movie 2023 หนังHD หนังฝรั่ง หนังเอเชีย ดูหนังไม่กระตุก

movie 2023

movie 2023 เว็บดูหนังฟรี ดูหนังชนโรง

movie 2023 เขาพึงพอใจคุณนับจากนั้น เนื่องจากว่าตลึงในความกล้าหาญบ้าระห่ำของสาวน้อย แต่ว่าสาวน้อยนางนั้นนี่สิ กำลังจะตกหลุมรักเขาโงหัวไม่ขึ้นเร็วนี้ๆ เนื่องจากเพียงแค่ประโยคแรกที่เขาฝากไว้ในคราวที่เจอหน้ากันอีกรอบแบบตื่นเต้นสมศักดิ์ศรียากูซ่าขาชั่วร้าย ก็ทำเอาคุณใจเต้นปึงปังอย่างยิ่งจริงๆ “คราวหน้าฉันจะจูบคุณให้เจ็บแปลบไปถึงมดลูกเลย” OMG! อันธพาลเขาจีบผู้หญิงกันอย่างงี้เลยเรอะ

แม้กระนั้นโน่นก็มีความหมายว่า การปรับปรุงแก้ไขดัดแปลง DQ เป็นฉบับอนิเมชั่นแบบ 3D แถมทาง Netflix ยังไปซื้อเพื่อมาฉายทางสตรีมมิ่งของตัวเองอีก นี่ย่อมเป็นสิ่งที่แฟนทั้งโลกสังเกต เพราะว่านี่จะเป็นการเสนอเรื่องราวของ DQ ให้มีความ MASS ในระดับนานาชาติมากขึ้นไปด้วยส่วนเรื่องราวของภาคที่ถูกเลือกมาดัดแปลงอนิเมชั่นนี้ก็คือ ภาค Dragon Quest V : Hand of The Heavenly Bride หรือ ดรากอนเควสต์ ภาค 5 เจ้าสาวที่สวรรค์

เป็นอนิเมชั่นที่ดี มีคุณภาพ รายละเอียดสนุกสนาน เพลงประกอบจากเกมที่ชักชวนนึกถึงสุดเพราะและก็กับแต่ละฉากมากมาย ฉากแอ็กชั่นตอนสู้กับมอนสเตอร์แล้วก็การใช้เวทมนต์ทำเป็นโอเค มีความพากเพียรที่จะดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเรื่องราวจากในเกมมาลงในรูปภาพยนตร์อนิเมชั่นได้ดีเยี่ยม movie 2023 ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนหลายจุดจะน่าขัดใจเอามากๆแถมตอนสุดท้ายยังทำออกมาแบบที่คนเกลียดชังก็จะเกลียดไปเลย

นี่เป็นแหล่งกำเนิดแฟรนไชส์ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี คริสต์ศักราช 2029 (พุทธศักราช 2572) มนุษยชาติถูกบังคับโดยข้างจักรกล Skynet ส่งหุ่นพิฆาต T-800 มาสมัยก่อนเพื่อฆ่า Sarah Connor ก่อนที่จะคุณจะให้กำเนิดมนุษย์ที่จะกลับชะตาและก็เอาชนะจักรกลนามว่า John Connor ทางฝั่งมนุษย์ก็เลยจำต้องส่งทหารยอดความสามารถ Kyle Reese เพื่อมาป้องกัน Sarah ด้วยเหมือนกัน

Yakuza Lover : หรือในชื่อไทย ‘รักอันตรายกับนายยากูซ่า’ เป็นการแคสติ้งผู้แสดงที่เกือบจะถอดออกมาจากมังงะเลยก็ว่าได้ แต่ว่าเฉพาะบุคคลโอยะแค่นั้นนะ เรียกว่าเสมือนรวมทั้งใช่อย่างยิ่งจริงๆถึงจะโก้เก๋รวมทั้งแยบยลไม่เท่าในมังงะเลยก็ตาม ในหัวข้อนี้พวกเราจะได้เจอกับความรักของสองวัยรุ่นที่ไม่น่าจะโคจรมาเจอกันได้ แต่ว่าก็จำเป็นต้องนับว่าเคารพนับถือต้นฉบับเป็นอันมาก เนื่องจากพวกเราได้ผู้แต่งมาเขียนบทหนังให้ด้วยนั่นเอง

แต่ว่าเมื่อมาเจอกันทีไรเตียงนุ่มๆก็ไม่ค่อยจะว่างเลยสักครั้ง เพราะว่าบิดาดารานำชายสุดกร้าวจิตใจของพวกเรานั้น อีกทั้งรักและก็หลงสาวยูริเหมือนกับอะไรดี แล้วก็เว้นเสียแต่ความวิปลาสบิ่นในฐานะยากูซ่าแล้ว ความใจร้อนประเภทที่กลัวว่าทุกวี่วันจะเป็นวันสุดท้ายของชีวิต ก็ทำให้เขาพร้อมจะหาประโยชน์ความสำราญเอาจากเธอเมื่อใดก็ตามพบกันเธอลายเส้นขาวดำคนนั้น คุณแซ่บเวอร์กว่าในซีรีส์เยอะแยะจริงๆภายหลังที่คุณผ่านชายแดนไปตามหาบิดา และก็คราวนี้จะเป็นการต่อสู้คราวสุดท้ายของเขา

แต่ว่าตกลงว่าในรูปภาพรวมแล้ว นี่เป็นหนัง DQ ที่แฟนคลับควรจะมอง เพราะว่าหากเป็นแฟนพันธุ์แท้ จะมีหลายฉากที่คุณจำต้องร้องว้าวไปกับมันแน่ๆ เป็นการทำหนังที่มีกลิ่นแบบ Nostagia สำหรับคนภายในวัย 30-50+ พอเหมาะพอควรเลย แต่ว่าท้ายที่สุดแล้วผู้ชมจะถูกใจหรือเปล่า เสนอแนะว่าจำต้องวินิจฉัยเองขอรับ ซึ่งก็เข้าฉายแล้วใน Netflix สามารถรับดูได้เลย

Christmas Carol วันคริสต์มาสโกรธแค้น เกิดเรื่องราวที่เรื่องโศกเศร้าในตอนเทศกาลคริสมาสต์ ข้างหลังเจอศพชายหนุ่มผู้ทุพพลภาพทางปัญญาเสียชีวิตในแทงก์น้ำ ร่างกายเต็มไปด้วยร่องรอย แต่ว่าข้าราชการกลับแจ้งมูลเหตุการตายว่าเป็นอุบัติเหตุ ทำให้แฝดของคนเสียชีวิต ที่เต็มไปความคับอกคับใจแล้วก็สงสัยเกี่ยวกับตัวต่อที่หายไปในคืนวันนั้น เขาก็เลยเดินหน้าแสวงหาต้นสายปลายเหตุ แล้วก็จะล้างแค้นคนที่อยู่เบื้องหลังคราวนี้ให้สม

movie 2023

รีวิว Rambo 5 Last Blood นักสู้คนท้ายที่สุด

เว้นเสียแต่บทนักมวยสู้ชีวิตอย่างร็อคกี้แล้ว อีกหน้าที่หนึ่งที่สำคัญแล้วก็น่าจำไม่แพ้กันของสิลเวสเตอร์ สตอลโลน ก็คือแรมโบ้ ทหารผ่านฝึกฝนชำนาญแต่ว่าจิตใจระบม ภายหลังที่สร้างตำนานไว้เกือบจะสี่สิบปีแล้ว (ภาคแรกออกฉาย1982) เดี๋ยวนี้ก็ถึงเวลาปิดตำนานของทหารเดนตายผู้นี้เสียรู้ ครั้งนี้แรมโบ้ที่ดูเหมือนจะได้ใช้ชิวีโคนปิ้งสุขสงบกับเด็กผู้หญิงเอ็งเบรียลในฟาร์มม้าจำเป็นต้องออกมาบู๊อีกทีเมื่อเด็กผู้หญิงที่เป็นราวกับบุตรสาวของเขาถูกแก๊งค์ค้ามนุษย์จากประเทศเม็กซิโกจับกุมตัวไป

อารมณ์ทำนองว่า ชีวิตของยากูซ่าน่ะห้อยอยู่บนด้าย จะตายวันตายพรุ่งก็ไม่เคยทราบ โดยเหตุนี้พวกเรามาแซ่บกันเถิดคุณคะ ดังนั้นตอนที่มีก็เลยทุ่มเทให้กับริมฝีปาก ร่างกายแและความจิ้มลิ้มของยูริ แม่สาวอาโนเนะสุดเร่าร้อนคนนี้ ที่เพียงแต่เป็นของโอยะเพียงแค่ครั้งเดียวก็ตกลงใจที่จะเป็นแฟนมาเฟีย จะเสี่ยงตายแล้วก็อันตรายขนาดไหนก็ยอมละวะ หากจะแซ่บขนาดนี้ละก็ แม้กระนั้นถ้าเกิดจะเทียบความแซ่บของยูริในซีรีส์กับยูริในมังงะแล้วละก็ มังงะขาดลอยจ้ะ

เว้นเสียแต่มันจะเป็น Pop-Cultures มันยังได้เปลี่ยนมาเป็นเลิศในแฟรนไชส์ที่ถูกทำออกมาหลายต่อหลายภาค Terminator 3: Rise of the Machines คริสต์ศักราช 2003 (พุทธศักราช 2546), Terminator Salvation คริสต์ศักราช 2009 (พุทธศักราช 2552), Terminator Genisys คริสต์ศักราช 2015 (พุทธศักราช 2558), Terminator: Dark Fate คริสต์ศักราช 2019 (พุทธศักราช 2562) ที่เว้นเสียแต่สองภาคแรกแล้ว movie 2023 จากนั้นก็ออกมาไม่ดีสักเท่าไหร่

แรมโบ้ภาคนี้ย้ำดราม่ามากมายกว่าที่คิด มิได้ย้ำแอ็คชั่นมากมายเท่าภาคก่อนๆเวลาส่วนมากของหนังถูกใช้ไปกับการปูเรื่องราวของแรมโบ้และก็มึงเบรียลซะมากยิ่งกว่า เสมือนมันจะพูดว่านี่เป็นช่วงๆตอนปลายชีวิตของแรมโบ้แล้วนะ มาดูแรมโบ้แฮปปี้แบบคนสามัญบ้าง movie 2023 แล้วกว่าแรมโบ้จะออกลายบู๊ก็ขว้างไปด้านหลังๆเรื่องโน่น แม้กระนั้นมันกลับมิได้ทำให้หนังพองอะไร ตรงข้ามมันทำให้พวกเราอินไปกับความเชื่อมโยงของแรมโบ้กับมึงเบรียลได้เสร็จ

พวกเรามองเห็นเลยว่าแรมโบ้รักรวมทั้งเป็นห่วงเด็กผู้หญิงคนนี้แค่ไหน เนื่องจากว่าคุณเป็นราวกับครอบครัวที่เขาไม่เคยมีมาก่อน เป็นแสงไฟที่ทำให้ทหารแก่คนนี้มีหวังกับชีวิตอีกรอบ ซึ่งมันทำให้แรมโบ้ในภาคนี้มองติดดินและก็เป็นมนุษย์มากมายๆ(สตอลโลนเล่นพาร์ทดราม่าก้าวหน้าไม่แพ้พาร์ทแอคชั่นเลยในประเด็นนี้ ตัวของYvette Monrealเองก็เหมือนกัน)ที่ไม่รู้เรื่องว่าไปเลือกสรรคำกล่าวแบบงี้มาจากไหน เพราะว่ามันช่างย้อนยุคซะอย่างยิ่ง

หนัง ภาพยนตร์ 12 Monkeys – 12 ลิงมฤตยูล้างโลก นี่เป็นหนังที่ส่งให้ กางรด พิตต์ (Brad Pitt) เข้าชิงรางวัลออสการ์ทีแรกในชีวิต รวมทั้งเอารางวัลลูกโลกทองคราวแรกในชีวิตด้วย เจ้าตัวได้แสดงร่วมกับ บรูซ วิลลิส (Bruce Willis)กับเรื่องราวที่บอกถึงโลกอนาคตที่มนุษยชาติเกือบจะสูญพันธ์ด้วยเชื้อไวรัส เหล่ามนุษย์ที่ยังเหลืออยู่จำต้องอาศัยหลบอยู่ใต้ดินเพื่อให้เกิดความปลอดภัย วันหนึ่งผู้ต้องขังนามว่า James Cole ได้ถูกบังคับให้สมัครใจเดินทางย้อนเวลาไปยังอดีตกาลเพื่อค้นหาสิ่งที่ทำให้เกิดเชื้อไวรัสร้ายคราวนี้

การดูซีรีส์ประเด็นนี้ทำให้คนเขียนจำต้องไปพบมังงะมาอ่านให้มันสิ้นเรื่องสิ้นราว เพราะเหตุว่าสงสัยอย่างมากว่าบทสนทนานี่มันกล่าวกันแบบงี้จริงๆเรอะ และจากนั้นก็จะต้องขำก๊ากมากยิ่งกว่าตอนมองซีรีส์เข้าไปอีกว่า พ่อคุณเอ้ย บิดาถอดเอามาทุกไดอะล็อกเลยนี่หว่า เรียกว่าเป๊ะปังไม่มีข้อบกพร่อง บางทีก็อาจจะอ่อนโยนรวมทั้งค่อยกว่าในมังงะนิดหน่อย แต่ว่าก็เป็นเพียงแต่การตัดบางคำที่ดูเหมือนล่อแหลมออกไปแค่นั้นล่ะ และก็คำกล่าวจัดจ้าพวกนั้นก็พรูออกมาจากปากบิดายากูซ่าสุดโก้

รีวิวหนัง “Christmas Carol วันคริสต์มาสโกรธแค้น”

พล็อตโกรธแค้นสูตรสำเร็จ กับแอคติ้งของจินยอง ส่งท้ายปีกับหนังที่ชื่อกับตอนเทศกาลที่ความสำราญ แม้กระนั้นรายละเอียดตรงกับผ่านอย่างสิ้นเชิง เพราะเหตุว่านี่เป็นหนังดราม่าเอาจริงเอาจังจากประเทศเกาหลี “Christmas Carol วันคริสต์มาสโกรธแค้น” อีกหนึ่งผลงานที่ท้าการแสดงของไอดอลชายหนุ่มโด่งดัง ที่ถือได้ว่าผลงานที่เขามากับการยืนยันตนเองในฐานะดาราอย่างเต็มกำลัง รวมทั้งรายละเอียดที่เข้มข้นเต็มค้างราเบลของหัวข้อนี้ ก็พาผู้ชมดำดิ่งไปสู่ระยะเวลาที่ความหมดหวังที่แสนชอกช้ำที่ความแตกต่างด้านสังคม

หนังประเด็นนี้เป็นการจับเอานิยายดราม่าอาชญากรรมที่ขายดิบขายดีของ “จูวอนกยู” มาทำปรับเปลี่ยนขึ้นหน้าจอ โดยได้ผู้กำกับสายทริลเลอร์ยอดความสามารถอย่าง “คิมซองซู” (จากหนัง Running Wild) มาปฏิบัติภารกิจดูแลงานสร้างและก็เขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเอง จำเป็นต้องสารภาพว่าโทนแล้วก็บรรยากาศของ Christmas Carol ค่อนข้างจะเข้มข้นรวมทั้งเคร่งเคลียดใช้ได้เลย เพียงแต่ว่าโชคร้ายไปสักนิด ที่พอดิบพอดีว่าพล็อตหนังอะไรทำนองนี้ค่อนจะปกติเกินความจำเป็นในยุคนี้เสียแล้ว

กับเรื่องราวของ Joe ชายผู้มีอาชีพเป็น Looper เป็นมือพิฆาตฆ่าไม่ว่าใครก็ตามที่ถูกส่งมาจากอนาคตโดนหน่วยงานและจะได้เงินรางวัลมาจากศพนั้น แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งผู้ที่เขาจำต้องฆ่าดันเป็นตัวเขาเองที่ย้อนเวลากลับมา Joe วัยชายหนุ่มกับ Joe วัยเก๋า ก็เลยจำต้องร่วมมือกันเพื่อหาเรื่องผลว่าเพราะเหตุไรเขาถึงเปลี่ยนเป็นจุดหมายในคราวนี้ การเห็นเหล่านี้โดนแรมโบ้จัดแจงเอาคืนแบบถึงเลือดถึงเนื้อเลยเป็นภาพที่หนำใจอย่างบอกผิด และก็บางทีอาจเป็นฉากแอคชั่นที่สาแก่ใจที่สุดของปีนี้เลยด้วย

พอเพียงเอ็งเบรียลถูกลักพาตัวไป มันก็พาพวกเราลุ้นให้แรมโบ้ช่วยคุณกลับมาให้ได้ตามไปด้วย นับว่าเกินคาดเช่นกันที่หนังทำดราม่าออกมาเจริญขนาดนี้ แล้วก็มันยังเป็นเหตุให้ในฉากแอคชั่นด้านหลังเรื่องออกมาสาแก่ใจมากมายๆกับการที่พวกเราได้มองเห็นแรมโบ้ก่อกวน ไล่ฆ่าพวกเดนคนทีละคนๆด้วยอุบายสไตล์แรมโบ้ ภายหลังที่พวกเราจำเป็นต้องมามองเห็นพวกมิจฉาชีพกดขี่คนอื่นๆ รังควานมึงเบรียลมากมายว่าครึ่งเรื่อง

กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคต เมื่อข้าราชการพิเศษคนหนึ่ง สวมบทโดย Ethan Hawke จากหน่วยงานรักษาความสงบสุขของไทม์ไลน์ ได้รับภารกิจให้ตามล่ามือระเบิดที่เขาจับกุมตัวมิได้สักครั้ง ซึ่งโน่นนำเขามาพันพัวข้องแวะกับ John ชายผู้ครั้งนึงในอดีตกาลเขาเคยเป็นหญิงมาก่อน ตอนครึ่งแรกบางครั้งก็อาจจะเดินเรื่องช้ารวมทั้งบางครั้งอาจจะยังไม่รู้เรื่องว่าเพราะเหตุใดถึงจะต้องบอกกล่าวยาวขนาดนั้น แต่ว่าพอเพียงดำเนินมาถึงตอนสุดท้ายแล้วคุณจะรู้ดีว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมันสำคัญ รวมทั้งถูกร้อยเรียงมาอย่างดีเยี่ยม

ก็เข้าทางกับธีมของเรื่องเขาละจ้ะ เพราะเหตุว่าซีรีส์หัวข้อนี้เป็นโรแมนติกดราม่า ที่นำกลุ่มด้วยความคอมเมดี้ซะมากยิ่งกว่า แน่ๆว่าซีรีส์ได้ใส่สาระความรักของสาวนิสิตปกติ กับยากูซ่าที่เสี่ยงตายไม่เว้นทุกวันเอาไว้ด้วย ว่าเขาและก็คุณจะฝ่าฟันขวากหนามไปร่วมกันอีท่าไหน แม้กระนั้นด้วยความเป็นประเทศญี่ปุ่นแล้วก็ดัดแปลงแก้ไขมาจากมังงะสำหรับคนแก่ที่มีฉบับรวมเล่มทั้งสิ้น 11 เล่มจบ และก็สร้างสถิติยอดจำหน่ายมากยิ่งกว่า 4.5 ล้านเล่ม

ฉากแซ่บๆที่จัดมาเสิร์ฟประเภทที่ฉากเว้นฉากในฉบับซีรีส์ ก็เลยได้การฮามากกว่าความฟิน เนื่องจากจะให้หวือหวาอย่างในมังงะมากมายก็คงมิได้ ผลก็ออกมาเป็นความฮาแบบญี่ปุ๊นประเทศญี่ปุ่นอย่างที่มองเห็น เป็นหนังเดินเรื่องไปด้านหน้าตรงๆเลยไม่ย้อนเรื่องในอดีตอะไรทั้งนั้น ตรงดีถูกใจ บทโครงเรื่องเรื่องราวเฉยๆแม้กระนั้นมีจุดพีคดราม่าสั่นสะเทือนอารมอยู่ เป็นมีความรู้สึกว่าหนังมันไม่ต้องจบแบบงี้ก็ได้รึเปล่า

ส่วนประกอบของหนังประเด็นนี้บางทีอาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็คอะไร การร้อยเรียงรวมทั้งลำดับหัวข้อต่างๆยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งใส่ท่วงทีได้เชิญชวนเชื่อตามได้อย่างที่ต้องเป็น โดยมากหนังจะใช้จังหวะการเล่าเรื่องแบบด้านๆแข็งทื่อๆมิได้แอบซ่อนลูกเล็กอะไรเข้าไปสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นอย่างต่ำๆก็นับว่าเป็นจุดเด่นที่มิได้ทำให้ผู้ชมงวยงงหรือจะต้องกลับมาคิดพินิจพิจารณาในไทม์ไลน์ต่างๆของหนังให้งงงัน การเล่าเรื่องกล้วยๆแล้วก็เพลย์เซฟแบบนี้ก็มีส่วนที่ดี ก็แค่ยังไม่สร้างเสน่ห์ให้หนังสักเท่าไหร่

นับได้ว่าเป็นข้อสรุปที่ บางทีอาจมิได้ใหญ่มโหฬารวิจิตรตระการตานัก แต่ว่าก็ดีเพราะเหตุว่าความเต็มอิ่มในทุกๆด้านทั้งยังดราม่าและก็แอคชั่น การนำพวกเราไปดูชีวิตตอนอัสดงของแรมโบ้ มองเห็นการต่อสู้หนสุดท้ายของเขา มองเห็นความสงบสุขในชีวิตเขาหากแม้เพียงแค่ชั่วขณะเวลาหนึ่ง ก็เป็นการจบสิ้นตำนานของนักสู้เดนตายผู้มีความกล้าหาญมากมายว่า40ปีได้อย่างสมศักดิ์ศรีมากมายทีเดียว

ตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆของ Christmas Carol นับว่าใส่อารมณ์แล้วก็หัวข้อต่างๆถั่งโถมให้ผู้ชมแบบไม่ยั้ง ถึงจะเป็นพล็อตที่มิได้สลับซับซ้อนอะไรมากแค่ไหน จับทางแล้วก็ลูบคลำทางตามสูตรสำเร็จพอใช้ และแอบเพียรพยายามจะใส่การหักมุมเอาไว้ด้วย แต่ว่าบางทีอาจจะเป็นการหักมุมที่ไม่ค่อยติดตราตรึงใจมากเท่าไรนัก โดยรวมๆแล้วถือได้ว่าหนังดราม่าหนักๆที่มองได้เพลิดเพลินดีและก็เชิญติดตามเดินตามนักแสดงหลักของเรื่องได้อย่างสนุกสนานในระดับหนึ่ง

ฉากหนึ่งของเรื่อง ‘ฮาโดยอง’ (จองซองอิล) ผัวของพัคยอนจิน มอบรองเท้าคู่หนึ่งให้เป็นของขวัญกับเมียและก็บรรจงสวมมันให้กับคุณ มันเป็นรองเท้าส้นสูงสีเขียวประดับประดาเพชร งามร้องว้าวเลยคะรองเท้าคู่นี้ แม้กระนั้นไอ้เจ้ารองเท้าคู่นี้นี่แหละที่ดันไปเกี่ยวพันกับเรื่องราวหนึ่งที่เกี่ยวกับการล่องหนไปของคนคนหนึ่งและก็ยังคงเป็นปัญหา เพราะเหตุว่าผู้ครอบครองรองเท้าแบบเดียวสีเดียวกันนี้มิได้มีแต่ว่าพัคยองจินแค่นั้น

เพศหญิงที่เกี่ยวพันกับสถานะการณ์ความร้ายแรงในสมัยก่อน ล้วนครองรองเท้าสีเขียว ซึ่งมันงามอยู่แบบเดียวรึอย่างไร ถึงได้ซื้อมาใส่กันแบบมิได้นัดพบ แถมมันยังน่าดึงดูดขนาดที่อีซาราเอาไปวาดภาพอีกด้วย เรื่องราวในซีซันแรกก็ตบท้ายเอาไว้อย่างงี้ละจ้ะ อีกทั้งความลับอะไรบางอย่างที่กำลังจะถูกเผย อีกทั้งปัญหารองเท้าเขียว ทั้งยังเงื่อนน่าน่ากลัวของผู้แสดงนำชาย ทั้งยังการแก้เผ็ดนางเอกเริ่มไปแล้วอย่างใจร้าย งานนี้เจ็บจริงตายจริงไม่มีตายทิพย์ และก็กำลังจะดุดันขึ้นแน่นอนในซีซัน 2 ที่จะมาในมี.ค. 2023 นี้

Mob Psycho 100 Season 3 อนิเมะแนวแฟนตาซี ชีวิตประจำวัน ของเด็กวัยหนุ่มมัธยม Shigeo Kageyama หรือ Mob เขาเป็นผู้มีพลังวิญญาณ ซึ่งสามารถขจัดปัดเป่าวิญาณร้าย รวมทั้งต่อสู้กับเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้ สำหรับเพื่อการกระจายเสียงช่วงแรกใน ซีซัน 3 ก็มีฉากเป็นที่กล่าวถึงเยอะแยะ และก็สร้างความตรึงใจกับเรื่องราวตอนต้นเกี่ยวกับม็อบ รวมทั้งมีข้อคิดเตือนใจสำหรับในการดำรงชีวิตแทรกสอดเข้ามาได้แบบพอดี

แม้ว่าพวกเราจะติดภาพของคุณ “ไม่ลา คูนิส” เป็นดาราหนังหนังคอมเมดี้เป็นหลักอยู่เสมอๆแต่ว่าก็อย่าลืมว่าคุณเป็นอีกหนึ่งศิลปินเจ้าหน้าที่ซึ่งสามารถเล่นหนังดราม่าก้าวหน้าเช่นกัน ถึงมันจะไม่ปังพอๆกับการเล่นภาพยนตร์ตลก แม้กระนั้นการมาจับงานดราม่าใน “Luckiest Girl Alive ให้ตายสิ ใครๆก็อิจฉาริษยา” ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่น่าดึงดูดและก็ความเร้นลับของหนังที่ต้องการจะค้นหาอยู่ไม่น้อย

หนังมีความไหลลื่นมากมาย มีมุมภาพนานัปการแบบ ชีนงามๆหลายฉาก CG เอฟเฟคดีเลิศสมราคาหนังใหญ่ ยิ่งได้มองในระบบ IMAX จำเป็นต้องกล่าวว่าสเกลภาพและก็ความระทึกใจนั้นจะยิ่งสองเท่าขึ้นไปอีก นี่เป็นจุดนึงที่ประทับหัวใจ ถัดมาเป็นรายละเอียดของหนัง ที่ดูเหมือนกับว่าเรื่องราวจะไม่มีอะไรแม้กระนั้นมันเเฝงด้วยอะไรหลายๆอย่าง ที่ดูภาพแจ้งชัดเลยเป็นมิตรภาพที่เหมาะสมที่สุดของเหล่ามิตรสหาย

ที่ร่วมชะตาชีวิตฟ่าฟันปัญหามาด้วยกัน และก็เเฝงไว้ด้วยแง่คิดเเละมุมมองในสังคมที่โหดร้ายทารุณที่คน ที่โดนคนมีอำนาจข่มขี่ กดขี่ มีความอวดดื้อถือดี โดยยึดความนึกคิดตนเองเป็นหลัก ซึ่งทำอะไรก็แล้วแต่แม้กระนั้นเพื่อตนเองไม่เสียผลตอบแทน ซึ่งถ้าหากพวกเรามองดูดีๆหนังประเด็นนี้สะท้อนให้มองเห็นหมดเลย นิดเดียวละกันนะ ภาคนี้มีแอบดราม่าน้ำตาซึมอยู่เลยล่ะ จำเป็นต้องไปดู โดยรวมสำคัญๆแล้วดีเยี่ยม

movie 2023

รีวิว Maze Runner: The Death Cure ปิดสามภาคกับไข้มรณะ!!

ในภาคสุดท้ายของหนังมหากาพย์ภาพยนตร์สามภาคอย่าง THE MAZE RUNNER :THE DAETH CURE จะเป็นการปิดตำนานตรีภาคของ THE MAZE RUNNER ที่เข้าฉายในปี 2014 และก็ปี 2015 โดยในภาคนี้ โทมัส ได้นำเหล่าเพื่อนพ้องชาวทุ่งที่หลบซ่อนหนีมาได้ movie 2023 ไปพบกับภารกิจสุดอันตรายเพื่อไปช่วยเพื่อนฝูงที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

เป็นราวกับเเพทฟอร์มของหนังสามภาค ที่ปูเรื่อง เดินเรื่อง ข้อสรุปของเรื่องราวทั้งผองพวกเขาจำต้องบุกในเมืองในตำนานเมืองในที่สุดเป็นเขาวงกตที่ถูกควบคุมโดย W.C.K.D ซึ่งบางทีอาจเป็นเขาวงกตที่อันตรายที่สุดในบรรดาเขาวงกตทั้งสิ้นเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครที่รอดตายจะได้ทราบคำตอบที่เหล่าชาวทุ่งต่างสงสัยตั้งแต่ทีแรกที่พวกเขาได้ไปที่เขาวงกตนั้นว่า พวกเขาเข้าไปที่เขาวงกตได้ยังไง? มีจุดเริ่มจากอะไรกันแน่?

Luckiest Girl Alive เกิดเรื่องราวของ อานี่ ฟาเนลลี สาวนิวยอร์กปากตลาดที่ชีวิตดูเหมือนจะมีครบทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานในวารสารสุดยอดเยี่ยมที่ใครๆก็ต้องการทำ เสื้อผ้าเสื้อผ้าสุดปัง แล้วก็งานมงคลสมรสในฝันที่แนนทักเก็ตที่ใกล้จะมาถึง แต่ว่าเมื่อผู้กำกับสารคดีอาชญากรรมเชิญชวนคุณมาเล่าประสบการณ์จากสถานะการณ์สะเทือนใจ ซึ่งเกิดขึ้นในระหว่างที่คุณยังเป็นวัยรุ่นที่สถานที่เรียนเบรนท์ลีย์มีชื่อเสียง อานี่จำเป็นต้องพบเจอกับข้อเท็จจริงอันไม่ดีที่บางทีอาจทำลายชีวิตสวยงามที่คุณบรรจงทำขึ้นมา

ประเด็นนี้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าติดชาร์ตของ เจสสิก้า โนลล์ ที่ขึ้นแท่นยอดเยี่ยมในวรรณกรรมเหมาะสมที่สุดแล้วก็ยอดฮิต เมื่อปี 2015 อย่างยิ่งจริงๆ หนังได้ผู้กำกับโทรทัศน์ซีรีส์คนมีชื่อเสียง “ไมค์ บาร์เกอร์” ที่เคยผ่านงานเด็ดๆอย่าง “The Handmaid’s Tale” และก็ “Fargo” รวมทั้งเขาก็สามารถจับเอาโทนและก็บรรยากาศจากผลงานดีเด่นของเขามาใส่ไว้ในหนังประเด็นนี้ movie 2023 รวมทั้งนับว่าค่อนข้างจะเวิร์กดีอยู่

การทรยศหักหลังของสมัยก่อนเพื่อนรักนักชิงทรัพย์ ที่เอามาสู่การชำระแค้นด้วยการปล้นตู้นิรภัยที่นำสมัยที่สุดแห่งหนึ่ง ในอีก 24 ปีต่อมาเน็ตฟลิกซ์ยังคงอาศัยความเป็นแพลตฟอร์มสตรีมไม่งเพื่อสร้างสิ่งใหม่การเล่าเรื่องได้อย่างน่าดึงดูด นับจากการปลดปล่อยผู้ชมเลือกทางของนักแสดงนำในหนัง ‘Black Mirror: Bandersnatch’ (2018) จนกระทั่งซีรีส์ที่สร้างความสัมพันธ์กับผู้ชมสำหรับเพื่อการช่วยกางร์ กริลส์ (Bear Grylls) ออกผจญอันตรายในธรรมชาติอย่าง ‘You vs. Wild’ (20109) ฯลฯ

จำต้องพูดว่าถ้าหากผู้ใดกันแน่ที่เป็นเเฟนหนัง THE MAZE RUNNERที่ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรกรวมทั้งภาคสองที่ทำออกเจริญแล้วก็มีมาตรฐานสูงพอเหมาะพอควร น่าจะคาดหมายกับภาคนี้มากมายที่จะมีอะไรแปลกใหม่หรือรายละเอียดที่มีสเกลเรื่องสำคัญขึ้น วิจิตรตระการตาหรือฟอร์มยักษ์ขึ้นแต่ว่า…เสมือนคำบอกเล่าที่ว่าอะไรนะ สูงสุดคืนสู่สามัญ ตัวเรื่องราวในภาคนี้มิได้มีวางพล็อตเรื่องที่พีคหรือวิจิตรตระการตาอะไรเนื่องจากว่าเป็นผลสรุปของเรื่องราวในส่วนท้ายของเรื่องทั้งปวงแล้ว

แล้วก็สำหรับ ‘Kaleidoscope’ เป็นซีรีส์แนวดราม่าอาชญากรรมปริมาณ 8 ตอน ที่ขายข้อดีตรงสุ่มเรียงลำดับตอนแตกต่างในแต่ละแอกเคาต์ที่รับดู แล้วก็แทนที่จะใส่เป็นตัวเลขลำดับในแต่ละตอน แต่ละตอนก็เลยใช้เป็นชื่อสีต่างๆแทน ตรงแนวความคิดของซีรีส์ที่กล้องถ่ายภาพสลับลาย (Kaleidoscope) จะเปลี่ยนแปลงลายไปเมื่อใดก็ตามมีการเขย่าส่องมอง โดยสีกับลายก็อิงตามวัตถุสีต่างๆที่ใส่ในกล้องถ่ายภาพ ผู้ชมแต่ละคนก็เลยได้รสการรับดูซีรีส์นี้ที่ต่างๆนาๆ

ความท้าของ Luckiest Girl Alive น่าจะเป็นแนวทางการเล่าของหนัง เพราะเหตุว่าเบื้องหลังของหนังได้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมที่ยังเรื้อรังอยู่ ตั้งแต่สมัยก่อนถึงปัจจุบันนี้ เค้าเรื่องแนวนี้ค่อนข้างจะมีอยู่เกลื่อนกลาดในหนังอเมริกันยุคนี้ แม้กระนั้นจะมีผลให้อย่างไรให้หัวข้อนี้ผิดแผกแตกต่างและก็ดึดดูดความพึงพอใจ แม้กระนั้นการที่หนังหัวข้อนี้เลือกที่จะเล่าตัดสลับไปๆมาๆ ระหว่างปัจจุบันนี้กับอดีตกาล ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยว่ามีทั้งยังเวิร์กบ้างแล้วก็ยังไม่เวิร์กบ้าง

แม้ว่าจะรู้ดีว่าภาพแฟลชตัดไปๆมาๆเป็นการสะท้อนถึงภาวะจิตใจและก็อารมณ์ของผู้แสดงที่ยังมานะฝังเรื่องสมัยก่อนเอาไว้ให้ลึกที่สุดในบึ้งตูดที่จิตใจ แม้กระนั้นจะฝังสักเท่าไหร่ก็ยังไม่ลึกพอที่จะกลบสมัยก่อนอันเชิญชวนหลอกที่จะกลบให้มิด movie 2023 ถึงกระนั้นการเล่าเรื่องแบบนี้ก็นับได้ว่าเป็นลูกเล่นอย่างมีท่วงทีในระดับที่พึงพอใจ ถึงมันจะสลับตัดไปๆมาๆ แม้กระนั้นก็มิได้ขัดอารมณ์ของหนังสักเท่าไหร่

กระทั่งเขาศึกษาค้นพบว่าแนวทางรุนแรงที่เปลี่ยนเป็นอาชญากรรมกำลังเกิดขึ้น เขาจะต้องจัดแจงปัญหาทุกสิ่งให้ได้โดยมีชีวิตของตนแล้วก็ผู้โดยสารในขบวนเป็นพนันซึ่งอาจความคลาสสิกตามแบบฉบับหนังสามภาค ซึ่งผู้ชมคงพอเพียงทายใจๆได้ หรือรู้อยู่เเล้ว หากได้อ่านหนังสือหรือนิยาย อาจจะเพียงพอเป็นแถวๆทาง แต่ว่าจะตรงหรือเปล่าตรงกับหนังจำต้องไปติดตามรับดูกันเอาเองนะฮะ เเอดมินจะไม่สปอยรายละเอียดเเต่ประการใดทั้งมวล เผื่อเเฟนๆที่อยากลุ้นความเป็นไปของหนังว่าจะมีผลสรุปยังไง

เอาละมาเอ่ยถึงจุดแข็งของหนังภาคนี้ที่แอดไม่นสัมผัสได้เเละถูกใจเยอะที่สุดเลย เป็นโปรดักชั่น การถ่ายทำในทุกช็อตทุกชีน เรียกได้ว่า”เดอะเบส”ด้วยเหตุว่ากล้องถ่ายภาพเอาอยู่หมด เป็นกล้องถ่ายรูปไม่ว่าจะช็อตชีนวิ่ง บู๊ ต่อสู้ ผู้แสดงเขยื้อนไปกล้องถ่ายรูปไปไหนในจุดๆนั้น โดนไม่หลุดเเม้เเต่นิดหน่อย รวมทั้งมีความสมูทต่อเนื่องกันกระจ่าง คนไหนกันที่เรียนสายโปรดักชั่นหรืออะไรทางนี้จะรู้ดีว่าการถ่ายทำนี้ไม่ได้ง่าย

รีวิวหนัง The Commuter เมืองนรกใช้มากำเนิด

นี่เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดตื่นเต้น – เลียม นีสัน แสดงเป็นพนักงานที่ทำหน้าที่ในการขายสัญญาประกันภัย ที่มีชื่อว่า ไมเคิล วันหนึ่งในระหว่างการเดินทางอันแสนธรรมดาของเขา ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดูเหมือนจะเป็นไปตามตารางเวลาเหมือนปกติ ภายหลังได้รับการติดต่อจากบุคคลลึกลับ ไมเคิลถูกบังคับให้เปิดเผยตัวตนของผู้โดยสารคนหนึ่งในขบวนของเขาให้ได้ก่อนจะถึงป้ายถัดไป เขาจำเป็นต้องปฏิบัติงานแข่งกับเวลาเพื่อไขปัญหา

การร้อยเรียงเรื่องราวของหนังยังเบาๆไต่ระดับอารมณ์ของผู้ชมขึ้นไปที่ละเรื่อยรอพาผู้ชมเก็บเนื้อหายิบย่อยตามทางของหัวข้อต่างๆอย่างเรื่อยๆ จังหวะของหนังนับว่าถูๆไถๆบันเทิงใจพอใช้ ก่อนที่จะม้วนเป็นเกลียวคลื่นซัดถั่งโถมใส่ครั้งละลูกๆอย่างสาสมใจ ถึงหนังจะมีกลิ่นความเป็นเฟไม่นิสต์คลุ้งอยู่ แม้กระนั้นก็นับได้ว่าเป็นกลิ่นที่ดี แล้วก็ช่วยเคลื่อนหนังไปในแนวทางที่หนักแน่นเพิ่มขึ้น

การแสดงของ ไม่ลา คูนิส นับได้ว่าเป็นแม่เหล็กและก็แม่แรงหลักที่ช่วยประคองหนังทั้งยังหัวข้อนี้เอาไว้ก้าวหน้า ถึงแอคติ้งของคุณจะมิได้สร้างความหวือหวาต่างกันอะไรจากผลงานก่อๆของคุณสักเท่าไหร่ แต่ว่าการแสดงน้อยแต่ว่ามากมายของคุณ กับเสน่ห์ทางการแสดงของไม่ลา ก็ถือได้ว่าส่วนที่ช่วยเติมเต็มหนังประเด็นนี้ได้อย่างถูกใจ รวมทั้งคุณก็เป็นอีกผู้ที่เล่นหนังดราม่าได้ดิบได้ดีเทียบเท่าการแสดงบทแนวคอมเมดี้

ความฉลาดของผู้ผลิตสรรค์ซีรีส์อย่างคนเขียน อีริก การ์เซีย (Eric Garcia) ที่เคยส่งผลงานหนังสือนิยายอย่าง ‘Matchstick Men’ (2003) ที่ได้ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) ไปดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นหนัง รวมทั้งนิยายที่แปลงเป็นหนัง ‘Repo Men’ (2010) ด้วย ไอเดียของการ์เซียเป็นการให้แต่ละตอนแทนช่วงของเรื่องที่แตกต่าง ตอนหนึ่งเป็นตอนๆนับเป็นเวลาหลายสัปดาห์ก่อนชิงทรัพย์ อีกตอนหนึ่งเป็นช่วงๆหลายปีก่อนหน้านี้นั้น โดยตอนสุดท้ายจะถูกบังคับให้เป็นตอนสีขาวที่สถานะการณ์ชิงทรัพย์ดำเนินจริง

Luckiest Girl Alive น่าจะเป็นทั้งยังวรรณกรรมและก็หนังที่สะท้อนถึงปัญหาที่เกิดขึ้นภายในสังคมอันเอาจริงเอาจัง มินพีชญา เรียบเรียงเงื่อนแสนรุนแรงออกมาในทำนองเพลงที่มิได้บีบคาดคั้นแล้วก็ผลักแรงกดดันเป็นภาระหน้าที่ให้กับผู้ชมแทน ปลดปล่อยให้ดูดซับความต่ำทรามที่เป็นบ่อเกิดรอยแผลที่ชอกช้ำระกำใจเยอะขึ้นๆบ่อยรวมทั้งแปลงเป็นรอยแผลรอยที่กระจ่างที่สุดในชีวิตของผู้แสดงนั้นๆ

ในเวลาความยาวของหนัง คร่าวๆถ้าหากคะเนก็ 2ชั่วโมง40นาทีจำต้องกล่าวว่ามีความคิดว่าเวลาผ่านไปไวมากมายเลย มีความรู้สึกว่าหนังเดินเรื่องได้ไว เนื่องจากเรื่องราวมองไม่ค่อยจะมีอะไร มันคาดการณ์ได้มากพอควรว่าหนังจะจบเเบบไหน แม้กระนั้น มองเพลิดเพลินนะครับเนื่องจากว่าอย่างที่บอกคุณลักษณะเด่นเลยเป็นการถ่ายทำ โปรดักชั่นดีเยี่ยม ฉากต่อสู้ออกจะมากพอสมควร มิได้พูดพร่ำเพ้อนึกถึงสมัยก่อนอะไร

ในแต่ละตอนเองก็จะมีการเผยความเกี่ยวเนื่องของนักแสดงหลายกรุ๊ปที่โยงกันไปๆมาๆ โดยมีศูนย์กลางดำเนินเรื่องเป็นขุนโจรอัจฉริยะ เรย์ เวอร์นอน ที่นำแสดงโดยดาราผิวดำมากมายความสามารถ จิอันคาร์โล เอสโปสิโต (Giancarlo Esposito) เวอร์นอนมีเงื่อนสมัยก่อนโกรธแค้นที่นานกับสมัยก่อนเพื่อนรักร่วมชิงทรัพย์อย่าง เดวีส์ ที่รับบทบาทโดย รูฟัส ซีเวลล์ (Rufus Sewell) จนกระทั่งทำให้เวอร์นอนจะต้องจำคุกหลายสิบปี ปลดปล่อยฮันท้องนาห์บุตรสาวที่ยังเล็กจำเป็นต้องกำพร้าทั้งยังบิดารวมทั้งแม่

โดยภาพรวมแล้วนั้น Luckiest Girl Alive นับว่าเป็นหนังดราม่าที่แบกรับเอาไว้ด้วยหัวข้อที่ออกจะหนัก อีกทั้งใจความสำคัญ Me Too, การมีไว้ในครอบครองอาวุธปืน หรือ ความร้ายแรงในโรงเรียน แต่ว่าหนังถ่ายทอดเรื่องราวออกมาในมุมที่ค่อยๆเป็นค่อยๆไป เบาๆอ้าเงื่อนทีละเล็กละน้อยออกมาเป็นจังหวะที่เบาๆเข้มข้นเพิ่มขึ้น ไล่ลำดับความหม่นหมองของหนังขึ้นได้เป็นลำดับ แม้ว่าจะเป็นจุดที่แสนร้ายแรงที่สุดของเรื่อง เบทฟิก1150 แต่ว่าค่อนข้างจะทรงประสิทธิภาพ