีสมาธิกับการทำงานได้อย่างเดิมอีกต่อไป

ในขณะอัลม่าเริ่มเดินเกมกระชับพื้นที่เข้าไปใกล้เขาเยอะขึ้น คุณตกลงใจฝ่าฝืนกฎเหล็กแม้ว่าทุกคนห้าม ดูหนังออนไลน์ 4k  เนื่องจากว่ารู้ว่าความประพฤติแบบนั้นมีแต่ว่าทำให้เรย์โนลด์สสว่ากล่าวแตกขึ้นไปอีก เนื่องจากว่ามีความคิดว่าความรักของคุณสามารถทำลายกำแพงของเรย์โนลด์สได้ แล้วก็ส่งผลให้เกิดบทสำหรับพูดผ่าน ‘หน่อไม้ฝรั่ง’ ที่เขาตกลงใจโต้ตอบด้วยมาตรการเด็ดขาด ด้วยการเหยียบย่ำความรักรวมทั้งประสงค์ดีของคุณจนถึงแหลกละเอียดถ้าหากเป็นหญิงสาวทั่วๆไปเมื่อพบเรื่องแบบนี้

อาจจะเลือกที่จะหันหลังให้กับชายแก่แสนโง่เขลาเบาปัญญาคนนี้โดยทันที แม้กระนั้นอัลม่าแข็งแกร่งแล้วก็ ‘รัก’ เขามากยิ่งกว่าที่จะยอมเดินจากไป ทั้งเลือกที่จะทวงคืนหัวใจที่ถูกทำลายด้วยมาตรการที่เด็ดขาดมากกว่าคุณไม่ดูถูกดูหมิ่น แต่ว่าคุณก็ไม่ปลอบประโลม คุณทราบว่าระยะเวลาเดียวที่เขาแล้วก็คุณจะรักกันได้เยอะที่สุด เป็นขณะที่เรย์โนลด์สอ่อนแอ และก็ในเมื่อเปลือกที่เขาสร้างแข็งแกร่งจนกระทั่งไม่บางทีอาจกะเทาะออกไปได้ คุณก็เลยเลือกที่จะทำให้เขาอ่อนแอลงด้วยมือของคุณเอง

 

 Falling For Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นแถวโรแมนติก-คอมเมดี้ซึ่งมากับบรรยากาศของเทศกาลวันคริสต์มาส เรื่องราวของ Sierra Belmont (สวมบทโดย Lindsay Lohan) หญิงสาวไฮโซผู้เป็นผู้สืบสกุลของธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์มีชื่อเสียง คุณถูกบิดาสปอยล์จนถึงนิสัยไม่ดี จู่ๆวันหนึ่งในขณะที่ออกท่องเที่ยวกับแฟนชายหนุ่ม ทั้งสองเกิดอุบัติเหตุทางสกีจนถึงทำให้กระเด็นกันไปคนละทิศคนละทาง แม้กระนั้นแล้ว Jake Russell (สวมบทบาทโดย Chord Overstreet) ชายหนุ่มหล่อเจ้าของบ้านพักต่างอากาศที่กำลังพานักท่องเที่ยวมามาดูทิวทัศน์ก็ได้พบกับ Sierra

ที่พักผ่อนสลบอยู่ ก็เลยได้พาคุณไปยังโรงหมอปรากฎว่าเมื่อคุณตื่นมาคุณดันจำอะไรมิได้เลยแม้แต่น้อย ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณก็เลยจำเป็นต้องไปพักที่ที่พักของ Jake ด้วยช่วงเวลาที่ได้ใช้ร่วมกันรวมทั้งอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่ความอบอุ่นของช่วงคริสต์มาส ทั้งสองก็เลยเริ่มสนิทกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดแล้วเรื่องราวของทั้งยัง 2 จะจบยังไง ทุกคนจะต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง

เรื่องราวของ เซียร์ร่า ผู้สืบสกุลบังกะโลสาวสุดสปอยล์ที่เพิ่งจะหมั้นหมาย  ดูหนังออนไลน์ 4k  เกิดอุบัติเหตุจากการไปเล่นสกีกระทั่งทำให้จำอะไรไม่ค่อยได้ และก็พบว่าตนเองอยู่ในความควบคุมของเจ้าของบ้านพักสุดหล่อ อย่าง เจค แล้วก็บุตรสาวสุดแก่แดดแก่ลมของเขา ในเวลาที่วันคริสต์มาสกำลังจะใกล้มาถึงก็คงจะจำเป็นต้องบอกตรงๆเลยว่าหนังแสนจะคลีเช่มากมายๆเต็มไปด้วยบรรยากาศหนังรักน้ำเสียๆที่ซ้ำจากจำเจแล้วก็เชยมากมาย

ตั้งแต่วินาทีแรกที่หนังเริ่มฉายมา ทุกสิ่งมองเป็นพล็อตสำเร็จรูป ที่สัมผัสได้เลยว่าจะเกิดเรื่องราวที่รสเดิมที่อร่อยรวมทั้งย่อยง่ายจริงแท้แน่นอน โทนและก็จังหวะของหนังก็ราวกับหนังเมื่อ 10-20 ปีกลายเป๊ะ ไม่ต่างอะไรกับหนังรักกระจายๆที่อิงเทศกาลแบบพวกช่อง Hallmark สร้างออกมาเป็นประจำจนกระทั่งปัจจุบันนี้เค้าเรื่องกล้วยๆตามแบบฉบับละครไทยที่เคยชิน สไตล์ยัยลูกคุณหนูทำอะไรไม่เป็น

ได้รับอุบัติเหตุจำตนเองมิได้ว่าเป็นผู้ใด บังเอิญมาอยู่กับผู้แสดงนำชายรูปงาม แหม..ไม่ต้องบรรยากาศอะไรก็มีความคิดว่าคงจะทราบตอนสุดท้ายของหนังได้แล้วเนอะ ก็นั่นแหละ..ในเมื่อเค้าเรื่องออกมาซิมเปิ้ลขนาดนี้ ก็จะต้องพึ่งบุญบารมีของกลุ่มดาราหนังเอาไว้แล้วล่ะยอมรับสารภาพจากจิตใจของนักเขียน คนที่เคยติดตามมองผลงานของ ลินด์ซีย์ โลฮาน มาตั้งแต่เรื่องแรกๆที่คุณเล่น ยุค The Parent Trap โน่นเลย

จำต้องเห็นด้วยเลยว่าแม่หนูคนนี้นางเป็นคนมีของนะ การแสดงของคุณจัดได้ว่าใช้ได้ทีเดียว เพียงขาดจังหวะดีๆกับบทดีๆในตอนหลัง กับจังหวะชีวิตที่ทำให้คุณจำเป็นต้องหลงด้านหลงทางไปสักนิด รวมทั้งเมื่อคุณได้ได้โอกาสกลับมารับงานแสดงอีกที นี่ก็เลยเป็นจังหวะดีๆครั้งยิ่งใหญ่ลินด์ซีย์ โลฮาน ใน Falling for Christmas นั้น แทบไม่จำเป็นต้องใช้พลังอะไรเท่าไร เพียงแต่ว่าคุณบางทีก็อาจจะจะต้องปัดฝุ่นรวมทั้งขุดวิชา-ความสามารถทางการแสดงของตนเองออกมาใหม่แทบทั้งหมด

ดูหนังออนไลน์ 4k

แต่ว่าก็นับว่าคุณต่อกรรวมทั้งลื่นไหลกับหนังก้าวหน้า ถึงแม้หน้าที่กับติดอยู่แรกเตอร์ที่คุณได้รับนั้นค่อนจะสูตรสำเร็จมากมายๆเป็นบทนางเอกในต้นแบบนิยายน้ำเสีย ถึงแม้คุณจะไม่มีได้โอกาสได้ท้าการแสดงอะไร แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าทำเป็นดีตามมาตรฐานของคุณนั่นแหละเต็มที่ ฟิลกู๊ด
ในช่วงเวลาที่ดาราหนังสมทบคนอื่นก็จัดมาในแบบสำเร็จรูปอย่างเดียวกัน “คอร์ด โอเวอร์สตรีท” ที่มองเห็นมาตั้งแต่งานแสดงเรื่องแรกจากซีรีส์ Glee มาถึงในขณะนี้ค้างแรกเตอร์ของเขาเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่

ถึงรูปลักษณ์จะเกือบจะไม่แปรไปเยอะแค่ไหน แต่ว่าบทของเขาก็คือผู้แสดงนำชายในอุดมคติในนิยายอย่างเดียวกัน หนังยังมี “จอร์จ ยัง”, “แจ็ค แวกเนอร์” และก็ “โอลิเวีย เปเรซ” ที่ก็เป็นเพียงแต่นักแสดงเสริมที่มิได้มีเชิงชั้นอะไรก็ตามมาปฏิบัติหน้าที่เพียงแค่เป็นส่วนประกอบเสริมจริงๆว่ากันตามจริงว่าถ้ามองโครงเรื่องของ ‘Falling for Christmas’ แล้ว มันเกือบจะปราศจากความใหม่อะไรเลย พล็อตบุตรสาวคนมั่งคั่งเสียนิสิยมาหลงรักกับชายหนุ่มปกติแล้วก็สลับตัวเองนี่อยู่ในหนังโรแมนติกมาหลายร้อยเรื่อง

ยิ่งพล็อตตกเขาจำอะไรไม่ค่อยได้นี่เป็นไม่ต้องฮอลลีวูดหรอก เอาเพียงแค่ละครไทยก็นับนิ้วกันไม่หมดแล้ว ดูหนังออนไลน์ 4k  ยิ่งหนังก็มี ‘แฟนเดย์ คู่รักกันเพียงแค่วันเดียว’ ที่เพิ่งจะผ่านตากันไปอีกทั้งออริจินัลและก็เวอร์ชันรีเมกโดยเมืองจีนแต่สิ่งที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยก็คือถึงแม้หนังมิได้มีอะไรน่าจำแม้กระนั้นมันก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับในการเปิดมองในวันที่พบอะไรห่วยแตกๆหรือวันพักที่ต้องการหาหนังเบาๆมอง มันเริ่มด้วยมุกตลกโปกฮาที่พวกเรารู้จักและก็จะขำได้อย่างง่ายดายทั้งยังรูมเซอร์วิสสุดเวอร์โดยเหล่าบุคลากรตัวป่วน

หรือนักแสดงแท็ด อินฟลูเอนเซอร์จอมเวอร์ที่ได้ จอร์จ ยัง ดาราหนังชายหนุ่มคนอังกฤษเชื้อสายเอเชียนสุดหล่อที่นับว่าเป็นสีสันของเรื่องอย่างแท้จริงโดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวตอนกึ่งกลางเรื่องที่หนังกำลังไปสู่พล็อตโรแมนติกสุดคลีเช่ก็ได้เรื่องราวการเอาชีวิตรอดแบบฮาๆของเขารอปลุกผู้ชมให้ตื่นก้าวหน้าเลยล่ะอีกจุดที่คงจะทำให้ ‘Falling for Christmas’ เป็นตัวเลือกดีๆในวันพักก็คือจุดเด่นของการเป็นหนังรอมคอมที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน รวมทั้งจำเป็นต้องสารภาพว่าการที่หนังชู ลินด์เซย์ โลแฮน มาขายก็เป็นข้อดีของหนังจริงๆนั่นแหละ

ด้วยบทที่ไม่สลับซับซ้อนและก็ด้วยพลอตแบบบุตรสาวคนมั่งคั่งโดนสปอยล์ก็มิได้กำเนิดความรู้ความเข้าใจรวมทั้งเสน่ห์ของโลแฮนนัก ก็เลยทำให้หากแม้เป็นหนังสตรีมไม่งแต่ว่าก็มีนักแสดงที่โด่งดังดึงผู้ชมให้เป็นสักขีพยานการคัมแบ็กครั้งนี้ของคุณที่สมศักดิ์ศรีไม่น้อยก็จัดได้ว่าเป็นหนังโรแมนซ์สำเร็จรูปธรรมดา ที่บางทีอาจจะเป็นเพียงแค่หนังมองกั้นเวลาไปสักนิด พล็อตสุดซ้ำซาก พล็อตเรื่องกล้วยๆแม้กระนั้นเนื่องจากว่าการคัมแบ็กสู่งานแสดงอย่างเป็นจริงเป็นจังอีกรอบของ ลินด์ซีย์ โลฮาน

ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้มองอะไรมากขึ้นมาเยอะแยะหน่อย สรุปว่านี่เป็นหนังที่มิได้ดีเพอร์เฟ็คอะไรเลย เป็นหนังน้ำเสียที่ดูแล้วย่อยได้ง่าย หนังปกติที่มิได้มีอะไรน่าจำเท่าใด แม้กระนั้นก็อิ่มเอมได้เพลิดเพลินๆในตอนเทศกาลนี้ แล้วก็ที่สำคัญไม่มีอะไรดีไปกว่าได้ฟังลินด์ซีย์ขับร้อง Jingle Bell Rock อีกทีตัวหนังมีความยาว 1 ชั่วโมง 35 นาที นับว่าเวลากำลังมองได้เพลิดเพลินๆสบายๆเปิดตัวมาด้วยบรรยากาศที่น่าระทึกใจแล้วก็ผ่องใสมากมาย เพียงแต่เริ่มไม่กี่นาทีก็สัมผัสได้เลยว่าสนุกสนานแน่ๆ

ภาพรวมมีไดนามิกการเล่าที่ดีเยี่ยม จับจังหวะการเล่าอะไรได้ตรงประเด็น มีความฮานิดๆไปบ่อยตามแบบฉบับหนังรอมคอม ผสมกับเส้นเรื่องอื่นๆได้อย่างพอดี ทั้งยังยังให้กลิ่นของความย้อนยุคแบบหนังรอมคอมยุคปี 2000 ได้ด้วย ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้มีเสน่ห์มากมายข้างหลังมองจบเลยเป็นเฉยๆมากมาย เป็นมิได้ถึงกับห่วยแตกจนกระทั่งดูไม่ได้แต่ว่าก็มิได้ดีจนกระทั่งน่าจำ ทุกๆอย่างในเรื่องมันออกมาแบบสูตรสำเร็จมากมายๆเป็นหนังรอมคอมวันหยุดแบบเก่าๆที่พวกเราเคยได้เห็นเลย มิได้มีอะไรที่ดราม่าหรือมุ่งมั่นมาก

ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในเรื่องมันเน้นย้ำมองเอาเพลิดเพลิน ความสมจริงสมจังไม่ต้องเอ่ยถึง ดูหนังออนไลน์ 4k  สถานะการณ์ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในเรื่องจะลงล็อครวมทั้งบังเอิญเพื่อเรื่องจบแบบแฮปปี้ทุกฝ่าย เพราะว่าหนังมีความแฟนตาซีเป็นเรื่องพรจากแซนตาคอสด้วย ก็เลยไม่แปลกที่ทุกๆอย่างจะจบงาม เป็นเป็นหนังเบาสมองที่เอาไว้มองแก้เบื่อได้ และก็หนังก็มาในธีมวันคริสต์มาสซึ่งแม้คนไหนที่ถูกใจเทศกาลนี้ก็คงจะเพลินใจกับหนังประเด็นนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น

 

Halloween Ends ปิดฉากฮาโลวีน

เป็นตอนๆที่มีหหนังสยดสยอง หรือหนังสแลชเชอร์ เข้าฉาย แต่ว่าหนังเรื่อง Halloween หนังที่ถูกผลิตมายาวนานกว่า 4 ทศวรรษจะถูกกล่าวขาลตอนนี้มากมายเป็นพิเศษ แล้วก็ปีนี้ก็จะเป็นการจบภาพยนตร์ตำนานนักเฉือนที่ฮัดดอนฟิลด์ ไมเคิล ไมเยอร์ กับภาพยนตร์เรื่อง halloween Ends อย่างเป็นการสักครั้งภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์สยองขวัญไล่เฉือนฮาโลวีน ที่เดินทางมาตั้งแต่ Halloween (1978), Halloween (2018), Halloween Kills (2021) รวมทั้งประเด็นนี้ ซึ่งข้างหลังได้ดูแล้วก็อาจจะบอกได้ว่ามันก็เป็น

ภาคจบจริงๆภาพรวมของหนังก็มิได้รู้สึกน่าพึงพอใจมากมาย บางครั้งอาจจะถูกใจกว่าภาค Kills นิดๆที่มันต่อยอดใจความสำคัญและก็เรื่องราวอะไรบางอย่างได้น่าดึงดูดตามหลังภาค ‘Halloween Kills’ เพียงแค่ 11 เดือน สุดท้าย ‘Halloween Ends’ ผลสรุปตำนานคนร้ายดังที่สมัย 70s – 80s ที่โลดแล่นสะสมยอดการเชือดมาตลอด 40 ปีที่หลายๆคนคอยกลับมาสืบต่อเรื่องราวที่ทิ้งเงื่อนไว้ภาคก่อน ซึ่งจำต้องเห็นด้วยว่าประสิทธิภาพของหนังภาคที่แล้วไม่เป็นที่น่าพึงพอใจนัก เพราะฉะนั้นการมาของภาคจบผลสรุปอย่าง ‘Halloween Ends’

ก็เลยเสมือนเป็นการกลับมาเรียกเลื่อมใสรวมทั้งพนันครั้งใหญ่ว่าการปลุกผี ไมเคิล ไมเยอร์ส คราวนี้ของ เดวิด กอร์ดอน กรีน (David Gordon Green) จะทำเป็นสมศักดิ์ศรีตำนานหนังเฉือนที่สะสมมาร่วม 40 ปีไหมถ้าหากดูในฐานะของความเป็นหนังสยองขวัญไล่เฉือน ภาคนี้นับว่าน่าผิดหวังอย่างยิ่งจริงๆที่มิได้มอบความสนุกสนานอันน่าสาแก่ใจได้มากเลยมากแค่ไหน ซึ่งหนังออกจะเสียเวล่ำเวลาไปกับการปูเรื่องราวนักแสดง การนำพานักแสดงไปสู่สิ่งนั้นจากที่หนังวางไว้ด้านหลังเรื่อง เลยทำให้กลางทางมันขาดความสนุกสนานร่าเริง

ดูหนังออนไลน์ 4k

ความระทึก ความเหี้ยมโหดๆสาแก่ใจแบบถึงชุดแต่งกายสไตล์หนังไล่เฉือน มันก็จะมีความไม่ลงตัวสำหรับการประสมประสานความสนุกสนานร่าเริงจากซีนเฉือนแล้วก็สิ่งที่เล่า เลยทำให้หนังมันมองเซ็งพอเหมาะพอควรภาคนี้เป็นการส่งผ่านจากภาคก่อน ที่เอามาสู่ภาคนี้ โดยการเอ๋ยถึงเนื้อร้ายที่มันฝังลึกอยู่จิตใจผู้คน อีกทั้งความอคติ ความเกลียด ความทุกข์ทรมาน ความสิ้นหวังที่ซับกัดรับประทานสังคม เมือง และก็ผู้คนเอง

โดยสิ่งกลุ่มนี้ที่เกิดขึ้นจากผู้คนคุ้นเคย มันสร้างสิ่งที่อันตรายมากกว่าสิ่งที่อสุรกายได้ทิ้งเอาไว้เสียอีก (อย่างไมเคิล เมเยอร์ส) ก็เลยทำให้ภาคนี้มีหลักสำคัญสังคมที่มองน่าสะเทือนใจรวมทั้งสะท้อนภาพสังคมได้อย่างยิ่งแต่ว่าอะไรก็แล้วแต่ความน่าตะหงิดหัวใจและก็กากระทำของผู้แสดงก็ยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ขัดหูขัดตาผู้ชมพอควร ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทำให้หนังหมดอย่างยิ่ง ซึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงท้ายที่ประสิทธิภาพความตื่นเต้นมันคงจะดี แต่ว่าก็ถูกกลบไปด้วยข้อกลบของความประพฤติที่สุดแสนที่ลงล็อคแล้วก็จบได้อย่างง่ายๆ

ถึงแม้ผลสรุปมันจะมีผลให้พวกเราหายเหน็ดเหนื่อยได้สักครั้งที่ว่ามันเป็นภาคสุดท้ายแล้วจริงๆแต่ว่าก็กลายเป็นภาคสุดท้ายที่จบท้ายได้น่าผิดหวังอยู่ด้วยเหมือนกันหนังสยองขวัญไล่เฉือนที่ปิดภาคสุดท้ายHalloween Ends”  ดูหนังออนไลน์ 4k ก็เป็นหนังสยองขวัญไล่เฉือนที่ปิดภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ฮาโลวีนที่ดำเนินมาอย่างนาน แม้ว่าจะสืบต่อเรื่องราวรวมทั้งหัวข้อจากภาคก่อนเจริญและก็น่าดึงดูด แม้กระนั้นภาพรวมในด้านของความเพลิดเพลินรวมทั้งการเป็นหนังผลสรุปจบยังคงน่าผิดหวัง

หนังยังเล่าถึงหนุ่มน้อยที่ชื่อว่าคอร์รี คันนิงหมูแฮม เด็กวัยหนุ่มผู้ที่ได้รับเคราะห์จากช่วงกลางคืนดังที่กล่าวผ่านมาแล้วแล้วก็ถูกกล่าวโทษว่าเป็นคนร้ายฆ่าเด็กเมื่อเวลาผ่านไปครบ 1 ปี เรื่องราวความหยาบช้าร้ายจากความสามารถของไมเคิล ไมเยอร์ยังไม่จบ แล้วก็มันได้กลับมาหลอก คนกรุงฮันดอนฟิวด์อีกรอบ รวมทั้งคราวนี้ทุกๆอย่างจึงควรจบลงHalloween ที่ เดวิด กอดอน กรีน นำมันมาสร้างต่อในปี 2018 ซึ่งเล่าต่อจากหนังในปี 1978 เขาทำออกมาเจริญมากมายๆเรียกว่าเป็นการฟื้นหนังไล่เฉือนเครือญาติฮาโลวีนขึ้นมาได้อย่างสง่างามภายหลังที่เลอะเทอะออกไปไกลในระยะเวลาหลายสิบปี

แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าเพียงพอมาทำภาคต่อในภาค Halloween Kills หนังแทบไม่มีอะไรเลยเว้นเสียแต่ฉากการฆ่าชั่วร้ายรวมทั้งการฆ่ากลุ่ม ความระส่ำระสายวุ่นวาย ซึ่งเวลานี้ตัวของไมเคิล ไมเยอร์ เกือบจะแปลงเป็นภูติผีที่ไม่มีทางฆ่าตายไปแล้วพอเพียงมาถึงภาคปี 2022 นี้ก็เลยมิได้ตั้งความหวังอะไรกับตัวหนังมากเท่าไรนัก แล้วก็พอสมควรจบแล้วบอกเลยว่าภาคนี้ไม่ผิดหวัง

เหตุใน ‘Halloween Ends’ จะเริ่มจากเรื่องราวสะเทือนใจครั้งใหม่ในปี 2019 เมื่อคอรี คันนิงหมูแฮม (รับบทบาทโดย โรฮาน แคมป์เบลล์ Rohan Campbell ) เด็กวัยรุ่นอนาคตไกลจะต้องมาประวัติความเป็นมาไม่บริสุทธิ์ภายหลังเผลอทำเด็กในดูแลของตนตายในคืนวันฮาโลวีน ต่อจากนั้นหนังจะตัดไปที่เรื่องปัจจุบันนี้ที่พาให้คอรีได้มาพบกับ ลอรี สโตรด (สวมบทบาทโดย เจมี ลี เคอร์ว่ากล่าวส Jamie Lee Curtis) แล้วก็อัลลิสัน (รับบทบาทโดย แอนดี เมติแช็ค Andi Matichak) ขณะที่อีกทั้งแฮดดอนฟีลด์ต่างมองดูเขาไม่แตกต่างจากซาตาน

โดยไม่รู้เรื่องเลยว่าในคืนวันฮาโลวีนที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง ไมเคิล ไมเยอร์ส กำลังจะกลับมาสร้างตำนานเลือดสาดสะเทือนใจแฮดดอนฟีลด์อีกทีสิ่งหนึ่งที่กรีนแล้วก็กลุ่มเขียนบทดูเหมือนจะจับทางได้จากความเละเทะของบทหนังในภาค ‘Halloween kills’ ก็คือการกลับไปพบรากที่นำมาซึ่งคนร้ายนามว่า ไมเคิล ไมเยอร์ส อีกรอบโดยแทบไม่กล่าวถึงความระส่ำระสายอันแสนชุลมุนวุ่นวายในหนังภาคก่อนอีก

แล้วก็การชี้แนะผู้แสดงใหม่อย่าง คอรี คันนิงหมูแฮม ดูหนังออนไลน์ 4k  ก็เปลี่ยนเป็นปริศนาชั้นเยี่ยมว่าในที่สุดแล้วแฮดดอนฟีลด์จะสามารถหลุดพ้นจากฝันร้ายวันฮาโลวีนได้ใช่หรือไม่ รวมทั้งการเสนอคำถามถึงปีศาจร้ายด้านในจิตใจที่หนังภาคก่อนอุตสาหะเล่าแม้กระนั้นไม่เป็นผลสำเร็จได้เป็นชิ้นเป็นอันกว่ากันมากมายลอรี สโตรด กลับมามีความจำเป็นกับเรื่องราวอีกรอบจุดหนึ่งที่ถูกใจมากมายในหนัง ‘Halloween Ends’ เป็นการนำ ลอรี สโตรด กลับมามีความจำเป็นกับเรื่องราวอีกรอบ

ทั้งยังในฐานะผู้นำครอบครัวที่มานะคุ้มครองปกป้องหลานสาว เบทฟิก1150  ผู้เดียวของคุณรวมทั้งในฐานะผู้ที่พากเพียรทำให้แฮดดอนฟีลด์ก้าวผ่านฝันร้ายนาม ไมเคิล ไมเยอร์ส ให้ได้ผ่านการโอบอุ้ม คอรี คันนิงหมูแฮม เด็กวัยรุ่นมีประวัติที่คุณหวังว่าจะก่อให้เขาได้กลับมาดำรงชีวิตในสังคมถัดไปได้ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันฝันร้ายของลอรีรวมทั้งครอบครัวก็กลับมาในลักษณะของการเช็ดกตำหนิว่าเป็นสาเหตุให้หลายครอบครัวจะต้องสูญเสียผู้ที่รักไปจากการสู้รบไล่เฉือนในคืนวันฮาโลวีนก่อนหน้าที่ผ่านมา

ซึ่งนี่แหละเป็นแนวทางการทำให้นักแสดงนำอย่างสโตรดรวมทั้งการแสดงของ เจมี ลี เคอร์ติเตียนส ไม่เสียของ เพราะเหตุว่าการจะเล่าจุดสิ้นสุดที่น่าจำก็ควรจะรื้อฟื้นปัญหานักแสดงมาเล่ารวมทั้งพาผู้ชมก้าวผ่านไปเจอหน้ากับเงื่อนที่ยังสะสางไม่เป็นผลสำเร็จไปพร้อมทั้งผู้แสดง แล้วก็สามารถแฟนเซอร์วิสกับสาวกของหนังชุดนี้ได้พอดีผ่านช็อตเปิดเรื่องในตำนานที่มาได้เหมาะสมถูกจังหวะ รวมทั้งฉากแฟลชแบ็กที่โอกาสนี้มาแบบให้นึกถึงหนังภาคก่อนๆจนถึงแฟนคลับคงจะรื้นเป็นจำนวนมาก

ถึงถ้าอย่างนั้นก็ยังจะต้องตั้งข้อคิดเห็นอยู่ดีแม้ว่าจะมีหลายจุดของหนังที่น่าพอใจมากมายๆอย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว ดูหนังออนไลน์ 4k  ถึงกระนั้นจุดหักมุมของหนังก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดจนถึงทายใจทางผิด ตรงกันข้ามเมื่อหนังผ่านเวลาไปสักไม่เกินครึ่งชั่วโมงพวกเราก็แทบจับทางมันถูกหมดแล้วว่าหนังจะไปจบอย่างไร เพียงแค่กรีนก็ฉลาดหลักแหลมพอที่จะให้ข้อสรุปในแบบที่ผู้ชมอยากได้ แม้ว่าจะขาดความท้าสำหรับการเล่าแบบหนังสยองขวัญยุคสมัยใหม่ที่เล่นปมจิตวิทยาได้ลึกล้ำกว่าก็ตาม

จุดที่ทั้งยังถูกใจรวมทั้งเสียดายเป็นบทโรแมนติกที่เกือบจะเป็นของใหม่ในหนังชุด ‘Halloween’ ระหว่างคอรีกับอัลลิสันซึ่งหนังเอาจุดนี้มาเป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง แล้วก็เป็นจุดที่ทำให้เรื่องราวกลับจนกระทั่งนำมาซึ่งข้อสรุปของหนัง โดยมันมีทั้งยังจุดเด่นซึ่งสามารถเอาไปซ้ำเติมเรื่องการตื่นจากฝันร้ายที่พวกเรากล่าวไปแล้ว แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันกรีนเองก็ดูเหมือนจะมิได้เจาะลึกให้รายละเอียดมากพอกระทั่งส่งผลให้เกิดการพูดถึงเงื่อนทางด้านจิตวิทยาที่น่าจำมากยิ่งกว่านี้