หนังhd บรรยายไทย เต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก ไม่มีโฆษณา

หนังhd

หนังhd หนังใหม่เต็มเรื่อง หนังมาสเตอร์

หนังhd เรื่องราวของสามเณรน้อยองค์หนึ่ง ที่จะต้องลงเขาเพื่อไปสู่ยุทธโลกหากคุณเป็นคนถูกใจวรยุทธจากวัดเส้าหลิน หรือถูกใจมองการต่อสู้ด้วยวิชาหมัดมวย ก็คงจะชื่นชอบหัวข้อนี้ไม่น้อยทีเดียว โดยหัวข้อนี้จะเล่าถึงสามเณรชายหนุ่มองค์หนึ่งที่ฝึกฝนวรยุทธ์จากวัดมาตั้งแต่เด็กๆแม้กระนั้นแล้วเมื่อโตขึ้น เขากลับถูกไล่ลงจากวัดและก็จำเป็นต้องมาพบเจอยุทธจักรเป็นครั้งแรก

กระทั่งจะต้องเจอกับบททดลอง สิ่งยั่วยุ แล้วก็บทเรียนต่างๆเยอะมากระหว่างการเดินทาง หนัง h d ถ้าหากคุณถูกใจดูหนังจีนพลังภายในสไตล์เก่าๆที่ต่อสู้กันด้วยหมัดมวยแล้วก็คมกระบี่ในแบบอย่างแนวทางการถ่ายทำยุคใหม่ รับดูหัวข้อนี้ไปไม่ผิดหวังแน่ๆนะครับ

งานควบคุมของ Jay Chou กับเรื่องราวของยอดเยี่ยมนักเปียโน เรื่องราวเล่าถึง Ye Xiang Lun นักเปียโนอัจฉริยะที่พึ่งจะย้ายมายังสถานศึกษา Tamkang ซึ่งเป็นสถานที่เรียนดนตรีที่โด่งดัง ในวันหนึ่ง ดูหนัง hd เขาได้ยินเสียงเปียโนลึกลับซึ่งเป็นเพลงที่เขาไม่เคยทราบมาก่อนดังอยู่ในสถานศึกษา

รวมทั้งได้พบว่าผู้เล่นเปียโนนั้นเป็น Lu Xiao Yu เด็กนักเรียนเปียโนสาว เขาพากเพียรถามคำถามว่าเพลงนี้เป็นเพลงอะไร แม้กระนั้นคุณกลับพูดว่ามันเป็นความลับ แล้วก็เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆให้กัน ท้ายที่สุดแล้วความลับของ Lu เป็นอย่างไร จะต้องติดตามในหัวข้อนี้ขอรับ

หนังhd

Princess Agents หนังhd

คุณจะตกหลุมรัก Princess Agents แม้คุณเป็นคนถูกใจมองซีรีส์เกี่ยวกับเพศหญิงที่แข็งแกร่งและไม่ทึ่ม ฉู่เฉียว(แรงวลี่อิง) เป็นนักสู้ที่สุดยอด ไม่คดโกงและก็จริงจังเป็นอย่างมาก แต่ว่าวันหนึ่งเกิดเหตุคาดไม่ถึงคุณนั้นถูกหลักเกณฑ์ไปเป็นขี้ข้า ข้าทาสสาวเป็นเยี่ยมในผู้รับเคราะห์ที่ถูกล่าโดยเจ้าขุนมูลนายที่มีเงินมีทอง โชคดีที่คุณได้รับการเกื้อกูลจากอี่เหวินเยว่ (หลินเกิงสิน) อย่างไรก็ดีภายหลังจากได้มองเห็นการต่อสู้เพื่อฉกชิงอำนาจของพวกเขาแล้ว

คุณก็คิดแผนที่จะหนี แต่ว่าคุณล้มเหลวและไม่มีทางเลือกอื่นเว้นแต่ศึกษากรรมวิธีการอยู่รอดในโลกที่ไม่แฟร์นี้ ซีรีส์หัวข้อนี้มีคนรับดูทริลเลอร์ทะลุ 1 พันล้านทิวทัศน์ นอกเหนือจากนั้นยังเป็นที่นิยมแซงหน้าซีรีส์ที่ได้รับความนิยม ดังเช่น Ten Miles of Peach Blossoms และก็ Three Lives, Three Worlds ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าคุณเป็นแฟนของซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ที่มีรายละเอียดโรแมนติกรวมทั้งแอ็คชั่นจำเป็นต้องไม่พลาดจ้ะ

ซีปรี่ย์จีน 2022 อีกหัวข้อในชื่อไทย “ชิวเยียนยอดหญิงกลับชะตา” เกี่ยวกับเรื่องราวของ “ชิวเยียน” บุตรสาวของเมียคนรองในเชื้อสายใหญ่แห่งหนึ่ง คุณมักโดนปฏิบัติร้ายๆเสมอตั้งแต่ยังเด็ก หนังอันธพาน คลองเมือง แถมแม่เองก็มิได้รักใคร่เอ็นดูต่างกับน้องชายที่ถนอมกล่อมเกลี้ยงอย่างยอดเยี่ยม ทำให้ชีวิตของคุณจะต้องพบแต่ว่าปัญหากีดกั้น

แม้กระนั้นโชคดีที่เป็นคนเก่งก็เลยสามารถใช้สติ ความมานะบากบั่น เอาชีวิตรอดมาได้ตลอด จนถึงพบกับ “เหลียงอี้” ซึ่งเคยเป็นคนช่วยคุณไว้ตั้งแต่เด็ก แถมขณะนี้ยังแปลงเป็นคู่ซี้ที่ต่างข้างแอบรักกันพร้อมหน้าพร้อมตาที่เป็นการสืบคดีหนึ่งให้เสร็จ

เรื่องราวตำนานบทใหม่ของเหล่าจอมยุทธ์ที่เกิดขึ้นในแผ่นดินความย่อยยับ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายมีชื่อเสียง แสดงนำโดย “หยางหยาง” แล้วก็ “แรงวหลู่ซือ” เป็นซีรีส์จีนย้อนยุคที่หาดูได้ผ่าน Netflix เมื่อ 2 จอมยุทธ์ คนหนึ่งเป็นชาย อีกคนเป็นหญิง แม้กระนั้นบังเอิญมีชื่อว่า “เฟิงซี” เช่นเดียวกัน

พวกเขาก็เลยควรมีคำขึ้นต้นเพื่อไม่ให้ผู้คนงงมาก ด้วยตั้งตามสีเสื้อผ้าและก็ท่าทางของตนเองโน่นเป็น สีดำ (เฮย) และก็ สีขาว (ไป๋) จอมยุทธ์หญิงนาม “ไป๋เฟิงซี” ส่วนจอมยุทธ์ชายนาม “เฮยเฟิงซี” แม้กระนั้นแล้วพวกเขาก็จะต้องมาร่วมกันท่องยุทธจักรเพื่อทำภารกิจหนึ่งให้เสร็จ

มาที่เรื่องต่อไปจ้ะ Perfect and Casual เรื่องราวของศ.จ.ชายหนุ่มที่จำเป็นต้องมาปวดศรีษะกับนิสิตสาว ด้วยเหตุว่าเค้าไม่ให้คุณพรีเซนต์ธีสิสกระทั่งคุณไม่อาจจะหางานทำเป็น แต่ว่า ความโชคไม่ดียังไม่จบเท่านี้ คุณยังโดนพี่น้องหลอกเอาบ้านไปขาย ทำให้ไม่มีที่อยู่ไปยี้กกก…แต่ว่าด้วยความบังเอิญปู่ของคุณครูต้องการมองเห็นหลานเป็นฝั่งฝาก่อนตาย ก็เลยทำให้ทั้งสองได้ลงลายลักษณ์อักษรสมรสเล่นๆ1 ข้างขึ้น ซึ่งโน่นก็เป็นจุดเริ่มแรกที่ความเจ็บปวดหัว เอ้ย ความรัก

Ten Miles of Peach Blossoms/Eternal Love

Eternal Love หรือที่เรียกว่าสามชาติสามโลก ป่าท้อสิบหลี่ (Ten Miles of Peach Blossoms) ซีรีส์ประเด็นนี้นับว่าเป็นซีรีส์ทีวีที่มีผู้ชมสูงที่สุดในประเทศจีน ซีรีส์ผลิตจากนิยาย xianxia ที่เขียนโดย Tang Qi แม้คุณพอใจเรื่องราวเกี่ยวกับเทวดา นางฟ้า ผู้เป็นอมตะรวมทั้งปีศาจร้ายก็จำต้องมองซีรีส์หัวข้อนี้ ซีรีส์เป็นแถวแฟนตาซี / ประวัติศาสตร์แต่ว่าก็มีความโรแมนติกแอบแฝงอยู่เพื่อคุณสามารถเพลินใจได้

เรื่องราวจะชี้แจงเกี่ยวกับความโรแมนติก 3 โลก 3 ชาติของพระนาง โดยเทวดาสุนัขจิ้งจอก 9 หางที่ชิงชิวที่ชื่อพ่อยเฉียน (หยางมี่) รวมทั้งองค์รัชทายาทที่สรวงสวรรค์เยี่ยหัว (แรงวโย่วถิง) หลงเสน่ห์กัน แต่โชคร้ายเกิดขึ้นกับพวกเขา โดยเหตุนี้พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องพบเจอกับความท้าจำนวนมากก่อนจะเจอกันอีกรอบในชีวิตใหม่ในอีกโลกหนึ่ง พวกเขาถูกกำหนดให้เจอกันอีกรอบใน 3 ชีวิตที่แตกต่าง

มาต่อกันด้วยเรื่องราวความยุ่งของการสับเปลี่ยนตัวแฝด พระสงฆ์นมุตา เอ้ย ! เจียงหลีหลี ปี้เกลอหราน กันจ้ะ เมื่อเกลอหรานเกิดอุบัติเหตุในวันที่จำเป็นต้องเซ็นสัญญากับคนสำคัญพอดิบพอดี งานนี้เจียงหลีก็เลยจะต้องปลอมตัวมาแทนพี่ แต่ว่าก็ไม่วายโดนท่านประธานคนสนิทสนมอย่างเจิ้งอีจับได้ซะนี่ แล้วเจียงหลีจะรอดมั้ยเนี่ย

หนังที่อยู่คู่กับชาวไทยมาอย่างช้านาน ถ้าเกิดไม่นับรวมภาพยนตร์ไทยร่วมกันเอง หรือหนังทางฝั่งตะวันตก ซึ่งก็คือภาพยนตร์จีน ที่บู๊กันสะบั้นหั่นแหลกมาตั้งแต่ช่วงรุ่นบิดา ที่ยังบรรยายไทยด้นสดจากหนังกลางแปลง ยาวนานมากมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ก็ยังคงมีหนังพลังภายในให้มองเห็นกันอีกหลายเรื่อง

ด้วยรายละเอียดหนังสือจีนที่แปลออกมาในอดีตสมัยนั้นมีมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้คนภายในสมัยก่อนยังคงถูกใจดูหนังจีนกันอยู่ แม้กระนั้นก็มิได้แปลว่าคนภายในยุคนี้จะไม่มองกันแล้ว เพียงแต่ว่าความนิยมชมชอบหรือคนจำนวนมาก ก็จะเปลี่ยนไปตามเวลา ที่มีหนังหรือซีรีส์จากวัฒนธรรมอื่นๆเข้ามาแทน แม้กระนั้นภาพยนตร์จีนที่ใช้ความรุนแรงข้างในบู๊กันอยู่บน Netflix ก็ยังมีหลายเรื่องที่น่าดึงดูด ที่สำคัญเป็นมีบรรยายไทยรองรับ

สำหรับผู้ที่ไม่ได้อยากต้องการอ่านคำพรรณนาด้วย ส่วนผู้ใดกันต้องการมอง ซีรีส์ประเทศเกาหลี Netflix สามารถเข้าไปมองตรงนี้ได้เลย ว่ามีเรื่องมีราวไหนน่าดูบ้าง สักครู่วันนี้ทาง Specphone จะมาชี้แนะ 10 ภาพยนตร์จีน หนังhd Netflix บรรยายไทยในปี 2022 ภาพยนตร์จีนพลังภายในที่มีการต่อสู้บู๊ๆและก็มีรายละเอียดบันเทิงใจน่าดู มีเรื่องมีราวไหนบ้างในขณะนี้

เมื่อปรากฎว่าไม่มีอะไรที่ได้รับโดยง่าย นิรนาม ทหารกล้า และก็กษัตริย์ที่ฉิน ผู้ดูแลอาณาจักร ต่างตกอยู่ท่ามกลางเลห์กลอุบาย แล้วก็ระยะสิบก้าว ที่กั้นกึ่งกลางระหว่างทั้งสองนั้น ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยตำนานที่ความรัก ความซื่อสัตย์ และก็หน้าที่ เรื่องราวที่ดำเนินไป ไกลเกินกว่าจะได้รับการบันทึกไว้ ในหน้าประวัติศาสตร์ เรื่องราวที่ความหมายของการเป็น วีรบุรุษ

คนใดกันแน่ที่กำลังมองหาซีรีส์จีนแนวกีฬา มอบแรงจูงใจที่ประยุกต์ได้ในชีวิตประจำวัน แถมมีความโรแมนติกคอมเมดี้ นี่เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดไม่น้อย เล่าของ “ถังสิน” หญิงสาวผู้ฝึกสอนเป็นนักไลฟ์ฝึก รับหน้าที่ไปไลฟ์การแข่งขันชิงชัยยืงปืนพกอดลมของกลุ่มมหาวิทยาลัย ทำให้คุณได้เจอกับ “เสิ่นชิงหยวน”

กัปตันกลุ่มผู้มีนิสัยเย็นชา คุณคิดออกในทันทีว่าเขาเป็นเพื่อนเก่า แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าหนุ่มน้อยจะจำคุณมิได้ การพยายามทักระหว่างการแข่งขันชิงชัยยิ่งทำให้กัปตันกลุ่มคนนี้เสียสมาธิสำหรับในการชิงชัย ในช่วงเวลาที่ถังสินก็จำเป็นต้องบากบั่นไลฟ์ให้เหมาะสมที่สุด ด้วยเหตุว่านี่เป็นสิ่งที่พนันตำแหน่งงานของคุณ

หนังhd

The Princess Weiyoung

เป็นซีรีส์ที่ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายเรื่อง The Poisonous Daughter ซึ่งเป็นนิยายของ Qin Jian บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชินีของจีนซึ่งเกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในตอนที่ 16 อาณาจักรกำเนิดความสับสนวุ่นวายและก็บอกเล่าเรื่องราวของเฟิ่งฉินเอ๋อ(ทิฟฟานี ถัง)องค์หญิงผู้ใจดี เพราะความโลภละโมบของคนอื่นๆวงศ์สกุลแทบทั้งสิ้นก็เลยถูกฆ่ารวมทั้งองค์หญิงก็ถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง

ต่อจากนั้นคุณก็ได้เข้าไปในวังของศัตรูโดยบังเอิญรวมทั้งจะต้องแปลงชื่อเป็นเว่ยหยาง (บุตรสาวของนายกฯ) เว้นแต่เรื่องราวจะพรีเซนเทชั่นเรื่องเกี่ยวกับการชำระแค้นแล้วยังพรีเซ็นท์ความรักแล้วก็ความสำราญไปพร้อมเพียงกันอีกด้วย ประเด็นนี้เกิดเรื่องที่น่าดึงดูดมากมาย พวกเราจะได้มองสตรีคนหนึ่งที่ดิ้นรนฝ่าฟันเพื่อตนเองอยู่รอด ถ้าเกิดคุณกำลังมองหาซีรีส์เข้มข้นที่มีการวางแผนด้านการเมืองรวมทั้งการเปลี่ยนผันที่เดามิได้คุณควรจะมองซีรีส์นี้

คุณผู้ชายสามจอมกระบี่ลำดับหนึ่งในใต้หล้าที่ไม่บางทีอาจหนีพ้นชะตากรรมภาพยนตร์จีนพลังภายในอันน่าละลานตาหัวข้อนี้พูดถึงเจี่ยวเฮียงฮง เด็กหนุ่มอัจฉริยะที่เชี่ยวชาญในเพลงกระบี่ที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นที่สุดในยุทธโลก หนังhd คนเป็นจำนวนมากมายรู้จักเขาในชื่อคุณผู้ชายสามที่หมู่บ้านกระบี่ทวยเทพเทวดา

วันหนึ่งเขาระอาการนองเลือดนองเลือดในยุทธโลก ก็เลยกุข่าวว่าตนเองตายแล้ว รวมทั้งหลบซ่อนไปเป็นขี้ข้าในหอนางโลมแห่งหนึ่ง ทั้งยังมีใจให้เกลอลี่ หญิงสาวขายบริการที่ลือชื่อเรื่องความสวยสดงดงาม แม้กระนั้นชีวิตอันสงบเงียบก็อยู่กับเขาได้ไม่นานนัก เมื่อแผนร้ายของใครซักคนที่วางไว้ บางทีอาจจะจำเป็นต้องทำให้ท่านชายสามผู้นี้จับกระบี่เพื่อหวนกลับสู่ยุทธโลกอีกที !

ซีรีส์จีนที่ต้องการเสนอแนะ ที่จะพาพวกเรากลับไปในสมัย 90 ซึ่งเป็นสมัยริเริ่มเทคโนโลยี เรื่อง Our times หรือ ฝันเหนือเวลา เกิดเรื่องราวของสองชายหนุ่ม เซียวฉ่วง (สวมบทบาทโดย อู๋มองย) และก็ เปิดเผยชิ่งหัว (เล่นบทโดย โบ๋หมิงห้าว) อัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยเยียนจิง ได้ทุ่มเทงานศึกษาเรียนรู้วิจัยให้กับสถาบันแม้กระนั้นในที่สุดก็มีเหตุให้จำต้องถูกไล่ออก

แม้กระนั้นพวกเขาก็ไม่ท้อถอยและก็ได้รับจังหวะสำหรับในการดำเนินงานอีกรอบเพื่อพิสูจน์ตนเองจนถึงแปลงเป็นผู้ก่อตั้งอินเทอร์เน็ตรุ่นแรกของเมืองจีน แต่ว่าวิถีทางสู่การบรรลุเป้าหมายจะมีปัญหาอะไรบ้าง เป็นซีรีส์จีนแนวมิตรภาพ ที่มาเพิ่มแรงดลใจให้กับคนรุ่นหลัง ทั้งยังได้มองเห็นการดำรงชีวิตของคนภายในสมัย 90 อีกด้วยนะ

เห็นรายนามกรุ๊ปเขียนบทของ Black Adam ก็ต้องร้องอุทานเบาๆเพราะกล่าวได้ว่าระดมกรุ๊ปกันไม่น้อย คว้าตัวมาได้ถึง 5 คน ซึ่งเราก็ได้แลเห็นถึงองค์ประกอบรวมถึงส่วนประกอบที่มานะทำให้ซับซ้อนในส่วนของบท แม้ว่าโชคร้ายที่มันยังไม่ค่อยบรรลุผลสำเร็จเหมาะสมสุดสักเท่าไหร่นัก เป็นบทก็ไม่ได้เฮงซวย แม้กระนั้นก็ยังไม่ได้ดี เพราะว่าแต่ละส่วนของหนังยังรู้สึกค่อนจะแบ่งได้ส่วนๆได้อยู่บ้าง การเกลี่ยเรื่องราวให้เข้ามาเป็นเนื้อเดียวกันของหนังนั้น ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ แลเห็นตะเข็บและก็รอยต่อโผล่ออกมาบ้าง

Black Adam ก็จัดได้ว่ายังเป็นสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังดีซี ที่ขยันใส่แล้วก็ระดมยิงกลวิธีซีจีเข้ามาแบบเกลื่อนกลาดกระจัดกระจาย ถึงกับต้องเห็นด้วยตรงๆเลยว่ารู้สึกแอบมันอยู่ด้วยเหมือนกัน ซีจีของหนังไม่ได้ไม่ดีอะไรหรอก แม้กระนั้นเพราะเหตุว่ามันใส่มาเยอะแยะเหมือนงบประมาณจำนวนมากเป็นอย่างมาก กลับรู้สึกเป็นส่วนบั่นทอนจังหวะของหนังเป็นบางครั้ง จากหนังวีรบุรุษเกือบจะกลายเป็นหนังลิเกโรงใหญ่ไปแทน เนื่องจากฉากซีจีล้ำๆใส่เข้ามาให้แบบจุกๆล้นๆ

ที่จริงแล้วพาร์ตความเป็นหนังทริลเลอร์ก็จัดว่าทำเป็นถึงรวมทั้งสอบได้ครับ เป็นหนังทริลเลอร์ที่มีการคุมโทน ออกแบบบรรยากาศและวิชวลได้น่าสนใจ แปลกแปลก รวมทั้งเด็ดขาดเรื่องหนึ่งเลยล่ะ แม้กระนั้นที่พูดว่าอาจส่งผลให้บางคนผิดหวังแน่ๆก็อาจจะเป็นเนื่องจากแม้ตัวหนังจะยังมีฉากไล่ล่าหนีตาย บรรยากาศเขย่าขวัญ และฉากอำมหิตที่ขาดความกรุณาปรานีเบิกบาน แม้ว่าจะไม่ได้มี Jump Scare แรงๆอะไรขนาดนั้น

แต่ด้วยวิชวลที่ขับเน้นเรื่องราวของตัวหนังแล้วก็แฝงสัญญะบางสิ่งที่เบาๆทวีความแปลกประหลาดขึ้นมาทีละนิดๆรวมกับโครงเรื่องที่เบาๆอ้าให้ผู้ชมรู้ไปพร้อมๆกับตัวหนังทีละเล็กทีละน้อยอย่างที่เรียกได้ว่าเชื่องช้าเลยล่ะ แม้กระนั้นหากแม้มันก็ไม่ได้มีปัญหากับการเดินเรื่องอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว ก็อาจจะก่อให้คอหนังสายแมสจิ๊ปากเอาได้อย่างง่ายดาย

เมื่อเป็นอย่างงั้น ทอร์เรนซ์ก็เลยพากเพียรทุกหนทางที่จะเปลี่ยนหนทางฝึก ไล่ตั้งแต่การฝึกอบรมผู้ร่วมทีม ตามหาโคริโอกราฟเฟอร์ที่มาดีไซน์ท่าเต้นชุดใหม่ให้ทันตามกำหนดก่อนจะการประลองรอบเลือกจะเริ่มขึ้น ก่อนจะพวกท่านจะพบว่าไม่มีอะไรง่ายเลยสำหรับการแข่งขันตอนนี้เมื่อกรุ๊ปโคลเวอร์ตกลงปลงใจสมัครแข่งเชียร์ลีดเดอร์เป็นครั้งแรก เพื่อพิสูจน์ให้โลกรู้ว่ากรุ๊ปของพวกท่านมีความเข้าใจมานานมากแล้ว ถึงแม้ว่าที่ลงแข่งขันไม่ได้นั้นเพราะเหตุว่าขาดทุนเงินในการสมัครแข่งขันนั่นเอง!

the Farewell เราโป้ปดมดเท็จเพื่อความสงบสุขได้จริงไหม

ความลำเค็ญที่สุดสำหรับการมองดู The Farewell (กอดท้ายที่สุด คุณยายที่รัก) เป็นการที่เราเข้าใจเรื่องราวทุกอย่างของทุกฝ่าย โดยที่เราไม่สามารถวิเคราะห์ความถูกผิดของสิ่งใด ระหว่างสองฟากฝั่งของความเชื่อ โลกตะวันตก-ทิศตะวันออก ในเรื่องราวที่ถูกทำขึ้นจาก ‘คำลวงที่เกิดขึ้นจริง’ ได้แม้แต่อย่างเดียวThe Farewell เป็นหนังที่เต็มไปด้วยคำโกหกนานาของครอบครัวชาวจีนที่มีลูกหลานขยายสาขาไปอยู่ที่อเมริการวมทั้งญี่ปุ่น ตั้งแต่เรื่องหมูๆๆยกตัวอย่างเช่น หลอกว่าใส่หมวกแล้วตอนอากาศหนาว, หลอกว่าอยู่บ้านเพื่อนพ้องในขณะที่อยู่โรงหมอ, หลอกว่าไม่เป็นไร ไม่ได้ร้องไห้ ฯลฯ

ขยายไปที่เรื่อง หลอกว่าหลานชายกำลังแต่งงาน เพื่อทุกคนในครอบครัวกลับมาพร้อมหน้าพร้อมตา เพื่อปกปิดการโกหกเรื่องจำเป็นที่สุดว่านี่เป็นการมาบอกลา ‘อาม่า’ (รับบทบาทโดย เจ้าฉูเจิน) เป็นครั้งสุดท้าย โดยที่ทุกคนจำเป็นต้องแกล้งทำราวอาม่าไม่ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ตามความนับถือที่สืบทอดมาแม้กระนั้นโบราณว่าแม้คนชรารู้ว่าตัวเองไม่สบายจะเศร้าใจและก็มีชีวิตได้อีกไม่นาน หน้าที่ของลูกหลานเป็นการ ‘แบกรับ’ ความรู้สึกหดหู่เอาไว้แทน

ในหัวข้อหนังรัก จะต้องมีประเด็นนี้ตลอดที่ฉันชี้แนะ เพราะฉันอินกับประเด็นนี้ล้นหลาม รวมทั้งถูกอกถูกใจเรื่องนี้ล้นหลามๆถ้าคุณเป็นแฟนพันธ์แท้ของเว็บฉัน คุณจำเป็นที่จะต้องดุฉันแล้ว เนื่องด้วยฉันชี้นำประเด็นนี้บ่อยมากจริงๆหนังเริ่มจากผู้แสดงนำชายกันนางเอกรู้จักกันเพราะเรื่องงาน แล้วทั้งคู่ก็เปลี่ยนแปลงมาเป็นเพื่อนกันนี่แหละ อยู่อยู่คิดแปลกอย่างไรก็ไม่รู้จัก ดั๊นนนน ปรารถนาร่วมประเวณีกันถึงแม้ว่าแบบไม่ผูกพันธ์ ห้ามหึงหวงกัน และเป็นเพื่อนกันได้ แล้วเช่นไรละจ๊ะ หัวใจคนนะไม่ใช่หินที่จะได้ไม่รู้เรื่องสึก ก็เลยทำให้สองคนนี้ เกิดความรู้สึกต่อกัน ถึงแม้ก็ดันทุรังใจแข็งทั้งคู่ท้ายที่สุดความรักจะจบเช่นไร ก็ต้องไปดูแล้วป่ะนี่ชั้นแนะนำหนังประเด็นนี้ไปหลายรอบเยอะแยะ หวังว่าน่าจะเคยมองดูวันแล้วนะ แต่ว่าดูซ้ำได้อีกนะเพราะมันครึกครื้นจำนวนมาก

พอเพียงไปถึงจุดหนึ่ง เราก็จะพอเพียงจับจุดได้ว่า นี่เป็น Psycho Thriller หรือหนังทริลเลอร์จิตวิทยาแนวบางครั้งก็อาจจะอำนาจวาสนาขอรับ แน่นอนล่ะว่ามันก็ต้องมีสัญญะบางสิ่งที่หลบเร้นเอาไว้ที่ผู้ชมปรารถนาเห็น แต่แทนที่ตัวหนังจะตรวจตราเรียบร้อย แล้วรอให้เราไปขุดกระเทาะเอาเองเหมือนกับหนังเรื่องอื่น แม้กระนั้นหนังเรื่องนี้กลับเบาๆเขย่าขวัญเราด้วยสัญญะที่มาในแบบวิชวลที่มีความแปลกประหลาด รวมทั้งองค์ประกอบต่างๆของภาพยนตร์ อีกทั้งบท การเล่าเรื่อง มุมกล้องถ่ายสำหรับรูป พรอป โลเกชัน ไดอะล็อก การแสดง รวมถึงภาษาหนังที่เต็มไปด้วยสัญญะบางอย่างที่เหมือน

ว่าหนังแนวคงเดชะคราวนี้จะเลือกทิ้งรหัสลับให้เรารู้สึก Trigger บางสิ่งอย่างมีท่วงที ในช่วงเวลาที่มาแบบจะๆและก็อันที่ตะหงิดๆต้องกลับไปคิดต่อด้านหลังดูจบ ไล่ตั้งแต่ชุดที่แอนและก็พยาบาลใส่ (แอนใส่ชุดเหลือง พยาบาลใส่ชุดแดง) นักจิตวิทยาทำอะไร เพื่ออะไร เวติโกเป็นคนใด เพราะเหตุใดเวติโกต้องเป็นหัวกวาง สถานที่ที่แอนอยู่เป็นยังไง เพราะอะไรทุกคนถึงชื่อแอน ผู้ใดกันแน่เป็นแอนตัวจริง และก็ตามที่เป็นจริงแล้วจุดหมายของการเข้าจับกุมแอนมาไว้รวมกันมันสื่อถืงอะไรกันแน่

ทางด้านการแสดงก็แทบจะไม่ต้องบอกอะไรมากเลย เดอะร็อก ก็คือ เดอะร็อก ด้วยเหตุว่าบทนี้เป็นบทที่เขากระหยิ่มใจ ศึกษาแล้วก็ทำการบ้านมาอย่างนาน เป็นบทที่เขาเกือบจะไม่ปล่อยมันไปให้คนไหนเลย และเขาคนเดียวเท่านั้นที่จึงควรเล่นบทนี้ ก็เลยทำให้ความเป็นกางล็ก อดัมแทบจะแทรกซึมเข้าไปในอินเนอร์ของเขาไปแล้ว ความเเก่ง ความป่าเถื่อน ความปัง อะไรต่างๆที่เขาแสดงออกมา มองดูเข้าถึงหน้าที่อย่างเป็นมืออาชีพและก็เห็นกระจ่างๆเลยว่าสอนพื้นฐานมาดี

มันอาจเป็นรหัสลับที่บางทีอาจอำนาจวาสนาแล้วก็ราสิเกติ์ต้องการจะสื่อถึงหัวข้อราวของคนรุ่นใหม่ในโลกในช่วงเวลานี้ ผ่านเรื่องราวที่ถูกทับซ้อนรวมทั้งเกี่ยวพัน ซึ่งจะว่าไปมันก็บางครั้งก็อาจจะเป็นส่วนต่อขยายมาจากข้อความสำคัญใน ‘Where We Belong’ อยู่เล็กๆด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะหัวเรื่องของความมีอิสระและความเป็นอิสระ การรู้สึกถึงความมีตัวตน การปลดออกสร้าง และทำลายตัวตนของเราเองในถิ่นที่ต่างๆเราอาจเป็นได้อีกทั้งแอนและไม่ใช่แอน เราอาจเลือกเป็นและไม่เลือกเป็นแอน แล้วก็บุคคลอื่นก็อาจอยากที่จะให้เราเป็นแอนและไม่ต้องการให้เป็นแอนด้วยเหมือนกัน และก็เนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญเกี่ยวกับตอนวัย (Generation) ที่ล้วนแล้วแต่มีปัญหาเป็นของตัวเอง รอยโรคทางจิตวิทยาที่เกิดจากสภาพการณ์จิตใจอันระบม และความกดนอนทับที่มาจากปัญหาภายในสังคมและก็ผู้ดูแล

ในตอนที่ตัวหนังเองก็ยังท้าทายด้วยการใส่ข้อความสำคัญบางอย่างทางการเมืองที่ถือว่าโจ่งแจ้งลงมาในหนัง ซึ่งเอาเข้าจริงมันเป็นการทะเยอทะยานของผู้กำกับที่ถือว่าทะลุเพดาน ช็อตฟีล รวมทั้งอาจจะอันตรายที่สุดของบรรดาหนังแนวบางทีอาจบารมี (รวมทั้งหนังไทย) แล้วล่ะขอรับ เป็นหนังแนวน่าจะบารมียุคด้านหลังที่ชวนให้เรา Trigger เรื่องหัวข้อสังคม การบ้านการเรือนในตอนนี้ มุมมองเรื่องของวัย สภาพการณ์ทางจิตใจ การเช็ดกกดทับจากสังคมแล้วหลังจากนั้นก็ผู้มีอำนาจได้รุนแรงและไม่ปรานีปราศรัยที่สุดแล้วล่ะ ไม่อาร์ตลึกจนกว่าหนักหัว แม้กระนั้นก็ไม่เขินอย่างไร้กาลเทศะ มันก็เลยไม่ใช่หนังมหรสพที่เหมาะสมกับทุกคนแน่นอนเพราะว่ามันก็เรียกร้องความเป็นจริงเป็นจังสำหรับการดูหนังของผู้ชมมากมายอยู่อย่างเดียวกัน

รีวิวหนัง “20th Century Girl รักนี้ซาบซ่า”

ตามใจคอหนังประเทศเกาหลีกันบ้าง ที่โอกาสนี้ปรับโหมดมาเป็นแนววินเทจเบาๆตามใจแฟนวัฒนธรรมและจากนั้นก็กลิ่นความเป็นยุค 90 กับหนังโรแมนซ์เรื่องใหม่ของประเทศเกาหลี “20th Century Girl รักนี้ซาบซ่า” ที่มาและคอนเซ็ปต์ที่คล้ายกับซีรีส์ประเทศเกาหลีดังหลายเรื่อง อย่าง Reply 1988 หรือ Twenty-Five Twenty-One อะไรทำนองนั้น ที่แทรกสอดวันวานที่ความมานะบากบั่นในสนามทดลองรักกับยุคอะนาล็อก ที่บรรยากาศการจีบกันแบบเก่าๆได้กลับมาคล่องแคล่วอีกครั้ง

แล้วก็ตัวหนังเองก็ฉลาดปราดเปรื่องที่เลือกจะวางท่าสรุปเอาไว้เป็นปลายเปิด ซึ่งแน่นอนว่ามันก็ทำให้การถอดรหัสที่ได้ของแต่ละคนนั้นมีความเหมือน แต่แตกต่างซะทีเดียว แล้วหลังจากนั้นก็อาจจะเป็นผลให้บางคนอาจไม่ Relate กับหัวข้อที่หนังสื่อ บางคนอาจงวยงงแตกกับวิชวลและการนำเสนอที่เฮี้ยนจัด บางคนอาจคิดว่าต้องเอารหัสที่ได้ไปขบคิดต่ออีกหลายตลบ บางคนอาจไม่เห็นพ้องกับข้อความสำคัญ (แล้วก็อาจหาเรื่องเกลียดผู้กำกับไปเลย) ในช่วงเวลาที่บางคนมือจับจุดได้ อาจเฉยๆกับหัวข้อพวกนั้น แม้กระนั้นเชื่อได้ว่าหลายคนก็บางครั้งอาจจะรู้สึกได้ถึงความขมปี๋ ทุกข์ใจ หดหู่กับข้อความสำคัญที่หนัง Trigger เรา ทาบทับกับความรู้สึกต่อสังคมอันเหยเกที่เราจำเป็นต้องพบเห็น จนกระทั่งอาจถึงกับน้ำตาซึมราวกับผู้เขียนเลยก็ได้

ภายหลังที่หนังประสบความสำเร็จ ดารานำอย่างเคียร์สเต็น ดันสต์ กลายเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่มีผลงานชุกในขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นหนังไฮสคูลอย่าง Get Over It หนังรักวัยรุ่นหัวผู้ทรยศอย่าง Crazy/Beautiful หากแม้หน้าที่ที่ทำให้ท่านดังเป็นพลุแตกอย่างแท้จริงน่าจะเป็นการคว้าบทแมรี่ เจน วัตสัน แฟนสาวของสไปเดอร์แมนใน Spider-Man เวอร์ชั่นการดูแลของแซม ไรมี่ ในปี 2022

ในระหว่างที่ทุกคนกำลังอินกับ หนังรักโรแมนติก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวระหว่างวัยรุ่นวัยรุ่นรักคนวัยมันส์รักครั้งแรกรักในมหาวิทยาลัยรักวัยเด็ก ถึงแม้ว่าวันนี้แอบกระหยิ่มใจที่จะพรีเซนเทชั่นหนังรักที่มีความโรแมนติกไม่แพ้กับหนังวัยรุ่น ก็คือหนังรักที่เกี่ยวเนื่องกับการแต่งงานสภาพแวดล้อมเกี่ยวกับการแต่งงานเรื่องบางเรื่องเนี่ยบางครั้งก็อาจจะเป็นรายละเอียดของหนังเล็กๆที่คุณเนี่ยอาจจะไม่คาดฝันมาเลยก็ได้หรือเป็นการสร้าง การแต่งงานที่ประหลาดที่สุดบนโลกใบนี้ที่คุณมีความคิดว่าเอ๊ะมันมีจริงๆหรอวันนี้อาจจะแนะนำหนังที่เกี่ยวกับการแต่งงานที่โรแมนติกไม่แพ้หนังเด็กเด็กเลยล่ะ

เพียงแต่โชคร้ายนิดหน่อย เพราะว่าความเบอร์ใหญ่ของเดอะร็อก ก็เป็นดาบสองคมอยู่เหมือนกัน เพราะว่าออร่าไม่ปลั่งของเขาก็เกือบจะกลบรัศมีของนักแสดงสมทบคนอื่นไปหมด โดยเฉพาะนักแสดงมนุษย์ อย่าง “ซาราห์ ชาฮิ” หรือ “มาร์เวน เคนซาริ” ใส่เข้ามาราวกับตัวประกอบ แม้ว่าพวกเขาเองก็มีบทบาทและสะดุดตาในหนังอยู่ด้วยเหมือนกัน

ส่วนในด้านการแสดงก็จำเป็นต้องถือว่าเป็นความกล้าหาญชาญชัยของทั้ง 2 ผู้กำกับอีกเช่นเดียวกันที่ขนกองทัพดาราสาววัยรุ่น ทั้งยังดาราหนัง ศิลปิน ไอดอล รวมทั้งอีกหลายคนที่ไม่ได้มีชื่อในหน้าหนังมารับบทแอน ซึ่งเป็นจริงเป็นจังๆก็ยังมีบางแอนที่เด่นมากมายก่ายกองน้อยนาๆประการตามการดำเนินเรื่อง ไม่ได้เท่าเทียมเป๊ะๆขนาดนั้น แต่สิ่งที่น่าสนใจเป็น ทุกๆแอนต่างก็มีติดอยู่แรกเตอร์ที่น่าสนใจ รวมทั้งดูเหมือนจะมีจุดเชื่อมโยงในความเป็นแอนของแต่ละคนได้อย่างลื่นไหลบ่อย ซึ่งถ้าเกิดดูหนังไปถึงจุดหนึ่งก็จะเข้าจิตใจแน่นอนว่าทำไมในหนังต้องมีแอนจำนวนมากขนาดนี้ เบทฟิก1150 ทำไมทุกคนถึงชื่อแอนเช่นกัน แอนแต่ละคนมีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการขับหนังแล้วก็สารที่ผู้กำกับต้องการจะสื่อได้อย่างไรบ้าง