ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  ดูหนังFull HD

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก Everything Everywhere All at Once ซือพี่สาวทะลุมัลติเวิร์ส เกี่ยวกับชีวิตของ เอเวอลีน หวัง หญิงคนจีนที่จำต้องแบกรับภาระทุกๆสิ่งทุกๆอย่างด้านในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านซักแห้งที่ขาดทุนมานานนับเป็นเวลาหลายปี, ชีวิตของการการเป็นสามีภรรยากับผัวที่แสนจืดจาง, ความข้องเกี่ยวกับบุตรสาวที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน รวมทั้งการเช็ดกกดดันจากผู้เป็นบิดาจนกระทั่งวันหนึ่งคุณได้ศึกษาและทำการค้นพบตัวตนที่อยู่ในมากมายชีวิตในพหุจักรวาล

โดยแต่ละตัวตนต่างมีเป้าหมายในชีวิตต่างกัน มีทางชีวิตที่เป็นทั้งคนดีรวมทั้งคนพาล แล้วก็ยังมีพลังที่เหนือกว่ามนุษย์ปกติทั่วๆไปแม้กระนั้นเมื่อการมาอยู่ในโลกแปลกนี้ได้ปรากฏศัตรูลึกลับจุดมุ่งหมายจะกำจัดตัวคุณในจักรภพอื่นๆให้หมดสิ้น จนถึงสุดท้าย เอเวอลีนจำเป็นต้องยอมเจอหน้ากับการรบครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่บางทีอาจหลบหลีกได้ เพื่อเดินหน้าไปสู่จุดหมายตามที่เป็นจริง ซึ่งก็คือการเป็นที่สุดที่ซือพี่สาวมหาประลัยที่มีเพียงแค่เพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น ที่เป็นความหวังอันเดียวสำหรับในการกำราบภัยร้ายที่คาดหวังจะมาทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทุกพหุจักรวาลให้ดับสูญ

ทุกอย่างอย่างก็สมคำร่ำลือจริงๆเพราะ  Everything Everywhere All at Once เป็นหนังแอคชั่นบ้าระห่ำ ที่ทั้งยังรื่นเริง เพลิดเพลินใจ กล่าวหาเฮฮาร้ายปนเสียดสี กับไอเดียสุดดีเยี่ยม และก็ท่วงทีฉากสตันท์ต่างๆไตร่ตรองออกมาดี ซ้ำยังราวกับตบหัวแล้วหลังจากนั้นก็ลูบข้างหลังผู้ชมด้วยข้อความสำคัญดราม่าที่ทัชหัวใจชาวเอเชียได้แจ่มแจ้ง กับการเป็นสายสัมพันธ์ความสัมพันธ์ของครอบครัว ที่บ้าแค่ไหนก็เกือบกลั้นน้ำตาเอาไว้มิได้ในช่วงท้าย กล่าวได้ว่า…เป็นหนังเรื่องเดียวที่มีครบจะทุกอรรถรสทีเดียว

ข้อแรกจะต้องลุกขึ้นยืนตบมือให้กับคู่ซี้ผู้กำกับ “แดเนียลส์” ที่มี “แดเนียล ควานหา” กับ “แดเนียล ไชเนิร์ต” พวกเขาได้ข้อกำหนดไอเดียแสนเลิศหรูออกมาสู่โลกภาพยนตร์ปัจจุบันได้อย่างเจิดสว่าง ถ่ายทอดหนัง 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยความคิดริเริ่มที่หาจับตัวได้ยาก แนวความคิดที่ไปได้สุดทาง การเล่าเรื่องที่ทำเป็นสุดอารมณ์ มันแปลงเป็นความพอดีอย่างน่าแปลกประหลาดแล้วก็เปลี่ยนมาเป็นหนังที่ชื่อว่า เว็บไซต์ดูหนังฟรี Everything Everywhere All at Once ประเด็นนี้ ที่ทำให้พวกเราเผลอไผลรวมทั้งรักมันอย่างน่าแปลกใจอยู่เช่นกัน

เสน่ห์ของหนังประเด็นนี้สำคัญๆจำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับบทหนังโดยแท้จริง คู่ขาแดเนียลส์ถือว่าสร้างบทหนังระดับมาสเตอร์พีชออกมาเลยก็ว่าได้ เป็นบทหนังที่เต็มไปด้วยความทับซ้อนเชิงทับซ้อนเข้าไปอีกการออกแบบแนวความคิดของมัลติเวิร์สของพวกเขาช่างประหลาด แม้กระนั้นก็ยอดมากในขณะเดียวกัน แล้วก็พวกเขาก็มานะเล่าที่รู้เรื่องได้ยากออกมาด้วยแนวทางซึ่งสามารถเชื่อตามไปได้ แม้ว่าผู้ชมมีพื้นฐานจากพวกการดูหนังซูเปอร์วีรบุรุษต่างๆมาบ้างแล้ว

จำต้องสารภาพเลยว่า หนังฟรี Everything Everywhere All at Once ใช้เวลาการปูเรื่องในระยะแรกที่ใช้เวลานานเป็นชั่วโมง แต่ว่าเปลี่ยนเป็นเวลาชั่วโมงผ่านไปที่คุ้มโดยแท้จริง เป็นไฮไลต์ที่ทำให้เอาอกเอาใจผู้ชมได้อยู่มือ ไม่ใช่แค่เพียงแต่บทหนังที่แข็งแรงแล้ว หนังยังเสริมด้วยส่วนประกอบอื่นๆเข้าไปแบบเล่นใหญ่ ไม่ว่าจะงานโปรดักชั่นออกแบบ แสงสว่าง สี และก็มุมภาพต่างๆมีลูกเล่นที่สุดยอด เมื่อมารวมกับการเล่าเรื่องที่เชื่อมกับฉากสตันท์บ้าดีเดือดส์ต่างๆที่แอบเชิญชวนให้คิดถึงยุคที่เคยนั่งดูหนังบู๊ฮาๆแบบ ‘คนเล็กหผูกเทพเจ้า’ ของ โจว สิงฉือ โอ้โห้…มันพาไปได้สุดทางจริง

การแสดงของ มิเชล โหย่ว ถือได้ว่าเป็นการได้ปล่อยครั้งสำคัญของคุณ  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก แล้วก็ยังนับว่าเป็นช่องทางอันเจิดสว่างของคุณด้วย เนื่องจากนี่ถือได้ว่าเป็นการปล่อยของทางการแสดงของคุณได้เต็มสมรรถนะ หนังใหม่ ก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเราบางทีอาจจะมองเห็นคุณเป็นแค่นักแสดงทวีปเอเชียในบทสมทบตัว 3 ตัว 4 แต่ว่าในหัวข้อนี้คุณเป็นเบอร์หนึ่ง แล้วก็คุณได้แงะเอาความสามารถรวมทั้งประสบการณ์ที่สั่งสมเอาไว้กับฮอลลิวูดมาหลายทศวรรษมาใช้

ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นเพชรเป็นสวยที่เล่อค่า นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นผลงานการแสดงชิ้นยอดเยี่ยมในอาชีพของคุณเลยก็ว่าได้ยังมากับเซอร์ไพรส์ทางการแสดงของดาราหนังสมทบผู้อื่นที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็น “เจมี ลี เคอร์ตำหนิส” ที่ยอมรับตรงๆก็นึกว่าป้าจะมาเพียงแค่รับเชิญ แต่ว่าคุณมีซีนแล้วก็หน้าที่ที่มากมายกว่าที่คิดเอาไว้มากมาย และก็รุ่นเก๋าก็โชว์กึ๋นสุดบ้าในหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้เยี่ยมพอได้อีกผู้ที่ทำให้มีความรู้สึกงงงวยพอได้ก็คือ “คี ฮุย ควน” สมัยก่อนผู้แสดงเด็กในตำนาน ที่เบรกงานแสดงไปนานเป็นทศวรรษ ตอนต้นนึกว่าจะมีหน้าที่ไม่มากมาย

แม้กระนั้นเขาเปลี่ยนมาเป็นตัวลักขโมยซีนและก็ผู้แสดงที่ผู้ชมจะทั้งยังรักแล้วก็ชิงชัง แต่ยังไงก็รู้สึกเกลียดชังไม่ลงจริงๆอยู่ดีเป็นปกติที่ว่าเมื่อได้มองซือพี่สาวทะลุมัลติเวิร์สในคราวนี้ ก็อดจะนำไปเปรียบเทียบกับหนังทะลุมัลติเวิร์สในอีกจักรวาลหนึ่งที่กำลังฉายอยู่เช่นกัน อาจจำเป็นต้องกล่าวว่าหนังในจักรวาลนั้น อาจจะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเพลิดเพลินกับเคล็ดวิธีแสงสีที่น่าตื่นเต้น แต่ว่าในมัลติเวิร์สที่ซือพี่สาวพาพวกเราไปในประเด็นนี้นั้น เป็นการเสี่ยงภัยพหุจักรวาลที่บันเทิงใจ

แต่ว่ายังคงทำให้ผู้ชมถือมั่นอยู่กับโลกที่เรื่องจริงแล้วก็ความรู้สึกเป็นมนุษย์ชัดเจนอยู่ได้เหมือนเดิม เพราะเหตุว่าแก่นแท้ของเรื่องราวในหนังซึ่งสามารถไปสะกิดต่อมหลายๆอย่างในความนึกคิดรวมทั้งการตัดสินใจสำหรับเพื่อการดำรงชีพทุกวันซึ่งก็ไม่รู้เรื่องว่าเป็นความบังเอิญหรือมีเจตนาเล็กๆที่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ‘Everything Everywhere All at Once’ ก็มีพล็อตที่เล่นกับมัลติเวิร์สเหมือนกับหนังมาร์เวลเฟสปัจจุบัน โดยยิ่งไปกว่านั้นปีการฉายที่มาใกล้กันทั้งยัง ‘Spider-Man: No Way Home’

แล้วก็ ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ ที่ก็เล่นกับเรื่องมัลติเวิร์ส ยังไม่ถือว่าสาระของหนังยังเอ่ยถึงหัวข้อความเชื่อมโยงแบบครอบครัวทวีปเอเชียที่ไปใกล้เคียง ‘Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings’ เข้าไปอีก ซึ่งโชคดีเยอะแค่ไหนแล้วที่อควาฟิน่า (Awkwafina) ที่แต่เดิมถูกทาบทามให้เล่นเป็นบุตรสาวของมิเชล โหย่วมิได้มาเล่นด้วย

แล้วก็บางทีอาจรวมทั้งขั้นตอนการแสดงแปลงบุคลิกลักษณะของ คี ฮุย ควน  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ผู้แสดงที่เคยสวมบทบาทดังในตอนเด็กในหนัง ‘Indiana Jones and the Temple of Doom’ (1984) ที่หัวข้อนี้มารับบทผัวจอมเงอะงะของมิเชล ซึ่งจะถูกตัวตนในอีกมิติที่แกล้วกล้ารอมาสิงร่าง ที่เชื้อเชิญรำลึกถึงการแสดงขั้นเทวดาแบบไม่น้อยหน้ากันของ ออสการ์ ไอแซ็ก (Oscar Isaac) ในซีรีส์ ‘Moon Knight’ ไปอีก กระทั่งเริ่มสงสัยว่ากลุ่มสร้างแอบไปดูว่ามาร์เวลจะปลดปล่อยอะไรฉายปีนี้มาก่อนแล้วหรือไม่

แล้วก็ถ้าหากพิจารณาว่าผู้ผลิตยังเจตนาเลือก แรนดี้ นิวแมน (Randy Newman) ที่เคยทำเพลงให้กับหนังดังของพิกซาร์มาหลายเรื่อง มาบรรยายเสียงนักแสดงลับเพื่อล้อเลียนหนังพิกซาร์เรื่องหนึ่งด้วย ก็บางทีอาจพูดได้ว่านี่บางทีอาจเป็นพาโรดี้หนังได้รับความนิยมของดิสนีย์แบบขนานใหญ่ทีเดียว ยิ่งถ้าเกิดคุณดูดวงชะตาแปลกมาก่อนด้วย ก็จะยิ่งมีความรู้สึกว่ามันมีหลายประเภทที่ราวกับบังเอิญจะเย้าแหย่หนังมาร์เวลอยู่ในคราว

 

Moloch อย่าขุดมันขึ้นมา

ความสยดสยองครั้งใหม่กำลังถูกปลุกขึ้นมาหลอน ผลงานปัจจุบันจาก “ไนท์ เอดจ์ พิคพบร์ส” ที่ซ้ำเติมด้วยพล็อตสุดหลอนดึงอารมณ์ในรอบปีใน “Moloch อย่าขุดมันขึ้นมา” หนังผีผู้ครอบครองกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ จนถึงทำรายได้ชั้น 1 “หนังสยองขวัญทำเงินสูงสุดที่ปี” ดูหนังฟรี ของเนเธอร์แลนด์ แถมยังสร้างเสียงฮือฮาในกรุ๊ปผู้ชมเทศกาลภาพยนตร์สำคัญมาแล้วทั้งโลก และก็สามารถคว้าคะแนนช็อกแรงจาก “Rotten Tomatoes” ไปมากถึง 88% ซึ่งมีหนังสยองขวัญเพียงแค่น้อยเรื่องเพียงแค่นั้นที่จะปัดกวาดคะแนนได้สูงลิบลิ่วระดับนี้

เรื่องราวลี้ลับกึ่งกลางป่าลึกในแถบทางเหนือของเนเธอร์แลนด์เมื่อ บีทริก (แซลลี่ ฮาร์มบวงสรวง) เดินทางกลับมายังรกรากพร้อมด้วยครอบครัว เพื่อรับมรดกเป็นบ้านข้างหลังหนึ่งที่พวกเขาไม่เคยทราบมาก่อน แต่ว่าเมื่อย่างกรายเข้ามาในบ้านข้างหลังนี้ การปรากฏแปลกที่หาคำชี้แจงมิได้ การเช็ดกโจมตีจากกลุ่มของผู้คนที่เชื้อเชิญสงสัย หลุมศพที่ถูกศึกษาค้นพบอยู่ใต้ถุนบ้าน ซึ่งดูอย่างกับว่าทั้งผองจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากพิธีบูชาสยดสยอง รวมทั้งความลับสุดน่ากลัวที่ยิ่งขุดลึกลงไปมากแค่ไหน ก็ยิ่งอันตรายอย่างยิ่งขึ้นแค่นั้น

ครอบครัวของ Betriek ที่อาศัยอยู่ในชายเขาทางทางเหนือของเนเธอร์แลนด์  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  ที่มีอยู่คืนวันหนึ่งเมื่อคุณรวมทั้งครอบครัวถูกจู่โจมโดยคนที่ไม่รู้จัก คุณก็เลยจะต้องออกค้นหาความเป็นจริงที่เกี่ยวกับครอบครัวของคุณ ยิ่งคุณทราบเรื่องราวของครอบครัวคุณมากมายเยอะแค่ไหน ความสยดสยองก็ยิ่งมากขึ้นแบบสองเท่าเบทริค หญิงม่ายสาวลูกติดที่ดำเนินชีวิตอันเรียบง่ายอยู่กับบิดามารดา คุณได้เจอกับ โยนาส หัวหน้าทีมนักตรวจสอบ ที่บังเอิญขุดพบศพของหญิงสาวปัญหามากใกล้บ้านคุณ

โดยที่ไม่ทราบเลยว่าพวกเขากำลังปลุกวิญญาณร้ายในตำนานให้กลับมามีชีวิตอีกที ยิ่งขุดลงไปลึกมากมายมากแค่ไหน เรื่องราวอันน่าสยองก็ยิ่งปรากฏชัดมากขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้นหนึ่งในมนต์เสน่ห์ของภาพยนตร์ก็คือ การเชื่อมโลกอีกทั้งใบเข้าพบกันได้ด้วยเวลาแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งเพียงแค่นั้น การซื้อตั๋วรับดูภาพยนตร์เรื่อง Moloch ก็เลยเปรียบการจองตั๋วเรือบิน พุ่งตรงสู่การสำรวจวัฒนธรรม ความเชื่อถือ แล้วก็ตำนานสืบๆกันมาของเนเธอร์แลนด์ และบรรยากาศอันเย็นเยือก รวมทั้งความขนหัวลุกในท่วงท่าที่พวกเราไม่คุ้นเคย

แม้ว่ากันตามจริงแล้ว ภาพยนตร์เรื่อง Moloch เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มากับวัตถุดิบพิมพ์นิยม แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้ Moloch มีความเป็นอัตลักษณ์ก็คือ การประสมประสานกันระหว่างภูมิทัศน์ของป่าอันน่าหวั่นของเนเธอร์แลนด์ กับตำนานความสยองขวัญแบบพื้นเมืองเฉพาะถิ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่น้อยคนนักที่จะเคยได้ยินหรือเข้าถึงเรื่องเล่าพวกนั้นทั้งยัง 2 อย่างข้างต้นเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ภาพยนตร์สามารถเล่าของตนเองได้อย่างแข็งแรง และก็มอบรสที่ต่างจากภาพยนตร์สยองขวัญทั่วๆไป ถึงแม้ว่าส่วนประกอบสำคัญๆจะยังเป็นสิ่งที่ผู้ชมคาดการณ์ได้ก็ตาม

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์จะมากับจังหวะการเล่าเรื่องที่ไม่รีบ แต่ว่าด้วยกลิ่นของความไม่น่าไว้วางใจ แล้วก็เงื่อนปัญหาต่างๆของเรื่องราว ก็สามารถตรึงผู้ชมให้จุดโฟกัสกับปัญหาที่เกิดขึ้นเบื้องหน้าได้อยู่เสมอ ยิ่งไปกว่านี้แต่ละนักแสดงก็มีทิศทางและก็เรื่องราวที่น่าดึงดูดเป็นของตนเอง นำโดย เบทริค แม่ม่ายสาวที่เคยเจอกับเรื่องโศกเศร้าอันน่าหวาดกลัวในวัยเด็ก คุณดำรงชีวิตอยู่กับแม่คนไข้เป็นโรคลึกลับที่ไม่มีวันรักษา แล้วก็บิดาที่ไม่สามารถที่จะสลัดภาพความเหี้ยมโหดอำมหิตจากสมัยก่อนออกไปจากดวงใจได้

ในช่วงเวลาที่ โยนาส นักตรวจผู้คุ้ยหาความลับอันดำมิดหมีของศพนิรนาม อันมีร่องรอยบ่งชี้ถึงความสัมพันธ์กับครอบครัวของเบทริค ก่อนที่จะทุกสิ่งจะถูกขมวดเข้าพบกันด้วยความเชื่อมโยงที่ก่อตัวขึ้นของทั้งสอง และก็การใส่ความจริงของสมัยก่อนอันอำมหิตของเครือญาติ ซึ่งเกี่ยวกับความศรัทธาโบราณที่ตั้งรกรากลึกลงในวัฒนธรรมของเนเธอร์แลนด์แม้กระนั้นแม้กระนั้นภาพยนตร์ก็ยังมีรอยแผลให้มองเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการโยนกรุ๊ปผู้แสดงหลักของเรื่องไปสู่เหตุการณ์โดยขาดสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น

การที่กลุ่มนักตรวจของโยนาสเข้ามาขุดเพื่อตามหาศพปัญหาเยอะๆ ก็มิได้มีการเจาะจงอย่างแน่ชัดว่าพวกเขาอยากตามหาศพพวกนั้นไปเพื่ออะไร หรือการที่เบทริคตกลงใจเดินทางกลับไปอยู่บ้าน ก็มิได้มีมูลเหตุกำหนดอย่างแน่ชัด รวมทั้งการที่คุณไม่เคยตั้งข้อซักถามกับเรื่องเศร้าที่เกิดขึ้นในวัยเด็ก หรือออกตามหาเรื่องจริงของครอบครัวของตนเองเลย ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานกว่า 30 ปีและก็ตาม

ทั้งหมดทุกอย่างของภาพยนตร์ก็เลยคล้ายกับการมุ่งหน้าสู่เหตุการณ์ทั้งปวงอย่างจงใจ เพื่อนำไปสู่จุดไคลแม็กซ์ของเรื่องเพียงแค่นั้นอย่างไรก็แล้วแต่ สิ่งที่ถูกใจสูงที่สุดของภาพยนตร์อาจหนีไม่พ้น กรรมวิธีที่ภาพยนตร์เลือกสร้างความสยองขวัญให้กับเรื่องราวขอรับ โดยภาพยนตร์ทราบข้อจำกัดของตนเองอย่างดีเยี่ยม และไม่ได้เน้นย้ำสร้างความสยดสยองแบบปึงปังใหญ่มโหฬารตามแบบฉบับภาพยนตร์สยองขวัญสมัยใหม่

หนังแนว folktale ตำนานประจำถิ่น ความเชื่อถือ พิธีการ อะไรทำนองนั้น มันจะเดินเรื่องช้าๆเอื่อยเฉื่อยปูเรื่องนาน แวะดูนกดูไม้ จับจับหัวข้อที่ไม่มีความจำเป็นมาเล่าอีกเยอะมาก กระทั่งบางครั้งบางคราวมันเสียเวล่ำเวลาโดยใช่เหตุ แม้กระนั้นส่วนที่ชวนมองเป็นการที่ตัวหนังเบาๆเฉลยคำตอบเรื่องราว โดยที่พวกเราคาดการณ์มันได้ยากจริงๆเกินครึ่งเรื่องได้มั้ง กว่าพวกเราจะเพียงพอจับได้ว่าตกลงอะไรมันเกี่ยวกับอะไร แม้กระนั้นหนังมันก็มิได้เล่ามึนงงนะ มิได้สลับซับซ้อน แถมยังเฉลี่ยวฉลาดสำหรับการที่ใช้เวลาไม่นานบอกเล่า

เรื่องราวภูมิหลังเป็นไปของตำนานที่เกิดขึ้นในหนังให้พวกเราได้ทราบเรื่อง ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  แถมยังเลือกพรีเซนเทชั่นออกมาได้น่าดึงดูดซะด้วย โชคร้ายที่เรื่องราวความเป็นตำนาน ความน่าสยอง ความขนพองสยองเกล้ามันควรบิ้วอัพพวกเราได้ตลอดทั้งเรื่อง แต่ว่ามันดันมาแบบไม่เยอะแยะ มีกลางทางอย่างละนิดอย่างละหน่อย มีเพียงแค่ช่วงท้ายเรื่องเพียงแค่นั้นล่ะที่ราวกับเร่งเครื่องติด แต่ว่าโน่นก็จบซะแล้วส่วนทางด้านผู้แสดง แต่ละคนก็รับผิดชอบหน้าที่ของตนได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าก็ไม่ถึงขนาดว้าวกระทั่งสะดุดตา กล่าวได้ว่าอยู่ในมาตรฐานที่ควรเป็น สื่ออารมณ์ตามหน้าที่ที่ได้รับ รวมทั้งงานด้านภาพรวมทั้งเสียงก็ยังค่อนจะเฉยๆมิได้จับใจอะไรเป็นพิเศษ

 

Under The Queen’s Umbrella ใต้ร่มราชินี

ชั่วโมงนี้อาจจะไม่มีซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เรื่องไหนของประเทศเกาหลีที่จะเทียบเคียงรัศมีของหัวข้อนี้ไปได้ ‘Under The Queen’s Umbrella’ ที่จำเป็นต้องพูดว่าความหมายนี้ช่างสมควร และก็สร้างความรู้สึกร่วมได้โดยทันทีเมื่อได้ดูเพียงแต่ทีแรกๆแค่นั้น ด้วยเหตุว่ารายละเอียดที่เข้มข้นและก็หลากความรู้สึกที่ครบรสประเภทที่ตักคำไหนก็อร่อยเด็ดคำนั้น รวมอยู่ที่ราชินีสุดฮาร์ดคอร์ท่านนี้ท่านเดียว

ใช้เบื้องหลังอยู่ในยุคโชชอน โดยมิได้อิงกับบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ เกิดเรื่องที่แต่งขึ้นใหม่โดยเล่าราวการฟาดลำแข้งของราชินีอิมฮวารยอง (คิมฮเยซู) แล้วก็พระพันปี (คิมแฮซุก) เรียกว่าเป็นการศึกการต่อสู้ของวังข้างหลังที่ข้างหนึ่งเป็นราชินีที่จำต้องกางปีกปกป้องรักษาพระบุตรชาย ส่วนอีกข้างเป็นพระพันปีที่ชิงชังขี้หน้าราชินีเสียมากกว่าอะไร เนื่องจากว่านางมิได้เลือกมาด้วยตนเอง แถมยังจะต้องสู้กับพระสนมที่พร้อมจะแก่งแย่งตำแหน่งองค์รัชทายาทให้กับลูกของตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระสนมฮวังประพันธ์อิน (อ๊กจายอน) ลูกหญิงจากเครือญาติสูงส่งที่พระพันปีมั่นหมายจะให้มาเป็นราชินี

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

แล้วก็สนมอื่นๆอีกเยอะมากที่พร้อมจะแงะเชิงชั้นมาชิงตำแหน่งรัชทายาทให้ลูกชายของตัวเอง ไม่เว้นแม้กระทั้งพระสนมแทโซยอง (คิมกาอึน) ที่ในสมัยก่อนเป็นนางข้าหลวงในพระราชวังที่พระพันปีที่ส่งมาให้ แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ได้เสนอตัวเป็นพระสนมเข้าจนได้ เรียกว่าเป็นสนมที่ได้ตำแหน่งมาด้วยการถยนต์วายตัว ไม่ใช่สนมคัดแต่ว่ามีหน้าที่ที่น่าติดตามมากยิ่งกว่าใครๆมากยิ่งกว่านั้นยังจะต้องปวดศีรษะกับบรรดาองค์ชายอีก 4 คนของตนเอง ที่ก่อปัญหาไม่เว้นทุกๆวัน

องค์ราชินีที่แบกรับตำแหน่งเพศหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ ภายหลังที่องค์ชายได้ขึ้นเป็นองค์รัชทายาท อันตรายรอบกายของคุณก็เพิ่มมากขึ้น เมื่อมีการพูดถึงเรื่องราวพระสนมฮวังกับองค์ชายถ่ายยซองคนที่ควรได้ตำแหน่งองค์ราชินีรวมทั้งองค์รัชทายาท ทั้งยังมีพระพันปีหลวงที่รอจับตาดูองค์ราชินีอิมฮวารยองทุกฝีก้าว เรื่องที่ไม่คาดคิดทำให้องค์รัชทายาทออกอาการมีอาการป่วยเป็นโรคขาดเลือดราวองค์รัชทายาทองค์ก่อนเขาจะเสียชีวิตไหม แล้วก็องค์ราชินีจะทำเช่นไรเพื่อคุ้มครองปกป้ององค์ชาย

เรื่องราวขององค์ราชินีอิมฮวารยอง รับบทบาทโดย คิม ฮเยซู ที่จำต้องพบกับปัญหาต่างๆมากมายก่ายกอง ไม่ว่าเป็นพระพันปี(แม่สามี) ที่รอคอยจะจับผิด องค์รัชทายาทที่มีอาการป่วยเป็นโรคสุดที่รักษาได้ยาก พระสนมที่พร้อมจะฉกชิงตำแหน่งองค์รัชทายาทให้กับองค์ชายของตนเองตลอดระยะเวลา รวมทั้งปัญหาที่ทำให้องค์ราชินีจำต้องวุ่นวายไม่เว้นทุกๆวันก็คือเหล่าองค์ชายที่ก่อปัญหาไม่เว้นทุกๆวัน ด้วยเหตุนี้พระพันปีก็เลยมีความคิดเห็นว่านอกเหนือจากองค์รัชทายาทแล้ว ลูกขององค์ราชินีก็ไร้คนไหนที่เหมาะสมกับตำแหน่งองค์รัชทายาทเพื่อสืบราชบัลลังก์อีก

แต่ว่าแล้วพระพันปีก็รู้ถึงลักษณะของการป่วยขององค์รัชทายาท  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก รวมทั้งองค์ราชินีเองก็ได้รับทราบถึงความลับที่องค์ชายคเยซองปกปิดไว้ ทำให้เหตุการณ์ขององค์ราชินียิ่งเลวทรามขึ้นอีก แต่ว่าด้วยเหตุว่าองค์รัชทายาทที่กำลังไม่สบายองค์ราชินีเริ่มสืบเสาะหาแนวทางการรักษาลักษณะการป่วยขององค์รัชทายาท เพราะว่ารัชทายาทองค์ก่อนก็เสียชีวิตด้วยโรคนี้เหมือนกัน แต่ว่ายิ่งค้นมากแค่ไหนก็เจอเรื่องไม่น่าไว้วางใจเยอะขึ้นต้นเหตุที่ทำให้รัชทายาทองค์ก่อนที่จะสูญเสียชีวิตมีท่าทีว่าจะเกี่ยวโยงกับพระพันปีกลายขึ้นเป็นองค์ราชินีในยุคนั้น แล้วก็เรื่องนั้นกำลังจะเกิดขึ้นอีกทีกับองค์ราชินีอิมฮวารยอง

ราชินีประเด็นนี้เรียกว่าเป็นราชินีที่เดินเร็วที่สุดในโชชอนก็ว่าได้ เพราะว่าจำเป็นต้องทำเวลาแข่งขันกับความป่วนปั่นของลูกๆตรงไหนจะโดดเรียนกระทั่งเป็นที่บ๊วยในโรงเรียน และก็ร่ำร้องต้องการจะโตไวๆแม่จะได้ให้สมรสไปอยู่นอกวังซะหน ไหนจะแอบออกท่องเที่ยวตามหอพักผู้หญิงขายตัวให้แม่ต้องตามจิกตามทึ้งอย่างที่ไม่มีองค์ชายของสนมองดูค์ไหนจะกล้าทำ แต่ว่าเช่นไรซะราชินีก็ยังมีลูกชายคนโตให้ชูหน้าชูตากับเขาอยู่คนนึง

เนื่องจากว่าองค์รัชทายาท (กาง อินฮยอก) นั้นช่างเฉลียวฉลาด พรั่งพร้อมไปซะทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระนั้นอยู่มาไม่นานความไม่น่าจะกำเนิดก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อองค์รัชทายาทกำเนิดล้มป่วยเป็นโรคเดียวกับรัชทายาทในรัชกาลก่อนที่จะสิ้นพระชนม์เนื่องจากโรคนี้ ส่งผลให้บัลลังก์ราชินีเริ่มโหยกเหยกตามไปด้วย เนื่องจากว่าแม่เสือหิวอย่างพระพันปี ที่จ้องมองจังหวะนี้มานานแล้ว

ก็ได้โอกาสโดยใช้ลูกชายของบรรดาพระสนมเป็นหมากบอร์ดใหม่เพื่อแย่งตำแหน่งรัชทายาท และก็หาเรื่องเปลี่ยนแปลงราชินี ก็เพื่ออำนาจของตนเองนั่นแหละจ้ะ งานหนักก็ตกมาอยู่กับราชินีที่จะต้องปั้นองค์ชายทั้งยัง 4 ให้สู้กับบรรดาองค์ชายองค์อื่นๆให้ต้องได้ ช่วงเวลาที่บรรดาพระสนมก็อุตสาหะทุกวิธีการเพื่อส่งเสริม ให้บุตรของตัวเองได้ผงาดขึ้นไปแย่งชิงตำแหน่งรัชทายาทกับเขาบ้าง สักหนึ่งครั้ง

 

Venom 2 Let There Be Carnage พวกเราเหมาะมิได้

ภาคต่อหนังแอนตี้วีรบุรุษที่ใช้คาร์เนจผู้แสดงคู่แข่งของเวน่อมมาดำเนินเรื่องเป็นตัวร้ายหลัก เน้นย้ำความทารุณร้ายแรงสูง แต่ว่าถูกตัดทอนลงด้วยเรต PG13 ให้เด็กมองได้เพลิดเพลินๆภาคต่อที่เล่าราวตลอดของเอ็ดดี้บร็อกที่มีซิมบิโอตปรสิตจากต่างดาวอยู่ในตัวที่มีชื่อ เวน่อม ทั้งสองจำต้องบากบั่นดำรงชีวิตด้วยกันแม้ว่าจะมองเห็นไม่เหมือนกันทุกเรื่อง โดยเอ็ดดี้ตั้งกฎห้ามเวน่อมฆ่าคนอีกต่อไป ให้รับประทานแต่ว่าไก่กับช็อกโกแลต จนถึงมาวันหนึ่งเอ็ดดี้ได้รับคำขอให้ช่วยจากนักโทษประหาร “เคลตัส ค้างซาดี้” ให้มาเสวนากับเขา

แล้วก็ด้วยความบกพร่องทำให้เคลตัสได้รับเชื้อซิมบิโอตต่อจากเอ็ดดี้ไป  เบทฟิก1150  แล้วก็แปลงเป็นตัวลูกของเวน่อมที่ชื่อ คาร์เนจ ซึ่งตามกฎของเผ่าพันธ์ซิมบิโอตตัวลูกต้องตามกลับมาฆ่าตัวแหล่งกำเนิดเพื่อตนเองอดทนที่สุด ซึ่งซึ่งก็คือที่มาของเรื่องราวการล้มล้างของคาร์เนจกับเวน่อมในภาคนี้จะว่าไปแล้วหนังผู้แสดงคนร้ายของสไปเดอร์แมนอย่างวีนอม ถูกสลัดรอยเปื้อน “คนร้าย” ออกเพื่อทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกว่าต้องการจะเอาใจช่วยให้นักแสดงนี้สามารถคลี่คลายเงื่อนของตนเองให้สำเร็จตามเป้าหมายในช่วงท้ายของหนังภาคแรก

อย่างที่ผู้ชมรู้ว่าเอ็ดดี้ ถูกปรสิตต่างดาวอย่างวีนอมครอบครองร่าง เพื่อความมีชีวิตรอด แม้ว่าการปรับพฤติกรรมเข้าพบกันของทั้งสองฝ่ายในทีแรกๆไม่ใช่เรื่อง่ายเอาเสียเลย แต่ว่าพวกเขาก็พิสูจน์ให้พวกเรามีความเห็นว่า ท้ายที่สุดแล้วทั้งสองล้วนแต่จึงควรพึ่งพาอาศัยกันตัวร้ายหลักของภาคนี้เป็นฆาตกรโรคจิต Cletus Kasady แล้วก็ Frances หรือ Shriek แฟนสาวมนุษย์กลายพันธุ์ของเขา โดย Kasady ได้รับเลือดเอเลี่ยนปรสิตจาก Eddie ไปโดยไม่ได้ตั้งใจ เขาก็เลยได้รวมร่างกับ Carnage ซึ่งมีอำนาจเป็นลูกของ Venom

ทำให้เขาแปลงเป็นคู่ปรปักษ์ที่สมน้ำสมเนื้อ ของ Eddie & Venom รวมทั้งมีฉากต่อสู้วินาศสันตะโรแล้วก็การฆ่าไม่ยั้งแบบไม่คิดและไม่ปราณีผู้ใดกันในขณะ Eddie ใช้เวลาเกือบจะทั้งยังภาคสำหรับการรู้เรื่อง Venom ที่มาติดตามกับเขา (ตราบจนกระทั่งภาคสองแล้ว ก็ยังคงไม่เข้ากัน 100%) ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ทาง Kasady ใช้เวลาชั่วพริบตาสำหรับการเปลี่ยนร่างเป็น Carnage อย่างสุดกำลัง โดยไม่เคยรู้สึกตระหนกตกใจหรือเซอร์ไพรส์อะไร แต่ว่าพวกเราก็พากเพียรรู้เรื่องล่ะว่า ทั้งยัง Kasady แล้วก็ Frances

เป็นคนคุกที่ถูกฟ้องอาชญากรรมรุนแรงแล้วก็มีปัญหาทางใจมาแม้กระนั้นเด็ก  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก เขาจะมองโลกและก็มีปฏิกิริยาต่อสิ่งรอบข้างไม่เหมือนกับคนสามัญอยู่แล้วระยะเวลาก่อนที่จะวีนอมจะมารวมร่างกับเอ็ดดี้ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าตัวเอ็ดดี้เองจัดเป็นคนอีโก้เก๋สูงแต่ว่าความรู้ความเข้าใจต่ำ การอวดดีทะนงตนของเขามิได้เลือนหายไปไหนแต่ว่ายังคงแอบตั้งรกรากลึกอยู่ในตัว เหมือนกับทางฝั่งวีนอมเองที่ทำอะไรตามใจ ปากไม่มีหูรูด รวมทั้งหิวเลือดใหม่ๆอยู่เสมอเวลา

ภายหลังที่ทั้งคู่อยู่ร่วมตัวชิดกันตรงเวลานานมาก ทำให้ทั้งสองกำเนิดความระอาต่อกันรวมทั้งกัน จนถึงวันหนึ่งความเกี่ยวพันของถึงสองเดินมาสู่จุดแตกหักทำให้พวกเขาตกลงใจ “ห่างกันครู่หนึ่ง” แม้กระนั้นห่างได้ไม่นาน เมื่อพวกเขาพบว่า “คาร์เนจ” ซึ่งมีเหตุมาจากปรสิตในตัวของเอ็ดดี้ดันหลุดไปรวมร่างกับคลีตัส ค้างซาดี้ ระหว่างที่เขากำลังจะถูกประหารด้วยการฉีดยาเข้าเส้นโลหิต ดันไปกระตุ้นเจ้าปรสิตตัวร้ายให้ครอบครองร่างและก็ออกก่อกวนกระทั่งตารางแตกกระจุยกระจาย

 

 All Quiet on the Western Front แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง

หนังสงคราม Netflix ที่สร้างขึ้นมาจากนิยายชื่อเดียวกันของเยอรมัน เป็นมุมมองของทหารหนุ่มวัยโจ๋ที่หุนหันพลันแล่นต้องการไปรบในสงครามโลกครั้ง 1 ก่อนที่จะไปติดอยู่ในเสี้ยวหนึ่งของความเหี้ยมโหดอำมหิตแบบไร้เหตุผลเยอะที่สุดในประวัติศาสตร์ ก่อนการสู้รบจะจบลงภาพยนตร์การศึกน้ำดีนานๆจะมีครั้ง ผลงานจากสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีภายใต้ทุนสร้างของ Netflix ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นการรีเมกครั้งที่ 2 ซึ่งเรื่องแรกที่ฯลฯฉบับออกฉายในปี 1930 แล้วหลังจากนั้นมีการรีเมกครั้งแรกในปี 1979 รวมทั้งคราวนี้เป็นครั้งที่ 2

ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ Paul Bäumer (เล่นบทโดย Felix Kammerer) ผลทหารชายหนุ่มชาวเยอรมัน เขาแล้วก็เพื่อนพ้องๆแถวบ้านได้ไปร่วมในสงครามโลกครั้งที่ 1 ข้างหลังจบจากสถานที่เรียนตระเตรียมทหาร เหล่าทหารชายหนุ่มที่ฮึกเฮิมพร้อมออกศึก แม้กระนั้นเมื่อไปพบสนามรบจริงๆก็เลยทราบดีว่ามันมิได้น่าภาคภูมิใจเหมือนอย่างที่คิดไว้ทีแรกๆ ท้ายที่สุดแล้วทหารพวกนี้จะได้พบเห็นประสบการณ์อะไรบ้างที่อยู่ในสนามรบบ้างนั้น ทุกคนจำต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง

เรื่องราวของหนุ่มน้อยอายุ 17 พอล บาวเมอร์ (Paul Bäumer) (สวมบทบาทโดย Felix Kammerer)  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก และก็เพื่อนร่วมรบต่างตื่นเต้นไปกับการร่วมรบ แม้กระนั้นเมื่อพวกเขาได้เข้าไปเจอเรื่องราวจริง ก็ได้ตระหนักถึงความรู้สึกกลัวรวมทั้งท้อใจกับการทำศึกที่พรากชีวิตมนุษย์ที่จำต้องดิ้นรนฟันฝ่าเพื่อรักษาตัวเองให้รอดในสนามเพลาะหนังสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งไม่ค่อยมีทำออกมาบ่อยครั้งพอๆกับครั้งที่ 2 แล้วหัวข้อนี้ก็เป็นมุมมองของทหารเยอรมันในวัยชายหนุ่ม ที่มิได้ถูกกฏเกณฑ์ไปรบ แต่ว่าสมัครใจไปรบเองโดยบิดามารดาก็มิได้ยอม

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนสนิทคนจำนวนไม่น้อยที่ฮึกเหิมมีความรู้สึกว่าการไปรบกลับมาได้เป็นวีรบุรุษ ก่อนจะเจอกับน่าสะพรึงกลัวของการรบของแท้ ซึ่งเอาจริงเอาจังๆหนังสงครามโลกครั้งที่ 1พล็อตพล็อตเรื่องอย่างนี้มิได้ใหม่ รวมทั้งเกือบจะเป็นสูตรสำเร็จของหนังสงครามเลยก็ได้ที่ผู้แสดงจากสังคมโลกธรรมดาจำต้องไปอยู่ท่วมกึ่งกลางการศึกที่คนฆ่ากันเสมือนเมืองนรก โดยแทบขาดเหตุผลสำคัญอะไรเลย เนื่องจากสงครามโลกครั้งที่ 1 เป็นการรุกรานกันเพื่อแย่งดินแดนเป็นหลัก ทำให้ตามที่ต้องการของผู้มีอิทธิพลในเวลานั้น

ไม่ใช่การศึกแบบที่มีเหตุมีผลที่มาลึกสลับซับซ้อนแบบการรบในตอนนี้เรื่องราว เอ่ยถึงความน่าขนพองสยองเกล้าของสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เหล่าชาวเมืองได้ถูกมาตรฐานไปเป็นทหาร แล้วได้ศึกษาค้นพบสัจจะธรรมในการศึกนั้น ล้วนเป็นเพียงแต่เรื่องที่พรากชีวิตมนุษย์ไปอย่างไร้ผล พรากความเป็นคนให้หลุดลอยหายไป เป็นหนังต้านการทำศึกที่สะท้อนถึงผลการะทบที่เกิดขึ้น

อีกทั้งในด้านร่างกายและจิตใจของเหล่าทหาร  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ต่างจำเป็นต้องพบเจอความเหี้ยมโหดอำมหิตในการทำศึก ซึ่งส่วนนี้ที่ผู้กำกับเล่าออกมามองเห็นมองเห็นได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วก็สามารถยั่วยวนใจผู้ชมให้พึงพอใจการเล่าเรื่องไปหนัง ซึ่งตัวบทเองก็อาจจะราวกับทราบดีว่าถ้าหากพรีเซ็นท์นี้ไปก็คงจะไม่ต่างมากมาย ตัวเรื่องก็เลยรีบเล่าแบบผ่านกระโจนไปเลยจากการรบคราวแรกที่โผล่มานิดเดียว

แปลงเป็นเวลาจากนั้น 18 เดือน ตัวนำในเรื่องแปลงเป็นทหารที่ดำเนินชีวิตอย่างงี้สุดกำลังจนกระทั่งเกือบจะคุ้นชินรวมทั้งได้ แม้กระนั้นตัวเรื่องก็ราวกับเขียนบทมาไม่ค่อยมีความเจริญตามจริงเท่าใด เนื่องจากนิสัยส่วนตัวแนวรักสนุกมักจะทำอะไรเสี่ยงๆก็ยังคงอยู่ อย่างการไปลอบลักขโมยของกินของราษฎรมากิน การคุยกันที่เน้นย้ำตลกกันในกรุ๊ป

เป็นบางทีก็อาจจะรู้เรื่องว่าเป็นการบรรเทาเพื่อไม่ให้เครียดจากการพักรบก็ได้ แต่ว่าตัวเรื่องกลับราวกับฟรีซนิสัยของกรุ๊ปผู้แสดงนำทั้งสิ้นไว้แบบตอนต้นที่ร่วมรบ ราวกับกลุ่มวัยรุ่นทะความสงบหุนหันพลันแล่นไม่แปรไปเลยอยู่ดี เพียงแค่มีความแน่ใจสำหรับในการรบเยอะขึ้นกว่าฉากแรกที่ชี้ให้เห็นว่าการรบน่าสะพรึงกลัวมากแค่ไหนแค่นั้น แต่ว่าบทก็เขียนให้มีการลังเลจะฆ่า หรืออยู่ๆก็ใจอ่อนช่วยผู้ที่ลงมือจะฆ่าไปเมื่อสักครู่ก็มี เรียกว่าเป็นบทที่ชักชวนให้งงเต็กไม่น้อยว่าเรื่องจะสื่ออะไรกันแน่ หากแม้พวกเราจะได้เห็นภาพรวมของเหตุการรบว่าทารุณก็ตามแต่