thai rolex เลือกนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมแบบไหนใช่ที่สุด

thai rolex จุดเริ่มของ Rolex นั้นมาจากชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ (HANS WILSDORF) ชาวเยอรมันปกติคนหนึ่ง ที่แม้ว่าชีวิตในวัยเด็กของเขาจะมีเรื่องมีราวน่าสังเวชเกิดขึ้น จากการสูญเสียพ่อและก็แม่ไป แต่ว่าการเป็นลูกกำพร้าตั้งแต่อายุ 12 ปี ก็มิได้เป็นปัญหาต่อการเดินทางตามความฝัน แล้วก็การค้นหาจุดมุ่งหมายในชีวิตของเขาเลย โดยเขายังคงได้รับการศึกษาเรียนรู้ที่ดี แถมดูเหมือนชอบใจการศึกษาภาษา รวมทั้งการคำนวณมากมายเป็นพิเศษ เมื่อจบเขาก็เลยตกลงใจเริ่มอาชีพแรกของเขาโดยการเป็นเด็กฝึกงานในบริษัทส่งออกเพชรนิลจินดา

ทำให้เขานั้นได้ติดต่อกับผู้สร้างต่างๆจำนวนมาก หลักหลังจากนั้นไม่นานเขาก็เริ่มเดินทาง แล้วก็ได้ทำงานเป็นพนักงานประจำในบริษัทส่งออกนาฬิกาแห่งหนึ่งในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งจุดนี้เอง นับเป็นจุดกำเนิดที่ทำให้ ฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ กำเนิดปริศนาว่า เพราะอะไรนาฬิกาของสวิสเซอร์แลนด์ถึงได้มีมูลค่ามากยิ่งกว่าประเทศอื่น รวมทั้งเริ่มศึกษาเล่าเรียนอย่างเอาจริงเอาจัง เกี่ยวกับอุตสาหกรรมนาฬิกานับจากนั้นเป็นต้นมา

นาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นที่ได้รับความนิยมหรือโรเล็กซ์รุ่นนิยมเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่มีมูลค่าอีกทั้งในด้านของราคา แล้วก็จิตใจ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์เพศชายรุ่นที่ได้รับความนิยมหรือนาฬิกาโรเล็กซ์สตรีรุ่นนิยมก็ย่อมทำให้คนรับนั้นแฮปปี้ได้มาอย่างนาน เนื่องมาจากนาฬิกาโรเล็กซ์เป็นเครื่องหมายของความเป็นสุดยอด เกียรติศักดิ์ และก็มีคุณค่าเหนือระยะเวลา ก็เลยทำให้ในตอนเทศกาลหรือโอกาสพิเศษอย่างนี้นาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นยอดฮิตก็เลยเป็นเลิศในทางเลือกที่ผู้คนส่วนมากนิยมมอบให้เป็นของขวัญนั่นเอง

 

thai rolex

ทำความรู้จักกับกลไกนาฬิกา thai rolex รุ่นที่ได้รับความนิยมกันก่อน

นาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นที่ได้รับความนิยมมีด้วยกันนานาประการต้นแบบ ที่เหมาะกับการใช้แรงงานที่แตกต่างออกไป โดยพื้นฐานพวกเราต้องการให้คุณได้รู้ถึงเนื้อหานิดๆหน่อยๆเกี่ยวกับแบรนด์นาฬิกาสุดหรูอย่างโรเล็กซ์กันซะก่อนว่ามีกลไกแล้วก็แบบอะไร ที่ทำให้แบรนด์นาฬิกานี้ถึงเป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์เพศชายรุ่นที่ได้รับความนิยมหรือนาฬิกาโรเล็กซ์หญิงรุ่นนิยมดีแล้ว

เมื่อพูดถึงนาฬิกา Rolex พวกเรามักมากยินคำว่า ‘ความเป็นยอดเยี่ยม’ thai rolex  มาเป็นระยะเวลานานนับศตวรรษแล้ว อีกทั้งการนาฬิกาข้อมือของแบรนด์ได้รับการยืนยันความเที่ยงธรรมในระดับสูงสุดจาก Kew Observatory ของอังกฤษในปี 1914 การพัฒนาตัวบ้านออยสเตอร์ซึ่งกันได้อีกทั้งน้ำและก็ฝุ่นผงในปี 1926 รวมทั้งสร้างสรรค์ระบบขึ้นลานอัตโนมัติโรเตอร์ Perpetual ในปี 1931 ทำให้กลไกมีกำลังลานสำรองอย่างสม่ำเสมอ และก็ทำให้ไม่ต้องไขลานด้วยเม็ดมะยมเป็นประจำซึ่งลดผลพวงต่อคุณภาพการป้องกันน้ำของตัวบ้าน โดยถัดมากลไกไขลานอัตโนมัตินี้ยังได้เปลี่ยนเป็นมาตรฐานที่ใช้กันทั่วอีกทั้งแวดวงนาฬิกา

ในตอนปิ้งเข้าศตวรรษที่ 20ในกรุงลอนดอน นักธุรกิจผู้เปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์ท่านหนึ่งกำลังก้าวเข้าสู่ทางที่การบรรลุผล โดยวัตถุประสงค์ของเขา เป็นการเสนอแนะให้แวดวงผลิตนาฬิกาได้ทราบจะกับหน้าปัดนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะแล้วก็ยังไม่เคยมีการผลิตมาก่อน Rolex เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1908 แล้วก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อใจเยอะที่สุดของโลก ภายในช่วงระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่ทศวรรษ ดังที่ Hans Wilsdorf เล่าเอาไว้ในบันทึกของท่านถึงระยะแรกของการจัดตั้งบริษัทว่า ปัญหาที่พบเจอเวลานี้ ดูราวกับว่าไม่น่าจะก้าวผ่านไปได้ ท่านได้เริ่มจากสิ่งเล็กๆแม้กระนั้นก็เปี่ยมไปด้วยคุณลักษณะอันล้ำค่า

 

thai rolex

 

นาฬิกา ROLEX กับความนิยมที่ไม่เสื่อมคลาย

นอกเหนือจากเรื่องของคุณภาพแล้ว เรามาดูกันอีกสักนิดว่าเพราะอะไร Rolex จึงเป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงมาตลอดทุกยุคทุกสมัย

 • ความสวยงามชวนหลงใหล
  ดีไซน์ของ Rolex นั้นมีความเป็นเอกลักษณ์อันทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้ได้เลยทันทีว่านี่คือนาฬิกาที่แสนพิเศษ มีความสวยงามอันโดดเด่นที่จะดึงดูดทุกสายตาและมีการเลือกใช้สีที่ทำให้รู้สึกถึงความหรูหราแบบไม่มากเกินพอดีและไม่น้อยเกินไป เป็นความงามที่ลงตัวและทรงคุณค่าอย่างที่สุด
 • ความคลาสสิคเหนือกาลเวลา
  ถึงแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนแปร ถึงแม้กระแสของการแต่งกายจะเปลี่ยนไป แต่ความคลาสสิคของนาฬิกา Rolex นั้นก็ยังยืนหนึ่ง ไม่ว่าจะนำมาใส่กี่ครั้งก็ยังดูดีอยู่เสมอ เป็นความสวยงามที่เข้าได้กับทุกลุค ทุกโอกาส ทั้งสวมใส่คู่กับชุดทำงานในทุกวันที่ต้องเข้าประชุมสำคัญหรือนัดพบกับลูกค้ารายใหญ่ หรือใส่ในวันที่ต้องไปดินเนอร์กับคนพิเศษก็ได้เช่นกัน

นาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นยอดฮิตที่ใช่สำหรับคุณ

เมื่อได้ทำความรู้จักกับกลไกนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นที่ได้รับความนิยมกันไปบ้างแล้ว การเลือกของขวัญเป็นโรเล็กซ์รุ่นนิยมสักเรือนหนึ่งบางทีอาจจะต้องไตร่ตรองจากอีกหลายต้นเหตุ เพื่อของขวัญชิ้นนี้มีมูลค่าแล้วก็ความหมายมากยิ่งกว่าเครื่องบอกเวลาทั่วๆไปนั่นเอง โดยรุ่นที่ Timethaibytag ได้เอามาฝากกันในวันนี้เต็มไปด้วยนาฬิกาโรเล็กซ์เพศชายรุ่นที่ได้รับความนิยมสำหรับสุภาพบุรุษรวมทั้งนาฬิกาโรเล็กซ์หญิงรุ่นนิยมที่กำลังเป็นที่นิยมจากคุณผู้หญิงอย่างไม่ต้องสงสัย

นาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นยอดฮิต Datejust

นาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นยอดฮิต “Datejust” นับว่าเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นนิยมที่เป็นต้นแบบของความร่วมยุครวมทั้งคลาสสิกเหนือระยะเวลาของโรเล็กซ์ก็ว่าได้ โดยนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นนี้เลือกใช้กลไกแบบ 3235 ที่เป็นกลไกใหม่ปัจจุบันจากโรเล็กซ์ ที่มอบความสามารถอันไร้ขีดจำกัดของนาฬิกา มากับหน้าปัดและก็สายนาฬิกาข้อมือให้เลือกนานัปการ ไม่ว่าจะเป็น Oyster

รวมทั้งสาย Jubilee อีกด้วย ซึ่ง นาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นยอดฮิต “Datejust” มีดีไซน์ที่สวย มากมาย สามารถเลือกต้นแบบสายได้ทั้งยังสีเดียวแบบเรียบง่าย หรูหรา เหมาะกับการเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์เพศชายรุ่นยอดฮิต หรือจะเป็นสายนาฬิกาข้อมือแบบทูโทนที่ตตอบปัญหาความงดงาม เหมาะกับการเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์สตรีรุ่นนิยมอีกด้วย

นาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นยอดฮิต GMT-Master II

สำหรับคนใดกันแน่สุดที่รักในความเป็นสปอร์ตจำต้องนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นที่ได้รับความนิยม “GMT-Master II” นาฬิกาโรเล็กซ์ยอดนิยมแล้วก็ยังคงเป็นที่เรียกร้องเป็นอย่างมากในตลาด ด้วยเอกลักษณ์อันเด่นของขอบนาฬิกาแบบทูโทนสองสี หรือที่เรียกกันว่า Pepsi ก็เลยทำให้โรเล็กซ์รุ่นนิยมนี้ชนะใจสาวกได้มาอย่างสม่ำเสมอ ลักษณะเด่นของ “GMT-Master II” นี้เป็นขอบนาฬิกาแบบ Cerachrom ที่หมุนได้ถึงสองแนวทาง สามารถบอกวันเวลาได้อีกทั้งช่วงกลางวันแล้วก็ตอนกลางคืน ยิ่งกว่านั้นยังเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์เพศชายรุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุภาพบุรุษหลายคนเลือกไว้สำหรับเพื่อการลงทุนอีกด้วย

สลับซับซ้อนเกินความจำเป็น บอบบางมากมายไป รวมทั้งประยุกต์ยาก”  thai rolex เป็นคำนิยามของนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือในสมัยนั้น แต่ว่าแล้ว Hans Wilsdorf ก็ได้กระทำตามความศรัทธาและก็ความตั้งใจจริงของตัวเอง กระทั่งสามารถสำเร็จตามเป้าหมายที่ท้าได้เสร็จ ด้วยการผลิตนาฬิกา Rolex รุ่น Oyster Perpetual ที่เป็นเช่นต้นฉบับของเรือนเวลากันน้ำอันแม่น หนักแน่น รวมทั้งคงทนต่อทุกสถานการณ์ห้อมล้อม

อย่างไรก็ดีท่านมิได้มีเพียงวิสัยทัศน์ที่กว้างแค่นั้น นาฬิกา Rolex มีแนวทางที่พิเศษแล้วก็มีความเด่นด้วยเอกลักษณ์ส่วนตัว การสืบหาความสมบูรณ์ตัวอย่างสม่ำเสมอของท่าน ได้มาพร้อมด้วยความเอื้ออารีและก็เลื่อมใสป้อมอาจในประสิทธิภาพของคนเรา

วัฒนธรรมหน่วยงานของ Rolex นั้นให้ความเอาใจใส่ต่อค่าของความเป็นคนเป็นอย่างมาก ที่ที่นี้ก็เลยเป็นการบรรจบกันของความชำนาญเฉพาะทางแล้วก็ความรู้ความเข้าใจทางด้านสังคมซึ่งเป็นหัวใจหลักของกิจกรรมต่างๆของแบรนด์

Rolex นับว่าเป็นศูนย์รวมของความมากมายหลายทางวิชาชีพแล้วก็ปรับปรุงอย่างเจริญก้าวหน้าได้ด้วยความสามารถของบุคลากรที่มีความชำนิชำนาญในสาขาของตัวเอง บริษัทได้ควบคุมการสร้างผลงานที่สำคัญทั้งหมดทั้งปวง ตั้งแต่แมื่อการรวมโกลด์อัลลอยด์ไปจนกระทั่งแนวทางการใช้เครื่องจักร การตกแต่ง แล้วก็การประกอบส่วนประกอบกลไกการทำงาน ครอบคลุมหมดทั้งตัวเรือน หน้าปัด แล้วก็สายนาฬิกาข้อมือ หรือจนถึงการจัดเรียงเพชรนิลจินดา และก็ยังมีเทคโนโลยีโนว์ฮาว ที่พร้อมให้บริการทั้งโลกด้วยโครงข่ายบริการข้างหลังวิธีขายที่เหนือระดับ

 

ROLEX ผู้อยู่เบื้องหลังการสำรวจบุกเบิกทั่วโลก

นับจากทศวรรษที่ 1930 เป็นต้นมา Rolex ได้เป็นผู้เกื้อหนุนอย่างสม่ำเสมอให้กับเหล่านักตรวจสอบเริ่ม โดยนาฬิการุ่น Rolex Oyster Perpetual ได้ร่วมเดินทางไปกับนักตรวจสอบขึ้นไปยังยอดดอยที่สูงที่สุด รวมทั้งยังได้ร่วมดำตรงสู่ห้วงลึกในห้วงมหาสมุทรเพื่อปฏิบัติหน้าที่เป็นเพื่อนคู่กายที่เที่ยงตรงและก็วางใจได้ การเดินทางสำรวจที่ยิ่งใหญ่ครั้งแล้วครั้งเล่า ได้พิสูจน์ให้มองเห็นถึงหน้าที่ของ ‘ห้องแลปอันมีชีวิต’ ที่สุดยอดที่สุดสำหรับ Rolex สำหรับการทดลองและก็ปรับปรุงเรือนเวลารุ่นต่างๆ

ในปี 1954 การมีส่วนร่วมในการสำรวจได้นำไปสู่ความร่วมมือระหว่าง Rolex และ National Geographic Society ซึ่งเป็นสมาคมที่ให้การสนับสนุนผู้ที่มีความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว และมีแนวคิดขับเคลื่อนสู่การเปลี่ยนแปลงมาตลอดระยะเวลากว่า 130 ปี ของวงการวิทยาศาสตร์และการอนุรักษ์ ซึ่งถ่ายทอดลงเป็นบทความที่ตีพิมพ์ใน National Geographic โดยในปี 1954 ได้มีหนึ่งบทความที่ตีพิมพ์เรื่องราวการพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ที่สูงที่สุดในโลก โดย Sir Edmund Hillary และ Tenzing Norgay ซึ่ง Rolex ได้มีส่วนร่วมในมหากาพย์การผจญภัยครั้งนี้เช่นกัน โดยสนับสนุนนาฬิกาให้แก่คณะสำรวจ

สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหานาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นที่ thai rolex ได้รับความนิยมอีกทั้งในส่วนของนาฬิกาโรเล็กซ์เพศชายรุ่นยอดฮิตก็ดีแล้ว หรือจะเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์สตรีรุ่นนิยมสำหรับคุณผู้หญิงที่กำลังเป็นที่นิยมปัจจุบันนี้ อาจมีความข้องใจได้ว่าแล้วจำเป็นที่จะต้องเลือกโรเล็กซ์รุ่นนิยมเช่นไรถึงจะชอบใจอย่างมากสุด Timethaibytag ขอชี้แนะกลเม็ดที่คุณอาจไม่ทราบมาก่อนดังต่อไปนี้

เลือกนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นที่ได้รับความนิยมที่เหมาะกับการใช้แรงงานอย่างแท้จริง

 • เลือกนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นยอดฮิตที่กำลังเป็นกระแสแล้วก็เป็นที่เรียกร้องในตลาดในตอนนี้
 • นาฬิกาโรเล็กซ์เพศชายรุ่นยอดฮิตรวมทั้งนาฬิกาโรเล็กซ์สตรีรุ่นนิยมควรที่จะทำการเลือกจากรสนิยมของคนรับเป็นหลัก
 • ในอนาคตโรเล็กซ์รุ่นนิยมมีลักษณะท่าทางที่ปรับราคาเพิ่มขึ้นอยู่ตลอด ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องเลือกนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นที่ได้รับความนิยมซึ่
 • สามารถนำไปต่อยอดลงทุนในอนาคตได้อย่างดีเยี่ยม
 • ถ้าเกิดเป็นนาฬิกามือสองของจริง ควรที่จะทำการเลือกนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นที่ได้รับความนิยมที่มีเครื่องใช้ไม้สอย ใบรับเงิน และก็กล่องครบถ้วน
 • ควรจะเลือกซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นยอดฮิตจากแหล่งที่น่าไว้วางใจ เชื่อใจได้ รวมทั้งเป็นผู้ที่มีความชำนาญอย่างแท้จริง

แม้ว่าในหลายปีที่ผ่านมา เรามักจะได้ยินข่าวการเติบโตของเทคโนโลยีที่มีผลกระทบต่อหลายอุตสาหกรรม ซึ่งเมื่อพูดถึงสินทรัพย์เพื่อการลงทุนแล้ว อุตสาหกรรมแรกๆที่คนส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าจะมีความนิยมลดลงก็คือการลงทุนในนาฬิกาแบรนด์เนมจากแนวโน้มที่ผู้บริโภคอาจเปลี่ยนไปให้คุณค่ากับเทคโนโลยีในนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch มากกว่ากลไกที่ซับซ้อนของนาฬิกาแบบเดิมๆ

แต่ในความเป็นจริงแล้ว อุตสาหกรรมนาฬิกาแบรนด์เนมยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีการคาดการณ์ว่าจะมีมูลค่าของตลาดโดยรวมที่สูงขึ้นเรื่อยๆจนถึงปีค.ศ.2025 (อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ grandviewresearch) จึงสามารถพูดได้ว่าการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทนี้ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง

การเลือกใช้อุปกรณ์ที่เยี่ยมที่สุด

นอกเหนือจากการใช้วัตถุดิบที่มีมูลค่าสำหรับการผลิตนาฬิกาจนถึงสามารถเพิ่มราคาได้แล้ว  ซีรี่ย์ฝรั่งพากย์ไทย  อีกต้นเหตุหนึ่งนักลงทุนและก็นักสะสมนาฬิกาให้ความใส่ใจก็คือองค์ประกอบข้างในที่สร้างความสลับซับซ้อน ทำให้จำเป็นต้องอาศัยความประณีตบรรจงสำหรับเพื่อการประกอบ รวมทั้งวางแบบกลไกให้เกิดความสวยงาม ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักของราคาหลักแสนไปจนกระทั่งหลักหลายล้านบาทของนาฬิกาแบรนด์เนม

ROLEX เองก็มีความเด่นสำหรับการใช้ทองคำสีชมพู (Pink Gold- 18K) ที่ถูกเรียกในชื่อของ Everose แล้วยังมีการนำ Oystersteel มาใช้เพื่อการผลิตตัวบ้านนาฬิกาสแตนเลสทุกเรือน ซึ่งอุปกรณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นชอบถูกใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศหรืออุตสาหกรรมอื่นที่อยากคงทนถาวรแม้กระนั้นยังคงความเงาสวยไว้ได้ แล้วยังมีอุปกรณ์อย่าง Cerachrom ซึ่งเป็นเซรามิกที่คงทนต่อรอบขีดข่วน และไม่มีการซีดเซียวจางจากแสงอัลตราไวโอเลตอีกด้วย