ตำนานรักซูสีไทเฮา พากย์ไทย ซับไทย บรรยายไทย หนังใหม่ก่อนใคร

ตำนานรักซูสีไทเฮา

ตำนานรักซูสีไทเฮา  ซูสีไทเฮา เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยปลายวงศ์สกุลชิง ในรัชสมัยสมเด็จพระพระราชาธิราชกวางสู (จางโป๋) สมเด็จพระจักรพัตราธิราชชายหนุ่มที่วงศ์สกุลชิง ผู้มุ่งประสงค์ที่ปฏิวัติ การปกครองของประเทศ เนื่องจากมองเห็นการที่ประเทศจะถดถอยเนื่องจากการขยายอิทธิพลจากมหาอำนาจชาติตะวันตก แม้กระนั้นมี พระนางซูสีไทเฮา (ทะนะกะ ยูโกะ) ซึ่งเป็นผู้ ค้ำจุนท่านมาแต่ว่าทรงพระเยาว์ เป็นผู้มีอำนาจทั้งยังในวังหลวงและก็อำนาจทั้งผองสำหรับในการดูแลประเทศ โดยมีรายละเอียดที่เป็นการชิงอำนาจอย่างมีกลเม็ดเด็ดพรายระหว่าง พระนางซูสีไทเฮา รวมทั้ง สมเด็จพระจักรพัตราธิราชกวางสู ซึ่งในเรื่องราวได้บ่งบอกถึงถึงความเจ็บที่หลบอยู่ลึกๆข้างในใจของพระนางซูสีไทเฮา ที่มานะจะกุมอำนาจไว้ให้ตลอด โดยที่เรื่องราวจะเล่าผ่านจาก 2 นักแสดงหมายถึงหลี่ชุนอวิ๋น (โย่ว เซ่าจวิน)

ขันทีและก็นัก แสดงงิ้วคนโปรดของพระนางซูสีไทเฮา ซึ่งเล่าในมุมมองของพระนางซูสีไทเฮา แล้วก็ เหลียงเหวินซิ่ว (โจว อี้ฉี) หน้าจอหงวนชายหนุ่มที่สุดในประวัติศาสตร์วงศ์สกุล ซึ่งเป็นพี่ชายคน โตของ หลี่ชุนอวิ๋น เล่าในมุมมองของสมเด็จพระพระราชาธิราชกวางสู เขาปรารถนาช่วยเหลือครอบครัว ก็เลยปลอมตัวเข้าไปเป็นขันทีในราชสำนัก และก็ได้รับใช้สนิทสนมซูสีไทเฮา ก็เลยได้เข้าไปพันพัวกับการจัดการประเทศด้วย ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นเหลียนเหวินซิ่ว เป็นลูกของภรรยาเก็บของลูกชายผู้ที่ 2 ในเชื้อสายคนมั่งคั่ง ประสบผลสำเร็จสำหรับในการสอบอันยากที่สุด ได้เป็น จองหงวน

และก็ลุกขึ้นยืนยืดอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการปรับปรุงการปกครองเพื่อสร้างจีนใหม่ เขาก็เลยเป็นคนเล่าเรื่องถึงความขมขื่นของพระราชาธิราชกวางสู ซึ่งทรงตระหนักถึงอันตรายที่จะมาถึงจีนในอนาคต ก็เลยทรงบากบั่นจะชิงอำนาจทุกด้านคืนมาให้ได้ เรื่องราวก็เลยดำเนินไปโดยนักแสดง 2 ชายหนุ่มเป็นผู้บอกกล่าวแกนหลักของเรื่องเป็น การชิงอำนาจระหว่างพระราชาธิราชกวางสูผู้มีความประสงค์แก้ไขจีนให้พ้นจากความเสื่อมโทรม กับ ซูสีไทเฮา ผู้ยื้ออำนาจไว้จนกว่าจะถึงที่สุด ความไม่ถูกกันระหว่างหลี่ชุนอวิ๋นขันทีของซูสีไทเฮากับเหลียนเหวินซิ่ว หน้าจอหงวนของจักรพัตราธิราชกวางสูก็เลยเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น รวมทั้งเพิ่มความเข้มข้นขึ้น ด้วยหน้าที่ของหนูน้อยจาง สตรีลึกลับ ขาโนะสุเกะ โอกะ ผู้สื่อข่าวคนประเทศญี่ปุ่นที่ประจำอยู่ในกรุงปักกิ่ง รวมทั้งผู้แสดงอื่นๆประกอบกันขึ้นเป็นภาพชีวิตในราชสำนักชิง

 

ตำนานรักซูสีไทเฮา 

ตำนานรักซูสีไทเฮา  หนังเต็มเรื่อง HD 

My Fault คำกล่าวขอโทษ” ผนึกความโรแมนซ์อีโรติกยั่วๆใสๆ ในเมื่อค่ายสตรีมมิ่งฝั่งตรงข้ามผลิตหนังรักอีโรติกออกมาสร้างกำไรมหาศาล มีหรือที่จะอยู่เฉยๆได้ โน่นก็เลยทำให้ ไพร์ม วิดีโอ ไม่คอยช้าได้อนุมัติหาหนังยั่วๆบดๆแนวนี้มาเติมเต็มบริการของตนเอง ด้วยความปรารถนาว่าน่าจะสร้างเป็นเฟรนไชส์ได้กับเขาบ้าง ก็เลยแปลงเป็นสาเหตุของหนังประเทศสเปน “My Fault คำพูดขอโทษ (Culpa mía)”​ ที่ติดหน้าเอาไว้ว่าเป็นหนัง 18+ วัยรุ่นรสร้อนเร่า แต่ว่ามันจะรุ่มร้อนเท่านั้นไหม My Fault คำพูดขอโทษ เกิดเรื่องราวของ โนอาห์ เด็กหญิงที่กำลังอายุปิ้งวัย 18 คุณฝืนใจย้ายออกจากเมืองแล้วก็ห่างจากเพื่อนฝูงกับแฟนชายหนุ่ม เพื่อไปอาศัยอยู่กับแม่และก็ผัวใหม่ของคุณที่มีแมนชั่นหรูหราหาดทรายชานเมือง รวมทั้งตรงนั้นคุณก็ได้เจอกับ นิค ที่เปลี่ยนมาเป็นพี่ชายคนละแม่ของคุณไปโดยปริยาย พวกเขาแทบเหมาะมิได้เลย แต่มาบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้พวกเขายั่วยวนใจเข้าพบกันด้วยแรงมุ่งหมายเกินจะต้านทาน

บอกกันตรงๆถ้าว่าคุณรู้สึกมันแล้วก็เบื่อไปกับหนังรักแนวอีโรติก ตำนานรักซูสีไทเฮา  ที่ผลิตออกมาทางช่องออนไลน์เยอะไปหมดในตอน 3-4 ปีที่ล่วงเลยมานี้ มีความคิดว่าหัวข้อนี้ก็คงจะบอกผ่านไปได้อยู่ เนื่องจากนี่เป็นหนังที่แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ประหนึ่งว่าถือจับเอาหนังหัวข้อนั้นหัวข้อนี้มายำรวมมิตรเป็นอีกจานใหม่ มาเสิร์ฟให้มองเฉยๆซ้ำความร้อนแรงของหนังก็แค่ระดับนักเรียนประถม ด้วยเหตุว่ามันยังคงคอนเซ็ปต์หนังรักวัยรุ่นอยู่นั่นเองโดมิงโก กอนซาเลซ” มารับหน้าที่ทั้งยังควบคุมแล้วก็เขียนบทหนังหัวข้อนี้ โดยปรับเปลี่ยนมาจากนิยายโรแมนซ์สามภาคเรื่องดัง Culpables เอาจริงเอาจังๆประสบการณ์ของเขาจัดว่ายังค่อนข้างจะน้อย ด้วยเหตุว่า My Fault น่าจะเป็นงานควบคุมหนังยาวเรื่องแรกของเขามัง เพราะว่าจากที่มองเครดิตผลงานเก่าๆของเขา มีงานควบคุมมิวสิควิดีโอกับซีรีส์เล็กๆน้อย เมื่อมาจับจับทำหนังยาวหัวข้อนี้ ผลสรุปที่ออกมามันก็เลยค่อนข้างจะคล้ายกับมิวสิควิดีโอฉบับยาว ยาวไปกระทั่งเริ่มจะน่ารำคาญ

ก็อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า My Fault แทบจะไม่มีอะไรใหม่เลย หนังแทบดึงเอาสูตรสำเร็จเก่าๆมายำใหม่ แบบที่เฟรนไชส์ 365 Days หรือหนังชุด After เคยทำเอาไว้ได้ปัง(แบบบังเอิญ) แม้กระนั้นมีอารมณ์คลุกความเป็นประเทศสเปน กลิ่นเดียวกับที่พวกเราเคยได้มองจาก Through My Window อะไรทำนองนั้น มันเป็นหนังน้ำเสียที่แทบไม่มีเนื้อความอะไรสักเท่าไหร่เอาจริงเอาจังๆในตอน 30 นาทีแรก จะต้องสารภาพว่าหนังค่อนข้างจะยั่วยวนใจความพึงพอใจได้ดิบได้ดีเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสน่ห์ของผู้แสดงนำฝ่ายทั้งคู่คน อย่าง “อทุ่งนาสตาเซีย รุสโซ” กับ “มึงเรียล กัววารา” เคมีของพวกเขาประจวบเหมาะรวมทั้งพอดีมากมาย

ยิ่งเป็นพวกซีนบิดาแง่แม่งอนตอนแรกๆพวกเขาทำออกมาก้าวหน้า  นักแสดงใน ตำนานรักซูสีไทเฮา  แต่เริ่มมาตายด้านเรื่อยกับความไม่ประสบผลสำเร็จในความก้าวหน้านักแสดง ที่วนอยู่ในอ่างกับเค้าเรื่องที่ไม่ค่อยเขยื้อนไปไหนหนังใส่ข้อความสำคัญนู่นนี่เข้ามาในลักษณะอย่างใส่ก็ใส่เข้ามา แม้กระนั้นมันเปลี่ยนเป็นเสมือนไปถือเอาคอนเซ็ปต์หนังดังๆเรื่องอื่นมาใส่เข้ามาให้มองคูล ที่ไม่ค่อยจะคูลสักเท่าไหร่นัก แล้วก็จุดนี้ราวกับจะต้องการเน้นย้ำ แม้กระนั้นก็กลับปล่อยทิ้งไปอย่างโชคร้าย มัวแต่ไปเล่นสะเปะสะปะอะไรอยู่กับพล็อตเอื่อยเฉื่อยเป็นที่ยอมรับเลยว่าถึงหนังนี้ทำออกมาไม่กระชับและก็ให้รสสัมผัสที่ช้านานเหลือเกิน

 

ตำนานรักซูสีไทเฮา

Are You There God? It’s Me, Margaret

รวมทั้งนี่เป็นหนึ่งในหนังเล็กๆที่กระแสสะดุดตาเรื่องหนึ่งในตอนครึ่งแรกของปี 2023 เพราะว่ามันเป็นหนังสไตล์ Coming-of-Age ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงผลิตขึ้นมาจากวรรณกรรมขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ที่แทรกสอดเรื่องการเติบโตของวัยเด็กได้อย่างสวย นี่ก็คือ “Are You There God? It’s Me, Margeret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต” ที่จะมาทำให้ท่านจำเป็นต้องเผลอยิ้มให้กับน้อง รวมทั้งปลื้มใจไปกับการเล่าเรียนที่จะก้าวสู่อีกวัยของเด็กสมัยก่อน Are You There God? It’s Me, Margaret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต เกิดเรื่องราวของเด็กสาววัย 12 ปีที่ชื่อ มาร์กาเร็ต ที่กำลังเรียนอยู่ชั้น เปรียญ6 อย่างสุขสบายในมหานครนิวยอร์ก แม้กระนั้นและก็เสมือนฟ้าผ่าลงมา ด้วยเหตุว่าคุณจะต้องย้ายบ้านตามบิดามารดาไปอยู่ที่นิวพบร์ซีย์ ทำให้จำต้องผูกสัมพันธ์กับเพื่อนพ้องใหม่ สังคมใหม่ และก็ได้ทำความเข้าใจที่จะเติบโตด้วยวิถีใหม่ๆในมุมของคุณ จนถึงคุณได้รับปัญหาจากอาจารย์ประจำชั้นให้ทำแผนการเกี่ยวกับเรื่องศาสนา เนื่องจากว่าคุณเป็นผู้ที่ยังมิได้ตกลงใจเลือกว่าจะเชื่อในศาสนาใดเลย

ขั้นแรกเลย…คงจะต้องชูให้นี่เป็นหนัง Coming-of-Age ที่น่ารักน่าเอ็นดูที่สุดในปีนี้เลย ตำนานรักซูสีไทเฮา  รับสารภาพตามจริงว่าแทบมิได้ทำการบ้านใดๆก็ตามก่อนที่จะมาดูหนังหัวข้อนี้ ไม่มีเบื้องต้นว่าเกิดเรื่องเกี่ยวกับอะไร ไหมได้รีเสิร์ชเลยว่าเป็นนิยายของคนใด เข้ามาดูหนังประเด็นนี้แบบหัวโล่งเตียนๆแม้กระนั้นได้รับสารที่นอนก้นออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เป็นหนังชั่วโมงเศษๆที่ทำให้พวกเรายิ้มตามได้ตลอดระยะเวลา รวมทั้งคิดว่าต้องการจะมองชีวิตน้องมาร์กาเร็ตอีกจังเลยแล้วก็เพียงพอมองเห็นชื่อผู้กำกับ..ก็จำเป็นต้องร้องอ้อโดยทันที เนื่องจากว่านี่เป็นงานแนวถนัดของคุณเลยก็ว่าได้ คุณเป็น “เคลลี่ เฟรมอน เคร็ก” ที่พวกเราคงจะเคยชินผลงานที่ผ่านมาของคุณอย่างดีเยี่ยมใน The Edge of Seventeen ก็จัดว่าเป็ฯหนังทำความเข้าใจที่จะเติบโตของวัยเด็กวัยรุ่นเช่นกัน

ตำนานรักซูสีไทเฮา 

เพียงแค่ประเด็นนี้มีจังหวะการเล่าที่ถือเอาข้อความสำคัญในช่วง ที่มีเบื้องหลังเป็นในตอนปี 1970s กับเรื่องของศาสนาเข้ามาเป็นพล็อตรอง ที่นับว่าข้อความสำคัญของหนังแข็งแรงดีทั้งสองเลยหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายขายดิบขายดีชื่อเดียวกันของ “จูดี้ บลัม” ที่เจ้าภาพกวีก็ได้มารับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังให้เองด้วย ซึ่งเป็นการปฏิบัติหน้าที่ไปด้วยกับผู้กำกับหญิงคนเก่งนั่นเอง ก็เลยทำให้อรรถรสของ Are You There God? It’s Me, Margaret ออกมาได้พอเหมาะพอเจาะ พอดิบพอดี และก็น่ารักน่าชังในหลายๆอณูที่หนังได้เลือกเสนอออกมา เป็นหนังที่เล่าช่วงชีวิตที่ทุกๆคนจำเป็นต้องผ่านประสบการณ์พวกนั้นมากันทั้งปวง

Transformers: Rise of the Beasts”  ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่อง  ดูราวกับว่าเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้จะยังไม่ยินยอมตายรวมทั้งจบลงไปกล้วยๆถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้มันจะค่อนข้างจะทิ้งไว้ด้วยทางที่เลอะเทอะน่าดูไม่น้อย แต่ว่าการกลับมาคราวนี้จะเป็นความหวังครั้งใหม่ได้หรือเปล่า เนื่องจากนี่เป็น “Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: เกิดจักรกลอสุรี” ที่ยังจัดได้ว่าเป็นหนังฉบับรีบูตแล้วก็เป็นภาคต่อจากหนังเรื่องที่แล้ว ยังคงเป็นภาคย้อนเวลากลับไปอยู่ แม้ว่าจะออกจะเข็ดขยาด…แต่มาอีกยังไหวอยู่อีกหรือ? Transformers: Rise of the Beasts ในเวอร์ชั่นเป็นการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1994 กับการเสี่ยงอันตรายแล้วก็ต่อสู้ครั้งสำคัญของเหล่าสมาชิกจักรกล ออโตบอตส์ ที่พวกเขาต้องหาแนวทางสำหรับการกลับดวงดาวของตนเอง ซึ่งโน่นทำให้จะต้องมาประสานมือผนึกกำลังกับเหล่าจักรกลเผ่าใหม่ที่ชื่อว่า

แม็กซิมอลส์ บนโลกมนุษย์ ท่ามกลางวิกฤติการณ์ที่ยังถูกพวกดิเซปว่ากล่าวคอนส์มานะรุกราน ตำนานรักซูสีไทเฮา  หาวิธีกลืนรับประทานดวงต่างๆไปทั่วกาแลกเปลี่ยนซีอาจจะจะต้องรับสารภาพตามจริงกับคุณคนอ่านทุกคนเลยว่า สำหรับหนังชุด Transformers นั้น ทางพวกเราออกอาการเทไปรวมทั้งเลิกมองไปครู่หนึ่งใหญ่ๆคงจะนับจากภาคที่ 2 เลยด้วย (ซึ่งคิดออกลางๆว่าทนมองได้ไม่จบ) ถึงแม้ต่อไปมันจะยังคงถูกทำออกมาเป็นภาคที่ 3-4-5 เป็นลำดับ แต่ว่าก็มิได้ติดตามหรือพอใจเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้ต่อ จะมีก็แค่กลับมามอง “Bumblebee” เมื่อไม่กี่ปีกลาย เนื่องจากมีความคิดเห็นว่าเป็นภาคต้นและก็มีความเป็นภาคแยก