หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย มีหนังมากมายหลายแนวให้เลือกชม

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย แนะนำหนัง The Adam Project หนังแอคชั่นเสี่ยงอันตรายไซไฟ ที่เอ๋ยถึงเรื่องราวการเดินทางผ่านเวลาเหนือจินตนาการ ของ ‘อดัม รี้ด’ ที่จำต้องร่วมมือกับตนเองในวัย 12 ปี เพื่อยั้งดำเนินการอดัมที่กำลังมีผลกระทบรวมทั้งเป็นหายนะต่อโลกในอนาคตข้างหน้า โดยหนังหัวข้อนี้มีกลิ่นความเป็นคลาสสิก และก็แอบแฝงด้วยมุกตลกขบขันตามสไตล์ของดารานำ หากว่าประเด็นนี้เป็นการเดินทางผ่านขณะที่มีสูตรสำเร็จคงที่ แม้กระนั้นบอกเลยว่ากลางทางการเดินเรื่องลำพองใจผู้ชมแน่ๆ

Kill Bill (2003-2004) หนังสุดบู๊ของนางเอกสาว อูม่า คุณร์แมน ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เดอะไบรด์ ที่รู้สึกตัวจากอาการรุนแรงข้างหลังนอนนิ่งมา 4 ปี โดยคุณกลับมาไล่ล่าชำระแค้นผู้ที่ฆ่าคู่รักและก็ทำลายชีวิตของคุณ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็น ใบเสร็จรับเงิน สมัยก่อนแฟนที่เป็นบิดาทารกในท้อง ตัวหนังถูกทำมาทั้งนั้น 2 ภาค ซึ่งในภาคแรกเจ้าสาวของพวกเราเก็บไปได้ 2 คน แล้วก็ตามไปไล่ฆ่าทวงแค้นกันต่อในภาค 2 อีก 3 คน พูดได้ว่าผู้ใดกันแน่ที่เป็นคนชอบดูหนังแนวแอ็คชั่นเลือดเดือดคงจะสมปรารถนา เนื่องจากว่าจุดหมายแต่ละคนล้วนเป็นสายโหดเหี้ยมที่มาพร้อมอาวุธครบมือนั่นเอง

Avengers: Endgame (2019) เรื่องย่อ เหล่าอเวนพบร์ยังคงจำเป็นต้องคุ้มครองปกป้องโลกจากภยันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซูเปอร์วีรบุรุษผู้เดียวจะต่อกรได้ อันตรายครั้งใหม่นั้นมาจากเงามืดของจักรวาล “ธานอส” จอมบงการที่จักรวาล จุดมุ่งหมายของเขาเป็นการรวบรวมเพชรนิลจินดา อินฟินิตี้สโตนส์อีกทั้งหก เพื่อถือครองพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และก็ใช้พวกมันสำหรับในการเปลี่ยนเรื่องจริงทั้งหมดทั้งสิ้นของจักรวาล ทุกอย่างที่อเวนพบร์ต่อสู้มาก็เพื่อสิ่งนี้ ชะตาชีวิตของโลกและก็จักรวาลไม่เคยง่อนแง่นเท่านี้มาก่อน

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย

INCEPTION (2010) : จิตพิฆาตโลก ดอม คอบบ์ โจรมือโปร ยอดเยี่ยมความสามารถด้านการดึงข้อมูล ฉกชิงวิ่งราวความลับล้ำค่าจากจิตไร้สำนึกเบื้องหลังระหว่างสภาพการณ์ความฝัน ซึ่งตรงเวลาที่จิตใจจะบอบบางที่สุด ความรู้ความเข้าใจที่หายากของคอบบ์ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่โลภ

รวมทั้งเป็นผู้หลบซ่อนที่จะต้องสูญเสียทุกสิ่งที่เขารักไป คอบบ์ได้รับการหยิบยื่นช่องทางที่จะแก้เผ็ด งานท้ายที่สุดที่จะคืนชีวิตให้กับเขา โน่นเป็นการปลูกฝังความนึกคิด ถ้าเกิดทำสำเร็จ มันจะแปลงเป็นอาชญากรรมที่เพอร์เฟ็ค แต่ว่าไม่มีการวางเป้าหมายให้รอบคอบประเภทใดที่จะทำให้กลุ่มพร้อมเจอหน้ากับศัตรูอันตราย ที่ดูเหมือนจะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าถึงทุกการเคลื่อนไหว ศัตรูซึ่งมีเพียงแค่คอบบ์คนเดียวที่จะแลเห็นได้

The Batman (2022) หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย หนังซูเปอร์วีรบุรุษในเวอร์ชั่น 2022 แสดงนำโดยโรเบิร์ต แพทเทินสัน ที่ดังมาจากทไวไลท์นั่นเอง เดอะกางทแมนเวอร์ชั่นนี้ ยังคงความดาร์คอย่างเดิม แต่ว่าเพิ่มฉากคิดพินิจพิจารณาสอบสวนลงไปด้วย โดยเริ่มจากสถานะการณ์การฆ่าสังหารของคนที่มีผลกระทบต่างๆในเมืองก็อธแธม โดยอาชญากรที่มีสมญานามว่า the ridler นั่นเอง ซึ่งกางทแมน แคทวูแมน และก็เจมส์ กอร์ดอน จำต้องร่วมมือกันเพื่อตามหาว่าคนไหนกันเป็นมิจฉาชีพตัวจริง

Free Guy : ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษ ผู้ใดคลั่งไคล้ในเรื่องของเกมและก็ฝันอยากที่จะให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นความจริง จำเป็นต้องถูกใจภาพยนตร์เสี่ยงภัยเรื่อง Free Guy อย่างแน่แท้ โดยประเด็นนี้กล่าวถึงเรื่องราวในโลกของเกมโอเพนเวิร์ล (Open World) หรือเกมที่มีข้อดีตรงที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปในโลกของเกมแล้วก็ระบุจุดมุ่งหมายต่างๆในเกมได้แบบอิสระ

โดยจุดเปลี่ยนแปลงของเกมนี้เริ่มมาจากนักแสดงที่ชื่อ ‘กาย’ ค้างแร็คเตอร์ NPC (Non-Player Character) หรือคาแร็กเตอร์ตัวประกอบในเกม Free City ที่มีหน้าที่ซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นตื่น สั่งกาแฟรสเดิม ไปปฏิบัติงานที่ธนาคาร แล้วก็ถูกขโมยชิงทรัพย์ แต่ว่าภายหลังที่กายได้เจอกับนักแสดงที่ชื่อว่า ‘โมโลทอฟเกิร์ล’ หรือตัวจริงที่ชื่อว่าไม่ลลี นักประพันธ์รหัสเกมที่กำลังหาหลักฐานฟ้องศาลผู้ครอบครองเกมที่ลักขโมยรหัสของคุณไป ชีวิตของกายก็เริ่มออกมาจากกรอบเดิมๆที่เคยเป็น รายละเอียดในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้สนุกสนาน ขำขัน เข้มข้น แฟนตาซี แล้วก็มีความระทึกใจชื่นชอบเหล่าคนถูกใจเสี่ยงอันตรายแน่ๆ

Underworld (2003-2016) มหากาพย์ของการศึกระหว่างสองเชื้อสายอมตะ แวมไพร์ กับ ไลแคน (มนุษย์สุนัขป่า) ที่ได้รับความนิยมจนถึงมีภาคต่อรวมทั้งภาคแยกตามมามหาศาล โดยในภาคแรกการสู้รบเริ่มจากแวมไพร์สาวสุดเข้มแข็ง เซลีน หัวหน้าสูงสุดที่ผู้ท้าชิงความตาย ภายหลังจากได้ช่วยเหลือ ไมเคิล คอร์วิน มนุษย์ที่ถูกไล่ล่าโดย ไลแคน โดยที่ไม่รู้เรื่องเลยว่า คอร์วิน เป็นเชื้อสายของเชื้อสาย Couvais

ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ส่งผลให้เกิดการรวมเชื้อสายได้ เรียกว่าถ้าหากผู้ใดถูกใจความมันของหนังแนวแอ็คชั่นเลือดสาด ยืนยันว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่แท้ หนังมีทั้งหมดทั้งปวง 5 ภาค มี Underworld, Underworld: Evolution, Underworld: The Rise of the Lycans, Underworld: Awakening และก็ Underworld: Blood Wars ซึ่งหน้าที่ของ เซลีน แวมไพร์สุดเดือดนั้น ได้ดาราหนังสาว เคท เบคคินเซล มาถ่ายทอด จากผลงานประเด็นนี้ทำให้ชื่อของคุณมีชื่อเสียงเป็นดอกไม้ไฟแตกขึ้นมาโดยทันที

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย Into the Wild (2007) หนังแนวเสี่ยงภัยในป่า ที่ผลิตขึ้นมาจากชีวิตจริงของ คริสโตเฟอร์ แมคแคนเดิลส์ หนุ่มที่พึ่งพิงจบมหาลัยมาหมาดๆแต่ว่าเนื่องจากว่ารักในอิสระ คริสเลือกที่จะยังไม่ทำงาน และก็ปลีกวิเวกจากครอบครัว แล้วเดินทางเข้าป่าแทน โดยเป้าหมายของคริสก็คืออลาสก้า ซึ่งกลางทางเขาก็ได้ศึกษาความจริงมากมายก่ายกองของชีวิต ที่ในสังคมเมืองไม่อาจจะมอบให้ได้

Jin-Roh: กองพลสุนัขป่า หนึ่งในรูปภาพยนตร์อะนิเมะแอ็คชั่นจากประเทศญี่ปุ่นเป็น Jin-Roh: The Wolf Brigade สมาชิกหัวกะทิระบมข้างหลังมองเห็นเด็กผู้หญิงเสียชีวิตในเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย ถัดมาเขาแปลงเป็นผู้มีหน้าที่สำคัญในข้อโต้แย้งระหว่างตำรวจแล้วก็หน่วยงานต่างๆ

The Bourne Ultimatum (2007) หนังเรื่องลำดับที่สามในซีรีส์ Jason Bourne ซึ่งกล่าวถึงรายละเอียดบทถัดไปของบอร์นภายหลังจากการสูญเสียผู้ที่เขารักไปในภาคที่แล้ว

หนังในภาคนี้เริ่มขึ้นเมื่อบอร์นพากเพียรติดต่อกับ ไซมอน คอยส ผู้รายงานข่าวชายหนุ่มที่แสวงหาความเป็นจริงเกี่ยวกับ Operation Blackbriar ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับอดีตกาลของตัวบอร์นเอง แล้วก็ในเวลาเดียวกัน เขาก็ยังคงถูกตามล่าจาก หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา ภายใต้การนำของ โนอาห์ โม้สังเวย

ความน่าดึงดูดใจของหนังภาคนี้คงจะอยู่ที่การเบี่ยงเบนลี่ยมเชือดคมกันระหว่างบอร์นรวมทั้งหน่วยงานที่สร้างเขาขึ้นมา ซึ่งทำให้เกิดเหตุการณ์ที่บีบคั้นและก็กลับไปๆมาๆอย่างคาดคะเนได้ยากตลอดทั้งเรื่อง

The King’s Man (2022) หนังแอคชั่น สายฉบับชาวผู้ดีอังกฤษ

อย่าง The King’s man ที่เป็นภาคต่อแม้กระนั้นภาคนี้จะเล่าถึงภูมิหลังของขึ้นอยู่กับสายคิงส์แมน โดยจะเล่าย้อนกลับไปในยุคสงครามโลกที่ดยุยงกที่อ็อกซ์ฟอร์ด ได้สูญเสียเมียในตอนการสู้รบนั่นเอง ทำให้เขาจะต้องคุ้มครองคอนราดลูกชายผู้เดียว แต่ว่าเมื่อคอนราดโตขึ้น เขากลับต้องการจะเป็นทหาร

นำมาซึ่งเรื่องราวที่ดยุคที่อ็อกซ์ฟอร์ดจะต้องคุ้มครองปกป้องลูกชายของเขา ด้วยการเปิดเผยโครงข่ายสายคนใช้ โดยเริ่มภารกิจแรกหมายถึงการฆ่ารัสปูว่ากล่าวน คนที่เป็นสาเหตุสงครามโลกนั่นเอง โดยหนังหัวข้อนี้ก็จะเป็นหนังแนวย้อนยุคสปินออฟ ที่มีกลิ่นความเป็นประวัติศาสตร์เข้าไปด้วย คนใดที่เป็นแฟนหนังคิงส์แมนอยู่แล้ว จำเป็นต้องมองเลย บางทีอาจจะได้อีกทั้งความน่าระทึกใจและก็เสียน้ำตาไปพร้อมเพียงกัน !

Mad Max Fury Road (2015) หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย หนังเผชิญภัยตื่นเต้น จาก จอร์จ ไม่ลเลอร์ กับเรื่องราวการต่อสู้ของคนเราในโลกที่แปลงเป็นทะเลทรายร้อนระอุ โดยจะกล่าวถึง แม็กซ์ รับบทบาทโดย ทอม ฮาร์ดี้ ชายระหกระเหินด้ามจับพลัดจับผลูมาอยู่ท่ามกลางการทำศึกกองทัพของหัวหน้าเผด็จการ และก็กรุ๊ปหญิงสาวที่มานะเป็นอิสระ ซึ่งเอามาสู่การไล่ปัจจุบันมันรวมทั้งเข้มข้น

Guardians of the Galaxy Vol. 3 (รวมชนิดนักสู้รักษาจักรวาล 3)

เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษแนวอวกาศเชื้อชาติอเมริกันจากค่าย Marvel Studios ควบคุมโดย James Gunn และก็เข้าฉายในปี 2023 ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาคต่อของ Guardians of the Galaxy (รวมชนิดนักสู้รักษาจักรวาล) (2014) รวมทั้ง Guardians of the Galaxy Vol. 2 (รวมจำพวกนักสู้คุ้มครองจักรวาล 2) (2017) แล้วก็เป็นภาคที่ 32 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU)

ภายหลังจากการสูญเสีย Gamora ใน Avengers: Endgame (รวมชนิดอเวนพบร์ส 4) (2019) Peter Quill ยังคงโศกเศร้ารวมทั้งมานะที่จะก้าวไปด้านหน้า เขานำกลุ่ม Guardians of the Galaxy ไปยังการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ แต่ว่าพวกเขาก็จำเป็นต้องเจอหน้ากับศัตรูที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดที่เคยพบมา

The Spy Who Dumped Me – 2 สปาย ปลอมตัวผ่านโลก Biogaming147 ภาพยนตร์สุดฮาของสายสาวที่บังเอิญได้เป็นสายแบบบไม่ได้ตั้งใจ ภารกิจเผยโฉมฆาตกรก็เลยเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ การตัดสินใจที่เดามิได้ คนไหนกันแน่อยากได้หนังสายที่มีฉากบู๊แบบเบาสมองจำต้องทดลองประเด็นนี้

Mission: Impossible – Fallout (2018) เรื่องย่อ อีธาน ฮันท์ (ทอม คุณครูซ) รวมทั้งกลุ่ม IMF อลัน ฮันลีย์ (อเล็ก บอลด์วิน), เบนจี๋ ดันน์ (ไซม่อน เพ็กก์) และก็ ลูคุณร์ สติคเคลล์ (วิง ราเมส) พร้อมผู้ส่งเสริม อิลซ่า ฟอสต์ (รีเบกก้า เฟอร์กูสัน) แล้วก็ จูเลีย (มิเชลล์ โมนาแกน) จำเป็นต้องกลับมาในดำเนินการที่จำต้องแข่งกับเวลาภายหลังที่ภารกิจกำเนิดข้อผิดพลาด

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย Troll เป็นภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องใหม่ในปี 2022 มีหินขนาดยักษ์ที่ตื่นอยู่และก็ติดอยู่ตรงเวลายาวนานหลายปี พวกเขาเรียกพวกมันว่าโทรลล์ และก็เมื่อโทรลล์ตื่น พวกเขาทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่พวกเขามองเห็นในทางของพวกเขา แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากคงจะไม่เชื่อว่ามีโทรลล์อยู่จริง ด้วยเหตุว่าพวกเขามีความรู้สึกว่าโทรลล์มีอยู่ในนิทานพื้นบ้านของประเทศนอร์เวย์แค่นั้น

Mad Max: Fury Road (2015) เรื่องย่อ แม็กซ์ ร็อกติดอยู่แทนสกี้ (ทอม ฮาร์ดี้) จำต้องถูกอดีตกาลหลอก เขามั่นใจว่าว่าวิธีเดียวที่เอาชีวิตรอดได้ดิบได้ดีที่สุดเป็นการออกเดินทางอย่างลำพัง แต่ยังไงก็ตามเขาจำต้องเข้าไปอยู่กับลุ่มผู้หลบซ่อนผ่าน Wasteland ใน War Rig ที่บังคับโดย อิมเพอเรเตอร์ ผู้มากเรื่องสามารถอย่าง ฟูริโอซ่า (ชาร์ลิซ คุณรอน) พวกเขาจำเป็นต้องหนีออกมาจาก Citadel ที่ อิมมอร์แทน โจ (ฮิวจ์ เคียส-ไบรน์) ดูแลอย่างข่มขี่ ซึ่งสิ่งที่ไม่บางทีอาจชดเชยได้กลับถูกริดรอนไป Enraged เดอะ วอร์ลอร์ด รวมกลุ่มกองกำลังแล้วก็ออกตามล่าผู้ก่อกบฏด้วยความชั่วร้ายในการทำศึกกึ่งกลางถนนหนทางไฮออคเทนที่ตามมา