ดูหนังแบรด พิตต์ The Best เสียงชัด ให้เข้าถึงอารมณ์ 2024

ดูหนังแบรด พิตต์

ดูหนังแบรด พิตต์ หนึ่งในผู้แสดงฝ่ายชายแถวหน้าของแวดวงฮอลลีวูด ที่เว้นเสียแต่เค้าหน้าอันรูปหล่อแล้ว ความรู้ความเข้าใจทางด้านการแสดงก็ไม่ด้อยกว่าคนไหนกันแน่ โดยเขามีรางวัลจำนวนมากรับรอง วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยไม่พลาดขอพาทุกท่านไปย้อนมองผลงานเด่นแล้วก็รางวัลที่เขาเคยได้รับว่ามีอะไรน่าดึงดูดบ้าง ชื่อจริงๆเป็น วิลเลียม กางรดลีย์ พิตต์ (William Bradley Pitt) กำเนิดตอนวันที่ 18 ธ.ค. 1963 ในชอว์นี

เมืองโอคลาโฮมา แม้กระนั้นไปเติบโตที่เมืองสปริงฟีลด์ เมืองมิสซูรี หลังสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมศึกษา พิตต์ได้เข้าห้องเรียนที่มหาวิทยาลัยมิสซูรี สาขาวารสารศาสตร์ โดยย้ำที่การโฆษณา แม้กระนั้นยังไม่ทันสำเร็จการศึกษาดีก็ย้ายไปลอสแอนเจลิสเพื่อตามหาความฝัน เขาเริ่มไปสู่แวดวงเพลิดเพลินด้วยการสมัครเป็นนายแบบที่บริษัทโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง และก็ได้ถ่ายแบบประชาสัมพันธ์กางเกงยีนส์ Levi’s ลงในวารสาร ต่อจากนั้นเขาก็ได้รับงานประชาสัมพันธ์และก็แสดงหนังหลายเรื่อง

ตรงกับวันเหมือนวันเกิดของ กางรด พิตต์ (Brad Pitt) หนึ่งในผู้แสดงฝ่ายชายแถวหน้าของแวดวงภาพยนตร์ ผู้มีหน้าตาอันหล่อและก็ความสามารถเกี่ยวกับการแสดงที่มีรางวัลออสก้าร์สาขาดาราหนังสมทบชายดี จากภาพยนตร์ Once Upon a Time in Hollywood  ดูหนังแบรด พิตต์  แล้วก็เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมายสถาบัน วันนี้ Movie.TrueID ได้เก็บรวบรวมหนังที่แสดงนำโดยบิดาดารานำชาย กางรด พิตต์ มาให้ดูกัน

เป็นดาราและก็ผู้อำนวยการผลิตภาพยนตร์คนประเทศอเมริกา ดูหนังแบรด พิตต์

ดูหนังแบรด พิตต์

เขาได้รับรางวัลมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งรางวัลออสการ์ 2 รางวัล รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์อังกฤษ 2 รางวัล รางวัลลูกโลกทอง 2 รางวัล แล้วก็รางวัลเอ็มมี่พงม์ไทม์ 1 รางวัล เริ่ม เขาได้รับการยินยอมรับในฐานะดาราหนัง ในรูปภาพยนตร์แนวสตรีทของริดลีย์ สก็อตต์ เรื่อง Thelma & Louise (1991) การแสดงนำทีแรกของเขาในรูปภาพยนตร์ทุนสร้างสูง มากับภาพยนตร์แนวดราม่า เรื่อง A River Runs Through It (1992) ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์เรื่อง 12 Monkeys (1995) ทำให้เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองสาขาดาราสมทบชายเยี่ยม รวมทั้งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรก

กางรด พิตต์ บรรลุผลสำเร็จมากยิ่งขึ้น ดูหนังแบรด พิตต์  โดยได้แสดงนำในหนังชิงทรัพย์ของสตีเวน บางทีอาจเป็นเยี่ยมในดาราหนังที่กล้าหาญที่สุดในฮอลลีวูดระดับแนวหน้า ส่งผลหน้าที่แสดงในรูปภาพยนตร์แอ็คชั่นแล้วก็ความถนัดการแสดงสำหรับการเล่นบทบาทต่างๆมาก สิ่งที่หายไปอย่างไม่น่าเชื่อในประวัติแบบย่อสำหรับเพื่อใช้ในการสมัครงานของเขาหมายถึงหนังภาคต่อ ซึ่งจนกระทั่งในขณะนี้ ภาพยนตร์เรื่องเดียวที่มีภาคต่อที่เขาเคยเล่นเป็น Ocean’s Eleven

และก็นี่เป็นรายนามภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม ของ กางรด พิตต์ ที่คุณไม่สมควรพลาด เรื่องสุดปั่นของมือสั่งหารระดับพระรอยดำ ที่ต้องมารับงานแทนด้วยเหตุว่าเพื่อนผู้ร่วมการทำงานลาป่วย ชื่อรหัสของเขาเป็นเลดี้บั๊ก (Brad Pitt) ซึ่งขึ้นชื่อลือนามในเรื่องดวงกุดกับความดวงไม่ดีของเขา รวมทั้งคราวนี้ก็เหมือนกัน ที่ชะตาชีวิตมีอะไรเซอร์ไพรส์มาให้กับเขาอีกแล้ว ภารกิจคราวนี้ของ เลดี้บั๊ก เป็นเพียงแต่ภารกิจรับส่งของ กล้วยๆเพียงเท่านี้

แม้กระนั้นสำหรับคนดวงโชคร้ายอย่างเขา แน่ๆว่าจำต้องเกิดเหตุวายป่วง

ที่ทำให้ภารกิจนี้บกพร่องไปจากที่คิดไว้บางส่วน และก็เปลี่ยนเป็นว่าที่เขาจำต้องปะทะกับมือสังหารล้นหลามจากทั่วทั้งโลก ที่มารวมตัวกันอยู่บนรถไฟขบวนนี้ราวกับนัดหมายกันมา รวมทั้งแต่ละคนต่างมีเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกันไม่มากมายก็น้อย เลดี้บั๊ก ต้องหาทางลงจากขบวนรถไฟนี้ให้ได้ ก่อนที่จะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะเกินควบคุม กระหยิ่มใจเสนอภาพยนตร์แอ็กชันสุดมัน “Bullet Train” ผลงานจากผู้กำกับเดดพูล 2 “เดวิด ลิตช์” งานนี้ กางรด พิตต์ ตัวบิดาหนังแนวแอ็กชัน สวมบทบาทเลดี้บั๊ก มือฆ่าพาดวงไม่ดี

กับภารกิจครั้งสำคัญที่ทำให้เขาจะต้องปะทะกับมือสังหารจากทั้งโลก บนรถไฟที่เร็วที่สุด…จุดหมายสุดอลหม่านเป็นจุดเริ่มความระห่ำ ทำให้เขาจำต้องเจอหน้ากับศัตรูจากทั้งโลก ทั้งได้ผู้กำกับมากเรื่องสามารถอย่าง เดวิด ลิชท์ ซึ่งเคยผ่านผลงานเด่นๆมาแล้วอย่าง Deadpool 2 มั่นอกมั่นใจได้เลยว่าประเด็นนี้จะเป็นอีกหัวข้อที่จะสร้างความเพลิดเพลินด้านแอ็คชั่นวีรบุรุษได้อีกหนึ่งเรื่องอย่างแน่แท้ แถมคราวนี้เอง กางรด พิตต์ ยังได้รับสมญานามใหม่ที่ถูกตั้งให้โดยผู้แสดงร่วมอย่าง Bad Bunny ด้วย เขาตั้งนามแฝงใหม่ให้กับ กางรด พิตต์ ว่า “Super Fire” ด้วยเหตุว่าเหตุผลอะไรนั้น พวกเราคงจะจะต้องไปพบคำตอบกันในเรื่องราวแล้วล่ะ

ผู้กำกับของ “Bullet Train” เคยเป็นสตั๊นต์แมนให้กับ พิตต์ ก่อนจะเริ่มงานดูแลในหนังเรื่อง “Atomic Blonde”, “Deadpool 2” และก็ “Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw” สำหรับหนังเรื่องปัจจุบันของเขา เกิดเรื่องราวของมือสังหารที่มีภารกิจจำต้องไปรับกระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทางที่เต็มไปด้วยเงินสดบนรถไฟฟ้าความเร็วสูงในประเทศญี่ปุ่น แต่ถูกกองทัพมือสังหารดาหน้าเข้ามาไล่ล่าฆ่า ด้านหนังเข้าใหม่อีกเรื่องหนึ่งที่ติดอันดับท็อปเทน ดังเช่น ดูหนังแบรด พิตต์  ภาพยนตร์ตลก “Easter Sunday” ทุนสร้าง 17 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่แสดงนำโดย “โจ รอ” นักผู้เดียวไมค์คนมีชื่อเสียง (Stand-up comedy) ที่มาร่วมสังสรรค์งานอีสเตอร์ซันเดย์ครอบครัวประเทศฟิลิปปินส์-อเมริกันของเขา ที่ไม่ค่อยธรรมดาสักเท่าไหร่

โดยการทำรายได้ไป 5,250,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ครั้งที่ 8

ดูหนังแบรด พิตต์

Se7en (1995)
คดีการฆ่าสุดสยดสยองตามบาป 7 ข้อของศาสนาคริสต์ Gluttony หรือมูมมาม, Greed หรือโลภ, Sloth หรือคร้าน, Lust หรือราคะ, Pride หรือถือตัว, Envy หรืออิจฉาริษยา, รวมทั้ง Wrath หรือความโมโห เหยื่อทั้งสิ้นจะถูกเลือกตามลักษณะที่ตรงกับบาปอีกทั้ง 7 ข้อ ตำรวจสอง นายวิลเลี่ยม โซเมอร์เซตต์ และก็ เดวิด ไม่ลล์ส ร่วมกัยสืบคดีหาคนร้ายจากร่องรอยอันน้อยนิด จากเนื้อความสั้นๆจากหนังสือต่างๆจนตราบเท่าเจอตัวฆาตกร แต่ว่าจะสายเหลือเกินหรือไม่นะ

Sven Years in Tibet (1997)
ภาพยนตร์สร้างมาจากหนังสือที่เขียนจากประสบการณ์จริงของ ไฮน์ริช แฮร์เรอร์ นักกีฬาปีนเขาคนออสเตรียดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ไฮน์ริชและก็คณะทำงานเตรียมพร้อมจะไปปราบยอดดอยสูงชั้นเก้าของโลก ในแถบแนวเขาหิมาลัย แม้กระนั้นไม่เป็นผลสำเร็จ แถมยังถูกทหารอังกฤษจับด้วยเหตุว่าทั้งคู่ประเทศอยู่คนละฝั่งกันสำหรับการสู้รบ เขามานะหนีออกมาบ่อยมากแต่ว่าไม่เป็นผลสำเร็จ เมียก็ส่งจดหมายผ่านโลกมาขอหย่า จนถึงพากเพียรหนีได้เสร็จโดยรวมกรุ๊ปกับนักกีฬาปีนเขาร่วมกัน รวมทั้งแยกออกมาเมื่อหนีได้แล้ว ตกลงใจเดินทางไปยังประเทศทิเบตพร้อมทั้งสหายอีกหนึ่งคน เขาอยู่ที่ประเทศทิเบตนานนับเป็นเวลาหลายปีในฐานะครูหนังสือขององค์ดาไลลามะ

จากบทพนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการเสิร์ฟยืนอยู่ ดูหนังแบรด พิตต์  ขอบเฟรมใน No Man’s Land (1987, ปีเตอร์ วอร์เนอร์) และไม่ได้รับจนกระทั่งการให้เครดิตชื่อในฐานะดารา มาจนกระทั่งวันที่เขาเปลี่ยนเป็นหนึ่งในดาราหนังผู้มีอิทธิพลระดับนานาชาติ กางรด พิตต์ ผ่านการยืนยันตนเองมานานมาก ทั้งยังถูกไม่ยอมรับซ้ำๆซากๆ หรือรับจ็อบเป็นพนักงานขับรถ, ชำระล้างตู้แช่เย็นและก็ใส่มาสค็อตต์ชุดไก่ยักษ์เพื่อโปรโมตห้องอาหาร จนกระทั่งท้ายที่สุด ข้างหลังคัดเลือกตัวรวมทั้งเป็นดาราประกอบเล็กๆมานานมาก คนประเทศอเมริกาก็จำเขาได้จาก Camera

โปรโมทกางเกงยีนส์ลีวายส์มีชื่อ รวมทั้งโน่นทำให้พวกเราต้องการ

เชิญชวนมาดูหนังที่แสดงนำโดยพิตต์ ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ว่าเขามิได้เป็นดาราที่หน้าหล่อสิ่งเดียวเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังขายความสามารถตลอดมาอีกด้วย พิตต์ยังแสดงในรูปภาพยนตร์เรื่อง ไฟท์ คลับ ดิบดวลดิบ (1999) แล้วก็ภาพยนตร์ปล้นเรื่อง ชาวเหนือก้อนเมฆชิงทรัพย์ลอกคราบเมือง (2001) รวมทั้งภาพยนตร์ภาคต่อ 2 มงกุฎ ชิงทรัพย์สุดโลก (2004) และก็ 13 เซียนชิงทรัพย์เหนือก้อนเมฆ (2007) การบรรลุผลเชิงการค้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ของเขาอย่างเช่น คนภาคเหนือก้อนเมฆชิงทรัพย์ลอกคราบเมือง (2001), ทรอย (2004), นายและก็นางคู่พิฆาต (2005), มหาบรรลัยการทำศึก Z รวมทั้ง กาลครั้งหนึ่งใน…ฮอลลีวู้ด (2019) ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองเป็นครั้งลำดับที่สอง รวมทั้งรางวัลออสการ์ สาขาดาราหนังสมทบชายดีที่สุด ผลงานอื่นๆของพิตต์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เช่น เบนจามิน บัตตัน ประหลาดฅนโลกไม่เคยทราบ (2008) และก็ เกมล้มยักษ์ (2011)

เขายังเป็นผู้อำนวยการผลิตในรูปภาพยนตร์เรื่อง ภารกิจโหดเหี้ยม ซ่อนตัวล้มเจ้าพ่อ (2006) และก็  ดูหนังแบรด พิตต์  เป็นอิสระ คนย่ำคน (2013) โดยทั้งคู่เรื่องได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์เยี่ยม ตลอดจน ต้นไม้ที่ชีวิต (2011), เกมล้มยักษ์ และก็ เกมชุบมือเปิบร่ำรวย (2015) ซึ่งล้วนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์เยี่ยมยอด พิตต์ก็เลยแปลงเป็นผู้แสดงผู้ที่สองที่ได้รับรางวัลออสการ์อีกทั้งสาขาผู้แสดงสมทบชายเยี่ยมแล้วก็ภาพยนตร์ดีที่สุด

หนังประเด็นนี้ได้ผู้กำกับสายแอ็กชันอย่าง เดวิด ลิตช์ (David Leitch)

มากำกับ ที่เคยทำหนังแอ็กชันระดับบล็อกบัสเตอร์มาจำนวนมาก เช่น ‘John Wick’ (2014) (ควบคุมร่วมกับ แชด สตาเฮลสกี (Chad Stahelski)) ‘Atomic Blonde’ (2017), ‘Deadpool 2’ (2018) และก็ ‘Fast & Furious: Hobbs & Shaw’ (2019) โดยหัวข้อนี้ ได้ดารานำอย่าง  ซีรี่ย์ฝรั่งพากย์ไทย  กางรด พิตต์ (Brad Pitt) แล้วก็ยังได้ดารามีชื่อมากมายก่ายกองมาร่วมทีม เป็นต้นว่า โจอี้ คิง (Joey King), แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Aaron Taylor-Johnson)

ไบรอัน ไทรี เฮนรี (Brian Tyree Henry), แอนดรูว์ วัวจิ (Andrew Koji), ฮิโรยูกิ ซานาดะ (Hiroyuki Sanada), ไมเคิล แชนนอน (Michael Shannon) และก็แร็ปเปอร์ เบนิโต อันโตนิโอ มาร์ว่ากล่าวเนซ โอกาสิโอ (Benito Antonio Martínez Ocasio) หรือที่รู้จักกันในชื่ Bad Bunny

เรื่องราวของสองสายชาย-หญิง “แม็กซ์ วาแทน” และก็ “มาริแอนน์ โบเซจัวร์ โบเซฌูร์” ที่ถูกส่งตัวไปทำภารกิจ ด้วยการแอบเข้าไปลอบฆ่าเหล่าหัวหน้าท้องนาซี ด้วยเคมีที่ตรงกัน ทั้งคู่ร่วมงานได้อย่างดีเยี่ยม กระทั่งกำเนิดเป็นความรัก ตกลงใจสมรส รวมทั้งเปลี่ยนครอบครัวที่เพอร์เฟ็คด้วยบุตรสาวตัวน้อย แต่ว่าเมื่อทางการล่วงรู้ตัวตนที่จริงจริงของ “มาริแอนน์” บททดลองท่ามกลางการรบระหว่างชาติก็เริ่มขึ้น “แม็กซ์” จะเลือกทำหน้าที่เพื่อประเทศ

หรือจะเสี่ยงภัยยอมทิ้งงานสายไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังเพื่อ..ครอบครัว

ดูหนังแบรด พิตต์

ลังฝากผลงานด้วยกันมาแล้วในหนังเรื่อง Mr. and Mrs. Smith เมื่อปี 2005 ปัจจุบันเป็นแฟนบันลือโลกอย่าง แองเจลิท้องนา โจลี แล้วก็กางรด พิตต์ ตระเตรียมคืนจอด้วยกันอีกรอบใน หนังแนวดราม่า-โรแมนติก ที่ชื่อว่า By the sea ในบทผัวเมียเหมือนเช่นเคย โดยช่วงวันที่ 6 ส.ค. 2015 เฟซบุ๊กของหนังเรื่อง By the Sea ปล่อยตัวปล่อยใจสิ่งแรกออกมาเรียกความดราม่า ก่อนเข้าฉายจริงในพ.ย. 2015 ดูหนังแบรด พิตต์  ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะรับหน้าที่นำแสดงแล้ว แองเจลิทุ่งนา โจลี ยังนั่งแท่นดูแลด้วยตัวเองอีกด้วย

ความน่าดึงดูดใจของหนังเรื่อง By the Sea มีเบื้องหลังเกิดขึ้นในตอนกึ่งกลางศตวรรษ 1970 ซึ่งคราวนี้ แองเจลิทุ่งนา โจลี และก็กางรด พิตต์ สวมบทเป็นคู่ชีวิต วาเนสซ่า แล้วก็โรแลนด์ ที่เดินทางมาพักยังเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์อันงดงามในประเทศประเทศฝรั่งเศส โดยความเกี่ยวพันที่เริ่มห่างเหินของพวกเขาถูกทำให้แนบเพิ่มขึ้นด้วยบรรยากาศอันสงบเงียบของเมืองชายทะเล ยิ่งไปกว่านี้บรรดานักเดินทางผู้อื่นผู้ครอบครองบาร์แคว้นรวมทั้งผู้ครอบครองบังกะโลยังมีส่วนเพิ่มเติมชีวิตชีวาให้กับพวกเขาอีกด้วย