งานseo วิธีเขียนบทความ SEO (SEO Content) เพื่อดึงดูดคนเข้าเว็บ

รับจ้างทํา seo

งานseo SEOเป็นอะไร Search Engine Optimize หรือที่เรียกสั้นๆว่า SEOหมายถึงวิธีการทำเว็บให้มีคุณภาพ และก็รองรับการต่อว่าดชั้นบน Google ซึ่งจะเกี่ยวเนื่องกับการออกแบบ แล้วก็รายละเอียดบนเว็บ กระบวนการทำเว็บให้ติดอันดับบน Google จะมีผลให้เว็บของคุณมีคนเข้ามาดูเยอะขึ้นเรื่อยๆ เป็นร้านรวงลำดับต้นๆที่ลูกค้าเลือกซื้อ แล้วก็ทำให้ยอดจำหน่ายของธุรกิจคุณมากขึ้น

SEO หรือ Search engine optimization เป็นแนวทางการที่อุตสาหะเพิ่ม Traffic ที่มีคุณภาพ ไปสู่เว็บ (ของคุณ) จาก Search Engine ต่างๆด้วยแนวทางต่างๆเพราะเหตุว่าโดยทั่วไปแล้วเว็บที่ปรากฏอยู่ใน Search Engine ในลำดับที่หนึ่งชอบถูกคลิกบ่อยมากกว่าเว็บที่อยู่ข้างล่าง หรืออยู่หน้าต่อไป ปกติแล้วจุดหมายกระบวนการทำ SEO นั้นอยู่หลายที่ ยกตัวอย่างเช่น การค้นหารูป, การค้นหาวิดีโอ แม้กระนั้นสิ่งที่มนุษย์เราส่วนใหญ่ใช้ในชีวิตประจำวันสูงที่สุดก็คือ Web Search นั่นเอง เอาง่ายๆก็คือ SEO เป็นการทำสงครามระหว่าง Web Master ทั้งหลายแหล่ เพื่อชิงตำแหน่งสูงๆของผลสำหรับการค้นหาจาก Search Engine มีชื่อเสียงต่างๆโดยมี Keyword เป็น อาวุธนั่นเอง

“SEO” หรือ “Search Engine Optimization”หมายถึงขั้นตอนการปรับปรุงเว็บ ซึ่งรวมทั้งการปรับแก้รายละเอียด แล้วก็การเพิ่ม Backlink ซึ่งเป็นลิงค์ที่มีคุณภาพมายังเว็บ เพื่อประชาสัมพันธ์เว็บให้ติดอยู่ในอันดับที่หนึ่งบน Search Result Page (หน้าแสดงผลลัพธ์การค้นหา) เมื่อกรอก Keyword (คำค้นหา) ที่อยากผ่าน Search Engine (เครื่องไม้เครื่องมือค้นหา) เช่น Google, Yahoo!, Bing ฯลฯ โดยเป็นกรรมวิธีที่มีคุณภาพสำหรับในการเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บในระยะยาว

แนวทางการทำ SEO เป็นอย่างไร

สรุปเคล็ดวิธี On-page, Off-page อื่นๆอีกมากมาย ดันเว็บไซต์ติดหน้า 1 Googleการปรับปรุงเว็บให้ติดอันดับบนเครื่องไม้เครื่องมือการค้นหา (SEO อ่านว่า เอสอีโอ) เป็นอุปกรณ์ทางการตลาดที่สำคัญสำหรับธุรกิจที่อยากเพิ่มการมองมองเห็นในหน้าผลสรุปของเสิร์ชเอนจิน แล้วก็ล่อใจลูกค้าได้มากขึ้น วิธีการทำความรู้เกี่ยวกับ SEO บางทีอาจมองยากในตอนแรก แม้กระนั้นต้องสำหรับธุรกิจที่ปรารถนาประสบผลสำเร็จออนไลน์ ด้วยวิชาความรู้ในเนื้อหานี้จะมีผลให้คุณรู้เรื่องรากฐาน รวมทั้งส่วนประกอบกระบวนการทำ SEO สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้จริงรวมทั้งอย่างมีคุณภาพ

ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง SEO นั้นมีอยู่จำนวนมาก ศึกษามากแค่ไหน ก็ไม่มีทางสิ้นสุด เพราะเหตุว่าแนวทางการทำ SEO ไม่มีสูตรสำเร็จ เป็นอีกทั้งศาสตร์รวมทั้งศิลป แต่ละธุรกิจใช้วิธีการทำ SEO ที่แตกต่าง สำหรับบทความชุดนี้ ก็เลยเป็นจุดเริ่มสำหรับผู้สืบหาหนทางทำ SEO ที่ถูกSEO” หรือ “Search Engine Optimization”เป็นหนึ่งในวิธีการตลาดออนไลน์ ยอดนิยมเยอะที่สุดในโลก ส่วนมากนิยมทำที่ Google.co.th และก็ Google.com เป็นหลัก พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางสร้างธุรกิจออนไลน์โดยใช้เงินลงทุนน้อยที่สุด“ถึงแม้ว่าพวกเราจะเรียกกระบวนการทำ SEO ว่า Free Traffic แม้กระนั้นยังไงก็ควรมีการลงทุนอยู่ดีนะครับ“วันนี้ผมก็เลยต้องการจะมาชี้แจงวิชาความรู้พื้นฐานว่าการทำ SEO เป็นยังไง? มีความหมายยังไง? และผมจะมาบอกความลับที่บางทีอาจเรียกว่าเป็นแก่นแท้ที่ SEO เลยก็ว่าได้ อย่าพลาดกันครับ

งานseo

 

 

SEO ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimization เป็นการที่พวกเราทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น (optimize) เว็บหรือ Online Properties ของพวกเราให้ขึ้นมาติดอันดับบนๆของ Search Engine เมื่อกระทำค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด (keyword) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของกระบวนการทำ digital marketing ซึ่งต่างจาการทำ Search Engine Marketing (SEM) ที่อยากจ่ายค่าใช้จ่ายในการโฆษณาให้กับเสิร์ชเอนจิ้นตอนก่อนหน้านี้ งานseo ผู้คนเริ่มทำพึงพอใจ วิธีการทำ SEO เยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบ B2B , B2C , SME หรือ พ่อค้าออนไลน์ เพราะเหตุว่าการตลาดผ่านโซเชียวมีการปรับการมองมองเห็นลดลดลง ค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์เริ่มไม่คุ้มกับรายได้ ทำให้จำต้องทดลองหาวิธีอื่น เพื่อสร้างให้ยอดจำหน่ายกลับมาดังเดิม ซึ่งกระบวนการนั้นเป็น กระบวนการทำให้ติดอันดับใน GoogleSEO Specialistเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นศาสตร์สำหรับการ Optimize เว็บให้ติดอันดับดีๆบน Search Engine แบบ Google ซึ่งโดยธรรมดาก็จะหวังให้ติดหน้าแรก ชั้น 1-3 เพราะเหตุว่าจะช่วยเพิ่ม Traffic หรือผู้เข้าชมเว็บมากยิ่งขึ้น

ถ้าคุณมีเว็บสำหรับธุรกิจอยู่แล้ว สงสัยหรือไม่ว่าเพราะเหตุใดไม่ขึ้นหน้าแรก Google

เสียเชิง.. ถ้าเกิดยังไม่มีจำต้องทดลองศึกษาเล่าเรียนได้แล้ว เนื่องจากว่าในยุคนี้ไม่มีผู้ใดทำธุรกิจออนไลน์โดยไม่เขียนเว็บไซต์ ซึ่งโดยทั่วไป แต่ละธุรกิจก็ต้องการจะให้เว็บตัวเองขึ้นหน้าแรก ตำแหน่งบนๆใน Keyword ที่เกี่ยวโยงกับผลิตภัณฑ์ หรือบริการ ยกตัวอย่าง ดังเช่นว่า แม้คุณให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปจีน แน่ๆว่าก็ต้องการจะให้เว็บขึ้นหน้าแรก Google เวลามีคนค้นหาว่า “รับขนส่งผลิตภัณฑ์ไปจีน” หรือ “shipping ไทย จีน”  งานseo ฯลฯถ้าหากต้องการเขียนเนื้อหาของบทความให้มีคนเข้าเว็บเป็นหลักล้านเพจทิวทัศน์ราวพี่ ก็จำเป็นต้องมองวีดีโอนี้ให้จบนะ !!
เนื่องจากว่าวันนี้พี่ไทเกอร์จะมาสอนเกี่ยวกับเรื่องเกี่ยวกับการเขียนเนื้อหาบทความ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเขียนเนื้อหาของบทความ SEO จะมีรายละเอียดอะไรน่าดึงดูดบ้างตามมามองกันได้ที่วิดีโอนี้เลยSEO ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimization ก็คือแนวทางการทำให้บทความพวกเรา ไปจัดลำดับบน Google ได้ เพียงพอมีคนค้นหาบน Google ก็จะพบบทความของพวกเราก่อน ซึ่งก็หมายความว่าคนก็จะเข้ามาอ่านบทความรวมทั้งเว็บพวกเราเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

คนจำนวนมากเลือกคลิกเว็บชั้นที่มากแค่ไหน

จากการสำรวจของเว็บ Highervisibility พบว่า ผู้เสิร์ชจะเลือกคลิกเว็บที่อยู่ในหน้าแรกสูงถึง 95% เลือกคลิกเว็บ บทฟิก1150 ไซต์ที่อยู่ลำดับแรกๆถึง 32% ชั้นสอง 16% แล้วก็ชั้นสาม 10% ไล่ลงมาเป็นลำดับ เว็บที่อยู่หน้า 2 มีคนคลิกเฉลี่ยอยู่ที่ 1% ถ้าหากคุณคิดจะทำ SEO จุดมุ่งหมายจะต้องเป็นหน้าแรกของ Google นั้น! ผู้ใดไม่ทำจัดว่าพลาด!

  • การที่จะทำให้เว็บของพวกเราเจริญวัยจะต้องมีกระบวนการทำ SEO เพื่อ การ ประชาสัมพันธ์ขายของ ให้มีชื่อเสียง
  • สำหรับเพื่อการค้นหาจาก Search Engine นั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ว่าพวกเราจำต้องอาศัยความอุตสาหะ โดยหลักการธรรมดาดังต่อไปนี้
  • เลือก Domain Nameที่เกี่ยวกับรายละเอียดของเว็บ แบบอย่างของเว็บที่เลือก Domain Name ที่เกี่ยวโยงกับรายละเอียด ยกตัวอย่างเช่น GameSpot.com ซึ่งตัวเว็บ ก็มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ Game เพื่อทำให้ทั้งยังลูกค้า และก็ google รู้เรื่องได้ว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีเป้าประสงค์หรือรายละเอียดของเว็บไซต์เป็นชนิดไหน

เนื่องมาจากในขณะนี้มีผู้ค้นหาข้อมูลผ่าน Google มากมายเป็นอันดันหนึ่งในหลายๆประเทศ อีกทั้งในประเทศไทย สหรัฐฯ อังกฤษ ประเทศอินเดีย  งานseo ประเทศญี่ปุ่น ฯลฯ โดยมากก็เลยเน้นย้ำแนวทางการทำ SEO บน Google เป็นหลัก ดังนี้ แต่ละ Search Engine ก็มีแนวทางที่ไม่ได้ต่างอะไรกันนัก โน่นเป็น “User Experience (UX)” หรือ “การมอบประสบการณ์การใช้แรงงานที่ดีเยี่ยมที่สุด”

ฉะนั้นกระบวนการทำ SEO ตามหลักของ Google จะย้ำวิธีการทำเว็บให้มีคุณภาพ ให้ข้อมูลที่ตรงกับ Keyword ที่ใช้ค้นหา ก็เลยสามารถมีผลสำหรับการทำ SEO ใน Search Engine อื่นๆอีกด้วยในส่วนของกรอบสีแดงหมายถึงส่วนของ “Organic Search” หรือที่เรียกว่า “Natural Search” ในส่วนนี้เป็นข้อมูลหน้าเว็บทั้งปวงที่ดินระบบของ Search Engine อาทิเช่น Google เก็บมาโดยใช้ระบบสำหรับการจัดลำดับ หรือที่เรียกว่า “Algorithm (อัลกอริทึม)” ซึ่งการให้แต้มนั้นก็ขึ้นกับกฎที่ต้องปฏิบัติตามที่แต่ละ Search Engine ได้ระบุขึ้น โดยที่ผู้ครอบครองเว็บไซต์ไม่สามารถที่จะเลือกตำแหน่งเองได้ เพราะฉะนั้น พวกเราก็เลยเรียกแนวทางการแก้ไขเว็บให้ติดอยู่ในลำดับแรกๆบนหน้าผลของการค้นหานี้ว่า “SEO (Search Engine Optimization)” ซึ่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของ “SEM (Search Engine Marketing)” หรือกระบวนการทำการตลาดบน Search Engine

SEO เป็นอย่างไร? รู้เรื่องได้ใน 3 นาทีรับจ้างทํา seo

SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นกรรมวิธีปรับปรุงทั้งยังในแล้วก็นอกเว็บอย่างสอดคล้องกับ Search Engine Algorithm แล้วก็ตอบปัญหาผู้ใช้งานอุปกรณ์การค้นหา (ตัวอย่างเช่น Google) เพื่อติดอันดับบนในหน้าผลการค้นหา (Search Engine Result Page เรียกย่อๆSERP) เพื่อเพิ่มการมองมองเห็นหน้าเว็บไซต์ รวมทั้งช่วยเพิ่มการเข้าชมเว็บของคุณ

กระบวนการทำ SEOหมายถึงอะไรวิธีการทำ SEOเป็นการช่วยสนับสนุนเว็บตนเองให้ติดหน้าแรกเวลาค้นหาบน google ด้วยคีย์เวิร์ดที่ปรารถนา งานseo  โดยไม่ใช้การลงโปรโมท รวมทั้งจะต้องทำด้วยวิธีการต่างๆในแบบอย่างที่ Google อยากได้ด้วย ซึ่งคำนี้ย่อมาจากคำภาษาอังกฤษว่า Search engine optimizationเสิร์ชเอนจิ้น (Search Engine) เป็นยังไงกล่าวแบบง่ายๆเป็นเป็น Platform

ที่ไว้ใช้ในลัษณะของการค้นหาสิ่งที่พวกเราอยาก ดังเช่น Google, Yahoo, Bing, Duck Duck Go โดยเสิร์ชเอนจิ้นได้ทำสะสมข้อมูลทั้งหมดทั้งปวงบนโลกอินเตอร์เน็ตและก็ทำคัดเลือกกรองข้อมูลที่มีคุณภาพ ทำให้คุณประโยชน์ของ search engine เป็นแนวทางการทำให้คนที่อยากได้ค้นหาข้อมูลสามารถทำค้นหาข้อมูลได้สบาย เร็ว รวมทั้งได้ข้อมูลจากที่อยากSEO หรือ Search Engine Optimizationหมายถึงแนวทางการทำให้คำค้นหาติดอันดับใน Search Engine หรือระบบการค้นหา ซึ่งชาวไทยโดยมากใช้เป็น Google อันที่จริงแล้วมีอีกมากมายเจ้าเป็นBing ,Yahoo ของจีน ก็จะมี Baidu

วิธีการทำคำค้นหาให้ติดอันดับได้มีกล้วยๆดังต่อไปนี้

  • ใช้ H1 กับ Title ที่มีคำค้นหา
  • ใช้ H2 กับ Longtail Keyword
  • เขียนรายละเอียดให้เป็นประโยชน์ต่อคนที่เข้ามาอ่าน
  • เขียน Title และก็ Description ให้มี Keywords อยู่ด้วย และก็ น่าดึงดูด

เพราะอะไร SEO Specialist ถึงช่วยทำให้เว็บติดหน้าแรก Google ได้เรื่องที่เว็บจะติดหน้าแรกในแต่ละ Keyword ได้นั้น มีหลายต้นสายปลายเหตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปัจจัยภายในเว็บ ที่เกี่ยวโยงกับการเขียนรหัส การจัดวางองค์ประกอบเว็บ การใส่ภาพ การใส่รายละเอียด การใส่หัวข้อ รวมทั้งอีกเพียบเลย รวมถึงปัจจัยภายนอกเว็บ ไม่ว่าจะเป็นการที่เว็บอื่นๆ

ใส่ลิงก์ให้เครดิตมายังเว็บของพวกเรา เนื่องมาจากจะช่วยทำให้ Google มีความเห็นว่าเว็บของพวกเรามีคุณประโยชน์ในความเป็นจริงแล้ววิธีการทำ งานseo  เป็นหัวข้อที่กว้างมากมาย และก็ ทำเป็นหลายแบบมากมาย แต่ว่าในวันนี้พวกเราจะคุยกันในเรื่องของ seo ที่พวกเราควบคุมได้ง่ายอย่างยิ่งที่สุด ก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำ Content หรือการเขียนบทความให้เหมาะสมกับ Google นั้นเอง รวมทั้งเพียงพอบทความพวกเราเขียนต้องตาต้องใจ Google บทความพวกเราก็จะจัดลำดับได้ดิบได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆยกตัวอย่างให้ครับผม ช่วงนี้พี่อยู่ในจอ Google ถ้าเกิดพี่พิมพ์คำค้นหาว่า แนวทางต้มไข่ พวกเราก็จะมองเห็นได้ว่ามีหลายเว็บที่เขียนเนื้อหาบทความหรือปรับปรุงแก้ไขหน้าเว็บมาเพื่อตนเองสามารถจัดลำดับเรื่องหัวข้อแนวทางต้มไข่ได้ ซึ่งเคล็ดวิธีนี้พวกเราก็สามารถนำไปประยุกต์กับการค้าขายออนไลน์หรือการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์พวกเราก็ได้ด้วย