รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน เต็มเรื่อง มาสเตอร์ ดูหนังHD

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน แนะนำ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ หินผาอาถรรพณ์ ไปสู่โลกที่เวทมนตร์คาถาในมหากาพย์ภาพยนตร์แฟรนไชนส์ Harry Potter ที่ปรับเปลี่ยนจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าชั้นยอดปลายปากกา เจ.เค.โรว์ลิ่ง

กำเนิดเป็นการปรากฏระดับนานาชาติทั้งยังความได้รับความนิยม และก็รายได้เป็นอันมากอย่างที่ไม่เคยมีภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องใดที่จะบรรลุความสำเร็จขนาดนี้ แล้วก็นี่เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง เรื่องราวเริ่มขึ้น เมื่อลูกกำพร้านาม “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่อาศัยอยู่กับคุณลุงแล้วก็ป้า เผลอปลดปล่อยงูใส่ลูกพี่ลูกน้องตอนท่องเที่ยวสวนสัตว์

จากเรื่องตอนนั้น ทำให้เขาได้รับจดหมาย ซึ่งคุณลุงแล้วก็ป้ารอเอาไปทำลายจนถึงมันถูกส่งมาเรี่อยๆในคืนวันเกิดแฮร์รี่ เขาเจอกับแฮกริดรวมทั้งรู้ดีว่าตนเองเป็นบิดามด โน่นทำให้เขาได้ได้โอกาสไเข้าสู่สถานศึกษาของผู้วิเศษนาม “ฮอกวอตส์”

ไม่นานเขาก็ได้รับทราบปัญหาที่รอยแผลรูปสายฟ้าที่หน้าผาก แฮกริด ได้เอ่ยอะไรบางอย่างเกี่ยวกับชื่อ “ลอร์ดโม้ลเดอมอร์ ผู้ทารุณโหดร้ายที่สุดรวมทั้งเขาเป็นคนฆ่าบิดา-แม่ของแฮร์รี่ แล้วก็สิ่งที่โม้ลเดอมอร์อยากได้ที่สุดในเวลานี้ก็คือ หินอาถรรพณ์เป็น ที่จะฟื้นคืนพลังความอำมหิต แฮร์รี่ก็เลยคิดแผนที่จะคุ้มครองหินนี้ไว้ให้ควรได้ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับหินผาอาถรรพณ์ ทำรายได้ทั้งโลกไปถึง $974 ล้านเหรียญ (ตามค่าเงินในปี 2001) เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เยอะที่สุดในโลกในปีนั้น

Ballet Shoes (2007) ภาพยนต์เรื่องแรกที่คุณแสดงนอกเหนือจากเรื่อง Harry Potter เกิดเรื่องราวในปี 1930s ในลอนดอน กับชีวิตของเด็กผู้หญิงกำพร้า 3 คน ที่ได้ตามหาความฝันของตนเองที่แตกต่างกันออกไป หัวข้อนี้ภาพงามแบบย้อนยุค ทั้งยังเมคอัพ คอสตูม แสงสว่าง เป็นอีกประเด็นที่น่าดูมากมายๆจ้ะ แล้วก็ประเด็นนี้ยังส่งให้ Emma Watson ได้เข้าชิงรางวัล Best UK TV Actress อีกด้วย

เรื่องย่อ Beauty and the Beast เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อพระราชโอรสถูกสาปให้เป็นอสุรี (Dan Stevens จาก Downton Abbey) รวมทั้งคนรับใช้บริวารในพระราชวังก็ถูกสาปให้เป็นสิ่งของตามค้างแรกเตอร์แล้วก็ identity ของแต่ละคน ตั้งแต่… Lumière (Ewan McGregor จาก Star Wars) เป็นที่วางเทียน, Cogsworth (Ian McKellen จาก X-Men, The Lord of the Rings)

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน เป็นนาฬิกา, Plumette (Gugu Mbatha-Raw จาก Miss Sloane) เป็นไม้ปัดขน, Madame de Garderobe (Audra McDonald) เป็นตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า, Maestro Cadenza (Stanley Tucci จาก The Devil Wears Prada) เป็นเปียโน, เด็ก Chip (Nathan Mack) เป็นแก้วกาแฟ, แล้วก็ Mrs. Potts (Emma Thompson จาก Sense and Sensibility) เป็นกากาแฟ โดยพระราชโอรสอสุรีรวมทั้งเหล่าเราไทจะเปลี่ยนไปเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักเดิมได้ก็เมื่อพระราชโอรสยักษ์รู้จักรักจริงและก็หญิงสาวคนนั้นก็รักตอบก่อนที่จะดอกกุหลาบดีเลิศกลีบในที่สุดจะเหี่ยวเฉา มิฉะนั้นพวกเขาควรเป็นแบบงี้ชั่วนิจนิรันดร์

ไกลห่างจากพระราชวังไปหน่อยนึงเป็นหมู่บ้านเล็กๆหญิงสาวงาม Belle (Emma Watson จาก Harry Potter) อาศัยอยู่กับ Maurice ผู้เป็นบิดา (Kevin Kline จาก Wild Wild West) ราษฎรเห็นว่า Belle เป็นคนแปลก ด้วยเหตุว่าคุณถูกใจอ่านหนังสือและไม่แต่งหน้าทาปากแต่งตัวแบบผู้หญิงทั่วๆไป แม้กระนั้นคุณเป็นจุดมุ่งหมายปองของชายหนุ่มหล่อ Gaston (Luke Evans จาก Dracula Untold) ผู้ซึ่งยินดีในความเป็นผู้ชายของตนเองแล้วก็หลงตัวเองเป็นอันดับที่หนึ่ง

Beauty and the Beast ฉบับคนแสดงเป็นการรีเมกทำใหม่จากฉบับแอนิเมชันเมื่อปี 1991 มีการนำเพลงเดิมและก็พล็อตเดิมมาใช้ แต่ว่าก็ยังมีเสริมเติมเรื่องราวขึ้นมานิดหน่อยเพื่อเติมเต็มผู้แสดง
สิ่งที่ถูกใจที่สุดจากหนัง

ในนิทานเริ่มแรกไม่มีผู้แสดง ‘มึงสตัน’ (ลุก อีแวนส์) นะ มาเริ่มมีตอนฉบับภาพยนตร์ฝรั่งเศสปี 1946 เพียงพอดิสนีย์สร้างแอนิเมชันของตนปี 1991 ก็ถือเอามาเป็นแรงดลใจอ้างอิงสำหรับการเขียนบทจนถึงทุกวันนี้

ซึ่งถือว่าเป็นการเสริมเรื่องราวที่ดีเยี่ยมเพราะเหตุว่ามึงสตันถูกประยุกต์ใช้เทียบกับยักษ์ให้เห็นภาพธีมของเรื่องได้อย่างเห็นได้ชัด กล่าวอีกนัยหนึ่งอสุรีที่จริงจริงใคร่ครวญจากจิตใจไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก ซีรี่ย์ฝรั่งพากย์ไทย บทของมึงสตันจะเป็นชายหนุ่มล่ำบึ้กที่เพศชายทุกคนใฝ่ฝันต้องการจะเป็นแบบเขา ส่วนผู้หญิงก็หมายปองอยากได้เป็นผัว ทั้งสิ้นนี้เป็นการพินิจพิเคราะห์จากเปลือกล้วนๆสลับกันพระราชโอรสอสุรีนั้นมีรูปลักษณ์น่ากลัวไม่ชักชวนให้คนต้องการอยู่ใกล้แต่ว่าลึกๆภายในจิตใจมีความกรุณาสุภาพหลบซ่อนอยู่

Noah (2014) รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ Emma Watson ได้เกาะติดกับดาราหนังผู้ครอบครองรางวัลออสการ์อย่าง รัสเซลล์ วัวรว์ รวมทั้ง เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ รวมทั้งดาราฝีมือเยี่ยมอีกเยอะมาก ภาพยนตร์กล่าวถึงเรื่องของความศรัทธาแล้วก็เชื่อถือในพระผู้เป็นเจ้า กับสถานะการณ์น้ำหลากโลกครั้งใหญ่และก็ โนอาห์ ชายผู้ถูกเลือกจากพระผู้เป็นเจ้าให้ปฏิบัติภารกิจอันยิ่งใหญ่ ผู้ใดกันถูกใจความยอดเยี่ยม แล้วก็เรื่องราวที่เกี่ยวกับศาสนารวมทั้งปรัชญาจะต้องมอง

‘โนอาห์ มหาพิบัติวันล้างโลก’ เป็นอภิมหาภาพยนตร์ที่ปี 2014 ซึ่งรวมพลังยอดเยี่ยมผู้แสดงชั้นหนึ่งที่เคยเอารางวัลออสการ์อย่าง Russell Crowe, Jennifer Connelly และก็ Anthony Hopkins มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวหายนะของมวลมนุษยชาติ ร่วมด้วย Ray Winstone ผู้แสดงผู้ครอบครองรางวัล บริติช อินดีเพนเดนต์ ฟิล์มถ่ายรูป อวอร์ดส์ รวมทั้งดาราหนังแบบใหม่ขวัญใจวัยรุ่น Emma Watson, Logan Lerman แล้วก็ Douglas Booth ภาพยนตร์กำกับการแสดงโดย Darren Aronofsky

เริ่มเรื่องด้วยการเล่าประวัติความเป็นมาของเกิดมนุษย์บนโลก เกิดของบาปที่เกิดขึ้นมาพร้อมๆกับมนุษย์คู่แรกของโลก เหมือนดังจะชี้แจงว่า เหตุอันใดมนุษย์ก็เลยมีจิตใจเหี้ยมโหดแล้วก็คิดทำลายกันได้เองอย่างที่มองเห็นกันในทุกวันนี้ และก็วันนั้นคงจะถึงเวลาแล้วที่พระผู้เป็นเจ้าจะหยุดบาปที่เกิดขึ้นมาจากมือมนุษย์เสียรู้

นี่เป็นหนังดราม่าเสี่ยงภัยที่นำเค้าเรื่องมาจากพระคู่มือ สำหรับผู้ที่มิได้เชื่อถือคริสต์ บางทีอาจเป็นเสมือนหนังสือเบิกทางไปทำความรู้จักกับอีกศาสนาหนึ่ง แต่ว่าแม้คุณรู้จักเรื่องราวพวกนี้ด้วยเนื่องจากว่าเชื่อถือคริสต์อยู่แล้ว คุณอาจจะรู้สึกกับหนังนานับประการ

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน This Is the End (2013) วันเนี๊ย… จบป่ะ หนังรวมศิลปินกลุ่มประจำที่พวกเรามักมองเห็นพวกเขาโผล่เล่นนำร่วมกันเสมอๆอันยกตัวอย่างเช่น James Franco, Jonah Hill, Seth Rogen, Jay Baruchel, Danny McBride, Craig Robinson แล้วก็ Michael Cera

ซึ่งทั้งผองก็มาแสดงเป็นตัวเองนะครับ เรื่องกำเนิดในคืนที่ Franco มึงจัดงานพี้ยานัดสหายศิลปินมารวมตัวกันแบบจัดเต็ม แม้กระนั้นต่อนี้ไประหว่างจัดงานก็ดันกำเนิดหายนะล้างโลกขึ้นมา ประเทศชาติไฟลุก แผ่นดินแยกผู้ตายมากมาย ทำให้ผู้ที่เหลือรอดจำเป็นต้องพากันหลบในบ้าน Franco รวมทั้งหาทางเอาชีวิตรอดจากวิกฤติการณ์นี้ให้ได้

เป็นถ้าเกิดเป็นหนังราษฎรทั่วๆไป พวกเราคงจะได้มองเห็นเหล่านักแสดงมานั่งเครียด บอกเล่าความทุกข์ นึกถึงครอบครัว มาเปลี่ยนกันดราม่าอะไรโดยประมาณนั้น แต่ว่ากับหัวข้อนี้นี่ฉีกกฎเขวี้ยงทิ้งเลยครับผม เนื่องจากท่านจะได้มองเห็นเหล่านักแสดงมานั่งกัดกัน ว่างๆก็พี้ยา หรือหาเรื่องนินทาให้ผิดใจกันแทนที่จะรวมกันพวกเราอยู่ นี่ยังไม่รวมการถ่ายทำหนังสั้นเพื่อฆ่าเวลาข้างหลังวันโลกแตกอีกนะ เรียกว่าฟั่นเฟือนกันสุดกำลังนะครับ แม้กระนั้นก็เห็นด้วยว่าบ้าได้ขำขันดี

Colonia (2015) ภาพยนตร์อีก 1 เรื่องที่ได้รับคำชื่นชมจากคนไม่ใช่น้อยว่าดีเกินคาด

Emma Watson รับบทบาทหนักในรูปภาพยนต์ที่ผลิตมาจากความเป็นจริง เรื่องราวของคนรักวัยรุ่นที่เข้าไปพันพัวกับการปฏิวัติ ทำให้แดเนียล (Daniel Brühl) โดนจับตัว เลน่า (Emma Watson) จำต้องเข้าไปในเมืองวัวโลเนีย ดิคนิแดด ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศชิลี เพื่อหาทางช่วยแฟนชายหนุ่ม คนใดกันแน่ต้องการดูหนังแนวลุ้นระทึก สะเทือนอารมณ์ จำเป็นต้องมองหัวข้อนี้ บอกเลยว่าคุณสลัดภาพแม่มดน้อย Hermione ออกได้สะอาดจริงๆ

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน ‘Regression’ เรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้วก็สร้างความมึนสงสัยให้กับตลอดตัวละครและก็ผู้ชม เมื่อสายลับบรูซ เคนเนอร์ (Ethan Hawke/อีธาน ฮอว์ค จาก Boyhood, Training Day) สัมภาษณ์ผู้ต้องหาที่เป็นบิดาของ แองเจล่า เกรย์ (Emma Watson/เอ็มม่า วัตสัน จาก ‘Beauty and the Beast’, ‘Harry Potter’) ถึงเหตุที่คุณแจ้งว่าถูกข่มขืนกระทำชำเรา แม้กระนั้นชายผู้เป็นบิดาไม่ยินยอมเผยอะไรมากสักเท่าไรนัก

สิ่งที่เกิดขึ้นเป็น บุตรสาวแจ้งว่าผู้เป็นบิดาขืนใจ แต่ว่าผู้เป็นบิดากลับพูดว่าจำเรื่องราวนั้นมิได้ ตำรวจเห็นว่าบางทีอาจเนื่องจากความจำที่ถูกกลบทับไว้ พวกเขาก็เลยมากับนักจิตวิทยาอย่างศ.จ.เรนส์ (David Thewlis/เดวิด ธิวลิส จาก ‘The Theory of Everything’, ‘Harry Potter’) เพื่อค้นหาสิ่งที่เขาหลบซ่อนมันไว้ภายในดวงใจ

ยิ่งค้นหาก็ยิ่งเข้าแก๊ป เนื่องจากมันเริ่มจะเป็นได้กับข่าวสารที่ว่า ยังคงมีลัทธิบูชาภูตอยู่ในตอนนี้ (ปี 1990) และก็มีหลายหมู่บ้านที่ยังคงเชื่อรวมทั้งปฏิบัติพิธีการดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นอยู่

Beauty and the Beast (2017) นับเป็นอีก 1 ผลงานที่เลื่องลือของ Emma Watson เลยนะสำหรับหัวข้อนี้ กับบท “เบลล์” นงคราญที่เปลี่ยนมาเป็นรักจริงของพระราชโอรสยักษ์

รวมทั้งแก้คำแช่งให้เปลี่ยนมาเป็นพระราชโอรสชายหนุ่มรูปงามอีกรอบ เป็นอีกหน้าที่หนึ่งที่คุณเปลี่ยนมาเป็นภาพจำของเบลล์ไม่แพ้กับเฮอร์ไมโอนี่เลยล่ะจ้ะ ประเด็นนี้ชี้แนะมากมายๆดูแล้วราวกับย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกที ภาพงามหรู เพลงไพเราะเพราะพริ้งมากมายๆเลย

Little Women (2019) ภาพยนตร์แนวพีเรียดที่ Emma Watson ได้ร่วมงานกับดาราฝีมือยอดเยี่ยมมากมายก่ายกอง แล้วก็เป็นอีกประเด็นที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม เรื่องราวความเกี่ยวข้องของ 4 สาวญาติพี่น้อง

ต่อสู้เพื่อความฝันที่แตกต่าง แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่จำต้องต่อสู้ราวกับๆกันเป็นสู้กับกรอบจารีตรวมทั้งไม้บรรทัดด้านสังคมแบบเดิมๆที่วินิจฉัยการบรรลุเป้าหมายของหญิงจากการสมรส เป็นอีกประเด็นที่นอกเหนือจากการที่จะได้มองความสามารถการแสดงชั้นยอดเยี่ยมแล้ว ยังภาพงาม คอสตูมเริ่ดมากมายๆ

Little Women: สี่บวกหนึ่งรุ่น รีไวส์วรรณกรรมคลาสสิกให้มีชีวิตใหม่ เรื่องย่อ เรื่องราวการก้าวผ่านวัยหรือ Coming of age ของวัยรุ่นสู่การเป็นผู้ใหญ่ โจ (เซียร์ช่า โรแนน) ต้องการเป็นคนเขียน, เม็ก (เอ็มม่า วัตสัน) ต้องการเป็นผู้แสดง, เอมี่ (ฟลอเรนซ์ พิวจ์) ต้องการเป็นช่างวาดเขียน และก็ เบ็ธ (อลิซา สแกนเลน) น้องสาวตัวน้อย สิ่งที่อีกทั้ง 4 คนจำเป็นต้องพบเจอแล้วก็เป็นดังแก่นของเรื่องก็คือ การต่อสู้กับกรอบของสังคมที่วัดการบรรลุผลของเพศหญิงจากการสมรส เพื่อซ้ำเติมให้ทราบว่าการสมรสไม่ใช่ตัววัดการบรรลุเป้าหมายหรือคุณประโยชน์เสมอ หลุดออกมาจากกรอบเก่าๆไปพร้อมเพียงกัน

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน Little Women เป็นหนังที่ชะตากรรมของผู้กำกับหญิง เกรต้า เกอร์วิก ผู้ครอบครองรางวัลหนังเยี่ยมที่สุดเวทีลูกโลกทองเมื่อปีก่อนจากหนัง Lady Bird (2017) ที่ส่งให้ศิลปินสาวคู่บารมีอย่าง เซียร์ช่า โรแนน เอารางวัลผู้แสดงนำฝ่ายหญิงเหมาะสมที่สุดไปครอบครองด้วย เสมือนหนังรอคอยให้คุณพร้อมเข้ามาปลุกชีวิตวรรณกรรมแสนรักของสตรีค่อนโลกประเด็นนี้อยู่นานยาวนานหลายปี

ก็เลยเป็นอีกทั้งความภาคภูมิแล้วก็ความท้าที่ทุกสายตาย่อมเพ่งเล็งว่าเกรต้าจะสามารถปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงผลงานวรรณกรรมระดับนานาชาติที่เผยแพร่มาตั้งแต่ปี 1868

จากผลงานเขียนของนักประพันธ์หญิง ฝ่าซา เมย์ อัลคอตต์ ที่มีหัวดวงใจกล่าวถึงชีวิตของหญิงสาวผู้กบฎต่อแนวความคิดเพศชายยิ่งใหญ่ในยุคโน่น ถึงขั้นที่มีคำบัญชาจากบรรณาธิการว่า “ควรเขียนเรื่องนางเอกสมรสในตอนสุดท้าย หรือไม่ก็ตาย” ให้กลับมามีมนต์ขลังเช่นไรในปี 2020 ปีที่สิทธิสตรีรุ่งโรจน์มาอย่างเปี่ยมล้น จนถึงเรื่องราวแบบเมื่อร้อยกว่าปีกลายมองตลกขบขันไปเลย