แปลงเพศ ราคา ศัลยกรรมแปลงเพศจากชายเป็นหญิง

แปลงเพศ ราคา

แปลงเพศ ราคา การผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย มีจุดหมายสำคัญเป็น เปลี่ยนสรีระจากหญิงไปเป็นเพศชาย เริ่มจากการตัดอวัยวะที่แสดงความเป็นหญิงออกครั้งละอย่าง หรือเอาทิ้งเท่าที่ปรารถนาเนื้อหานี้จะเรียงลำดับกระบวนการผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายจากง่ายไปยากที่สุด ดังต่อไปนี้การผ่าตัดชิงอกออกการผ่าตัดมดลูกรวมทั้งรังไข่ออก การเย็บปิดช่องคลอดและก็ตระเตรียมยืดท่อเยี่ยว การเตรียมสร้างท่อฉี่รอบๆเยื่อที่อยาก การย้ายเยื่อ เพื่อสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชาย

ปัญหาเกี่ยวกับจิตใจ ที่มีความต้องการเป็นเพศตรงกันข้ามกับเพศที่เกิด มีประวัติมายาวนานกว่า2,000 ปี ย้อนไปได้ถึงในยุคโรมัน ข้าทาสชื่อ Sporus ได้เปลี่ยนแปลงของลับจากชายเป็นหญิง รวมทั้งได้เป็นเมียของNero ซึ่งเป็นซีซาร์องค์ในที่สุดของโรมันถ้าหากแต่ว่าการเปลี่ยนเพศช่วงปัจจุบัน เริ่มตั้งแต่ ปี คศาสตราจารย์1832 ในเพศหญิงที่มีช่องคลอดตีบ ปี 1963 John Hopkin University ได้ตั้งกลุ่มสหสาขาเพื่อรักษาคนป่วยกลุ่มนี้ รวมทั้งในปี 1966 Harry Benjamin ซึ่งถือได้ว่าพ่อที่การเปลี่ยนเพศได้แต่งหนังสือเรียน ชื่อ The Transsexual Phenomenon ซึ่งเป็นหนังสือเรียนเบื้องต้นเกี่ยวกับความผิดแปลกของลักษณะเพศ ( Gender Identity Disorder) เขาได้ระบุลักษณะที่สำคัญของความเปลี่ยนไปจากปกตินี้ 4 อย่าง

ไปสู่มิ.ย.อย่างนี้ สีสันของเดือนนี้พวกเราน่าจะรำลึกถึงอะไรไปมิได้ นอกเหนือจากการฉลองให้กับ หรือเดือนที่ความมากมายหลายทางเพศ ซึ่งเปย์กระเป๋าก็ได้ถือเอาข้อมูลที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับเทศกาลสำคัญนี้ พร้อมด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับการเตรียมพร้อมก่อนที่จะมีการ ผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ว่ามีวิธีการอย่างไร ใช้เคล็ดวิธีแบบไหน แพงคร่าวๆอยู่ที่เท่าใด เผื่อเพื่อนพ้องๆที่กำลังพอใจ จะได้ทำ

การศึกษาเรียนรู้หาข้อมูลมาประกอบกิจการตกลงใจของตนกัน แปลงเพศ ราคา

สวัสดีจ้ะ วันนี้จะมารีทิวทัศน์เปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงขั้นตอนแรกจำเป็นต้องบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวคิดจะเปลี่ยนเพศนานแล้ว แต่ว่าด้วยความโลเลหลายๆอย่าง รวมทั้งกลัวผลพวงในอนาคต เลยใช้เวลาเรียนหาข้อมูลออกจะจำนวนมาก ทั้งยังในเน็ตรวมทั้งจากหลายท่านที่ผ่าตัดเปลี่ยนเพศแล้ว ส่วนตัวมีความรู้สึกเป็นสตรีตลอดมาตั้งแต่เด็ก ทานรวมทั้งฉีดฮอร์โมนตลอดมาตั้งแต่เด็กขา ในที่สุดได้ตกลงใจแน่แน่วแล้วว่าจะขึ้นเขียงผ่าตัด ก็เข้าไปขอคำแนะนำแพทย์หลายๆที่ แต่ว่าท้ายที่สุดมาจบที่แพทย์คณิต

เพราะเหตุไรไทยถึงเป็นศูนย์กลางการ ‘เปลี่ยนเพศ’ ของโลกในสมัยที่ทุกเดือนเดือนมิถุนายน ทุกแบรนด์ต่างพร้อมใจกันแปลงโปรไฟล์เป็น ‘สีรุ้งกินน้ำ’ ถ้าหากรัฐบาลพอเพียงมีวิสัยทัศน์อยู่บ้างก็คงจะเห็นว่า เอาจริงเอาจังๆ‘ซอฟต์พาวเวอร์’ ที่ทรงอำนาจที่สุดของไทยเป็น ‘หญิงผ่านเพศ’หรือถ้าหากจะพูดขวานผ่าซากตรงไปตรงมา การจะบอกกับชาวโลกว่า ‘สาวทรานส์ไทยงามที่สุดในโลก’ ก็คงจะมีน้อยผู้ที่จะโต้เถียง เพราะว่ามีมุกเฮฮาหนึ่งที่ต่างประเทศถูกใจเล่นเกี่ยวกับสังคมไทยก็คือ นี่เป็นประเทศที่คุณเป็นไปไม่ได้จะแยก ‘สาวทรานส์’ ออกมาจาก ‘สาวแท้’ ได้

เว็บบลูมเบิร์ก เผยแพร่บทความเกี่ยวกับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ในประเทศไทยราคาไม่แพง หมอผู้จัดตั้งชี้ว่านำมาซึ่งความเสมอภาคทางเพศเว็บบลูมเบิร์ก เผยแพร่บทความเกี่ยวกับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ในประเทศไทยราคาไม่แพง หมอผู้จัดตั้งชี้ว่านำมาซึ่งความทัดเทียมทางเพศเว็บบลูมเบิร์ก ลงบทความเกี่ยวกับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศราคาไม่แพงในประเทศไทย โดยพูดว่ามีเพียงแต่ 70,000 บาทก็สามารถเปลี่ยนเพศที่เมืองไทยได้ แล้วก็ได้ไปสัมภาษณ์หมอเทวดา เวชดียิ่ง ผู้จัดตั้งประตูน้ำโพลีคลินิควัย 63 ปี ว่าทำยังไงก็เลยสามารถลดทุนการผ่าตัดไปได้เท่านี้

 

 

แปลงเพศ ราคา

 

เมื่อพวกเรามั่นอกมั่นใจในตัวเราที่สุดวิธีการทำสิ่งต่างๆย่อมออกมายอดเยี่ยม ยิ่งคือเรื่องของลักษณะท่าทางโดยรวมยิ่งจำเป็นต้องเอาใจใส่ แปลงเพศ ราคา  หากแม้บางเรื่องจะปรับได้ได้แก่ การแต่งตัวหรือการแสดงออกต่างๆก็ไม่พอถ้าคุณมีความคิดว่าเพศคุณไม่ใช่แบบงี้ เพราะฉะนั้นจะต้องปรับแต่งเพื่อที่จะได้ให้พวกเรามีจิตใจตรงกับร่างกายอย่างแท้จริง ด้วยเทคโนโลยีความงดงาม ‘ศัลกรรมเปลี่ยนเพศ’ จากโรงหมอหรือสถานพยาบาลที่ช่ำชองด้านนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร มันเกิดเรื่องการผลิตความแน่ใจให้กับตนเองมากยิ่งกว่า เมื่อก่อนที่พวกเราจะไปผ่าตัด จำเป็นต้องเล่าเรียนข้อมูลให้รอบด้านเพื่อความเชื่อมั่น รวมทั้งมองรีวิว มองสถานพยาบาลหลายๆที่มาเปรียบแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเลือกว่าที่ไหนใช่กับพวกเราสุด วันนี้พามาให้เลือกถึง 10 สถานพยาบาลร่วมกัน มีที่แห่งไหนบ้าง ไปดูเลย!

นพ.กรีชาติ พรสินสิริรักษา หัวหน้าศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง โรงหมอยันฮี เผยออกมาว่า โรงหมอยันฮีมีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง รวมทั้งผ่าตัดรักษาด้านความสวยสดงดงามอย่างครบวงจรมาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี พร้อมทั้งหมอศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทางปริมาณทั้งปวง 16 ท่าน ถือได้ว่าเป็นโรงหมอเอกชนที่มีปริมาณหมอศัลยกรรมตกแต่งเยอะที่สุดในประเทศไทย รวมทั้งทุกคนล้วนเป็นพวกสโมสรศัลยแพทย์ตกแต่งที่เมืองไทย

นอกเหนือจากนั้นยังมีความพร้อมเพรียงในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไม้สอยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ความชำนิชำนาญและก็ประสบการณ์ของหมอ ทำให้เชื่อถือได้ว่า “ยันฮี” เป็นโรงหมอระดับมาตรฐานสากล รวมทั้งที่สำคัญยังได้รับการยืนยันจาก JCI (The Joint Commission International) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ช่วยเหลือการพัฒนาประสิทธิภาพแล้วก็ความปลอดภัยสำหรับในการดูแลพยาบาลให้แก่สถานพยาบาลต่างๆทั่วทั้งโลกโดยตลอด

สิ่งที่คุณควรจะทราบเกี่ยวกับ ศัลยกรรมเปลี่ยนเพศ (ชายเป็นหญิง) ใน ไทย

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศ จากชายเป็นหญิงนั้น เป็นความอยากได้ของสาวชนิดสองหลายท่าน ที่มีใจเป็นหญิง มีความรักงาม รักสวย การศัลยกรรมเปลี่ยนเพศ ก็เลยเป็นการตอบปัญหา ทางด้านจิตใจ ของพวกคุณพวกนั้น เพื่อสามารถดำรงชีวิตได้อย่างสุขสบาย กับวิถีชีวิต ที่ตัวเองเลือก การผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ถือเป็นการเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ สำหรับร่างกาย เนื่องมาจากการผ่าตัด จะเป็นการแปลงจากอวัยวะสืบพันธุ์ชาย เป็นอวัยวะเพศหญิง โดยหมอเฉพาะทางที่จะต้องมีวิชาความรู้ รวมทั้งชำนาญด้านทางเท้าฉี่แล้วก็อวัยวะสืบพันธุ์ชาย โดยยิ่งไปกว่านั้น

ผู้แทนกลุ่มของผู้คนผ่านเพศเรียกร้องขยาย “สิทธิบัตรทองคำ”จากเดิมให้เฉพาะปรับปรุงแก้ไขเพศไม่ชัดเจนโดยกำเนิด มาครอบคลุมการแปลงเป็นเพศเพื่อตรงจิตใจประสงค์ เปิดเผย “เมื่อไปสู่ภาวการณ์คนผ่านเพศ เป็นการจำต้องเข้าโรงหมอตลอดชีพ””ความเห็นชอบที่ออกมา เสมือนการเปลี่ยนแปลงแวดวงสาธารณสุขไทยเลย ถ้าเกิดทำเป็นเสร็จ” เป็นความรู้สึกของ เจริญก้าวหน้า เสาวกุล ผู้จัดตั้ง “คราวค พลังทรานส์” แปลงเพศ ราคา  (TEAK – Trans Empowerment) ชุมชนเพศชายผ่านเพศ ไทย-อินโดนีเซีย และก็สมัยก่อนประธานร่วมสโมสรอิลก้า ทวีปเอเชีย (International Lesbian, Gay, Bisexual, Trans and Intersex Association) ที่บอกกับสถานีวิทยุกระจายเสียงบีบีซีไทย

ดังนี้ผู้เข้ารับบริการต้องได้รับการตรวจประเมินภาวะจิตใจจากจิตแพทย์ก่อนอย่างต่ำ 2 ท่าน ว่า มีภาวการณ์GD (Gender dysphoria) หรือ เป็นผู้ครั้งปราศจากความสุขกับสรีระทางเพศโดยกำเนิดอย่างหนักก่อน ก็เลยสามารถเข้ารับการดูแลและรักษาด้วยขั้นตอนการผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายได้ถ้าหากอยากได้ผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายแบบครบทุกขั้นตอน ผู้เข้ารับบริการจะต้องจัดแจงค่าครองชีพไว้ราวๆ 600,000 บาท โดยยังไม่รวมการผ่าตัดปรับแต่ง หรือผ่าตัดเพิ่มเติมอีกในแต่ละขั้นตอน ถ้าเกิดภาวะสอดแทรก หรือมีปัญหา กลุ่มนี้เป็นสิ่งที่บางคราวศัลยแพทย์ก็ไม่บางทีอาจประเมินได้ล่วงหน้ามีความต้องการที่จะเป็นเพศตรงกันข้ามไปชั่วชีวิตมีลักษณะด้านนอกที่ตรงกันข้ามกับเพศทางพันธุมือรและก็แต่งตัวเป็นเพศตรงกันข้ามโดยหมดอารมณ์ทางเพศมีความรู้สึกเกลียดอวัยวะสืบพันธุ์ของตนเองและไม่แฮปปี้จากมันไม่มีความรู้สึกถูกใจเพศเดียวกัน

มาถึงวันที่ไปพบแพทย์กันเลยจ้ะ รู้สึกตื่นเต้นมากมาย บรรยากาศคลีนิคเป็นดีจ้ะ น่าเข้า ข้าราชการขอให้ชั่งน้ำหนัก วัดความสูง วัดความดัน วันนั้นหัวใจเต้นเร็วมาก เป็นตื่นเต้นมากมาย จนกระทั่งวินาทีที่ได้เจอแพทย์ แพทย์ซักเรื่องราวบางส่วน แล้วถึงเวลาที่ตื่นเต้น แพทย์ขอให้ถอดกางเกง แพทย์ขอดูช้างน้อย เป็นอายมากมาย แพทย์เลยบอกให้ขำว่า ไม่ต้องอาย แพทย์มองเห็นมาเยอะแยะแล้ว ของหมอก็มี พอเพียงถอดกางเกง หมอก็จับๆๆๆกลับๆๆๆดึงๆๆๆจับมองไข่เพราะครบไหม บลาๆๆๆๆตรวจเสร็จหมอก็ชี้แจงว่าผ่ามาควรต้องดูแลอย่างไร เพียงพอตรวจเสร็จแพทย์มิได้บังคับว่าจะต้องผ่าตัดเลยจ๊าจ้ะ แต่ว่าหมอบอกเพียงแค่ว่า ถ้าเกิดพึงพอใจก็โทรมาคอนเฟิร์ม

แน่ๆว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่เมืองช่วยเหลือ แต่ว่าอีกด้านหนึ่งหลายท่านก็คงทราบดีว่าไทยเป็นชาติที่คนนิยมบินมา ‘เปลี่ยนเพศ’ จะเรียกว่าเป็น แปลงเพศ ราคา  ‘ศูนย์กลางการเปลี่ยนเพศของโลก’ ก็อาจจะยากจะมีคนไหนกันแน่แย้ง (เว้นเสียแต่ประเทศอินเดียที่กำลังเพียรพยายามจะทำยอดสู้พวกเราอยู่ แม้กระนั้นโน่นเป็นอีกหนึ่งเรื่อง)หมอเทวดาชี้แจงว่านักเรียนรู้หมอแต่ก่อนถูกสอนว่า จำเป็นที่จะต้องคิดค่ารักษาพยาบาลให้มีเหตุผล ไม่ใช่ให้ผู้เจ็บป่วยจ่ายแพง เขาก็ถือคตินี้รวมทั้งทุ่นค่าใช้จ่ายที่ไม่สำคัญด้วยการใช้ยาชาแล้วก็ยาสลบที่ผลิตขึ้นในไทย มิได้ใช้ยาสลบรวมทั้งยาชาทั่วๆไป ไม่ว่าจ้างวิสัญญีหมอ และไม่มีเครื่องพร้อมเท่าในโรงหมอ แทนที่จะใช้ท่อสำหรับเพื่อการคุ้มครองไม่ให้เยื่อส่วนอวัยวะสืบพันธุ์ที่พึ่งผ่านการผ่าตัดผสานกัน ที่ราคาแพงกว่า 15,000 บาท ก็เปลี่ยนแปลงมาใช้ไม้ปกติแทน ซึ่งการตัดทุ่นค่าใช้จ่ายพวกนี้ ทำให้ออมไปได้ 40,000 – 50,000 บาท

Sex change ก็คือการศัลกรรมเปลี่ยนเพศ เพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ด้านนอกให้ตรงกับจิตใจข้างใน ด้วยความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่จากวิธีการผ่าตัดที่ทันสมัรวมทั้งไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อสำเร็จการดูแลรักษาใกล้เคียงธรรมชาติสูงที่สุด ซึ่งการผ่าตัดเปลี่ยนเพศนับว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแนวทางการศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนเพศให้บริบูรณ์ โดยการศัลยกรรมเปลี่ยนเพศมี 2 แบบอย่างใหญ่ๆเป็นการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง รวมทั้งจากหญิงเป็นชาย เมื่อเทียบเคียงสถิติการผ่าตัดเปลี่ยนเพศตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งเดี๋ยวนี้พบว่าจำนวนมากเป็นการเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง แต่ว่าเดี๋ยวนี้ก็เริ่มเพิ่มมากขึ้นเสมอกันแล้ว ด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีผ่าตัดปรับปรุงไปไกลจนได้รับผลที่น่าพอใจไม่แพ้กัน

การดูแลรักษาพยาบาล/ศัลยกรรมนี้เกี่ยวข้องกับอะไรบ้าง

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศมีหลายแนวทาง ร่วมกันดังต่อไปนี้

1. Sigmiod Vaginoplastyเป็นการผ่าตัดโดยใช้ ลำไส้ใหญ่มาทำเป็นช่องคลอด เบทฟิก1150 เป็นกรรมวิธีที่บางทีอาจใช้เป็นแนวทางแรกสำหรับการผ่าตัด การผ่าตัดวิธีแบบนี้สามารถให้ความเป็นหญิงได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด เนื่องจากว่าไส้จะมีน้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนมีช่องคลอดจริงๆหรือเป็นการปรับแต่งช่องคลอดที่ตีบสั้น ที่ไม่สามารถที่จะร่วมรักได้ ซึ่งจะตัดนำลำใส้ใหญ่มาบางส่วน โดยประมาณ 7-8 นิ้ว เพื่อสร้างเป็นฝาผนังช่องคลอด

2. Penile skin invertionVaginoplastyเป็นการผ่าตัดโดยการใช้ หนังห่อหุ้มอวัยวะสืบพันธุ์ชายมาทำเป็นช่องคลอด ขั้นตอนการนี้ เป็นกระบวนการที่มีมาตราฐานได้รับการยินยอมรับจากทั้งโลก ทั้งมีความปลอดภัยที่สุด สำหรับเพื่อการผ่าตัด และก็มีโอกาศติดเชื้อโรคต่ำที่สุด แนวทางการทำจะน้อยแล้วก็ใช้เวลาน้อย เพียง โดยประมาณ 4 ชั่วโมง ใช้เวลาสำหรับเพื่อการพักรักษาตัวที่โรงหมอเพียงแต่ 4 คืน

คราวหลังคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ลงความเห็นขอให้ที่ทำการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) แปลงเพศ ราคา  ตรึกตรองกรณีกลุ่มของผู้คนที่มีความมากมายหลากหลายทางเพศ (LGBTI) ซึ่งเข้าเกณฑ์เป็นบุคคลที่มีภาวการณ์เพศไม่แน่ชัด หรือมีมากยิ่งกว่า 1 เพศในผู้เดียว (Intersex) สามารถดำเนินงานผ่าตัดเปลี่ยนเพศของตัวเองตามคำยืนยันของหมอโดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการรักษาตามสิทธิหลักประกันสุขภาพการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจะต้องอาศัยประสบการณ์และก็ความเชี่ยวชาญอย่างยิ่งของศัลยแพทย์ผู้ที่ทำการผ่าตัด โดยจากการทำงานอันเป็นเวลายาวนานกว่า 30 ปีรวมทั้งเป็นที่ยอมรับทั้งยังจากในประเทศและก็นานาประเทศสำหรับเพื่อการผ่าตัดเปลี่ยนเพศคนเจ็บจากทั้งโลก (จากชายเป็นหญิงโดยประมาณ 3300 ราย แล้วก็จากหญิงเป็นชายราว 280 ราย) ของหมอความสามารถ เตียวยี่ห้อความยินดี รวมถึงการเป็นครูฝึกฝึกศัลยแพทย์ผู้ที่ทำการผ่าตัดเปลี่ยนเพศทั้งสิ้นของเมืองไทย เป็นสิ่งที่ใช้ในการยืนยันความเป็นมือโปรของกลุ่มศัลยแพทย์ของ PAI