1

รีวิวซีรีส์ “Inside Man” สอบสวนกระชับแยบยล ดุจดั่งสายสืบโคนันฉบับคนคุก

บอกได้เลยว่านี่เป็นเพียงแค่ไม่นิซีรีส์ ขนาดแค่เพียง 4 ตอน แต่ว่าเต็มไปด้วยแรงชนเต็มอัตรา แบบใส่ไม่ยั้งในทุกๆตอนของเรื่อง บทละครที่มิได้สลับซับซ้อนรวมทั้งเต็มไปด้วยความแหลมคมคายระดับขึ้นทิ้ง นี่เป็น “Inside Man” ซีรีส์แนวไขปัญหาคดีลึกลับ ที่แทรกสอดเงื่อนเอาไว้ได้น่าดึงดูดและก็ท่วงทีลึกลับที่สะใจผู้ชมอย่างดีเยี่ยม นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นซีรีส์นอกสายตาของใครๆแม้กระนั้นนี่เป็นไม่นิซีรีส์สั้นๆที่มีส่วนประกอบของ ฮัลนิบาล ผสมกับ เชอร์ล็อก โฮล์ม รวมทั้งยังมีกลิ่นความเป็น โคนัน ยอดสายสืบ แบบอย่างคนคุกอะไรทำนองนั้น

เนื่องจากว่าซีรีส์มีถึง 8 ตอน แล้วก็ความยาวแต่ละตอนก็ยาวถึง 50 นาที แต่ว่ารายละเอียดของคดีมิได้ลึก เพียงแค่เกิดเรื่องคนภายในแวดวงตำรวจฆ่าคุ้นเคย โดยมีความงดงามของคนร้ายที่เป็นข้อดี ผู้ผลิตเล่าราวลงในเนื้อหามากมายจนถึงเกินความจำเป็นมากมายๆทำให้ความเพลิดเพลินของหัวข้อนี้อยู่ในส่วนของเรื่องราวตอนนี้ที่เป็นการไต่สวนมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นส่วนนี้ก็สั้นมากมายเมื่อเทียบกับเรื่องราวในส่วนอื่นๆซึ่งถ้าเกิดนี่เป็นซีรีส์ 4-6 ตอนสุดท้าย คงจะพอดีมากยิ่งกว่านี้

ผลงานหนังเรื่องใหม่จาก ลูคัส ดอนต์ ผู้กำกับรวมทั้งมือเขียนบทคนเบลเยี่ยม ที่เคยมีหนังที่เข้าฉายในไทยอย่าง ‘Girl’ หนังยาวเรื่องแรกของผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นข้างหลังได้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อพ.ค. ปี 2018 มาคราวนี้ เขาเล่าการก้าวผ่านวัยของเด็กผู้ชายสองคนที่มีผู้ต้องสงสัยในคดีการฆาตกรรมอ้างเหตุผลการฆาตกรรมอันขนพองสยองเกล้าว่าถูกสั่งการด้วยภูติผีปีศาจพญายมแม้ว่าจะเชื่อมโยงกันหมด ไม่ว่าจะเป็น The Nun, Annabelle และก็ The Conjuring แล้วก็ปัจจุบันที่พึ่งปลดปล่อยออกมา

ในเรื่อง The Nun (2018), Annabelle: Creation เหตุปี 1955, Annabelle (2014) เกิดเหตุ 1967, The Conjuring 1 ตอน 1971, The Curse of La Llorona เรื่องราวในตอนปี 1973, Annabelle Comes Home (2019) ตอนสมัย 70 , The Conjuring 2 ตอน 1977 รวมทั้ง The Conjuring 3 เหตุการในสมัย 1981

รีวิว The Fabelmans จดหมายรักจาก Steven Spielberg ถึงโลกภาพยนตร์รวมทั้งตนเองในวัยเด็ก

เป็นราวกับการถือเงื่อนเคราะห์กรรมของล่ามเขตแดนชาวอัฟกันที่ย้ายฝั่งมาส่งเสริมประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อแลกเปลี่ยนกับการขอวีซ่าหลบภัยในอเมริกา โดยบรรยายผ่านนักแสดงทหารอเมริกันอย่างนายสิบ John Kinley ที่อยากหลุดพ้นจากฝันร้ายและก็ตอบแทนหนี้สินชีวิตให้กับ Ahmed ด้วยการช่วยให้เค้าและก็ครอบครัวได้วีซ่าหนีภัยในอเมริกาจากที่ข้อตกลงไว้ แม้กระนั้นวิถีทางนั้นไม่ง่ายเลย อีกทั้งกระบวนการทำให้ถูกตามกรรมวิธีย้ายที่อยู่ ไปจนกระทั่งการแอบหนีจากพวกตาลีบันจุดมุ่งหมายหัวพวกเค้าทั้งคู่

และก็เหล่าผู้แสดงนั้นความสามารถการแสดงดีเยี่ยม พวกเขาถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเจริญเลย ทั้งยังการแสดงความรักความมั่นคง ความตั้งใจที่สามารถช่วยเหลือผู้ที่ได้รับเคราะห์ของเอ็ด แล้วก็ลอว์เรน วอร์เรน หรือแม้กระทั้ง อาร์นี่ย์ที่จำเป็นต้องรู้สึกบีบคั้น กลัวแล้วก็หมดหวังเมื่อจำเป็นต้องพบอสุรกาย แล้วก็ยังมีนักแสดงคนอื่นที่แสดงก้าวหน้ามากมาย กระทั่งทำคนเขียนนั้นอิน น้ำตาคลอหน่วย รวมทั้งลุ้นระทึกตลอดเรื่องเลย

พวกเราเห็นว่าประเด็นนี้สามารถทำออกมาก้าวหน้าเลย บางครั้งก็อาจจะรีวิวได้ออกมาขัดข้องบ้าง เพราะว่าพวกเรามองแบบ Soundtrack ซับไทย อีกดังที่เคยมองนานแล้ว อย่างไรพวกเราอยากที่จะให้ทุกคนหาเวลามองครับที่เจ้าตัวลงมือเขียนบท (ร่วมกับ Tony Kushner) แล้วก็ควบคุมด้วยตัวเอง ด้วยเหตุนี้สำหรับคนใดกันที่เป็นแฟนตัวยงของ Steven Spielberg อยู่แล้ว พวกเรามั่นใจว่าคุณน่าจะซื้อตั๋วไปดูภาพยนตร์ประเด็นนี้อย่างไม่ลังเลแน่ๆ

รีวิวหนัง Hidden Figures กลุ่มเงาอัจฉริยะ สาวผิวสี 3 คนกับวัตถุประสงค์ส่งยานไปอวกาศ

รวมทั้งให้แง่คิด ให้พวกเราหันกลับมาสู้ชีวิตเอาอย่างความฝันอีกรอบ ภาพยนตร์ไทยประเด็นนี้ไม่สมควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ถ้าผู้ใดกันแน่ยังมิได้มองละก็ อย่ารอคอยช้า เพราะว่าทางทรูไอดีก็มีให้ดู เพียงคลิกตรงนี้ได้เลย รวมทั้งการปรากฏตัวในหนังรวมฮีโรต่างๆก็พิสูจน์ว่าแอนท์-แมนเองก็เป็นซูเปอร์ฮีโรที่ผู้คนจำนวนมากรักและก็พอใจไม่น้อย

รีวิว La La Land (2016) เมื่อความรักแล้วหลังจากนั้นก็ความฝันไปด้วยกันไม่ได้

Immortal Species ธีสิส อมตะประเภทสยองขวัญ

รีวิว The Princess Bride (1987)