ฟุตบอล

เว็บไซต์กีฬาอันดับ 1 ของคนไทย อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ฟุตบอล ผลบอล ฟุตบอลวันนี้ ผลฟุตบอลทั่วโลก พรีเมียร์ลีก ไทยลีก ฟุตบอลโลก 2018 ยูโร 2020 ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก

หนัง Biography

หนัง Biography

หนัง Biography

หนัง Biography

หนัง Biography  ประวัติศาสตร์มาจากเรื่องราวสำคัญ ประวัติบุคคลเป็นเรื่องที่จุดโฟกัสชีวิตรวมทั้งการกระทำของมนุษย์ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์ หรือคนสำคัญที่ประทับใจหัวใจของคนโดยมากให้จำได้วงศ์สกุล นักการเมือง คนนำทางการบ้านการเมือง นักธุรกิจ นักร้องนักเล่นดนตรี นักกีฬา หนังผจญภัย นักวิทยาศาสตร์ รวมทั้งผู้ที่พวกเรามิได้นึกถึง พวกเขาเป็นที่รู้จักในทางของตัวเอง หนังชีวประวัติ คนดัง  แล้วก็ให้แรงบันดาลใจสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตของพวกเราทุกวัน ราวกับเป็นผู้กำหนดเทรนด์ของโลกให้ไปในแนวทางที่เขาระบุ ไม่ว่าจะเป็ฯการรบ แฟชั่น การแต่งตัว การกีฬา แนวเพลง เทคโนโลยี อื่นๆอีกมากมายอัตประวัติ ช่วยให้พวกเรารู้เรื่องประวัติศาสตร์มากขึ้น

อัตประวัติที่ดีจะบอกให้เห็นด้านที่ดี รวมทั้งด้านที่ไม่ดีในมุมมองที่เป็นจริง ซึ่งอาจส่งผลให้คุณรู้สึกผิดหวัง หรือมีความรู้สึกในเชิงลบกับบุคคลที่คุณชอบหรือถือมั่นเป็นแบบอย่างตลอดมา แม้กระนั้นเชื่อว่า ลิสหนังที่เราเอามาฝากกันนั้นจะทำให้คุณได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับบุคคลสำคัญ รวมถึงวิธีคิด รวมทั้งความประพฤติของพวกเขาที่สนองตอบต่อเหตุการณ์ต่างๆ แล้วก็ถ้าหากคุณรู้สึกว่าหนังอัตประวัติจึงควรน่ารำคาญ หมายความว่ายังไม่เคยดูลิสหนังเล่านี้…

When We Were Kings (1996)

ปี 1974 ดอน คิง ดึงมะหะหมัด อาลี ในวัย32 ปี เดินทางมาที่ซาอีร์ เพื่อขึ้นชกกับจอร์จ โฟรแมน แชมป์โลกรุ่นเฮฟว่เวทที่อายุน้อยกว่าถึง 10 ปี ซึ่งมีโมบูตู เซเซ ซูโก ผู้นำเผด็จการส่งเสริมเต็มที่ โดยจัดเป็นงาน Rumble in the Jungle มีทั้งมวย ทั้งยังเทศกาลดนตรี ที่ศิลปินอเมริกันผิวสีอย่างเจมส์ บราวน์ และ บี.บี. คิง ไปร่วมแสดง หนังนำเสนอสถานะการณ์และก็ชีวิตผู้คนที่เกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ได้อย่างดีเยี่ยม จนคว้าออสการ์หนังสารคดีดีที่สุดมาครอง

ELIZABETH (1998) : อลิซาเบธ ราชินีบัลลังก์เลือด​เจ้าหญิง

อลิซาเบธ (เคต บลานเชตต์) เจ้าหญิงนอกสมรส ลูกสาวของพระผู้เป็นเจ้าเฮนรีที่ 8 แห่งอังกฤษ กับแอนน์ บุลิน พระราชินีแห่งอังกฤษ ซึ่งไม่ได้การเห็นด้วยให้อยู่ราชสมบัติ จนกระทั่งสมเด็จพระราชินีท้องนาถแมรีที่ 1 หรือ แมรีผู้กระหายเลือด พระเชษฐน้องหญิงต่างแม่ได้สิ้นพระชนม์ลง หนังชีวประวัติสร้างแรงบันดาลใจ พระนางจึงได้ขึ้นครองราชย์ ท่ามกลางความขัดมากมาย ทั้งยังการเมืองและการศาสนา บรรดาอำมาตย์ เจ้าขุนมูลนายต่างแตกแยกขัดแย้งกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทอมัส ฮาวเวิร์ด ที่ 4, ดยุยงก ที่นอร์ฟอล์ก (คริสโตเฟอร์ แอคเคลสตัน) แสดงการต่อต้านพระนางอย่างชัดเจนที่สุด แต่พระนางก็ได้วิลเลียม เซซิลที่ 1, บารอน เบิร์กลีย์ (ริชาร์ด แอทเทนบอรอคอยจ) รอให้การส่งเสริม เมื่อพระนางขึ้นครองราชย์ มีราชทูตจากนานาประเทศจำนวนมากเดินทางเจริญมิตรสัมพันธ์

ด้วยหวังว่าพระนางจะอภิเษกสมรสกับเชื้อพระวงศ์ในราชวงศ์ของตน แต่ว่าพระนางมีชายคู่รักอยู่แล้ว เป็นขุนนางชื่อ รอคอยเบิร์ต ดัดลีย์ที่ 1 เอิร์ลแห่งเลสเตอร์ (โจเซฟ ไฟนส์) แม้กระนั้นด้วยหน้าที่แล้วก็บรรดาศักดิ์ พระนางไม่สามารถรักกับเขาได้อย่างเปิดเผย ก่อนที่จะในเวลาต่อมาจะมีการวางลอบปลงพระชนม์ด้วยแนวทางวางยา รวมทั้งเหล่าผู้ที่ภักดีจำเป็นต้องบุกจับเหล่าคนที่คิดร้ายฆ่าทิ้ง เรื่องต่างๆกลุ่มนี้ ทำให้เจ้าฟ้าหญิงอลิซาเบธผู้ไร้เดียงสาแข็งแกร่งขึ้นมาในฐานะพระราชินีที่อังกฤษ รวมทั้งพระนางก็ไม่รับรักจากชายผู้ใดกันอีกเลย ไม่ได้อภิเษกสมรสตลอดทั้งพระชนชีพ จนได้ฉายาว่า ราชินีผู้ทรงพรหมจรรย์ และถัดมาพระนางได้แปลงเป็นสมเด็จพระราชินีที่ยิ่งใหญ่ แผ่อาณาเขตจักรวรรดิอังกฤษให้กว้างไกลออกไป

Grey Gardens (1975) หนัง Biography

ข้างหลังอ่านเรื่องของบูเวียร์ บีล และอีดิธ-บุตรสาว ญาติของแจ็คเกอลีน เคนเนดี้ โอนาสซิส ทำให้อัลเบิร์ตกับเดวิด เมย์สเลส ทราบเลยว่าชีวิตของทั้งสองสามารถสร้างเป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจได้ง่ายๆ กับการใช้ชีวิตในแมนชั่นที่ถูกทิ้งแบบคนด้านล่าง (มากมาย) ห้องเต็มไปด้วยขยะกับสัตว์ที่เป็นพาหะนำโรค ทั้งคู่ถ่ายทำกันที่บ้านข้างหลังนี้ แล้วก็ขุดชีวิตสมัยก่อนสาวสังคมชั้นสูงของแม่-ลูกคู่นี้มานำเสนอได้อย่างมีพลัง จนได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนังที่ควรค่าแก่การเก็บรักษาในห้องหนังสือของที่ประชุมคองเกรส

รีวิวหนังThecurrentwarการสู้รบไฟฟ้าคนขั้วอัจฉริยะ

ทุกคนต่างรู้ๆกันดีอยู่แล้วว่ากระแสไฟฟ้าคือปัจจัยหลักจุดเริ่มแรกของคำว่าเทคโนโลยีในขณะนี้ที่เราใช้กันอยู่ตอนนี้แต่ว่าในหนังหัวข้อนี้กลับเล่าย้อนไปถึงปีคริสต์ศักราช1880ซึ่งในตอนยุคนั้นได้มีการสู้รบกระแสไฟฟ้าการฉกฉวยอำนาจของสองอัจฉริยะรีวิว-หนัง-The-current-war-การศึกกระแสไฟฟ้า-คนขั้วอัจฉริยะในประเทศอเมริกาก็คือโทมัสอัลวาเอดิสันผู้คิดค้นไฟฟ้ากระแสตรงรวมทั้งหลอดไฟกับจอร์จเวสทิงเฮ้าส์ที่ร่วมมือกับนิคโคล่าเทสล่าแล้วก็เปิดบริษัทเวสทิงเฮ้าส์อิเล็กทริกที่สร้างสรรค์ไฟฟ้ากระแสสลับเพื่อมาต่อสู้แก่งแย่งความยิ่งใหญ่กันรีวิวหนัง ต่างประเทศ The current war การศึกไฟฟ้า คนขั้วอัจฉริยะแล้วก็ในหนังเรื่อง

ก็ได้ผู้กำกับมือดีอย่างAlfonsogomezrejonเข้ามากำกับเรื่องนี้ถ้าหากว่าเอ๋ยถึงหนังอัตตะชีวะประวัติของบุคคลสำคัญของโลกแล้วนั้นตัวดาราหนังหลักที่ขาดชื่อเขาไปมิได้ก็คือBenedictCumberbatchรับบทบาทเป็นโทมัสอัลวาเอดิสันรีวิว หนัง การทำศึกไฟฟ้า หนัง Biography  คนขั้วอัจฉริยะซึ่งต้องสารภาพว่าBenedictนั้นเล่นได้สมหน้าที่จริงๆเป็นเล่นอย่างไรก็มองเฉลี่ยวฉลาดกระทั่งถือได้เป็นคาแร็กเตอร์ประจำตัวของเขาไปแล้วและยังขนทัพดารายอดฝีมือดีมากความสามารถจากเวทีฮอลลีวูดอย่างMichaelShannonสวมบทบาทเป็นจอร์จเวสทิงเฮ้าส์และก็ยังมีNicholasHoultสวมบทบาทเป็นนิควัวล่าเทสล่าสุดท้ายคือTomHollandรับบทบาทเป็นซามูเอลอินเซิล

ELIZABETH: THE GOLDEN AGE (2007)

อลิซาเบธ ราชินีบัลลังก์ทอง​ค.ศ.1585 ข้างหลังการปกครองนานเกือบจะ 30 ปี ของราชินีอลิซาเบธที่ 1 ที่อังกฤษ (เคท บลานเชทท์) ภายใต้การนำของพระเจ้าเฟลิเปที่2ที่ประเทศสเปน (จอร์ดี้ มอลล่า) กษัตริย์ผู้มีศักดาเป็นพี่เขยของอลิซาเบธ ผู้ซึ่งครัดเคร่งในศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ต้องการจะกำจัดพระนางทิ้ง เพราะทรงเห็นว่าพระนางเป็นนิกายโปรเตสแตนท์ เหมือนพวกนอกรีตนอกรอย

จึงได้ส่งสายลับหลายๆคนเข้าสู่อังกฤษเพื่อหาทางที่จะกำจัดพระนาง ระหว่างที่สถานการณ์ความสัมพันธ์ระหว่างสเปนกับอังกฤษกำลังเคร่งเคลียด พระนางมีชื่อเสียงว่า ทรงเป็นราชินีพรหมจรรย์ที่มิเคยผ่านการอภิเษกสมรส มีราชทูตจากหลายประเทศเพียรพยายามเสนอตัวนายจ้างของตนเพื่อเป็นคู่อภิเษกกับพระนาง จนถึง พระนางได้เจอกับ เซอร์ วอลเตอร์ ราเลกห์ (ไคลฟ์ โอเวน)

นักเดินเรือผู้สืบเสาะหาโลกใหม่ พระนางสนพระทัยในตัวเขา แม้กระนั้นราเลกห์ติดอกติดใจพระนางในฐานะราชินีเพียงแค่นั้น เขาเพียงอยากขอพระราชานุญาตให้ออกเรือไปสืบเสาะหาอาณายิคมใหม่ๆในนามของจักรวรรดิอังกฤษ รวมทั้งแอบได้เสียกับ เบสส์ (แอ็บบี้ คอร์นิช) นางข้าหลวงคนสนิท ในเวลาเดียวกัน ราชินีแมรีที่ 1 ที่สกอตแลนด์ (ซาแมนธา มอร์ตัน) น้องต่างพระมารดาของราชินีอลิซาเบธ

ผู้มีสิทธิ์สำหรับเพื่อการที่จะครองบัลลังก์อังกฤษด้วยเหมือนกัน ซึ่งถูกควบคุมตัวให้อยู่แต่ว่าในพระราชวัง ก็ได้ดำเนินแผนลับร่วมกับพระผู้เป็นเจ้าเฟลิเป เมื่อการลอบฆ่าราชินีอลิซาเบธเกิดขึ้นแต่ล้มเหลว ผู้ทำโดนจับแล้วก็ซัดทอดมาถึงราชินีแมรี พระนางถูกประหารชีวิตภายในพระราชสำนัก หนังBiography  ซึ่งราชินีฯอลิซาเบธ ทรงทุกข์ใจใจอย่างมาก พระเจ้าเฟลิเปฯจึงเร่งส่งกองทัพเรืออาร์มาดาของสเปนเข้าสู่ชายฝั่งอังกฤษ โดยหวังจะบุกเข้ามาถึงแม่น้ำเทมส์ นครหลวงลอนดอนเมืองหลวง พระนางตัดสินใจทำศึกสงครามคราวนี้ ที่เดิมพันด้วยพระชนม์ชีพและบ้านเมือง ทั้งที่มีกำลังพลน้อยกว่า โดยมีเซอร์ฟรานซิส วอลซิ่งหมูแฮม (เจฟฟรีย์ รัช) เจ้าขุนมูลนายผู้จงรักภักดีรอใกล้เคียง

American Movie (1999)

เป็นทั้งยังเบื้องหลังการทำงาน เป็นอีกทั้งหนังอัตประวัติ กับการนำเสนอความเหนื่อยยากของมาร์ก บอร์ชาร์ดต์ ที่หาทางทำหนังก้าวพ้นวัย Northwestern ให้ได้ หนัง Biography  โดยเชื่อว่ากระบวนการทำ Coven หนังสยองราคาถูกก่อน จะช่วยให้มีทุนสร้าง แต่ว่าเพราะว่าขาดทักษะสำหรับเพื่อการดำเนินการ ความฝันจึงล่มสลายข้างหลังเวลาผ่านไป 3 ปี แต่การบอกเล่าชีวิตกับการสร้างหนังหัวข้อนี้ของบอร์ชาร์ดต์กลับดีงามจนกระทั่งครอบครองรางวัลจากซันแดนซ์มาครอบครอง

A Beautiful Mind (2001)

เรื่องราวของ “จอห์น แนช” (John Nash) ชายที่ทุกต่างเรียกชื่อว่าอัจฉริยะสติเฟื่องผู้พลิกโลก เขาเป็นนักคณิตคนอเมริกันและบิดาที่เกมผู้ครอบครองรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐวิทยาปี 1994 โดยเขาเป็นเจ้าของแนวความคิดดุลยภาพซึ่งมีความหมายกับเศรษฐศาสตร์ยุคใหม่ ซึ่งส่งผลต่อการค้าขายแล้วก็การทหารซึ่งมีประโยชน์ต่อมนุษย์ชาติแต่แนวคิดที่ส่งให้เขาได้รับรางวัลโนเบลคือ “แนวคิดเกม” วิทยานิพนธ์ปริญญาเอกที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นส่วนตัว โดยมีความดกเพียง 27 หน้าเพียงแค่นั้น รวมทั้งเมื่อช่วงอายุ 30 จอห์น แนชก็เจอกับจุดหักเห เมื่อเขามีลักษณะป่วยเป็นโรคที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับจิตที่เรียกว่า Schizophrenia เป็นกลุ่มอาการที่มีความผิดปกติของความคิด ทำให้เขามีความคิดรวมทั้งการรับทราบไม่ตรงกับข้อเท็จจริง นั่นคือเขาเริ่มเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวต่างๆฯลฯภาพยนตร์ประเด็นนี้มีชื่อภาษาไทยในบ้านพวกเราว่า “เพศชายหลายมิติ” แสดงนำโดยรัสเซล โครว์ (Russell Crowe) ซึ่งสวมบทบาทเป็นจอห์น แนช พร้อมทั้งเสียงวิภาควิจารณ์ในทางที่ดี โดยการทำรายได้มากถึง 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนผู้กำกับของเรื่องนี้คือรอน ฮาวเวิร์ด (Ron Howard) รวมทั้งเขียนบทโดยอคิวา โกลด์สแมน (Akiva Goldsman) โดยบทของเรื่องนี้ยึดตามหนังสือขายดิบขายดี ซึ่งมีชื่อเดียวกันกับภาพยนตร์

A Beautiful Mind (2001)

ครอบครองรางวัลออสการ์ถึง 4 สาขาร่วมกัน เป็นสาขาภาพยนตร์ดีปี 2001, สาขาดาราสมทบหญิงเหมาะสมที่สุด, สาขาผู้กำกับภาพยนตร์ดีที่สุด และก็สาขาบทภาพยนตร์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเยี่ยมยอดหนังผี, หนังสยองขวัญ, หนังน่าสะพรึงกลัว, หนังหลอน, หนัดูแล้วนอนไม่หลับ, หนังผีน่าสะพรึงกลัวสุดๆ, สุดยอดหนังน่าสยอง, หนังผีน่าสยดสยองมากมาย, หนังสยอง, หนังบ้านร้าง, หนังโรงพยาบาลร้าง, หนังวิญญาณ, ผี, วิญญาณ, หนังกลัวผี

Bohemian Rhapsody

เป็นการก้าวสะกดรอยเท้าเพื่อเฉลิมฉลองให้กับวงควีน งานเพลง แล้วก็นักร้องนำที่แสนแปลกประหลาดของพวกเขา “เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่” ผู้ซึ่งได้ท้าทายอำนาจของทัศนคติที่ตายตัว และทำลายธรรมเนียมปฏิบัติที่เคยมี จนกระทั่งกลายเป็นหนึ่งในนักร้องผู้เป็นที่รักยิ่งที่สุดในโลก

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

bri-chan